Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 40 : Chapter 38

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13513
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 81 ครั้ง
  16 ม.ค. 60

Chapter 38

 

                กิจกรรมเส้นทางสู่แอจไจล์กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในสิบนาที ขอให้ทุกปาร์ตี้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมมารวมตัวกันที่แผนที่เมืองสันเขาด้วยค่ะ ปาร์ตี้ที่ไม่อยู่ในแผนที่เมืองสันเขาทั้งหมดจะถูกตัดสิทธิ์เมื่อกิจกรรมเริ่มต้นขึ้นเสียงประกาศดังไปทั่วทั้งหอคอยแห่งการคัดเลือก

ในปัจจุบันทุ่งหญ้าสีเขียวขจีของหอคอยชั้นที่สิบไม่สามารถมองเห็นได้แล้วเพราะพวกมันถูกทดแทนด้วยภาพของผู้เล่นนับหมื่นนับแสนคนที่ยืนแน่นขนัดอยู่ทั่วทั้งทุ่งหญ้า ไม่ว่าจะเป็นนักดาบ พ่อค้า นักล่า นักบวช นักธนู ผู้ใช้เวทย์มนต์ ซึ่งทุกคนต่างก็เฝ้ารอการเริ่มต้นของกิจกรรมเส้นทางสู่แอจไจล์ด้วยความกระตือรือร้น

เช่นเดียวกับผู้เล่นของเดอะวาไรตี้ทุกคนต่างก็ยืนอยู่ด้วยกันพร้อมหน้า ในสายตาของพวกเขาแต่ละคนล้วนเต็มเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นที่จะคว้าเอาชัยชนะจากกิจกรรมในครั้งนี้

                กิจกรรมเส้นทางสู่แอจไจล์กำลังจะเริ่มต้นขึ้น ณ บัดนี้ ทุกปาร์ตี้ที่ลงทะเบียนไว้และอยู่ในหอคอยชั้นที่สิบ เมืองสันเขาจะถูกส่งไปยังพื้นที่กิจกรรม

สิ้นเสียงประกาศผู้เล่นทั้งหมดก็ถูกวาร์ปหายไปทิ้งไว้แต่เพียงทุ่งหญ้าโล่งกว้างที่ทอดยาวไปไกลสุดสายตา

นิครู้สึกตัวอีกครั้งเมื่อพบว่าตนเองและเพื่อนๆนั้นถูกส่งมายังสถานที่ที่ดูแปลกตา มันเป็นสะพานหินขนาดใหญ่ที่มีขนาดกว้างมากกว่าสามสิบคนเดิน ความยาวของมันนั้นทอดยาวออกไปไกลจนสุดสายตาไม่ว่าจะเป็นด้านหน้าหรือว่าด้านหลัง มองจากสภาพพื้นที่โดยรอบแล้วดูเหมือนว่าสะพานแห่งนี้จะตั้งอยู่บนยอดเขาที่สูงเอามากๆ ซึ่งในปัจจุบันนิคมองเห็นเพียงแต่พายุหิมะที่โปรยปรายลงมาจนทัศนวิสัยแย่ลง

                ทำไมมีแค่พวกเราที่ถูกส่งมาล่ะ แล้วปาร์ตี้อื่นๆไปไหน ? ” นักดาบหนุ่มร่างกำยำนามว่าแจ็คเอ่ยขึ้น

สิ้นคำถามเสียงประกาศของแอจไจล์ก็ดังขึ้นตามมาแทบจะในทันที กิจกรรมเส้นทางสู่แอจไจล์ของหอคอยที่ 51 มีปาร์ตี้ที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 5,264 ทีม

                การแข่งขันจะถูกแบ่งออกเป็นสามรอบ กติกาในรอบแรก ผู้เล่นจะต้องเอาชนะมอนสเตอร์ทั้งหมดที่ปรากฏขึ้น

                “ กิจกรรมในรอบแรกจะเริ่มต้นขึ้นในสิบนาทีขอให้ทุกท่านเตรียมตัวให้พร้อม

สิ้นคำประกาศเรย์ก็ได้ออกคำสั่งให้ทุกคนในปาร์ตี้เตรียมพร้อมในทันที เอาล่ะทุกคนเรามีสิบนาที เตรียมตัวให้พร้อม ไอเท็ม อุปกรณ์และที่สำคัญสมาธิ นักบวชใช้พรเสริมสร้างความแข็งแกร่งบัพทุกคนด้วย

ในทันทีนักบวชทั้งสี่คนก็ได้เริ่มใช้ทักษะ “ Strengthen Blessing ” ซึ่งเป็นทักษะของอาชีพนักบวชที่ได้จากหินสกิลให้กับผู้เล่นทั้งหมด โดยพรเสริมสร้างความแข็งแกร่งนี้จะเพิ่มค่าสถานะทุกชนิดขึ้น 5% เป็นเวลาครึ่งชั่วโมง

แสงสว่างสีทองวูบวาบออกจากคัมภีร์เวทย์มนต์ซึ่งเป็นอาวุธของสายอาชีพนักบวช มันปรากฏขึ้นพร้อมกับภาพเงาของเทวทูตที่ดูน่าเกรงขามซึ่งลอยอยู่เหนือหัวผู้เล่นที่ได้รับพรเสริมสร้างความแข็งแกร่ง

นิคมองดูทักษะเหล่านั้นด้วยความอิจฉา ซึ่งทักษะดังกล่าวเป็นทักษะที่เรียนรู้ได้จากหินสกิลที่ดรอปจากมอนสเตอร์ตั้งแต่หอคอยชั้นที่ 26 ขึ้นไป ซึ่งนิคยังเคลียร์หอคอยไปไม่ถึงจึงทำให้เขาไม่ได้มีสกิลทักษะที่ได้จากหินสกิลอยู่เลย

อย่างไรก็ตามใช่ว่าหินสกิลจะไม่มีขายอยู่ในตลาดแลกเปลี่ยนซื้อขายของผู้เล่น แต่ด้วยความหายากของพวกมันทำให้ราคาของหินสกิลนั้นแพงลิบลิ่วซึ่งราคาต่ำสุดอยู่ที่หนึ่งแสนกรินและมากที่สุดถึงสามล้านกริน ด้วยเหตุนั้นนิคจึงไม่ได้สนใจพวกมันเลยแม้แต่น้อย

                เครื่องเริ่มติดแล้วสิ รู้สึกตื่นเต้นมากเลยที่ได้ต่อสู้ด้วยกันพร้อมหน้าพร้อมตาอีกอีกครั้ง ฟรังค์เอ่ยขึ้นในขณะที่เขากวาดสายตามองเพื่อนๆเดอะวาไรตี้ทั้งหมด โดยเฉพาะหกผู้เล่นหลักที่ร่วมต่อสู้ด้วยกันมาอย่างยาวนาน

                นายควรจะสงบจิตสงบใจได้แล้ว เพิร์ชผู้เป็นแฝดผู้พี่เอ่ยขึ้น

นิคบิดขี้เกียจก่อนที่จะเริ่มวอร์มกล้ามเนื้อ ทั้งนี้การกระทำของนิคมิใช่เพื่อตรียมความพร้อมของร่างกายแต่มันเป็นการทำความคุ้นชินกับความรู้สึกที่ใช้ในการบังคับร่างกายภายในโลกเสมือน ด้วยท่าทางของนิคทำให้ผู้เล่นบางคนเข้าใจผิดโดยเฉพาะดอนและเพื่อนของเขา

                ฮ่าๆ ดูเจ้านั่นดิ มันวอร์มกล้ามเนื้อในโลกเสมือนว่ะ มือใหม่ชัดๆ ดอนเอ่ยพร้อมหัวเราะ

                เขาจะทำอะไรก็ทำไปเถอะ แต่อย่ามาขัดแข้งขัดขาฉันตอนต่อสู้ก็พอ

ในที่สุดระยะเวลาสิบนาทีก็ได้หมดลง เสียงประกาศของแอจไจล์ก็ได้ดังขึ้นอีกครั้ง

                กิจกรรมเส้นทางสู่แอจไจล์รอบที่หนึ่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

ในทันทีเสียงประกาศจากแอจไจล์ก็ได้ถูกทดแทนด้วยเสียงฝีเท้าของสิ่งมีชีวิตที่ดังแว่วมาแต่ไกล แม้ว่าเสียงของสายลมจากพายุจะดังหวีดหวิวรุนแรงแต่ทว่าเสียงของฝีเท้าก็ดังมากพอที่จะทำให้เดอะวาไรตี้ทุกคนได้ยิน

ยิ่งเวลาผ่านไปเสียงของฝีเท้าเหล่านั้นก็ได้ดังชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ จากเสียงที่ดังแว่วๆกลับกลายเป็นเสียงที่ดังสะท้านในหัวใจของทุกคน มันเป็นเสียงกีบเท้าของสัตว์ที่กระทบกับพื้น เสียงที่พวกเขาคุ้นเคยกันดี . . .

                ม้างั้นเหรอ ? ” ซิลวี่อุทานขึ้นคทาในมือของเธอกระชับแน่นด้วยความตื่นเต้น

ท่ามกลางทัศนวิสัยยอดแย่ที่เกิดขึ้นจากพายุหิมะ เงาตะคุ่มๆของมอนสเตอร์ก็ได้ปรากฏขึ้นพร้อมกับเสียงฝีเท้าอันดังกึกก้องของพวกมัน

เสียงเหล่านั้นเป็นดังเช่นกลองศึกที่ถูกตีขึ้นในยามเริ่มต้นของสงคราม มันดังสะท้านไปทั่วทั้งโสตประสาทของผู้เล่นทุกคน ซึ่งเสียงกุบกับที่ดังระงมนั้นทำให้หนึ่งในนักเวทย์หนุ่มหลุดอุทานออกมา

                มันมีกี่ตัวกันเนี่ย !!! ”

                หลายร้อยหรืออาจจะมากถึงพันตัว เรย์เอ่ยตอบ

สายตาของนิคจดจ้องอยู่กับเงาดำที่ค่อยๆปรากฏชัดเจนขึ้นเรื่อยๆจนในที่สุดนิคก็สามารถมองเห็นพวกมันได้อย่างชัดเจน

                อาชาทมิฬของหอคอยชั้นที่สี่สิบเอ็ด . . . เล่นแรงไม่เบาเลยนะเนี่ย

ในที่สุดร่างของมอนสเตอร์ก็ปรากฏให้เห็นอย่างเด่นชัด มันเป็นฝูงของอาชาสีดำที่มีขนาดร่างกายสูงเกือบสองเมตร ดวงตาของมันเป็นสีแดงและดูดุร้ายกระหายเลือด ในบริเวณหน้าผากปรากฏเขาแหลมที่ดูคล้ายกับเขาของยูนิคอร์น แต่ถ้าหากสังเกตดีๆแล้วจะเห็นได้ว่ามันไม่ใช่เขาที่เกิดจากกระดูกแต่มันเป็นเขาที่เกิดจากอัญมณี นี่คืออาชาทมิฬที่นิคพูดถึง มอนสเตอร์เลเวล 64 ซึ่งพบได้ในหอคอยแห่งการคัดเลือกชั้นที่ 38 เป็นอย่างต่ำ

เสียงฝีเท้าของอาชาทมิฬยังคงดังมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆซึ่งเสียงที่ดังกึกก้องนั้นได้ส่งผลให้ผู้เล่นหลายคนที่พึ่งมีโอกาสได้ร่วมงานกับเดอะวาไรตี้ปรากฏสายตาของความกังวล

ตึง !! เสียงดังสนั่นเกิดขึ้นทำให้ผู้เล่นทั้งหมดหันมองไปยังที่มาของเสียงเป็นตาเดียวกัน ซึ่งผู้ที่ก่อให้เกิดเสียงดังกล่าวก็คือนิคนั่นเอง

นิคทุบถุงมือโลหะของเขาเข้ากับเกราะโลหะซึ่งมันก่อให้เกิดเสียงดังหนักแน่น ในทันทีสมาชิกรุ่นก่อตั้งของเดอะวาไรตี้ทั้งหมดต่างก็เผยรอยยิ้มออกมาและเช่นเดียวกันในเวลาต่อมาเสียงดังตึงก็ได้ปรากฏเพิ่มขึ้นมาอีกหกเสียง ซึ่งมันมาจากเรย์ ลิลลี่ เชน ฟรังค์ เพิร์ชและบีเวอร์ที่เคาะอาวุธของพวกเขาเพื่อให้เกิดเสียงดัง

  [ ผมลืมซื้อถุงมือโลหะให้นิค เดี๋ยวค่อยกลับไปแก้นะครับ แฮ่ๆขออภัยด้วย]

มันเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับเหล่าผู้เล่นที่เสียขวัญ ในทันทีผู้เล่นทั้งหมดเคาะอาวุธของตนเองไปตามจังหวะที่เกิดขึ้น มันหนักแน่นและทรงพลังจนทำให้จิตใจของผู้เล่นทั้งหมดพลันฮึกเหิมตามไปด้วย

ขวัญกำลังใจถูกกู้คืนกลับมาในเวลาอันรวดเร็ว ในตอนนี้สายตาของผู้เล่นทุกคนต่างก็ลุกโชนไปด้วยความกล้าและความกระหายที่พร้อมจะต่อสู้

                รูปแบบตั้งรับด้านหน้าเต็มกำลัง !! ” เรย์ร้องตะโกน

ในทันทีผู้เล่นทุกคนต่างก็เข้าประจำตำแหน่งของตนเองอย่างรู้งาน รูปแบบตั้งรับเต็มกำลังของเดอะวาไรตี้ได้ถูกจัดตั้งขึ้นโดยใช้เวลาเพียงแค่ห้าวินาที[เป็นไง ถึงกับตะลึงในฝีมือการใช้ paint ของไรท์ ไม่ต้องอวยครับ เขิน 55]


นิคยืนอยู่ใจกลางพื้นที่ที่ถูกรายล้อมโดยผู้เล่นยี่สิบคน หน้าที่ของเขาคือแทงค์เกอร์สำรองที่คอยดูแลมอนสเตอร์ที่หลุดรอดมาจากการป้องกันของแนวหน้าและยังต้องคอยสนับสนุนและทดแทนตำแหน่งของแนวหน้าเมื่อเกิดสภาวะเหตุการณ์เข้าขั้นวิกฤติอีกด้วย

แม้ว่าจะขึ้นชื่อว่าเป็นตำแหน่งสำรองแต่ความสำคัญของนิคนั้นกลับมีมากกว่าผู้เล่นในตำแหน่งอื่นๆ

 เมื่อมองเห็นศัตรูของมันอาชาทมิฬก็กู่ร้องฮึกเหิม เสียงร้องสอดประสานของมอนสเตอร์หลายร้อยดังระงมไปทั่วบริเวณ พวกมันพุ่งทะยานเข้าหาเหล่าผู้เล่นโดยที่ไม่มีความเกรงกลัวอยู่ในสายตา

ดาบและโล่ของแทงค์เกอร์ถูกกำชับไว้แน่น เช่นเดียวกับผู้เล่นคนอื่นๆที่เตรียมความพร้อมที่จะเข้าปะทะได้ทุกเมื่อ นักเวทย์ทั้งสี่เตรียมร่ายคาถาก่อให้เกิดแสงสีละลานตาบนปลายคทาของพวกเขา

 ลูกศรโลหะถูกน้าวขึ้นคันศรโดยนักธนูทั้งสามคนที่ทำหน้าที่โจมตีสนับสนุน เช่นเดียวกันดาบในมือของนิคก็ได้ถูกดึกออกมาจากฝักที่อยู่กลางหลัง

                เข้ามาเลย !! ” บีเวอร์คำรามพร้อมกับเกร็งร่างพร้อมรับแรงปะทะ

ในแถวแรกของทัพมอนสเตอร์ประกอบไปด้วยอาชาทมิฬเกือบสามสิบตัว เมื่อเข้ามาใกล้มากพอพวกมันก็ก้มหน้าเพื่อที่จะชี้เขาแหลมของพวกมันไปยังตำแหน่งร่างกายของศัตรู

เมื่ออาชาทมิฬเข้ามาในระยะจู่โจมของนักเวทย์ เสียงกู่ร้องของเรย์ก็ได้ดังขึ้น นักเวทย์โจมตีแนวด้านซ้ายและขวา บีบให้แถวของพวกมันแคบลง

สิ้นเสียงตะโกนนักเวทย์ทั้งสี่คนก็ได้ปล่อยเวทย์มนต์ออกจากไม้คทาของพวกเขา ในทันทีลูกบอลไฟที่มีอานุภาพระเบิดและสร้างความเสียหายได้มากกว่าสกิลธาตุอื่นก็ได้พุ่งทะยานออกไปยังพื้นที่ซ้ายและขวาโดยมีเป้าหมายอยู่ที่มอนสเตอร์ตัวริมสุดของแถว

บึ้ม ! ในทันทีเสียงระเบิดดังกึกก้องพร้อมกับกับเสียงคำรามก้องที่เกิดจากความเจ็บปวด ในทันทีอาชาทมิฬที่โดนโจมตีก็เซถลาเข้าหาเพื่อนของมันทำให้อาชาทมิฬตัวถัดไปพลอยเสียหลักไปด้วยเช่นกัน

ต้องชื่นชมความหลักแหลมของแม่ทัพอย่างเรย์และเหล่านักเวทย์ที่มีไหวพริบพอที่จะทราบความตั้งใจในคำสั่งของผู้เป็นหัวหน้า ผลจากความปั่นป่วนที่เกิดขึ้นทำให้คลื่นของมอนสเตอร์ลดความเร็วลงเล็กน้อยอย่างไรก็ตาม แม้ว่าผลจะเป็นเพียงเล็กน้อยแต่มันก็ช่วยลดภาระแรงกระแทกที่แทงค์เกอร์จะได้รับเมื่อเกิดการปะทะลงอย่างมาก

เมื่ออาชาทมิฬเข้ามาถึงในระยะประชิดแทงค์เกอร์ในแนวหน้าทั้งสี่คนก็เกร็งร่างผลักโล่ของพวกเขาไปด้านหน้าในทันที

เคร้ง !! เสียงกระทบกันระหว่างโล่โลหะและเขาของอาชาทมิฬดังกึกก้องไปทั่วบริเวณ ความแข็งแกร่งของผู้เล่นนั้นมีมากกว่าจึงทำให้ร่างของอาชาทมิฬล้มหงายหลังจากแรงกระแทก

แม้ว่าแท้งเกอร์จะค้ำยันมอนสเตอร์ไว้ได้แต่ก็ยังมีระยะห่างระหว่างตัวผู้เล่นซึ่งเป็นพื้นที่ที่กว้างมากพอ ทำให้มอนสเตอร์บางตัวหลุดรอดเข้ามาได้

อย่างไรก็ตามสำหรับมอนสเตอร์ที่หลุดรอดปราการการป้องกันของแทงค์เกอร์เข้ามาได้ก็จะถูกต้อนรับโดยผู้เล่นที่มีสายอาชีพนักดาบและนักล่าที่คอยรักษาตำแหน่งของพวกเขาอยู่ทางด้านหลัง

คมดาบและคมมีดของผู้เล่นฉีกกระชากผ่านเนื้อหนังของมอนสเตอร์ราวกับเต้าหู้นิ่ม ด้วยพลังโจมตีที่สูงพอจึงทำให้อาชาทมิฬที่หลุดรอดเข้ามาหยุดชะงักและถูกดึงดูดให้ต่อสู้กับผู้เล่นเหล่านั้น

ในส่วนของนักธนูพวกเขาเริ่มระดมยิงลูกศรไปยังมอนสเตอร์ที่หลุดรอดเข้ามาอย่างพร้อมเพรียงกัน ด้วยพลังโจมตีที่สูงและต่อเนื่องของนักธนูจึงทำให้อาชาทมิฬหลายตัวกลายเป็นละอองแสงอย่างรวดเร็ว

แม้ว่าอาชาทมิฬจะเป็นมอนสเตอร์เลเวลสูงแต่ดูเหมือนว่ามันจะอ่อนแอกว่าปกติ ด้วยการโจมตีประสานเพียงสองชุดก็มากพอที่จะฆ่าพวกมันได้แล้ว

นักบวชร่ายสกิลฟื้นฟูของพวกเขาอย่างพัลวัน แสงสว่างสีเขียวที่ดูสบายตาปรากฏวูบวาบขึ้นบนร่างกายของผู้เล่นในแนวหน้าอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจำนวนของมอนสเตอร์จะมากแต่ดูเหมือนว่าพลังโจมตีของพวกมันจะไม่ค่อยสูงมากนัก ด้วยเหตุนั้นค่าพลังชีวิตของแทงค์เกอร์จึงลดลงและเพิ่มขึ้นอยู่ในระหว่าง 75 – 99% ของค่าพลังชีวิต

                นักเวทย์แถวกลางโจมตีมอนสเตอร์ที่ติดพันอยู่กับแทงค์เกอร์ เคลียร์พวกมันออกไป !  นักบวชดูแลบีเวอร์ให้ด้วย เจ้านั่นกำลังโดนอาชาทมิฬสี่ตัวรุมอยู่ เรย์ตะโกนสั่งการซึ่งเธอไม่ได้ออกคำสั่งพร่ำเพรื่อ เรย์จะออกคำสั่งก็ต่อเมื่อเล็งเห็นว่ามีบางจุดในแนวป้องกันที่มีทีท่าว่าไม่ค่อยจะดีนัก ซึ่งมันอาจจะก่อให้เกิดปัญหาถ้าไม่ได้รับการแก้ไข

                ไม่ต้องกังวลพวกเราผ่านมันไปได้แน่อาชาทมิฬพวกนี้โดนลดค่าสถานะลง เชนนักล่าวัยกลางคนตะโกนขึ้นเมื่อเขาสังเกตได้ว่าอาชาทมิฬตายง่ายกว่าปกติ

ฮี่ๆ !! อาชาทมิฬคำรามร้องพร้อมกับใช้เท้าหน้าของมันเตะเข้าหานิค อย่างไรก็ตามนิคมองเห็นการโจมตีดังกล่าวแต่เขาก็ไม่ได้หลบเพราะยังมีอาชาทมิฬอีกสองตัวที่หลุดรอดเข้ามาในพื้นที่ของเขาซึ่งถ้าหากนิคหลบการโจมตีดังกล่าว พื้นที่ที่เขาดูแลอยู่จะถูกเปิดโล่งในทันที

ปัง ! เสียงของกีบเท้าปะทะเข้ากับชุดเกราะโลหะของนิค หึ นี่แกโจมตีแล้วรึไง ? ” นิคเยาะเย้ยเมื่อพลังชีวิตของเขาหายไปเพียง 2% ซึ่งเพียงหนึ่งวินาทีค่าพลังชีวิตของเขาก็ฟื้นฟูกลับมาจนเต็ม

นิคโต้กลับด้วยการคว้าคอของมอนสเตอร์ก่อนที่เขาจะแทงดาบยาวเข้าไปในแผงคอของมัน อาชาทมิฬคำรามร้องดังลั่นด้วยความเจ็บปวด ในทันทีนิคกระชากใบดาบลงในแนวขวางทำให้ศีรษะของอาชาทมิฬหลุดห้อยต่องแต่งหวิดขาดจากรอยปาดขนาดใหญ่ซึ่งส่งผลให้ร่างของมันสลายกลายเป็นละอองแสงในทันที

อาชาทมิฬอีกสองตัวพุ่งเข้าหานิคด้วยความเกรี้ยวกราด พวกมันพุ่งเขาแหลมเข้าหาเขาราวกับจรวด นิคตอบโต้พวกมันด้วยการหมุนตัวพร้อมกับวาดดาบด้วยค่าพละกำลังที่สูงถึงหกร้อยหน่วย

คมดาบวาดสะบัดอย่างรวดเร็วจนมองเห็นเป็นทางดาบที่กวาดเป็นรูปครึ่งวงกลม ในทันทีร่างของอาชาทมิฬก็สลายกลายเป็นละอองแสงด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว

                บ้า ! นี่ฉันหลอนรึเปล่า ? ทำไมนิคฆ่าอาชาทมิฬสองตัวนั่นด้วยการโจมตีเดียว ซิลวี่อุทานขึ้นภายในใจ เธอมีอาชีพเป็นนักบวชที่คอยดูแลพลังชีวิตของแทงค์เกอร์ในแนวหน้าในระหว่างที่รอคูลดาวน์ของสกิลทำให้เธอมีเวลามากพอที่จะสังเกตการต่อสู้ของทุกคน ซึ่งซิลวี่ก็ได้บังเอิญเห็นการโจมตีของนิคที่คร่าชีวิตสองมอนสเตอร์ด้วยการวาดดาบเพียงครั้งเดียว

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ทำให้ซิลวี่งงเป็นไก่ตาแตก เธอได้แต่บอกกับตัวเองว่ามันอาจจะเป็นเพราะมอนสเตอร์เหล่านั้นเหลือพลังชีวิตอยู่ไม่มากแล้ว ซึ่งในความเป็นจริงอาชาทมิฬทั้งสองตัวนั้นยังมีพลังชีวิตเหลืออยู่มากกว่า 90%

ฝูงมอนสเตอร์ยังคงดาหน้าเข้ามาอย่างไม่ขาดสายแต่ทว่าพวกมันก็ไม่อาจเจาะทะลวงการป้องกันของเดอะวาไรตี้ได้ ทุกมอนสเตอร์ที่หลุดรอดเข้ามาจะถูกจัดการโดยนิคแทบจะในทันทีซึ่งประสิทธิภาพในการสังหารมอนสเตอร์ของเขาทำให้รูปแบบการป้องกันของเดอะวาไรตี้ยังคงแข็งแกร่งดังเช่นกำแพงเหล็ก

หนึ่งชั่วโมงผ่านไปในที่สุดอาชาทมิฬตัวสุดท้ายก็ได้ถูกสังหารโดยการฟันที่งดงามของเซฟีร่า ตลอดระยะเวลาหนึ่งชั่วโมงเซฟีร่าทำหน้าที่ดูแลปีกด้านซ้ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าเธอจะถูกรุมโจมตีโดยอาชาทมิฬถึงสามตัวเกือบตลอดเวลาที่ต่อสู้แต่ด้วยทักษะการเคลื่อนไหวอันยอดเยี่ยมของเซฟีร่าและการสนับสนุนจากผู้เล่นที่มีฝีมือทำให้อาชาทมิฬไม่สามารถสร้างความเสียหายให้กับเซฟีร่าได้มากนัก

แม้ว่าจำนวนของอาชาทมิฬจะมีมากเกือบถึงหลักพันแต่ด้วยความที่พวกมันถูกลดค่าสถานะลงต่ำกว่าปกติจึงทำให้การต่อสู้ในครั้งนี้ไม่ได้ยากลำบากมากนักสำหรับเดอะวาไรตี้

                น่าจะเกือบเจ็ดร้อยตัวได้มั้งเนี่ย ! ” ลิลลี่บ่นพลางปาดเหงื่อบนใบหน้า เธอรับหน้าที่เป็นแทงค์เกอร์และคอยดูแลแนวหน้าด้านขวาซึ่งแน่นอนว่าเธอรับภาระหนักกว่าแทงค์เกอร์สองคนที่ดูแลแถวกลางทางด้านหน้า

                “ ยอดเยี่ยมมากครับนิค ดูเหมือนว่าการเป็นผู้เล่นเดี่ยวจะทำให้ได้อะไรดีๆมาสินะ เพิร์ชเอ่ยขึ้นอย่างรู้ทัน

ในระหว่างการต่อสู้เพิร์ชซึ่งมีสายอาชีพนักบวชก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ได้เห็นการต่อสู้ของนิค การฆ่ามอนสเตอร์ด้วยดาบเดียวสร้างความตื่นตะลึงให้กับเขาอยู่ไม่น้อย ซึ่งแน่นอนว่านิคต้องมีความลับอะไรซ่อนอยู่แน่ด้วยระดับเลเวลของเขาแม้ว่าจะมีอุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยมก็ไม่มีทางฆ่าอาชาทมิฬด้วยดาบเดียวเป็นแน่

เรย์หันมองนิคพร้อมกับหยักหน้าให้ราวกับจะบอกว่า นายทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยมมาก ซึ่งเรย์เป็นคนเดียวที่รู้ความลับของนิคทั้งเรื่องตัวแทนของเผ่าพันธุ์อสูรและค่าสถานะสุดโกงของเจ้าตัว

ยังไม่ทันที่ทุกคนจะได้พักหายใจหายคอเสียงฝีเท้าของมอนสเตอร์อีกระลอกก็ได้ดังขึ้นพร้อมกับเสียงประกาศจากแอจไจล์ ซึ่งในครั้งนี้สิ่งที่แตกต่างออกไปก็คือเสียงฝีเท้าของมอนสเตอร์นั้นมาจากทางด้านหน้าและด้านหลัง

                “ ขอแสดงความยินดีมอนสเตอร์ระลอกแรกได้ถูกสังหารจนหมดแล้ว

                มอนสเตอร์ระลอกสุดท้ายได้ถูกปล่อยออกมาแล้ว ขอให้ผู้เล่นเตรียมตัวให้พร้อม

แม้ว่าจะใบหน้าของทุกคนจะดูเครียดแต่ทว่าสภาพจิตใจของพวกเขายังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่น การต่อสู้ที่ผ่านมานั้นไม่ต่างอะไรจากการการวอร์มอัพร่างกายของพวกเขา

ในทันทีเรย์ตะโกนขึ้นอีกครั้ง ทุกคนย้ายไปที่ขอบสะพาน เราจะใช้รูปแบบตั้งรับครึ่งวงกลม !! ”

 

---

รู้สึกมีกำลังใจขึ้นเยอะเลยครับ ขอบคุณทุกคนนะครับสำหรับกำลังใจ คำติชม คำแนะนำ ขอน้อมรับไว้ด้วยใจครับ :)
            เห็นไหมครับคนละไม้คนละมือ เสียเวลานิดๆหน่อย ทำให้ไรท์มีกำลังใจมากขึ้น ได้อ่านตอนเพิ่มขึ้น สุโค่ยยยยย !!! 555 
             * เห็นความไม่สมเหตุสมผล อ่านแล้วไม่ชอบใจ คอมเม้นบอกกันได้ครับ   
           ปล. ฝากนิยายอีกเรื่องด้วย ใครชอบกำลังภายในอ่านสบายๆเชิญได้ เรื่องนั้นอัพเหมือนกันวันละ ตอนสองตอน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 81 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. #3817 arnont (@arnont) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 2 เมษายน 2562 / 15:44
  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-big-06.png ชอบครับผม
  #3817
  0
 2. วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 17:17
  ยกสองเริ่ม
  #3530
  0
 3. #3481 Lrainbloody (@lrainbloody) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2560 / 16:14
  สนุกมากกกกกกก
  #3481
  0
 4. #3293 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 18:57
  ขอบคุณค่ะ
  #3293
  0
 5. #3246 อัสนี (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 01:45
  สนุกมากครับ ขอบคุณครับ
  #3246
  0
 6. #3036 eacho2 (@Eacho) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 19 เมษายน 2560 / 14:34
  คาฟป่มขอโทดติดลมยังงัยก้อจะเม้นให้คาฟ
  #3036
  0
 7. #3030 ClaUs (@coster2010) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 18 เมษายน 2560 / 16:05
  อ่านแล้วเห็นภาพเลยค่ะ สุดยอด
  #3030
  0
 8. #3027 Tharathip Tumthammarong (@kaew_555) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 01:22
  อ่านสนุก ภาษาดีมาก ????????????
  #3027
  1
  • #3027-1 Tharathip Tumthammarong (@kaew_555) (จากตอนที่ 40)
   17 เมษายน 2560 / 01:24
   กดผิดค่ะ ขึ้นเครื่องหมายคำถามเฉยเลย แฮ่่ๆๆ
   #3027-1
 9. #2708 i'm the one (@dark-life) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 06:45
  ไอยะ จอมทัพสาว
  #2708
  0
 10. #2652 Nellog (@nelielnelg) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 / 01:06
  สกิล paint ของไรท์ เทพมากๆ
  ไม่ต้องเขินนะ 555

  คุณเรย์โกะ เป็นหัวหน้าที่ดีนะ เราชอบคาแรคเตอร์นี้
  #2652
  0
 11. #2631 BlueSkyZ12 (@0801334044) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 / 06:50
  ขอบคุณครับบบ
  #2631
  0
 12. #2520 BinkBinGO (@BinkBinGO) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 / 01:24
  ขอบคุณคับ
  #2520
  0
 13. #2490 NGoooo (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:05
  ในตารางจากนักผจญภัยพระเอกเปลี่ยนอาชีพละนิ น่าจะของตอนสองตอนที่แล้ว พอดีนึกไดค่ะ โดยส่วนตัวคิดว่าทักษะยาของพระเอกที่โพล่มาแรกๆน่าจะมีผลอะไรมากกว่านี้นะคะ ตอนแรกนึกว่าจะมาช่วงป่าโบราณด้วยซำ อันนี้พึ่งนึกได้เช่นกัน5555
  #2490
  0
 14. #2433 Leyette (@poppodza) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 21 มกราคม 2560 / 00:29
  สนุกมากครับ
  #2433
  0
 15. #2393 sekuretsu (@sekuretsu) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 18 มกราคม 2560 / 20:59
  โครตมัน ค้างมากกกกกกกกกก
  #2393
  0
 16. #2321 มะลิสด (@zatanpark) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 14:59
  สนุกคร้าบ ขอมาเรื่อยๆ อย่าได้ขาดสาย มันสืมาก  ว่าแล้วก็ไปเล่นเกมมั่งดีกว่าคิดถึงเพื่อนๆในตี้
  #2321
  0
 17. #2317 Supoj (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 11:49
  ขอบคุณครับ
  #2317
  0
 18. #2311 Gujiba (@Gujiba) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 10:54
  ขอบคุณครับ
  #2311
  0
 19. #2310 DucaTi StreetFighter (@guriko001) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 10:50
  สนุกมากๆ
  #2310
  0
 20. #2306 DarkNightWar (@DarkNightWar) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 09:07
  สุโค่ย หนุกมาก
  #2306
  0
 21. #2302 mttrow. (@minmin1632) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 07:37
  ชอบมากเลยค่ะ สนุกมากกก ตื่นเต้นดี5555555555
  #2302
  0
 22. #2299 RealRD (@RealRD) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 06:32
  สนุกมาก  ขอบคุณครับ
  #2299
  0
 23. #2290 nrrstk136 (@nrrstk136) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 03:44
  ชอบแผนภาพน่ารักดีคับ ชอบรูปแผนที่เอื้อให้นิคดูเป็นตัวดาเมท
  #2290
  0
 24. #2288 0959501633m (@0959501633m) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 03:31
  ขอตินิดนะค่ะ ให้ดีลงหลายๆตอนละลงทุกวันลงจะแดงละค่ะช่วยหนอยนะค่ะ
  #2288
  0
 25. #2287 Lehz4rd (@another37) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 02:45
  ยัง งงๆ หน้าที่นิค ทำไมอยู่ตรงกลาง ถ้าปล่อยให้เป็นตำแหน่งฟรีที่ทำอะไรได้ตามสถานการจะดีกว่านะครับ บทพระเอกจะได้ดูมีอะไรแล้วก็ได้โชวออฟมากกว่านี้
  #2287
  0