Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 43 : Chapter 40

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13250
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 79 ครั้ง
  18 ม.ค. 60

Chapter 40

 

                ระวัง !! ” สเติร์นร้องตะโกนดังลั่นหลังจากที่ออร์คตัวหนึ่งหลุดรอดพื้นที่ป้องกันของเขาเข้าไปในโซนด้านใน  

เสียงตะโกนดังมากพอที่จะทำให้นักเวทย์หนุ่มนามว่า"ดอน"ต้องยกเลิกการร่ายคาถาลงกลางคันเพื่อหันมามองดูสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งในแทบจะทันทีที่ดอนหันหน้ามายังทิศทางของเสียง สิ่งที่เขาพบก็คือคมขวานที่อยู่ห่างจากใบหน้าของเขาเพียงฝ่ามือเดียว 

ดวงตาของนักเวทย์หนุ่มเบิกกว้างด้วยความประหลาดใจอย่างถึงที่สุด เพียงเสี้ยววินาทีเดียวคมขวานของออร์คก็จามใบหน้าเหลอหลาของดอนเข้าอย่างจัง

ด้วยการโจมตีโดนจุดตายทำให้พลังโจมตีของออร์คเมื่อสักครู่นี้รุนแรงเป็นสองเท่าซึ่งมันทำให้พลังชีวิตของดอนหายไปมากกว่าครึ่ง ออร์คร่างกำยำพยายามจะเงื้อคมขวานของมันเพื่อฟันซ้ำอีกครั้ง แต่ก่อนหน้านั้นออร์คก็ต้องกรีดร้องออกมาด้วยความเจ็บปวดเมื่อมีดสั้นของสเติร์นสร้างรอยแผลยาวไว้บนหลังของมัน

ในทันทีออร์คคำรามโกรธก่อนที่จะหันกลับไปมองสเติร์นเป็นคู่ต่อสู้ หลังจากนั้นเหตุการณ์วุ่นวายก็ได้จบลงไป

ดอนรู้สึกโกรธในอารมณ์ที่มีออร์คหลุดรอดเข้ามาไกลถึงพื้นที่ใจกลาง แต่แทนที่จะโทษสเติร์นที่บกพร่องในหน้าที่ ดอนกลับกล่าวโทษนิคแทน

                เห้ ! แทงค์ทำหน้าที่ให้มันดีๆหน่อยสิครับ คุณทำคนอื่นเดือดร้อนไปหมดเลย ถ้าแนวรับพังขึ้นมาจะทำยังไง ? ”

ได้ยินดังนั้นนิคก็ได้แต่ยิ้มแห้งๆก่อนที่จะเอ่ยขึ้นโดยที่ไม่ได้โยนความผิดกลับไปให้สเติร์นหรือว่าต่อปากต่อคำกับดอนเพิ่มเติม คราวหน้าจะระวังให้มากกว่านี้นะครับ ขอโทษด้วย

                ชิ. . . เลเวลแค่ห้าสิบไม่รู้เดอะวาไรตี้จะแบกผู้เล่นคนนี้มาทำไม ดอนได้แต่พึมพำไม่พอใจออกมาเบาๆก่อนที่จะหันกลับไปร่ายเวทย์มนต์โจมตีมอนสเตอร์ต่อ

                ขอโทษนะครับคุณนิค ผมมัวแต่เหม่อเลยทำให้คุณเดือดร้อนแทนเลยสเติร์นกล่าวขอโทษออกมาจากใจจริง

                ไม่เป็นไรครับ คราวหน้าก็ระวังหน่อยแล้วกัน นิคเอ่ยในขณะที่กวัดแกว่งดาบพลางเตะต่อยไปยังฝูงออร์คที่อยู่ทั้งด้านหน้าและด้านข้าง

ดูเหมือนว่ามอนสเตอร์ในระลอกที่สองก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากลำบากเกินความสามารถของเดอะวาไรตี้ ทุกอย่างดำเนินไปอย่างราบรื่นพร้อมๆกับจำนวนของมอนสเตอร์ที่ลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด จนกระทั่ง . . .

ไกลลึกเข้าไปในกองทัพออร์ค สายตาของนิคก็พลันเห็นคันธนูและมือสีเขียวที่โผล่ออกมาให้เห็นเป็นลางๆ ในไม่ช้าเงาเล็กๆเรียวยาวสีดำนับร้อยๆก็ได้พุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าพร้อมกับเสียงหวีดแหลมของสองสายลม

ในแทบจะทันทีนิครีบกู่ร้องตะโกนสุดเสียงโดยที่แทบจะไม่ต้องเสียเวลาคิดไตร่ตรองในสิ่งที่เขาเห็น

                ระวังลูกธนู !! ออร์คเอาเชอร์ !! ”     [ออร์คอาเชอร์ = ออร์คที่ใช้ธนูเป็นอาวุธ]

ยังไม่ทันที่เสียงตะโกนของนิคจะเงียบลง เสียงตะโกนของผู้เล่นก็ได้ดังซ้อนขึ้นมาจากแนวป้องกันอีกฝั่งหนึ่ง

                ก็อบลินอาเชอร์ !! มันยิงมาแล้ว !! ”

เมื่อได้ยินเช่นนั้นผู้เล่นทั้งยี่สิบคนก็กลายเป็นมีใบหน้าถอดสี ลูกธนูหลายร้อยร่วงหล่นลงมาราวกับห่าฝน พลังชีวิตของผู้เล่นทั้งปาร์ตี้ลอดลงฮวบฮาบอย่างน่าใจหาย เป็นโชคดีที่ลูกธนูถูกยิงมาจากระยะไกล ด้วยฝีมือของมอนสเตอร์ลูกธนูเหล่านั้นจึงไม่ค่อยเข้าเป้ามากนัก

ในทันทีเสียงกระดกโพชั่นจากผู้เล่นนับสิบๆคนดังขึ้นพร้อมกับแสงสีเขียวที่เกิดจากสกิลฟื้นฟูของนักบวชก็ได้ส่องสว่างขึ้นเช่นกัน

มอนสเตอร์ทั้งสองชนิดที่ปรากฏขึ้นนี้เป็นมอนสเตอร์ที่เหล่าผู้เล่นต่างก็ภาวนาขอให้ไม่มีพวกมันอยู่ในกองทัพของออร์คและทรอลก็อบลิน

การปรากฏตัวขึ้นของมอนสเตอร์ประเภทโจมตีระยะไกลจะทำให้รูปแบบการป้องกันของเดอะวาไรตี้พังทลายอย่างไม่ต้องสงสัยเพราะมอนสเตอร์ประเภทนี้จะเลือกโจมตีเฉพาะผู้เล่นที่มีพลังชีวิตน้อยที่สุดก่อนเสมอ ทางเดียวที่แทงค์เกอร์จะสามารถดึงความสนใจมาจากพวกมันได้ก็คือใช้ทักษะยั่วยุหรือว่าสร้างความเสียหายให้กับพวกมันเป็นอันดับแรก

 ซึ่งในสถานการณ์ปัจจุบันมันเป็นไปไม่ได้เลยที่แทงค์เกอร์จะสามารถดึงความสนใจจากออร์คอาเชอร์และก็อบลินอาเชอร์ได้ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ผู้เล่นทุกคนต่างก็มีความกังวลใจปรากฏขึ้นบนใบหน้าอย่างเห็นได้ชัด

กำลังใจของเหล่าผู้เล่นลดลงไปมากทีเดียว ด้วยการที่ถูกล้อมกรอบโดยมอนสเตอร์ทำให้พวกเขากลายเป็นเป้านิ่งของนักธนูซึ่งแน่นอนว่าในไม่ช้ารูปแบบการป้องกันของเดอะวาไรตี้ก็จะถูกทำลายลงในที่สุด

อย่างไรก็ตามเรย์ยังคงใจเย็นสงบนิ่ง เธอจมอยู่ในความคิดของตนเองเพื่อหาทางแก้ไขในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น  ด้วยประสบการณ์และความหลักแหลม ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีเธอก็ได้แผนการที่จะแก้ไขสถานการณ์ดังกล่าวได้บ้าง

ซึ่งแผนการที่อยู่ในหัวของเรย์ก็คือ เดอะวาไรตี้จะต้องตีฝ่าวงล้อมของทรอลก็อบลินออกไป สถานการณ์จะเปลี่ยนไปถ้าหากพวกเขาสามารถฝ่าวงล้อมจนไปถึงด้านนอกสุดของกองทัพก็อบลินและเมื่อถึงตอนนั้นพื้นที่ที่มีจำกัดของสะพานจะทำให้กองทัพของออร์คไม่สามารถแทรกตัวเบียดเสียดเข้ามาในกองทัพของทรอลก็อบลินได้ ซึ่งนั่นจะทำให้เดอะวาไรตี้ต่อสู้ได้ง่ายขึ้น

อย่างไรก็ตามแผนการดังกล่าวมีความเสี่ยงที่จะเกิดการสูญเสียและอาจจะถึงขั้นล้มเหลวอยู่ไม่น้อย สำหรับการตีฝ่าวงล้อม ผู้เล่นทั้งหมดจะต้องเคลื่อนที่ไปพร้อมๆกับการโจมตีซึ่งมีโอกาสสูงมากที่มอนสเตอร์จะหลุดรอดเข้าในแนวป้องกันและที่สำคัญเหล่านักบวชไม่สามารถเคลื่อนที่ไปพร้อมๆกับการใช้สกิลฟื้นฟูได้ พวกเขาจำเป็นต้องยืนสงบนิ่งภาวนาเพื่อเรียกใช้สกิลฟื้นฟู

นิคเห็นเรย์นิ่งเงียบไปก็พอจะรู้ว่ามันเป็นสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก เขาถอนหายใจกับความสูญเสียที่กำลังจะเกิดขึ้นเล็กน้อย ก่อนที่จะตะโกนเพื่อบอกเรย์

                ฉันจะดึงความสนใจของมอนสเตอร์ทั้งหมดไว้ให้ แต่เธอมีเวลาแค่ยี่สิบนาทีนะเรย์

ได้ยินคำของนิค เรย์ก็นิ่งคิดพลางประเมินสถานการณ์ด้วยปัญญาอันหลักแหลม สายตาของเธอกวาดมองไปทั่วทั้งกองทัพของก็อบลินและออร์ค เพียงครู่เดียวเรย์ก็ขานตอบ

                ฉันไม่มั่นใจเท่าไหร่กับพวกออร์ค แต่พวกก็อบลินใช้แค่สิบนาทีต้นๆก็น่าจะพอ ถ้านายดึงความสนใจของมอนสเตอร์ทั้งหมดนะ เรย์เอ่ยย้ำในประโยคสุดท้าย ถ้าหากนิคสามารถดึงความสนใจของมอนสเตอร์ทั้งหมดให้มุ่งไปที่เขา เดอะวาไรตี้ก็จะสามารถเปิดการโจมตีได้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งด้วยระดับเลเวลและอุปกรณ์ของสมาชิกทุกคนที่เตรียมพร้อมมาอย่างดีการฆ่าก็อบลินทั้งกองทัพไม่ใช่งานที่ยากเลย แต่สำหรับกองทัพของออร์ค เรย์เองก็ยังไม่แน่ใจนักว่าเดอะวาไรตี้จะสามารถฆ่ามันได้ทั้งหมดในระยะเวลาที่นิคกำหนดให้

จากสายตาของเรย์ในตอนนี้ฝูงของทรอลก็อบลินเหลือน้อยมากแล้ว ถ้านับรวมกับก็อบลินนักธนูที่เพิ่มเข้ามาก็จะเหลือก็อบลินทั้งหมดในจำนวนคร่าวๆสองร้อยตัวถึงสามร้อยและด้วยระดับเลเวลที่สูงเพียงห้าสิบต้นๆของก็อบลินอาเชอร์ทำให้การจัดการกับพวกมันน่าจะใช้เวลาไม่นานนัก ส่วนกองทัพของออร์คถึงแม้ว่าพวกมันจะมีจำนวนน้อยกว่าก็อบลินราวๆหนึ่งร้อยตัวแต่ด้วยค่าพลังชีวิตที่สูงของพวกมัน ไม่ใช่งานง่ายเลยที่ฆ่าพวกมันในระยะเวลาสั้นๆ

ได้ยินดังนั้นนิคก็พยักหน้าเขร่งขรึมก่อนที่เขาจะเอ่ยขึ้นอีกครั้ง โอเค ฉันอาจจะยื้อได้สูงสุดยี่สิบห้านาที ทำเท่าที่ทำได้

การสนทนาระหว่างเรย์กับนิคนั้นดังมากพอที่จะทำให้ผู้เล่นทั้งหมดได้ยิน ซึ่งมันทำให้ผู้เล่นหลายคนกลายเป็นมีใบหน้าที่ปั้นยาก พวกเขาไม่เชื่อว่านิคนั้นจะสามารถทำตามคำพูดได้เพราะยังไม่มีใครที่เคยเห็นความสามารถของนิคยกเว้นเรย์ ซิลวี่ เซฟีร่าและเสติร์น

 ในระหว่างการต่อสู้ก่อนหน้านี้กับกองทัพของมอนสเตอร์ ผู้เล่นแต่ละคนก็ล้วนแต่วุ่นอยู่กับการทำหน้าที่ของตนเองจนไม่มีเวลาที่จะสังเกตเห็นการต่อสู้ของผู้เล่นคนอื่นเท่าใดนัก ด้วยเหตุนั้นจึงมีผู้เล่นเพียงไม่กี่คนที่ว่างพอจะสังเกตเห็นความสามารถที่สุดแสนจะขี้โกงของนิค

                [สำหรับอาชาทมิฬในระลอกแรก เป็นเพราะมันตายง่ายมากเลยไม่มีใครสังเกตเห็น อธิบายไว้แล้วตอนซิลวี่เห็นนิคฟันม้านะ]

เมื่อเป็นเช่นนั้นหลังจากการสนนทนาของเรย์และนิคจึงทำให้มีผู้เล่นหลายคนรู้สึกไม่ชอบใจในคำพูดชวนเพ้อฝันของนิค

แต่อย่างไรก็ตามสำหรับเพื่อนๆของนิค ทุกคนต่างก็เชื่อในตัวเขา เจ็ดสมาชิกรุ่นก่อตั้งของเดอะวาไรตี้ ทั้งหมดล้วนแต่เคยผ่านการต่อสู้และร่วมผจญภัยด้วยกันมาอย่างยาวนาน พวกเขาต่างก็มีความไว้เนื้อเชื่อใจกัน รวมไปถึงนิสัยใจคอของแต่ละคนพวกเขาก็รู้จักกันเป็นอย่างดี ด้วยนิสัยของนิคไม่มีทางแน่ที่เขาจะพูดออกมาเพียงแค่เล่นๆ

เช่นเดียวกับสี่นักรบแฟนซี แม้ว่าพวกเขาพึ่งจะเคยได้มีโอกาสได้ร่วมทีมกับนิค แต่ด้วยประสบการณ์ที่พวกเขาเคยต่อสู้เป็นศัตรูกันมาเป็นเวลานานทำให้สี่นักรบแฟนซีทราบดีในศักยภาพที่นิคมี ถึงแม้ว่าคำกล่าวจะดูไม่น่าเชื่อ แต่สี่นักรบแฟนซีก็ไม่ได้มีใจอคติ พวกเขาเพียงเฝ้ารอดูวิธีการที่นิคจะใช้ดึงความสนใจจากกองทัพมอนสเตอร์อย่างใจจดใจจ่อ

ในส่วนของกลุ่มผู้เล่นที่พึ่งเข้าร่วมกับเดอะวาไรตี้ซึ่งเป็นกลุ่มพรรคพวกของดอน พวกเขาทั้งหมดต่างก็มองว่านิคนั้นพูดจาคุยโวและเพ้อฝันจนเกินไป มันไม่มีทางที่เขาจะดึงความสนใจจากมอนสเตอร์ทั้งหมดได้แน่ๆ แถมยังพูดอีกว่าจะดึงความสนใจไว้ได้นานถึงยี่สิบห้านาที บ้า ! ใครเชื่อก็บ้าแล้ว นี่ใช่เดอะวาไรตี้ปาร์ตี้ชื่อดังงั้นเหรอ !?  

ผู้เล่นคนแรกที่ไม่สามารถเก็บความคับข้องใจของตนเอาไว้ได้ก็คือดอน ขี้โม้เกินไปแล้ว ถ้านายทำไม่ได้อย่างที่พูดคงรู้ใช่ไหมว่ามันจะทำให้พวกเราพลอยเดือดร้อนไปด้วย ? ”

คำพูดของนิคนั้นฟังดูเพ้อฝันจนเกินไป จนทำให้ดอนที่ไม่ชอบใจในตัวนิคเป็นทุนเดิมอยู่แล้วไม่สามารถเก็บความคับข้องใจเอาไว้ได้อีกต่อไป

นิคไม่ได้เอ่ยตอบ เขาไม่ต้องการปะทะอารมณ์กับใครในตอนนี้เพราะความรู้สึกสูญเสียในหัวใจของเขามันมีมากกว่าอารมณ์ขุ่นเคืองที่เกิดจากคำพูดชวนมีน้ำโหของดอน 

                ฉันไม่เชื่อว่านายจะทำได้และก็ไม่เข้าใจด้วยว่าทำไมเดอะวาไรตี้ถึงให้ผู้เล่นเลเวลห้าสิบเข้าร่วมปาร์ตี้ในครั้งนี้ด้วย แถมในตอนนี้ยังเชื่อคำพูดลมๆแร้งๆของเขาอีก ? พวกนายบ้ากันไปแล้วเหรอ !!? ” ดอนโพล่งขึ้นด้วยน้ำเสียงที่แสดงถึงความคับข้องใจ

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าดอนจะบ่นไม่ยอมหยุดแต่เขาก็ยังคงร่ายคาถาเพื่อโจมตีมอนสเตอร์อย่างต่อเนื่องในทุกๆครั้งที่พูดจบประโยค

แม้ว่าทุกคนจะอยู่ในระหว่างการต่อสู้แต่คำพูดของดอนก็ได้ทำให้พวกเขาได้คิดและนั่นทำให้ผู้เล่นซึ่งอยู่ในกลุ่มของดอนอีกสองสามคนเริ่มสนับสนุนคำพูดของสหาย

                “ ใช่ๆ ฉันคิดว่าเดอะวาไรตี้จะเป็นมืออาชีพมากกว่านี้ซะอีก

                หรือเพราะเขาเป็นเพื่อนของพวกคุณ ก็เลยแบกมาด้วย ? ”

บีเวอร์ ฟรังค์ เพิร์ช เชนและลิลลี่ไม่มีใครเอ่ยออกมา แม้ว่าพวกเขาจะรู้สึกโกรธอยู่ก็ตาม ด้วยความเป็นมืออาชีพทำให้พวกเขามีความอดทนอดกลั้นที่มากพอและรอคอยเพียงคำของเรย์ ซึ่งเธอจะเป็นผู้ที่พูดแทนพวกเขา

เรย์มองนักเวทย์หนุ่มที่มีชื่อว่าดอนด้วยสายตาเย็นชาก่อนที่รอยยิ้มเล็กๆของเธอจะเผยออกมา

               หนึ่งล้าน เรย์เอ่ย

ผู้เล่นทั้งหมดต่างก็กลายเป็นฉงนกับคำพูดของเธอ อย่างไรก็ตามเพียงช่วงสั้นๆเรย์ก็ได้เอ่ยขึ้นต่อไป

                ฉันจะจ่ายให้พวกนายคนล่ะหนึ่งล้านเวิลคอยน์เป็นค่าเสียเวลาและค่าเสียโอกาสถ้าหากเพื่อนของฉันไม่สามารถทำตามคำพูดได้ แต่ในทางกลับกันถ้าฉันชนะเดิมพัน. . . พวกนายก็ช่วยหุบปากและตั้งใจทำหน้าที่ให้ดีที่สุดก็พอ

ทุกคนกลายเป็นอึ้งเมื่อได้ยินคำพูดของเรย์ หนึ่งล้านเวิร์ลคอยน์ไม่ใช่จำนวนเงินน้อยๆเลยสำหรับผู้เล่นหลายคนในที่นี้ แน่นอนว่าไม่มีใครปฏิเสธข้อเสนอของหญิงสาวเพราะพวกเขาแทบจะไม่ต้องเสียอะไรเลยถ้าหากพ่ายแพ้ มันเป็นเดิมพันที่มีข้อเสนอที่ดีที่สุดที่พวกเขาเคยพบมาเลยก็ว่าได้

ในปัจจุบันกลุ่มของดอนยิ้มร่าราวกับว่ามีเงินอยู่ในบัญชีของพวกเขาแล้วหนึ่งล้านเวิลคอยน์ทั้งๆที่ผลลัพธ์นั้นยังไม่ปรากฏ

ผลลัพธ์มันแน่นอนอยู่แล้ว มีทักษะสกิลใดกันที่สามารถทำให้ผู้เล่นดึงความสนใจจากมอนสเตอร์หลายร้อยตัวได้ในคราเดียว แถมยังโอ้อวดว่าสามารถดึงความสนใจได้นานถึงยี่สิบห้านาที ให้ตาย ! ลำพังแค่ครึ่งนาทีจะรอดรึเปล่ายังไม่รู้เลย

แต่พวกเขาทั้งหมดจะได้รู้ในที่สุด . . .

ในระหว่างที่นิคกวัดแกว่งดาบยาวด้วยมือเดียว มืออีกข้างของเขาก็ได้เปิดเมนูช่องเก็บของขึ้นมาก่อนที่จะหยิบเอารายการไอเท็มที่มีชื่อว่า สุดยอดแครอทฟื้นชีวิตขึ้นมา

: สุดยอดแครอทฟื้นชีวิต :

 

         หัวแครอทที่ดูดซับพลังชีวิตของผืนป่าโบราณมานานกว่าพันปี ดูภายนอกอาจจะเหมือนแครอททั่วไป แต่ทว่าคุณประโยชน์ที่ซ่อนอยู่ภายในนั้นทำให้มันไม่ใช่แครอทธรรมดา สุดยอดแครอทที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังชีวิต !

            ว่ากันว่าสุดยอดแครอทฟื้นชีวิตสามารถรักษาโรคได้เกือบทุกชนิด อีกทั้งยังสามารถฟื้นฟูสมานบาดแผลและให้ผลรักษาเทียบเท่าได้กับน้ำตาของมังกร

      ประเภท : สมุนไพร                                                                                             ความหายาก : S.A

       คุณสมบัติ : ฟื้นฟูพลังชีวิต 10% ในทุกๆ 3 วินาทีเป็นเวลา  20 นาที
              คุณสมบัติของสมุนไพรจะเพิ่มขึ้นถ้าหากนำไปกลั่นเป็นยา

 

นิคหยุดนิ่งไปชั่วครู่หนึ่งเมื่อเขาจ้องมองไปยังสุดยอดแครอทในมือซึ่งมันคือวัตถุดิบระดับ S สายตาของเขานั้นอัดแน่นไปด้วยความรู้สึกเจ็บปวดที่ยากจะพรรณนา สุดยอดแครอทหัวนี้เป็นหนึ่งในสี่หัวที่นิคสามารถค้นพบในระหว่างการเดินเตร็ดเตร่อยู่ภายในป่าโบราณ คุณสมบัติของมันนั้นพูดได้ว่าเป็นดังเช่นไอเท็มมอล์ลสุดโกงของเกมออนไลน์เกมอื่นเลยก็ว่าได้ การฟื้นฟูเลือดเป็นเปอร์เซ็นคือสุดยอดของคุณสมบัติไอเท็มประเภทฟื้นฟูแล้ว

ด้วยมูลค่าของมันแน่นอนนิครู้สึกเจ็บปวดที่เขาต้องมาสูญเสียแครอทหัวนี้ เดิมทีเขาจะนำมันไปกลั่นเป็นยาเพื่อเพิ่มคุณสมบัติ แต่ด้วยเหตุการณ์ที่คับขันในครั้งนี้ถือว่านิคต้องยอมเสียมันแล้ว 

                โถ . . . แครอทของฉันนิคพึมพำด้วยใบหน้าที่ดูอาวรณ์ เขาอยากจะสัมผัสมันเป็นครั้งสุดท้ายแต่ทว่ามืออีกข้างนั้นจับดาบอยู่  

เอ่ยสิ้นนิคก็รีบโยนสุดยอดแครอทเข้าปาก ในทันทีข้อความจากระบบเด้งเตือนขึ้นว่าเขาได้รับคุณสมบัติของหัวแครอทเรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตามด้วยคุณสมบัติฟื้นฟูพลังชีวิตของสุดยอดแครอทนั้นยังไม่เพียงพอที่จะทำให้นิคมีชีวิตรอดอยู่ได้ในระหว่างที่เขาดึงความสนใจจากมอนสเตอร์ทั้งหมด นิคจำเป็นต้องพึ่งพาโพชั่นและสกิลฟื้นฟูของนักบวชด้วยเช่นกัน แต่สิ่งที่เขายังขาดอยู่ก็คือโพชั่น

นิคหันควับไปทางด้านหลังซึ่งเป็นตำแหน่งของนักล่าหนึ่ม สเติร์นที่กำลังพัลวันคุกคลีอยู่กับออร์คถึงสองตัวก็สะดุ้งเมื่อเห็นสายตาของนิค มันเป็นสายตาที่ทำให้สเติร์นรู้สึกว่าเขากำลังจะสูญเสียบางสิ่งบางอย่าง

                คุณสเติร์นพอจะมีโพชั่นพลังชีวิตแบ่งให้บ้างไหมครับ . . . เพื่อชัยชนะของเรา นิคเอ่ยสิ้นก็ฉีกยิ้มแบบพระเอกในยุค90

สเติร์นเมื่อเจอประโยคสุดท้าย เพื่อชัยชนะของเราก็ต้องยอมจำใจโยนโพชั่นฟื้นฟูพลังชีวิตระดับกลาง 30 ขวดซึ่งมีมูลค่าสามหมื่นกรินให้กับนิคไปอย่างจำยอม

นิคเอ่ยขอบคุณก่อนที่เขาจะหันไปตะโกนบอกเรย์ว่าทางเขาพร้อมแล้ว ซึ่งเรย์ก็พยักหน้าตอบกลับพร้อมกับตะโกนด้วยเสียงอันดังก้องเอาล่ะ หลังจากที่นิคดึงความสนใจของมอนสเตอร์ทั้งหมดแล้วเราจะเปิดการโจมตีเต็มรูปแบบ ขอให้ทุกคนใช้เวลาทุกวินาทีอย่างประหยัด โดยเป้าหมายแรกจะเริ่มจากการฆ่าพวกก็อบลินก่อน

                “ โอ๊สสสส!! ”

เมื่อคำพูดของเรย์จบลง นิคก็ได้เอ่ยกับดอน ช่วยใช้ฟลัดดิ่งเวฟเปิดทางให้ผมหน่อยได้ไหมครับ ? ”

ดอนพ่นลมอย่างดูถูกก่อนที่จะใช้คลื่นน้ำแรงดันสูงผลักร่างของออร์คหลายสิบกลิ้งล้มระเนระนาดจนก่อให้เกิดช่องว่างที่ทำให้นิคสามารถเข้าไปในใจกลางกองทัพของออร์คได้

ร่างของนิคพุ่งหายไปด้วยความเร็วที่น่าตระหนก แม้แต่สเติร์นนักล่าหนุ่มที่มั่นใจในเรื่องความเร็วของตนเองก็ยังต้องอ้าปากค้างด้วยความไม่เชื่อ

                ให้ตาย เขามีค่าความว่องไวเท่าไหร่กันเนี่ย !! ” สเติร์นอุทานด้วยความแปลกใจ

  นิคมาหยุดอยู่ที่ใจกลางพื้นที่ที่รายล้อมไปด้วยออร์คตัวสีเขียว โชคดีที่คลื่นน้ำแรงดันสูงได้ทำให้ออร์คหลายตัวในพื้นที่ใกล้เคียงยังอยู่ในระหว่างประคองร่างขึ้นยืน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้นิคมีเวลาพอที่จะนำผลไม้ชนิดหนึ่งออกมาจากช่องเก็บของ

มันเป็นผลไม้ที่มีรูปร่างคล้ายกับผลแก้วมังกร ขนาดของมันใหญ่พอๆกับล้อรถยนต์ เปลือกสีเหลืองนวลของผลไม้ดังกล่าวส่งกลิ่นหอมที่ไม่อาจต้านทานออกมาอย่างมากมาย กลิ่นที่ยั่วยวนนี้ทำให้มอนสเตอร์ทุกตัวไม่เว้นแม้กระทั่งเหล่าผู้เล่นทั้งสิบเก้าคนหยุดการต่อสู้และหันมามองยังสิ่งที่เกิดขึ้น

ซึ่งผลไม้ที่นิคนำออกมานี้มีชื่อว่า ผลกรีกรอส !


---

ทำไมรีดเดอร์เป็นคนไม่รู้จักพอ 555
ใครจำผลกรีกอสได้บ้าง ใครแว้บไปเปิดตอนเก่าๆ ยอมรับมาซะดีๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 79 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 17:29
  ยั่วศัตรูทั้งแมป...
  #3531
  0
 2. #3339 PaJth (@Payare2559) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 02:44
  จบอีเว้นนี้ขอลาขาดกับดอนแบบขยาดเลยนะ คนเรานี่ถ้าไม่ฟฉลาดก็ไม่ควรป่าวประกาศให้คนอื่นรู้ว่าโง่มั้ย เดือดมาก ถ้าไม่ติดว่าต้องผ่านทั้งยี่สิบนี่อยากแช่งให้มันตายคนแรกเลย
  #3339
  0
 3. #3295 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 19:07
  ขอบคุณค่ะ
  #3295
  0
 4. #3039 eacho2 (@Eacho) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 19 เมษายน 2560 / 15:09
  หมดไปหลายนิครอบนี้
  #3039
  0
 5. #2634 BlueSkyZ12 (@0801334044) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 / 07:04
  ขอบคุณครับ
  #2634
  0
 6. #2522 BinkBinGO (@BinkBinGO) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 / 01:53
  ขอบคุณคับ
  #2522
  0
 7. #2468 คุณสามี (@SoulBladeMaster) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 25 มกราคม 2560 / 04:16
  รอบสองเหมือนกัน ตามเสื้อร้ำเงินมา ถถถถถถ+
  #2468
  0
 8. #2438 Theromeo1711 (@Theromeo1711) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 21 มกราคม 2560 / 15:35
  งื้ออออ อ่านสองรอบแย้ว 5555 ตอนนี้กะยังค้างคาอ่ะ
  #2438
  0
 9. #2434 Namounz (@Namounz) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 21 มกราคม 2560 / 07:20
  ค้างสุดๆ รออออ มาต่อเร็วๆนะคะ พลีสสส
  #2434
  0
 10. #2429 Theromeo1711 (@Theromeo1711) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 20 มกราคม 2560 / 16:46
  เค้ามารีเฟรชรอ อิอิ ตอนต่อปายยย
  #2429
  0
 11. #2427 กระต่ายสีเลือด (@luknam0113) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 20 มกราคม 2560 / 13:31
  รอๆตอนต่อไปค่ะ สู้ๆค่า
  #2427
  0
 12. #2425 Dark in Heart (@bugsbunne) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 20 มกราคม 2560 / 11:30
  ใช่ผลที่มอนมันแย่งกันแล้วไปลักลอบเอามาใช่ไหม 
  #2425
  0
 13. #2423 คุณสามี (@SoulBladeMaster) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 20 มกราคม 2560 / 10:30
  ว๊าปมาอ่านอีกรอบ อิอิ
  #2423
  0
 14. #2421 JeeseII (@fangsrida) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 20 มกราคม 2560 / 09:29
  ค้าางสุดๆๆๆๆ 
  #2421
  0
 15. #2416 ดินสอไส้หัก (@mkipper) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 20 มกราคม 2560 / 05:36
  ม่ายยยนะ ค้างงง

  มาต่อเร็วๆนะคะ สนุกมาก
  เลยอ่านรวดเดียวจบเลย ขอโทษด้วยที่ไม่ได้เม้นระหว่างตอนเลย
  #2416
  0
 16. #2415 ชานม♥ (@teamtttt) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 20 มกราคม 2560 / 05:19
  ที่ล่อมอนสินะ
  #2415
  0
 17. #2412 vivionaja (@vivionaja) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 19 มกราคม 2560 / 22:32
  สนุกดีคับรออ่านต่อยุน่ะคับ
  #2412
  0
 18. #2406 elliennn (@010600) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 19 มกราคม 2560 / 16:07
  ขอบคุณค่ะ รอออออออ
  #2406
  0
 19. #2405 namekup1 (@namekup1) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 19 มกราคม 2560 / 10:56
  ค้างงงง มาต่อไวๆ เลยย 55
  #2405
  0
 20. #2404 DarkNightWar (@DarkNightWar) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 19 มกราคม 2560 / 10:35
  จำได้ รีบมาต่อเลย
  #2404
  0
 21. #2402 shadow (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 19 มกราคม 2560 / 09:34
  เบื่อสัสเลย ไอเชี้ยดอน เป็นกุตบให้หัวหลุด
  #2402
  0
 22. #2401 cloudiness (@cloudiness) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 19 มกราคม 2560 / 09:16
  สนุกมากค่ะ
  #2401
  0
 23. #2400 JirapusGill (@JirapusGill) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 19 มกราคม 2560 / 02:01
  ค้างงงๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #2400
  0
 24. #2399 Pitta-Blue (@Pitta-Blue) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 19 มกราคม 2560 / 01:33
  ขอบคุณค่ะ
  #2399
  0
 25. #2398 เป็ดเดินดง (@guvamungbha) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 19 มกราคม 2560 / 01:30
  ยัง ยังอีก ยังไม่ลงอีก 5555
  #2398
  0