Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 52 : Chapter 49

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12414
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 97 ครั้ง
  1 มี.ค. 60

 

Chapter 49

 

สายตาอันละลาบละล้วงของนักดาบที่สวมชุดเกราะสีเงินทำให้ผู้เล่นกลุ่มแมวดำเริ่มที่จะมีน้ำโห อย่างไรก็ตามผู้เล่นบางส่วนนั้นแม้ว่าจะมีอารมณ์พลุ่งพล่านแต่ก็ไม่อาจเก็บงำความกังวลใจจากทางสายตาได้

ในปัจจุบันนิคยืนเผชิญหน้ากับสายตาของผู้เล่นทั้งยี่สิบคนเพียงลำพังเมื่อได้เห็นความลุกลี้ลุกลนของผู้เล่นบางคนก็ทำให้เขาอดไม่ได้ที่จะหัวเราะหึหึออกมา

ทั้งท่าทีและปฏิกิริยาที่ผู้เล่นกลุ่มนี้แสดงออกมาทำให้นิคคิดว่าพวกเขากำลังปิดบังอะไรบางอย่างจากสายตาของคนนอก ความมั่นใจก่อนหน้านี้เป็นเครื่องบ่งชี้สำคัญที่ทำให้นิคสรุปว่าพวกเขาได้ครอบครองกุญแจสำคัญสำหรับชัยชนะเอาไว้เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตามนิคไม่ใช่คนห่าม เขายังไม่ทราบข้อมูลของกุญแจสู่ชัยชนะที่ทำให้ผู้เล่นเหล่านี้แสดงความมั่นใจออกมาได้ถึงขนาดนี้

                มันอาจจะเป็นไอเท็มที่สามารถสรุปผลของการแข่งขันเพียงแค่เปิดใช้งานรึเปล่า ? ” นิคได้แต่บ่นพึมพำอยู่ภายในหัว อันที่จริงเขาอยากจะเอ่ยถามราชามังกรให้รู้แล้วรู้รอดแต่หลังจากที่ราชามังกรเผยคำใบ้ออกมาเจ้าตัวก็หายไปเลย แม้ว่าก่อนหน้านี้นิคจะพยายามเรียกราชามังกรสักกี่ครั้งแต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับใดๆกลับมา

                ถ้าเป็นไอเท็มแล้วทำไมพวกเขาไม่ใช้งานตั้งแต่แรก บางทีเพื่อความสะใจรึเปล่า ? แต่ก็ไม่น่าเป็นไปได้ฉันยืนจ้องต้องนาน แทนที่พวกเขาควรจะทำตัวปกติหรือไม่ก็คงสีหน้ามั่นใจเช่นเดิมเพราะพวกเขาสามารถคว้าเอาชัยชนะได้ทุกเวลา แต่นี่พวกเขากลับมีท่าทีลุกลี้ลุกลนเหมือนกำลังซ่อนบางอย่างอยู่ทางด้านหลัง นิคประมวลผลความคิดอยู่ภายในหัวอย่างเงียบๆ ในขณะเดียวกันสายตาของเขาก็พยายามสอดส่องมองเข้าไปในกลุ่มผู้เล่นราวกับว่าจะไม่ยอมพลาดรายละเอียดแม้เพียงน้อยนิด อย่างไรก็ตามก่อนที่สายตาของนิคจะละออกจากการแสกนหาความผิดปกติ สายตาของเขาก็พลันพบกับมือเล็กๆของเด็ก

                “ หืม เด็ก . . . มีผู้เล่นเด็กขนาดนี้อยู่ในแอจไจล์ด้วยเหรอ ฉันแน่ใจว่าแอจไจล์จำกัดอายุของผู้เล่นไว้ต่ำสุดไว้ที่สิบห้าปีนะ . . . ”

                “ หรือว่า !! ”  

ในทันทีสายตาของนิคพลันกระตุก เช่นเดียวกันกับปลายคทาเวทย์ของผู้เล่นกลุ่มแมวดำก็เริ่มที่จะเรืองแสงเจิดจ้า  ในที่สุดกลุ่มแมวดำก็เลือกที่จะโจมตีเพื่อขับไล่นักดาบตรงหน้าออกไป แต่ก่อนที่เวทย์มนต์จะถูกยิงออกจากปลายคทาอยู่ๆนักดาบคนนั้นก็ร้องเสียงหลงออกมา

                เหวอ !! ” นิคร้องเสียงหลงด้วยความขี้ขลาดเมื่อเห็นท่าทีของกลุ่มผู้เล่นที่เริ่มจะโจมตีใส่เขา

นิคตัดสินใจล่าถอยเพื่อรอให้เพื่อนๆนั้นมาถึงเสียก่อน เพื่อลดความหวาดระแวงของเป้าหมายนิคจึงแสร้งทำเป็นคนขี้ขลาด

ไม่ใช่ว่านิคนั้นจะไม่สามารถสู้กับผู้เล่นทั้งยี่สิบคนได้ อันที่จริงแล้วนิคมีความมั่นใจในตัวเองอยู่ลึกๆว่าเขาสามารถต่อสู้กับผู้เล่นกลุ่มนี้ได้ แต่ทว่าเป้าหมายของนิคไม่ใช่การสังหาร เขาต้องการฉกชิงสิ่งที่ผู้เล่นกลุ่มนี้มี ไม่ว่าจะเป็นไอเท็มหรือว่าสิ่งที่พวกเขาพยายามปกปิด นิคมั่นใจอย่างถึงที่สุดว่ามันคือกุญแจที่จะนำเดอะวาไรตี้ไปสู่ชัยชนะ

เมื่อเห็นท่าทีของนักดาบประหลาดผู้เล่นกลุ่มแมวดำก็กลายเป็นงง การแสดงออกของนักดาบคนเมื่อครู่นี้พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือเพียงแค่พวกเขาขู่จะโจมตี

นี่พวกเขาพบเจอกับผู้เล่นที่ไม่สมประกอบอย่างนั้นเหรอ ?

                บ้าเอ้ย ฉันยืนจ้องตากับคนบ้าตั้งนาน ชายหนุ่มคนหนึ่งบ่นขึ้น

                โอ้ย คนบ้าท่องโลกเสมือนมีเยอะแยะไป

                ปล่อยให้หวาดเสียวตั้งนานนึกว่าความลับจะแตกซะแล้ว

ผู้เล่นหลายคนหัวเราะออกมาด้วยความโล่งอก บ้างก็ยังตกอยู่ในอาการงุนงง มีผู้เล่นบางส่วนนำเอาความขี้ขลาดของนิคมาเป็นประเด็นพูดถึงกันอย่างสนุกสนาน อย่างไรก็ตามท่ามกลางผู้เล่นทั้งหมดสิบเก้าคนมีเพียงหัวหน้ากลุ่มของทีมแมวดำเท่านั้นที่ไม่เชื่อในการแสดงของนิค

                “ ฮึ่ม พวกแกนี่โง่กันจริงๆ คนบ้าที่ไหนจะมาถึงรอบนี้ได้ฟ่ะนักธนูหนุ่มร่างกำยำเอ่ยแทรกขึ้น

ในทันทีกลุ่มแมวดำทั้งหมดตกอยู่ในความเงียบ ด้วยคำพูดเมื่อครู่นี้ทำให้สมองของพวกเขาทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้นใหม่อีกครั้ง หลักเหตุและผลทำให้ผู้เล่นหลายคนต่างก็พยักหน้าเห็นด้วยในที่สุด

                นายอย่าคิดมากจนเกินไปเลย เจ้าหมอนั่นจะแสดงละครหลอกพวกเราไปทำไมในเมื่อเขาแค่วิ่งออกไปดีๆก็ได้

                ไม่รู้สิ ฉันแค่รู้สึกไม่ค่อยดีกับสายตาของหมอนั่นสักเท่าไหร่ . . . ฉันอาจจะคิดไปเองก็ได้ แต่ยังไงพวกเราก็ต้องคอยระวังเอาไว้ ถ้าเห็นมันย้อนกลับมาอีกก็ให้โจมตีได้เลย ไม่ต้องจ้องตากันอีกแล้วนะ หัวหน้ากลุ่มแมวดำตะโกนออกคำสั่ง

 

เมื่อนิควิ่งออกห่างจากกลุ่มแมวดำจนพ้นระยะสายตาแล้ว นิคก็ได้หยุดพักอยู่ภายใต้เงาของภูเขา ในตอนนี้นิคทำได้เพียงยืนรอให้กลุ่มเพื่อนๆของเขามาถึง เมื่อเมนูแผนที่ถูกเปิดขึ้น นิคก็รีบตรวจสอบพิกัดของเดอะวาไรตี้ในทันที

                เฮ้ เจ็ดคนทางทิศตะวันออก ติดอะไรรึเปล่า ? ” นิคเอ่ยถามผ่านการสื่อสารในปาร์ตี้ ในแผนที่นิคพบว่ามีผู้เล่นเจ็ดคนที่ยังไม่กลับมารวมกลุ่ม

                ผมคงไปพิกัดของนายไม่ได้แล้วนิค ไททันโกเล็มอาละวาดหนักมาก ตอนนี้พวกเรายังหาทางฝ่าออกไปไม่ได้เลย ผู้เล่นหน้ากากแฟนซีสีขาวเอ่ยด้วยความเร่งรีบ น้ำเสียงของเขาดูเป็นกังวล

อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีผู้เล่นเจ็ดคนที่ยังไม่สามารถกลับมารวมตัวได้แต่ทว่าเดอะวาไรตี้ที่เหลือนั้นสามารถรวมตัวกันได้แล้ว ตอนนี้ทุกคนกำลังมุ่งตรงมายังจุดที่นิคอยู่

                ในระหว่างที่พวกเรากำลังเดินทาง นิค นายช่วยบอกมาหน่อยได้ไหมว่านายเจออะไร เรย์เอ่ยถาม เสียงของเธอนั้นสั่นเล็กน้อย มันเป็นเพราะเธอกำลังวิ่งอย่างสุดกำลัง

                “ ผมไม่แน่ใจว่ามันคืออะไร แต่ที่มั่นใจก็คือมีผู้เล่นที่พบเงื่อนไขในการเคลียร์เกมในครั้งนี้แล้วแน่ๆ

 ได้ยินเช่นนั้นเรย์ก็ไม่ได้เอ่ยถามเซ้าซี้ ความมั่นใจของนิคนั้นเป็นความมั่นใจที่เชื่อถือได้ นายคิดแผนการไว้รึยัง ? ”

นิคนิ่งเงียบไปเกือบนาที เขากำลังจมอยู่ในความคิดแต่ในที่สุดแล้วนิคก็เอ่ยขึ้นอีกครั้ง เรย์ เธอต้องดึงความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายให้กับฉัน มีข้อมูลน้อยเกินไปกับสิ่งที่ผู้เล่นกลุ่มนั้นครอบครองอยู่ ฉันกลัวว่ามันจะเป็นไอเท็มที่เปิดใช้งานแล้วสามารถจบเกมได้ทันที ถ้าเป็นแบบนั้นหากพวกเราโจมตีพวกเขาโดยที่มีเจตนาชัดเจนจะทำให้พวกนั้นไหวตัวทัน

                โอเค เรย์รับปากโดยที่ไม่ได้เอ่ยใดๆเพิ่มเติม                  

ในส่วนของนิคเมื่อได้ยินคำตอบของเรย์เขาก็ไม่ได้เอ่ยหรือสอบถามใดๆเพิ่มเติมเช่นกัน ผู้เล่นคนอื่นๆที่เพิ่งเคยร่วมงานกับเดอะวาไรตี้อาจจะงุนงงที่ทั้งสองคนนั้นตบปากรับคำกันอย่างห้วนๆ ไม่มีการพูดคุยหรือสอบถามแผนการเบื้องลึก แต่สำหรับผู้เล่นอีกห้าคนซึ่งได้แก่ เชน ฟรังค์ เพิร์ชและบีเวอร์พวกเขาทั้งหมดต่างก็เข้าใจดีว่านี่ไม่ใช่การตกลงกันอย่างมักง่ายแต่มันเป็นความเชื่อใจในความสามารถของกันและกัน มันคือความแน่นแฟ้นของสายสัมพันธ์ระหว่างมิตรสหายที่ร่วมผจญภัยด้วยกันมาอย่างยาวนาน

ความสามารถในเรื่องของแผนการนั้นในเดอะวาไรตี้ไม่มีใครมีความสามารถเทียบเท่าเรย์ เธอเป็นยอดกุนซือที่ไม่มีใครสามารถมาแทนที่ ไหวพริบและความฉลาดของเรย์ได้นำพาเดอะวาไรตี้ให้รอดพ้นจากช่วงเวลาวิกฤติมานับครั้งไม่ถ้วน ความเชื่อมั่นและไว้ใจนี่เองที่ทำให้นิคไม่ได้เอ่ยถามมากความ เขาเชื่อว่าเรย์จะสามารถทำคำขอของเขาได้สำเร็จโดยไร้ข้อบกพร่อง

เมื่อเวลาผ่านไปในที่สุดกลุ่มเดอะวาไรตี้สิบสองคนก็ได้มาถึงยังจุดที่พวกเขาสามารถมองเห็นกลุ่มเป้าหมายได้อย่างชัดเจน เรย์ยืนยันเป้าหมายกับนิคอีกครั้งเพื่อความแน่ใจก่อนที่เธอจะกวาดสายตาอันชาญฉลาดเพื่อตรวจสอบพื้นที่โดยรอบ

ในบริเวณดังกล่าวนอกจากเขตที่อยู่ใต้เงาภูเขาสูงเรย์พบว่ามีการต่อสู้กันประปรายของกลุ่มผู้เล่นที่หนีรอดจากการสังหารหมู่ของไททันโกเล็ม โดยส่วนใหญ่กลุ่มย่อยเหล่านี้ถูกแยกออกจากปาร์ตี้ของพวกเขา บางส่วนก็เหลือรอดเพียงจำนวนเท่าที่เห็น แน่นอนว่ากลุ่มย่อยเหล่านี้ต่างก็พยายามมองหาพื้นที่ที่มีความปลอดภัยแต่ทว่าทั่วทั้งพื้นที่กิจกรรมนั้นมีปาร์ตี้ที่คอยโจมตีกลุ่มผู้เล่นที่มีจำนวนน้อยกว่าอยู่ทั่วทุกที่เช่นกัน หากผู้เล่นกลุ่มใดมีจำนวนน้อยกว่าสิบคนพวกเขาจะถูกโจมตีจากผู้เล่นกลุ่มใหญ่อย่างไม่ต้องสงสัย

อย่างไรก็ตามกลุ่มสิบสองคนของเดอะวาไรตี้นั้นแม้ว่าพวกเขาจะถูกนับว่าเป็นกลุ่มย่อยแต่ด้วยศักยภาพจากอุปกรณ์สวมใส่ของผู้เล่นแต่ละคนก็มากพอที่จะข่มขู่ไม่ให้ผู้เล่นกลุ่มอื่นๆระรานโดยที่ไม่ต้องไตร่ตรอง ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้การเดินทางมายังจุดนัดหมายของเดอะวาไรตี้สิบสองคนนั้นไม่ได้เป็นงานที่ยาก

เรย์ไม่ได้ให้ความสนใจกับการต่อสู้หยิบย่อย หลังจากสำรวจพื้นที่โดยรอบในระยะสายตาเรย์ก็เบนความสนใจไปยังกลุ่มผู้เล่นสิบเจ็ดคนที่อยู่ภายใต้เงาภูเขา พวกเขาอยู่ห่างจากทีมเป้าหมายไปเพียงสี่ร้อยเมตร

สายตาของเรย์วิเคราะห์ศัตรูราวกับแม่ทัพผู้เจนศึก มากกว่าหนึ่งแผนการถูกขีดขึ้นบนสมองของเธออย่างรวดเร็ว สุดท้ายแล้วเรย์ก็ได้เลือกแผนการที่เรียบง่ายแต่เกิดผลสูงสุด ในทันทีเธอเริ่มออกคำสั่งกับสมาชิกทั้งสิบเอ็ดคน

                ทุกคน นี่อาจจะเป็นการต่อสู้ชี้ชะตาของพวกเรา นิคเชื่อว่ากุญแจสู่ชัยชนะของเกมนี้อยู่กับปาร์ตี้ที่อยู่ห่างจากพวกเราไปแปดร้อยเมตร กุญแจที่ว่านั้นยังไม่สามารถระบุข้อมูลของมันได้แน่ชัด มันอาจจะเป็นไอเท็มที่จบเกมได้เพียงแค่เรียกใช้งานหรือเป็นสิ่งอื่นที่ต้องใช้เงื่อนไขพิเศษซึ่งเรายังไม่สามารถสรุปได้ น้ำเสียงของเรย์ในตอนนี้ดูจริงจังอย่างเห็นได้ชัดซึ่งการพูดของเธอพลอยทำให้สมาชิกที่เหลือทั้งหมดเกิดความมุ่งมั่นตามไปด้วย

                เราจำเป็นต้องช่วงชิงกุญแจนั้นมาจากปาร์ตี้เป้าหมาย แต่เพื่อเป็นการป้องกันกรณีที่เลวร้ายที่สุดหากว่ากุญแจดอกนั้นเป็นไอเท็มที่จบเกมได้เพียงแค่เรียกใช้งานพวกเราจึงต้องใช้แผนการเพื่อไม่ให้ศัตรูรู้ตัวว่าเราโจมตีพวกเขาเพราะหมายจะช่วงชิง

                อันดับแรกพวกเราจะแสร้งโจมตีปาร์ตี้ที่อยู่ในด้านหน้าก่อนเป็นอันดับแรกหลังจากนั้นพวกเราจะแกล้งทำเป็นเสียเปรียบและถอยไปยังกลุ่มเป้าหมาย ฉันเชื่อว่าศัตรูของเราจะติดกับและหลงระเริงกับการฆ่าพวกเราที่กำลังถอยหนีจากการสู้รบ เมื่อถึงเวลานั้นนิคจะจัดการงานของเขา

เมื่อได้ฟังแผนการของเรย์ผู้เล่นทั้งสิบเอ็ดคนซึ่งประกอบไปด้วย ลิลลี่ แจ็ค บีเวอร์ ฟรังค์ เพิร์ช เชน ซิลวี่ เซฟีร่า  ดอน หน้ากากแฟนซีสีดำและหน้ากากแฟนซีสีชมพูต่างก็ไม่มีผู้ใดคัดค้าน พวกเขาทั้งหมดต่างก็เห็นด้วยกับแผนการของเรย์ แม้ว่าการโจมตีผู้เล่นกลุ่มหนึ่งและทำการถอยร่นเพื่อไปโจมตีผู้เล่นอีกกลุ่มหนึ่งนั้นจะเป็นแผนการที่เสี่ยงและไม่สามารถเลี่ยงความสูญเสียได้ก็ตามแต่ด้วยเงื่อนไขที่ว่ากลุ่มผู้เล่นเป้าหมายอาจจะสามารถจบการแข่งขันนี้ได้ทุกเวลาที่ต้องการทำให้พวกเขาไม่มีทางเลือก เพื่อซ่อนเร้นจุดมุ่งหมายในการชิงกุญแจสู่ชัยชนะ แผนการของเรย์นั้นมีความเป็นไปได้มากที่สุดแล้ว

  ในทันทีรูปแบบการโจมตีถูกจัดขึ้นอย่างเรียบง่าย สายอาชีพนักดาบประเภทแทงค์เกอร์อย่างลิลลี่และบีเวอร์เป็นแนวหน้าตอนกลาง ส่วนเซฟีร่า แจ็คและเชนซึ่งเป็นนักดาบและนักล่าที่มีความสามารถสร้างความเสียหายในการโจมตีระยะประชิดกลายเป็นแนวหน้าด้านข้างที่พร้อมเข้าโจมตีได้ในทันทีเมื่อเกิดการปะทะ

นักธนูที่มีเพียงหนึ่งเดียวอย่างฟรังค์ยืนรวมกับกลุ่มนักเวทย์ที่ประกอบไปด้วยเรย์ ดอน หน้ากากแฟนซีสีชมพู กลุ่มผู้เล่นทั้งสี่คนนี้จะเป็นกลุ่มที่สร้างความเสียหายหลักให้แก่ศัตรู แน่นอนว่าด้วยระดับความสามารถของผู้เล่นทั้งสี่คนนี้จะสร้างความกดดันและความปั่นป่วนให้กับคู่ต่อสู้ได้อย่างมากมาย

สุดท้ายในแถวหลังก็คือนักบวชเพียงสามคนซึ่งได้แก่ ซิลวี่ เพิร์ชและหน้ากากสีดำ พวกเขามีหน้าที่สนับสนุนและคอยช่วยเหลือผู้เล่นทั้งเก้าคน

ลิลลี่และบีเวอร์นำขบวนรบพุ่งเข้าหากลุ่มปาร์ตี้ที่ประกอบไปด้วยผู้เล่นจำนวนสิบเจ็ดคน แม้ว่าจำนวนของเดอะวาไรตี้นั้นจะน้อยกว่ากลุ่มผู้เล่นตรงหน้ากว่าครึ่งสิบแต่ทว่าสายตาของพวกเขากลับไม่มีความหวั่นเกรงใดๆเลย

ในขณะเดียวกันกลุ่มปาร์ตี้สิบเจ็ดคนที่อยู่ภายใต้เงาของภูเขา ปาร์ตี้ดังกล่าวมีชื่อว่า ใบไม้สีแดง พวกเขากำลังอยู่ในระหว่างการเฝ้าระวังสถานการณ์โดยรอบ แม้ว่าจุดที่ใบไม้สีแดงอยู่จะเป็นจุดที่ไม่มีการต่อสู้และพวกเขาอยู่อย่างสงบมานานกว่าหนึ่งชั่วโมงแล้วแต่สมาชิกทุกคนก็ไม่ได้ประมาท พวกเขามักจะระมัดระวังตัวอยู่ตลอดเวลาซึ่งสิ่งดังกล่าวได้บ่งบอกว่าผู้เล่นเหล่านี้มีประสบการณ์ในการต่อสู้กับผู้เล่นไม่มากก็น้อย

พวกเขาตระหนักรู้ว่าความประมาทนั้นจะนำไปสู่เหตุการณ์ที่ยากจะแก้ไข

 

 ก่อนหน้านี้กลุ่มใบไม้สีแดงได้สูญเสียสมาชิกถึงสามคนจากเท้ายักษ์ของไททันโกเล็ม ด้วยประสิทธิภาพของโกเล็มยักษ์ทำให้หัวหน้ากลุ่มของใบไม้สีแดงตัดสินใจที่จะหลีกเลี่ยงในการตกเป็นเป้าของมอนสเตอร์ยักษ์โดยการใช้เงาของภูเขาเป็นที่หลบซ่อน พวกเขาเลือกที่จะอยู่อย่างสงบ รักษาจำนวนสมาชิกที่เหลือรอดเพื่อรอเวลาสุดท้ายของการตัดสิน

อย่างไรก็ตามความสงบนั้นก็ได้สิ้นสุดลงเมื่อเสียงเฮโลของผู้เล่นดังขึ้น กลุ่มใบไม้สีแดงพบว่ามีผู้เล่นเกือบหนึ่งโกลมุ่งตรงเข้ามาหาพวกเขาด้วยความตั้งใจที่จะต่อสู้

                พวกเราถูกโจมตี ทุกคนเตรียมพร้อม ! ” หัวหน้ากลุ่มใบไม้สีแดงซึ่งเป็นนักบวชชายตะโกนขึ้นโดยไม่มีลังเล

สมาชิกทั้งสิบเจ็ดคนของใบไม้สีแดงกลายเป็นตื่นตัว โล่และอาวุธของพวกเขาถูกชักออกมาอยู่ในท่าเตรียมพร้อม ในที่สุดความสงบของพวกเขาก็ได้จบสิ้นลงแล้ว

บีเวอร์และลิลลี่เป็นแนวหน้าที่พุ่งเข้าหาศัตรูด้วยความดุดัน ภายใต้เกราะโลหะที่ดูแข็งแกร่งทั้งสองคนเป็นเหมือนป้อมปราการที่เคลื่อนที่ได้

เมื่อเข้ามาในระยะเวทย์มนต์และลูกธนูก็ถูกยิงออกมาจากกลุ่มผู้เล่นของใบไม้สีแดง การโจมตีเหล่านั้นมาจากผู้เล่นที่มีฝีมือดังนั้นมันจึงเข้าเป้าเกือบทั้งหมด

ตู้ม ! ปัง ปัง ! ลิลลี่และบีเวอร์กัดฟันรับการโจมตีจากผู้เล่นเกือบสิบคน แน่นอนว่าความเสียหายที่พวกเขาได้รับนั้นมากพอที่จะทำให้พลังชีวิตของทั้งสองแทงค์เกอร์ลดลงไปกว่าครึ่ง แต่ในเสี้ยววินาทีต่อมาพลังชีวิตของทั้งบีเวอร์และลิลลี่ก็กลับฟื้นคืนจนเกือบเต็มจากการสนับสนุนของนักบวชทั้งสามคนของเดอะวารไรตี้

ผลจากการโจมตีครั้งแรกก็เพียงพอที่จะใช้วัดความสามารถของแต่ละฝ่าย เมื่อใบไม้สีแดงเห็นว่าการโจมตีระลอกแรกของพวกเขานั้นแทบจะทำอะไรแทงค์เกอร์ทั้งสองคนของศัตรูไม่ได้เลยก็ทำให้พวกเขาตกอยู่ในความระส่ำระสาย  

                บ้าเอ้ย ! แทงค์เกอร์ของพวกเขาไม่ใช่ธรรมดาแล้ว นักบวชพวกนั้นก็ฮีลแรงเป็นบ้า พวกเขาเป็นผู้เล่นระดับสูง ทุกคนอย่าประมาทเด็ดขาด หัวหน้ากลุ่มของใบไม้สีแดงตะโกนเตือนดังลั่น มันเห็นได้ชัดว่าสีหน้าของเขาในตอนนี้ดูเป็นกังวล

                แนวหน้าอย่าให้พวกนั้นทะลวงเข้ามาได้เด็ดขาด พวกมันมีแค่สองแทงค์เกอร์แถมคนก็น้อยกว่าเราอีกด้วย เลี่ยงการปะทะแบบแตกหัก เราต้องยื้อเวลาและค่อยๆจัดการพวกเขาทีละคน

   อย่างไรก็ตามแม้ว่าศัตรูตรงหน้าจะมีความสามารถที่สูงจนหน้าตระหนก แต่ทว่าหัวหน้ากลุ่มของใบไม้สีแดงก็ตะโกนออกคำสั่งด้วยน้ำเสียงเด็ดขาดซึ่งการออกคำสั่งได้อย่างเหมาะสมภายใต้สถานการณ์คับขันโดยผู้เล่นที่เป็นผู้นำนั้นได้นำความฮึกเหิมของใบไม้สีแดงกลับมาในเวลาเพียงไม่กี่วินาที

การควบคุมความคิดและอารมณ์ไม่ให้ฟุ้งซ่านของผู้เล่นแต่ละคนคือสิ่งที่ชี้วัดว่ากลุ่มใบไม้สีแดงไม่ใช่กลุ่มของผู้เล่นทั่วไป พวกเขาผ่านเข้ารอบมาได้จนถึงกิจกรรมในรอบที่สามนั้นไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นเพราะความบังเอิญ ความสามารถส่วนบุคคล การทำงานร่วมกันอย่างมีระบบระเบียบ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการทดสอบทั้งสองรอบที่ผ่านมา การที่กลุ่มใบไม้สีแดงมายืนอยู่ในพื้นที่ของกิจกรรมรอบที่สามนี้ก็เพียงพอแล้วที่จะพิสูจน์ความสามารถที่เหนือกว่ามาตรฐานของผู้เล่นทั้งสิบเจ็ดคนนี้

                เข้ามาเลย ฉันไม่รู้ว่าอะไรที่ทำให้พวกแกมั่นใจนักว่าสามารถเอาชนะพวกเราได้ แต่ที่แน่ๆใบไม้สีแดง ไม่ใช่ขนมให้พวกแกเคี้ยวแน่ ! ”


---

  

ส่วนไหนของนิยายที่ผู้อ่านคิดว่าผม Copy ผลงานคนอื่นเหรอครับ นี่เป็นประเด็นตั้งแต่ก่อนรีไรท์และพอหลังรีไรท์ก็เห็นคนใจแคบมาย้ำอีกแล้ว จริงๆถ้าคิดว่าผม Copy ผลงานของนักเขียนท่านอื่นมา ท่านสามารถส่งเรื่องร้องเรียนไปที่ทีมงาน dek-d ได้โดยตรงเลยครับ
        มันอาจจะเป็นบางช่วงบางตอนที่เป็นส่วนคล้าย แต่มันก็เป็นแค่พาร์ทเล็กๆซึ่งนิยายมันก็มีความคล้ายคลึงกันบางตอนกันเกือบทุกเรื่องรึเปล่าครับ ? มันคงเป็นเพราะผมเปิดเรื่องคล้ายกับคนอื่นเลยโดนหาว่า copy ?
         ขอความเห็นในส่วนนี้จากทุกท่านด้วยครับ ไม่ใช่ว่าไรท์จะปิดใจไม่ฟังความเห็นนะ แต่อยากเห็นความเห็นที่เป็นเหตุเป็นผลมากกว่านี้ ถ้ามันหมิ่นเหม่ก็พร้อมที่จะแก้ไขเนื้อเรื่องครับ   

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 97 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. #3754 Chayathat Pruksacheva (@leao) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 18:09
  สนุก ขอบคุณครับ
  #3754
  0
 2. #3750 inupob1234 (@inupob1234) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 19:47
  อย่าคิดมากครับนิยายสนุกมาก
  ส่วนที่คล้ายเหรอครับ
  เรียก npc ว่า ผู้คนของดินแดน ก็คง ล็อก ฮอนซอน
  รูปแบบหอคอย ก็คงเป็น ซอด อาท ออนไลน์
  นี่ถ้านิค เอาพลังมาใช้ในโลกจริงได้ ก็คงคล้ายๆ แพนเจีย
  นิยาย มันก็มีบางช่วง บางตอน ที่ คล้ายๆเรื่องนู่น เรื่องนี้บ้าง
  อย่าคิดมากครับ
  แค่อ่านแล้วสนุกก็พอ
  #3750
  0
 3. #3483 Lrainbloody (@lrainbloody) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2560 / 17:13
  งานดี อย่ากังวล คนยังติดภาพกับงานคนอื่นอยู่ แต่ลืมไปว่ามันก็คนละงานกันอยู่ดี ดีไม่ดีตัดสิ่งที่ผลงาน
  #3483
  0
 4. #3305 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 19:59
  สู้นะคะ อะไรที่มันเขาพูดไม่ดีอย่าเอาไปใส่ใจ อะไรที่เขาแนะนำไปก็ปรับปรุงให้ดีขึ้น:)
  #3305
  0
 5. #3290 SuriyanJurat (@SuriyanJurat) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 18:43
  ของคุณดีอยู่แล้ว อย่าได้กังวลครับ
  #3290
  0
 6. #3048 eacho2 (@Eacho) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 20 เมษายน 2560 / 01:01
  เขียนดีก้อมีคนด่าว่าก๊อบบอกเลยว่าให้พ่อองมันเขียนดีก่ามั้ย
  #3048
  0
 7. #2793 AnJoo-Jolly (@funny345) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 15:29
  เราก็ว่าไม่เห็นจะก็อปตรงไหนนะ พวกเกมส์ออนไลน์มันก็มีแต่งหลายคนก็อาจจะคล้ายๆบ้างแหละ อยากเราเรายังรู้สึกว่าไรท์เอาแนวคิดมาจากการ์ตูนมากกว่า มีความคุ้นเคยอยู่ 2 3 เรื่อง ฮาๆ แต่มันก็แนวคิดไง ไม่ใช่เนื่อเรื่องทั้งหมดสะหน่อย
  เราว่าไรท์เขียนยังไงก็เป็นสิทธิ์ของไรท์นะคะ เพราะมันคือความคิด และจินตนาการของไรท์ เหล่ารีดเป็นแค่ผู้อ่านผู้ชมจินตนาการที่ไรท์สร้างสรรค์ขึ้นมา คำติคำชมในหลายๆอย่างอันไหนไรท์คิดว่าน่าสนใจ หรือสามารถทำให้ผลงานของไรท์ดีขึ้นได้ไรท์จะนำมาใช้ก็ได้แหละ แต่อันไหนไรท์ว่ามันไม่ทำให้เราดีขึ้นกะไม่ต้องไปสนใจหรอกคะ อย่างถ้าหากเป็นนิคเราว่านิคก็ไม่แคร์หรอกคะว่าใครจะมองยังไง สู้ๆนะค่ะไรท์ เป็นกำลังใจให้
  #2793
  0
 8. #2788 pakhaydaow (@pakhaydaow) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 11 มีนาคม 2560 / 18:46
  ไม่เห็นว่ามันจะก็อปตรงไหนเลย เราชอบตั้งแต่ตรงที่เป็นหอคอยแล้วนะ แปลกดีส่วนใหญ่ไม่ค่อยเจอคนแต่ง นิยายแนวนี้มันก็ต้องมีคล้ายกันบ้างแหละ ก็บางทีไรท์ก็ไปอ่านนิยายคนอื่นมาบ้างไง มันเลยอาจจะโผล่ขึ้นมาตอนแต่ง แต่เราก็ชอบในการเขียนของไรท์และนิสัยของนิคที่ไรท์เขียนขึ้นมามากๆ สู้ๆเขียนต่อไปค่ะ
  #2788
  0
 9. #2784 KUINaja (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 8 มีนาคม 2560 / 18:37
  ไม่เห็นจะเหมือนคนอื่นตรงไหนเลย ครับ ไอคนที่ว่า ไรด์ ให้เค้าหาหลักฐานมายืนยันครับ ผมอ่านมา ผมว่าเรื่องนี้ สนุกมากครับ เปิดให้อ่านตอนต่อไปเร็วๆ นะครับ อย่าไปสนใจทั้งโลก มีคนรัก ก็ต้องมีคนเกลียด
  #2784
  0
 10. #2781 ไม่บอกปล่อยให้งง (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 7 มีนาคม 2560 / 11:04
  อย่าไปสนใจเสียงนกเสียงกาเลยไรท์ นิยายเกือบทุกเรื่องที่ผมอ่านมัน้คล้ายๆกันอยุ่ที่ว่าคนแต่ง เขาจะใช้ภาษาและการเขียนคำพุดได้สวยหรือไม่ ส่วนใครที่ว่าคนนุ้นก๊อปคนนี้ คนนี้ก๊อปคนนั้น แนะนำให้มุงไปแต่งอ่านเองนะ จะได้พอใจว่าไม่ซ้ำกับใคร เขาแต่งให้้อ่านก้ด่า ชีวิตมุงนี่นอกจากไม่เจริญแล้ว ยังมาเม้นท์ขัดขวางความสุขของคนส่วนมากอีก ถ้าโลกสวยก้ไม่ต้องอ่าน เขาไม่ได้บังคับให้มุงอ่านนิ?
  #2781
  0
 11. #2778 nrrstk136 (@nrrstk136) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 23:33
  เป็นกำลังใจให้คับ
  #2778
  0
 12. #2774 XFreedomX (@XFreedomX) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 3 มีนาคม 2560 / 22:02
  อย่าคิดมากครับ ผมอ่านมาหลายเรื่องนิยายแนวนี้ส่วนใหญ่คลายๆกันหมดครับ อยู่ที่ใครจะชอบหรือไม่ชอบนะครับ ที่เคยอ่านบ้างเรื่องการเดินเนื้อเรื่อยคลายกับอีกเรื่องที่ดังยังมีเลยครับ นิยายแบบนั้นไม่ไปวิจาร มาอคติกับเรื่องอื่นของคนอื่น ที่เริมมีคนสนใจและอาจจะไปได้ดีกว่าที่ตนเองแต่งเลยต้องมาสกัดมากกว่านะครับ
  #2774
  0
 13. #2772 ..ArM.. (@irobotzt) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 3 มีนาคม 2560 / 16:07
  คิดมากทำไมครับ ให้ผลงานเป็นตัวตัดสิน ฟังเฉพาะที่มันเป็นคำแนะนำดีกว่า อย่าสนพวกด่าเลย ให้มันดิ้นไป ไม่มีใครสนใจ เดียวก็หยุดเอง สู้ๆครับ รอติดตามผลงานอยู่
  #2772
  0
 14. #2771 Tajibana Haruka (@little_reader) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 3 มีนาคม 2560 / 14:34
  ไรต์ครับ ถ้ามัวแต่สนใจพวกอคติ ก็ไม่ได้ทำอะไรกันพอดี
  เราไม่สามารถทำให้คนล้านคนเห็นตรงกับเราได้ทุกคนหรอกครับ
  คิดซะว่าที่บ้านเขาขาดความอบอุ่น เลยมาว่าคนอื่นไปทั่ว
  สู้ๆครับ ทำสิ่งที่ทำให้มีความสุขก็พอครับ ^^
  #2771
  0
 15. #2770 ชื่ออะไรแล้วแต่เลย (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 3 มีนาคม 2560 / 13:09
  กลับมาแล้วววววว
  #2770
  0
 16. #2769 หมีธนู (@at1645s) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 3 มีนาคม 2560 / 09:49
  เป็นกำลังใจให้คนเขียนนะคะ
  #2769
  0
 17. #2768 elliennn (@010600) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 2 มีนาคม 2560 / 22:34
  นิยายแบบนี้มันก็ต้องมีคล้ายๆกันบ้างอาจจะบางจุด ไรท์ไม่ต้องคิดมากหรอก มีคนชอบก็ต้องมีคนไม่ชอบ เราเลือกได้ว่าจะแคร์ฝ่ายไหนเยอะ อะไรที่ไม่ดีก็ปล่อยไปบ้าง เท่าที่เราเห็นคนก็ชอบเยอะนะ ไรท์ก็เอาจุดนี้เป็นกำลังใจได้มั้ยคะ? เราก็ชอบภาษาของไรท์นะ เขียนต่อไปเถอะค่ะ เป็นกำลังใจให้
  #2768
  0
 18. #2765 destiny_Dragon (@vaultz0025) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 2 มีนาคม 2560 / 20:54
  ไรท์เกมออนไลน์นะเกรีนเยอะจะตายนิยายไรท์ก้อเกมออนไลน์จะเจอเกรียนก้อไม่แปลกหรอกอย่าไปสนใจพวกเกรียนเลยเดวซักวันมันกะโดนตบเกรียนเองและ
  #2765
  0
 19. #2764 LLSAWU. (@thitsadeea7) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 2 มีนาคม 2560 / 18:00
  จะไปสนใจทำไมครับ ปกติ มีคนรักก็ต้องมีคนเกลียด ขอแต่ไรท์ สู้ๆ เพื่อคนที่ รัก ติดตาม เฝ้ารอ ไรท์ สร้างสรร ตอนใหม่ๆมาไห้อีกตั้งหลายคน จะไปแคร์ทำไมกับคนไมากี่คนที่คอยอิจฉา
  สู้ๆๆครับ รออยู่นะ (เพราะความต้องการของคนเราไม่มีวันสิ่นสุด)????????????
  #2764
  0
 20. #2763 Ruangchai Rattanakittikul (@aioros13) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 2 มีนาคม 2560 / 11:01
  เหมือนเรื่องอื่นตรงที่
  พระเอกเป็นนักดาบ
  มีนักเวท มีนักบวช มีโกเลม
  ถถถถถถถถ
  เกมออนไลน์มันก็มีแบบนี้ทุกเกมปะ
  #2763
  0
 21. #2762 final28520 (@final28520) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 2 มีนาคม 2560 / 10:33
  โดยส่วนตัว  ผมก็ไม่เห็นว่าเค้าจะก๊อปตรงไหน เค้าแต่งมารอบนึงแล้ว และเค้าก็รีใหม่
  คนที่แต่งนิยายเกมทุกคน ก็แต่งแนวประมาณนี้ทุกคน
  ต่างกันเพียงแค่การบรรยาย ว่าจะสามารถเคลียร์ดันเจี้ยนต่างๆๆ ยังไง
  ผมชอบอ่าน นะ  ผมขอให้กำลังใจคนแต่งครับ
  ขอให้รักษา ระดับการอัพ อย่างน้อย วันละตอน รับรองขึ้นติด 1 ใน5 แน่นอน
  #2762
  0
 22. #2761 เทพวิจารณ์ (@thanakon5000) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 2 มีนาคม 2560 / 08:52
  แนวนิยายครับทีก๊อปมา คือแนวเกมออนไลน์
  #2761
  0
 23. #2760 Chalida Chomboonma (@dai45) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 2 มีนาคม 2560 / 08:02
  -คนที่หาว่าก๊อปไปมุดหัวอยู่ที่ไหนวะออกมาชี้แจงดิว่าเหมือนเรื่องอะไรนี่ก้ออ่านมาเป็นพันเรื่องละเด็กดีไม่เห็นเหมือนเรื่องไหนเลยแล้วถ้าคนก๊อปมันอีกเรื่องละดูวันที่เปิดเรื่องนิยายด้วยนะก่อนหาว่าก๊อป ...(.ั- ั)
  #2760
  0
 24. #2759 mttrow. (@minmin1632) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 2 มีนาคม 2560 / 07:50
  สู้ๆค่ะ ชอบมากๆสนุกมากเลย รอเสมอนะคะ
  #2759
  0
 25. #2758 Kiri Gaya (@rindo00-00) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 2 มีนาคม 2560 / 07:19
  ไม่ได้ก้อปครับนิยายก็บอกอยู่ว่าเกมออนไลจะไห้ไปหาคนร้ายมัน
  ก็ไม่ไช่จะอยู่ที่เกมออนไลนี่
  ละครับจะคล้ายกันก็ไม่เเปลก
  อย่าไปสนพวกไม่มีสมองคิด
  เลยครับ
  #2758
  0