Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 6 : Chapter 4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18644
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 93 ครั้ง
  17 มิ.ย. 60

                                                 

                                                                                     Chapter 4

 

                นิคมองดูเม็ดอัญมณีสีแดงเลือดในมือด้วยดวงตาที่เบิกกว้าง เขาไม่อยากจะเชื่อว่านี่คือไอเท็มที่มีชื่อสีแดง ไอเท็มหายากระดับที่มากกว่า SS มันคือไอเท็มระดับ SS.ss แม้แต่ในช่วงโคลสเบต้าก็มีเพียงไอเท็มระดับ S.A เท่านั้นที่ปรากฏขึ้นในเกมส์ แต่สิ่งที่อยู่ในมือของเขาคือไอเท็มที่มีระดับความหายากสูงที่สุดในเกมส์ AGO

                                [ระดับความหายากของไอเท็ม : D , C , B , A , S , SS ในไอเท็มเกรด S ขึ้นไปแบ่งแยกย่อยได้เป็น S.A, S.s S.ss , SS.A , SS.s , SS.ss ]

                ความหายากของมันทำให้มือของนิคสั่น เขาค่อยๆใช้นิ้วสัมผัสอัญมณีอย่างแผ่วเบาราวกับว่ามันจะสูญสลายหายไปหากเขาสัมผัสแรงจนเกินไป ในทันทีนิคตรวจสอบรายละเอียดของไอเท็มในมืออีกครั้งหนึ่ง

: อัญมณีจิตวิญญาณอสูร :

 

                                ไม่มีคำอธิบาย ? ทำไมล่ะ ? ” เขาพึมพำด้วยความฉงน

                โดยทั่วไปแล้วไอเท็มทุกชิ้นจะมีรายละเอียดของมันแต่อัญมณีเม็ดนี้กลับไม่มีคำอธิบายใดๆอยู่เลย อย่างไรก็ตามนิคคิดว่าอาจจะมีความผิดพลาดเกิดขึ้นที่ระบบ เขาพยายามใช้นิ้วจิ้มเม็ดอัญมณีในมืออยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

                ในที่สุดดูเหมือนนิคจะยอมรับได้ว่าไม่มีคำอธิบายใดๆสำหรับไอเท็มชิ้นนี้ ในขณะที่เขากำลังจะโยนมันเข้าไปในช่องเก็บของ หยดโลหิตจากบาดแผลบริเวณศีรษะก็ได้หยดลงบนเม็ดอัญมณี

                แทบจะในทันทีที่หยดเลือดสัมผัสเข้ากับเม็ดอัญมณีแสงสว่างสีแดงเลือดก็เรืองออกมา 

                หลังจากนั้นครู่เดียวเม็ดอัญมณีก็ละลายลงอย่างรวดเร็ว มันกลายเป็นของเหลวสีแดงข้นคล้ายกับเลือดที่นองอยู่ในอุ้งมือของนิคและไม่กี่ลมหายใจต่อมาของเหลวเหล่านั้นก็ได้ซึมหายเข้าไปในผิวหนังของเขา

                นิคมองสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างอึ้งๆ เขาไม่คิดว่าไอเท็มดังกล่าวจะทำปฏิกิริยากับเลือด แล้วมันยังไงกันล่ะ ?

                                มันหายไป !? ”  

                 ก่อนที่สติของนิคจะเตลิดกับการหายไปของไอเท็มที่มีระดับความหายากสูงที่สุดในเกม ข้อความจากระบบก็ได้เด้งเตือนขึ้น

: คุณได้รับทักษะใหม่ :

จิตวิญญาณอสูร [Soul Beast]

 

                                เห้ ! อัญมณีนั่นคือหินทักษะอย่างนั้นเหรอ ?  นิคพึมพำก่อนที่จะรีบเปิดหน้าเมนูทักษะสกิลของเขาเพื่อตรวจเช็คข้อมูลของสกิลจิตวิญญาณอสูร

: Soul Beast :

       ประเภท : ทักษะติดตัว

                   เมื่อเข้าสู่การต่อสู้ เพิ่มความสามารถด้านความเร็วและพลังโจมตีชั่วคราว ยิ่งการต่อสู้นานเท่าใดผลของสกิลก็จะมากขึ้นตามไปด้วย หากผลของทักษะทำงานเกินระยะเวลา 5 นาที พลังชีวิตของผู้ใช้จะลดลงไปเรื่อยๆ

 

 

                เมื่ออ่านรายละเอียดของสกิลจิตวิญญาณอสูร ดวงตาของนิคก็ทอประกายแววโรจน์ด้วยความยินดี นี่คือทักษะติดตัวที่เหมาะสมกับสายโจมตีประชิดแบบเขา

                                สุดยอดดดดด !! สกิลจิตวิญญาณอสูรจะช่วยให้ฉันโดดเด่นกว่าผู้เล่นคนอื่นอย่างแน่นอน นิคตะโกนร้องด้วยความดีใจ

                เขาไม่คาดคิดว่ามอนสเตอร์เควสอย่างคิเมร่าจะดรอปหินทักษะแถมยังเป็นการดรอปที่แปลกมากๆอีกด้วย โดยในสถานการณ์ปกติไอเท็มทั้งหมดควรจะต้องดรอปเข้าสู่ช่องเก็บของ ซึ่งในเรื่องนี้นิคเองก็ยังหาคำตอบไม่ได้

                อย่างไรก็ตามข้อสงสัยทั้งหมดถูกปัดเป่าออกจากหัวของนิคอย่างรวดเร็ว มันถูกทดแทนด้วยความยินดีที่ตกค้างในอารมณ์ของเขา นิคดีใจมากที่พบกับความโชคดีเช่นนี้ ครั้งล่าสุดที่โชคดีขนาดนี้เขาจำได้ว่ามันเป็นตอนที่เขาเล่นเกมราชาอหังการ

                ในตอนนั้นนิคสามารถอัพเกรดอาวุธได้ถึงขั้นสูงสุด ซึ่งมีโอกาสแค่ 1% เท่านั้น โชคในครั้งนั้นทำให้นิคกลายเป็นผู้เล่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในเกมราชาอหังการ ซึ่งนับแต่นั้นมาเป็นเวลาเกือบสองปีแล้วและวันนี้ก็คืออีกวันที่โชคของเขาได้วนกลับมาอีกครั้ง

                นิคใช้เวลาอยู่นานกับการชื่นชมทักษะสกิลที่เขาได้รับ เขามัวแต่ดีใจกับโชคดีของตนเองจนลืมข้อความจากระบบที่กระพริบเตือนอยู่ ในทันทีเขาเปิดมันขึ้นมา มันเป็นข้อความรายงานการต่อสู้

คิเมร่า Lv.23       ถูกสังหาร

ค่าประสบการณ์ที่ได้รับ 3,420

ไอเท็มที่ได้รับ : ดาบราชสีห์คลั่ง , ผ้าคลุมนักล่า , เนื้อเกรดสูง x 3, เขี้ยวอสรพิษคิเมร่า

               

ระดับเพิ่มขึ้น +2

ค่าสถานะที่เพิ่มขึ้น ว่องไว 10  กำลัง 3 แข็งแกร่ง 3

 

                รอยยิ้มยินดีปรากฏขึ้นบนใบหน้านิคอีกครั้ง จากการสังหารคิเมร่านอกจากเขาจะได้รับค่าประสบการณ์มหาศาลและค่าสถานะที่มากกว่าปกติแล้ว เจ้ามอนสเตอร์เควสยังดรอปอุปกรณ์ถึงสองชิ้น  คืนนี้นับว่าเป็นคืนแห่งความโชคดีของเขาอย่างแท้จริง

                                “ เอ๊ะ แต่ทำไมฉันถึงได้ค่าประสบการณ์จากคิเมร่าเยอะจังเลยล่ะ ทั้งที่เจ้านี่น่าจะเลเวลห่างกันฉันตั้งเยอะ . . . แต่ช่างเถอะ เมื่อมันเป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้วจะไปถามหาเหตุผลทำไมกัน

                นิครีบตรวจสอบรายการไอเท็มที่เขาได้รับ โดยเฉพาะดาบราชสีห์คลั่ง เขาตั้งความหวังไว้กับสถานะของมันเอาไว้มากทีเดียว

: ดาบราชสีห์คลั่ง :

    ล้ำค่า ระดับ B                                                                                                                             CP : 145

    ความต้องการ : Lv.10 , กำลัง 15

    รายละเอียด :  ดาบราชสีห์คลั่งถูกตีขึ้นจากโลหะมิธริล แม้ว่าจะไม่ใช่มิธริลบริสุทธิ์แต่คมดาบก็ดีพอที่จะตัดหินผาโดยไม่บิ่นหรือสึกหรอ ตัวดาบถูกออกแบบมาให้มีน้ำหนักที่พอดี เหมาะกับผู้ใช้ทุกช่วงฝีมือ มีความทนทานที่สูงกว่าดาบทั่วไป

     คุณสมบัติ : โจมตี+ 70 , กำลัง + 5 , HP+100   

                                “ โอ้ววว ไอเท็มล้ำค่า . . .  แต่ทำไมสถานะมันต่ำแบบนี้ล่ะนิคบ่นเสียงหงอย

                แม้ว่าดาบราชสีห์คลั่งจะเป็นไอเท็มล้ำค่าแต่คุณสมบัติของมันถือว่าต่ำกว่าไอเท็มล้ำค่าชิ้นอื่นๆในระดับเลเวลเดียวกันมากทีเดียว ถ้าหากไม่มีเรื่องของทักษะจิตวิญญาณอสูรนิคก็คงจะสบถด่าสถานะไอเท็มจนหัวเสียไปแล้ว

[ ไอเท็มจำพวกอุปกรณ์สวมใส่จะมีสองคุณลักษณะที่ผู้เล่นใช้วัดค่าของพวกมัน หนึ่งคือเกรดของอุปกรณ์ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น D , C , B , A , S , SS สองคือความหายากของอุปกรณ์ซึ่งจะแบ่งเป็น ทั่วไป หายาก ล้ำค่า เวทย์มนต์ โบราณ ตำนานและหนึ่งเดียว ]

                หากจะพูดถึงความหายากของไอเท็มล้ำค่าแล้วล่ะก็ มันถือว่าเป็นไอเท็มที่หาได้ยากพอสมควร คุณสมบัติของไอเท็มล้ำค่านั้นสามารถเทียบได้กับไอเท็มหายากเกรด S.A แน่นอนว่าไอเท็มล้ำค่านั้นเป็นไอเท็มที่มีมูลค่า

                ในช่วงโคลสเบต้าไอเท็มล้ำค่าปรากฏขึ้นในหอคอยแห่งการทดสอบเพียงแค่หนึ่งหมื่นชิ้นเท่านั้น อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะเป็นช่วงโคลสเบต้าของแอจไจล์แต่ก็ยังมีผู้เล่นหลายพันคนที่พร้อมจะจ่ายให้กับไอเท็มล้ำค่าพวกนี้และในปัจจุบันซึ่งเป็นช่วงโอเพ่นเบต้าของแอจไจล์ด้วยแล้วดาบราชสีห์คลั่งคงจะมีราคาอยู่ไม่น้อย น่าเสียดายที่มันเป็นดาบที่มีคุณสมบัติต่ำ 

                แต่ถึงอย่างไรก็ตามคุณสมบัติของดาบเล่มนี้แม้จะย่ำแย่แต่ก็เป็นสิ่งที่นิคต้องการมากในช่วงเริ่มต้น เขาใช้นิ้วจิ้มปิดหน้าต่างข้อมูลของดาบราชสีห์คลั่งด้วยอารมณ์ที่เซ็งหน่อยๆก่อนที่จะเปิดดูรายละเอียดของอุปกรณ์ชิ้นถัดไป

: ผ้าคลุมนักล่า :

      หายาก ระดับ B                                                                                                                   CP : 50

      ความต้องการ : Lv > 1

      รายละเอียด : ผ้าคลุมที่ทำมาจากหนังของนักล่า ด้วยการตัดเย็บที่ประณีต น้ำหนักที่เบาจะทำให้ผู้สวมใส่ดูเท่ สมาร์ทและคูลยามเวลาที่ออกล่า

       คุณสมบัติ : HP+ 80 , ว่องไว + 3

 

 

                นิคสวมใส่ผ้าคลุมนักล่าในทันที มันเป็นผ้าคลุมสีน้ำตาลนุ่มนิ่มที่ทำจากหนังของสัตว์บางชนิด ผ้าคลุมมีน้ำหนักเบาดังเช่นคำอธิบายที่ให้ไว้ในรายละเอียดของไอเท็ม สำหรับคุณสมบัติของผ้าคลุมนับว่าเป็นสิ่งที่นิคพึงพอใจ พลังชีวิตและว่องไวถือเป็นค่าสถานะหลักที่เขาต้องการ

                ในส่วนของดาบราชสีห์คลั่งนิคยังขาดเลเวลอีกสองเลเวลถึงจะสามารถใช้ดาบที่ว่านี้ได้ เขาคาดว่าจะสามารถใช้งานมันได้ภายในคืนนี้

                ไอเท็มอีกสองชิ้นที่เหลือเป็นเพียงไอเท็มวัตถุดิบทั่วไป นิคไม่ได้ให้ความสนใจมันสักเท่าไหร่เพราะไอเท็มเหล่านี้จะมีค่าก็ต่อเมื่อเขาสามารถไปถึงหอคอยชั้นที่ 4 ได้แล้วเท่านั้น มันเป็นเพราะหอคอยชั้นที่สี่นั้นเป็นที่ตั้งของเมืองใหญ่และเมืองดังกล่าวเป็นที่ตั้งของสถานที่มากมายที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้เล่น ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร บาร์ ร้านค้าต่างๆและที่สำคัญคือสมาคมนักผจญภัย ในสมาคมนักผจญภัยผู้เล่นสามารถแลกเปลี่ยนชิ้นส่วนที่ดรอปจากมอนสเตอร์เป็นเงินและค่าประสบการณ์ได้

ที่พำนักชั่วนิรันดร์

โจเชฟ เอนฟาเบล

 

               

 

                เมื่อนิคมายืนหยุดอยู่ที่บริเวณหน้าหลุมฝังศพ เมนูเควสก็ได้กระพริบขึ้นอย่างถี่ๆมันเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่านี่คือหลุมศพที่เขากำลังตามหา

                นิคนำดอกไม้ออกมาจากช่องเก็บของ มันเป็นช่อดอกไม้ที่ป้าเบลได้เตรียมไว้ให้สามีที่ล่วงลับไปแล้ว ช่อดอกไม้ป่าแม้ว่าจะเหี่ยวเฉาลงไปบ้างแต่สีของดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ก็ยังคงทำให้นิครู้สึกว่ามันยังคงความงดงามและสดใส

                ชายหนุ่มบรรจงวางช่อดอกไม้ลงบนพื้นบริเวณหน้าหลุมศพอย่างแผ่วเบา ต่อมาเขาพนมมือแสดงความเคารพในแบบของชาวพุทธ มันเป็นอีกหนึ่งนิสัยที่นิคได้มาจากการเป็นเกมเมอร์ เขามักจะมีอารมณ์ร่วมกับเนื้อเรื่องในเกมเสมอๆ นิคเชื่อว่านิสัยเหล่านี้จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมส์ให้มากยิ่งขึ้น

                หลังจากวางช่อดอกไม้ข้อมูลของเควสก็เปลี่ยนไป โดยรายละเอียดของเควสนั้นบอกให้นิคกลับไปหาป้าเบลเพื่อรายงานภารกิจ

                อย่างไรก็ตามนิคไม่ได้ตรงกลับไปยังหมู่บ้านเบลลอคในทันที เขาเตร็ดเตร่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อล่ามอนสเตอร์เก็บระดับจนกระทั่งเช้า

               

                ช่วงเช้ามืดของวันใหม่ มันเป็นช่วงเวลาที่สายลมอ่อนๆได้พัดพาความสดชื่นของรุ่งอรุณให้ลอยฟุ้งไปทั่วทั้งทุ่งหญ้าที่แสนกว้างใหญ่ ภาพของหมู่บ้านเบลลอคในปัจจุบันไม่เหลือเค้าของความเงียบเหงาอยู่เลย เพราะในปัจจุบันหมู่บ้านแห่งนี้เต็มไปด้วยฝูงชนผู้เล่นเกือบหนึ่งพันที่กระจุกกันอยู่ภายใน เสียงของการพูดคุยมีให้ได้ยินอยู่ทั่วทุกมุมของพื้นที่ในหมู่บ้าน

                นิคยืนมองความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านเบลลอคอย่างเซ็งๆ เขาคิดว่ากลุ่มของผู้เล่นน่าจะมาถึงยังหมู่บ้านในช่วงสายของวัน แต่นี่เป็นเพียงเวลาเช้ามืดหมู่บ้านทั้งหมู่บ้านก็แน่นขนัดไปด้วยผู้เล่นแล้ว เขาเดินฝ่าฝูงชนของผู้เล่นเพื่อมุ่งตรงไปยังสวนสมุนไพรที่อยู่ท้ายหมู่บ้าน

                ในระหว่างทางผู้เล่นหลายคนมองมายังนิคอย่างสนอกสนใจ มันเป็นเพราะเครื่องแต่งกายเกือบทุกชิ้นของนิคดูแตกต่างจากผู้เล่นคนอื่นๆ เขาสวมเสื้อเกราะหนังที่ดูทนทาน มีถุงมือ รองเท้าและผ้าคลุม สิ่งเหล่านี้บ่งบอกได้ว่านิคสวมใส่อุปกรณ์ที่ไม่ใช่อุปกรณ์เริ่มต้นอีกต่อไปแล้ว โดยเฉพาะดาบของเขาที่เสียบอยู่บริเวณเข็มขัดด้านข้าง

                ดาบเกรดทั่วไปมักจะมีรูปร่างลักษณะคล้ายๆกันแต่ดาบของนิคนั้นกลับมีรูปแบบลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์นั่นทำให้ผู้เล่นที่เคยเล่นช่วงโคลสเบต้านั้นดูออกในทันทีว่าดาบของนิคนั้นไม่ใช่ดาบเกรดธรรมดาๆ มันจะต้องเป็นอุปกรณ์ระดับหายากขึ้นไปอย่างแน่นอน

                                “ เห้ ! นั่นมันดาบราชสีห์คลั่งที่ดรอปจากคิเมร่านี่นา !? ฉันเคยใช้มันในช่วงโคลสเบต้า ผู้เล่นคนหนึ่งอุทานขึ้น

                ประโยคดังกล่าวทำให้ผู้เล่นหลายคนหูผึ่ง สายตาหลายสิบมองตรงมายังชายหนุ่มคนดังกล่าวในทันที นิคเห็นดังนั้นจึงรีบแทรกตัวผ่านฝูงชนก่อนที่เขาจะตกเป็นเป้าสายตา มันไม่ใช่เพราะเขาหยิ่งแต่นิคไม่อยากจะเสียเวลาคอยตอบคำถามจากผู้เล่นที่อาจจะมีมาอย่างไม่รู้จบ เขาเป็นผู้เล่นโคลสเบต้าและเป็นผู้เล่นในปาร์ตี้ที่เคลียร์หอคอยได้เป็นปาร์ตี้แรก แน่นอนว่าถ้าผู้เล่นคนอื่นๆทราบ ความวุ่นวายอื่นๆจะตามมาซึ่งนั่นจะทำให้นิคต้องเสียเวลาตอบคำถามนู่นนี่ไปอีกนาน

                ใช้เวลาเพียงไม่นานนิคก็มาถึงยังบ้านหลังเก่าอันเป็นบ้านของหญิงชราที่มีนามว่าเบลล่า มันเป็นจุดๆหนึ่งในบริเวณท้ายหมู่บ้านที่มีความแออัดของผู้เล่นมากที่สุด ทั้งหมดนี้เป็นเพราะป้าเบลนั้นคือผู้คนของดินแดนที่สามารถมอบทักษะการกลั่นยาให้กับผู้เล่นได้

                 ผู้เล่นส่วนใหญ่มักจะไม่มองข้ามทักษะการกลั่นยาที่เธอมอบให้ ดังนั้นเมื่อผู้เล่นมาถึงพวกเขามักจะตรงมายังบ้านของป้าเบลเป็นสถานที่แรก

                 อย่างไรก็ตามในตอนนี้ไม่มีผู้เล่นคนใดได้เข้าไปด้านในเขตบ้านของหญิงชรา มันเป็นเพราะยังไม่ถึงเวลา 8 นาฬิกาซึ่งเป็นเวลาที่ป้าเบลจะเริ่มทำหน้าที่ของเธอ

                ผู้เล่นหลายร้อยยืนรอคอยเวลาที่ประตูรั้วไม้นี้จะถูกเปิดออก พวกเขาทำได้เพียงมองดูหญิงชรายืนเคี่ยวยาในหม้ออยู่ในบริเวณสวนหลังบ้านของเธอ

                นิคเบียดแทรกผู้เล่นจนกระทั่งเขาได้ยืนอยู่ติดบริเวณริมรั้วไม้ จากนั้นเขาตะโกน ป้าเบลครับ ! ”

                 เสียงตะโกนของนิคทำให้ผู้เล่นหลายคนหัวเราะด้วยความขบขัน พวกเขาหัวเราะให้กับความใสซื่อของชายหนุ่มผู้นี้ จะมีใครที่ไหนกันตะโกนเรียกชื่อ NPC เพื่อให้เปิดประตูให้ ข้อมูลจากผู้เล่นโคลสเบต้าทุกคนต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ป้าเบลจะมอบภารกิจของทักษะกลั่นยาในเวลาแปดโมงเช้าของวันถึงช่วงสองทุ่มเท่านั้น สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องที่เกมเมอร์ต่างก็รู้ดี NPCไม่มีวันที่จะแหกโปรแกรมคำสั่งของคอมพิวเตอร์

                แต่ผู้เล่นเหล่านี้คิดผิด . . . ป้าเบลล่าไม่ใช่ NPC เธอคือผู้คนของดินแดนและ  AGO ไม่ใช่เกมที่เหมือนกับเกมส์อื่นๆ

                หญิงชราหันมองมาตามเสียงเรียก เธอเพ่งมองใบหน้าของนิคด้วยดวงตาที่พร่ามัว แต่สุดท้ายแล้วดวงตาของป้าเบลก็เกิดประกายเล็กๆ เธอยิ้มดีใจคล้ายกับได้รับสิ่งดีๆจากเช้าวันใหม่

                                “ โอ้ ! เป็นเธอนั่นเอง เข้ามาสิๆ หญิงชราเอ่ย ในขณะเดียวกันเธอก็เดินจ้ำอ้าวมายังประตูรั้วไม้ด้วยความรวดเร็ว

                กลอนล็อคที่อยู่บนประตูรั้วไม้ถูกปลดออกท่ามกลางสายตาของผู้เล่นนับร้อย พวกเขาแทบไม่เชื่อในสิ่งที่เห็น มันเกิดขึ้นได้อย่างไร ??

 

---

        Nick Status Chap.4

: ตัวละคร :

     ชื่อ : Nick                                        อาชีพ : นักผจญภัย                         Lv. 13                      CP : 1322

:สถานะ:

 

  กำลัง :        29
  ว่องไว I :    50

  แข็งแกร่ง :  18

  เวทย์มนต์ :  9

  พรสวรรค์ : 0

 

   พลังชีวิต : 710                   พลังเวทย์มนต์ : 140

   พลังป้องกัน : 26                ต้านทานเวทย์มนต์ : 13

   พลังโจมตี : 360                โจมตีเวทย์มนต์ : 45

    Mspd : 115 %

ชื่อเสียง : 0

ผู้ติดตาม :0

  สถานะ : นักผจญภัย

  สงคราม : เป็นกลาง

       

      อยู่ในช่วงรีไรท์นะครับ ซึ่งตอนที่ปิดไว้เป็นของเก่า :) 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 93 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. #3756 62314838 (@62314838) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 กันยายน 2560 / 21:11
  cpคือค่าอะไรอ่ะ
  #3756
  0
 2. #3415 ดิวดิ้ว (@dew1232) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2560 / 01:29
  ชอบตรงมีการทำสเตตัสปัจจุบันให้ดูด้วยแหะ
  #3415
  0
 3. #3385 kik-kik-saranung (@watptr45) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2560 / 13:07
  เด็กเส้น 555
  #3385
  0
 4. #3014 eacho2 (@Eacho) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 09:24
  สำนวนเขียนดีครับ
  #3014
  0
 5. #2828 มูตี้ (@mutiie13) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 13:03
  ^_________^
  #2828
  0
 6. #2099 M SHARK (@nanaone) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 มกราคม 2560 / 11:34
  23มันเวลคิเมร่า
  #2099
  0
 7. #2071 N'mine Love (@mine_-8904567874) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 02:55
  เวล 23ไม่ใช่เหรอทำไมกลายเป็น13
  #2071
  0
 8. #2015 ไก่หลง (@mengaboys) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 03:58
  ไหนบอกว่าถ้าสู้กับมอนสเตอร์ lvl ห่างมากๆจะได้ exp น้อยลงไง ไหงถึงได้เยอะละเนี่ยรึว่าที่ได้นี่คือน้อยแล้ว?
  งง เอิ้กๆ
  #2015
  0
 9. #1836 โอเอ็มที่ร้าก (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 14 กันยายน 2559 / 20:20
  ใช่เรื่อง ที่จบที่ตีดาบ เสร็จไหมครับ อ่านหลายเรื่องตีกัน

  มึนๆอยู่
  #1836
  0
 10. #1828 ปฐพีเร้นลับ (@ttoo1515) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 14 กันยายน 2559 / 00:57
  ขอบคุณครับ นิคเอ๋ยรีบไปให้ไวเลย
  #1828
  0
 11. #1827 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 23:14
  สนุกดีครับ
  #1827
  0
 12. #1826 นักดาบคลั่งนิยาย (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 22:49
  นิคลืมเก็บสมุนไพรซะแล้ว เห็นว่าจะยกเค้าหมดสวน
  #1826
  1
 13. #1825 yamatano (@mitaino) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 22:34
  คนของดินแดน??
  ประมาณว่าเป็น AIอัจริยะ ของระบบเกมนั้น
  ใช่หรือเปล่าครับ

  พอดีผมไม่สันทัดกับคำศัพท์แนวเกมออนไลน์สักเท่าไหร่

  แต่งสนุกดีครับ
  รอตอนต่อไปนะครับ
  #1825
  2
  • 13 กันยายน 2559 / 22:46
   มันไม่ใช่ศัพท์เกมส์หรอกครับ NPC มันมาจาก Non-Player Charector ซึ่งมันก็คือชุดคำสั่งของคอมพิวเตอร์ที่มีรูปร่างภายนอกเป็นตัวการ์ตูน เวลาคนได้ยินว่า NPC ก็จะนึกถึงตัวละครที่ยืนอยู่ในหมู่บ้านคุยวนไปวนมาใช่ไหมล่ะครับ

   ซึ่งแตกต่างจาก NPC ในเกมส์ AGO ที่ผมเขียนให้พวกเขาถูกเรียกว่าผู้คนของดินแดนก็เพราะระบบอัลกอริธึมอัจฉริยะที่ทำให้ NPC พวกนี้มีความคิดอ่านเสมือนมนุษย์คนหนึ่ง ซึ่งผู้เล่นสามารถสร้างความประทับใจหรือสร้างปฏิสัมพันธ์เพื่อให้เข้าถึง event ต่างๆได้ยังไงล่ะครับ
   #1825-1
  • #1825-2 yamatano (@mitaino) (จากตอนที่ 6)
   14 กันยายน 2559 / 04:44
   อ๋อ
   เข้าใจหละ
   ขอบคุณที่อธิบายให้นะครับ
   #1825-2
 14. #1824 dynamicpink (@dynamicpink) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 22:31
  ขอบคุณครับ. สนุกมาก รีบมาต่อนะครับ
  #1824
  0
 15. #1823 ผู้มีปีก (@nameiceza) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 22:27
  จะได้ไปฝึกเหมือนภาคที่แล้วปะครับ
  #1823
  2
 16. #1821 rusie (@silosaya) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 22:22
  ถ้ามี >55 ชั้น ของระดับ B ถือว่ามากไปแต่ถ้าดูจากเลเวลถือว่าอนุโลมได้ครับ
  #1821
  0
 17. #1819 ppoi03 (@ppoi03) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 21:45
  ขอบคุณครับ
  #1819
  0
 18. #1816 oilthai123 (@oilthai123) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 09:32
  อ่านยังไง
  #1816
  0
 19. #1643 mag 77 (@mag77) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2558 / 02:03
  เล่าเรื่องเร็วรวบไปหน่อยนะครับ บรรยายน้อยไปนิด เนื้อเรื่องสนุกดีแล้วครับ จะติดตามต่อไปเรื่อยๆครับ
  #1643
  0
 20. #1330 Zen_Darkness (@ghostbsd) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 28 เมษายน 2558 / 10:17
  1 Comment : 1 heart power Thank-you Writer
  #1330
  0
 21. #1044 Katana (@hiddenblade) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 / 06:43
  มีคนบอกว่าSAOอีกละ มันมีจุดเหมือนอยู่จริงแต่ก็แค่ไม่กี่ส่วน พวกนี้เคยอ่านนิยายsaoกับบ้างใหมเนี่ย ไม่เคยอ่านชัว
  #1044
  4
  • #1044-3 lilimu_kiss_ (@lilimu_kiss_) (จากตอนที่ 6)
   14 กันยายน 2559 / 02:51
   SAO เป็นนิยายถูกแล้วครับ -.-
   #1044-3
  • #1044-4 Amto2013 (@Amto2013) (จากตอนที่ 6)
   19 กุมภาพันธ์ 2560 / 08:56
   Sao มีทั้งอนิเมะ และนิยายครับ มังงะยังมีเลย--
   #1044-4
 22. #740 Shadow Comment (@-rare-) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 18:19
  อาชีพๆๆๆ
  #740
  0
 23. #539 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2557 / 15:46
  น่าสนุกดี
  #539
  0
 24. #513 annaaa (@anna_anna) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2557 / 09:50
  มาอัพต่อเร็วๆน้า
  #513
  0
 25. #412 Shadow33 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2557 / 01:32
  ลุยคนเดียว จะรอดหรือนี่?
  #412
  0