Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 67 : Ep.2 Chapter 6

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11444
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 73 ครั้ง
  3 พ.ค. 60

                                                                                             Chapter 6

 

                ดวงตาของนิคเปิดกว้างด้วยความรู้สึกที่ไม่อยากจะเชื่อ สิ่งที่อยู่ภายในกล่องไม้คือดาบขนาดยาวประมาณ 1.2 เมตร มันถูกหุ้มด้วยฝักดาบสีดำที่สลักด้วยลายเส้นสีทองซึ่งมีลวดลายคล้ายกับเปลวไฟสลักไว้อย่างสวยงามและประณีต สิ่งที่น่าอัศจรรย์ที่สุดก็คือออร่าสีฟ้าอ่อนๆที่เรืองออกมามันทำให้นิคสามารถคาดเดามูลค่าที่เกินจินตนาการของดาบเล่มนี้ได้ในแทบจะทันทีแม้ว่าเขาจะยังไม่ได้ตรวจดูรายละเอียดของไอเท็มก็ตาม

                เพียงแค่จ้องมองนิคก็รู้สึกถึงอำนาจการตัดของคมดาบที่ซ่อนอยู่ในฝัก มันเหมือนกับว่าคมของดาบเล่มนี้สามารถตัดผ่านฝักดาบออกมาได้ทุกเมื่อ

                ออร่าที่เอ่อล้นออกมาจากไอเท็มคือสิ่งหนึ่งที่สามารถชี้วัดเกรดของไอเท็มชิ้นนั้นๆ ในช่วงโคลสเบต้าของเกมแอจไจล์ออนไลน์นิคมีโอกาสได้เห็นอุปกรณ์ที่มีออร่าเรืองออกมาเพียงไม่กี่ชิ้น ซึ่งแต่ละชิ้นนั้นแน่นอนว่าเป็นไอเท็มที่มีระดับสูงกว่าไอเท็มล้ำค่าระดับ S หากกล่าวถึงไอเท็มล้ำค่าที่มีระดับมากกว่า S แล้วล่ะก็ในตอนนั้นมีเพียงแค่สามชิ้นที่ผู้เล่นมีโอกาสได้ยลโฉมแน่นอนว่าคุณสมบัติของไอเท็มล้ำค่าระดับ S นั้นสามารถเปลี่ยนผลของการสู้รบ

                นิคเชื่อว่ามูลค่าของไอเท็มล้ำค่าระดับ S นั้นมากพอที่จะพลิกชีวิตของผู้ที่ครอบครองมัน มีเศรษฐีมากมายที่เล่นเกมแอจไจล์ออนไลน์ซึ่งเป็นเกมโลกเสมือนยอดฮิตอันดับหนึ่งของโลกในตอนนี้ กลุ่มคนเหล่านี้พร้อมที่จะจ่ายไม่อั้นเพื่อที่จะให้ได้ครอบครองสุดยอดไอเท็ม

                มือของนิคสั่นเทาเมื่อเขาค่อยๆเอื้อมมือของเขาไปสัมผัสที่ตัวดาบ มันอาจจะดูไร้มารยาทแต่ในปัจจุบันนิคได้มองข้ามเรื่องเหล่านั้นไปแล้ว

:: ดาบเพลิงอสูรศักดิ์สิทธิ์ ::

: Divine Demon Flame Sword :

  

 ล้ำค่า ระดับ : S.s                                                                                                                     CP : 3,000

 ความต้องการ : Lv > 60

 รายละเอียด ดาบเพลิงอสูรศักดิ์สิทธิ์คือดาบที่ถูกตีขึ้นโดยช่างตีดาบหญิงเอเลน่าผู้ที่ได้รับสืบทอดเทคนิคการตีดาบมาจากช่างตีดาบในตำนาน ด้วยอำนาจของเหล็กประกายดาวที่ถูกหลอมในเพลิงอสูรศักดิ์สิทธิ์ทำให้ดาบเล่มนี้มีความแข็งแกร่งและความคมที่มากพอจะตัดท้องฟ้า ผ่านการหลอมและการลงค้อนมากกว่าสามพันครั้งในที่สุดดาบเพลิงอสูรศักดิ์สิทธ์ก็ได้ปรากฏขึ้นในแอจไจล์

    คุณสมบัติ : พลังโจมตี + 800 , กำลัง + 90 , ว่องไว + 90  , มองข้ามเกราะป้องกัน 20 %

    ความสามารถพิเศษ : เพลิงอสูรศักดิ์สิทธิ์ (เพิ่มพลังโจมตี 20% ให้กับผู้ใช้เป็นเวลา 5 นาที ) ระยะเวลานับถอยหลัง 1 ชั่วโมง

:::

 

                                ให้ตายเถอะ ! ดาบเล่มนี้เพิ่มพลังโจมตีถึง 1,700 หน่วย แถมยังมองข้ามการป้องกันถึง 20% อีกทั้งยังมีเพลิงอสูรศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นสกิลพิเศษที่เพิ่มพลังโจมตีของผู้ใช้ 20% ด้วยเจ้านี่และค่าสถานะของฉันในปัจจุบันฉันสามารถฆ่าแทงค์เกอร์เลเวล 70 ที่สวมใส่อุปกรณ์ชั้นยอดได้ด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียวหรือสองครั้ง นิคโพล่งขึ้นภายในใจด้วยความตื่นตะลึง รายละเอียดของดาบเล่มนี้ถ้าหากถูกเผยแพร่ออกไปมันจะสามารถเขย่าจิตใจของผู้เล่นทั่วทั้งโลกให้อิจฉาจนกลายเป็นบ้า

       **( ค่ากำลัง 1 หน่วย = พลังโจมตี 10 )

                                มันเป็นดาบที่ยอดเยี่ยม นิคเอ่ยขึ้นในขณะที่เขาจ้องมองดาบตรงหน้าอย่างไม่วางตา เขาไม่อยากจะเชื่อว่านี่จะเป็นไอเท็มล้ำค่าระดับ S.s ชิ้นแรกของเขา

                อิกูรัสไม่ได้เอ่ยสิ่งใด เห็นสีหน้าตะลึงงันของชายหนุ่มเขาเพียงแค่พยักหน้าอย่างเงียบๆ มันเป็นดาบที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน เพราะนี่คือผลงานชิ้นเอกที่ภรรยาของเขาได้สร้างเอาไว้ก่อนที่นางจะเสียชีวิตลงด้วยวัยชรา

                                นี่เป็นผลงานที่แม่ของข้าภาคภูมิใจกับมันมาก ในตอนนี้มันเป็นของท่านแล้ว อาเวล่าเอ่ยเสริม เธอไม่ได้รู้สึกสูญเสียเมื่อได้มอบดาบเล่มนี้ให้คนแปลกหน้าเพราะบุคคลผู้นี้เป็นถึงตัวแทนของเผ่าพันธุ์ผู้กุมชะตาอนาคตของเผ่าพันธุ์อสูรอีกทั้งเขายังเป็นผู้ที่ช่วยชีวิตเธอไว้อีกด้วย การที่พ่อของเธอตัดสินใจมอบดาบเล่มนี้ให้กับชายผู้นี้อาเวล่าเองก็เห็นด้วย

                                ขอบคุณมากนิคโค้งขอบคุณอย่างสุภาพ เขาไม่คิดว่าช่วงเวลาที่เขาจะได้ครอบครองไอเท็มล้ำค่าระดับสูงกว่า A นั้นจะมาถึงเร็วเพียงนี้ แม้ว่าจะยังมีไอเท็มระดับอื่นๆที่เหนือกว่าล้ำค่าอยู่อีกแต่ในปัจจุบันนิคเชื่อว่า ไอเท็มล้ำค่าระดับ S.s เป็นหนึ่งในไอเท็มที่มีระดับความหายากมากที่สุดใจ AGO

[ แวะทำความเข้าใจเกี่ยวกับระดับไอเท็มกันสักนิด เผื่อผู้อ่านบางท่านอาจจะลืม ไอเท็มใน AGO แบ่งระดับความหายากออกเป็น ทั่วไป ล้ำค่า เวทย์มนต์ โบราณ ตำนานและหนึ่งเดียว ความหายากคือสิ่งที่ชี้วัดมูลค่าของไอเท็ม อย่างไรก็ตามไอเท็มทุกชิ้นจะมีเกรดของมัน ซึ่งเกรดของไอเท็มแบ่งออกเป็น D , C , B , A , S , SS ในเกรด S และ SS แบ่งแยกย่อยออกเป็น S.A S.s S.SS , SS.A SS.s SS.ss  เกรดของไอเท็มเป็นเพียงสิ่งที่ชี้วัดคุณภาพของไอเท็ม แม้ว่าจะมีผู้เล่นที่ครอบครองไอเท็มระดับ หายาก เกรด SS.ss แต่ความสามารถของไอเท็มชิ้นดังกล่าวจะไม่สามารถเทียบเท่าได้กับไอเท็มที่มีความหายากที่สูงกว่า ]

                นิคมองดาบที่อยู่ในมือด้วยสายตาหลงใหล ดาบเล่มนี้ถ้าหากถูกนำเข้าสู่การประมูลมันจะมีมูลค่ามากพอที่จะทำให้นิคสามารถซื้อคอนโดระดับกลางในแถบชานเมืองได้ในทันที อย่างไรก็ตามแม้ว่านิคจะขาดแคลนทุนทรัพย์แต่เขาก็ไม่ใช่คนที่จะปล่อยให้ความโลภอยู่เหนือกว่าความตั้งใจ

                ดาบเล่มนี้จะช่วยเสริมศักยภาพความแข็งแกร่งให้กับตัวละครของนิคอย่างมากมาย ด้วยพลังโจมตีที่บวกเพิ่มเข้ามาการฆ่ามอนสเตอร์เลเวลหนึ่งร้อยกลางๆจะเป็นงานที่ง่ายสำหรับนิค เขาตัดสินใจที่จะใช้มันไปจนกว่าจะสามารถหาอาวุธที่ดีกว่านี้

                นิคชักดาบเพลิงอสูรศักดิ์สิทธิ์ออกมาจากฝักที่ผนึกคมของมันไว้ ในทันทีใบมีดที่เป็นโลหะโปร่งแสงสีฟ้าครามก็ได้ปรากฏขึ้นในสายตาของเขา

                ใบดาบนั้นเรียบเนียนและดูเปราะบางอย่างมากแต่ทว่านิคกลับไม่รู้สึกถึงความเปราะบางของมันเลย ในทางกลับกันนิคกลับรู้สึกว่าใบดาบนี้แข็งและยากที่จะทำให้มันบิ่นหรือหัก หากไม่ใช่ดาบที่เกิดจากโลหะที่ดีกว่าก็เป็นเรื่องยากที่จะทำให้คมดาบของดาบเล่มนี้มีมลทิน

                                “ แกจะเป็นคู่หูของฉันไปสักระยะหนึ่ง . . . ” นิคพึมพำพร้อมกับลูบใบดาบด้วยความทะนุถนอม

                หลังจากที่นิคได้รับของขวัญและของตอบแทนจากการกระทำของเขา ช่วงเวลาที่เขาจะได้เริ่มต้นการเดินทางก็ได้มาถึงในที่สุด

                                ขอบคุณพวกท่านอีกครั้งที่ต้อนรับข้าอย่างดี นิคเอ่ยขอบคุณอย่างนอบน้อม มันเป็นมารยาทที่เขาต้องกระทำเพื่อความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คนของดินแดน

                                ขอให้ท่านโชคดีกับการเดินทาง อาเวล่าจะเป็นผู้นำพาท่านจนไปถึงแนวป่าทางทิศตะวันตก อิกูรัสเอ่ยก่อนที่จะโค้งคำนับให้กับนิค

                นิคพยักหน้าและหันมองไปยังหญิงสาวครึ่งมนุษย์ที่ตอบรับการมองของเขาด้วยรอยยิ้มแก่นแก้ว หลังจากที่อาเวล่าทราบว่านิคนั้นเป็นถึงตัวแทนของเผ่าพันธุ์ก็ทำให้เธอสงบเสงี่ยมและมีมารยาทมากขึ้น อย่างไรก็ตามด้วยวัยของเธอทำให้เธอนั้นไม่สามารถเก็บซ่อนความซุกซนของเธอได้

                                ท่านอยากจะเดินไปหรือว่าอยากจะใช้ทางลัดอาเวล่าเอ่ยถามในขณะที่เธอยังคงรอยยิ้มซุกซนเอาไว้

                                ข้าชอบทางลัด นิคเอ่ยตอบอย่างไม่ต้องคิด เวลาทุกนาทีมีค่าสำหรับเขา ยิ่งในตอนนี้เขาได้อยู่ในโลกแอจไจล์ที่แท้จริงด้วยแล้ว มันเป็นเหมือนกับด่านโบนัสที่มีเวลานับถอยหลัง นิคต้องพยายามเก็บเกี่ยวทุกอย่างให้ได้ก่อนที่ผู้เล่นจำนวนมากจะทะลักเข้ามาสู่แอจไจล์

                อาเวล่ายิ้มกว้างก่อนที่นางจะเอ่ยพร้อมกับหัวเราะในลำคอ เช่นนั้นข้าต้องขอเสียมารยาทแล้ว

                เอ่ยสิ้นแขนอันเรียวยาวทั้งสองข้างของอาเวล่าก็กลายเป็นคู่ปีกนกสีน้ำเงินเข้ม เธอกระโจนร่างขึ้นไปในอากาศก่อนที่จะโฉบจับร่างของนิคด้วยอุ้งเท้าของเธอ

                แม้ว่าการกระทำดังกล่าวจะดูรุนแรงแต่อุ้งเท้าของอาเวล่านั้นไม่ได้สร้างความเจ็บปวดให้แก่นิคเลยแม้แต่น้อย มันเต็มไปด้วยความระมัดระวังและอ่อนโยน

                นิคกลายเป็นเหวอ ท้องน้อยของเขาวูบเสียวและหัวใจของเขาสั่นจากการเคลื่อนที่โดยฉับพลัน ร่างกายของนิคลอยขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างรวดเร็วในขณะที่อุ้งเท้าของอาเวล่าจับเขาเอาไว้แน่น

                                ถ้าจะพาบินก็ช่วยบอกข้าสักนิดได้ไหม ! ” นิคตะโกนแข่งกับเสียงของสายลม เขามีน้ำโหนิดๆแต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่เลวร้ายเพราะทิวทัศน์บนนี้สวยงามมาก

                ด้วยความสูงในปัจจุบันนิคสามารถมองเห็นดินแดนลับแลที่ซึ่งถูกเรียกว่าเผ่าครึ่งอสูรได้อย่างเต็มตา เขาเห็นหินผาสูงชันที่รายล้อมดินแดนแห่งนี้พร้อมกับน้ำตกมากกว่าสามสายที่ไหลออกมาจากซอกหินที่อยู่บนหน้าผา เมื่อมองไปที่เท้านิคสามารถเห็นต้นสนยักษ์และพื้นที่สีเขียวชะอุ่มที่รายล้อมมันอยู่ ถัดไปไม่ไกลยังมีที่อยู่อาศัยหลากหลายรูปร่างอีกทั้งนิคยังเห็นสิ่งมีชีวิตครึ่งมนุษย์ไม่ต่ำกว่าร้อยที่กำลังทำกิจวัตรประจำวันของแต่ละคน

                อาเวล่าพานิคบินขึ้นสูงมากเพราะความสูงชันของหน้าผาทำให้เธอต้องไต่ระดับความสูงเพื่อที่จะบินข้ามมันไป ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีนิคก็ได้บินข้ามพ้นแนวผาสูง เขาได้เห็นผืนป่าสีเขียวขจีที่ทอดยาวไปไกลสุดลูกหูลูกตา มันเป็นเหมือนกับมหาสมุทรสีเขียวครามที่ดูเหมือนว่าจะไม่มีขอบเขตพื้นที่ที่แน่ชัด

                                เจ้าพาข้าไปส่งที่เผ่ากากุนตาเลยไม่ได้เหรอ ? ” นิคตะโกนถาม

                                ข้าอยากที่จะพาท่านไป แต่ท้องฟ้าไม่ได้มีแค่เรา ข้าไปไกลจากเผ่าครึ่งอสูรมากไม่ได้ อาเวล่าเอ่ยตอบ แม้ว่าท้องฟ้าที่กว้างใหญ่นั้นจะถูกยกให้เป็นสัญลักณ์แทนความอิสระเสรี แต่สำหรับแอจไจล์ท้องฟ้าไม่ใช่สถานที่ที่มีเสรีภาพ ในโลกที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์และสัตว์ประหลาดสถานที่ที่เรียกว่าท้องฟ้านั้นมีอันตรายมากพอๆกับพื้นดิน

                นิคไม่ได้เอ่ยตอบแต่เขาพยักหน้าอย่างเข้าใจ เขามีประสบการณ์จากโลกแฟนตาซีเสมือนจริงจากการเล่นเกม เขารู้ว่าบนท้องฟ้านั้นไม่ได้มีเพียงแค่นก ในโลกของแอจไจล์นี้อาจจะมีสัตว์ประหลาดมากมายที่บินได้ซุกซ่อนอยู่ มันไม่ดีแน่ถ้าหากอาเวล่าถูกโจมตีกลางอากาศเพราะนิคจะไม่มีสิทธิ์ได้ตอบโต้หรือว่าวิ่งหนีเลย ด้วยความสมจริงของระบบในแอจไจล์นิคเชื่อว่าถ้าหากเขาร่วงหล่นลงไปด้วยความสูงระดับนี้ละก็มีเพียงจุดเซฟเท่านั้นที่รอเขาอยู่

                เมื่อข้ามพ้นเขตหน้าผามาได้ระยะหนึ่งอาเวล่าก็ส่งนิคลงบนพื้นดินอย่างนิ่มนวล เขาปรากฏตัวขึ้นภายในป่าซึ่งดูเหมือนว่ามันจะเป็นจุดปลอดภัยเพราะในระยะสายตานิคเห็นสัตว์กินพืชมากมายที่มารวมตัวกันอยู่ในแถบนี้

                                ขอบคุณเจ้ามาก นิคเอ่ยขอบคุณให้กับการขนส่งที่รวดเร็วของอาเวล่า หากไม่มีปีกของเธอนิคเองก็ไม่ทราบว่าเขาจะต้องใช้เวลานานแค่ไหนในการเดินทางข้ามหน้าผาที่ใหญ่ยักษ์นี้

                                ถือเป็นเกียรติของข้าที่มีโอกาสได้รับใช้ท่าน อาเวล่าใช้มือของเธอแนบหน้าอกก่อนที่จะถอนสายบัวอย่างอ่อนช้อย

                                เอาล่ะ ถึงเวลาที่ข้าต้องไปแล้ว นิคเอ่ยพร้อมกับทอดสายตามองไปทางด้านทิศตะวันตกด้วยความมุ่งมั่น

                                ขอให้ท่านโชคดีกับการเดินทาง ท่านต้องดูรายละเอียดบนแผนที่ให้ดี ป่าของดินแดนแอจไจล์โบราณนั้นกว้างใหญ่และอันตรายกว่าป่าของทวีปอื่นๆมากนัก อาเวล่าเอ่ยเตือนและอวยพรด้วยความเป็นห่วง

                นิคพยักหน้าอย่างใส่ใจ เขาพอจะเข้าใจถึงความอันตรายในป่าดีหลังจากที่เขาเคยมีประสบการณ์ภายในป่าของดินแดนแอจไจล์โบราณมาแล้ว
                หลังจากนั้นนิคเดินหายเข้าไปภายในป่าลึก อาเวล่าก็ได้ยืนรอส่งผู้มีพระคุณของเธอจนกระทั่งร่างของเขาลับหายไปท่ามกลางหมู่แมกไม้

                                “ เจ็ดร้อยกิโลเมตรงั้นเหรอ ดูเหมือนว่าระยะทางจริงจะมากกว่านั้น ฉันไม่สามารถเดินเป็นเส้นตรงสู่เผ่ากากุนตาได้เพราะเส้นทางนั้นถูกขวางกั้นโดยเผ่าของมอนสเตอร์ถึงสองเผ่า นิคพึมพำในขณะที่เขาศึกษาดูแผนที่ตามคำแนะนำของอาเวล่า ต้องขอบคุณแผนที่ที่อิกูรัสได้มอบให้เขา มันเป็นแผนที่ที่มีความละเอียดสูงซึ่งทำให้การเดินทางของนิคเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น
               
                “ เจ้าไม่ต้องกังวลเรื่องเส้นทาง นับจากนี้ข้าจะเป็นผู้ชี้นำเจ้าตามพันธะสัญญาที่ทำไว้กับจอมราชันย์อสูร เสียงอันทรงอำนาจดังขึ้นในหูของนิคพร้อมๆกับการปรากฏตัวของร่างจำแลงราชามังกร

                                โอ้ ! มันถึงเวลาแล้วสินะที่ท่านจะได้ทำตัวให้มีประโยชน์สักที นิคพูดลอยๆขึ้น เขาไม่ได้จริงจังกับคำพูดเพียงแค่อยากมองเห็นอารมณ์ด้านอื่นๆของราชามังกรเพียงเท่านั้น

                ได้ยินเช่นนั้นราชามังกรก็มีน้ำโหนิดๆ ภายใต้ใบหน้าที่งดงามไร้ที่ติของชายวัยกลางคนกลับปรากฏรอยหยักแน่นของคิ้ว

                                อย่างน้อยเจ้าก็แข็งแกร่งขึ้นเพราะมีฌานอสูรเช่นข้า เจ้าจะกล่าวหาว่าข้าไม่ได้ทำประโยชน์อันใดให้กับเจ้าเลยไม่ได้ ! ”

                                ฮ่ะๆ ข้าขออภัยด้วยที่เสียมารยาท ข้าไม่คิดว่าตัวละครที่สุขุมเยือกเย็นเช่นท่านจะโมโหได้ง่ายถึงเพียงนี้ นิคเอ่ยพลางหัวเราะ

                ราชามังกรได้แต่แค่นเสียงต่ำในลำคอ ฮึ่ม ! ด้วยนิสัยของมังกรเช่นข้าไม่ชอบให้ผู้ใดมากล่าวหาหรือดูถูก ถ้าหากไม่ใช่เพราะพันธะสัญญาที่ข้าทำไว้กับจอมราชันย์อสูรข้าจะไม่เหลียวแลเจ้าสักนิด
                                “ ข้าทราบแล้ว ข้าจะระวังคำพูดของข้าไว้ ข้าแค่อยากจะสานความสัมพันธ์กับท่านให้มากขึ้น นิคเอ่ยด้วยรอยยิ้มจริงใจ มันเป็นความจริงที่ว่านิครู้สึกผูกพันกับอาเวล่ามากกว่าราชามังกรเสียอีกทั้งๆที่ราชามังกรนั้นเป็นถึงฌานอสูรที่อยู่กับเขาตลอดเวลา อย่างไรก็ตามนิควางแผนไว้ว่านับจากนี้เขาจะเพิ่มการมีปฏิสัมพันธ์กับราชามังกรให้มากขึ้น เขาหวังว่าเมื่อความสัมพันธ์ของเขากับราชามังกรมีมากพอเขาอาจจะได้รับภารกิจที่มีผลตอบแทนสูง !

                                หึ เจ้าอยากสนิทสนมกับข้าแต่กลับเริ่มต้นด้วยการหาเรื่องข้างั้นรึ ? ”

                ได้ยินคำพูดของราชามังกรนิคก็ได้แต่ยิ้มแห้งๆ เอาล่ะๆ ข้าต้องการคำชี้นำจากท่านราชามังกรผู้ยิ่งใหญ่ ได้โปรดเมตตานักผจญภัยตัวเล็กๆอย่างข้าด้วยเถิด

                นิคตลบหลังด้วยคำหวานซึ่งดูเหมือนว่ามันจะได้ผล อืม . . . ความนอบน้อมเป็นสิ่งที่ดี เจ้าจะเป็นสหายน่าคบหาถ้าหากรักษาสิ่งนี้ไว้ ราชามังกรยืดตัวขึ้นอย่างภาคภูมิพร้อมกับเอ่ยด้วยสีหน้าพึงพอใจ

                                ก่อนที่เจ้าจะไปยังเผ่ากากุนตาเจ้าต้องเตรียมความพร้อมเสียก่อน ด้วยความแข็งแกร่งในปัจจุบันของเจ้าไม่เพียงพอที่จะไปถึงส่วนที่ลึกที่สุดของสุสาน

                ได้ยินเช่นนั้นดวงตาของนิคก็แวววาวขึ้น จากคำพูดของราชามังกรนิคได้พบกับข้อมูลใหม่ สุสานคือสถานที่ที่รอเขาอยู่เมื่อไปถึงเผ่ากากุนตา อย่างไรก็ตามคำพูดที่ล่อตาล่อใจนิคมากที่สุดก็คือคำพูดในส่วนแรกของราชามังกร ขาดความแข็งแกร่ง ! ต้องเตรียมความพร้อม ! นี่อาจจะหมายความว่าราชามังกรกำลังวางแผนที่จะเพิ่มระดับเลเวลให้กับเขา !?
                                “ ได้โปรดชี้นำข้า ! ” นิคโพล่งขึ้นด้วยความตื่นเต้น

                                ไม่ห่างจากเผ่าฮิวฟร็อกมีถ้ำเล็กๆซ่อนอยู่ ที่นั่นคือดินแดนของปีศาจนามว่า เฟธอร์น หากเจ้าไปที่นั่นข้าเชื่อว่าเจ้าจะได้มีโอกาสพัฒนาฝีมือของตัวเจ้าเอง อีกทั้งปีศาจตนนั้นยังติดค้างจอมราชันย์อสูรอยู่ไม่น้อย เจ้าอาจจะได้รับโชคลาภที่ดีจากมัน . . . ”

                นิคออกเดินทางในแทบจะทันที โชคลาภและการพัฒนาคือสิ่งที่ขับเคลื่อนนิค ภายใต้แรงผลักดันจากคำสองคำนิคกลายเป็นเครื่องจักรที่มุ่งหน้าสู่จุดหมายอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย . . .


---

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 73 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 19:58
  สู้ต่อไป
  #3541
  0
 2. #3321 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 21:51
  ขอบคุณค่ะ
  #3321
  0
 3. #3083 MojRiSad (@MojRiSad) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2560 / 23:15
  งง นิดหน่อยตรงเกรดอาวุธ ไม่ใช่ว่าSS.ss  มันเหนือสุดแล้วหรอ ยังมีสูงกว่านี่?


  หรือว่าSS.ss คราสเวล30  เป็นรอง S.A คราสเวล60หรอครับ
  #3083
  6
  • #3083-5 DarkNightWar (@DarkNightWar) (จากตอนที่ 67)
   4 พฤษภาคม 2560 / 09:44
   ถ้ายิ่งหายากออฟชั่นอาวุธก็จะดี
   #3083-5
  • #3083-6 DarkNightWar (@DarkNightWar) (จากตอนที่ 67)
   4 พฤษภาคม 2560 / 09:45
   แต่ถ้า หายากแต่ เกรด D
   ผมว่าคงสู้ทั่วไป SS.ss ไม่ได้มั้ง
   (อันนี้ คหสต. นะ ไม่แน่ใจ)
   #3083-6
 4. #3082 KARENA (@karena) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2560 / 21:54
  โอ้ววววว การผจญภัยของนิคกำลังจะเริ่มแล้ว //รู้สึกว่ามันเริ่มมานานแล้วนะ 55
  #3082
  0
 5. #3079 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2560 / 21:08
  มันช่าง...
  #3079
  0
 6. #3078 secret shadow (@shadowangle) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2560 / 20:48
  ว้าว...จิ้นได้ไหม...ราชามังกรxนิค---//โดนไรต์เตอร์ตรบตัว
  #3078
  0
 7. #3075 RealRD (@RealRD) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2560 / 16:37
  สายตาของรีดสั่นไหวเมื่อเขาค่อยๆ เอื้อมมีไปที่เม้าส์  มันอาจดูไร้มารยาทแต่ในปัจจุบันรีดได้มองข้ามเรื่องนั้นไปแล้ว  เมื่อเหลือบมองไปที่บรรทัดสุดท้าย  รีดตะโกนก้องภายในใจอย่างเหลืออดว่า.............

  โคตรสั้นเลย
  #3075
  1
  • #3075-1 Rose Teara (@nice2547) (จากตอนที่ 67)
   3 พฤษภาคม 2560 / 20:35
   โห เป็นการติที่สร้างสรรค์มากเลยค่ะ!!!
   #3075-1
 8. #3068 ง่วงทั้งวัน (@Minerrian) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2560 / 01:04
  บอกเลยแค่เห็นว่าสปอยผมนี้กดบุ๊คมาดไว้และกดออก 5555+
  #3068
  0
 9. #3064 KARENA (@karena) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2560 / 09:26
  โหะๆ ค้างได้อีก 555 ขอบคุณค่ะไรท์ รอๆนะค้าบบบ
  #3064
  0
 10. #1435 Ya temp Talons (@nomsod43) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2558 / 23:06
  ไอ้ที่นิค มันมาทำน่าจะเป็น การมาสร้างอาวุธที่สนามรบ ชัว!! เขาบอกว่าสถานที่ก็เป็นปัจจัย
  #1435
  1
 11. #1434 TrollKing (@mollstam) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2558 / 23:05
  โคตรระแวงกลัวไรท์หายย 55555 ตั้งแต่อ่านนิยายเกมออนไลน์มีเรื่องนี้ละที่สนุกสุด เป็นแนวที่ชอบมากเลย
  #1434
  0
 12. #1430 DarKAEgiS (@DarKAEgiS) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2558 / 10:57
  ขอบคุณมากครับ
  #1430
  0
 13. #1428 Nut Retspect (@torasr2600) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2558 / 17:05
  ถ้าตอนหลังนิคโดนอาวุธที่ตนเองเคยประมูลไปย้อนกลับมาฆ่าตัวเอง ผมจะสมน้ำหน้ามันเป็นคนแรกเลย เหอะๆ โง่ชิบเป๋ง
  #1428
  1
  • #1428-1 EDZero (@deadspawn05) (จากตอนที่ 67)
   6 พฤษภาคม 2558 / 20:46
   นิคเขาไม่ได้โง่ครับ แค่อาวุธมันไม่ตรงกัยสายเท่านั้นเอง นิค เป็นสายนักดาบ <br /> อาวุธทีนิคขายไปเป็นสายเรนเจอร์ครับ(หรือสายนักฆ่าหว่า -_-") =__,=
   แต่ว่า นิคนั้นยังมีสกิลพิเศษอยู่นั้นคือ 'สกิลพระเอก' ยังไงเล่า!!

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 6 พฤษภาคม 2558 / 20:47
   #1428-1
 14. #1425 ปฐพีเร้นลับ (@ttoo1515) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2558 / 11:24
  เอาที่ไรต์สบายใจเลย บ่ายสองก็บ่ายสอง
  #1425
  0
 15. #1424 PrasitPP (@prasitpp001) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2558 / 10:40
  ไรเตอร์ไปเปลี่ยนตอนที่ 61 ลดคลาสอาชีพของทุกคนจากคลาส 3 เหลือคลาส 2 สินะครับ
  แต่ขอบอกอะไรนิดนึง ไรเตอร์ยังเปลี่ยนไม่ครบทุกจุดนะครับ มีอยู่จุดนึงในตอนที่ 61 ที่ยังเป็นคลาส 3 อยู่ครับ


  ที่แท้ไรเตอร์เอาดาบกลืนวิญญาณมาให้อูโนสใช้นี่เอง อูโนสเลเวลเกิน 180 แน่นอน ย่อมใช้ดาบได้
  แต่เลเวลของอูโนสมันเพิ่มขึ้นได้ด้วยหรือครับ ในตอนที่ 38-39 บอกว่าอูโนสเลเวล 300 เองนี่นา
  หรือว่าเลเวลจริงของอูโนสคือ 350 แต่ตอนที่โดนนิคฆ่าเลเวลโดนจำกัดไว้ที่ 300 ครับ
  #1424
  1
  • 6 พฤษภาคม 2558 / 14:06
   ผมว่าพิธีกร ต้องเมาแน่ๆเลยครับ อูโนสเลเวล 300 นะครับ เดวผมต้องเรียกมาคุยซักหน่อยแล้ว

   (ฮ่าๆ ขอโทษครับ เลินเล่อ อีกแล้ว T^T)
   #1424-1
 16. วันที่ 6 พฤษภาคม 2558 / 10:11
  บ่ายสองตอนมืดสินะ หิๆๆๆ เล่นกับตุ๊กตาบูดูหน่อยไหม
  #1423
  0
 17. #1422 katanaaaaa (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2558 / 10:07
  เอาแล้วไงนิคจะเจอกับอาวุธที่มันขายให้กับชาวบ้านแล้ว ไรต์ผมสงสัย ราชามังกรหายไปอยู่ที่ใหน แล้วเทพอสูรตนแรกไปอยู่แห่งหนใด ตั้งแต่ตอนก็ไม่โพล่ออกมาอีกเลย หรือ เป็นแค่ตัวประกอบครับ
  #1422
  1
  • #1422-1 bloodblue2 (@bloodblue) (จากตอนที่ 67)
   6 พฤษภาคม 2558 / 12:59
   ราชามังกรโดนตัวธาตุแสง(จำชื่อไม่ได้)ดึงไปขังไว้ในมิติรอนิคไปช่วยครับ
   #1422-1
 18. วันที่ 6 พฤษภาคม 2558 / 09:54
  ซึ้งใจแปบ อดหลับอดนอนมาอัพให้ ฮ่าๆๆๆ ขอบพระคุณมากมายครับผม
  #1421
  0
 19. #1420 อ้นคุง_ (@aonkung30) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2558 / 07:18
  2.16 หึหึ เป๊ะเวอร์ 
  #1420
  0
 20. วันที่ 6 พฤษภาคม 2558 / 01:18
  หายเงียบไปกับสายลมและแสงแดดยามเย็น โด่ววว สาปแช่งสะดีไหมเนี้ย บอกว่าจะมาลงตอนบ่ายๆ เย็นๆ ของวันถัดมา ขึ้นวันใหม่แล้วยังไม่เห็นอีก 50% เลย เศร้าใจแปบ
  #1419
  1
 21. วันที่ 5 พฤษภาคม 2558 / 01:09
  เอาเลยครับ เต็มที่ ถ้าพรุ่งนี้เย็นไม่มาอัพก็ไม่เป็นไร จะสาปแช่งตามหลังไปเท่านั้นเอง ห้ามจบตอนแบบกวนๆ ด้วย =_=
  #1416
  0
 22. #1415 อ้นคุง_ (@aonkung30) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2558 / 23:24
  นิค นี้ปักธงไปทั่ว คิกๆ
  #1415
  0
 23. #1413 Zodass (@joddy) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2558 / 23:06
  สนุกมากครับ
  #1413
  0
 24. #1412 Wut (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2558 / 22:35
  สาวเงียบ หรือ เซฟิร่าจะแอบตามมา
  #1412
  0
 25. #1411 M200 (@blackmik) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2558 / 22:14
  เอิมขาดตอนอะ
  #1411
  0