Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 38 : Chapter 36

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13104
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 95 ครั้ง
  15 ม.ค. 60

            

Chapter 36

 

 

Floor 17 : Green Wave

หอคอยชั้นที่17 มันถูกเรียกว่าคลื่นสีเขียว ด้วยสภาพภูมิประเทศที่เป็นภูเขาน้อยใหญ่ซ้อนทับกันจนดูเหมือนกับคลื่นของน้ำทะเล ทำให้สถานที่แห่งนี้ถูกเรียกด้วยชื่อดังกล่าว

เป็นเวลากว่าสิบวันแล้วตั้งแต่มิกิล็อกเอาท์ออกไป ชีวิตประจำวันภายในเกมของนิคยังคงเป็นการล่ามอนสเตอร์อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย นิคใช้เวลาเพียงแค่สองวันเขาก็สามารถเคลียร์หอคอยได้ถึงสี่ชั้น แน่นอนด้วยค่าสถานะที่มากกว่าผู้เล่นทั่วไปทำให้การเคลียร์หอคอยวันละสองชั้นเป็นเรื่องที่ง่ายมากๆสำหรับนิค

อย่างไรก็ตามในสิบวันนี้นิคสามารถเคลียร์หอคอยได้ถึงชั้นที่ยี่สิบกลางๆถ้าหากเขามีความต้องการที่จะทำ แต่ทว่านิคกลับหยุดอยู่ที่หอคอยชั้นนี้ก็เพราะว่าถ้าหากรีบร้อนจนเกินไประดับเลเวลของมอนสเตอร์จะทิ้งห่างจากเขาและนั่นจะทำให้นิคได้รับค่าประสบการณ์น้อยลง ซึ่งเขาไม่ต้องการเช่นนั้น

อีกทั้งพื้นที่คลื่นสีเขียวแห่งนี้ยังชุกชุมไปด้วยมอนสเตอร์ที่ไม่ค่อยจะมีผู้เล่นชื่นชอบพวกมันเท่าไหร่นัก ดังนั้นจึงทำให้นิคสามารถล่าพวกมันได้ด้วยความบันเทิงในตลอดทั้งวัน

มอนสเตอร์ในคลื่นสีเขียวคือค้างคาวบินและหนูสายฟ้า ในส่วนของค้างคาวบินพวกมันจู่โจมเป็นฝูงและเล่นงานผู้เล่นไม่เลือกหน้า แม้ว่าในปาร์ตี้ของผู้เล่นจะมีแทงก์เกอร์ที่เป็นฝ่ายยั่วยุมอนสเตอร์ด้วยการหลอกล่อและโจมตีพวกมันก่อนคนอื่นๆก็ตาม แต่ทว่าค้างคาวบินนั้นไม่ได้สนใจการยั่วยุเหล่านั้น พวกมันมักจะบินและโจมตีไปรอบๆโดยไม่หยุดอยู่กับที่ ซึ่งนั่นทำให้แบบฟอร์มของปาร์ตี้ทั่วไปใช้ไม่ได้ผลกับมอนสเตอร์ประเภทนี้

ในส่วนของหนูสายฟ้า มอนสเตอร์ชนิดนี้มีระยะการรับรู้ที่ไกลมากๆ อีกทั้งพวกมันมีความเร็วในการเคลื่อนที่ที่สูงและมักจะเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา จึงมีโอกาสที่ผู้เล่นจะถูกตรวจพบโดยพวกมันในระหว่างที่ติดพันอยู่ในการต่อสู้ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ไม่ดีแน่ถ้าหากหนูสายฟ้าตรวจพบผู้เล่นคนอื่นที่ไม่ใช่แทงค์เกอร์

ด้วยมอนสเตอร์ที่น่าปวดหัวทั้งสองชนิดนี้ทำให้พื้นที่การล่าในหอคอยชั้นที่ 17 กลายเป็นเพียงแค่ทางผ่านของเหล่าผู้เล่น ไม่ค่อยจะมีปาร์ตี้ของผู้เล่นที่มาเก็บเลเวลอยู่ในแผนที่นี้มากนัก ซึ่งมันทำให้หอคอยในชั้นนี้กลายเป็นสวรรค์ของนิคในทันที

สุดเขตแดนทางทิศตะวันตกของแผนที่มันเป็นช่วงรอยต่อของหุบเขา ผู้เล่นชายคนหนึ่งยืนหอบด้วยความเหน็ดเหนื่อยโดยมีไอเท็มหล่นอยู่เกลื่อนพื้น จะเห็นได้ว่าดาบและชุดเกราะของเขาในปัจจุบันชำรุดทรุดโทรมจนดูไม่เหมือนอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้เลย

                โอ้ววววว ซี้ดดดด ห้าสิบแล้วโว้ย นิคคำรามเหมือนคนบ้า

การล่าในตลอดระยะเวลาสิบวันเต็มโดยที่ไม่กลับเมืองทำให้นิคเกือบจะกลายเป็นคนบ้า การเดินทางคนเดียวทำให้เขาโดดเดี่ยว นิคมักจะพูดคุยกับตัวเองในยามที่เขารู้สึกว่ามันเงียบจนเกินไป อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ในช่วงสามวันแรกนิคยังคงเป็นปกติดี เขาฮัมเพลงในระหว่างการล่าและตรวจดูไอเท็มในกระเป๋าด้วยรอยยิ้มเบิกบาน

ทุกอย่างดูเหมือนจะดีไปหมด นิครู้สึกราวกับว่าเขาได้เดินเล่นอยู่ในสวนแห่งความฝัน จนกระทั่งเขาได้รับข้อความที่ถูกส่งมาจากเรย์

เรย์โกะ : นิคนายต้องรีบเลเวล 50 ก่อนจะถึงวันกิจกรรมนะ แอจไจล์พึ่งกำหนดเลเวลขั้นต่ำของผู้เล่นที่จะเข้าร่วมอยู่ที่เลเวล 50 ไม่งั้นเราจะถูกตัดสิทธิ์

 

หลังจากนั้นมาดวงตาของนิคก็กลับกลายเป็นดวงตาที่เต็มไปด้วยเส้นเลือดสีแดง แน่นอนมันไม่ใช่เรื่องการเก็บเลเวลให้ทัน นิคเชื่อว่าเขาทำได้ เขาสามารถเก็บเลเวลให้ถึง 50 ได้ก่อนเวลากิจกรรมอย่างแน่นอน แต่ถ้าทำเช่นนั้นเขาจะต้องไม่กลับเมืองเลยเพราะถึงแม้ว่าการเดินทางไปยังหอคอยชั้นต่างๆจะสามารถใช้วงเวทย์เคลื่อนย้ายได้แต่การเดินข้ามแผนที่นั้นไม่ได้ใช้เวลาเพียงแค่ชั่วโมงหรือสองชั่วโมง แต่มันใช้เวลาถึงเกือบๆครึ่งวันเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนถ้าหากนิคมัวแต่เดินทางไปกลับเขาจะไม่มีเวลาพอที่จะเก็บเลเวลให้ถึง 50

ในทางกลับกันถ้าหากนิคไม่ได้กลับไปเมืองเลย นั่นก็แปลว่าไอเท็มที่เขาล่าได้จะไม่ถูกระบายออก ซึ่งแน่นอนว่าเขาต้องเลือกทิ้งไอเท็มที่มีมูลค่าน้อยและเก็บแต่ไอเท็มที่มีมูลค่ามากเพราะช่องกระเป๋าของเขามีจำกัด

สำหรับผู้เล่นคนอื่นมันเป็นการกระทำที่ง่าย แต่สำหรับนิคมันไม่ต่างอะไรกับการที่เขาต้องถูกบังคับให้ขว้างปาเหรียญทองของตนเองทิ้งไป ซึ่งเหตุดังกล่าวเป็นที่มาของอาการไม่ปกติทางจิตของนิค

ทุกๆวันเส้นเลือดในดวงตาของนิคจะเข้มขึ้นเรื่อยๆเพราะเกิดจากการที่เขาต้องกัดฟันและทนต่อความเครียดในสภาวะสูญเงินอย่างเลี่ยงไม่ได้ อาการของนิคหนักลงทุกวันๆจนกระทั่งเขาหลั่งน้ำตาให้กับไอเท็มที่ถูกปล่อยทิ้ง

แน่นอนที่นิคยอมทำเช่นนี้ก็เพื่อเพื่อนๆเดอะวาไรตี้ทุกคน เมื่อลงทะเบียนไปแล้วชื่อของสมาชิกจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงแก้ไข เช่นเดียวกันถ้าหากถึงวันกิจกรรมแล้วนิคยังไม่เลเวล 50 เดอะวาไรตี้ก็จะถูกตัดสิทธิ์ ดังนั้นเขาจึงอดทนกระทำผิดต่อความมั่งคั่งของตนเองและมุ่งมั่นเก็บเลเวลอย่างไม่ย่อท้อ

ในปัจจุบันนิคยืนนิ่งด้วยรอยยิ้มโทรมๆ เขามองดูข้อความจากระบบที่เด้งเตือนว่าเขาเลเวลห้าสิบแล้ว ซึ่งมันเกือบจะถึงเส้นตายที่ถูกกำหนดไว้พอดี แน่นอนว่ากว่าจะถึงวันกิจกรรมยังเหลือเวลาอีกเกือบสี่วันแต่นิคก็ต้องเผื่อเวลาไว้สำหรับการล็อกเอาท์เพื่อเริ่มต้นนับเวลาออนไลน์ใหม่เพราะ BIT Capsule สามารถออนไลน์ต่อเนื่องได้สูงสุดแค่ 7 วัน ถ้าหากเทียบกับเวลาภายในเกมก็คือ 35 วัน

ตั้งแต่เริ่มออนไลน์จนกระทั่งถึงตอนนี้นิคยังมีเวลาเหลืออีกหนึ่งอาทิตย์กว่าๆก่อนที่จะถูกบังคับล็อกเอาท์อีกครั้ง แต่ด้วยระยะเวลาดำเนินการของกิจกรรมที่ไม่แน่นอนทำให้นิคต้องเผื่อเวลาโดยการล็อกเอาท์เพื่อเริ่มนับเวลาออนไลน์ใหม่ ซึ่งเขาจำเป็นต้องรอมากกว่า 8 ชั่วโมงกว่าที่เครื่อง BIT Capsule จะเริ่มนับเวลาใหม่ให้ ซึ่งนั่นก็หมายความว่าเขาต้องล็อกเอาท์เป็นเวลาเกือบสองวันภายในเกม

นิคกวาดสายตามองไอเท็มที่หล่นเกลื่อนกลาดอยู่โดยรอบ เขามองสำรวจพวกมันอย่างระมัดระวัง แม้ว่าไอเท็มเหล่านี้นิคจะเคยเห็นมาเป็นพันๆครั้งแล้วแต่เขาก็มองสำรวจพวกมันราวกับว่าไอเท็มบางชิ้นจะกลับกลายเป็นมีมูลค่าถ้าหากนิคไม่ได้ให้ความสนใจพวกมันเท่าที่ควร

                พวกแกคือเหรียญทองของฉัน นิคพึมพำออกมาด้วยสีหน้ายิ้มแย้มให้กับไอเท็มที่มีมูลค่าอย่างพวกอุปกรณ์สองสามชิ้นที่ทอประกายแววาวอยู่ตรงหน้า

หลังจากที่นิคคัดเลือกไอเท็มที่ต้องการแล้วเขาก็กำลังจะเดินออกจากสถานที่ดังกล่าว แต่ทว่านิคก็หันกลับมามองดูไอเท็มที่ถูกปล่อยทิ้งไว้อีกครั้ง เขาพึมพำบางอย่างออกมา

                โอ้ ใช่สิ ถึงกระเป๋าฉันจะเต็มแล้ว แต่ฉันยังมีมือนี่นา . . . ”

ในทันทีนิคกวาดเอาไอเท็มที่หลงเหลืออยู่บนพื้นกอดเอาไว้ในอ้อมอก ในสภาพปัจจุบันเขาเหมือนคนที่หิ้วของพะลุงพะลังจนไม่สามารถมองเห็นทางข้างหน้าได้อย่างชัดเจน ไอเท็มมากกว่าสิบชิ้นถูกหอบเอาไว้ด้วยแขนทั้งสองของเขา

                “ มันถึงเวลาที่ฉันจะได้กลับเมืองสักที

ในระหว่างที่นิคกำลังเดินทางไปยังวงเวทย์เคลื่อนย้ายอยู่นั่นเอง เสียงอันทรงอำนาจของชายผู้หนึ่งก็ได้ดังขึ้น

                ดูเหมือนว่าเจ้ากำลังลำบาก ให้ข้าช่วยถือให้ไหม ? ”

ร่างของชายวัยกลางคนโปร่งแสงขนาดย่อส่วนปรากฏขึ้นที่ด้านหน้าของนิค แน่นอนว่าชายผู้นี้ก็คือราชามังกรผู้เป็นฌานอสูรของนิคนั่นเอง

                พูดตามตรงผมเกือบจะลืมไปแล้วว่ามีท่านอยู่ นิคสบถออกมาเบาๆ

อย่างไรก็ตามคำสบถของนิคนั้นไม่สามารถเล็ดรอดประสาทการรับรู้ของราชามังกรไปได้ ชายหนุ่มรูปงามเพียงเผยรอยยิ้มออกมาก่อนที่เขาจะลอยไปนั่งอยู่บนบ่าของนิคในท่ากอดอกไขว่ห้าง

                อันที่จริงข้าก็กลับมาได้สักพักแล้ว แต่เห็นเจ้ายุ่งอยู่กับการฆ่ามอนสเตอร์พวกนี้เลยไม่อยากเข้ามาขัดจังหวะ

นิคไม่ได้เอ่ยตอบหรือชวนเสวนาเพิ่มเติม ในตอนนี้อารมณ์ของเขาไม่ค่อยปกตินักนิคเพียงแค่เดินตรงไปตามเส้นทางที่นำไปสู่วงเวทย์เคลื่อนย้าย

                หืม . . . จิตใจของเจ้ากำลังขุ่นมัว ให้ข้าช่วยเจ้ารึไม่ ? ”

                ไหนท่านบอกว่าใช้พลังช่วยผมไม่ได้ไงครับ ? ”

                โอ้ บางเรื่องก็มีข้อยกเว้น ถ้ามันไม่เกี่ยวข้องกับความสมดุล ในฐานะฌานอสูรข้าก็ควรจะทำอะไรเพื่อช่วยเจ้าบ้าง  ” เอ่ยสิ้นราชามังกรก็สะบัดนิ้ว

Purify The Mind ! ในทันทีร่างกายของนิคถูกห้อมล้อมด้วยแสงสีเขียวอ่อนก่อนที่ผีเสื้อหลากสีสันนับสิบๆตัวจะปรากฏขึ้น ซึ่งนิคจำได้ว่าเวทย์มนต์ของราชามังกรนั้นคล้ายกับเวทย์มนต์ที่เกมมาสเตอร์โทมัสใช้กับเขาเมื่อไม่นานมานี้

ผีเสื้อหลากสีสันบินวนรอบร่างกายของนิคก่อนที่พวกมันจะบินหายเข้าไปในร่างกายของเขา เพียงครู่เดียวนิครู้สึกราวกับว่าจิตใจที่เคยขุ่นมัวกลับกลายเป็นปลอดโปร่งโล่งสบายขึ้นอย่างทันตาเห็น ความรู้สึกเหนื่อยล้าและความตรึงเครียดที่สะสมอยู่ในจิตใจมลายหายไปสิ้นราวกับว่าพวกมันไม่เคยมีอยู่

                มันยอดเยี่ยมมากนิคหลับตาพึมพำด้วยรอยยิ้มมีความสุข

ราชามังกรยิ้มอย่างภาคภูมิ นอกจากเวทย์มนต์ชำระล้างจิตใจแล้วในฐานะที่เป็นฌานอสูรราชามังกรยังคิดจะมอบความสะดวกสบายเล็กๆน้อยๆให้กับนิคด้วยเช่นกัน

ในทันทีห่อผ้าขนาดเล็กเท่าข้อมือบินตรงออกจากความว่างเปล่าก่อนที่มันจะลอยไปหยุดในบริเวณทางด้านหน้านิค

                นี่คือกระเป๋าเวทย์มนต์ เจ้าสามารถนำสิ่งของที่เจ้าหอบอยู่เก็บไว้ในกระเป๋าวิเศษนี้ได้ มันคือสิ่งประดิษฐ์ของพวกมนุษย์ ข้าคิดว่ามันยอดเยี่ยมมากเลยล่ะ

นิครีบวางกองไอเท็มที่หอบเอาไว้ก่อนที่จะคว้าห่อผ้าสีม่วงอย่างไม่รอช้า เขาตรวจสอบรายละเอียดของมันในแทบจะทันที

: กระเป๋าเวทย์มนต์เอลเคียร์ :

        กระเป๋าเวทย์มนต์เป็นหนึ่งในสิ่งประดิษฐ์เวทย์มนต์ของเหล่ามนุษย์ โดยกระเป๋าเวทย์มนต์จะมีคุณภาพแตกต่างกันตามชื่อของพวกมัน กระเป๋าเวทย์มนต์เอลเคียร์คือกระเป๋าเวทย์มนต์คุณภาพสูงมันสามารถเก็บไอเท็มได้ถึงหนึ่งหมื่นชนิดโดยที่ไม่จำกัดขนาดและน้ำหนัก

          ประเภท : เครื่องรางติดตัว

               

นิคเห็นดังนั้นก็ตาลุกวาว แน่นอนว่ากระเป๋าเวทย์มนต์เอลเคียร์นี้จะช่วยแก้ปัญหาในเรื่องของช่องเก็บไอเท็มที่มีไม่เพียงพอของเขา แต่เมื่อนิคนึกถึงไอเท็มที่จำใจละทิ้งในรอบหลายวันที่ผ่านมามันก็ทำให้เขารู้สึกอดเสียดายไม่ได้ . . .

 

ใช้เวลากว่าห้าชั่วโมงในการเดินทางกลับมายังสถานที่ตั้งของวงเวทย์เคลื่อนย้าย ร่างของนิคหายไปและปรากฏขึ้นใหม่อีกครั้งในหอคอยชั้นที่ 4 เขากลับมายังเมืองกรินนิกเพื่อระบายไอเท็มที่อัดแน่นอยู่ในช่องเก็บของของเขา

ในส่วนของราชามังกรดูเหมือนว่าจะหายไปอีกครั้งด้วยการอ้างเหตุผลเดิม ข้ามีงานที่ต้องสะสางเพิ่มอีกนิดหน่อย ไว้เดี๋ยวข้าจะมาเสวนากับเจ้าใหม่ สำหรับนิคเขาไม่ได้โวยวายอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ถ้าหากราชามังกรปรากฏขึ้นในครั้งต่อไปพร้อมกับไอเท็มดีๆอย่างกระเป๋าเวทย์มนต์เอลเคียร์ละก็ นิคอยากให้ราชามังกรหายไปบ่อยๆด้วยซ้ำ ซึ่งเมื่อใดที่เจ้าตัวโผล่มานิคก็จะได้รับไอเท็มดีๆในทุกๆครั้ง

สภาพของตัวเมืองในโซนค้าขายทางทิศตะวันออกของเมืองกรินนิกยังคงคราครั่งไปด้วยผู้เล่นที่แวะมาจับจ่ายใช้สอยกันอย่างหนาตา เสียงตะโกนของเหล่าพ่อค้าแม่ค้าและแผงลอยยังคงเป็นสิ่งที่มีให้เห็นได้ในตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน

                อาวุธดีๆเลเวล 40 คุณสมบัติตามสายอาชีพโหดๆทางนี้เลยจ้า ไม่แพงเด้อออ

                “ ของดีราคาถูกแวะมาดูแวะมาชมได้เลย ! ”

                รับซื้อไอเท็มทุกชนิดราคาร้อน เข้ามาคุยกันก่อน ไม่พอใจต่อรองได้ครับ !! ”

นิคกวาดสายตามองเหล่าพ่อค้าแม่ค้าที่อยู่โดยรอบสองข้างทางก่อนที่เขาจะปรี่ตรงเข้าไปคุยกับผู้เล่นสายอาชีพพ่อค้าคนหนึ่ง

                สวัสดีครับ พ่อค้าหนุ่มเอ่ยทักทาย

                สวัสดีครับ

นิคตอบรับคำทักทายอย่างมีมารยาทก่อนที่เขาจะนำหนึ่งในอุปกรณ์ชิ้นที่ดีที่สุดออกมาวางบนแผงของพ่อค้าเพื่อรับการประเมินราคา

พ่อค้าหนุ่มไม่ได้กล่าวสิ่งใดในทันทีเขาตรวจสอบข้อมูลของไอเท็มตรงหน้าอย่างรู้งาน ใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งนาทีการตรวจสอบก็เสร็จสิ้นพร้อมกับการปรากฏขึ้นของรอยยิ้มพ่อค้าหนุ่ม

                “ 3,500 กริน

นิคได้ยินดังนั้นก็เพียงยิ้มตอบแต่สีหน้าของเขากลับดูเบื่อหน่าย ขอบคุณ

เอ่ยสิ้นนิคก็เก็บอุปกรณ์ดังกล่าวกลับเข้าไปในกระเป๋าก่อนที่จะเดินออกจากแผงลอยและมองหาพ่อค้าแม่ค้าที่รับซื้อไอเท็มคนใหม่ในทันที

                หน้าเลือดชะมัด อย่างน้อยราคาร้อนก็น่าจะอยู่ที่ห้าหกพันแท้ๆเชียว
                นิคสบถอย่างไม่ชอบใจ เห็นได้ชัดว่าอาชีพพ่อค้าแม่ค้านั้นสร้างความมั่งคั่งได้มากขนาดไหนจากธุรกิจการรับซื้อไอเท็มจากผู้เล่นคนอื่นๆ พวกเขาสามารถทำกำไรได้มากเกือบหนึ่งเท่าตัวต่อไอเท็มหนึ่งชิ้นที่รับซื้อมาจากผู้เล่นคนอื่น แน่นอนว่านิคไม่ได้มีอคติกับการทำมาหากินในแนวทางนี้ แต่ทว่าการประเมินราคาที่ต่ำจนเกินไปของพ่อค้าทำให้นิคที่คลุกคลีอยู่ในวงการนี้มาอย่างยาวนานอดที่จะอารมณ์เสียไม่ได้

นิคยังคงมองหาพ่อค้าที่ให้ราคาสมเหตุสมผล เขาเดินหาไปทั่วทั้งโซนค้าขายจนกระทั่งเวลาผ่านไปถึงสองชั่วโมงนิคก็เริ่มเหนื่อยและรู้สึกว่าเขาได้เสียเวลามากจนเกินไปแล้ว

อย่างไรก็ตามนิคตัดสินใจที่จะมองหาพ่อค้าแม่ค้าที่รับซื้อไอเท็มเป็นรายสุดท้าย ถ้าหากไม่พึงพอใจในราคาเขาก็จะกลับไปหาพ่อค้าที่ให้ราคาดีที่สุด

                รับซื้อไอเท็มทุกชนิดค่า ให้ราคาดี เข้ามาตีราคาดูก่อนได้ค่ะ เสียงสดใสของหญิงสาวดังก้องกังวาน มันมากพอที่จะทำให้ได้ยินไปไกลมากกว่าสิบแผงลอย

  ได้ยินดังนั้นนิคก็รีบปรี่ตรงเข้าไปหาหญิงสาวในแทบจะทันที ต้องยอมรับว่าแม่ค้าสาวคนนี้มีส่วนคล้ายคลึงกับมิกิอย่างบอกไม่ถูก

เสียงตะโกนเรียกลูกค้าของแม่ค้าสาวเต็มไปด้วยความกระตือรือร้น เธอมีรอยยิ้มที่แสนสดใสปรากฏอยู่บนใบหน้าตลอดเวลาซึ่งมันเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้นิคนึกถึงสาวน้อยมิกิที่เคยเป็นเพื่อนร่วมเดินทางของเขา

อย่างไรก็ตามแม่ค้าผู้นี้มีแววที่ฉลาดหลักแหลมและดูเหมือนว่าเธอจะคุ้นเคยกับการทำธุรกิจประเภทนี้ดี ในทันทีที่มาถึงนิคนำอุปกรณ์ชิ้นที่ดีที่สุดวางลงบนแผนลอยของแม่ค้าสาวก่อนที่เธอจะได้ทันกล่าวสวัสดีเสียอีก

                สวัสดีค่ะ รอสักครู่นะคะ เธอโค้งอ่อนๆก่อนที่จะตรวจดูรายละเอียดของไอเท็มด้วยสายตาที่เต็มไปด้วยไหวพริบ

นิคยืนรอแค่เพียงไม่นานแม่ค้าสาวก็เงยหน้าขึ้นมาก่อนที่จะเริ่มเอ่ย เกราะเบาโลหะแกร่ง เลเวล 45 ไอเท็มเกรด A คุณสมบัติเพิ่มพลังชีวิต 2,000 หน่วย เพิ่มว่องไว 10 หน่วย กำลัง 8 หน่วย แถมมีค่าพลังป้องกันกายภาพและเวทย์มนต์มากถึง 35 หน่วย ไม่ธรรมดาเลยนะคะเนี่ย  

                “ ถ้าขายจริงราคาของเกราะนี่น่าจะอยู่ที่หนึ่งหมื่นต้นๆ เอาเป็นว่าฉันให้ราคาร้อนแปดพันกริน เป็นยังไงคะ? ” แม่ค้าเอ่ยถามด้วยความสุภาพ

ได้ยินดังนั้นนิคก็เผยรอยยิ้มยินดีออกมา แม่ค้าคนนี้ไม่ใช่แม่ค้าที่ไม่รู้เรื่องของราคาไอเท็ม ราคาของเกราะเบาโลหะแกร่งที่เธอประเมินนั้นเป็นเช่นเดียวกันกับราคาที่นิคประเมินเอาไว้ ซึ่งถ้าหากขายให้กับผู้เล่นมันจะมีราคาถึงหนึ่งหมื่นกรินและอาจจะสูงถึงหนึ่งหมื่นสามพันกรินถ้าหากโชคดี

สำหรับราคาร้อนที่แม่ค้าสาวเสนอให้กับนิคแน่นอนว่าเขารู้สึกพอใจอย่างมาก เขาเชื่อว่าไม่มีผู้เล่นพ่อค้าแม่ค้าคนใดที่ให้ราคาร้อนสูงกว่าเธออีกแล้วในแถบนี้ ในทันทีนิคนำอุปกรณ์ทั้งหมดที่เขาล่าได้ออกมาวางไว้บนแผงลอยซึ่งมันทำให้แผงลอยของแม่ค้าสาวนั้นกองพะเนินไปด้วยอุปกรณ์หลากหลายชนิดที่มีจำนวนเกือบถึงหนึ่งร้อยชิ้น

แม่ค้าสาวตาลุกวาวด้วยความตื่นเต้น ไอเท็มทุกชิ้นล้วนแต่เป็นกำไรของเธอซึ่งด้วยจำนวนของมันทำให้เธอไม่อาจเก็บงำความรู้สึกตื่นเต้นเอาไว้ได้

อย่างไรก็ตามแม้ว่าพ่อค้าแม่ค้าที่ทำธุรกิจประเภทนี้จะรับซื้อไอเท็มทุกชนิด แต่ทว่าพวกเขาไม่ได้รับซื้อไอเท็มทุกชิ้นซึ่งเหล่าพ่อค้าแม่ค้ามักจะเลือกแต่ไอเท็มที่คิดว่าสามารถขายและทำกำไรได้เท่านั้น

แม่ค้าสาวตรวจสอบข้อมูลของไอเท็มตรงหน้าด้วยสองมือที่สั่นเทา เป็นเวลาเกือบครึ่งชั่วโมงแล้วมีไอเท็มมากกว่าครึ่งร้อยที่ผ่านสายตาของเธอแต่ยังไม่มีชิ้นใดเลยที่เธอมองว่ามันเป็นขยะที่ทำกำไรไม่ได้ ทุกชิ้นล้วนแต่เป็นอุปกรณ์เกรด A หรือไม่ก็เกรด B ซึ่งคุณสมบัติของพวกมันแต่ละชิ้นนั้นพูดได้เลยว่ายอดเยี่ยม

แน่นอนเป็นเพราะอุปกรณ์เหล่านี้ได้ผ่านการคัดกรองโดยนิคมาแล้ว ด้วยช่องเก็บของที่จำกัดจึงทำให้นิคต้องคัดเก็บเอาเฉพาะอุปกรณ์ที่ดูมีมูลค่า อุปกรณ์ที่มีดีแค่เกรดแต่คุณสมบัติแย่ได้ถูกโยนทิ้งไปจนหมดแล้ว ในตลอดระยะเวลาสิบวันนิคต้องคัดทิ้งไอเท็มไปมากมายนับไม่ถ้วนซึ่งมันทำให้เขารู้สึกแย่เวลาที่คิดถึงพวกมัน

ในที่สุดดูเหมือนว่าแม่ค้าสาวจะเสร็จสิ้นการประเมินราคาของไอเท็มทั้งหมด เธอหันมองมายังนิคผู้เป็นลูกค้าด้วยความนอบน้อมมากขึ้นราวกับว่าเขาเป็นแขกวีไอพีของเธอ

                ฉันให้สองแสนกริน คุณโอเคกับราคานี้ไหมคะ ? ”

                โอเคครับ ! ” นิคตอบรับโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาคิด ก่อนหน้านี้เขาคิดว่าจะอุปกรณ์ทั้งหมดได้แค่หนึ่งแสนห้าหมื่นกรินเสียอีก แต่ไม่คาดคิดเลยว่าแม่ค้าสาวผู้นี้จะให้ราคาที่มากกว่าที่นิคคาดการณ์ไว้

 หลังจากเสร็จสิ้นการขายนิคก็ยังคงเดินวนเวียนอยู่ในโซนค้าขายเพราะเขายังไม่หมดธุระกับที่นี่ นิคใช้เวลาส่วนที่เหลือของวันในการเลือกซื้ออุปกรณ์ในบางชิ้นที่เขายังคงขาดอยู่

แม้ว่านิคจะเสียดายชุดเซ็ตนักผจญภัยที่ได้รับมาจากรางวัลการเคลียร์หอคอยในช่วงโคลสเบต้าก็ตาม แต่ด้วยความที่ว่าขีดจำกัดในการพัฒนาของไอเท็มเซ็ตนักผจญภัยนั้นหยุดนิ่งอยู่ที่การเพิ่มคุณสมบัติเทียบเท่ากับไอเท็มเลเวลสี่สิบต้นๆเพียงเท่านั้น ซึ่งในปัจจุบันนิคเลเวลมีถึง50แล้ว ดังนั้นเขาจึงไม่มีความจำเป็นที่ต้องใช้พวกมันอีก

สำหรับกิจกรรมที่กำลังใกล้เข้ามานิคคิดว่าอาจจะมีการต่อสู้กันระหว่างผู้เล่นถูกกำหนดให้อยู่ในเงื่อนไขของกิจกรรม เพราะจากข้อความที่ว่า มีเพียงปาร์ตี้ที่แข็งแกร่งที่สุดเท่านั้นที่จะเป็นผู้ชนะทำให้มีโอกาสสูงมากที่เงื่อนไขของกิจกรรมจะเป็นดังเช่นที่นิคคาดคิดไว้

ด้วยเหตุนั้นนิคจึงให้ความสำคัญกับอุปกรณ์ที่เขาสวมใส่อย่างมาก แม้ว่าด้วยค่าสถานะปัจจุบันของนิคจะสามารถเอาชนะผู้เล่นที่ไม่ใช่ตัวแทนของเผ่าพันธุ์ในการดวลเดี่ยวได้อย่างง่ายๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าถ้าเขาถูกรุมโดยผู้เล่นยี่สิบคนแล้วจะไม่ตาย ดังนั้นอุปกรณ์ที่ช่วยให้นิคอยู่รอดได้นานขึ้นในการต่อสู้จึงเป็นสิ่งสำคัญ

จวบจนกระทั่งเย็นในที่สุดนิคก็เสร็จสิ้นการเตรียมตัวเพื่อที่จะเข้าร่วมกิจกรรมของแอจไจล์ที่กำลังจะถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรก นิคใช้เงินไปกว่าเจ็ดหมื่นกรินในการซื้ออุปกรณ์ใหม่เกือบทั้งหมด โชคดีที่อุปกรณ์สำหรับผู้เล่นสายแทงค์เกอร์นั้นไม่ได้มีราคาที่สูงมากนัก ด้วยเงินเพียงเจ็ดหมื่นกรินก็เพียงพอแล้วที่จะซื้ออุปกรณ์เลเวลห้าสิบได้เกือบยกชุด

ในปัจจุบันตัวละครของนิคอยู่ในมาดของอัศวินหนุ่ม เขาสวมหมวกโลหะของอัศวินและชุดเกราะโลหะสีเงินที่ดูเงางามซึ่งเข้าชุดกับกางเกงและรองเท้าของเขาซึ่งเป็นเกราะสีเงินเช่นกัน

ในส่วนของดาบราชสีห์คลั่งก็ถูกปลดระวางโดยนิคไม่ต่างจากไอเท็มชิ้นอื่นๆ โดยดาบที่นิคใช้ในปัจจุบันเป็นดาบยาวของอัศวินที่มีน้ำหนักพอสมควร สำหรับผู้เล่นทั่วไปด้วยระดับเลเวลในปัจจุบันพวกเขาอาจจะกวัดแกว่งดาบยาวได้ไม่ถนัดมากหนักแต่ด้วยค่าสถานะกำลังที่สูงกว่าปกติของนิคไม่ว่าจะเป็นชุดเกราะโลหะครบชุดรวมไปถึงดาบยาวที่หนักกว่าห้ากิโลกรัม พวกมันล้วนมีน้ำหนักไม่ต่างอะไรกับชุดเกราะเบาและดาบสั้นทั่วไปเลย

                นี่ฉันกลายเป็นแทงค์เกอร์ไปแล้วใช่ไหม นิคพึมพำออกมาหลังจากที่ดูอุปกรณ์สวมใส่ของตนเอง ซึ่งทั้งหมดเป็นอุปกรณ์ที่มีคุณสมบัติเพิ่มพลังป้องกันและพลังชีวิต

ในที่สุดนิคก็เสร็จสิ้นการเตรียมตัวสำหรับกิจกรรมของแอจไจล์ที่ใกล้เข้ามา เขามองดูค่าสถานะของตนเองอย่างพึงพอใจก่อนที่จะล็อกเอาท์ออกจากเกมเพื่อตั้งค่าเวลาออนไลน์ใหม่อีกครั้ง

 

---

: ตัวละคร :

     ชื่อ : Nick                                        อาชีพ : นักดาบ                         Lv. 50                      CP : 17,992

:สถานะ:

 

  กำลัง II :        604
  ว่องไว III :    361

  แข็งแกร่ง II :  461

  เวทย์มนต์ II :  108

  พรสวรรค์ : 0

 

   พลังชีวิต : 14,410                พลังเวทย์มนต์ : 1,190

   พลังป้องกัน : 539                ต้านทานเวทย์มนต์ : 166

   พลังโจมตี : 4,790                โจมตีเวทย์มนต์ : 1,140

    Mspd : 182.6 %

ชื่อเสียง : 0

ผู้ติดตาม :0

ฌานอสูร : อโพรโนเกียร์(Lv.1)

  สถานะ : นักผจญภัย

  สงคราม : เป็นกลาง

 

: หมวกอัศวินหอคอย :

      หายาก ระดับ :  A                                                                                        CP : 475

      ความต้องการ : Lv > 45

      รายละเอียด :  หมวกของอัศวินแห่งหอคอย ตีขึ้นจากโลหะชั้นยอดที่มีความแข็งแกร่งทนทาน แม้ว่าจะมีน้ำหนักที่มากแต่ทว่าคมดาบทั่วไปไม่สามารถทำอันตรายใดๆได้

      คุณสมบัติ :  แข็งแกร่ง+15 , พลังชีวิตสูงสุด + 800 หน่วย ,  Def +15 , Mdef+10

 

 

: ชุดเกราะอัศวินชั้นสูง :

      หายาก ระดับ :  A                                                                                       CP : 700

      ความต้องการ : Lv > 49

      รายละเอียด : ชุดเกราะชั้นดีของอัศวินหอคอย ถูกตีขึ้นจากโลหะบริสุทธิ์ชั้นดีซึ่งมีความแข็งแกร่งและทนทานสูงมาก แม้คมดาบของอัศวินด้วยกันก็ยากที่จะสร้างบาดแผลให้กับผู้สวมใส่

      คุณสมบัติ : แข็งแกร่ง +20 , พลังชีวิตสูงสุด + 1,200 หน่วย , Def +20 , Mdef+10

 

 

: เกราะขาอัศวินหอคอย :

      หายาก ระดับ :  A                                                                                        CP : 491

      ความต้องการ : Lv > 47

      รายละเอียด : เกราะขาอัศวินหอคอยถูกตัดเย็บขึ้นมาจากโซ่โลหะอย่างประณีต มีความแข็งแรงทนทานสามารถปกป้องร่างกายผู้ใช้ได้อย่างยอดเยี่ยม

       คุณสมบัติ : แข็งแกร่ง + 9 , ค่าพลังชีวิตสูงสุด+ 1,000 , Def +10 , Mdef+ 10 , ฟื้นฟูพลังชีวิต +10%

 

: รองเท้าโลหะอัศวินหอคอย :

      หายาก ระดับ :  A                                                                                        CP : 310

      ความต้องการ : Lv > 47

      รายละเอียด : รองเท้าโลหะอัศวินหอคอย ตีขึ้นจากโลหะชันดี มีความแข็งแรงและเบากว่าโลหะทั่วไป ออกแบบมาให้ผู้ใส่สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างคล่องแคล่ว

       คุณสมบัติ : แข็งแกร่ง + 12 , ค่าพลังชีวิตสูงสุด+ 500 , Def +7 , Mdef+ 5 , ฟื้นฟูพลังชีวิต +50%

 

: ดาบยาวกองทหารป่าสน :

      หายาก ระดับ :  A                                                                                        CP : 855

      ความต้องการ : Lv > 49

      รายละเอียด : ดาบยาวกองทหารแห่งป่าสน ด้วยใบดาบที่ยาวกว่าหนึ่งเมตรและความแข็งแรงของโลหะบริสุทธิ์ทำให้ดาบยาวเล่มนี้มีพลังทำลายล้างที่สูง สามารถใช้บล็อคการโจมตีได้อย่างยอดเยี่ยม

       คุณสมบัติ : โจมตี + 280 , แข็งแกร่ง + 20 , พลังชีวิต + 1,000 , Def+ 25

 

 *****

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 95 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 4 กันยายน 2561 / 11:58
  สายแทงค์ ถูกใจ ข้าน้อยยิ่งนัก
  #3811
  0
 2. #3808 mok12369 (@mok12369) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2561 / 12:28
  โอ เยื่อมมม เเทงค์
  #3808
  0
 3. วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 17:09
  str vit agi 

  แทงค์ในตำนานเลย
  #3528
  0
 4. #3291 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 18:46
  ขอบคุณค่ะ
  #3291
  0
 5. #3071 KINGLORD (@KINGLORD) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2560 / 14:44
  แท็งค์ที่วิ่งเร็ว ก็ไม่ต่างจากแรดเลยนิคเอ๋ย ชนเอาๆ
  #3071
  0
 6. #2998 Otc (@dadata) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 23:07
  ผีเสื้อให้อารมณ์เหมือนกัญชาในบ้างอารมณ์ 55555 
  #2998
  0
 7. #2628 BlueSkyZ12 (@0801334044) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:14
  ขอบคุณครับ
  #2628
  0
 8. #2466 ZoneEnd (@rettousei) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 24 มกราคม 2560 / 17:29
  หายากแหะนิยายเกมที่พระเอกจะใส่หมวก ส่วนใหญ่แม่งเปิดหน้าให้สาวๆกรี๊ดกัน
  #2466
  0
 9. #2142 namekup1 (@namekup1) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 15 มกราคม 2560 / 18:48
  มิกิ ;w;
  #2142
  0
 10. #2141 RealRD (@RealRD) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 15 มกราคม 2560 / 17:24
  สนุกมาก  ขอบคุณคับ
  #2141
  0
 11. #2140 Jakkapong Pankaew (@jak-ka-pong9) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 15 มกราคม 2560 / 14:17
  ชอบมากครับ // ขอบคุณครับ
  #2140
  0
 12. #2139 ปฐพีเร้นลับ (@ttoo1515) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 15 มกราคม 2560 / 10:43
  นิคแปลงร่างเป็นตู้เย็นไปล่ะ
  #2139
  0
 13. #2138 MojRiSad (@MojRiSad) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 15 มกราคม 2560 / 10:09
  รอทัวร์นาเม้น โอ้วววววว
  #2138
  0
 14. #2137 KARENA (@karena) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 15 มกราคม 2560 / 08:40
  ค้างอ่าาาาาาา ขอบคุณมากๆเลยคับไรท์ รอติดตามตอนต่อไปฮะ
  #2137
  0
 15. #2134 Chalida Chomboonma (@dai45) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 13 มกราคม 2560 / 23:50
  โอ๊ยค้างงงื้อออToT
  #2134
  0
 16. วันที่ 25 เมษายน 2558 / 07:57
  ขอบคุณครับ ไรท์ผู้น้ารัก
  #1250
  0
 17. #1023 cherryme (@cherryme) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2557 / 15:35
  กูเก้น นี่กูเกิ้ลปะะ
  อ่านแล้วแบบ.. ห้ะ
  นักวิชาการคนไหนฟระ
  #1023
  0
 18. #691 BlackComment (@kafil2006) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2557 / 18:50
  นั้นไงคนอ่านยังลืมว่ามันใส่ชุดถ่วงน้ำหนัง
  #691
  0
 19. วันที่ 25 ตุลาคม 2557 / 01:58
  ตอนนั้นกลัวโดน ลิขสิทธิ์ครับ ไม่ค่อยรู้ เรื่อง เพิ่งหัดเขียนนิยาย ฮ่าๆ เลยใช้กูเก้น
  #659
  0
 20. #657 Tonsai-Desu (@tonsai-desu) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2557 / 01:24
  #491
  ที่ไรท์เตอร์ใช้"กูเก้น"แทน"กูเกิล"
  อาจจะเป็นมุขก็ได้นะฮะ 
  #657
  0
 21. #487 ๏ปลิงหลงทาง๏ (@bluemerci) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2557 / 16:03
  #487
  0
 22. #466 Shadow33 (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2557 / 17:29
  55 ตอนนี้มี ปล่อยมุก ด้วย...กะลังอ่านเพลิน แปปๆจบแล้วววว
  #466
  0
 23. #408 nutar123 (@nutar123) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2557 / 23:03
  พึ่งสังเกตุ อโพ(โนเกีย) อุ๊บ! ฮา เราเขียน อโ(โรเกีย) หึหึ
  #408
  0
 24. #407 nutar123 (@nutar123) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2557 / 23:01
  ฮา มุกกูเก้น 5555 ท่านอโพโรเกียทำเอาฮา หึหึ ไม่ยอมอะ รีดเดอร์น่ารักกว่า!!!//เอารูปพี่อั้มพัชราภาแปะหน้า หึหึ กว่าไฟว้ปะล่ะ ไรต์ 555<<<มันบ้า
  #407
  0
 25. #391 Darkness (@wvhlyl321) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2557 / 17:41


  กูเก้น..........WTF!!! 55555   


  #391
  0