Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 36 : Chapter 34

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12817
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 70 ครั้ง
  12 ม.ค. 60

ติดงานครับเลยไม่ค่อยมีเวลาเขียน ยังไงก็ขออภัยด้วย *2 ให้แล้วกันครับฮ่าๆ กลัวจะเบื่อบทพูดคุยกัน
   Chapter 34

 

 

ในมุมหนึ่งของห้องโถงภายในภัตตาคารอาหาร บนโต๊ะอาหารที่ประกอบไปด้วยหนึ่งชายและสามหญิงสาวได้ถูกรายล้อมไปด้วยผู้เล่นเกือบครึ่งร้อย พวกเขาชมวีดีโอที่นิคฉายผ่านภาพโฮโลแกรมด้วยสายตาหลากหลายอารมณ์ บ้างก็ชื่นชม บ้างก็ตื่นเต้น

                “ เฮ้ ทำไมฉันไม่เคยเห็นวีดีโอนี้มาก่อน ฉันว่าฉันไล่ดูกลุ่มปาร์ตี้ที่ต่อสู้กับบอสชั้นที่ 55 หมดแล้วนะ                         นี่มันการต่อสู้ของเดอะวาไรตี้ ปาร์ตี้ที่เคลียร์หอคอยได้ในช่วงโคลสเบต้า ! ” เสียงอุทานดังขึ้น ซึ่งเสียงดังกล่าวได้ก่อให้เกิดเสียงฮือฮาของผู้เล่นในแทบจะทันที

                เดอะวาไรตี้ ? ”

เดอะวาไรตี้นั้นเป็นชื่อที่ไม่คุ้นหูนักสำหรับผู้เล่นธรรมดาทั่วไป แต่สำหรับคนที่ติดตามข่าวสารของเกมแอจไจล์มาตั้งแต่ต้นคนเหล่านี้ล้วนรู้จักชื่อของเดอะวาไรตี้เป็นอย่างดีดี

เดอะวาไรตี้คือชื่อของปาร์ตี้ที่สามารถพิชิตหอคอยทั้ง 55 ชั้นได้เป็นปาร์ตี้แรกและปาร์ตี้เดียวในช่วงโคลสเบต้า พวกเขาไม่ได้มีชื่อเสียงมากนักเพราะไม่ได้มีผลงานที่โดดเด่นในแวดวงสังคมเกมออนไลน์เสมือน พวกเขาเป็นเหมือนกลุ่มผู้เล่นที่ฝากชื่อไว้แค่ในนามปาร์ตี้ที่พิชิตหอคอยได้ในช่วงโคลสเบต้า

อย่างไรก็ตามในระหว่างที่วีดีโอกำลังถูกฉายผ่านภาพโฮโลแกรมคำวิพากษ์วิจารณ์ของผู้เล่นก็ยังคงดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นคำชื่นชมที่มีให้ได้ยินอยู่เสมอๆ

                สุดยอดเลย ! นี่สินะปาร์ตี้ของพวกแนวหน้า ดูการประสานงานที่ยอดเยี่ยมนั่นสิ

                โห ! ดูบอสดิ ทำอะไรพวกเขาไม่ได้เลย โอ้นั่นสกิลของบอสเหรอ เว่อร์เป็นบ้า

                พวกนายต้องดูไว้นี่แหละคือปาร์ตี้ที่ฉันต้องการ ดูนักเวทย์สิพวกเขาไม่ได้สักแต่ใช้สกิล นายเห็นไหมทุกๆการเคลื่อนไหวของบอสจะถูกนักเวทย์โจมตีเพื่อก่อกวนทำลายจังหวะ สุดยอดเกินไปแล้ว

                “ ไม่ใช่แค่นักเวทย์นะ ดูนักธนูสามคนนั่นสิพวกเขายิงไปที่จุดเดียวกันซ้ำๆตลอดเลย ตอนแรกฉันเห็นว่าลูกธนูของพวกเขาไม่สามารถเจาะทะลุเกราะของบอสได้เลยแต่ดูตอนนี้สิมันกลายเป็นรูโบ๋ไปแล้ว!! ”

                “ โอ้ววว เธอดูนั่นนักดาบนั่นมันเหมือนกับชายที่ฉายโฮโลแกรมอยู่เลย บ้า ! เขาเป็นคนในวีดีโอจริงๆด้วย !! ”

คิ้วของนิคกระตุกราวกับว่ามันรับรู้ถึงความวุ่นวายที่กำลังจะตามมา แต่อย่างไรก็ตามต้องขอบคุณมารยาทของผู้เล่นเหล่านั้นที่ไม่กระโตกกระตากเข้ามาทำลายความเป็นส่วนตัวของเขา

วีดีโอถูกฉายไปจนกระทั่งมันจบลงจะเห็นได้ว่ามีคู่ของสายตามากมายจ้องมองมายังนิคด้วยดวงตาเป็นประกาย รวมไปถึงสามสาวที่นั่งอยู่ข้างๆเขาด้วยเช่นกัน

                เป็นการต่อสู้ที่สุดยอด ฉันไม่เคยคิดเลยว่านายจะเก่งขนาดนี้ นิค ! ” ซิลวี่เอ่ยชื่นชมอย่างออกนอกหน้า แต่ถึงอย่างนั้นซิลวี่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าเธอกล่าวชมเกินจริงเลยแม้แต่น้อย ทั้งการประสานงานที่ยอดเยี่ยมของสมาชิกในปาร์ตี้ ทุกจังหวะการโจมตีเป็นไปอย่างรวดเร็วและเฉียบขาด ค่าพลังชีวิตทุกหน่วยที่หายไปของแนวหน้าถูกฟื้นคืนในทันทีด้วยนักบวชที่มีเพียงสามคนในปาร์ตี้

อย่างไรก็ตามแม้ว่าผู้เล่นที่ดูโดดเด่นที่สุดจะเป็นนักดาบที่เป็นผู้ยืนรับการโจมตีจากบอสและเหล่านักเวทย์ที่ร่ายสกิลโจมตีก่อกวนได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ถ้าหากมองดีๆแล้วจะเห็นได้ว่ามีนักดาบชายอยู่คนหนึ่งคอยสร้างบาดแผลในจุดสำคัญต่างๆของบอสอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีซ้ำๆในจุดเดิมจนก่อให้เกิดความเสียหายที่มีผลสำคัญกับการต่อสู้หรือการโจมตีบอสจากมุมอับต่างๆ ซึ่งเขาสามารถทำได้ดีอย่างไม่มีขาดตกบกพร่อง

ผู้เล่นคนนั้นก็คือนิคนั่นเอง หลังจากการชมวีดีโอดวงตาของซิลวี่ก็มองนิคต่างจากที่เคย เธอรู้สึกชื่นชมนิคในฐานะผู้เล่นที่สามารถสร้างความตื่นเต้นและความประหลาดใจให้กับเธอ

ในส่วนของเซฟีร่าเธอรู้สึกว่าเดอะวาไรตี้นั้นเป็นกลุ่มปาร์ตี้ที่สุดยอด พูดได้ว่าการประสานงานกันได้อย่างสมบูรณ์แบบนั้นเกิดจากความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของผู้เล่น

ในการต่อสู้ที่เกิดขึ้นในวีดีโอผู้เล่นทุกคนต่างก็ตั้งใจในการทำหน้าที่ของตนเองโดยที่ไม่ได้สนใจหรือกังวลใจในหน้าที่ของสมาชิกคนอื่นเลยแม้แต่น้อย มีหลายครั้งที่พลังชีวิตของผู้เล่นบางคนในปาร์ตี้ลดลงจนเกือบถึงก้นหลอดแต่ผู้เล่นเหล่านั้นก็ไม่ได้ตะโกนเพื่อเร่งเร้าสกิลฟื้นฟูจากนักบวชเลยแม้สักครั้งเดียว

เช่นเดียวกันเหล่านักบวชก็ไม่เคยทำผิดพลาดในหน้าที่ของพวกเขา ตั้งแต่เริ่มต้นจนกระทั่งจบการต่อสู้ไม่มีผู้เล่นคนใดที่เสียชีวิตในระหว่างการต่อสู้เลยแม้สักคนเดียว นี่คือความไว้วางใจของสมาชิกที่มีให้กัน ซึ่งแน่นอนสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อทุกคนในปาร์ตี้มีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

                ปาร์ตี้ของนายสุดยอดมากเซฟีร่ากล่าวด้วยน้ำเสียราบเรียบแต่ก็เต็มไปด้วยความจริงใจ

สำหรับมิกิคงไม่ต้องกล่าวถึง เธอรู้สึกชื่นชมนิคเป็นทุนเดิมอยู่แล้วรวมไปถึงประสบการณ์ที่เธอร่วมเดินทางกับนิคมาตลอดหนึ่งสัปดาห์เต็มนั้นทำให้เธอรู้สึกตื่นเต้นแค่เพียงเล็กน้อยกับฉากการต่อสู้ในวีดีโอ

                ดูเหมือนว่าบอสชั้นสุดท้ายจะดูง่ายสำหรับพวกคุณเลยนะคะมิกิเอ่ยด้วยความชื่นชม

                “ ใช่ครับ มันดูง่ายไปเลยถ้าคุณมีปาร์ตี้ที่สุดยอดแบบนี้ นิคเอ่ยตอบไปตามความเป็นจริง เดอะวาไรตี้เป็นปาร์ตี้ที่สุดยอด แม้ว่าสมาชิกมากกว่าครึ่งพึ่งจะมีโอกาสได้ร่วมงานกันแต่ด้วยสายตาการมองคนของเรย์โกะทำให้เดอะวาไรตี้กลายเป็นสุดยอดปาร์ตี้ที่รวบรวมสุดยอดผู้เล่นเอาไว้ด้วยกัน

 

 หลังจากที่วีดีโอสิ้นสุดลงผู้เล่นทั้งหมดที่รายล้อมโต๊ะอาหารของนิคก็ได้แยกย้ายกันกลับไปยังโต๊ะอาหารของพวกตนโดยที่ไม่ได้เข้ามาทักทายหรือสอบถามข้อมูลต่างๆจากนิค เห็นได้ชัดว่าผู้เล่นเหล่านี้ล้วนแต่เป็นผู้เล่นที่มีมารยาทพอ พวกเขารู้ว่าในระหว่างมื้ออาหารนั้นเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนต้องการความเป็นส่วนตัว

อย่างไรก็ตามบทสนทนาบนโต๊ะอาหารของนิคและสามสาวก็ยังคงดำเนินต่อไป นิควกกลับเข้ามาเรื่องของกิจกรรมที่แอจไจล์จะจัดขึ้นอีกครั้งด้วยการบ่นออกมาอย่างอ่อนใจ

                เห้อ กิจกรรมเหลือเวลาอีกแค่สองอาทิตย์ผมจะไปหาผู้เล่นเก่งๆมาจากไหนตั้งห้าคน

ได้ยินเช่นนั้นดวงตาของซิลวี่ก็กลายเป็นแวววาว เธอรู้สึกมีความกระตือรือร้นกับคำพูดที่ถูกพ่นออกมาจากปากของนิคเป็นอย่างมาก

                เห้ๆ ! นิค นายพูดว่ากำลังหาผู้เล่นเก่งๆที่เข้าร่วมกิจกรรมงั้นเหรอ? เดอะวาไรตี้กำลังมองหาสมาชิกใช่ไหม ? ”

ในทันทีนิคเผยรอยยิ้มอย่างมีเลศนัย ใช่ครับ

                โถ่ นายมองข้ามฉันกับเซฟี่ไปได้ยังไงเนี่ย ซิลวี่พึมพำด้วยใบหน้าบึ้งตึงก่อนที่เธอจะเอ่ยต่อไป

                ฉันกับเซฟี่ถือว่าใช้ได้อยู่นะ พวกฉันมีประสบการณ์เกี่ยวกับเกมพวกนี้มาไม่น้อยเลย สรรพคุณของพวกฉันมีเยอะกว่าสุดยอดยาอายุวัฒนะอีกนะจะบอกให้

ซิลวี่ไม่เพียงโอ้อวดเท่านั้น เอ่ยสิ้นเธอก็รีบแสดงค่าสถานะและอุปกรณ์สวมใส่ให้นิคดูในแทบจะทันที ซึ่งจากข้อมูลที่นิคเห็นต้องยอมรับว่าเธอนั้นไม่ใช่ผู้เล่นที่มีฝีมือธรรมดาๆเลย

                นักบวชเลเวล 53 แถมอุปกรณ์ของเธอยังเป็นเกรด A ทั้งหมดเลยด้วย ไม่ธรรมดาเลยแฮะ นิคพึมพำขึ้นภายในใจหลังจากที่เขาตรวจดูค่าสถานะตัวละครของหญิงสาวโดยละเอียด   

เห็นใบหน้าของนิคมีความพึงพอใจหญิงสาวก็ปรากฏรอยยิ้มแห่งความหวัง ซิลวี่เคยได้ยินชื่อเสียงของเดอะวาไรตี้มาบ้างแล้วจากปากของผู้เล่นในปาร์ตี้ที่เธอเคยร่วมเดินทางด้วย

ชื่อของเดอะวาไรตี้เป็นที่ยอมรับจากผู้เล่นที่อยู่แนวหน้าทุกคนเพราะผู้เล่นในแนวหน้าส่วนใหญ่จะเป็นผู้เล่นที่เคยผ่านช่วงโคลสเบต้ามาก่อน ซึ่งพวกเขาทุกคนทราบดีว่าความยากในการเคลียร์หอคอยในช่วงโคลสเบต้านั้นมีมากขนาดไหน

ด้วยจำนวนผู้เล่นที่เข้าทดสอบเพียงห้าแสนคนทำให้ไอเท็มและอุปกรณ์สวมใส่ที่ดรอปจากมอนสเตอร์นั้นมีไม่มากดังเช่นในปัจจุบัน ดังนั้นการเคลียร์หอคอยในแต่ละชั้นจำเป็นต้องอาศัยทักษะ ความสามัคคีของปาร์ตี้และแผนการของผู้นำมากกว่าพลังของอุปกรณ์ ซึ่งเดอะวาไรตี้ถือเป็นเพียงไม่กี่ปาร์ตี้ที่มีความโดดเด่นมากที่สุดในช่วงโคลสเบต้า ในเรื่องของฝีมือพวกเขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นชั้นนำเลยก็ว่าได้

แน่นอนว่าซิลวี่รู้สึกประทับใจในฝีมือของเดอะวาไรตี้อยู่บ้าง แม้ว่าเธอจะรู้จักเดอะวาไรตี้จากเพียงเรื่องเล่าและบทความในอินเตอร์เน็ตที่กล่าวถึงพวกเขาแค่เพียงผ่านๆก็ตาม

แต่สำหรับวีดีโอการต่อสู้ของเดอะวาไรตี้ที่ซิลวี่ได้ดูในวันนี้ ต้องยอมรับว่าเธอเริ่มมีความสนใจที่จะลองร่วมเดินทางกับพวกเขาดูสักครั้ง        

                เซฟี่ส่งการ์ดตัวละครให้นิคดูสิ ซิลวี่รีบเอ่ยกับเพื่อนของเธออย่างกระตือรือร้น

เซฟีร่าส่งการ์ดสถานะตัวละครของเธอให้กับนิคอย่างว่าง่าย อันที่จริงเธอไม่ได้มีความกระตือรือร้นในการเข้าร่วมกับเดอะวาไรตี้เหมือนกับซิลวี่ เซฟีร่าเพียงแค่ตามใจเพื่อนสนิทของเธอ

นิคตรวจดูสถานะข้อมูลตัวละครของเซฟีร่าอย่างพึงพอใจ เธอมีอาชีพนักดาบและค่าพรสวรรค์ของเธออยู่ที่สถานะว่องไว อุปกรณ์สวมใส่ของเซฟีร่าเป็นเกรด A ทั้งหมด นอกจากนั้นอุปกรณ์ของเธอยังมีคุณสมบัติที่เพิ่มค่าความว่องไวทั้งหมดอีกด้วย

อย่างไรก็ตามนิคยังสังเกตเห็นว่าอุปกรณ์ของเซฟีร่านั้นไม่ได้เน้นไปที่ค่าความว่องไวเพียงอย่างเดียว อุปกรณ์หลายชิ้นที่เธอสวมใส่อยู่ล้วนแต่มีคุณสมบัติที่สองและสามที่ช่วยเพิ่มค่าพลังชีวิตและพลังป้องกันด้วยเช่นกัน ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้แต่ละชิ้นมีราคาที่ไม่ธรรมดาเลย

                โห อุปกรณ์ดีกว่าฉันอีกแหะ นิคพึมพำด้วยสายตาริษยา

ผลของการตรวจสอบอุปกรณ์และค่าสถานะตัวละครของทั้งสองสาวถือว่าผ่านมาตรฐานที่เรย์ตั้งไว้ ในส่วนของฝีมือนั้นนิคยังไม่แน่ใจนัก อย่างไรก็ตามเขาจะส่งชื่อของสองสาวให้กับเรย์เพื่อให้เธอตรวจสอบในเรื่องฝีมืออีกครั้ง

                พวกคุณนี่มีอุปกรณ์ที่ดีมากๆเลยนะครับ โดยเฉพาะคุณเซฟีร่า ผมนี่ตาลุกวาวด้วยความอิจฉาเลยเชียวล่ะ

ได้ยินนิคกล่าวเช่นนั้นซิลวี่ก็ยิ้มยินดี งั้นก็หมายความว่านายรับพวกฉันเข้าเดอะวาไรตี้แล้วใช่ไหม ?? ”

                ขอโทษที่ต้องบอกว่ายังครับ ผมไม่ได้มีอำนาจตัดสินใจ เรื่องนี้ต้องให้ผู้นำของพวกเราตัดสิน เดี๋ยวผมจะส่งเลขไอดีของพวกคุณให้กับเรย์นะครับ เธอจะติดต่อกลับมาเอง

                “ ฮึ่ม ถ้าเรื่องของฝีมือล่ะก็ ยังไงพวกฉันก็ผ่าน ฉันมั่นใจมากเลยล่ะ ซิลวี่กอดอกพลางเชิดหน้าอย่างภาคภูมิ

หลังจากนั้นมื้อค่ำที่แสนเพลิดเพลินก็ได้จบลงด้วยมิตรภาพของหนึ่งหนุ่มและสามสาว นิคเดินนำมิกิไปตามถนนที่ทอดยาวสู่ตัวเมืองทางทิศตะวันตก

มิกิยิ้มอย่างเพลิดเพลินในขณะที่เธอฮัมเพลงไปตามทาง เธอรู้สึกดีใจอย่างมากที่ได้ตอบแทนนิคด้วยการเลี้ยงข้าว เธอเกือบจะไม่ได้รับโอกาสนั้นแล้วเมื่อซิลวี่เอ่ยปากว่าจะเลี้ยงอาหารมื้อนี้ แต่ทว่าสุดท้ายแล้วมิกิก็ยังยืนยันในความตั้งใจของเธอ

                “ คุณมิกิสนใจที่จะเข้าร่วมกิจกรรมของแอจไจล์ไหมครับ ? ” นิคเอ่ยถามขึ้น

คำถามดังกล่าวทำให้มิกิหยุดฮัมเพลง เธอนิ่งคิดเล็กน้อยก่อนที่จะเอ่ยตอบออกมาโดยที่ไม่ได้มีความรู้สึกลังเลหรือความรู้สึกใดๆเจือปน ไม่ค่ะ

ในทันทีนิคหันกลับมาและขมวดคิ้วด้วยความสงสัย  ทำไมล่ะครับ ? ”

                มันก็จริงนะคะที่มิกิอยากร่วมผจญภัยกับปาร์ตี้ดีๆอย่างเดอะวาไรตี้ อีกทั้งมิกิเองก็รู้สึกยินดีมากเช่นกันที่คุณนิคหยิบยื่นคำเชิญชวนให้ . . . เอ จะเรียกว่าคำเชิญชวนได้ไหมนะ ก็คุณนิคยังไม่ได้เอ่ยปากเลย ฮ่าๆ แต่มิกิเชื่อว่ามิกิเข้าใจในเจตนาของคุณนิคดีค่ะ มิกิเอ่ยพร้อมกับเผยรอยยิ้มอันแสนสดใสของเธอตลอดเวลา ดวงตาของเธอนั้นเป็นประกายสดใสราวกับว่ามันบริสุทธิ์ดังเช่นดวงแก้วที่อยู่ภายใต้ผืนน้ำ

นิคเกือบเผลอเคลิบเคลิ้มไปชั่วเวลาหนึ่ง ก่อนที่นิคจะได้เอ่ยสิ่งใดหญิงสาวก็กระโดดเข้ามาใกล้ก่อนที่จะสอดแขนของเธอเข้าไปใต้วงแขนของนิค

มิกิควงแขนนิคก่อนที่เธอจะลากนิคเดินไปข้างหน้าด้วยใบหน้าที่แดงก่ำ มันเป็นการรุกครั้งแรกของเธอและไม่แน่ว่ามันอาจจะเป็นครั้งสุดท้ายด้วยเช่นกัน

                มิกิขอยืมตัวคุณนิคสักวันนะคะ . . .  ” มิกิเอ่ยขึ้นด้วยความกล้าทั้งหมดที่เธอมี

ร่างกายของนิคคล้อยตามอย่างว่าง่าย อันที่จริงต้องเรียกว่าเขาทำตัวไม่ถูกในสถานการณ์ดังกล่าว นิครู้สึกเหมือนกับว่าสาวน้อยมิกิได้ปฏิบัติกับเขาดังเช่นลิลลี่ แต่อย่างไรก็ตามสำหรับการกระทำของมิกิดูเหมือนว่าเกิดจากความตั้งใจและนิครู้สึกได้ว่าเธอไม่ได้ล้อเล่น

                ช่วยพามิกิเดินเล่นในเมืองสักชั่วโมงได้ไหมคะ ?  ” เสียงของหญิงสาวดูเศร้าลงไปเล็กน้อย ซึ่งมันทำให้นิครู้สึกประหลาดใจจนอดไม่ได้ที่จะต้องหันมองใบหน้าของเธอ

เมื่อเห็นว่าชายหนุ่มกำลังจ้องใบหน้าของเธออยู่ มิกิก็หันกลับมาจ้องตอบพร้อมรอยยิ้มสดใส เธอเอ่ยถามซ้ำอีกครั้ง .                   ได้ไหมคะ ?”   

 แม้ว่านิคจะไม่เข้าใจเจตนาของเธอแต่เขาก็ไม่ได้ปฏิเสธ นิคพยักหน้าก่อนที่จะรีบก้าวเดินให้ทันฝีเท้าของหญิงสาว

                ผมมีสถานที่สวยๆอยู่ในใจหลายที่เลยล่ะ 

ได้ยินดังนั้นมิกิก็เผยรอยยิ้มที่เจือปนไปด้วยความรู้สึกหลากหลายออกมา

ก่อนหน้านี้ในระหว่างการทานมือค่ำมิกิได้รับข้อความฉบับหนึ่งที่ถูกส่งมาจากโลกภายนอกโดยคุณหมอที่ดูแลอาการป่วยของเธอ

คุณมิกิ คุณต้องกลับออกมาจาก BIT Capsule เพื่อที่จะเตรียมร่างกายก่อนการผ่าตัด

 

การรักษาอาการเจ็บป่วยของมิกิจะเริ่มต้นในอีกไม่กี่วันซึ่งเธอจำเป็นต้องล็อกเอาท์ออกจากเกมเพื่อปรับสภาพร่างกายให้พร้อมสำหรับการรักษาที่จะเกิดขึ้น

มิกิเป็นหญิงสาวที่โชคร้ายเธอเกิดมาพร้อมกับโรคร้ายที่ยากจะรักษา ซึ่งมันทำให้ร่างกายของเธอมีภูมิคุ้มกันที่ต่ำมากเสียจนไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้ในโลกภายนอกดังเช่นมนุษย์คนอื่นๆ

มิกิต้องอยู่ในห้องปลอดเชื้อตลอดทั้งชีวิตของเธอ กล่าวได้ว่าชีวิตของเธอถูกจำกัดอยู่แต่ในห้องสี่เหลี่ยม นอกจากพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดแล้ว คนอื่นๆที่มิกิพอจะรู้จักก็มีเพียงคุณหมอและเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล

โลกเป็นคำที่มิกิรู้จักผ่านหนังสือภาพ เท้าของเธอไม่เคยสัมผัสแม้แต่ความอ่อนนุ่มของสนามหญ้า เธอมองท้องฟ้าผ่านทางหน้าต่างที่ไม่เคยถูกเปิดออก การไปเที่ยวสวนสนุก ? การเดินจับมือกับคนที่รัก ? การหัวเราะไปพร้อมกับเพื่อนๆ ? สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงความฝันของหญิงสาวผู้นี้

  อย่างไรก็ตามต้องขอบคุณ BIT Capsule ที่ทำให้สภาพจิตใจของมิกิไม่ตกต่ำจนเกินไป ด้วยเทคโนโลยีดังกล่าวทำให้มิกิได้สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยวอยู่ในโลกเสมือนจริง แต่ทว่าโลกเสมือนที่มิกิรู้สึกประทับใจที่สุดกลับไม่ใช่โลกจำลองของสถานที่แต่มันเป็นเกมที่มีชื่อว่าแอจไจล์ออนไลน์

แน่นอนสำหรับหญิงสาวที่อิสรภาพของเธออยู่ภายใต้ห้องสี่เหลี่ยมที่มีขนาดพื้นที่เพียงไม่กี่ตารางเมตรเกมออนไลน์ถือเป็นเรื่องแปลกใหม่และน่าค้นหาสำหรับเธอ

มิกิรู้สึกกระตือรือร้นเมื่อยามที่เธอได้พบปะกับผู้เล่นมากหน้าหลายตา สภาพของสังคมภายในเกมเป็นไปอย่างเรียบง่ายและไม่ตึงเครียดซึ่งมันทำให้มิกิรู้สึกราวกับว่าชีวิตของเธอได้เริ่มต้นใหม่อีกครั้งภายในโลกแห่งนี้ เธอมักจะกระตือรือร้นอยู่เสมอๆเมื่อได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆในโลกของเกม

การล่ามอนสเตอร์เพื่อค่าประสบการณ์ การมองหาไอเท็มและอุปกรณ์ดีๆเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งของตนเอง การร่วมเดินทางกับผู้เล่นคนอื่นๆ ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในชีวิตของมิกิ

จะสังเกตได้ว่ามิกินั้นมักจะยิ้มแย้มและร่าเริงอยู่เสมอ มันเป็นเช่นนี้เพราะหนังสือที่เธอเคยอ่านบอกกับเธอว่า รอยยิ้มคือสัญลักษณ์ของมิตรภาพ

 ดังนั้นมิกิมักจะพยายามรักษารอยยิ้มและความร่าเริงของเธอไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ทั้งหมดก็เพื่อจะบอกกับผู้เล่นคนอื่นๆว่า ฉันพร้อมจะทำความรู้จักกับพวกคุณ

อย่างไรก็ตามรอยยิ้มของมิกินั้นไม่ได้ช่วยทำให้เธอรู้จักผู้คนมากยิ่งขึ้นสักเท่าใดนัก ด้วยความที่เธอไม่เคยใช้ชีวิตอยู่ในโลกภายนอกทำให้วิถีชีวิตของมิกิห่างไกลจากคำว่า ความรุนแรง

การต่อสู้เป็นเรื่องที่มิกิไม่ถนัดเอาเสียเลย กับมอนสเตอร์ในหอคอยชั้นที่ 1 มันเป็นเรื่องง่ายๆเพราะมิกิเพียงแค่เหวี่ยงอาวุธออกไปอาศัยแค่พลังโจมตีจากค่าสถานะของตัวละครและความสามารถอาวุธก็เพียงพอแล้วที่จะเอาชนะมอนสเตอร์เหล่านี้ แต่กับมอนสเตอร์ในชั้นที่สูงกว่าที่จำเป็นต้องใช้การเคลื่อนที่และการโจมตีที่หลากหลายมันเป็นเรื่องที่มิกิเองก็จนปัญญา

ในโลกของเกมออนไลน์ที่มีความเกี่ยวข้องกับดาบและเวทย์มนต์ผู้เล่นที่ไม่มีความสามารถในการต่อสู้ก็ไม่ต่างอะไรกับคนพิการ ด้วยเหตุผลดังกล่าวทำให้มิกิกลายเป็นผู้เล่นที่ไม่ได้รับความสนใจจากผู้เล่นคนอื่นเลยแม้ว่าเธอจะมีหน้าตาที่ดูน่ารักก็ตามแต่ก็ต้องขอบคุณผู้เล่นใจดีบางคนที่ช่วยพามิกิเคลียร์ห้องแห่งการทดสอบชั้นที่หนึ่งและสามโดยที่ไม่ได้หวังสิ่งตอบแทน

หากเป็นผู้เล่นทั่วไปที่มีสภาพดังเช่นกับมิกิพวกเขาคงจะยอมแพ้และถอดใจเลิกเล่นเกมออนไลน์โลกเสมือนในแนวนี้ไปแล้ว แต่มิกิกลับแตกต่างออกไป เธอยังคงกระตือรือร้นและไม่ยอมแพ้ในการเข้าหาผู้คน แน่นอนว่าโลกใบนี้คือโลกที่เธอตกหลุมรัก ถ้าหากเธอยอมแพ้ต่อการใช้ชีวิตในโลกนี้แล้วมันก็ไม่ต่างอะไรกับการที่เธอยอมแพ้ในการมีชีวิตอยู่---

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 70 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. #3767 X Z e e n ♕ (@l3efore) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 20 กันยายน 2560 / 02:58
  เป็นนิยายที่รำคาญผู้หญิงเหมือนเดิม เห้อ นิยายดีๆต้องตายเพราะประเด็นผู้หญิง(aka ฮาเร็ม) ไปอีกกี่เรื่อง
  #3767
  0
 2. #3760 PanphoP (@PanphoP) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 14 กันยายน 2560 / 17:58
  เป็นนิยายเรื่องนึงที่ไม่รำคาญตัวผู้หญิงอย่างมิกิเลย ดูเป็นคนน่ารัก ถึงแม้จะอ่อนแออย่างที่หลายๆคนไม่ชอบ ที่รู้สึกว่านางมีค่ามาก
  #3760
  0
 3. #3752 Chayathat Pruksacheva (@leao) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 00:22
  ขอบคุณครับ
  #3752
  0
 4. วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 16:58
  ชีวิตต้องสู้
  #3526
  0
 5. #3360 cheeta19 (@cheeta19) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 14:34
  นึกถึงยูกิคอนโนะจากเรื่องsaoเลยแฮะคลายๆกันพูดมันเศร้าT^Tม้ายยยยยยยยูกิออกจะน่ารักแท้ๆT^T
  #3360
  0
 6. #3288 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 18:32
  ขอบคุณค่ะ
  #3288
  0
 7. #3255 SuriyanJurat (@SuriyanJurat) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 12:20
  ม่ายนะหนูมิกิ หายเร็วๆนะลูก
  #3255
  0
 8. #3137 PrasitPP (@prasitpp001) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2560 / 09:35
  อ้าว เวอร์ชั่นเก่า มิกิเคลียร์หอคอยเสร็จก่อนไปผ่าตัดนี่นา เวอร์ชั่นใหม่เปลี่ยนเป็นผ่าตัดก่อนเหรอ
  #3137
  0
 9. #2627 BlueSkyZ12 (@0801334044) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:57
  ขอบคุณครับ
  #2627
  0
 10. #2121 thitsadeea7 (@thitsadeea7) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 12 มกราคม 2560 / 19:23
  รออยู่ครับ
  #2121
  0
 11. #2118 นักอ่านเงา (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 07:43
  รีไรท์อยู่ใช่ไหมเอ่ย

  เป็นกำลังใจให้ครับ

  รอเด้อ
  #2118
  0
 12. #2117 Ballza191 (@Ballza191) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 00:45
  อ่านไม่ได้คับ ทำไงอะ
  #2117
  0
 13. #2114 arrow1 (@arrow1) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 8 มกราคม 2560 / 21:36
  สนุกคับ
  #2114
  0
 14. #2113 NoiApiwat (@NoiApiwat) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 8 มกราคม 2560 / 02:11
  ขอโทษนะครับ. ผมอ่านไม่ได้อ่ะครับ. มันขึ้นว่าผู้เขียนยังไม่เปิดให้อ่านผมต้องทำยังไงอ่ะครับ.
  #2113
  1
  • #2113-1 Bhumi Phuwara (@pooh_2546kus) (จากตอนที่ 36)
   8 มกราคม 2560 / 02:56
   รอเค้ารีไรท์ครับ
   #2113-1
 15. วันที่ 25 เมษายน 2558 / 06:40
  ขอบคุณครับ ก็เกมส์เนาะอาจคล้ายกันมั่ง
  #1248
  0
 16. #1032 ronphon (@ronphon) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2557 / 11:27
  ไรเตอร์ครับ ปรกติพวกนี้เค้าต้องมีการคำนวนค่าแรงงาน+ค่าช่างฝีมือด้วยนะครับ
  จะเอาราคาวัตถุดิบมาลบกับราคาขายเป็นกำไรเลยไม่ได้
  #1032
  3
  • 2 เมษายน 2558 / 05:55
   ครับ เดวจะกลับไปแก้ ขอบคุณนะครับ จุฟๆ
   #1032-2
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
 17. #1022 cherryme (@cherryme) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2557 / 15:27
  ลืมไปเลยว่าเคย!!! 5555
  #1022
  0
 18. #566 Automa (@-nednla) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2557 / 13:44
  Omoide มาอ่านนิยายหรือมาคอยจับผิด ตลกดีนะ ทั้งๆก็รู้อยู่ว่าเป็นนิยายแนวเดียวกัน
  #566
  0
 19. #464 Shadow33 (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2557 / 17:07
  ติดตรมตอนต่อไป
  #464
  0
 20. #363 tpnd02 (@tpnd02) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2557 / 10:52
  ขอบคุณครับ
  ติดตามต่อไปครับ
  #363
  0
 21. #346 Zodass (@joddy) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2557 / 00:34
  สนุกมากครับ
  #346
  0
 22. #324 -secret- (@prasongruy) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2557 / 17:25
  สนุกมากเลยครับ 
  ว่าแต่ คุณ omoide ดูดหมือนจะสับสนอะไรไปรึเปล่าครับ วีด ไม่มีการทดสอบในหอคอยมีแต่ต้องอยู่ในเมือง 2 อาทิตย์ และ แค่เทียบตัวละครที่เป็นโรคหัวใจเหมือนกัน ไม่เอาไปเทียบกับหนังมิวสิควีดีโอ ละครด้วยเลยละครับ คุณเคยดูมิวสิควีดีโอมั้ยครับนางเอกก็ชอบเป็นทารัสสิเมีย ตาย
  #324
  0
 23. #318 สงสัยจัง (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2557 / 17:06
  หนังมิโนทอร์ 10 ชิ้นตัดเสื้อคลุมได้ 1 ตัว ขนาดชิ้นหนังมันคงเล็กเท่าผ้าเช็ดหน้าละมั้ง เสื้อคลุมที่เสร็จแล้วคงมีรอยตะเข็บทั่วตัว ทีแรกนึกว่าตัวมันสูง 3 เมตร หนังส่วนอกหรือหลังน่าจะกว้างเกือบเมตรใช้ 2-3 ชิ้นต่อเสื้อผ้าหนึ่งตัวได้ แต่นี่มันเป็นเกมที่ระบบดรอปให้ ถ้าแล่หนังเองก็อีกแบบ
  #318
  0
 24. #315 MeeZy (@sirisak3) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2557 / 16:23
  แต้งกิ้วหลาย
  #315
  0
 25. #313 Omoide (@omoiblue) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2557 / 14:24
  ระบบหรือserverเกมนี้ กับ royal road ที่วีดเล่น นี่ อันเดียวกันหรือเปล่า เหมือนมาก นางเอกคนแรกต้องออกจากเกมไปผ่าตัดหัวใจเหมือนกันอีก
  #313
  0