Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 41 : Chapter 39

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13038
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 84 ครั้ง
  17 ม.ค. 60

Chapter 39

 

ในปัจจุบันเดอะวาไรตี้อยู่ในรูปแบบตั้งรับครึ่งวงกลม ด้วยรูปแบบดังกล่าวแทงค์เกอร์ทั้งสามคนจะถูกวางไว้ในตำแหน่งวงนอกสุดของพื้นที่ซึ่งในจุดดังกล่าวจะกลายเป็นจุดปะทะที่หนักที่สุดถ้าหากมอนสเตอร์เข้ามาโจมตีจากทั้งสองทาง

จุดปะทะวงนอกเป็นพื้นที่หลักที่เรย์นั้นตั้งใช้จะใช้เป็นจุดสังหารมอนสเตอร์ โดยเธอจะให้นักเวทย์ทั้งสี่คนและนักธนูอีกหนึ่งคนโจมตีมอนสเตอร์ที่ถูกสกัดกั้นไว้ในจุดดังกล่าวและการที่เธอวางแทงค์เกอร์มากถึงสามคนไว้ในจุดนั้นก็เพื่อที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการสกัดกั้นมอนสเตอร์ในจุดวงนอก

การเคลียร์มอนสเตอร์จะเป็นเรื่องง่ายขึ้นถ้าหากแทงค์เกอร์ที่ซึ่งประกอบไปด้วยลิลลี่ บีเวอร์และผู้เล่นหน้ากากแฟนซีสีขาวทำหน้าที่ของพวกเขาได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ซึ่งเมื่อใดที่มอนสเตอร์อัดแน่นอยู่ในจุดเดียวเมื่อนั้นสกิลลูกบอลไฟของนักเวทย์จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

แน่นอนว่าบรรดาผู้ใช้เวทย์มนต์ของเดอะวาไรตี้นั้นไม่ได้มีเพียงแค่สกิลลูกบอลไฟเพียงสกิลเดียว พวกเขายังมีไพ่อีกหลายใบที่ยังไม่ถูกเปิด

ในส่วนของนิคปัจจุบันตำแหน่งของเขาถูกขยับให้กลายเป็นแทงค์เกอร์ที่ซึ่งคอยป้องกันมอนสเตอร์ที่เข้ามาโจมตีจากทางด้านข้างโดยจะมีนักล่าและนักธนูคอยช่วยสกัดกั้นมอนสเตอร์ที่หลุดรอดเข้ามาอีกแรงหนึ่ง

สำหรับนักดาบสายโจมตีแม้ว่าจะไม่มีความแข็งแกร่งเท่านักดาบสายแทงค์เกอร์แต่ด้วยสายอาชีพของพวกเขาทำให้ผู้เล่นเหล่านี้พอจะมีค่าสถานะความแข็งแกร่งที่ได้จากการอัพเลเวลอยู่บ้าง ดังนั้นพวกเขาจึงได้รับหน้าที่ดูแลช่องว่างด้านข้างที่เกิดขึ้นจากระยะห่างระหว่างการยืนของแทงค์เกอร์

อย่างไรก็ตามนักดาบทั้งสองคนนั้นจะมีนักธนูและนักล่าคอยช่วยสนับสนุนพวกเขาอีกแรงหนึ่ง ซึ่งสำหรับนักธนูและนักล่าทั้งสี่คนนี้แน่นอนว่าภาระของพวกเขาจะหนักมากขึ้นเมื่อต้องคอยสนับสนุนถึงสองจุดในเวลาเดียวกัน

ในส่วนของนักบวชพวกเขาก็จะได้รับภาระมากขึ้นเช่นกันเพราะนอกจากจะต้องคอยดูแลแทงค์เกอร์แล้วพวกเขายังจะต้องดูแลนักดาบอีกสองคนที่จะต้องปะทะกับมอนสเตอร์อยู่ตลอดเวลา

สำหรับมอนสเตอร์ระลอกที่สองนี้จะเป็นความท้าทายที่ใช้ชี้วัดฝีมือของพวกเขา

                เอาล่ะพวกเรานี่เป็นระลอกสุดท้ายแล้ว ฉันเชื่อว่าระลอกคลื่นในครั้งนี้ไม่ได้ยากเกินฝีมือของพวกเราเรย์กู่ร้องตะโกน ศึกหนักกว่านี้เธอก็เคยเจอมาแล้วขอแค่สมาชิกทุกคนมีระเบียบวินัยและสมาธิ ด้วยฝีมือของผู้เล่นเหล่านี้เรย์เชื่อว่าการเอาชนะคลื่นของมอนสเตอร์ไม่ใช่เรื่องที่เหนือบ่ากว่าแรงเลย

                โอ้สสสส !! ” สมาชิกทั้งหมดขานรับอย่างพร้อมเพรียงกัน

ท่ามกลางสภาพอากาศอันเลวร้ายที่เกิดขึ้นจากพายุหิมะในที่สุดมอนสเตอร์ที่เคลื่อนพลมาจากทั้งสองฟากฝั่งของสะพานก็ค่อยๆปรากฏตัวขึ้น มันมาพร้อมกับเสียงอึกกะทึกครึกโครมที่เกิดขึ้นจากการย่ำเท้าที่มากพอจะกลบเสียงของพายุได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ในอีกฟากฝั่งหนึ่งของสะพานเป็นมอนสเตอร์ที่ผู้เล่นหลายคนคุ้นตากันดี พวกมันมีรูปร่างเล็กดังเช่นเด็กน้อยวัยกำลังโต ซึ่งพวกมันก็คือก็อบลิน !! แต่ทว่าก็อบลินเหล่านี้กลับแตกต่างจากก็อบลินในหอคอยชั้นที่ 3 ตรงที่พวกมันมีผิวหนังเป็นสีฟ้าอ่อน

                ทรอลก็อบลิน !!? ” หนึ่งในสมาชิกหน้าใหม่อุทานขึ้นด้วยความตกใจ

ทรอลก็อบลินคือก็อบลินนักรบที่มีความสามารถมากกว่าก็อบลินทั่วไป ด้วยความที่ก็อบลินเหล่านี้มีสายเลือดของราชาก็อบลินเจือปนอยู่ทำให้ความสามารถในการต่อสู้ของทรอลก็อบลินจึงมีมากกว่าขนาดตัวของมันมากนัก

สำหรับก็อบลินชนิดนี้สามารถพบได้ในหอคอยชั้นที่ 29 แน่นอนว่าเดอะวาไรตี้ทุกคนรู้จักความแข็งแกร่งของพวกมันดี

 มาถึงมอนสเตอร์อีกชนิดหนึ่งที่อยู่อีกฝั่งของสะพานซึ่งเป็นฝั่งที่นิคต้องรับผิดชอบดูแล พวกมันมาพร้อมกับเสียงของฝีเท้าที่ฟังดูหนักแน่นและพร้อมเพรียง ร่างกายสีเขียวบึกบึนของพวกมันเต็มไปด้วยมัดกล้ามใหญ่หนา จะสังเกตได้ว่าพวกมันมีร่างกายที่คล้ายกับมนุษย์แต่ทว่าใบหน้าของพวกมันกลับดูคล้ายหมูที่มีหน้าตาบิดเบี้ยว พวกมันคือ ออร์ค !!

ออร์คเป็นมอนสเตอร์ที่มีสติปัญญาแม้ว่าจะไม่เทียบเท่ากับมนุษย์แต่ก็มีมากกว่ามอนสเตอร์ทั่วไป ความน่ากลัวของออร์คอยู่ตรงที่พวกมันต่อสู้เป็นกลุ่มและรู้จักใช้อาวุธของมนุษย์ดังเช่นก็อบลิน พวกมันมีสังคมและมีระเบียบ ดังนั้นการที่ต้องต่อสู้กับกองทัพของออร์คที่มีจำนวนหลายร้อยไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

                โอ้ ทรอลก็อบลิน Lv 55 ว่ายากแล้วนี่เจอออร์ค Lv. 69 กู๊ดเกม !! ”

                “ ภาวนาให้อย่ามีออร์คเมจเลย TT ”

                เหอ. . . โพชั่นหมดแน่ตรู ! ”

เหล่าผู้เล่นต่างก็สบถออกมาอย่างไม่สบอารมณ์ พวกเขายอมเจอมอนสเตอร์เลเวล 80 เสียดีกว่าเจอกองทัพของออร์ค พวกมันถือว่าเป็นคู่ต่อสู้ที่โหดหิน !

อย่างไรก็ตามเมื่อกองทัพของมอนสเตอร์ทั้งสองชนิดเคลื่อนที่ใกล้เข้ามา เหล่าผู้เล่นก็กลายเป็นเงียบขรึม พวกเขามีสีหน้าจริงจังและดวงตาที่ลุกโชนไปด้วยไฟแห่งการต่อสู้

เมื่อออร์คและก็อบลินเข้ามาในระยะสองร้อยเมตร พวกมันก็เริ่มที่จะวิ่ง การวิ่งของมอนสเตอร์นับพันมากพอที่จะเขย่าสะพานหินขนาดใหญ่ให้สั่นสะเทือนด้วยแรงมหาศาลที่เกิดขึ้นจากฝีเท้าของพวกมัน

                “ ลิลลี่ บีเวอร์ พวกนายขยับไปช่วยเซฟีร่ากับแจ็ครับการปะทะแรกก่อน เรย์ตะโกนดังลั่น

ในทันทีทั้งสองแทงค์เกอร์ที่อยู่วงนอกสุดก็ได้ย้ายตำแหน่งไปยืนอยู่หน้านักดาบทั้งสองคนซึ่งก็คือเซฟีร่ากับแจ็คด้วยความรวดเร็ว

                “ ฉันจะรับแรงปะทะแรกให้หลังจากนั้นจะกลับไปตำแหน่งเดิมทันที เตรียมตัวสับเปลี่ยนตำแหน่งด้วยนะ ลิลลี่เอ่ยกับเซฟีร่า ซึ่งเธอจะต้องเข้ารับการปะทะครั้งแรกและต้องรีบกลับไปยืนตำแหน่งเดิมในทันที

เซฟีร่าพยักหน้ารับด้วยสายตามุ่งมั่น ในตอนนี้ความต้องการในการต่อสู้ของเธอก็พุ่งทะยานถึงขีดสุดเช่นกัน

ในส่วนของแจ็คและบีเวอร์สองคนนี้แทบจะไม่ต้องเอ่ยสิ่งใดให้มากความ พวกเขาทั้งสองเพียงพยักหน้าให้กันอย่างรู้ใจ ซึ่งแน่นอนว่าแจ็คนั้นเข้าร่วมกับเดอะวาไรตี้มาตั้งแต่ตอนที่แอจไจล์ยังเป็นช่วงโคลสเบต้า รูปแบบการต่อสู้ของเดอะวาไรตี้เขาย่อมรู้ดีอยู่แล้ว

ในที่สุดมอนสเตอร์ก็เข้ามาอยู่ในระยะการยิงของนักธนูและนักเวทย์ พวกเขาเริ่มต้นการโจมตีโดยที่ไม่ต้องรอคำสั่งของเรย์

ลูกศรและลูกบอลเพลิงลอยออกจากอาวุธของเหล่าผู้เล่น ชั่วพริบตาเดียวเสียงของการระเบิดดังขึ้นตามมาพร้อมกับเสียงกรีดร้องด้วยความเจ็บปวดจากเหล่ามอนสเตอร์ แต่ทว่าแม้จะถูกโจมตีจนได้รับบาดเจ็บแต่มอนสเตอร์เหล่านั้นก็ยังคงวิ่งเข้าหาเหล่าผู้เล่นราวกับว่าพวกมันไม่ได้รู้สึกเจ็บปวด

โล่และดาบถูกกำชับแน่น ภายใต้หมวกเกราะของเหล่าแทงค์เกอร์สายตาของพวกเขาเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นถึงขีดสุด สำหรับการปะทะแรกถือว่าสำคัญมาก ถ้าหากแทงค์เกอร์ไม่สามารถยันมอนสเตอร์ไว้ได้ รูปแบบการป้องกันของปาร์ตี้จะพังทลายลงอย่างรวดเร็ว

                “ ฮู้ !! ” เสียงคำรามเรียกพละกำลังดังขึ้นจากแทงค์เกอร์ที่รับการปะทะในฝั่งของทรอลก็อบลิน

ปั้ง เคร้ง ! การปะทะในฝั่งของทรอลก็อบลินได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว แต่ด้วยเลเวลของก็อบลินที่ต่ำกว่าผู้เล่นแน่นอนว่าพวกมันไม่สามารถพังทลายการป้องกันของแทงค์เกอร์ลงได้ในการปะทะครั้งแรก

ในทันทีบีเวอร์ผลักทรอลก็อบลินด้วยโล่ของเขาเพื่อเปิดจังหวะให้แจ็คสามารถเข้ามารับช่วงต่อได้ ทรอลก็อบลินเกือบห้าตัวถูกผลักกระเด็นด้วยพละกำลังของแทงค์เกอร์ โชคดีที่โทรลก็อบลินมีพรรคพวกทางด้านหลังคอยดันอยู่ แรงผลักนั้นจึงส่งผลแค่ทำให้พวกมันชะงักไปในช่วงเวลาหนึ่ง แต่เท่านี้ก็เพียงพอแล้วที่แจ็คจะเข้ามารับช่วงต่อ

เช่นเดียวกันในส่วนของปลายวงนอก พื้นที่ที่มีจำกัดจึงบีบให้ทรอลก็อบลินกระจายตัวออกและพุ่งเข้าหาแทงค์เกอร์ที่ยืนอยู่ในจุดดังกล่าว ซึ่งหน้ากากแฟนซีสีขาวก็ขยับเข้ามารับการปะทะได้อย่างทันท่วงที

ใช้เวลาเพียงเวลาแค่ห้าวินาทีบีเวอร์ก็ได้กลับมายืนอยู่ในตำแหน่งเดิมของเขา ขอบใจมากหน้ากากขาว ผมกลับมาแล้ว บีเวอร์เอ่ยก่อนที่จะเงื้อดาบฟันทรอลก็อบลินที่พัลวันต่อสู้อยู่กับหน้ากากขาว

ในอีกทางด้านหนึ่งการปะทะกับมอนสเตอร์ยังคงไม่เกิดขึ้น ด้วยความเร็วของออร์คที่น้อยกว่าทรอลก็อบลินการปะทะกันจึงอยู่ในช่วงที่กำลังจะเกิดขึ้น

ดาบยาวในมือของนิคถูกกำชับแน่น เขาอยู่ในฝั่งที่ต้องเผชิญหน้ากับออร์คแม้ว่าจำนวนของพวกมันจะมากจนไม่สามารถนับได้แต่ใบหน้าของนิคกลับปรากฏรอยยิ้มออกมา

                ยินดีต้อนรับ นี่คือพื้นที่ของฉัน!! ” นิคพึมพำออกมาในขณะที่ร่างของออร์คนับสิบทะยานเข้าหาเขาราวกับรถถังที่วิ่งเข้ามาด้วยความเร็วสูงสุด

นิคก้าวเท้าไปด้านหน้า สองมือของเขาง้างดาบในแนวนอน ใบดาบชี้ตรงไปทางด้านหลังซึ่งอยู่ในจุดที่พร้อมจะระเบิดพลังออกมาทุกเมื่อ

ทันทีที่เหล่าออร์คตัวสีเขียวย่ำเท้าเข้ามาในระยะ นิคก็วาดดาบของเขาด้วยพละกำลังทั้งหมด มันก่อให้เกิดเสียงฟึบแหวกอากาศพร้อมๆกับเส้นแสงสีขาวที่ปรากฏขึ้นเพียงเสี้ยววินาที

 พริบตาเดียวออร์คหกตัวก็ได้ถูกสะบั้นร่างแยกเป็นสองส่วน พวกมันสลายกลายเป็นละอองแสงท่ามกลางความตื่นตะลึงของเซฟีร่า

                เซฟีร่าสับเปลี่ยน !! ” ลิลลี่ตะโกนขึ้นซึ่งเสียงของเธอได้ปลุกให้เซฟีร่าตื่นขึ้นจากภวังค์

ในทันทีเซฟีร่าโน้มตัวก่อนที่จะทะยานร่างในมุมต่ำออกจากเงาของลิลลี่ราวกับภูตผี ซึ่งการปรากฏตัวฉับพลันของเธอทำให้ออร์คในแถบนั้นกลายเป็นเหวอ

ลิลลี่รีบกลับไปยังตำแหน่งเดิมของเธอ โชคดีที่เพิร์ชที่เล่นอาชีพนักบวชคอยยันเหล่าออร์คไว้ให้ ซึ่งมันทำให้ค่าพลังชีวิตของเขาหายไปเกือบครึ่ง

อย่างไรก็ตามด้วยประสบการณ์และฝีมือของเพิร์ชจะมีหรือที่เขาจะตายตั้งแต่เริ่มต้น เพิร์ชหวดสมุดกระแทกหน้าออร์คตัวหนึ่งจนมันครางต่ำออกมา ส่วนขาของเขาก็ได้ถีบยันไปยังออร์คอีกตัวซึ่งทำให้มอนสเตอร์โค้งจนตัวงอ

                หน้าเขียวไปซะ ! ”

                “ โถ่ เพิร์ช ออร์คมันตัวเขียวอยู่แล้ว ลิลลี่สบถในขณะที่เธอรีบใช้โล่โลหะกระแทกออร์คให้ห่างจากตัวเพิร์ช

การปะทะแรกของเดอะวาไรตี้ผ่านไปอย่างสวยงาม ซึ่งในตอนนี้จุดปะทะหลักไม่ได้อยู่ที่ด้านข้างอีกต่อไปแล้วแต่เป็นวงนอกสุดที่ในตอนนี้เต็มไปด้วยฝูงออร์คและทรอลก็อบลิน

                สายน้ำชำระล้างสรรพสิ่ง หล่อเลี้ยงทุกชีวี สร้างวิบัติภัยแก่อริแห่งข้าง ฟลัดดิ่งเวฟ !! ” นักเวทย์หนุ่มนามว่าดอนร่ายบริกรรมคาถาอย่างช่ำชอง นี่เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่แอจไจล์แตกต่างจากเกมออนไลน์ทั่วไป ทักษะสกิลของเหล่านักเวทย์และนักบวชที่ได้มาจากหินสกิลจำเป็นต้องเอ่ยคำร่ายให้ถูกต้องก่อนที่สกิลจะทำงาน ถ้าหากไม่เอ่ยคำร่ายหรือคำร่ายผิดสกิลทักษะก็จะไม่สามารถใช้ได้

ในทันทีเกิดคลื่นน้ำรุนแรงพุ่งทะลักออกมาในจุดวงนอกที่อัดแน่นไปด้วยมอนสเตอร์ คลื่นน้ำเหล่านั้นไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก มันทำได้แค่เพียงผลักมอนสเตอร์ให้เสียหลักล้มลง แต่เท่านั้นก็เพียงพอแล้ว

                ยามท้องฟ้ามืดดำด้วยกลุ่มเมฆ เทพเจ้าจักประทานความพิโรธผ่านผืนนภา คร่าทุกชีวีด้วยอัสนีแสง ไลน์เทนนิ่งสตอรม เรย์เอ่ยคำร่ายอย่างรวดเร็ว เธอท่องพวกมันดังเช่นท่องแม่สูตรคูณ

ในทันทีเมฆสีดำปรากฏขึ้นจากความว่างเปล่ามันลอยอยู่สูงจากพื้นดินเพียงสามสิบเมตร เมื่อเวลาผ่านไปเพียงแค่ห้าลมหายใจเมฆสีดำเหล่านั้นก็ขยายตัวจนมีความกว้างมากกว่าสิบเมตรและยาวกว่ายี่สิบห้าเมตร

เสียงจิ๊กๆของประจุสายฟ้าดังขึ้นระงม ปรากฏการณ์นี้ได้สร้างความแปลกใจให้กับเหล่ามอนสเตอร์ไม่เว้นแม้แต่ผู้เล่นที่มีอาชีพนักเวทย์ด้วยกันอย่างหน้ากากแฟนซีสีชมพู

                เห้ ! นี่เธอได้ไลน์เทนนิ่งสตอร์มมาแล้วงั้นเหรอ !? ” หน้ากากแฟนซีสีชมพูดหลุดอุทานออกมาอย่างอดไม่ได้

สกิลพายุสายฟ้าเป็นทักษะสกิลที่สร้างความเสียหายเป็นวงกว้างและมีความรุนแรงมากที่สุดในทักษะสกิลของสายอาชีพนักเวทย์ ซึ่งแน่นอนว่าด้วยประสิทธิภาพของสกิลและความหายากทำให้หินสกิลของทักษะดังกล่าวมีความต้องการสูงมากจากเหล่าผู้เล่นจนทำให้หินสกิลของทักษะพายุสายฟ้ากลายเป็นหินสกิลที่มีมูลค่ามากที่สุดในปัจจุบัน ราคาสูงสุดอาจจะมากถึงสองล้านเวิร์ลคอยน์

หลังจากที่เมฆสีดำชาร์จสะสมพลังอยู่ชั่วครู่ในที่สุดมันก็ได้ปลดปล่อยพลังทำลายล้างออกมา ลำแสงวูบวาบของสายฟ้าผ่าลงไปยังพื้นที่ต่างๆที่อยู่ภายใต้ก้อนเมฆสีดำ ด้วยเวทย์มนต์คลื่นน้ำที่ถูกปลดปล่อยไปเมื่อสักครู่นี้ทำให้มอนสเตอร์ไม่ต่ำกว่าสองร้อยตัวอยู่ในสภาพเปียกปอน ด้วยผลของการเกื้อหนุนกันในระหว่างธาตุทำให้พลังของสายฟ้านั้นรุนแรงและส่งผลเป็นวงกว้างมากขึ้น

ตู้ม ! ตู้ม ! สายฟ้ามากกว่าสิบสายผ่าลงบนฝูงมอนสเตอร์ราวกับพวกมันได้รับการลงโทษจากสวรรค์ อำนาจพลังทำลายล้างของสายฟ้าทำให้มอนสเตอร์เกือบสองร้อยตัวถูกเผาไหม้จนเกรียมกลายเป็นตอตะโกในแทบจะทันที พวกมันไม่มีโอกาสแม้แต่จะส่งเสียงร้องในวาระสุดท้าย อีกทั้งพลังของสายฟ้ายังได้ส่งผลให้มอนสเตอร์กว่าครึ่งร้อยที่อยู่ในวงนอกของสกิลล้มลงเนื่องจากตกอยู่ในสภาวะเหน็บชา

การต่อสู้ในจุดวงนอกกลายเป็นเงียบลงในชั่วขณะหนึ่ง มอนสเตอร์ที่อยู่ในบริเวณพื้นที่ 225 ตารางเมตรหายไปแทบจะทั้งหมด

                โห ใช้บ่อยๆนะเรย์โคตรชอบ ! ” ฟรังค์ที่กำลังไล่ยิงด้วยมอนสเตอร์ด้วยหน้าไม้เอ่ยขึ้น

อย่างไรก็ตามการต่อสู้ยังดำเนินต่อไป เหล่านักเวทย์ต่างก็ใช้ทุกทักษะสกิลที่พวกเขามีเพื่อที่จะเคลียร์มอนสเตอร์ในจุดวงนอกให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ซึ่งทำให้สถานการณ์ในจุดนี้ดูไม่น่าเป็นห่วงเท่ากับทางด้านของเซฟีร่าที่ต้องต่อสู้กับออร์คถึงจำนวนห้าตัวในครั้งเดียว

เซฟีร่าเคลื่อนย้ายร่างกายหลบหลีกการโจมตีจากกลุ่มมอนสเตอร์ด้วยความหวาดเสียว แน่นอนว่าการที่ถูกรุมโดยออร์คห้าตัวนั้นทำให้เธอรับภาระหนักจนเกินไป ด้วยพื้นที่ที่มีจำกัดทำให้เซฟีร่าสามารถหลบการโจมตีได้เพียงสามในห้าครั้งเท่านั้น แม้ว่าจะมีนักธนูคอยช่วยยิงสนับสนุนให้กับเธอแต่ก็ทำอะไรได้ไม่มากนัก

ฆ่าออร์คไปหนึ่งตัวออร์คตัวใหม่ก็จะเข้ามาแทนที่ เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเช่นนี้ซ้ำไปซ้ำตั้งแต่เริ่มต้นการต่อสู้ จากในช่วงต้นที่เซฟีร่าสามารถหลบหลีกและสวนกลับการโจมตีของออร์คได้อย่างต่อเนื่อง แต่เมื่อเวลาผ่านไปความเหนื่อยล้าก็ได้เข้ามาทดแทนความกระปรี้กระเปร่าของสมอง มันทำให้ในปัจจุบันค่าพลังชีวิตของเซฟีร่าลดลงอย่างต่อเนื่องแม้ว่าจะมีสกิลฟื้นฟูจากนักบวชและโพชั่นฟื้นพลังชีวิตคอยประคองอยู่ก็ตาม

                เฮ้ ถ้าเป็นแบบนี้ฉันจะฮีลเซฟีร่าไม่ทันแล้วนะ ส่งคนมาแบ่งเบาภาระเธอหน่อยสิ ซิลวี่เอ่ยขึ้น เธอรับหน้าที่คอยสนับสนุนแนวรับทางด้านข้างที่ประกอบไปด้วยนิค เซฟีร่า นักล่านามว่า สเติร์น และนักธนูที่มีชื่อว่า เบ็ค ซึ่งแน่นอนว่าระยะเวลาคูลดาวน์สกิลฟื้นฟูของซิลวี่ที่มากถึงห้าวินาทีนั้นไม่เพียงพอสำหรับการดูแลผู้เล่นถึงสี่คน

เรย์ได้ยินดังนั้นก็พยักหน้ารับรู้ก่อนที่เธอจะกวาดสายตาอันแหลมคมของเธอไปโดยรอบเพื่อประเมินสถานการณ์

                น้าเชนคะ ทางนู้นเป็นยังไงบ้าง พอจะแบ่งคนมาได้ไหม? ”

ในทันทีเชนนักล่าวัยกลางคนก็เอ่ยตอบทั้งๆที่สองมือของเขายังคงควงมีดแทงทรอลก็อบลินอย่างเฉียบคม

                โอ้ย สบายๆ นานๆทีหลุดมาตัว นี่น้าจะไปลุยแนวหน้ากับแทงค์แล้วนิ

                ดีค่ะ ถ้างั้นน้าย้ายมาช่วยเซฟีร่าที

                จัดไป ! ” สิ้นคำร่างของเชนก็ได้วิ่งมายังพื้นที่อีกด้านหนึ่งอย่างรวดเร็ว

เซฟีร่าเอี้ยวตัวหลบคมขวานของออร์คตัวหนึ่งในขณะที่ดาบของเธอก็ปัดป้องการโจมตีจากดาบสั้นของออร์คอีกตัว การต่อสู้ของเธอนั้นเป็นไปอย่างยากลำบาก ความเหนื่อยล้าทำให้ประสิทธิภาพในการต่อสู้ของเธอลดลงอย่างมาก ในปัจจุบันเซฟีร่าไม่มีแม้แต่โอกาสที่จะได้โจมตีสวนกลับ แต่อย่างไรก็ตามในทันทีที่ลุงเชนปรากฏตัวขึ้น ภาระของเธอก็หายไปกว่าครึ่ง

                เป็นไงบ้างสาวน้อย ไหวไหม ? ” เชนเอ่ยถามด้วยรอยยิ้ม

                ไหวค่ะ ขอบคุณค่ะ เซฟีร่าเอ่ยเสียงเรียบ เธอยังคงความเฉยชาได้ทุกสถานการณ์

เมื่อได้เชนนักล่าผู้มากประสบการณ์ของเดอะวาไรตี้มาช่วย สถานการณ์ในฝั่งของเซฟีร่าก็ดูดีขึ้นในแทบจะทันที ในส่วนสถานการณ์ของนิคนั้นคงไม่ต้องพูดถึงมากนักเพราะค่าสถานะสุดโกงของเขาทำให้การต่อสู้กับออร์คนั้นได้สร้างความเพลิดเพลินให้เจ้าตัวมากกว่าสร้างความตรึงเครียดเสียอีก

อย่างไรก็ตามแม้ว่านิคจะสามารถฆ่าออร์คที่ดาหน้าเข้ามาได้อย่างง่ายๆ แต่ก็มีบางครั้งที่ออร์คหลุดรอดการป้องกันของเขาไปได้ ซึ่งแน่นอนมันเป็นหน้าที่ของนักล่าหนุ่มที่มีนามว่า สเติร์น ที่ต้องคอยรับผิดชอบในส่วนนี้

มีออร์คจำนวนไม่มากที่หลุดรอดเข้าไปหาสเติร์นได้ ซึ่งนักล่าหนุ่มไม่ได้รับภาระหนักมากนักสำหรับหน้าที่ที่ต้องคอยสนับสนุนนิค แต่สำหรับการสนับสนุนเซฟีร่านั้นต้องยอมรับว่าสเติร์นไม่ว่างพอที่จะไปช่วยเธอ

นักล่าไม่ใช่สายอาชีพที่มีพลังโจมตีสูง พวกเขาแค่มีความคล่องแคล่วและว่องไวที่สูงกว่าอาชีพอื่นก็เท่านั้น ด้วยเหตุนั้นสเติร์นจึงใช้เวลามากกว่าสองนาทีในการล้มออร์คหนึ่งตัว เมื่อเขาสามารถล้มออร์คตัวนี้ได้แล้วไม่กี่ลมหายในต่อมาก็จะมีออร์คตัวใหม่หลุดรอดเข้ามาเสมอๆซึ่งมันทำให้สเติร์นไม่เคยเว้นว่างจากการต่อสู้เลย

อย่างไรก็ตามการดวลเดี่ยวกับออร์คไม่ใช่ภาระที่หนักมากนักสำหรับสเติร์น เขาแค่ฆ่ามันได้ช้าก็เท่านั้นเอง ด้วยเหตุนั้นสเติร์นจึงมีเวลาจมอยู่ในความคิดของเขาและนั่นจึงทำให้สเติร์นไม่สามารถที่จะสังเกตเห็นออร์คตัวหนึ่งที่วิ่งหลุดเข้าไปหาดอน นักเวทย์หนุ่มที่ยืนอยู่ในพื้นที่ด้านในสุด  . . .


---

ทำไมลงถี่ !? เพราะงานไม่มี TT  รีบปั่นให้จบ Episode 1 ก่อนครับ
               ตอนหน้าว่าจะลงตอนพิเศษของสเติร์น เป็นตอนสั้นๆครั้บ 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 84 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. #3294 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 19:02
  ขอบคุณค่ะ
  #3294
  0
 2. #3037 eacho2 (@Eacho) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 19 เมษายน 2560 / 14:51
  5555หน้าเขียวไปซะ
  #3037
  0
 3. #2632 BlueSkyZ12 (@0801334044) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 / 06:57
  ขอบคุณครับ
  #2632
  0
 4. #2521 BinkBinGO (@BinkBinGO) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 / 01:42
  ขอบคุณคับ
  #2521
  0
 5. วันที่ 17 มกราคม 2560 / 23:28
  ชอบๆลงถี่ๆ
  #2343
  0
 6. #2337 JirapusGill (@JirapusGill) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 20:09
  ขอบคุณมากครับสนุกมาก รอๆๆๆๆ
  #2337
  0
 7. #2333 29ตุลา (@novelz) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 19:18
  เซฟีร่าอึ้งไปเลย 55
  #2333
  0
 8. #2331 Pitta-Blue (@Pitta-Blue) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 18:33
  ขอบคุณค่ะ
  #2331
  0
 9. #2330 Me Gusta 8 (@amor8) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 18:26
  ดีเลย ลงบ่อยๆน้า
  #2330
  0
 10. #2328 คุณสามี (@SoulBladeMaster) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 18:19
   หง๊อววว จะสงสารดีไหมครับที่ไม่มีงาน
  แต่ผมแอบดีใจนะ เพราะมีตอนใหม่มาให้อ่านทุกวัน อิอิ

  #2328
  0
 11. #2325 punny-choco (@punny-choco) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 16:37
  ว่างงานดีแล้วค่ะ5555
  #2325
  0
 12. #2324 LLSAWU. (@thitsadeea7) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 16:25
  สนุกดีครับ สู้ๆๆ
  #2324
  0
 13. #2303 mttrow. (@minmin1632) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 07:55
  ขอบคุณค่า กำลังสนุกเลย อยากอ่านต่อแล้วว55555555
  #2303
  0
 14. #2300 RealRD (@RealRD) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 06:43
  กรรม  กะลังมันส์  ตอนหน้าตอนพิเศษซะงั้น  ค้างหนักเลย
  #2300
  0
 15. #2298 chalauw2511 (@chalauw2511) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 06:30
  ขอบคุณคร้าบบบบ
  #2298
  0
 16. #2295 ไม่มีนะจ๊ะ (@greedty) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 06:19
  ไม่ถึงสิบตอนแฮะ แต่ไม่เปนไร เม้นให้กำลังใจ ตอนใหม่มาไวๆ นาจา
  #2295
  0
 17. #2294 KARENA (@karena) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 06:13
  ว้าวววว ขอบคุณค่ะ มาอีกตอน อิอิ รู้สึกว่าอีกไม่นานดอนจะได้รู้ซึ้งถึงพลังที่แท้จริงของนิคแล้วล่ะซินะ อิอิ
  #2294
  0
 18. #2293 Gardena (@Gardena) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 05:14
  ขอบคุณค่ะ
  #2293
  0
 19. #2292 MojRiSad (@MojRiSad) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 04:08
  เปิดมารัวๆ รออ่านยุ
  #2292
  0
 20. #2291 Mafieto (@Mafieto) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 04:03
  จัดโล้ด 5555
  #2291
  0
 21. #2289 0959501633m (@0959501633m) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 03:35
  ขอบคุนค่ะเปิดอีกๆ555+จะอ่าน
  #2289
  0
 22. #1638 ZeRoHaNaTo (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2558 / 13:54
  พระเอกก็งงเกิ๊น !! -0- ไม่เก็บเอาไว้ใช้ในอนาคตล่ะเห้ยยยย จะเอาเงินไปโปรยเล่นรึ พึ่งได้ 15,000 wc ไปหยกๆ  ยังไม่ขัดสนก็น่าจะเก็บไว้ก่อน -3-

  #1638
  0
 23. #1462 เกรียน (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2558 / 19:38
  นิยายหลายๆเรื่องมักจะมาเสียดื้อๆแบบไม่คิดหน้าคิดหลังแบบนี้แหละ

  อยู่ๆ ก็กลายเป็นคนไม่มีหัวคิดสะละพระเอก

  งกไม่มีชั้นเชิงเลย อารมณ์ไม่เข้ากะส่วนนี้ งกไม่คิดหน้าคิดหลังแบบนี้เรื่องจริงคงมิรอด *-*

  บายละๆ

  #1462
  0
 24. #1102 เสือดำ (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 6 เมษายน 2558 / 21:23
  เป็นนักดาบหรือป่าววะ ไม่เก็บดาบไว้ใช้
  #1102
  0
 25. #844 รักอ่านนิยาย (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2557 / 05:47
  ฟินเลย มือสั่น เพราะถือของแพงในมือ
  #844
  0