Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 5 : Chapter 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19293
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 97 ครั้ง
  17 มิ.ย. 60


Chapter 3

 

Floor 1 : Beginner Meadow     1 / 1 / 1  AGO  9.10pm

                ท้องฟ้าในหอคอยชั้นที่หนึ่งเต็มไปด้วยจุดเล็กๆของหมู่ดาวนับล้านๆดวงที่แข่งขันกันทอประกายเจิดจรัส แม้ว่าจะเป็นเวลายามค่ำคืนแต่ทุ่งหญ้าแห่งนี้ก็ไม่เคยมืดมิด มันเต็มไปด้วยแสงไฟจากกองไฟที่ผู้เล่นก่อขึ้นนับร้อยนับพันจุด จะเห็นได้ว่าในบางพื้นที่ก็ยังคงมีผู้เล่นที่ออกล่าอย่างขยันขันแข็ง

                กลับมายังทุ่งกว้างที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกห่างจากหมู่บ้านเบลลอคเกือบสองกิโลเมตร ผู้เล่นคนหนึ่งกำลังโบกสะบัดดาบเก่าๆในมืออย่างช่ำชอง เขาถูกล้อมโดยมอนสเตอร์หมูป่าดุร้ายจำนวนสองตัว พวกมันมีขนาดใหญ่เกือบหนึ่งเมตร คมเขี้ยวยาวสีขาวที่งอกออกมาจากปากนั้นคืออาวุธเพียงหนึ่งเดียวของพวกมัน

                หนึ่งในหมูป่าเขี่ยขาหลังของมันกับพื้นดินก่อนที่จะพุ่งคมเขี้ยวขนาดใหญ่เข้าหาร่างของชายหนุ่ม การตอบสนองของผู้เล่นหนุ่มเกิดขึ้นในฉับพลัน เขาเอี้ยวตัวหลบก่อนที่จะวาดดาบสวนการโจมตีของหมู่ป่า

                อู๊ดดดดด ! เสียงกรีดร้องของหมูป่าดังขึ้น บาดแผลขนาดใหญ่ปรากฏขึ้นที่ช่วงลำตัวของมัน ในทันทีมอนสเตอร์ล้มตัวลงไปดิ้นด้วยความเจ็บปวด อย่างไรก็ตามชายหนุ่มไม่ได้ปลิดชีวิตมัน เขาปล่อยมันให้นอนอยู่เช่นนั้นและควงดาบพุ่งตรงเข้าหาหมูป่าอีกตัวที่มีท่าทีดุร้าย

                ฟึ่บ ! ฟั่บ ! เพียงสองดาบหมูป่าก็กลายเป็นละอองแสงก่อนที่จะสลายหายไป หลังจากนั้นชายหนุ่มก็เดินปรี่ตรงเข้าไปหาหมู่ป่าอีกตัวที่ล้มแดดิ้นด้วยความเจ็บปวดอยู่ เขาแทงดาบลงไปอย่างชำนาญก่อนที่หมู่ป่าจะสลายเป็นละอองแสงหายไปเช่นกัน               

หมูป่าดุร้าย Lv.  6 x 2 ถูกสังหาร

ค่าประสบการณ์ที่ได้รับ 270

ไอเท็มที่ได้รับ : เขี้ยวหมูป่าดุร้าย x 2  เนื้อเกรดดี x 1

                 

ระดับเพิ่มขึ้น + 1

ค่าสถานะที่เพิ่มขึ้น ว่องไว 2  กำลัง  

 

                นิคถอนหายใจพร้อมกับปาดเหงื่อของเขา นี่เป็นมอนสเตอร์ตัวที่ยี่สิบแล้วที่เขากำจัดในระยะเวลาครึ่งชั่วโมง ต้องขอบคุณไอเท็มที่เขาได้รับมาจากรางวัลการเคลียร์หอคอยในช่วงโคลสเบต้า มันช่วยได้มากทีเดียว

                ช่วงเวลากลางคืนเป็นขุมทรัพย์สำหรับนิค พื้นที่การล่าส่วนใหญ่มักจะมีมอนสเตอร์ดุร้ายปรากฏออกมาในยามค่ำคืน พวกมันมีความแข็งแกร่งกว่ามอนสเตอร์ทั่วไปและส่วนใหญ่จะเป็นพวกที่โจมตีผู้เล่นในทันทีที่พบเห็น แต่ถึงอย่างนั้นมอนสเตอร์เหล่านี้ก็ให้ค่าประสบการณ์ที่มากกว่าปกติเช่นกันและนั่นคือสิ่งที่นิคต้องการ

                                เห้อ 30 ตัวแล้วดรอปอุปกรณ์บ้างสิฟ่ะ เขาบ่นพึมพำในขณะที่นั่งพักเพื่อฟื้นฟูค่าพลังชีวิต โดยในยามปกติแล้วต้องใช้เวลานานพอสมควรแต่ในตอนนี้นิคมีสถานะเสริมพิเศษที่ได้มาจากซุปสมุนไพรของป้าเบลที่ช่วยเร่งอัตราการฟื้นฟูพลังชีวิตและพลังเวทย์มนต์มากถึง 150 %

                ในช่วงเวลาระหว่างพักเหนื่อยนิคก็ได้ใช้เวลาในช่วงนั้นตรวจสอบข้อความจากระบบที่เขายังไม่ได้อ่าน มันมีมากกว่า 30 ข้อความโดยทั้งหมดนั้นเป็นข้อความรายงานการสังหารมอนสเตอร์และการอัพระดับ

                                ฆ่าไป 30 ตัว ได้มา 5 เลเวล ไม่เลวเลย ส่วนสถานะ . . .  ได้น้อยเหมือนเดิม กำลัง 6 ว่องไว 12 แข็งแกร่ง 2 ” นิคพึมพำ

                ระบบการอัพเลเวลของแอจไจล์จะแตกต่างจากเกมส์ทั่วไปอยู่เล็กน้อย โดยในเกมส์ VRMMO ส่วนใหญ่เมื่อผู้เล่นเลเวลอัพพวกเขาจะสามารถเลือกเพิ่มค่าสถานะของตัวละครได้ตามใจชอบ แต่สำหรับ AGO นั้นแตกต่างออกไป

                ในแอจไจล์เมื่อผู้เล่นเลเวลอัพระบบจะมอบค่าสถานะให้กับผู้เล่นเหล่านั้นด้วยตนเอง ซึ่งสำหรับค่าสถานะที่ระบบมอบให้นั้นจะคำนวณจากประสบการณ์การต่อสู้ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการใช้แรง การเคลื่อนไหว การใช้เวทย์มนต์หรือการปัดป้องย่อมมีผลกับค่าสถานะที่จะได้รับ ที่สำคัญในแต่ละเลเวลผู้เล่นมีโอกาสได้รับจำนวนค่าสถานะที่ไม่เท่ากันอีกด้วย

                ผู้เล่นหลายคนไม่สนับสนุนระบบนี้แต่เมื่อแอจไจล์เปิดให้บริการพวกเขาก็ยังคงเล่นเกมนี้ดังเช่นคนอื่นๆ มันไม่มีทางที่พวกเขาจะพลาดได้หรอกก็ในเมื่อเกมแอจไจล์เป็นเกมเสมือนที่ดีที่สุดในตอนนี้ ในส่วนของนิคซึ่งเป็นคนง่ายๆ เขาไม่สนใจว่าระบบของเกมส์จะเป็นอย่างไร ตราบใดที่มันได้มอบสุนทรียภาพและอรรถรสให้กับเกมเมอร์อย่างเขาได้แล้วก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องต่อต้านระบบที่ว่านี้

               

                หลังจากพักฟื้นจนค่าพลังชีวิตเต็มแล้วนิคก็เริ่มที่จะมองหาหลุมศพของสามีป้าเบลต่อไป เขาคาดว่าตำแหน่งของหลุมศพน่าจะอยู่ไม่ไกลแล้ว

                นิคพยายามมองหาเนินสูงเพื่อที่จะมองดูพื้นที่โดยรอบได้ชัดเจนยิ่งขึ้น เขาเดินเตร็ดเตร่อยู่ได้ไม่นาน ในที่สุดสายตาของเขาก็เห็นเนินสูงที่กำลังมองหา

                นิคปรี่ตรงไปยังเนินดังกล่าวอย่างไม่ลังเล แต่ขณะเดียวกันเขาก็ไม่ลืมที่จะระมัดระวังมอนสเตอร์ดุร้ายที่อาจจะโผล่มาเมื่อใดก็ได้  ทันทีที่เดินขึ้นไปถึงยังเนินดังกล่าว ภาพในเบื้องหน้าก็ทำให้เขาต้องตะลึง

                แผ่นดินที่ถัดต่อไปจากเนินนั้นเป็นแอ่งกระทะที่ลึกลงไป ที่นั่นมีหลุมศพของใครบางคนอยู่ด้วย ! มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นหลุมศพที่เขากำลังตามหา . . . แต่ถัดไปไม่ไกลนิคก็ได้พบกับร่างของมอนสเตอร์ที่มีรูปร่างใหญ่โตนอนหลับอยู่ในบริเวณนั้นด้วยเช่นกัน

                นิคใช้สายตาตรวจสอบลักษณะภายนอกของมอนสเตอร์ที่หลับใหลอยู่ เขาเห็นเพียงปีก หางและร่างกายของมัน มันมีปีกที่คล้ายกับปีกของนกอินทรีและร่างกายที่คล้ายกับสิงโต ในส่วนของหาง . . . มันเป็นงูขนาดใหญ่ !!

                                คิเมร่า ! มิน่าล่ะ ความยากของเควสถึงเป็นระดับ B ” นิคหลุดอุทานออกมาอย่างอดไม่ได้

                                ให้ตายเถอะ ! นั่นมันคิเมร่า ถ้าจำไม่ผิดมันเป็นบอสของชั้น นี่มันเควสปาร์ตี้ชัดๆ

                                บ้า ! นี่ชั้น 1 นะโว้ย

                นิคสบถอย่างหยาบคายก่อนที่เขาจะเดินวนไปวนมาคล้ายกับกำลังใช้ความคิด เขาจะต่อสู้เพื่อรางวัลที่ไม่รู้ว่าเป็นอะไร แต่ก็มีความเสี่ยงที่จะต้องกลับจุดเซฟ ซึ่งนั่นเขาจะเสียเวลาทั้งวันโดยเปล่าประโยชน์ถ้าหากล้มเหลว

                 มันเป็นความเสี่ยงที่ยิ่งใหญ่ ถ้าหากนิคไม่ได้เล่นช่วงโคลสเบต้ามาก่อนเขาจะเลือกทิ้งเควสนี้อย่างไม่ลังเลแต่เขาก็ยังคงมีความลังเลใจอยู่ นิคกำลังประเมินโอกาสความเป็นไปได้ที่เขาจะได้เอาชนะมอนสเตอร์ตัวนี้

                แม้ว่าคิเมร่าจะเก่งเกินระดับเลเวลของเขาไปมากแต่นิคก็รู้ข้อมูลของมันเกือบทั้งหมด เขารู้แม้กระทั่งจังหวะการเคลื่อนไหวของมันแต่ติดอยู่ที่ว่าระดับ CP ของตนเองที่ต่ำจนเกินไป

                                คิเมร่าว่องไวและรวดเร็ว แต่การป้องกันของมันต่ำมากๆ แม้แต่ดาบธรรมดาๆก็สามารถสร้างความเสียหายได้มหาศาลถ้าหากฟันถูกจุด เดี๋ยวสิ ! โถ่  . . . นี่ฉันวิเคราะห์จุดอ่อนของมันตั้งแต่ยังไม่ได้ตัดสินใจเลยเหรอเนี่ย !! ”

                นิคถอนหายใจพร้อมกับแหงนหน้ามองท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาว

                                เป้าหมายของฉัน. . . งั้นเหรอ ? ”

                นิคพึมพำก่อนที่เขาจะถอนหายใจออกมาแรงๆอีกครั้ง มันคล้ายกับว่าเขาได้ตัดสินใจบางอย่างไปแล้ว

                นิคตัดสินใจที่จะละทิ้งเควส เขาไม่พร้อมที่จะรับความเสี่ยงนี้ มันไม่ใช่แค่ล้มเหลวแล้วเขาจะถูกส่งกลับไปยังทุ่งหญ้าเริ่มต้นที่เขาเดินจากมาแต่เขาจะต้องเก็บระดับอยู่ในฟิลด์ที่ผู้เล่นนับหมื่นนับแสนแย่งชิงมอนสเตอร์ที่มีเพียงไม่กี่พันตัว  มันคือหายนะอย่างแท้จริงสำหรับนิค

                เขาตัดสินใจหลังเดินกลับไปแต่ในขณะที่เขาเดินกลับไปได้เพียงไม่กี่ก้าว ความคิดบางอย่างก็ปรากฏขึ้นภายในหัว

                                ฉันเป็นผู้เล่นเดี่ยวก็เพื่อที่จะพิสูจน์ขีดจำกัดของตัวเองไม่ใช่เหรอ . . . ถ้าฉันไม่สามารถผ่านคิเมร่าตัวนี้ได้แล้วก็อย่าหวังว่าฉันจะเป็นผู้เล่นเดี่ยวที่ประสบความสำเร็จ !! ”

                ในทันทีที่ประโยคดังกล่าวลอยขึ้นมาในหัวนิคก็กัดฟันกรอด เขากำหมัดแน่นก่อนที่จะพุ่งทะยานร่างกระโดดลงไปในแอ่งกระทะที่มีคิเมร่ารออยู่เบื้องล่าง มันเป็นการตัดสินใจอย่างฉับพลัน ถ้าไม่เสี่ยง ผลที่ได้ก็จะไม่ต่างอะไรกับที่แล้วมา

                                ถ้าไม่พร้อมที่จะแบกรับความเสี่ยง แล้วจะเป็นผู้เล่นเดี่ยวที่แข็งแกร่งได้ยังไงกัน ! ”

                ดาบเก่าๆถูกชักออกมาจากฝัก การโจมตีแรกเป็นสิ่งที่สำคัญมาก แม้ว่าเสียงฝีเท้าของเขาจะเงียบแล้วก็ตามแต่ในทันทีที่เขาเข้าไปในระยะยี่สิบเมตรคิเมร่าก็รู้สึกถึงภัยคุกคาม มันสยายปีกก่อนที่จะกระโดดขึ้นมาจากนิทราอย่างฉับพลัน เมื่อคิเมร่ายืนขึ้นขนาดร่างกายที่แท้จริงของมันก็ปรากฏ มันมีร่างกายที่สูงเกือบสามเมตร !

                เมื่อมอนสเตอร์ตรวจพบนิค ข้อมูลของมันก็ได้ปรากฏขึ้นในทันที

                                                คิเมร่า     Lv.23    ประเภท : Beast       

                ฮู่มมมม !! คิเมร่าคำรามในขณะที่นิคเองก็ตะโกนร้องปลุกใจของตนเองเช่นกัน

                                ผู้เล่นเดี่ยวนะโว้ยยยย ! ”  

                เป็นนิคที่พร้อมกว่าคิเมร่าในการโจมตีแรก เขาฟาดดาบไปยังบริเวณปีกของคิเมร่า คิเมร่าพยายามจะหลบแต่มันก็ตอบสนองช้าเกินไป

                คมดาบไม่ได้ตัดผ่านปีกของคิเมร่ามันเป็นเพราะค่าสถานะกำลังของนิคมีไม่มากพอแต่กระนั้นมันก็มากพอที่จะทิ้งรอยแผลไว้บนปีกของมอนสเตอร์ตัวนี้ได้

                โฮ่กกก ! เสียงร้องจากความเจ็บปวดของคิเมร่าดังก้อง มันดีดตัวถอยห่างออกมาจากนิคเพื่อทิ้งระยะ ปีกข้างขวาของมันนั้นห้อยลงจากอาการบาดเจ็บ จะเห็นได้ว่ามีเลือดไหลนองออกมาจากบาดแผลขนาดใหญ่ของมัน

                นิคตั้งท่าดาบของเขาเพื่อรอดูการเคลื่อนไหวของคิเมร่า ดูเหมือนว่าเขาจะทำให้มันโกรธมากเลยทีเดียว

                คิเมร่าจ้องมองมายังศัตรูตรงหน้าด้วยแววตาอาฆาต มันขู่คำรามออกมาจากในลำคอ ในขณะเดียวกันหางที่เป็นงูก็ชูขึ้นพร้อมกับขู่ชายหนุ่มด้วยเสียงฟ่อๆที่ได้ยินอย่างชัดเจน

                ฟุ่บ ! มันเป็นเสียงของร่างที่พุ่งผ่านสายลมอย่างรวดเร็ว ไม่ใช่ชายหนุ่มที่ขยับตัว แต่เป็นคิเมร่าที่ดีดทะยานร่างของมันพุ่งตรงมายังเป้าหมายด้วยความเร็วที่น่าจะพรึงกลัว

                นิคได้เตรียมตัวรับการโจมตีอยู่แล้ว มันทำให้เขาสามารถหลบการโจมตีของคิเมร่าได้อย่างเฉียดฉิว แต่กระนั้นต้นแขนของเขาก็มีบาดแผลจากกรงเล็บขนาดใหญ่ พลังชีวิตของนิคลดลงกว่า 75 หน่วยหรือคิดเป็น 30% ของพลังชีวิตที่เขามี

                ร่างของคิเมร่าครูดไปกับพื้น รอยกรงเล็บที่ลากยาวบ่งบอกได้ว่าการพุ่งตัวเมื่อครู่ของมันรวดเร็วและรุนแรงมากเพียงใด อย่างไรก็ตามการโจมตีของมันไม่ได้จบลงแค่นั้น

                คิเมร่าเข้าโจมตีศัตรูของมันอีกครั้ง แต่ในครั้งนี้เป็นการกระโดดเพียงสั้นๆเพื่อที่จะเข้าต่อสู้ระยะประชิด มันตวัดกรงเล็บที่แหลบคมประดุจใบมีดเพื่อหวังจะแยกร่างศัตรูตรงหน้า

                นิคกระโดดถอยห่างออกมา กรงเล็บของสัตว์ร้ายเฉียดท้องของเขาไปเพียงไม่กี่เซนติเมตร ก่อนที่นิคจะได้โจมตีสวนกลับหางของคิเมร่าก็ได้พุ่งเข้ามาเสริมจุดบอดของมัน

                                ชิ ! ” นิคสบถพร้อมกับกลิ้งตัวหลบคมเขี้ยวของอสรพิษที่พุ่งเข้ามา

                การต่อสู้ดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง มีหลายครั้งที่คิเมร่าสร้างบาดแผลให้กับนิคแต่ทว่ามันเป็นแค่รอยแผลถากๆ แต่กระนั้นนิคก็ต้องใช้ต้นฮีลเฮิร์บหลายต้นที่เขาพอมีเหลืออยู่เพื่อประคองรักษาพลังชีวิตไม่ให้ต่ำกว่า 80%

                เวลาผ่านไปกว่าห้านาที มันอาจจะเป็นเวลาที่สั้นแต่สำหรับนิคมันเป็นช่วงเวลาที่ยาวนาน อย่างไรก็ตามนิคยังคงประคองสมาธิได้อย่างมั่นคง มันเป็นเพราะประสบการณ์ในการต่อสู้ของเขาที่มีอยู่อย่างโชกโชนในเกมเสมือนจริง

                สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นภาพเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้น จะเห็นได้ว่าคิเมร่าแม้ว่าจะรวดเร็วกว่านิคมากแต่มันกลับไม่สามารถสร้างการโจมตีที่ถึงแก่ชีวิตให้กับเขาได้เลย

                ทั้งนี้ไม่ใช่เพราะว่านิคมีค่าความว่องไวที่สูงพอๆกับคิเมร่าแต่มันเกิดจากทักษะการคาดเดาการโจมตีที่แม่นยำของเจ้าตัว

                นิคจดจำรูปแบบการโจมตีทั้งหมดของคิเมร่าได้ตั้งแต่ในช่วง CBT นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาสามารถคาดเดาและหลบหลีกการโจมตีของคิเมร่าได้เกือบทุกครั้ง

                ถ้าหากผู้เล่นทั่วโลกได้เห็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ พวกเขาจะไม่เชื่อว่านี่เป็นการดวลเดี่ยวของผู้เล่นเลเวล 6 และคิเมร่า Lv. 23 อย่างไรก็ตามสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้มีเพียงดวงดาวเท่านั้นที่เป็นพยาน

                อย่างไรก็ตามสถานการณ์ปัจจุบันของนิคไม่ค่อยสู้ดีนัก แม้ว่าคิเมร่าจะไม่สามารถสังหารเขาได้แต่ทางฝั่งของนิคเองก็ไม่สามารถสร้างบาดแผลให้กับคิเมร่าได้เลย ดูเหมือนว่าหางที่เป็นงูของมันจะสร้างปัญหาให้กับนิคอยู่ไม่น้อย โดยปกติแล้วเขามักจะมองหาช่องโหว่จากการสวนกลับแต่คิเมร่ากลับปิดช่องโหว่ได้อย่างมิดชิดด้วยหางของมัน

                                ฉันต้องจัดการหางของมัน นิคพึมพำในขณะที่สายตาของเขาจับจ้องไปยังหางของคิเมร่า

                คิเมร่าตามรุกไล่ศัตรูของมันอย่างต่อเนื่อง ทั้งอุ้งมือและหางอสรพิษของมันสลับเข้าโจมตีชายหนุ่มอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามนิคไม่ได้ตั้งรับอยู่เพียงอย่างเดียว ถ้าหากคอยแต่ตั้งรับเขาก็คงจะเสร็จคิเมร่าไปตั้งแต่สามนาทีแรกแล้ว ทุกครั้งที่ไคเมร่าโจมตีนิคจะโจมตีสวนกลับเสมอ

                ทั้งนี้การโจมตีสวนกลับของนิคไม่ได้หวังผลให้เกิดความเสียหายแต่เขาหวังผลให้คิเมร่าพะว้าพะวงกับการโจมตีสวนกลับจนไม่สามารถทุ่มการโจมตีทั้งหมดมายังเขาได้
                มันเกินความสามารถของนิคที่จะตั้งรับถ้าหากปล่อยให้คิเมร่าโจมตีอยู่เพียงฝ่ายเดียว

                ในที่สุดนิคก็เริ่มที่จะคุ้นชินกับความเร็วของคิเมร่า เขาเริ่มมองเห็นหนทางที่จะจัดการกับหางอสรพิษเพียงแต่เขาจำเป็นต้องเสี่ยง ถ้าหากพลาดแค่เพียงนิดเดียวเขาจะถูกส่งกลับจุดเซฟในทันที

                รูปแบบการโจมตีเดิมๆซ้ำๆของคิเมร่ากลับมาอีกครั้ง มันตวัดกรงเล็บของมันเพื่อหวังปลิดชีวิตศัตรูแต่นิคในตอนนี้ไม่ได้เคลื่อนไหวดังเช่นทุกครั้ง มันทำให้คิเมร่าครางต่ำออกมาด้วยความแปลกใจ นิคใช้ดาบของเขารับการโจมตีจากอุ้งเท้าของคิเมร่า

                -110 ในทันทีพลังชีวิตของเขาลดลงอย่างฮวบฮาบ นี่เป็นดาเมจที่ได้รับจากการปัดป้อง เห็นได้ชัดว่าถ้านิคโดนการโจมตีเต็มๆของคิเมร่าเขาจะตายด้วยการโจมตีเดียวอย่างไม่ต้องสงสัย

                อย่างไรก็ตามแรงผลักทำให้ร่างของนิคเซไถลออกจากตำแหน่งเดิมเพียงไม่กี่ก้าว มันเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับหางอสรพิษที่โจมตีจากมุมอับสายตาดังเช่นที่นิคคาดเดาไว้ก่อนหน้านี้

                นิคม้วนตัวกลิ้งเข้าหาคิเมร่าและใช้ร่างกายของมันเป็นหลักในการทรงตัว เขาพิงเข้ากับขาขวาด้านหน้าของมอนสเตอร์ก่อนที่จะฟาดดาบด้วยพละกำลังทั้งหมด มันเป็นการตัดสินใจโจมตีโดยที่สายตาของเขายังไม่ทันจะโฟกัสภาพเสียด้วยซ้ำ

                มันคือการโจมตีที่มาจากสัญชาตญาณ ! คมดาบดูเหมือนจะวาดผ่านอากาศที่ว่างเปล่า แต่ก่อนที่มันจะถูกเหวี่ยงจนสุดองศาการฟัน ดาบก็ได้ลิ้มรสเลือด . . .

                 โฮ่กกกกกกกกกกกก ! คิเมร่าคำร่ามลั่นด้วยความเจ็บปวดเมื่อหางของมันถูกฟันจนเกือบขาด แม้ว่าคมดาบของนิคจะไม่สามารถแยกหางออกจากคิเมร่าได้ แต่ทว่าในตอนนี้อสรพิษที่อยู่บนหางของคิเมร่านั้นตายสนิท

                ในปัจจุบันนิคไม่ใช่พระเอกในการ์ตูนที่จะยืนฟังคิเมร่าส่งเสียงกรีดร้อง เขาฉีกกินสมุนไพรฟื้นฟูพลังชีวิตที่ถือพร้อมอยู่ในมืออีกข้าวก่อนที่จะฉกฉวยจังหวะในช่วงที่ที่คิเมร่ามัวแต่ให้ความสนใจกับความเจ็บปวดของมัน นิคค

                แทงดาบเข้าไปที่ช่วงลำตัวของคิเมร่าอย่างไม่ลังเล

                ฉึบ ! ด้วยผิวหนังที่ไม่ได้แข็งแกร่งดังเช่นมอนสเตอร์ประเภทมีเกล็ดทำให้คมดาบของนิคเสียบเข้าไปในร่างของคิเมร่าได้อย่างไม่อยากเย็นนัก

                เสียงกรีดร้องด้วยความเจ็บปวดของคิเมร่าดังขึ้นอีกครั้ง ในครั้งนี้มันสะบัดร่างอย่างรุนแรงก่อนที่จะกระโจนออกห่างจากนิค

                นิคถูกแรงกระแทกส่งลอยไปไกลกว่าสองเมตร พลังชีวิตเขาลดลงอีก 65 หน่วยซึ่งทำให้ในตอนนี้นิคมีหลังชีวิตเหลืออยู่เพียง 30%

                อย่างไรก็ตามสิ่งที่นิคกังวลไม่ใช่พลังชีวิตแต่เป็นดาบของเขาที่ปักอยู่บนลำตัวของคิเมร่า มันเป็นอาวุธเพียงหนึ่งเดียวที่เขามี

                มอนสเตอร์ที่บาดเจ็บมองมายังนิคด้วยสายตาที่พร้อมจะฆ่า มันขู่คำรามก้องด้วยความโกรธแค้น นิคไม่ได้รู้สึกสะทกสะท้านกับเสียงคำรามขู่ เขาตั้งท่าคล้ายกับบอกเป็นนัยว่า เข้ามาได้เลย ! ”

                คิเมร่าไม่รอช้ามันพุ่งทะยานเข้าหาศัตรูคู่อาฆาตด้วยพละกำลังทั้งหมดของมัน !

                บาดแผลที่นิคได้สร้างไว้มีส่วนช่วยเขาได้มากทีเดียว มันทำให้การเคลื่อนไหวของคิเมร่าช้าลงอย่างมีนัย นิคสามารถมองเห็นการเคลื่อนได้อย่างชัดเจน เขาเพียงดีดตัวไปทางด้านข้างและเว้นระยะห่างอย่างพอดิบพอดีเพื่อหลบการโจมตีของคิเมร่า

                กรงเล็บกวาดผ่านร่างของนิค มันเฉียดไปเพียงเสี้ยวปลายนิ้วและในตอนนั้นเองที่นิคเล็งดาบของเขาที่ปักอยู่บนลำตัวของอสูรร้าย เขาคว้ามันไว้แน่นแต่ก็ไม่ได้ดึงมัน

                ในทันทีนิคเกร็งข้อมือพร้อมกับกวาดดาบไปข้างหน้าซึ่งสวนทางกับแรงพุ่งตัวของคิเมร่า มันทำให้ดาบกรีดร่างของคิเมร่าเป็นรอยยาว แต่กระนั้นกล้ามเนื้อของมอนสเตอร์ก็หนาพอที่จะกระชากร่างของนิคให้ปลิวไปตามแรง

                คิเมร่าคำรามร้องด้วยความเจ็บปวด มันสูญเสียการทรงตัว ร่างของมันพุ่งไปชนเข้ากับเนินดินต่างระดับอย่างแรง มันก่อให้เกิดเสียงของการชนและฝุ่นละอองคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ

                 บาดแผลขนาดใหญ่ทำให้เลือดสีแดงข้นไหลรินออกมาจากร่างของคิเมร่าอย่างไม่ขาดสาย เพียงแค่ไม่กี่วินาทีพื้นดินเบื้องล่างก็กลายเป็นแอ่งเลือดขนาดใหญ่

ค่าพลังชีวิตต่ำกว่า 10% ทำให้คุณอยู่ในสถานะ อ่อนแอ

ลด Mspd 50% ลดค่าสถานะทั้งหมดลง 60%

               

                ข้อความจากระบบดังขึ้นมาแจ้งเตือนนิค นี่เป็นอีกหนึ่งระบบของแอจไจล์ เมื่อพลังชีวิตของผู้เล่นต่ำกว่า 10% ผู้เล่นจะติดสถานะด้านลบ อ่อนแอ ซึ่งสถานะดังกล่าวจะทำให้ความแข็งแกร่งของผู้เล่นลดลงอย่างมหาศาล

                นิคประคองร่างขึ้นมาด้วยความยากลำบาก ร่างกายของเขาบอบช้ำไปทั้งตัว แม้ว่าความเจ็บปวดจริงจะถูกลดลงเหลือเพียง 20% แต่อาการบาดเจ็บของนิคในตอนนี้มากพอที่จะทำให้หัวของเขาหมุน

                มันเป็นโชคดีของนิคที่คิเมร่าเองก็ใกล้สิ้นใจเต็มที มันล้มลงหายใจอย่างอ่อนระทวย อสูรร้ายส่งเสียงครางด้วยความเคียดแค้นออกมาเป็นระยะๆ นิคค่อยๆดึงดาบออกมาจากบาดแผลขนาดใหญ่ก่อนที่เขาจะค่อยๆเดินกระเผลกมายังเบื้องหน้าของคิเมร่า

                                ฮ่าๆ เป็นไงล่ะซึมไปเลย เอาล่ะนี่คือความเมตตาจากฉัน นิคเอ่ยสิ้นก็ทิ่มดาบเข้าไปในลำคอของคิเมร่า

                อสูรร้ายครางเบาๆก่อนที่มันจะสิ้นใจ ในไม่ช้าร่างที่ไร้ชีวิตของมันก็ค่อยๆสลายกลายเป็นละอองแสงอย่างช้าๆ

                หลังจากที่ร่างของคิเมร่าจางหายไป นิคก็สังเกตเห็นอัญมณีที่ตกอยู่บนพื้น มันสร้างความแปลกใจให้กับเขาอยู่ไม่น้อยเพราะใน AGO เมื่อสังหารมอนสเตอร์ไอเท็มจะถูกส่งเข้าไปในกระเป๋าของผู้เล่นโดยอัตโนมัติ ยกเว้นแต่ช่องเก็บของของผู้เล่นไม่มีที่ว่างเพียงพอ ซึ่งในกรณีที่ช่องเก็บของเต็มนั้นตัดออกไปได้เลยเพราะนิคยังคงมีที่ว่างไว้เก็บไอเท็มอีกนับร้อยนับพันรายการ

                อย่างไรก็ตามนิคหยิบมันขึ้นมา เขาใช้ระบบตรวจสอบในเกมส์เพื่อตรวจสอบอัญมณีในมือ         

  : อัญมณีจิตวิญญาณอสูร :

 

                 ในทันทีที่เห็นรายละเอียดของไอเท็มมือของนิคข้างที่ถืออัญมณีไว้ก็สั่นราวกับว่ามันได้หลุดจากการควบคุมโดยร่างกาย

                มันเป็นไอเท็มที่มีชื่อสีแดง !  ไอเท็มชื่อสีแดงคือไอเท็มที่มีระดับความหายากสูงที่สุดในเกมส์ !!

---

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 97 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. #3745 !3ook (@kungup) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 กันยายน 2560 / 13:15
  พึ่งเริ่มเกมก็ชื่อแดงเลย
  #3745
  0
 2. วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 14:38
  กว่าจะสำเร็จ
  #3512
  0
 3. #3383 kik-kik-saranung (@watptr45) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2560 / 10:24
  ขอบคุณครับ
  #3383
  0
 4. #3135 PrasitPP (@prasitpp001) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2560 / 05:17
  อ้าว ตอนที่แล้วในช่องเควสบอกว่าหลุมฝังศพอยู่ทางตะวันออกของหมู่บ้าน
  พอออกมาทำเควสทำไมนิคมันไปทางตะวันตกของหมู่บ้านล่ะครับ
  #3135
  0
 5. #2829 มูตี้ (@mutiie13) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 13:03
  ^_______^
  #2829
  0
 6. #2014 TopfyCandys (@TopfyCandys) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 00:01
  ดีมากครับ
  #2014
  0
 7. วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 23:42
  สนุกมากค่ะ อ่านตอนแรกเกือบเลิกอ่าน แต่พออ่านมาเรื่อย ๆ สนุกกว่าที่คิกเลยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ ^^
  #1954
  0
 8. #1815 301141 (@pokerspade) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 05:07
  พึ่งเข้ามาอ่านน่าสนุกดีครับ แต่เมื่อไหร่จะเปิดให้อ่านตอนต่อครับ มันค้างคามากๆ
  #1815
  0
 9. #1814 ดิว (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 กันยายน 2559 / 21:12
  เปิดให้ผมอ่านทีเถอะคับบบบไม่ไหวแล้วคับบบบบบบบบบบบบ อยากอ่านมากคับบบบบบบบบบบบบบบบ
  #1814
  1
 10. #1813 Toki (@210777code) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 กันยายน 2559 / 17:49
  ข้อยสมเหตุสมผลหน่อย ได้วิญญาณอสูรจากคิเมร่าดีกว่าได้จากราชาหมาป่า แต่อยากให้รับน้องหมามาเลี้ยงดีกว่าง่า
  #1813
  0
 11. #1812 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 กันยายน 2559 / 17:18
  สนุกดีครับ
  #1812
  0
 12. #1811 ปฐพีเร้นลับ (@ttoo1515) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 กันยายน 2559 / 16:51
  เทพไปเลยนิค นี่เป็นผลประโยชน์จาก
  โคลสเบต้าสินะ
  #1811
  0
 13. #1809 SoulLek (@SoulLek) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 กันยายน 2559 / 08:38
  ไม่เปิดให้อ่านแล้วหรอคับ
  #1809
  1
 14. #1642 mag 77 (@mag77) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2558 / 00:49
  ไปต่อเลยนิคกำลังสนุกเชียว
  #1642
  0
 15. #1640 T-ra Chaimann (@tatut) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2558 / 22:33
  ขอแนะนำสักนิดนะ ไรท์ จากที่อ่าน จะมีชื่อ นิค เยอะมาก ถ้าเป็นไปได้ ใช้ให้น้อยลง และเชื่อมประโยคด้วยคำอื่นแทนนะครับ
  #1640
  0
 16. #1329 Zen_Darkness (@ghostbsd) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 เมษายน 2558 / 09:27
  1 Comment : 1 heart power Thank-you Writer
  #1329
  0
 17. #1252 งงครัช (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 เมษายน 2558 / 10:38
  ตอนก่อนบอกเพิ่มstr ไป5แล้วไม่ใช่เหรอครับ
  #1252
  1
 18. #1244 kid2b (@kid2b) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 เมษายน 2558 / 19:59
  คราวก่อนหมู่บ้านใช้ ฟันหนูพอมาตอนนี้ใช้อีกแบบ
  #1244
  0
 19. #1043 Katana (@hiddenblade) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 / 06:21
  ท่าทางว่าระดับไอเทมยังแบ่งตามเวลของศัตรูได้อีกอย่างของระดับBในชั้นสูงๆอาจดีกว่าของระดับAในชั้นแรกๆก็ได้
  #1043
  0
 20. #834 Chvalchot Dsaeg (@adm142) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2557 / 10:06
  เหมือน หนังการตูนเรื่อง swo เลยอ่ะ
  #834
  1
  • #834-1 ผ้ายับ (จากตอนที่ 5)
   26 เมษายน 2558 / 19:33
   คิดเหมือนกันเลย ไรเตอร์ระวังหน่อยนะ
   #834-1
 21. #767 cussendo (@cussendo) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 11:59
  ระดับ A S นี่มันได้มาง่ายไปปะคับ มอนเริ่มต้นก็ได้ แล้วง่ายมาก
  #767
  0
 22. #753 นักอ่านนิยาย (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 05:07
  ลื่นไหลดีครับ เนื้อเรื่องไม่ไว ไม่อืดจนเกินไป แต่มีเรื่องติ อยู่นิด

  ไอเท็มระดับกลางB A ค่อนข้างดรอปง่ายจนเกินไป มันเลยไม่ค่อยลุ้นที่พระเอกต้องฝ่าฟันลำบากเลย
  #753
  0
 23. #411 Shadow33 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2557 / 01:21
  สนุกตื่นเต้น ได้ลุ้นตลอด..ขอบคุณครับ
  #411
  0
 24. #265 หมีธนู (@at1645s) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2557 / 13:30
  คิดว่าอาหารราคาแพงไป ยังไงก็ยังเป็นค่าความหิวราคา 10 silver มากไปค่ะ น่าจะราคาเป็น copper ก็พอ อีกอย่างก็เป็นอาหารในชั้นที่ 1 ด้วย ประสิทธิภาพและรสชาติยังน้อยและแย่อยู่ ถ้าไปชั้นสูงๆอาหารคงแพงมากทีเดียวแถมยังเป็นค่าพื้นฐานด้วย

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 8 ตุลาคม 2557 / 13:31
  #265
  0
 25. #197 BlueSkyZ12 (@0801334044) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2557 / 00:17
  ผมว่าของที่ดรอปมันเทพไปขนาดฆ่าบอสแค่ชั้น1ยังได้ของ A B แล้ว
  #197
  0