Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 58 : Chapter 55

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9970
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 59 ครั้ง
  3 เม.ย. 60

             ยังไม่ได้เชคคำผิด          

Chapter 55

 

                พื้นที่ของหอคอยชั้นที่ 55 นั้นเป็นถ้ำขนาดใหญ่ ผนังด้านบนถูกแต่งเติมด้วยอัญมณีหลากหลายสีสันที่ยังไม่ผ่านการเจียระไน เมื่ออัญมณีเหล่านี้สะท้อนกับแสงของคบไฟที่ถูกจุดอยู่ตามสถานที่ต่างๆทำให้พวกมันดูเหมือนกับดวงดาวที่ส่องสว่างอยู่บนท้องฟ้า พื้นที่ของหอคอยในชั้นนี้อาจจะไม่กว้างขวางเหมือนกับพื้นที่ของหอคอยชั้นในอื่นๆแต่มันก็ใหญ่พอที่จะจุผู้เล่นได้มากกว่าหนึ่งหมื่นคนในคราวเดียวกัน

                พื้นที่ด้านในเป็นเพียงลานโล่งกว้าง สิ่งปลูกสร้างเพียงอย่างเดียวที่ตั้งอยู่ก็คือกระท่อมไม้หลังเล็กซึ่งเป็นร้านค้าเพียงแห่งเดียวของที่นี่

                ร้านค้าแห่งนี้มีเจ้าของร้านคือชายแก่ซึ่งเป็นผู้คนของดินแดน ชายชรามักจะวุ่นวายอยู่กับกิจกรรมของเขาภายในกระท่อมซึ่งถ้าหากผู้เล่นต้องการที่จะซื้อสินค้าพวกเขาจะต้องตะโกนเรียก

                นิคใช้จ่ายเงินจำนวนเก้าหมื่นกรินเพื่อซื้อโพชั่นฟื้นฟูพลังชีวิตสามร้อยขวด แม้ว่าเขาจะได้รับเงินสองแสนกรินจากกิจกรรมในรอบที่สองแต่ทว่าการใช้จ่ายในครั้งนี้ทำให้เขารู้สึกสูญเสียอยู่ไม่น้อย เขาได้แต่พูดปลอบใจตัวเองว่ามันเป็นเรื่องที่จำเป็น . . .

                ในระหว่างที่เดอะวาไรตี้กำลังเตรียมโพชั่นไว้สำหรับการต่อสู้กับบอสมอนสเตอร์ที่กำลังจะมาถึง เรย์ก็ไม่ลืมที่จะบอกให้ทุกคนซื้อน้ำยาต้านพิษระดับสูงเอาไว้ด้วย ถ้าหากบอสของหอคอยไม่มีการเปลี่ยนแปลงบอสมอนสเตอร์ที่รอพวกเขาอยู่จะเป็น ราชาแมงป่องยักษ์โบราณ

                แน่นอนว่าแมงป่องนั้นเป็นสัตว์มีพิษและราชาแมงป่องยักษ์โบราณนี้มีไพ่ตายก็คือหมอกพิษซึ่งมีฤทธิ์รุนแรงมาก ถ้าผู้เล่นไม่ได้พกน้ำยาต้านทานพิษระดับสูงไปด้วยพวกเขาจะถูกฆ่าโดยหมอกพิษของราชาแมงป่องยักษ์โบราณในเวลาเพียงไม่กี่วินาที สำหรับเดอะวาไรตี้ที่เคยต่อสู้กับบอสมอนสเตอร์ตัวนี้มาแล้วย่อมเป็นผู้ที่รู้ดีที่สุดถึงความรุนแรงจากพิษของมัน

                                ทุกคนพร้อมไหม ? ” เรย์เอ่ยถามสมาชิกทั้งสิบเก้าคนที่ยืนอยู่ทางด้านหลังของเธอ

                ทั้งสิบเก้าคนพยักหน้าตอบรับด้วยสายตาจริงจัง ในตอนนี้เดอะวาไรตี้ไม่มีบรรยากาศของความรื่นเริงอีกต่อไป ผู้เล่นทุกคนล้วนแต่มีใบหน้าที่เคร่งเครียดผิดกับบรรยากาศก่อนหน้านี้อย่างลิบลับ ผลลัพธ์ของการต่อสู้ที่จะมาถึงนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนคาดหวัง พวกเขาบากบั่นฝ่าฟันจนกลายเป็นผู้ชนะของกิจกรรมเส้นทางสู่แอจไจล์ทั้งหมดก็เพื่อโอกาสนี้ โอกาสในการท้าทายบอสชั้นที่ 55 โอกาสที่พวกเขาจะได้เข้าสู่โลกของแอจไจล์ก่อนผู้เล่นคนอื่นๆ . . .

                ประตูไม้เก่าแก่สูงกว่าห้าเมตรตั้งตระหง่านอยู่เบื้องหน้าของผู้เล่นทั้งยี่สิบคน งานแกะสลักบนบานประตูแสดงให้เห็นการต่อสู้อย่างดุเดือดของสัตว์ร้ายสายพันธุ์ต่างๆ เพียงแค่จ้องมองจะรู้สึกถึงกลิ่นอายจากการฆ่าฟันและความกดดันจากการต่อสู้ที่ถูกเล่าผ่านงานแกะสลัก ผู้ที่ยืนอยู่เบื้องหน้าประตูบานนี้จะรู้สึกว่าเลือดในกายของพวกเขาเดือดและหัวใจของพวกเขาร้องเรียกการต่อสู้

                แน่นอนมันคือประตู้ที่ขวางกั้นระหว่างพื้นที่ของหอคอยชั้นที่ 55 กับห้องแห่งการทดสอบ สิ่งที่อยู่ด้านหลังของประตูบานนี้ก็คือบอสมอนสเตอร์ตัวสุดท้ายที่ทุกคนจะต้องเอาชนะมันก่อนที่พวกเขาจะได้เข้าสู่โลกที่แท้จริงของแอจไจล์ออนไลน์

                เรย์ใช้แรงเพียงน้อยนิดในการผลักประตูบานใหญ่ให้เปิดออก เพียงแค่สัมผัสกลไกของประตูก็ทำงานเหมือนกับโดมิโน่ เสียงครืนครางจากการเลื่อนเปิดของบานประตูไม้ก่อให้เกิดแรงสั่นสะเทือนเล็กๆที่สามารถรู้สึกได้

                ทันทีที่บานประตูไม้เลื่อนเปิดออกจนสุดมันเผยให้เห็นห้องโถงที่กว้างพอๆกับสนามกีฬาสี่สนาม เมื่อมองเข้าไปจะเห็นได้ว่าภายในมีแมงป่องยักษ์ตัวสีทองนอนหลับอยู่

                เสียงครืนครางดังขึ้นอีกครั้งหลังจากที่ผู้เล่นทั้งยี่สิบคนก้าวเท้าเข้ามาภายในห้องแห่งการทดสอบ ประตูถูกปิดลงพร้อมๆกับความสว่างที่เพิ่มมากขึ้นเมื่อคบไฟรอบๆห้องโถงถูกจุดขึ้นโดยอัตโนมัติ

                                มันดูน่ากลัวจริงๆ ซิลวี่เอ่ย เธอไม่เคยเห็นบอสของหอคอยในชั้นนี้มาก่อน แม้ว่าก่อนหน้านี้เธอจะเคยเห็นบอสมอนสเตอร์มากมายหลากหลายรูปร่างแต่เมื่อได้เห็นแม่งป่องสีทองตัวนี้ซิลวี่ยอมรับว่าเธอรู้สึกกลัวมัน

                ผู้เล่นบางคนพยักหน้าเห็นด้วยกับคำพูดของซิลวี่ พวกเขารู้สึกกดดันเมื่อมองไปยังแมงป่องยักษ์สีทองที่อยู่ใจกลางห้องโถง

                ราชาแมงป่องยักษ์นี้มีขนาดร่างกายสูงกว่าห้าเมตร แต่เมื่อนับรวมหางพิษของมันบอสมอนสเตอร์ตัวนี้จะมีขนาดร่างกายสูงกว่าเก้าเมตร เปลือกที่ห่อหุ้มร่างกายของมันเป็นเปลือกสีทองอร่าม เมื่อยามที่เปลือกเหล่านี้ต้องกับแสงไฟจะเห็นได้ว่ามันสะท้อนแสงคล้ายกับผิวของทองคำบริสุทธิ์ . . . แน่นอนเปลือกของราชาแมงป่องยักษ์นั้นเป็นทองคำบริสุทธิ์จริงๆ

                สองก้ามขนาดใหญ่ของราชาแมงป่องยักษ์ดูน่ากลัวอย่างมาก ปลายแหลมของมันสะท้อนแสงแวววาวราวกับเข็มที่สามารถแทงทะลุทุกสิ่ง ความคมและความแข็งแรงของคู่ก้ามนี้คงไม่ต้องกล่าวถึง หากโล่โลหะไม่ได้มีคุณภาพที่ดีพอมันจะถูกก้ามแหลมของบอสมอนสเตอร์ตัวนี้แทงทะลุอย่างไม่ต้องสงสัย

                ที่น่ากลัวยิ่งกว่านั้นก็คือหางพิษที่อยู่ทางด้านหลังของราชาแมงป่อง ปลายหางของมันคือเข็มพิษที่เยิ้มไปด้วยของเหลวข้นสีเหลืองใส มันคือพิษพิฆาตอาวุธมฤตยูของบอสมอนสเตอร์ตัวนี้

                ความสามารถของพิษที่อยู่บริเวณปลายหางของบอสนั้นร้ายแรงยิ่งกว่าหมอกพิษที่ราชาแมงป่องยักษ์ปล่อยออกมาเสียอีก ถ้าหางแหลมของมันสามารถฉีดพิษเข้าไปในร่างกายของผู้เล่นได้ล่ะก็ ผู้เล่นที่โชคร้ายคนนั้นจะตายทันทีแม้ว่าจะมีสถานะของขวดยาต้านพิษระดับสูงอยู่ก็ตาม

                 เรย์อธิบายข้อมูลของบอสมอนสเตอร์ตัวนี้ให้สมาชิกทุกคนฟังอย่างละเอียด ก่อนที่จะเริ่มการต่อสู้พวกเขาจำเป็นต้องทราบถึงข้อมูลเหล่านี้ โอกาสในการท้าสู้บอสของหอคอยชั้นที่55 มีเพียงครั้งเดียว ถ้าหากล้มเหลวทั้งหมดก็จะถูกส่งกลับไปยังหอคอยชั้นที่พวกเขาจากมา ดังนั้นก่อนที่จะเริ่มต้นท้าทายบอสทั้งหมดจำเป็นต้องรู้ข้อมูลในทุกแง่มุมของราชาแมงป่องยักษ์ซะก่อนมิเช่นนั้นพวกเขาจะมีโอกาสล้มเหลวที่สูงมาก

                                ระดับเลเวลและอุปกรณ์ของพวกเราต่ำเกินไป ดังนั้นการต่อสู้จำเป็นจะต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก ไม่ต้องกังวลเรื่องการสร้างความเสียหายให้กับบอส พวกเราเน้นความปลอดภัยไว้ก่อน ตราบใดที่พวกเรารักษารูปแบบของทีมเอาไว้ได้พวกเราก็จะสามารถสร้างความเสียหายสะสมให้กับบอสได้เรื่อยๆ เรย์เอ่ยด้วยสีหน้าจริงจัง

                กล่าวได้ว่าการต่อสู้ของเดอะวาไรตี้ในครั้งนี้เป็นเหมือนกับการชกมวยข้ามรุ่น ด้วยระดับเลเวลในปัจจุบันของพวกเขาทำให้ความสามารถของอุปกรณ์ที่สวมใส่อยู่ถูกจำกัด ดังนั้นการต่อสู้จำเป็นจะต้องใช้ความระมัดระวังไม่ให้มีความสูญเสียเกิดขึ้น ตราบใดที่เดอะวาไรตี้รักษารูปแบบขบวนรบของพวกเขาไว้ได้ ชัยชนะก็ไม่ใช่เรื่องที่จะเป็นไปไม่ได้

                                แล้วเราจะต้องทำยังไงกับหางพิษของมัน ดอนเอ่ยด้วยความขมขื่น จากข้อมูลที่ได้รับเขาทราบว่าหางพิษของแมงป่องนั้นคืออาวุธพิฆาตของมัน แม้แต่แทงค์เกอร์ถ้าหากถูกพิษจากหางนั่นจะถึงตายทันที หากมันมีความสามารถที่ขี้โกงเช่นนี้พวกเขาจะเอาชนะบอสตัวนี้ได้อย่างไร

                                สำหรับหางพิษของบอสไม่มีทางแก้เราทำได้แค่ระมัดระวังไม่ให้ถูกพิษนั่นก็พอ ตามข้อมูลที่ฉันมีหางพิษของบอสจะใช้ได้ทุกๆสิบนาที

                                 ฉันสงสัยนิดนึง ทำไมลาสบอสของหอคอยถึงมีระดับเลเวลแค่ 76 ” หน้ากากแฟนซีสีชมพูเอ่ยขึ้น เสียงอันมีเสน่ห์ของหญิงสาวที่เปล่งออกมาทำให้ผู้เล่นชายหลายคนจินตนาการถึงใบหน้าที่อยู่ภายใต้หน้ากากของเธอ เธอจะต้องสวยมากแน่ๆ

                                อืม บอสตัวนี้ไม่ใช่บอสมอนสเตอร์ธรรมดา ถ้าเธออ่านที่สถานะของมันดีๆจะเห็นว่าแมงป่องตัวนี้คือบอสมอนสเตอร์โบราณ เท่าที่ผมรู้บอสมอนสเตอร์ประเภทโบราณจะมีค่าสถานะสูงกว่าบอสมอนสเตอร์ทั่วไปถึงสามเท่าตัว ถ้าจะให้เทียบกับบอสมอนสเตอร์ทั่วไปเจ้านี่ก็คงจะเป็นบอสมอนสเตอร์ที่มีระดับเลเวลอยู่ที่ร้อยห้าสิบล่ะมั้ง นิคเอ่ยอย่างผู้รู้ สำหรับข้อมูลในเกมนิคเป็นคนหนึ่งที่รู้ไม่น้อยไปกว่าใคร

                                เอ๊ะ ! ว่าแต่ว่าทำไมเธอถึงเห็นข้อมูลของบอสได้ล่ะ ? ” นิคฉุกสงสัยขึ้นอย่างกะทันหันเพราะข้อมูลของมอนสเตอร์นั้นจะปรากฏขึ้นก็ต่อเมื่อมันเข้าสู่สถานะต่อสู้

                                สกิลตรวจสอบของนักเวทย์ไง หินสกิลหาได้ง่ายจะตาย หลังจากชั้นที่ 25 ดรอปเกลื่อนเลย

                สกิลตรวจสอบของนักเวทย์นั้นคือทักษะที่ได้รับจากหินสกิล ซึ่งสกิลตรวจสอบจะทำให้ผู้ใช้มองเห็นข้อมูลพื้นฐานของมอนสเตอร์ได้แม้ว่ามอนสเตอร์ตัวนั้นจะยังไม่ได้เข้าสู่สถานะต่อสู้ก็ตาม             

                                เอ๊ะ !? เธอบอกว่าบอสมีเลเวลแค่ 76 จริงเหรอ นิคโพล่งถามขึ้นด้วยความตื่นเต้น

                ท่าทีของนิคที่โพล่งขึ้นกะทันหันทำให้หน้ากากแฟนซีสีชมพูตกใจ เธอรีบใช้สกิลตรวจสอบใส่บอสอีกครั้งก่อนที่จะส่งข้อมูลของบอสให้นิคดู

ราชาแมงป่องยักษ์ [ Ancient Boss]  Lv. 76   ธาตุโลหะ  พลังชีวิต : 4,320,000  

 

                                โอ้ ถ้าเป็นแบบนี้พวกเราก็สบายแล้ว . . . ” นิคพึมพำขึ้นอย่างอารมณ์ดีซึ่งคำพูดของเขาทำให้หน้ากากแฟนซีสีชมพูมองนิคด้วยความฉงน

                                อะไร ? ผมดูหล่องั้นเหรอ ฮ่าๆ นิคกล่าวยียวน ตอนนี้เขาอารมณ์ดีมากๆ จากข้อมูลของบอสทำให้นิคมั่นใจว่าวันนี้ทุกๆคนจะได้เข้าสู่โลกของแอจไจล์อย่างแน่นอนแล้ว

                หลังจากที่ได้ยินคำพูดของนิค หน้ากากแฟนซีสีชมพูก็ได้ส่งเสียงหัวเราะในลำคอออกมา หึหึ ฉันยอมรับว่านายเป็นผู้เล่นเพียงไม่กี่คนที่ฉันรู้สึกชื่นชมแต่นายก็ยังไม่มีเสน่ห์พอที่จะมัดใจฉันหรอกย่ะ เอ่ยเสร็จหญิงสาวก็เชิดหน้าหนี แต่ถ้าหากสังเกตให้ดีจะเห็นว่าใบหน้าของเธอนั้นมีร่องรอยของสีชมพูอ่อนๆเปื้อนอยู่

                ได้ยินดังนั้นนิคก็ได้แต่หัวเราะแห้งๆออกมา เขาไม่เข้าใจผู้หญิงเอาซะเลย แค่เพียงคำพูดยียวนเหตุใดหน้ากากแฟนซีสีชมพูถึงจริงจังนัก

                อย่างไรก็ตามนิคไม่ได้ใส่ใจกับเรื่องนี้มากนัก เขายังมีข่าวดีที่จะบอกกับทุกคนอยู่ เห้ ! ทุกคนอย่าเครียดกันนักเลย ผมมีข่าวดีจะบอก

                เสียงตะโกนของนิคนั้นดังแต่สิ่งที่จับความสนใจของทุกคนคือคำพูดของเขา ในเวลาแบบนี้จะมีเรื่องอะไรที่น่าดีใจอย่างงั้นเหรอ ??

                นิคตอบกลับสายตาของทุกคนด้วยการมอบรอยยิ้มที่น่ารักของเขา อย่างไรก็ตามนิคไม่ได้สังเกตเลยว่าหน้าตาของทุกคนในตอนนี้ไม่ได้รับผลกระทบจากรอยยิ้มของตนเองสักเท่าไรนัก ทุกคนยังคงเคร่งเครียดและอาจจะมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย เห็นสถานการณ์กำลังจะย่ำแย่ลงนิคก็รีบตบหน้าอกก่อนที่จะเริ่มต้นพูดด้วยเสียงดังฟังชัด

                                จะว่ายังไงดีล่ะ อันที่จริงในตอนแรกผมก็ไม่มั่นใจนักว่าจะเอาชนะบอสตัวนี้ได้ แต่ตอนนี้ผมมั่นใจมาก เราทุกคนจะได้เข้าสู่โลกที่แท้จริงของเกมนี้กันแล้ว ว่ายังไงดีใจกันไหม ? ”

                                “ . . . ”    

                                นายก็รู้ว่าสถานการณ์ตอนนี้พวกเราไม่มีเวลามาฟังนายเล่าเรื่องตลกหรอกนะ ดอนเอ่ยขึ้น ถึงแม้ว่าคำพูดของเขาจะชวนหาเรื่องแต่ก็ไม่มีใครฮึดฮัดเพราะคำพูดของดอนนั้นถูกต้อง ทุกคนในตอนนี้ต้องการสมาธิเพื่อที่จะทำความเข้าใจกับวิธีการในการต่อสู้กับบอสให้มากที่สุด

                กับคำพูดเมื่อสักครู่นี้นิคไม่ได้โกรธ เขาเพียงแค่ยิ้มกว้างขึ้นกว่าเดิมก่อนที่จะนำเอาไอเท็มชิ้นหนึ่งออกมาจากช่องเก็บของ มันเป็นกระบอกโลหะสีเงินดูหรูหรา แต่ละด้านของกระบอกมีรอยแกะสลักของตัวอักษรบางอย่างเอาไว้ซึ่งยากที่จะตีความหมาย เห็นได้ชัดว่ามันเป็นกระบอกที่มีฝากเปิดซึ่งภายในนั้นบรรจุสิ่งใดเอาไว้ไม่มีใครทราบ

                                แต่น แต๊นนน ! ”

                                “ ตู้หูววววววว สุดยอดเลยอาจารย์ บีเวอร์โพล่งขึ้นดังลั่น ใบหน้าของเขาบ่งบอกถึงความตะลึงเป็นอย่างมาก

                                เดี๋ยวๆบีเวอร์ ฉันยังไม่ได้บอกว่ามันคืออะไร ” (มุกฮาสุดของไรท์ล่ะบอกตรงๆ 55++)

                หลังจากที่เห็นกระบอกโลหะในมือของนิค ดูเหมือนว่าทุกคนจะมีความสนอกสนใจกับสิ่งที่นิคกำลังจะเอ่ยมากขึ้น

                                มันคืออะไรเหรอ ? ” เรย์เอ่ยถาม

                                มันคือชัยชนะของพวกเรา เตรียมตัวผจญภัยในโลกที่ยังไม่มีใครเคยสัมผัสกันได้แล้ว ! ” นิคกู่ร้องดังลั่นก่อนที่จะวิ่งเข้าไปในพื้นที่ของบอสด้วยความเร็วสูง

                ทันทีที่มีผู้เล่นเข้ามาในระยะ ราชาแมงป่องยักษ์ก็ได้ตื่นขึ้น ดวงตาสีแดงเลือดจ้องเขม็งมายังผู้บุกรุกราวกับจะกินเลือดกินเนื้อ ในที่สุดร่างของแมงป่องสีทองก็ค่อยๆลุกขึ้น

                ซี่ ! ซี่ ! ราชาแมงป่องยักษ์ส่งเสียงขู่อย่างดุร้าย หางพิษของมันชูขึ้นตระหง่านเหนือศีรษะทำให้ภาพของราชาแมงป่องยักษ์ในตอนนี้ดูน่ากลัวเป็นอย่างมาก

                การกระทำของนิคทำให้ทุกคนกลายเป็นเหวอ พวกเขาไม่เข้าใจและรู้สึกไม่พอใจกับการละเล่นของนิคมาก นี่ไม่ใช่เรื่องที่ดูตลกเลย

                                ทุกคนจัดรูปแบบต่อสู้ตามที่คุยกันไว้ ! ” เรย์ตะโกนขึ้น แม้ว่าเธอจะไม่เข้าใจการกระทำของนิคแต่เรื่องต่อว่าค่อยคุยกันทีหลัง ในตอนนี้เธอต้องสั่งให้ทุกคนเตรียมพร้อมต่อสู้ โอกาสในครั้งนี้มีเพียงแค่ครั้งเดียว ดังนั้นถึงแม้ว่าจะล้มเหลวแต่เธอต้องมั่นใจว่าทุกคนได้ทำอย่างเต็มที่แล้ว . . .

                                “ ฮึ่ม เขาเล่นอะไรล่ะเนี่ย ไม่ใช่ว่าพวกเราจะเสียโอกาสไปฟรีๆนะ ฉันยังทำความเข้าใจกับแผนได้ไม่หมดเลย ผู้เล่นคนหนึ่งในกลุ่มของดอนเอ่ยขึ้น

                เห็นท่าทีกระวนกระวายใจของเรย์ก็ทำให้เพิร์ชที่ยืนอยู่ใกล้ๆอดไม่ได้ที่จะเอ่ยขึ้น ใจเย็นน่าเรย์ นิคเคยทำเสียงานเหรอ ฉันแน่ใจว่าเจ้าหมอนี่จะต้องมีอะไรเซอร์ไพรส์เราแน่ๆ

                                “ นั่นสิน้า. . . เธอไม่เชื่อในตัวนิคเหรอเรย์ ? ” ลิลลี่แอบแทรกขึ้น

                                ก็ขอให้เขามีเซอร์ไพรส์จริงๆเถอะ ถ้าไม่ใช่ฉันจะสวดสักสามวันสามคืนเลยคอยดู . . . ” เรย์เอ่ยเสียงแข็งแต่กระนั้นเธอก็ยังแอบเชื่อในการกระทำของนิคอยู่ลึกๆ

                นิควิ่งอย่างรวดเร็วจนในที่สุดเขาก็เข้ามาในระยะที่ใกล้พอที่จะใช้งานไอเท็มที่อยู่ในมือ กระบอกโลหะที่เขาถืออยู่เป็นไอเท็มรางวัลที่นิคได้รับมาจากภารกิจความรักของป้าเบล มันคือไอเท็มที่มีชื่อว่า ม้วนคัมภีร์ทำลายล้าง ซึ่งความสามารถของม้วนคัมภีร์ที่ว่านี้จะทำให้เขาสามารถเอาชนะบอสของหอคอยชั้นสุดท้ายได้อย่างง่ายๆ

                นิคเปิดกระบอกโลหะด้วยการหมุนเกลียวที่อยู่ด้านบน ในทันทีกระบอกโลหะถูกเปิดออกมันเผยให้เห็นม้วนกระดาษเก่าๆที่อยู่ภายใน นิครีบหยิบมันออกมาก่อนที่เขาจะมองไปยังราชาแมงป่องยักษ์ที่อยู่ทางด้านหน้าพร้อมกับมอบรอยยิ้มชั่วร้าย

                                “ เจอกันอีกแล้วนะ แต่รอบนี้ขอผ่านแบบสบายๆล่ะกัน นิคเอ่ยก่อนที่เขาจะแก้เชือกที่มัดม้วนกระดาษเอาไว้ เขาคลี่มันออกมาอย่างรวดเร็วซึ่งในทันทีที่ม้วนกระดาษถูกคลี่ออก แสงออร่าสีม่วงเข้มก็ได้พรั่งพรูออกมา . . .


                              อ๊าาาา . . . แบตเตอรี่อ่อนแล้ว ไปชาร์จไฟก่อนนะ

---


ตอนหน้าจะจบภาคแล้ว เหนื่อยเหมือนกันแฮะ ภาษาของไรท์ใกล้จะเข้าที่ล่ะยังไงเนื้อเรื่องในภาคต่อไปสนุกแน่

ข่าวดีคือไรท์จะมาลงตอนถี่ๆแล้ว อาจจะสามวันสองตอนหรือมากกว่านี้เพราะเดือนนี้ว่างยาวๆ เป็นเดือนหยุดของไรท์ เพราะฉะนั้นรีดที่น่ารักทั้งหลาย แสดงความดีใจให้ชมหน่อยเร้วววว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 59 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. #3784 Garin Kung (@lblood) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 / 16:10
  เสร็จโจร 555
  #3784
  0
 2. วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 18:40
  เข้าทาง...
  #3536
  0
 3. #3395 kik-kik-saranung (@watptr45) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2560 / 19:56
  ขอบคุณครับ
  #3395
  0
 4. #3311 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 20:31
  ขอบคุณค่ะ
  #3311
  0
 5. #3053 eacho2 (@Eacho) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 20 เมษายน 2560 / 13:25
  เหอะบอทตัวเก่าเอาแบบง่ายๆละกันบอมมันเลย
  #3053
  0
 6. #2989 Speqor (@ultranic1) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 8 เมษายน 2560 / 23:41
  อูววว ใส่มุขมาช่วยได้มากเลยไรท์ ถ้ามาให้เครียดรัวๆคงไม่ไหวแล้ว555
  #2989
  0
 7. #2969 AnJoo-Jolly (@funny345) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 6 เมษายน 2560 / 13:47
  เย่ๆ ???????? ขอบคุณค่ะไรท์
  #2969
  0
 8. วันที่ 5 เมษายน 2560 / 18:04
  จำไม่ได้แฮะว่านี่ออกจากหอคอยเร็วหรือช้ากว่าเดิมแต่เนื้อเรื่องลิ่นไหลน่าติดตามมากๆ ไว้จะติดตามต่อในโลกของแอจไจล์ครับ หวังว่านิคจะไม่โอพี"เกินไป"แบบรอบเก่า เก่งโกงแต่พองามแบบนี้ผมชอบมากกว่า5555
  #2939
  0
 9. #2933 chalauw2511 (@chalauw2511) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 09:39
  กำลังลุ้นเลย ทำกันได้นะครับไรท์
  #2933
  0
 10. #2931 frank494 (@frank494) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 22:58
  กราบงามๆ
  #2931
  0
 11. #2929 punny-choco (@punny-choco) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 16:28
  มุขเหรอคะ?? ขำจัง5555/ตัดจบแบบค้างสุดๆT^T
  #2929
  1
 12. #2928 คุณสามี (@SoulBladeMaster) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 14:24
  เอ่อ ผมต้องไว้อาลัยมุขไรเตอร์ไหมครับ ฮ่าๆๆ ขอบคุณครับ ไว้มาต่อในตอนต่อไปปปป
  #2928
  1
 13. #2927 LordKeOs (@onimusha100) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 14:13
  โปรดสงบนิ่งให้มุขไรต์หนึ่งนาที
  #2927
  0
 14. #2923 famedragonoy (@famedragonoy) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 09:56
  ตอนที่55ชั้นที่55พระเอกหัวเราะ555 ฮาทั้งตอน
  #2923
  0
 15. #2922 BenMoreSako (@BenMoreSako) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 09:02
  ได้เข้ามาอ่านนิยายหมวดเกมส์ออนไลน์นานแล้ว
  มาเจอเรื่องนี้สนุกมากค่ะ ภาษา การใช้คำ เนื้อเรื่อง นิสัยตัวละครแต่ละคน อ่านลื่นมากๆ
  แต่ชื่อเรื่องไม่ชวนให้เข้ามาอ่านเท่าไหร่ มันไม่ดึงดูดความสนใจ มองผ่านๆไปหลายรอบเลย
  #2922
  0
 16. #2921 biskitezii (@biskitezii) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 08:43
  วันละสองตอนไปเลยไรท์ 555
  #2921
  0
 17. #2920 VODG4 (@VODG4) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 08:04
  ดีใจรุนเเรงค่ะ ชอบเรื่องนี้มาก
  #2920
  0
 18. #2918 muo987789 (@muo987789) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 01:05
  สู้ๆฮับ ติดตามอยู่
  #2918
  0
 19. #2917 RealRD (@RealRD) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 00:19
  ทำงี้ก็ค้างสิครับ
  #2917
  0
 20. #2914 diaseason (@diaseason) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 22:58
  ซิลวี่ไม่เคยเห็นลาสบอสแมงป่องทองมาก่อนเหรอ chapter ที่33-34 นิคเอาการต่อสู้ของวาไรตี้มาเปิดใ้หดูนะ ซิลวี่เคยเห็นแมงป่องทองจากภาพโฮโลแกรมอยู่นะ แล้วทำไมนิคไม่เอาภาพการต่อสู้ของวาไรตี้กับแมงป่องทองมาให้ดูอีกละ คนเข้ากลุ่มมาใหม่จะได้เข้าใจแผนเรย์ง่ายขึ้น
  #2914
  0
 21. #2913 Toiam000 (@Toiam000) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 22:55
  แหล่มเลย ขอถี่ๆเลยนะครับ ติกตามมานาน
  #2913
  0
 22. วันที่ 3 เมษายน 2560 / 22:49
  มีความตัดจบแบบละครไทย T T
  #2912
  0
 23. #2911 pakhaydaow (@pakhaydaow) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 22:26
  ทำไมตัดแบบนี้ ทำร้ายแรงอะ
  #2911
  0
 24. #2910 ynotme (@ynotme) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 22:24
  แต่พักโฆษณาป่าว รีบมาต่อเลยค่า
  #2910
  0
 25. #2908 Fot800 (@Fot800) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 22:08
  ตัดอะไรตอนนี้
  #2908
  0