Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 29 : Chapter 27

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13001
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 43 ครั้ง
  30 ธ.ค. 59

                       สาวกเอ๋ย จงเสพความฟินของตอนนี้ซะ                                                                    

                                                                         Chapter 27

 

เข้ามาได้เลย . . . ฉันจะฆ่าแก ! ” นิคเอ่ยขึ้น เขาจดจ้องหมูป่าด้วยสายตาที่คมกริบ

 อันที่จริงคำพูดเมื่อครู่นี้ไม่ใช่คำพูดที่นิคต้องการเอ่ยออกมาอย่างจริงจัง มันเป็นเพียงคำพูดที่มาจากอารมณ์ความคึกคะนองของเขาเพียงเท่านั้น แต่ผลที่ได้มันกลับทำให้ผู้ชมโดยรอบมองนิคเป็นตัวตลก

เสียงหัวเราะจากผู้เล่นโดยรอบดังขึ้นระงมหลังจากที่คำพูดของนิคนั้นดังพอที่จะทำให้ผู้ชมโดยรอบได้ยินอย่างชัดเจน

                มันพูดว่าจะฆ่าหมูป่าว่ะ ฮ่าๆ ขำแรง

                ให้ตายเถอะมันนึกว่าตัวเองเลเวล 50 รึไงฟ่ะ

                “ ก๊ากก ! พูดเป็นลิเก โดนขวิดหน้าคว่ำจะสมน้ำหน้าให้

คำวิจารณ์จากผู้เล่นดังออกมาเซ็งแซ่ บ้างก็ประหลาดใจ บ้างก็รอที่จะซ้ำเติมนิค บ้างก็เป็นคำดูถูก แต่ทั้งหมดนั่นนิคไม่ได้ให้ความสนใจเลยแม้แต่นิดเดียว

ราวกับว่าหมูป่ายักษ์จะสามารถเข้าใจความหมายจากคำพูดของนิค เท้าหลังของมันตะกุยดินด้วยความโมโห ลมหายใจของหมูป่ายักษ์ดุร้ายขึ้นอย่างชัดเจน

อวี้ !!!! ในทันทีหมู่ป่าคำรามร้องก่อนที่มันจะทะยานตัวพุ่งเข้าหาชายหนุ่มด้วยความเกรี้ยวกราดในอารมณ์ สายตาของมันมองตรงไปยังศัตรูด้วยความมุ่งร้าย

ในขณะที่คมเขี้ยวของหมูป่าใกล้เข้ามาทุกขณะแต่นิคกลับดูสงบนิ่งอย่างไม่น่าเชื่อ เขาไม่ได้ขยับหรือมีทีท่าว่าจะหลบเลยแม้แต่น้อย ซึ่งท่าทางประกอบกับคำพูดเมื่อครู่ของนิคทำให้ผู้เล่นโดยรอบต่างก็รู้สึกหมั่นไส้อย่างอดไม่ได้

                เหอะ ทำเป็นอยากจะโชว์ ประมาทเกินไปแล้ว

                ขี้เก๊กจริงๆ

                ฉันจะคอยดูตอนที่มันล้มกลิ้งไม่เป็นท่า

คำสาปแช่งดังออกมาจากปากของผู้เล่นหลายสิบคน ถ้าหากคำสาปแช่งเหล่านี้สามารถฆ่าคนได้ป่านนี้นิคคงตายไปหลายสิบครั้งแล้ว

อย่างไรก็ตามนิคไม่ได้สนใจกับสิ่งเร้าที่เกิดขึ้น สมาธิของเขาจดจ่ออยู่กับศัตรูตรงหน้าราวกับว่ามันเป็นเพียงสิ่งเดียวในโลกนี้ที่เขาสามารถรับรู้ ในทันทีที่หมูป่าเข้ามาใกล้ในระยะการโจมตี ดาบไม้ในมือของนิคก็ได้ถูกเงื้อขึ้น

เมื่อมอนสเตอร์เข้ามาอยู่ในระยะการโจมตี ดาบไม้ในมือก็ถูกกระชับแน่นก่อนที่นิคจะเกร็งข้อมือและหวดดาบตรงไปยังร่างของหมูป่ายักษ์ด้วยพละกำลังทั้งหมดของเขา

สิ่งที่ผู้เล่นโดยรอบรับรู้คือผู้เล่นชายคนหนึ่งคิดจะต่อสู้กับหมูป่ายักษ์เลเวล 30 ด้วยดาบไม้ที่มีพลังโจมตีหลักหน่วยซึ่งมันเป็นเรื่องที่น่าขบขัน แม้กระทั่งในเว็บบอร์ดก็ยังมีผู้เล่นหลายคนยืนยันว่าหมูป่ายักษ์ไม่สามารถเอาชนะได้ ไม่เคยมีใครเอาชนะมัน . . .

 เรื่องดังกล่าวเป็นที่ถกเถียงกันในวงกว้างแม้กระทั่งมีผู้เล่นบางคนยอมอดทนเก็บเลเวลจนมีเลเวลมากกว่า 30 โดยไม่ยอมเปลี่ยนอาชีพขั้นที่หนึ่ง ทั้งหมดก็เพื่อที่จะทดสอบดูว่าการทดสอบขั้นที่สองของภารกิจการเปลี่ยนอาชีพนักดาบนั้นสามารถเคลียร์โดยการเอาชนะหมูป่ายักษ์ได้หรือไม่ ซึ่งผลที่ได้ก็เป็นเช่นเดิม หมูป่ายักษ์ไม่สามารถเอาชนะได้

ด้วยเหตุผลนั้นการกระทำของนิคก็ไม่ต่างอะไรกับการลองดี โดยทั่วไปแล้วผลที่ได้ก็คงไม่ต่างอะไรกับการเจ็บตัวและขายหน้าไปพร้อมๆกัน ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องปกติที่ผู้ชมเหล่านี้จะหัวเราะเยาะในการกระทำของเขาตั้งแต่แรกเริ่ม . . .

ในช่วงเวลาที่ดาบไม้ของนิคกำลังจะกระทบเข้ากับศีรษะขนาดใหญ่ของหมูป่า ซึ่งมันเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับรอยยิ้มสมน้ำหน้าของเหล่าผู้เล่นกำลังจะปรากฏบนใบหน้าของพวกเขา แต่แล้วรอยยิ้มเหล่านั้นกลับถูกทดแทนด้วยช่องปากที่เปิดกว้าง

ปัง ! เสียงดังสนั่นหวั่นไหวพร้อมกับฝุ่นละอองลอยคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ เสียงของการระเบิดดังพอที่จะทำให้หูของผู้ชมโดยรอบกลายเป็นอื้ออึง พวกเขาทั้งหมดถูกครอบงำด้วยความสับสน ไม่เว้นแม้กระทั่งนิค

หลังจากการโจมตีนิคกลายเป็นคนใบ้ เขายืนนิ่งพร้อมกับมองดาบไม้ในมือของเขาที่ซึ่งหลงเหลือแค่เพียงด้ามจับ ในส่วนของใบดาบกลายเป็นเพียงแค่เพียงเศษไม้ที่หล่นกระจัดกระจายอยู่ทั่วบริเวณ ไม่ต้องพูดถึงผลกระทบที่หมูป่ายักษ์ได้รับ กะโหลกศีรษะอันหนาแข็งของมันระเบิดแยกออกจากกันด้วยการโจมตีของนิค . . . เพียงครั้งเดียว

เมื่อฝุ่นละอองจางลงภาพของหมูป่ายักษ์ร่างยักษ์ก็ได้ปรากฏขึ้น หมูป่าไร้ซึ่งชีวิต มันเป็นเพียงร่างไร้วิญญาณที่ค่อยๆสลายกลายเป็นละอองแสง สิ่งที่เกิดขึ้นได้สะกดสายตาของทุกคน ผู้เล่นโดยรอบต่างก็อ้าปากค้างมองสิ่งที่เกิดขึ้นด้วยความไม่เชื่อ พวกเขากลายเป็นช็อกอย่าสมบูรณ์ ไม่เว้นแม้กระทั่งเจ้าหน้าที่ของสมาคม

                บ้า ! นั่นคืออะไร ? ”

                เกิดอะไรขึ้น !? ”

                หมูป่ายักษ์ในการทดสอบของนักดาบ . . . ตาย ? ”

                โว้วววววววววว เกิดอะไรขึ้นกับการโจมตีเมื่อครู่นี้ !!? ”

สนามการทดสอบลำดับที่สองกลายเป็นชุลมุน ผู้เล่นต่างก็ระเบิดความประหลาดใจของพวกเขาออกมาเป็นเสียงโวยวายที่ดังสนั่นซึ่งมันทำให้นิคตระหนักได้ว่าเขาได้ทำสิ่งที่ผิดพลาดเข้าให้แล้ว

                ฉันลืมไปว่าค่าพลังต่อสู้ของตัวเองเกินหนึ่งหมื่นเข้าไปแล้ว ให้ตายเถอะ

นิคสบถอย่างช่วยไม่ได้ เขาลืมยับยั้งแรงที่ใช้ในการโจมตีของตนเอง เดิมทีนิคตั้งใจที่จะน็อคหมูป่าให้สิ้นสภาพเพียงเท่านั้น แต่เขาไม่คิดว่าค่าพละกำลังของตนเองที่เพิ่มขึ้นอย่างมากมายนั้นจะสร้างผลลัพธ์ที่น่ากลัวเช่นนี้

ในทันทีที่ตั้งสติได้นิคก็รีบนำเอกสารการลงทะเบียนเข้าทดสอบของเขาไปให้เจ้าหน้าที่ของสมาคมเซ็นรับรอง ซึ่งนิคก็ต้องเขย่าปลุกเจ้าหน้าที่ของสมาคมให้ตื่นขึ้นจากความประหลาดใจ แม้แต่เจ้าหน้าที่ของสมาคมซึ่งเป็นผู้คนของดินแดนก็แทบจะไม่อยากเชื่อในสายตาของตนเอง

 หลังจากที่นิคได้รับการรับรองว่าผ่านการทดสอบขั้นที่สองแล้วเขาก็รีบบึ่งตรงออกจากสนามของการทดสอบในทันที แต่แม้ว่านิคจะพยายามหลบเลี่ยงคำถามจากเหล่าผู้เล่นสักเท่าไร ก็ยังคงมีฝูงชนของผู้เล่นคอยเกาะติดเขาราวกับปลิง  ซึ่งผู้เล่นเหล่านี้ต่างก็ต้องการคำอธิบายถึงสิ่งที่เกิดขึ้น แน่นอนว่านิคไม่มีทางที่จะให้ข้อมูลใดๆหลุดออกจากปากของเขาเป็นแน่

สุดท้ายแล้วนิคก็ตัดปัญหาโดยการล็อกเอ้าท์เป็นเวลานานกว่ายี่สิบนาทีก่อนที่จะกลับเข้ามาในเกมอีกครั้งหนึ่ง เป็นโชคดีของนิคที่ผู้เล่นเหล่านี้ไม่ได้ต้องการเสียเวลาของพวกเขาเพื่อเฝ้ารอนิคอีกต่อไป

                เห้อ . .  ผู้เล่นพวกนี้น่ารำคาญเป็นบ้า นิคได้แต่ถอนหายใจอย่างโล่งอกหลังจากที่พบว่าไม่มีผู้เล่นคนใดให้ความสนใจกับตัวเขาอีกต่อไปแล้ว

ในส่วนขั้นตอนสุดท้ายของการเปลี่ยนอาชีพนักดาบก็คือการนำใบลงทะเบียนที่มีรายงานผลการทดสอบไปยื่นให้กับเจ้าหน้าที่ที่คอยรับผิดชอบในส่วนนี้

นิคถือใบลงทะเบียนของเขากลับไปยังสำนักงานของสมาคมนักดาบอีกครั้ง สำหรับขั้นตอนดังกล่าวไม่ค่อยมีผู้เล่นที่รอต่อคิวอยู่มากนักดังนั้นนิคจึงใช้เวลาเพียงแค่สิบกว่านาทีในส่วนนี้เพื่อส่งใบรายงานผลการทดสอบ

ภายในอาคารเก่าของสมาคมนักดาบ ด้านในนั้นเป็นเพียงลานโล่งกว้าง จะเห็นได้ว่ามีกองของหญ้าแห้งวางอยู่ตามมุมต่างๆและนอกจากนั้นยังมีกองมูลแห้งของปศุสัตว์กระจายอยู่ทั่วบริเวณ ซึ่งสิ่งดังกล่าวสามารถบ่งบอกได้ว่าที่นี่เคยเป็นโรงนาเก่าที่เคยใช้เป็นสถานที่เก็บรักษาผลิตผลทางการเกษตรและเคยเป็นคอกของปศุสัตว์มาก่อน แม้ว่าภายในจะมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์อยู่บ้างแต่ก็ยังดีที่มันเป็นสถานที่ที่มีอากาศถ่ายเทอยู่ตลอดเวลา

เมื่อถึงคิวของตนเอง นิคก็ยื่นใบรายงานผลของเขาให้กับเจ้าหน้าที่ชายวัยกลางคน แม้ว่าเจ้าหน้าที่ผู้นี้จะมีใบหน้าที่ดูเหมือนกับอันธพาล แต่ทว่าสายตาของเขานั้นกลับดูเป็นมิตรอย่างบอกไม่ถูก

                “ โอ้ สวัสดีว่าที่นักดาบเจ้าหน้าที่วัยกลางคนเอ่ยทักทายก่อนที่จะรับใบรายงานผลของนิคไปตรวจสอบ

                สวัสดีครับ นิคตอบกลับคำทักทายตามมารยาท

เจ้าหน้าที่พยักหน้าพร้อมรอยยิ้มยิ้มก่อนที่จะก้มหน้าตรวจสอบรายละเอียดในเอกสาร ใช้เวลาเพียงไม่นานการตรวจสอบเอกสารก็ได้เสร็จสิ้น

ในส่วนขั้นตอนสุดท้ายในการเปลี่ยนอาชีพของนักดาบเป็นเพียงขั้นตอนง่ายๆซึ่งไม่มีอะไรที่พิเศษนัก ถ้าหากการตรวจสอบเอกสารผ่านไปด้วยดี ขั้นตอนต่อไปเจ้าหน้าที่ก็จะเริ่มพิธีการแต่งตั้งนักดาบของสมาคม

เอาล่ะเจ้าหนุ่ม เอกสารเรียบร้อยดี นับแต่นี้เจ้าจะกลายเป็นนักดาบอย่างเต็มตัว คุกเข่าลงข้าจะแต่งตั้งเจ้าในนามนักดาบแห่งสมาคมเจ้าหน้าที่ชายเอ่ยพร้อมลุกขึ้น เขาดึงดาบสีเงินเงางามออกมาจากฝักที่แนบอยู่ข้างลำตัว ตัวด้ามดาบนั้นสลักตราของสมาคมนักดาบเอาไว้ให้เห็นอย่างเด่นชัด มันเงางามราวกับว่าถูกดูแลอย่างดีโดยเจ้าของ

ในทันทีที่นิคคุกเข่าลงโดยชันเข่าข้างหนึ่งขึ้นเหนือพื้นพิธีการแต่งตั้งนักดาบของสมาคมก็ได้เริ่มต้นขึ้น มันดูคล้ายกับพิธีแต่งตั้งอัศวินตามแบบของนิยายแฟนตาซีทั่วไป เพียงแต่แตกต่างกันตรงที่พิธีดังกล่าวไม่ได้ดำเนินการต่อหน้าของกษัตริย์เพียงเท่านั้น

เจ้าหน้าที่พาดใบดาบสีเงินลงบนบ่าของนิคอย่างแผ่วเบา มันเป็นพิธีที่เรียบง่ายแม้ว่าจะดูคล้ายกับการละเล่นของเด็กน้อยแต่ทว่าสีหน้าและแววตาของเจ้าหน้าที่ชายผู้นี้กลับดูจริงจังอย่างมาก ราวกับว่าพิธีดังกล่าวนั้นเป็นพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์สำหรับเขา

เจ้าหน้าที่ชายจ้องมองนิคด้วยสายตามุ่งมั่นก่อนที่จะเริ่มเอ่ย  ข้านาโรว ในนามของสมาคมนักดาบ ข้าขอแต่งตั้งชายผู้นี้เป็นนักดาบของสมาคมอย่างเต็มตัว

สิ้นคำกล่าวเสียงเตือนข้อความจากระบบก็ได้ดังขึ้น ซึ่งข้อความดังกล่าวเป็นข้อความแจ้งเตือนการเปลี่ยนแปลงสถานะนักผจญภัยของนิค

ท่านสำเร็จภารกิจการเปลี่ยนอาชีพขั้นที่ 1 : นักดาบ

   

 สถานะอาชีพของท่านมีการเปลี่ยนแปลง

นักผจญภัย >> นักดาบ

 

: นักดาบ (Swordman) :

       ท่านได้รับทักษะใหม่  

    - Sword Master  ประเภท : ติดตัว   Lv. 1   เพิ่มพลังโจมตีเมื่อใช้อาวุธประเภทดาบ

    - Health Up        ประเภท : ติดตัว   Lv. 1   เพิ่มค่าพลังชีวิตถาวร

    - Def Up             ประเภท : ติดตัว   Lv. 1   เพิ่มพลังป้องกันกายภาพถาวร

      *เลเวลของทักษะจะเพิ่มขึ้นโดยอัตโนมัติเมื่อดำเนินการบางอย่างที่มีความเกี่ยวข้องกัน เช่น Sword Master เลเวลของทักษะจะเพิ่มขึ้นโดยอัตโนมัติเมื่อใช้อาวุธประเภทดาบอย่างต่อเนื่อง   

 

นิคตรวจดูข้อความอย่างพึงพอใจ เกมแอจไจล์มีระบบสกิลที่ค่อนข้างแปลกประหลาด สำหรับสายอาชีพขั้นที่หนึ่งจะเห็นได้ว่านิคนั้นไม่ได้รับสกิลที่เรียกใช้งานเลยแม้แต่สกิลเดียว ทั้งนี้เป็นเพราะว่าระบบสกิลของแอจไจล์นั้นแตกต่างจากเกมทั่วไป

ในบางอาชีพผู้เล่นจะไม่ได้รับทักษะเรียกใช้งานเลยแม้แต่สกิลเดียวหลังจากการเปลี่ยนอาชีพขั้นที่หนึ่ง ซึ่งทักษะเรียกใช้งานเหล่านี้ผู้เล่นจำเป็นต้องค้นหาหรือเรียนรู้จากผู้คนของดินแดนเอาเอง ดังนั้นความแตกต่างของทักษะสกิลที่ผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับมีความแตกต่างกันอย่างแน่นอน

โดยทางแอจไจล์นั้นต้องการให้ผู้เล่นมองหาทักษะสกิลซึ่งส่งเสริมความแข็งแกร่งของตัวละครด้วยตนเอง

อย่างไรก็ตามทักษะสกิลส่วนหนึ่งสามารถหาได้จากหินสกิลซึ่งดรอปจากมอนสเตอร์ทั่วไปหรือว่าบอสประจำห้องแห่งการทดสอบในชั้นต่างๆ ยกตัวอย่างเช่นอัญมณีจิตวิญญาณอสูรที่นิคได้รับจากคิเมร่า

แต่สำหรับบางอาชีพก็จะได้รับทักษะเรียกใช้งานตั้งแต่แรกเริ่ม ซึ่งสายอาชีพที่ว่านี้ได้แก่นักบวชและผู้ใช้เวทย์มนต์ ในส่วนของนักบวชพวกเขาจะได้รับสกิลรักษา ซึ่งสกิลดังกล่าวเป็นทักษะที่ขาดไม่ได้สำหรับสายอาชีพสนับสนุนปาร์ตี้อย่างนักบวชและในส่วนของผู้ใช้เวทย์มนต์ พวกเขาจะได้รับทักษะลูกบอลเพลิงและหอกน้ำแข็งเป็นทักษะเริ่มต้น

หลังจากเสร็จสิ้นการเปลี่ยนอาชีพนิคก็พบว่าพระอาทิตย์ก็ใกล้จะลับขอบฟ้าแล้ว มันเป็นเวลาเกือบจะห้าโมงเย็นแต่นิคคิดว่าเขายังพอมีเวลาหลงเหลืออยู่บ้าง

ในทันทีนิคกลับเข้าไปในตัวเมืองกรินนิกด้วยความเร่งรีบ เป้าหมายของเขาคือสมาคมนักผจญภัย เขามีบางอย่างต้องจัดการก่อนที่จะออกจากเมืองแห่งนี้

เป็นโชคดีของนิคที่สมาคมนักผจญภัยนั้นตั้งอยู่ในเขตทางเหนือของเมืองเช่นเดียวกัน ใช้เวลาไม่ถึงสิบห้านาทีนิคก็มาถึงยังอาคารที่ดูหรูหรา ความโอ่อ่าและอลังการของอาคารแห่งนี้เป็นรองแค่เพียงปราสาทของเมืองกรินนิกเพียงเท่านั้น แน่นอนสถานที่แห่งนี้คือสมาคมนักผจญภัยนั่นเอง

  นี่คือเกมแอจไจล์ออนไลน์ โลกแฟนตาซีเสมือนแห่งยุคที่มีผู้เล่นออนไลน์อยู่มากที่สุดในเวลานี้ ดังนั้นคงไม่ต้องกล่าวถึงจำนวนผู้เล่นที่เข้ามาติดต่อสมาคมนักผจญภัยในแต่ละวัน ด้วยความที่สมาคมนักผจญภัยเป็นสถานที่เพียงแห่งเดียวที่ผู้เล่นสามารถรับส่งภารกิจและนำไอเท็มที่ได้จากการล่ามอนสตอร์มาแลกเป็นรางวัล ดังนั้นในทุกๆวันจะมีผู้เล่นแวะเวียนมายังสถานที่แห่งนี้ไม่ต่ำกว่าหนึ่งครั้ง ด้วยจำนวนผู้เล่นที่มีมากกว่าห้าแสนคนต่อหนึ่งหอคอยแล้ว แน่นอนว่าอาคารของสมาคมนั้นไม่เพียงพอที่จะรองรับผู้เล่นได้ทั้งหมด

อย่างไรก็ตามจุดที่ผู้เล่นเข้ามาใช้บริการมากที่สุดคือส่วนของการรับภารกิจและแลกเปลี่ยนวัตถุดิบเป็นรางวัล ซึ่งนิคไม่ได้มีธุระกับส่วนนี้ เขามุ่งตรงไปยังโซนด้านในตัวอาคารซึ่งเป็นจุดที่มีผู้เล่นอยู่เบาบาง

พื้นที่ด้านในนั้นไม่ได้มีความซับซ้อนมากนัก มันถูกจัดแบ่งอย่างเป็นระเบียบเพื่อให้ง่ายและสะดวกต่อการติดต่อใช้บริการโดยผู้เล่น

นิคเดินปรี่ตรงไปยังบูธในส่วนของการจัดแสดงโดยที่ไม่เสียเวลาคิดแม้แต่นิดเดียว แน่นอนว่าสมาคมนักผจญภัยคือสถานที่ที่นิคมีความคุ้นเคยเป็นอย่างมาก การเป็นผู้เล่นในช่วงโคลสเบต้าช่วยให้เขามีความได้เปรียบกว่าผู้เล่นคนอื่นในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลของมอนสเตอร์หรือข้อมูลของสถานที่

สิ่งที่เป็นจุดเด่นของบูธการจัดแสดงที่นิคให้ความสนใจก็คือป้ายไม้ขนาดใหญ่ที่ซึ่งเขียนข้อความเอาไว้ว่า ทักษะการตั้งแคมป์

รอบๆบูธการจัดแสดงถูกรายล้อมไปด้วยผู้เล่นหลายสิบคน ภายในบูธนั้นมีเพียงหญิงสาวที่มีรูปร่างหน้าตาหน้ารักกำลังบรรยายข้อมูลที่เกี่ยวกับการตั้งแคมป์อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

นิคยืนอยู่ที่นั่นเพื่อฟังการบรรยายและการสาธิตของหญิงสาว เป้าหมายในการมายังสมาคมนักผจญภัยของนิคก็คือการเรียนรู้ทักษะการตั้งแคมป์

 ทักษะการตั้งแคมป์คือทักษะที่มีความสำคัญอย่างมากสำหรับนักผจญภัย หากพวกเขาต้องการพักค้างคืนในพื้นที่การล่าโดยไร้ซึ่งการรบกวนของมอนสเตอร์ พวกเขาจำเป็นจะต้องพึ่งพาทักษะดังกล่าว

 มอนสเตอร์ทั่วไปจะไม่เข้ามาในรัศมีสิบเมตรรอบตัวแคมป์ที่ถูกจัดตั้งขึ้น นี่คือหนึ่งในประโยชน์ที่ยอดเยี่ยม นอกจากนั้นแคมป์ที่ถูกจัดตั้งขึ้นโดยทักษะการตั้งแคมป์จะไม่อนุญาตให้ผู้เล่นคนอื่นเข้าออกได้อย่างอิสระจนกว่าผู้จัดตั้งแคมป์จะอนุญาต ซึ่งมันหมายความว่าคุณจะไม่ถูกรบกวนโดยมอนสเตอร์หรือแม้กระทั่งผู้เล่นคนอื่นในระหว่างการพักผ่อน

ทักษะดังกล่าวไม่ได้มีความยากในการเรียนรู้แต่กลับมีประโยชน์อย่างมากถ้าหากคุณได้รับมัน

เพียงยี่สิบนาทีการบรรยายและการสาธิตก็ได้เสร็จสิ้นลง นิคเพียงแค่ยืนฟังและทำความเข้าใจ ทักษะของการตั้งแคมป์ก็ได้กลายเป็นหนึ่งในทักษะของเขา

: คุณได้รับทักษะการตั้งแคมป์ :

 

การเรียนรู้ทักษะดังกล่าวเป็นเรื่องที่ง่ายอย่างน่าเหลือเชื่อแต่สำหรับผู้เล่นที่ไม่ได้ให้ความสนใจในการฟังคำบรรยายหรือการสาธิตพวกเขาก็จะไม่ได้รับทักษะดังกล่าว ซึ่งเงื่อนไขในการได้รับก็คือความรู้ความเข้าใจในการจัดตั้งแคมป์

หลังจากเสร็จสิ้นการบรรยายผู้เล่นทุกคนก็จะได้รับเต็นท์ผ้าใบเป็นรางวัล หากผู้เล่นต้องการเต็นท์ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานเพิ่มเติมหรือรูปร่างที่แปลกใหม่ พวกเขาสามารถหาซื้อได้จากร้านค้าที่อยู่ในเมือง

สำหรับนิคเขาไม่ได้สนใจความสะดวกสบายหรือว่าเต็นท์ที่ดูสวยงาม เขาต้องการเพียงแค่ว่าสามารถพักค้างคืนในพื้นที่การล่าได้อย่างปลอดภัยไร้ซึ่งการรบกวน ซึ่งเต็นท์ที่ได้มาฟรีก็เพียงพอแล้วสำหรับเขา

                “ ดูเหมือนว่ามันถึงเวลาที่ฉันจะได้เก็บเลเวลซักที

หลังจากที่ได้รับทักษะการจัดตั้งแคมป์แล้ว นิคก็ไม่มีความจำเป็นใดๆที่ต้องอยู่ในเมืองกรินนิกอีกต่อไป แม้ว่าช่วงเวลาดังกล่าวจะเป็นช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ใกล้จะลับขอบฟ้าซึ่งการล่าในยามค่ำคืนนั้นเป็นเรื่องที่อันตราย แต่สำหรับค่าพลังการต่อสู้ของนิคในปัจจุบัน เวลาในยามค่ำคืนนั้นถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดที่นิคจะได้เร่งเพิ่มระดับเลเวลของเขา

 

นิคมุ่งหน้าลงใต้เพราะที่ตั้งของวงเวทย์เคลื่อนย้ายที่จะนำเขาไปสู่หอคอยชั้นที่ 5 นั้นอยู่ด้านนอกกำแพงเมืองด้านใต้ เขาเดินไปตามถนนสายหลักของเมืองที่ยังคงคราครั่งไปด้วยผู้เล่นนับร้อยนับพันเดินสวนกันไปมา เสียงพูดคุยและเสียงหัวเราะนั้นมีให้ได้ยินตลอดทั่วทั้งเส้นทาง ผู้คนยิ้มและหัวเราะราวกับว่าภาระทั้งหมดของพวกเขาถูกวางทิ้งไว้ในเบื้องหลัง นี่คือโลกที่ไร้ซึ่งกรอบและกฎเกณฑ์ที่น่าเบื่อหน่าย โลกที่ทุกคนสามารถยืนอยู่บนจุดสูงสุดได้ด้วยความพยายามและโชคของพวกเขา

ณ ใจกลางจัตุรัสของเมืองกรินนิก ตลอดทั้งวันมีผู้เล่นมากหน้าหลายตาเข้ามายังจัตุรัสแห่งนี้ พวกเขาใช้พื้นที่รอบๆจัตุรัสของเมืองเพื่อมองหาปาร์ตี้หรือเพื่อนร่วมทางที่จะทำให้การผจญภัยของพวกเขาง่ายขึ้นและไม่น่าเบื่อ บางคนใช้เวลาเพียงไม่นานพวกเขาก็ได้รับคำเชิญชวน บางคนอาจจะต้องเหนื่อยสักหน่อยเพราะพวกเขาไม่ได้มีอุปกรณ์ที่ดึงดูดความสนใจจากปาร์ตี้ที่กำลังมองหาสมาชิกหรือแม้กระทั่งผู้เล่นบางคน แม้ว่าพวกเขาจะตะโกนจนกระทั่งเสียงของพวกเขาหายไปจากลำคอก็ไม่เคยมีผู้ใดให้ความสนใจที่จะยื่นคำเชิญชวน

ดังเช่นสาวน้อยคนนี้ เธอมีร่างกายที่เล็กกว่าหญิงสาวทั่วไป หากมองผ่านๆคุณจะคิดว่าเธอเป็นเด็กสาวที่มีอายุเพียงสิบห้าถึงสิบหกปี แต่จริงๆแล้วเธอเป็นหญิงสาวที่มีอายุได้สิบเก้าปีแล้ว

หญิงสาวกรีดนิ้วอันเรียวเล็กของเธอผ่านเส้นผมสีม่วงที่ปิดบังใบหน้าออก เผยให้เห็นดวงตาสีอัลมอนด์ที่ยังคงทอประกายเจิดจ้า แม้ว่าใบหน้าที่น่าทะนุถนอมนั้นจะดูเหน็ดเหนื่อยแต่เธอก็ยังคงมอบรอยยิ้มที่ดูจริงใจให้กับผู้เล่นที่ผ่านไปผ่านมา

                แม่ค้าเลเวล 21 กำลังมองหาปาร์ตี้ค่ะ ฉันสู้ไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่แต่สามารถแบกของได้เยอะมากนะคะ  

เสียงเล็กๆดังขึ้นท่ามกลางความวุ่นวายของฝูงชนที่สัญจรผ่านไปผ่านมา หญิงสาวตะโกนประโยคนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่าในตลอดทั้งวัน มันอาจจะมากกว่าร้อยครั้งหรือหลายร้อยครั้งแต่เธอก็ยังคงเปล่งเสียงของเธอออกมาด้วยความตั้งใจ

เป็นที่น่าเสียดายแม้ว่าความมุ่งมั่นและความตั้งใจของเธอคนนี้จะมากกว่าผู้เล่นคนอื่นๆอยู่หลายเท่าตัว แต่ทว่าสายอาชีพและความสามารถในการต่อสู้ของเธอนั้นไม่ได้เป็นที่ต้องการของปาร์ตี้ใดๆ

สายอาชีพพ่อค้าแม่ค้านั้นไม่ได้มีความสามารถในการต่อสู้ ทักษะสกิลของพวกเขาสนับสนุนเฉพาะการค้าขาย แม้ว่าหนึ่งในความสามารถเฉพาะของสายอาชีพดังกล่าวจะสามารถแบกไอเท็มได้มากกว่าตัวละครทั่วไปอยู่หลายเท่าตัว แต่มันก็ไม่ใช่ความสามารถที่ทำให้พลังในการต่อสู้ของปาร์ตี้เพิ่มมากขึ้น

ไม่มีปาร์ตี้ใดที่ต้องการคนแบกของ เพียงแค่ช่องเก็บของของสมาชิกในปาร์ตี้ก็เพียงพอที่จะจัดเก็บไอเท็มหรืออุปกรณ์ใดๆที่ได้จากการล่า ซึ่งมันไม่มีความจำเป็นเลยแม้แต่น้อยที่จะต้องมีตำแหน่งดังกล่าวเพิ่มเข้ามาในปาร์ตี้

จากเหตุผลข้างต้นจึงไม่มีปาร์ตี้ใดๆสนใจที่จะส่งคำเชิญชวนให้กับสายอาชีพพ่อค้าแม่ค้า นอกเสียจากคนเหล่านั้นเป็นเพื่อนของพวกเขา ซึ่งเป็นโชคร้ายที่สาวน้อยคนนี้ไม่ได้เพื่อนที่เล่นเกมแอจไจล์เลยแม้แต่คนเดียว

                แม่ค้าเลเวล 21 ค่ะ ฉันต่อสู้ไม่ค่อยเก่งแต่แบกของได้เยอะมากนะคะ กำลังมองหาปาร์ตี้อยู่ค่ะ

อย่างไรก็ตามหญิงสาวยังคงเปล่งเสียงออกมาโดยที่ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ด้วยสายอาชีพแม่ค้า เธอรู้ว่าความสามารถในการต่อสู้ของเธอนั้นน้อยนิดและไร้ประโยชน์ในการต่อสู้ ไม่มีปาร์ตี้ไหนที่จะยินดีที่จะให้เธอนั้นร่วมแบ่งปันผลประโยชน์

แต่หญิงสาวก็ไม่ได้ต้องการที่จะเป็นตัวถ่วงของใคร เธอตะโกนเพราะหวังเพียงว่าจะมีผู้เล่นที่มองเห็นคุณค่าของความสามารถที่เธอมีและยอมแบ่งปันผลประโยชน์ให้กับเธอด้วยความเต็มใจ เธอพร้อมที่จะปฏิเสธคำชวนเชิญถ้าหากคนเหล่านั้นเชิญชวนเธอเพียงเพราะว่าความสงสาร

เธอไม่ใช่หญิงสาวประเภทที่ใช้หน้าตาหรือความใสซื่อหาผลประโยชน์จากผู้อื่น ดังนั้นเธอจึงไม่ได้รู้สึกโกรธหรือมองว่าผู้เล่นที่เดินผ่านไปผ่านมานั้นใจร้าย เธอยังคงร่าเริงแม้ว่าจะเหน็ดเหนื่อย เธอยิ้มแม้ว่าแก้มของเธอนั้นจะรู้สึกเจ็บ เธอยังคงตะโกนแม้ว่าเสียงของเธอนั้นใกล้จะหายไปเต็มที ทั้งหมดก็เพื่อที่จะแสดงความจริงใจของเธอออกมา

เมื่อช่วงเวลายามค่ำคืนกำลังจะมาถึงหญิงสาวก็ตัดสินใจที่จะตะโกนในส่วนของวันนี้เป็นครั้งสุดท้าย เธอไม่ได้รู้สึกท้อแท้แม้ว่าวันนี้จะเป็นวันที่สองที่เธอยังคงมองหาเพื่อนร่วมทาง เธอรู้สึกว่ามันคุ้มค่าถ้าหากเวลาและกำลังที่เสียไปจะทำให้เธอได้รู้จักเพื่อนใหม่ที่มองเห็นความจริงใจของตัวเธอ

                “ แม่ค้าเลเวล 21 ค่ะ ฉันสู้ไม่เก่งแต่แบกของได้เยอะมากนะคะ กำลังมองหาปาร์ตี้อยู่ค่ะ หญิงสาวตะโกนด้วยเสียงเล็กๆของเธอ

หลังจากสิ้นคำหญิงสาวก็มองไปยังผู้เล่นที่เดินผ่านไปผ่านมาด้วยดวงตาที่ทอประกายสดใส เมื่อมองดูแล้วว่าไม่มีผู้ใดให้ความสนใจกับคำของเธอ หญิงสาวก็ได้เผยรอยยิ้มออกมาเพื่อเป็นการขอบคุณความตั้งใจของตัวเธอเอง

วันเวลาในการมองหาเพื่อนร่วมทาง สิ้นสุดไปอีกหนึ่งวันแล้ว . . .

                เอาล่ะ ไว้พรุ่งนี้ค่อยเริ่มต้นกันใหม่อีกครั้ง ฉันรู้สึกว่าท้องฉันร้องแล้วสิ . . . ”

หญิงสาวบ่นพึมพำก่อนที่เธอจะหันหน้าไปยังทิศทางของร้านอาหารที่เธอชอบ แต่ก่อนที่เธอจะทันได้ก้าวเข้าไปในกระแสของฝูงชน มือของผู้เล่นคนหนึ่งก็ได้ดึงเธอไว้

                เอ่อ เดี๋ยวก่อน เธอบอกว่าแบกของได้เยอะใช่ไหม . . . ”

                เอ๊ะ ! ”

หญิงสาวหันหน้ากลับมาและพบว่าเป็นนักดาบชายคนหนึ่งที่ฉุดร่างเธอเอาไว้

 

---


      แอบเห็นข้อความของรีดเดอร์ มาซงมาเซียน คิดถึงเซียนซิ่นเหรอ 555 มีแพลนพอดี เดี๋ยวจะดรอปสักตอนให้หายคิดถึง เร็วๆนี้

       
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 43 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. #3659 lovelykik (@kikka123) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2560 / 23:55
  บรรยายมาขนาดนี้แล้ว ไม่ช่วยนี่คงรู้สึกเฟลๆ 555555
  #3659
  0
 2. วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 16:30
  แม่ค้ากลับมาแล้ว
  #3522
  0
 3. #3376 นักอ่าน...lnwcool (@lnwcool) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2560 / 15:36
  ในเกมส์นี้มีระบบประมูลไหมนะ

  เห็นของที่นิคเก็บมายังไม่ระบายออกเลย

  หวังว่าคราวนี้จะไม่ขายของผิดราคาอีกนะ เราสงสารปนเสียดายแทนอ่ะ
  #3376
  0
 4. #3337 PaJth (@Payare2559) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 01:15
  อธิบายถึงความยากลำบาะซะ ถ้าไม่ช่วยนี่โกรธจริงๆอ่ะ
  #3337
  0
 5. #3281 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 17:43
  ขอบคุณค่ะ
  #3281
  0
 6. #2478 SSK[a]wt (@sskawt) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 27 มกราคม 2560 / 17:26
  สุดท้ายก็พึ่งพาคนอื่นอยู่ดี
  #2478
  0
 7. #2022 Heaven afar. Hell week. (@nguajun) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 15:17
  ไรท์  ทำไมตอนมันดรอปอยากจังตีมอนไปหมื่นกว่า
  ตัวดรอปมาตอนเดียว  เฮ้อ
  #2022
  0
 8. #2018 chalauw2511 (@chalauw2511) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 11:18
  ค้างงงง ขออีกสักสองตอนเถอะนะครับ กราบไรต์งามๆ
  #2018
  0
 9. #2013 mttrow. (@minmin1632) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2559 / 23:21
  รอค่า สนุกมากก
  #2013
  0
 10. #2012 MojRiSad (@MojRiSad) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2559 / 22:43
  นี่กะจะไปเวลไม่กลับเมืองเลยสิน่ะ
  #2012
  0
 11. #2011 vVeb 'HaZard (@darkweb) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2559 / 22:40
  มิกิFC <3
  #2011
  0
 12. #2009 ปฐพีเร้นลับ (@ttoo1515) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2559 / 22:39
  มิกิจังงงงง เธอกลับมาแล้วใช่ไหมหรื่อ
  #2009
  0
 13. #2006 Pongtham Sathakurai (@skox) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2559 / 21:33
  สนุกมากครับ ขอบคุณครับ
  #2006
  0
 14. #2005 Luzerne (@Luzer) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2559 / 21:29
  ภาษาโอเคนะ เนื้อหาก็ดี
  เพิ่มบทสนธนาอีกหน่อยจะทำให้สนุกกว่าเดิม พระเอกดูโดดเดี่ยวไปหน่อยอ่า
  #2005
  0
 15. #2004 BenjaminWP (@benjaminwp01) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2559 / 21:27
  คิดถึงแม่ค้าคนนี้ ตั้งแต่เวอร์ชั่นเก่าละ ???? ขออีกตอนนนนน
  #2004
  0
 16. #2003 Luzerne (@Luzer) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2559 / 21:27
  อยากได้ของขวัญปีใหม่ ซัก 10 ตอน อิอิ
  plsss ไรท์ผู้ใจดี
  #2003
  0
 17. #2001 teepakorn69 (@teepakorn69) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2559 / 13:33
  ทำมัยอ่านไม่ได้ครับ
  #2001
  0
 18. #1997 19042540 (@19042540) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2559 / 12:25
  งะ ดูไงอะ
  #1997
  0
 19. วันที่ 8 เมษายน 2558 / 21:14
  มีเหตุผล
  #1105
  0
 20. #455 Shadow33 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2557 / 15:14
  สงสัยเรื่องขายของครับ ว่า พระเอกติดคุกอยู่ ออกมาติดต่อซื้อขายทางเวบบอร์ด (หรืออะไรที๋ติดต่อกันนอกเกม)

  แสดงว่าต้องมีการโอนของให้ตัวละครที่ซื้อและโอนเงินจริงให้ไช่ไหมครับ แต่นี่พระเอกติดคุก ข้าวของก็ถูกยึด

  แล้วจะซื้อขายกันได้ยังไงครับ..

  หรือจะมีระบบช่วยเหลืออื่นๆ เช่น ระบบประมูล ซึ่งกรณีนี้ในเรื่องไม่มีรายละเอียดใดๆ

  ป.ล. ทักท้วงมาเพราะเอาใจช่วยไรต์ อยากจะให้เรื่องออกมาไม่มีช่องโหว่ อ่ะครับ

  ขอบคุณครับ...
  #455
  0
 21. #414 Nezumi (@Fannie) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2557 / 01:55
  ผมขอถามบางนะ แล้ว มิกิจัง จะกลับมาในเกมปะครับ อยากรู้มากๆ
  #414
  0
 22. #396 The Golden Fleece (@fnaklggewrwrweq) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2557 / 15:58
                      
  #396
  0
 23. #225 Seraphim (@soloeaster) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2557 / 12:47
  สนุกกมากคับ
  #225
  0
 24. #222 กำดิ่ง (@mohiphop) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2557 / 17:21
  เนื้อดีแล้วครับคนที่ติก็อยากให้นิยายเรื่องนี้ดูสนุกขึ้นอีก แต่สำหรับผมแล้วสนุกมากครับ
  #222
  0