Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 71 : Ep.2 Chapter 10

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10284
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 53 ครั้ง
  26 พ.ค. 60

            

                                                                                                            Chapter 10

 

                แสงสีวูบวาบปรากฏอยู่ทั่วเต็มไปหมดในวิสัยทัศน์ของนิค เขามองเห็นแม้แต่กระแสพลังจิตวิญญาณของแอจไจล์ที่เป็นเหมือนกับแม่น้ำกว้างใหญ่ไหลเอื่อยๆอยู่ใต้ผืนพิภพ มันมีขนาดใหญ่กว่ากระแสพลังจิตวิญญาณที่นิคเคยเห็นเมื่อครั้งที่โอเธรอนดึงวิญญาณของเขาออกจากร่างกว่าสามเท่าตัว

                เมื่อมองไปโดยรอบนิคยังเห็นเส้นสายของแสงสีต่างๆที่ลอยอยู่ในอากาศ มันเหมือนกับเส้นไหมสวรรค์ที่ละเอียดอ่อนและเต็มไปด้วยความงดงามน่าหลงใหล อย่างไรก็ตามสายตาของนิคไม่ได้จดจ้องอยู่กับสิ่งสวยงามเหล่านั้น ในปัจจุบันสายตาของเขาจ้องมองไปยังร่างโปรงแสงร่างหนึ่งที่มองมายังเขาเช่นกัน

                มันเป็นร่างของสตรีนางหนึ่งซึ่งมีอายุวัยยี่สิบปีตอนปลาย เธอมีเขาที่ดูคล้ายกับเขาของแพะงอกออกมาจากศีรษะ ใบหน้าของเธอนั้นงดงามหาที่ใดเปรียบแต่มันก็เป็นความงดงามที่น่าขนหัวลุก สายตาที่เย็นชาของเธอจ้องมองมายังนิคด้วยความรู้สึกที่ยากจะบ่งบอกแต่นิคก็รู้สึกได้ว่าร่างกายของเขานั้นเย็นลงราวกับนอนแช่ในน้ำแข็ง

                                อาเทเชียร์ วิญญาณที่น่าสงสาร . . . เลิกจ้องมองนาง เจ้ามิควรเพ่งมองนางนานเกินไป มิเช่นนั้นวิญญาณของเจ้าจะถูกนางกลืนกินราชามังกรเอ่ยด้วยเสียงจริงจัง

                ราวกับเครื่องโทรทัศน์ที่ถูกตัดไฟ เสียงของราชามังกรทำให้สติของนิคฟื้นคืนมา เขาส่ายหัวด้วยความงุนงงและไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับสติของเขาก่อนหน้านี้ มันเหมือนกับว่ารูปโฉมของสตรีนางนั้นได้ทำให้สติของเขาค่อยๆจางลง นิคเพียงหันไปมองร่างโปร่งแสงที่งดงามนั่นเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่เขาจะหันหน้าไปทางอื่น

                นิคกลับมาให้ความสนใจกับระบบของเกม มีข้อความจากระบบมากกว่าหนึ่งข้อความรอการเปิดอ่านของเขา

:: ท่านได้รับความสามารถ เปิดโลกจิตวิญญาณ ::

:: เปิดระบบการฝึกฝนออร่า ::

ฝึกฝนออร่า จำกัด Lv. 200

***บังคับเปิดใช้ด้วยเงื่อนไขพิเศษ

 

: ท่านได้รับ ออร่าเลือดอสูรร้อยวิญญาณ [0]  :

                  

: ออร่าเลือดอสูรร้อยวิญญาณ [0] :

        

         ออร่าเลือดอสูรร้อยวิญญาณเป็นหนึ่งในออร่าชนิดพิเศษที่สืบทอดมาจากจอมราชันย์อสูรเท่านั้น

 

        ประเภท : ออร่า                                                                                                         ความหายาก : SS.ss [Unique]

        สถานะ : เติมเต็มพลังจิตวิญญาณเพื่อเปิดใช้ [ 0/500,000 ]

     

               

                นิคขมวดคิ้วแน่นในขณะที่เขาอ่านข้อความจากระบบ มีระบบใหม่ที่เขาสามารถเข้าถึงซึ่งระบบดังกล่าวนั้นมีชื่อว่า การฝึกฝนออร่า สำหรับคำว่า ออร่า ไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่สำหรับนิค เขารู้ว่าออร่าคือแสงที่เปล่งออกมาจากผู้เล่นหรือแม้กระทั่งออร่าที่สามารแปลงเป็นรูปทรงต่างๆ มีเกมออนไลน์เสมือนจริงหลายเกมที่มีระบบการฝึกฝนออร่า ซึ่งแน่นอนว่านิคเคยเล่นเกมเหล่านั้นมาแล้ว

                ระบบออร่าในหลายๆเกมมักจะมีส่วนที่คล้ายคลึงกันซึ่งออร่านั้นจะช่วยเพิ่มสมรรถนะของตัวละครไม่ว่าจะเป็นเพิ่มค่าสถานะถาวรหรือแม้กระทั่งมอบทักษะใหม่ๆให้กับผู้ที่ครอบครอง

                สำหรับเกมแอจไจล์ออนไลน์นิคไม่ทราบข้อมูลของระบบการฝึกฝนออร่าเท่าใดนักแต่เขาก็พอที่จะคาดเดาได้ อย่างไรก็ตามโชคดีที่เขามีราชามังกรซึ่งเป็นเหมือนกับฐานข้อมูลเคลื่อนที่อยู่ใกล้ๆ

                                อะไรคือออร่า ? ” นิคเอ่ยถาม แม้ว่าเขาจะพอคาดเดาได้บ้างแต่คำตอบจากราชามังกรน่าจะถูกต้องและแม่นยำมากที่สุด

                                ออร่าเปรียบเสมือนพลังงานที่วิญญาณของเจ้าปลดปล่อยออกมา มันมีหลากหลายรูปแบบแต่หากจะให้ข้าพูดทั้งหมดก็คงจะใช้เวลามากจนเกินไป เอาเป็นว่าออร่านั้นคือองค์ประกอบหนึ่งที่ทำให้เจ้าแข็งแกร่งกว่าสิ่งมีชีวิตทั่วไป  ”  ราชามังกรเอ่ยขึ้นและเขายังคงบรรยายข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับออร่าต่อไปอีกสักพัก

                ในแอจไจล์ออร่านั้นถูกแบ่งออกเป็นสองประเภทหลัก ออร่าจิตวิญญาณแท้จริงและออร่าจิตวิญญาณเทียม ออร่าจิตวิญญาณแท้จริงนั้นคือออร่าที่เกิดจากวิญญาณของแต่ละบุคคลซึ่งออร่าประเภทนี้จะมีความพิเศษและเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร สำหรับออร่าจิตวิญญาณเทียมคือออร่าที่เกิดขึ้นจากการหยิบยืมพลังจิตวิญญาณของแอจไจล์ในการก่อตัวขึ้น

                แน่นอนว่าหากเปรียบเทียบความแตกต่างเรื่องพลังอำนาจของออร่าจิตวิญญาณแท้จริงและออร่าจิตวิญญาณเทียมนั้น ออร่าจิตวิญญาณที่แท้จริงนั้นย่อมมีความเหนือกว่า แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับออร่าของแต่ละบุคคลว่าจะมากหรือน้อย บางครั้งออร่าจิตวิญญาณที่แท้จริงก็มีอำนาจด้อยกว่าออร่าจิตวิญญาณเทียม

                ในเรื่องการเทียบวัดพลังอำนาจของออร่านั้นจัดลำดับได้เป็น 9 ขั้น I , II , III , IV , V , Angel , Archangel , Ophanim , Seraphim เรียงลำดับจากน้อยไปมาก

                หลังจากที่ราชามังกรเอ่ยสิ้นนิคก็ใช้เวลาอยู่ครู่หนึ่งในการทบทวนความรู้ใหม่ที่วิ่งเข้ามาในหัวของเขา

                                แล้วออร่าเลือดอสูรร้อยวิญญาณถูกจัดอยู่ในออร่าประเภทไหน ? ” นิคเอ่ยถามขึ้น หลังจากที่เขาตรวจดูข้อความจากระบบความหายากของออร่าที่ว่านี้ทำให้ดวงตาของเขาเปิดกว้างด้วยความไม่เชื่อ ความหายากระดับ SS.ss(Unique) แปลว่าออร่านี้ถูกจัดอยู่ในประเภทรายการที่หายากมากที่สุดอีกทั้งยังเป็นรายการที่มีเพียงหนึ่งเดียว นั่นหมายความว่าจะไม่มีผู้เล่นคนใดครอบครองออร่านี้นอกจากตัวเขาเอง

                อย่างไรก็ตามความตื่นเต้นและดีใจของนิคถูกเก็บซ่อนไว้ภายใต้ใบหน้านิ่วคิ้วขมวด ในทางกลับกันการได้รับออร่าที่หายากที่สุดนั้นทำให้นิคเริ่มเป็นกังวล ภารกิจที่รอเขาอยู่อาจจะไม่ได้ง่ายอย่างที่นิคคิด เขารู้สึกว่าการเล่นเกมในครั้งนี้เขาอาจจะได้รับบางสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง . . .

                                “ ออร่าเลือดอสูรร้อยวิญญาณคือออร่าจิตวิญญาณแท้จริง โดยปกติแล้วออร่าจิตวิญญาณแท้จริงนั้นไม่สามารถสืบทอดได้แต่ยังมีกรณีที่ยกเว้นอยู่ . . . ”

                                กรณียกเว้น ? ”

                                มันคือการสละให้ ซึ่งค่าใช้จ่ายคือชีวิตและจิตวิญญาณราชามังกรมีสีหน้าที่ดูน่ากลัวมากในตอนนี้ ดูคล้ายกับว่าเขากำลังโกรธใครสักคน

                เห็นอารมณ์ของราชามังกรที่แปรเปลี่ยนอยู่หลายครั้งในรอบวันนิคก็พอที่จะคาดเดาได้ว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นในอดีตและดูเหมือนว่าเรื่องราวเหล่านี้จะมีความซับซ้อนมากกว่าที่เขาคิดไว้ สงครามสี่เผ่าพันธุ์ ? จุดประสงค์ที่ซุกซ่อนอยู่ ? จอมราชันย์อสูรตายได้อย่างไร ? และเหตุใดจึงไม่มีภารกิจที่เกี่ยวข้องกับจอมราชันย์อสูรอยู่ในเมนูภารกิจของเขา สิ่งเหล่านี้คือคำถามที่ค้างอยู่ในใจของนิค อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้กังวลกับมันมากนักเพราะนิคคิดว่าเขาจะค่อยๆใช้เวลาไขปริศนาเหล่านี้อย่างช้าๆ

                                “ เอาล่ะเจ้าหนู แม้ว่าเจ้าจะได้รับสืบทอดออร่าจิตวิญญาณของจอมราชันย์อสูรแต่เจ้าก็ต้องปลุกมันเสียก่อนมิเช่นนั้นมันก็เหมือนกับดาบที่อยู่ในฝัก เจ้าต้องรวบรวมพลังวิญญาณเพื่อปลุกออร่าให้ตื่นขึ้นราชามังกรเอ่ยเสียงเรียบเฉย เขาเปลี่ยนอารมณ์กลับมาเป็นปกติอย่างรวดเร็วเหมือนที่ผ่านมา

                                แล้วข้าจะหาพลังวิญญาณมาจากไหน ? ”

                                ทำลายดวงวิญญาณและดูดกลืนเป็นวิธีที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพที่สุด โอ๊ะ ! นั่นไงเป้าหมายแรกของเจ้า

                นิครีบหันหน้ามองไปตามสายตาของราชามังกรที่อยู่ๆก็พลันเปลี่ยนทิศทางไปมองทางด้านหลัง ทันทีที่นิคหันไปเขาก็พบเข้ากับร่างโปร่งแสงของมอนสเตอร์ มันมีรูปร่างคล้ายหมีแต่ทว่าส่วนหัวนั้นเป็นหมาป่า แม้ว่าจะเป็นเพียงวิญญาณที่มีภาพร่างลางๆแต่นิคก็สัมผัสได้ถึงพลังงานที่อัดแน่นอยู่ในร่างกายใหญ่ยักษ์ที่สูงกว่าสามเมตรนั่น

                สายตาของวิญญาณมอนสเตอร์จ้องเขม่นมายังนิคด้วยความตั้งใจที่จะสังหาร อย่างไม่รีรอนิคชักดาบออกมาก่อนที่สัญญาณเตือนการตกเป็นเป้าโจมตีของระบบจะดังขึ้นเสียอีก

                คมดาบเปล่งประกายแสงสีฟ้าครามถูกชักออกมาจากฝักในขณะที่ร่างโปร่งแสงของมอนสเตอร์นั้นวิ่งเข้าหานิคด้วยความดุนดัน

                                     วิญญาณสัตว์กลายพันธุ์หมาป่าโลกันต์              Lv. 159            ประเภท : Beast (Soul)

                แม้ว่ามอนสเตอร์จะเป็นร่างวิญญาณแต่ด้วยอำนาจของมันทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือนยามที่วิ่งไปบนพื้นจนนิครู้สึกได้ เมื่อมันเข้าใกล้มากพอหมาป่าในร่างหมีก็กระโดดพุ่งเข้าหานิคด้วยความเร็วที่เกินขนาดตัวของมัน

                                บ้าเอ้ย กระโดดได้ไกลขนาดนี้เลยเหรอฟ่ะ นิคสบถเมื่อเห็นว่ามอนสเตอร์นั้นเคลื่อนไหวด้วยท่าทางที่ผิดธรรมชาติ มันรวดเร็วมากและการคาดการณ์ของนิคผิดเพี้ยนไปจึงทำให้เขาเปลี่ยนท่าทีในการตั้งรับโดยฉับพลัน

                กรงเล็บที่ซ่อนอยู่ในอุ้งมือขนาดใหญ่ถูกกางออก มันดูเหมือนกับมีดที่มีถึงสี่เล่มพุ่งคมของมันเพื่อหวังที่จะฉีกกระชากศัตรู

                นิคกลิ้งหลบแต่ทว่าเขาช้าไปเล็กน้อยจึงทำให้หนึ่งในเล็บแหลมคมของมอนสเตอร์แทงเข้าที่ไหล่ของเขาอย่างพอดิบพอดี

                ฟุ่บ ! เสียงที่ฟังดูคล้ายกับบางสิ่งบางอย่างปลิวผ่านหูไปทำให้นิคกลายเป็นฉงน ไม่มีบาดแผลบนร่างกายของเขาแต่ทว่าค่าพลังชีวิตของนิคนั้นหายไปกว่า 15% มันเป็นครั้งแรกที่เขาถูกมอนสเตอร์สร้างความเสียหายมากขนาดนี้หลังจากที่นิคมีค่าสถานะที่สูงกว่าปกติ

                                ทำไมไม่มีบาดแผล ทำไมข้าไม่รู้สึกเจ็บปวดทั้งๆที่เล็บนั่นน่าจะแทงทะลุไหล่ข้าไปแล้ว นิคพึมพำเพื่อขอความกระจ่างจากราชามังกร

                                นั่นคือการโจมตีที่เกิดจากวิญญาณ มันไม่ได้ส่งผลต่อร่างกายกายภาพของเจ้าแต่มันจะส่งผลโดยตรงกับวิญญาณของเจ้า เห็นหรือไม่ว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นรุนแรงกว่าการโจมตีทางกายภาพทั่วไป " ราชามังกรเอ่ยอย่างสบายๆ

                หลังจากที่ได้รับความกระจ่างจิตใจของนิคกลับสู่ความสงบอย่างรวดเร็ว เขาจ้องเขม็งไปยังมอนสเตอร์ร่างใหญ่ด้วยสายตาดุดัน

                ความหมายในคำพูดของราชามังกรคล้ายกับจะบอกว่าพลังป้องกันทางกายภาพนั้นไม่สามารถหักล้างความเสียหายที่เกิดจากการโจมตีของมอนสเตอร์ประเภทวิญญาณได้ ด้วยเหตุนี้เองนิคจึงต้องเพิ่มความระมัดระวังขึ้นอย่างมาก มีความเป็นไปได้สูงที่เขาจะถูกฆ่าตายด้วยการโจมตีเดียวหากมอนสเตอร์ในเบื้องหน้านั้นสามารถโจมตีเข้าจุดตายของเขา

                 เมื่อคิดเช่นนั้นนิคก็รีบถีบเท้าพุ่งร่างเข้าหาหมาป่าในร่างหมีโดยไม่ให้มันมีโอกาสได้เริ่มการโจมตี เขาอาจจะเสียเปรียบถ้าหากกลายเป็นฝ่ายตั้งรับ

                ดาบสีฟ้าครามถูกกวาดออกด้วยความเร็วที่น่าเหลือเชื่อ โจมตีหนักหน่วงเปิดใช้งานอัตโนมัติเนื่องจากแรงที่นิคใช้เหวี่ยงนั้นเกิดจากพละกำลังทั้งหมดของเขา

                คมดาบรูดผ่านอากาศด้วยความเร็วสูง การโจมตีของนิคในครั้งนี้แม่นยำและเฉียบคม วิญญาณมอนสเตอร์หมดสิทธิ์ที่จะปัดป้อง แต่ทว่า . . .

                ดาบของนิควาดทะลุร่างของวิญญาณมอนสเตอร์ราวกับว่ามันทะลุผ่านความว่างเปล่า ในทันทีนิคกลายเป็นเหวอ เขารีบถีบเท้าถอยออกมาเพื่อทิ้งระยะห่างจากมอนสเตอร์ เป็นอีกครั้งที่นิคต้องหันมองไปยังราชามังกรเพื่อสอบถามถึงสิ่งที่เกิดขึ้น

                                ฮ่าๆ เจ้าเด็กนี่ เจ้านี่โง่เสียจริง เจ้าสามารถฟันวิญญาณด้วยดาบธรรมดาๆงั้นเหรอ ? ” ราชามังกรหัวเยาะการกระทำของนิค

                ได้ยินดังนั้นนิคก็รู้สึกฉุนเฉียวเล็กน้อย มันก็เป็นเพราะท่านไม่ยอมบอกข้าตั้งแต่แรกยังไงล่ะ

                                ฮ่าๆ เอาล่ะข้าจะไม่แกล้งเจ้าแล้ว หากเจ้าต้องการสร้างความเสียหายให้กับวิญญาญเจ้าจำเป็นต้องใช้อาวุธที่มีพลังวิญญาณสิงสถิตย์อยู่ แน่นอนว่าเจ้าไม่มีแต่เจ้ามีข้า

                เอ่ยสิ้นร่างของราชามังกรก็กลายเป็นกระสุนแสงพุ่งโค้งเข้าหาตัวดาบของนิค หลังจากนั้นตัวดาบก็ปรากฏลวดลายสีทองขึ้น   นิครู้สึกได้ว่ามีพลังงานลึกลับสถิตอยู่ในดาบเพลิงอสูรศักดิ์สิทธิ์ที่เขาถืออยู่

ผสานวิญญาณอาวุธ : อาวุธของคุณได้รับการเพิ่มคุณสมบัติทางวิญญาณ

 

                                นี่คือการผสานวิญญาณอาวุธ ด้วยทักษะดังกล่าวจะทำให้ดาบของเจ้านั้นมีคุณสมบัติทางวิญญาณ . . . และเจ้าอย่าเข้าใจผิดไป ข้ายังคงยึดมั่นในคำที่เคยกล่าวไว้ ข้าจะไม่ใช้พลังของข้าเพื่อช่วยเจ้าในทางใดทางหนึ่ง สำหรับสิ่งนี้เป็นหน้าที่ของข้าที่ต้องทำในฐานะฌานอสูรของเจ้า เสียงอันทรงอำนาจดังกึกก้องอยู่ภายในหัวของนิค

                นิคยิ้มเหี้ยมในขณะที่เพ่งมองไปยังร่างโปร่งแสงของมอนสเตอร์ เขาไม่ได้รู้สึกไม่พอใจใดๆกับคำพูดเมื่อครู่นี้ถึงแม้ว่าราชามังกรจะไม่สามารถช่วยเขาต่อสู้ได้แต่ราชามังกรนั้นถือว่าเป็นคลังข้อมูลที่มีค่ามากที่สุดสำหรับเขา ในเกมออนไลน์ MMORPG ข้อมูลมีค่าไม่ต่างจากสมบัติ ทุกเรื่องราวความเป็นมามักจะเกี่ยวโยงกับภารกิจหรือแม้กระทั่งสถานที่ที่ซ่อนขุมทรัพย์อยู่เสมอ ด้วยเหตุนี้เองแม้ว่าราชามังกรจะไม่สามารถช่วยเหลือเขาในการต่อสู้แต่ความช่วยเหลือทางด้านของมูลและการนำทางเขาไปสู่ภารกิจต่างๆนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่มีค่ากว่ามาก

                ดูเหมือนว่าวิญญาณสัตว์กลายพันธุ์หมาป่าโลกันต์จะตระหนักได้ถึงความเปลี่ยนแปลงในดาบที่นิคถืออยู่ มันส่งสายตาข่มขู่และคุกคามมากว่าที่เคย

                ในพริบตาทั้งสองก็พุ่งเข้าหากันโดยที่จุดมุ่งหมายของทั้งคู่นั้นคือเจตนาฆ่าที่แผ่ออกมาอย่างชัดเจน นิคเหวี่ยงดาบในแนวนอน ดาบสีฟ้าครามถูกกวาดออกไปด้วยความเร็วสูงจนมันดูเหมือนกับพระจันทร์ครึ่งแรม มันเป็นการโจมตีที่ดูธรรมดาแต่ดูเหมือนว่านิคจะซ่อนจุดประสงค์บางอย่างเอาไว้ในการโจมตีนี้

                วิญญาณมอนสเตอร์ไม่ได้มีความหวาดกลัวในสายตา อุ้งมือข้างหนึ่งของมันตะปบไปยังเป้าหมายที่อยู่ในเบื้องหน้าโดยที่ไม่สนใจว่าศัตรูของมันจะโจมตีมากจากไหน มันคือการจู่โจมที่แลกชีวิตด้วยชีวิต

                อุ้งมือที่มีขนาดพอๆกับลำตัวของมนุษย์ชายร่างกำยำพุ่งเข้าหานิคราวกับค้อนยักษ์ที่ต้องการจะบดขยี้เขาเป็นชิ้นๆ ในขณะเดียวกันนิคเองก็ไม่ใช่นักล่าที่ไม่รู้อะไรเลย ดาบเพลิงอสูรของเขาถูกวาดออกไปอย่างงดงามแต่ทว่าเมื่อมันเหวี่ยงออกไปได้ครึ่งทางวงดาบนั้นก็ได้โค้งเปลี่ยนทิศทางไปอย่างน่าฉงน

                ปลายเท้าของนิคสะบัดในชั่วพริบตาทำให้ฝุ่นดินที่อยู่ล่างฝ่าเท้านั้นฟุ้งตลบอบอวล มันเป็นความตั้งใจของนิคตั้งแต่แรกเริ่มแล้ว เขาบิดปลายเท้าของเขาเพื่อเปลี่ยนตำแหน่งซึ่งแน่นอนว่าอุ้งเท้าขนาดใหญ่ของวิญญาณมอนสเตอร์นั้นพุ่งผ่านร่างกายของนิคไปอย่างฉิวเฉียด

                วิญญาณมอนสเตอร์ร่างยักษ์ทำได้เดียงหันศีรษะของมันมามองยังนิคหลังจากที่การโจมตีของมันพลาดเป้า ราวกับว่าวิญญาณมอนสเตอร์ตระหนักได้แล้วว่าตัวมันนั้นเป็นฝ่ายพลาดพลั้ง

                คมดาบสีฟ้าของนิคเลื่อนผ่านร่างของมอนสเตอร์ยักษ์ที่พุ่งสวนทางกับเขาราวกับการเฉือนเนื้อตัดกระดูก บาดแผลเป็นรอยยาวที่เกิดขึ้นบนร่างวิญญาณของมอนสเตอร์นั้นไม่ได้มีเลือดสีแดงไหลออกมา นิคไม่ได้รู้สึกว่าเขาฟันผ่านผิวหนังหรือกล้ามเนื้อ เขารู้สึกเหมือนกับว่าเขาได้ใช้ของมีคมตัดกระจก

                เสียงดังแคร่กเกิดขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว ร่างวิญญาณของมอนสเตอร์ปรากฏรอยแตกที่แพร่กระจายออกไปอย่างรวดเร็ว ผิวของมันเป็นเหมือนกับผืนดินที่ขาดความแห้งแร้ง มันแตกระแหนและในที่สุดร่างของมันก็แตกสลายกลายเป็นชิ้นส่วนเล็กๆนับพันชิ้น

                                ตอนนี้แหละ เจ้าต้องตั้งสมาธิและจินตนาการว่าเศษวิญญาณเหล่านั้นกลายเป็นเพียงแค่ฝุ่นควัน พวกมันจะลอยมาหาเจ้าและซึมซับเข้าไปในร่างกายของเจ้า ราชามังกรเอ่ยขึ้นอย่างฉับพลัน

                นิคปฏิบัติตามในทันที การเข้าสู่สภาวะสมาธิไม่ใช่เรื่องยากสำหรับนิคและการจินตนาการนั้นก็เป็นเรื่องที่ง่ายกว่ามาก

ท่านได้สังหาร วิญญาณสัตว์กลายพันธุ์หมาป่าโลกันต์   Lv. 159     ประเภท : Beast (Soul)
ค่าประสบการณ์ที่ได้รับ : 27,652 exp

พลังจิตวิญญาณที่ได้รับ : 103 หน่วย

 

 

               

--

                      

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 53 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 20:04
  สู้ๆ 
  #3543
  0
 2. #3325 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 22:45
  ขอบคุณค่ะ
  #3325
  0
 3. #3094 I3lackMooN (@natto01) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 19:19
  ขอบคุณคับ
  #3094
  0
 4. #3093 -Rigel!_ (@chinakorn) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2560 / 01:42
  ไม่อยากจะบอก นี่กดเข้ามาเช็คทุกวัน ว่าไรท์จะอัพไหม 55555
  #3093
  0
 5. #1573 เอน (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2558 / 21:02
  คุ้มกับที่มาปูเตียงรอจริงๆครับ
  #1573
  1
 6. #1572 กำดิ่ง (@mohiphop) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2558 / 14:08
  เดือนหน้าหรือเดือนนี้ ตอนใหม่อยากเห็นดาบของนิคแล้ว
  #1572
  1
 7. #1571 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2558 / 14:07
  อยากเห็นดาบของนิคแล้ว
  #1571
  0
 8. #1570 MeeZy (@sirisak3) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2558 / 12:41
  ขอบคุณครับ มาอัพต่อไวไวน้า
  #1570
  0
 9. #1569 รามิเรส (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2558 / 11:00
  ขอบคุนคับ
  #1569
  0
 10. #1567 สุวิชา จุ้ยมูล (@lowzclassis) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2558 / 15:24
  ในที่สุดก้กลับมา จุฟๆ
  #1567
  0
 11. #1566 น้ำหวาน (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2558 / 13:53
  สมกับการรอคอยเหลือเกินตอนหน้าหวังว่าจะไวนะค่ะ
  #1566
  0
 12. #1565 mottoking (@mottoking) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2558 / 11:48
  คนที่สงสัยว่าทำไมต้องตีดาบในสนามรบบอกง่ายๆเลยครับกลับไปอ่านใหม่แต่ต้นไป
  #1565
  2
  • #1565-1 ฟาย (จากตอนที่ 71)
   4 กรกฎาคม 2558 / 15:59
   กุขี้เกียจ บอกกุหน่อย
   #1565-1
  • #1565-2 katanaaaaa (จากตอนที่ 71)
   4 กรกฎาคม 2558 / 19:50
   สภาพแวดล้อมและแรงกดดันครับ นั้นคือสิ่งที่นิคตามหาในการตีดาบ นิคจึงเลือกบริเวณที่มีคนเยอะพื้นที่กว้าง ๆ เพื่อให้ดาบได้รับกลิ่นไอฆ่าฟันตั้งแต่กำเนิด ผมไม่รู้ไรต์อ่านตำนานมาซามูเนะหรือเปล่า เพราะมาซามูเนะเอง ก็ตีขึ้นท่ามกลางกองศพ
   #1565-2
 13. #1564 ปฐพีเร้นลับ (@ttoo1515) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2558 / 11:01
  ในที่สุดนิคก็จะมีดาบดีๆแล้ว
  #1564
  0
 14. #1563 Reader (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2558 / 10:20
  งง ไมต้องตีดาบตรงนี้ด้วย ไม่มีเหตุผลเลยอะ
  #1563
  0
 15. #1562 A Ae (@arkara) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2558 / 10:13
  ฮาเร็ม ฮาเร็ม ฮาเร็ม ฮาเร็ม ฮาเร็ม ฮาเร็ม ฮาเร็ม

  ขอต่อต้านการมีนางเองคนเดียว ประท้วงไรท์เตอร์ อย่างจริงจังครับ 
  #1562
  0
 16. #1561 biononic (@biononic) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2558 / 09:00
  ขอบคุณคับ
  #1561
  0
 17. #1560 Nong Prem (@premi3) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2558 / 08:18
  ทำไมต้องไปตีดาบในสนามรบ ??
  #1560
  0
 18. #1559 อ้นคุง_ (@aonkung30) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2558 / 07:36
  ไฮยะขอบคุณครับ อิอิ                                                                          สาวเยอะนะคุณนิค ฮ่าๆ 

  ฮิจฉาหนุ่มเวอร์จิ้นจริงๆ
  #1559
  0
 19. #1558 Windy Erika (@tyuioptotan) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2558 / 07:00
  จะตีดาบอะไรออกมาน้าาาาาา 
  #1558
  0