Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 76 : Ep.2 Chapter 15

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8496
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
  8 มิ.ย. 60

[ในที่ซู๊ด คืนวันอันเงียบเหงาจะไม่มีอีกต่อไป ฮ่าๆ เตรียมมันกันได้เลย ]
                                                                           Chapter 15

 

                หลังจากที่ได้เห็นภาพนิมิตแปลกประหลาดนิคก็พบว่าในตอนนี้หัวสมองของเขาปรากฏข้อมูลใหม่ที่เพิ่มขึ้นมา มันคือการใช้พลังวิญญาณซึ่งในแอจไจล์ทักษะดังกล่าวถูกเรียกว่าวิญญาณฟื้นคืน

                                มันเป็นเหมือนกับหัวใจที่สูบฉีดเลือดไปทั่วทั้งร่างกาย ในทางเดียวกันบ่อพลังวิญญาณที่อยู่ในร่างของฉันเองก็ทำหน้าที่ในแบบเดียวกัน มีสิ่งที่คล้ายกับเส้นเลือดเชื่อมโยงมันอยู่และสิ่งที่ดูคล้ายเส้นเลือดนี้ก็เชื่อมโยงไปยังจุดต่างๆในร่างกาย

                ความตระหนักได้ถึงการมีอยู่ของบ่อพลังวิญญาณเริ่มแข็งแกร่งขึ้นอย่างมีนัย นิครู้สึกว่าเขาสามารถมองเห็นมันได้อย่างชัดเจนภายในจิตสำนึกของเขา บ่อพลังวิญญาณจะทำหน้าที่เหมือนหัวใจที่สูบฉีดพลังวิญญาณไปทั่วร่างกายของเขาซึ่งคุณสมบัติของพลังวิญญาณเหล่านี้จะสามารถช่วยฟื้นฟูพละกำลังและบาดแผลของเขาได้อีกทั้งมันยังสามารถเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับร่างกายได้ด้วยเช่นกัน

                ภายในใจของนิควาวโรจน์ด้วยความปิติ ในตอนนี้เขาสามารถใช้พลังวิญญาณเพื่อเสริมสมรรถนะในการต่อสู้ของเขาได้แล้ว มันจะเป็นเหมือนพลังชีวิตที่สองของเขาและนั่นจะทำให้นิคสามารถต่อสู้ได้อย่างต่อเนื่องและยาวนานโดยปราศจากการบริโภคโพชั่น

                อย่างไรก็ตามในปัจจุบันนิคเพียงรู้สึกถึงการเชื่อมต่อระหว่างบ่อพลังวิญญาณและสิ่งที่เป็นเหมือนกับเส้นเลือด นิคเรียกสิ่งนั้นว่าเส้นเลือดวิญญาณ ในตอนนี้เส้นเลือดวิญญาณของเขาแห้งผากราวกับผืนแผ่นดินที่ไม่เคยได้รับความชุ่มฉ่ำ

                นิคตระหนักได้จากข้อมูลใหม่ที่เพิ่มขึ้นมา ในตอนนี้เขาจำเป็นต้องหล่อเลี้ยงเส้นเลือดวิญญาณที่แห้งกรังเหล่านั้นด้วยพลังวิญญาณที่อยู่ภายในบ่อ

                แม้ว่าราชามังกรจะมีความกังวลกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับนิคก่อนหน้านี้แต่เมื่อเขาพบว่าเจ้าตัวนั้นกลับเข้าสู่สมาธิอย่างรวดเร็วราชามังกรจึงตัดสินใจที่จะไม่รบกวน เขาจ้องมองนิคด้วยสายตาอันทรงอำนาจและดวงตาของเขาแสดงให้เห็นถึงความพึงพอใจ

                นิคจมลึกลงสู่สมาธิอีกครั้งและในตอนนี้เขากำลังมุ่งความพยายามในการควบคุมพลังวิญญาณ จิตของเขาเต็มไปด้วยความมุ่งมั่น จินตนาการในหัวของเขาเด่นชัดและแข็งแกร่ง นิคไม่เคยมีอคติและสร้างกำแพงขวางกั้นจินตนาการของเขา ด้วยเหตุนี้มันจึงเป็นเรื่องง่ายที่นิคจะทำความเข้าใจและเข้าถึงสิ่งที่เหนือจินตนาการเหล่านี้

                                นี่สิถึงจะสมกับเป็นเกมแห่งยุค ระบบพวกนี้สมจริงมาก ฉันรู้สึกว่าตัวเองเหมือนกับหลุดไปอยู่ในโลกที่เหนือจินตนาการเลย นิคเผยรอยยิ้มที่มุมปากในขณะที่ความรู้สึกภายในใจของเขานั้นตื่นเต้นเป็นอย่างมาก เขาประทับใจกับระบบของเกมแอจไจล์ออนไลน์อย่างแท้จริง

                ในทันทีพลังวิญญาณที่เป็นเหมือนน้ำนิ่งภายในบ่อก็เริ่มที่จะเกิดความเปลี่ยนแปลง มันสั่นสะเทือนและก่อให้เกิดคลื่นเล็กๆจำนวนนับไม่ถ้วนที่กระเพื่อมออกจากจุดศูนย์กลาง

                คลื่นเหล่านั้นค่อยๆสะสมพลังงานจนในที่สุดพวกมันก็กลายเป็นคลื่นขนาดใหญ่ที่มีพลังรุนแรงและบ้าคลั่ง ในตอนนี้รูปทรงของบ่อพลังวิญญาณปรากฏอยู่ในจิตสำนึกของนิคอย่างเด่นชัด เขาค่อยๆใช้พลังจากคลื่นน้ำเหล่านั้นเพื่อทำลายอุปสรรคที่ขวางกั้นระหว่างบ่อน้ำกับเส้นเลือดวิญญาณหลักทั้งหกเส้นที่เชื่อมต่อกัน

                ซู่ววว ซู่มมม ! เสียงของคลื่นพลังวิญญาณที่กระทบเข้ากับอุปสรรคที่อุดตันเส้นทางการเชื่อมต่อดังขึ้นระวังภายในหัวของนิค เขากำหนดและควบคุมคลื่นเหล่านี้ทำมันซ้ำๆจนกระทั่งอุปสรรคค่อยๆถูกกัดเซาะโดยความแรงของคลื่น

                เวลาผ่านไปหนึ่งชั่วโมง สองและสามชั่วโมงในที่สุดสิ่งที่ขวางกั้นการเชื่อมต่อก็พังทลายลง พลังวิญญาณภายในบ่อลดลงอย่างเห็นได้ชัดภายในระยะเวลาสั้นๆ เส้นเลือดวิญญาณที่แห้งเหือดถูกเติมเต็มโดยกระแสพลังวิญญาณที่ไหลทะลักเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย มันดูดกลืนอย่างหิวกระหายและในที่สุดเส้นเลือดทั้งหกเส้นที่เชื่อมโยงไปยังจุดต่างๆของร่างกายก็กลายเป็นเต่งตึงและแน่นขนัดไปด้วยพลังวิญญาณ

                นิคเปิดตาขึ้นพร้อมกับความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า เขาเผยรอยยิ้มแห่งความสำเร็จในขณะที่ข้อความของระบบแจ้งเตือนขึ้นมา

: ท่านได้รับความสำเร็จ ก้าวแรกในเส้นทางวิญญาณ :

: ระดับฌานเพิ่มขึ่นเป็นระดับ 2 :

ได้รับค่าสถานะทั้งหมด + 100

เพิ่มความสามารถทางด้านวิญญาณ

 

 

                                “ ถ้าหากร่างจอมอสูรและระดับฌานของฉันมีเลเวลสูงกว่านี้ฉันแน่ใจว่าจะไม่มีผู้เล่นคนไหนในระดับเดียวกันสามารถต่อสู้กับฉันได้ นิคพึมพำด้วยสายตาที่เต็มไปด้วยความกระหายที่จะแข็งแกร่ง

                ในที่สุดก็ถึงเวลาที่นิคจะได้ทดสอบประสิทธิภาพของทักษะวิญญาณฟื้นฟูเสียทีแต่ก่อนหน้านั้นนิคจำเป็นต้องเติมเต็มค่าความอิ่มของเขาเสียก่อน

                แม้ว่าค่าพลังงานและค่าความอิ่มของนิคจะลดลงช้ากว่าผู้เล่นทั่วไปถึงสองเท่าตัวแต่ใช่ว่าค่าทั้งสองนี้จะไม่มีวันหมดลง ตลอดระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมาในระหว่างที่นิคอยู่ในสมรภูมิมรตัยเขาใช้เวลาพักผ่อนต่อวันเพียงสองถึงสามชั่วโมงเท่านั้นเพื่อฟื้นฟูค่าพลังงาน สำหรับค่าความอิ่มต้องขอบคุณความตระหนี่ของนิคที่ไม่เคยทิ้งชิ้นเนื้อที่ได้จากการล่ามอนสเตอร์ในหอคอยเลยแม้แต่ชิ้นเดียว ด้วยเหตุนี้ในช่องเก็บของของนิคจึงมีชิ้นเนื้อจำนวนมากพอที่จะทำให้เขาเติมเต็มค่าความอิ่มไปได้อีกนานหลายเดือน

                                ข้าต้องรบกวนท่านแล้ว นิคเอ่ยในขณะที่เขายื่นชิ้นเนื้อเท่าแขนไปที่ด้านหน้าของราชามังกรอย่างที่เคยทำ

                                ถ้าหากมีใครรู้เข้าว่าเพลิงมังกรของข้ามีไว้เพื่อปรุงสุกเนื้อให้เจ้าล่ะก็ พวกมันคงต้องหัวเราะเยาะข้าเป็นแน่  ราชามังกรสบถแต่เขาก็ปฏิบัติตามคำขอของนิค ราชามังกรเพียงมองอย่างเฉยชาไปที่ชิ้นเนื้อเพียงครู่เดียวจากนั้นเพลิงสีขาวก็ได้ลุกพรึ่บขึ้น

                เป็นที่น่าแปลกใจนิคไม่ได้รู้สึกถึงความร้อนหรือได้รับฤทธิ์เผาไหม้จากเพลิงสีขาวนี้ เพียงแค่เสี้ยววินาทีชิ้นเนื้อในมือของนิคก็ส่งกลิ่นหอมอันยั่วยวนออกมา มันถูกปรุงสุกอย่างพอดี

                                ขอบคุณท่านราชามังกร นิคยิ้มอย่างอารมณ์ดีตลอดหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมาราชามังกรเป็นเหมือนพ่อครัวที่คอยปรุงสุกชิ้นเนื้อให้กับนิคเพราะในสนามรบมรตัยแห่งนี้เขาไม่สามารถใช้ทักษะกองไฟเพื่อก่อไฟได้

                หลังจากเสร็จสิ้นมื้ออาหารค่าความอิ่มของนิคก็ถูกกู้คืนจนเกือบเต็ม เขาบิดขี้เกียจอย่างที่เคยทำก่อนที่จะกระโดดลงจากเสาหินเพื่อเริ่มต้นการเก็บเกี่ยวค่าประสบการณ์อีกครั้ง

                เมื่อนิคยืนอยู่บนพื้นที่ที่สามารถเข้าถึงได้เหล่ากองทัพโครงกระดูกก็เริ่มเคลื่อนไหวอีกครั้ง พวกมันตื่นขึ้นราวกับหุ่นยนต์ที่ถูกเปิดสวิตช์ การต่อสู้เริ่มต้นขึ้นในทันที

                ค่าสถานะของนิคที่เพิ่มเข้ามาจากการเพิ่มระดับเลเวลของฌานทำให้การต่อสู้ในรอบนี้เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เขารวดเร็วและทรงพลังมากยิ่งขึ้น

                นิคหวดดาบเพลิงอสูรศักดิ์สิทธิ์เคาะลงบนกะโหลกศรีษะของโครงกระดูกอย่างแม่นยำ ในทันทีกะโหลกเกิดรอยร้าวลึกขึ้นซึ่งมันดูเหมือนกับว่ารอยร้าวนี้อยู่ในจุดที่ใกล้เคียงกับการแตกออก แต่อย่างไรก็ตามโครงกระดูกตัวนั้นก็ยังคงเคลื่อนไหวอยู่ราวกับว่ามันไม่ได้มีความรู้สึกใดๆ

                                ฮึ่ม ! นี้ขนาดค่าพละกำลังของฉันเพิ่มขึ้นตั้งร้อยหน่วยแล้วนะนิคสบถด้วยความรู้สึกผิดหวังเล็กน้อย เขาคิดว่าค่าสถานะที่เพิ่มเข้ามานั้นจะทำให้เขาสามารถบดกะโหลกศีรษะของโครงกระดูกได้ด้วยการโจมตีเดียวซึ่งถ้าหากเป็นเช่นนั้นความเร็วในการเก็บค่าประสบการณ์และค่าพลังวิญญาณของนิคจะเพิ่มขึ้นมาก

                อย่างไรก็ตามใช่ว่านิคนั้นจะไม่มีหนทางอื่นในการเพิ่มความเร็วในการจัดการกับโครงกระดูกเหล่านี้ เขายังมีทักษะจิตวิญญาณอสูรซึ่งมันจะเป็นตัวช่วยในการทดแทนพลังโจมตีที่นิคขาดไป

                ในทีแรกนิคไม่กล้าเปิดใช้งานทักษะจิตวิญญาณอสูรเพราะโครงกระดูกเหล่านี้มีจำนวนมากเกินไป ถ้าหากการต่อสู้ยืดเยื้อยาวนานกว่าหนึ่งชั่วโมงผลของทักษะจิตวิญญาณอสูรที่เข้าสู่สถานะดูดกลืนจะทำให้นิคเป็นฝ่ายที่ตกที่นั่งลำบากไปเสียเอง

                แต่หลังจากที่นิคเห็นว่าโครงกระดูกเหล่านี้จะหมดสภาพลงในทันทีเมื่อศัตรูของมันอยู่ในพื้นที่ที่ไม่สามารถเข้าถึงก็ทำให้นิคมองเห็นช่องโหว่นี้ เมื่อเขาสามารถออกจาการต่อสู้เมื่อใดก็ได้และมอนสเตอร์หยุดการไล่ล่าเขาเมื่อนั้นสถานะต่อสู้จะสิ้นสุดลงซึ่งมันหมายความว่านิคสามารถเปิดปิดใช้งานทักษะจิตวิญญาณอสูรได้อย่างอิสระ ! และสถานที่แห่งนี้จะกลายเป็นสวรรค์ในการเก็บเลเวลและค่าพลังวิญญาณของเขา

                ทักษะจิตวิญญาณอสูร เปิดใช้งาน

                เส้นเลือดทั่วทั้งร่างของนิคเรืองแสงสีแดงอ่อนๆขึ้นในทันที นิครู้สึกได้ถึงความเร็วและพละกำลังของเขาที่ค่อยๆเพิ่มขึ้นรวมไปถึงเลือดภายในร่างกายของเขาเองก็เริ่มที่จะครุกกรุ่นไปด้วยจิตวิญญาณของการต่อสู้ด้วยเช่นกัน

                นิคพัลวันอยู่กับการต่อสู้ เขาปัดป้องและโจมตีสวนกลับอย่างคล่องแคล่วแต่ทว่าการต่อสู้กับมอนสเตอร์เลเวลหนึ่งร้อยห้าสิบถึงห้าตัวในคราวเดียวนั้นมันเป็นเรื่องยากที่จะหลบเลี่ยงความเสียหาย ภายในสามนาทีแรกโดยที่ไม่มีผลจากแครอทฟื้นชีวิตก็ทำให้นิคสูญเสียพลังชีวิตไปแล้วกว่าห้าสิบเปอร์เซ็นต์

                ในตอนนี้มันถึงเวลาแล้วที่นิคจะทดสอบประสิทธิภาพของทักษะวิญญาณฟื้นคืน

                แน่นอนว่าการเรียกใช้ทักษะของผู้เล่นในเกมแอจไจล์นั้นแล้วแต่ประเภทของทักษะ ยกตัวอย่างเช่นนักเวทย์และนักบวช พวกเขาจำเป็นต้องเอ่ยคำร่ายและแสดงท่าทางเพื่อเรียกใช้เวทย์มนต์ของพวกเขา สำหรับทักษะจิตวิญญาณอสูรนิคเพียงแค่นึกคิดเพื่อเปิดหรือปิดทักษะแต่กับทักษะวิญญาณฟื้นคืนนั้นนิคจำเป็นต้องจินตนาการถึงขั้นตอนการทำงานของพลังวิญญาณที่อยู่ในร่าง

                ข้อมูลที่อยู่ในหัวนิคบอกเขาเช่นนั้น . . .

                นิคผลักดันพลังวิญญาณที่อยู่ภายในบ่อให้สูบฉีดเข้าไปในเส้นเลือดวิญญาณทั้งหกเส้นของเขา แรงดันนี้ทำให้เส้นเลือดวิญญาณภายในร่างกายของนิคเปล่งแสงสีฟ้าอ่อนๆออกมา เมื่อมีพลังวิญญาณถูกฉีดเข้ามาเป็นจำนวนมากเส้นเลือดวิญญาณก็บวมขึ้นจนกระทั่งมีพลังวิญญาณรั่วซึมออกมาจากส่วนต่างๆของเส้นเลือดวิญญาณ

                พลังวิญญาณที่ถูกอัดออกมานี้เจือจางหายไปในร่างกายของนิคอย่างรวดเร็ว ในทันทีเขารู้สึกได้ถึงความสะดวกสบายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

: ได้รับการฟื้นฟูจากทักษะวิญญาณฟื้นคืน :

พลังชีวิต + 6,000 หน่วย

ค่าพลังงานเพิ่มขึ้น 30 %
สูญเสียพลังวิญญาณ
: 500 หน่วย

 

                                มันสุดยอดมาก ! ” นิคอุทานขึ้นหลังจากที่เขาเห็นประสิทธิภาพในการฟื้นฟูของทักษะวิญญาณฟื้นคืน ใช้พลังวิญญาณเพียง 500 หน่วยเพื่อเรียกคืนค่าพลังชีวิต 6,000 หน่วยซึ่งคิดเป็นเกือบ 30% ของพลังชีวิตทั้งหมดของนิค อีกทั้งมันยังฟื้นค่าพลังงานให้กับเขาถึง 30% อีกด้วย

                สำหรับนิคในตอนนี้การใช้พลังวิญญาณห้าร้อยหน่วยเพื่อแลกกับผลฟื้นฟูดังกล่าวเป็นสิ่งที่คุ้มค่าแน่นอน แต่ถ้าหากนิคทราบว่ามอนสเตอร์ประเภทวิญญาณในแอจไจล์นั้นเป็นมอนสเตอร์ที่หาได้ยากยิ่งเขาจะไม่คิดเช่นนั้นอีกต่อไป

                ต้องขอบคุณโชคชะตาของเขาที่ทำให้เขาได้รับเหรียญแห่งสมรภูมิมรตัยมิเช่นนั้นการปลุกออร่าอสูรร้อยวิญญาณที่ต้องใช้พลังวิญญาณเป็นจำนวนมากจะต้องใช้เวลามากกว่าห้าปีภายในเกมกว่าที่นิคจะสามารถรวบรวมพลังวิญญาณได้จนครบ

                ในปัจจุบันนิคเป็นเหมือนแมวที่อยู่ท่ามกลางฝูงของหนู เขาอิ่มหนำสำราญกับค่าประสบการณ์และพลังวิญญาณที่ได้รับ พลังชีวิตของนิคถูกฟื้นคืนจากผลของทักษะวิญญาณฟื้นคืนทุกๆสามนาทีแม้ว่าเขาจะต้องแลกกับค่าพลังวิญญาณถึงห้าร้อยหน่วยต่อการเรียกใช้ทักษะในแต่ละครั้งแต่มันก็ยังคงเป็นการแลกเปลี่ยนที่คุ้มค่า . . .

                สิบนาทีผ่านไปผลของทักษะจิตวิญญาณอสูรเริ่มมีผลชัดเจนมากยิ่งขึ้นกับจำนวนของสถานะพลังโจมตีและความเร็วของนิค ในตอนนี้เขาสามารถระเบิดกะโหลกศีรษะของโครงกระดูกได้ด้วยการโจมตีเดียวซึ่งมันทำให้ค่าประสบการณ์ของนิคเพิ่มขึ้นในความเร็วที่น่าตระหนก

                                “ โครงกระดูกเหล่านี้เป็นยิ่งกว่าขุมทรัพย์ที่มั่งคั่งเสียอีก ฉันไม่อยากจะคิดเลยว่าถ้าหากจัดการพวกมันจดหมดระดับเลเวลของฉันจะอยู่ที่เท่าไหร่กัน . . .หึหึ 

                                  

---

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 20:25
  นาทีทอง
  #3548
  0
 2. #3330 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 23:15
  ขอบคุณค่ะ
  #3330
  0
 3. #3119 SlayerREADERx (@SlayerREADERx) (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2560 / 11:48
  ติดตามครับ
  #3119
  0
 4. #3111 firestrom (@firestrom) (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2560 / 20:59
  ฟาร์มเลี้ยง มันส์เลยนะเนี่ย ไรท์บอกว่าเราจะไม่เงียบเหงา แสดงว่าจะมีให้อ่านทุกวันใช่มั้ยครับ
  #3111
  0
 5. #3110 punny-choco (@punny-choco) (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2560 / 17:47
  เทพฝุดๆ555
  #3110
  0
 6. #3108 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2560 / 10:52
  เทพทรู
  #3108
  0
 7. #3107 Gardena (@Gardena) (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2560 / 07:11
  สนุกมากๆ
  #3107
  0
 8. #3106 หมาหิมะ (@unstudio) (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2560 / 23:10
  หายไปนานเลยนะครับ อิๆ รออ่านอยู่ครับ
  #3106
  0
 9. #3105 KARENA (@karena) (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2560 / 21:45
  เจ๋งงงงง รอๆค่ะไรท์ ขอบคุณค้าบบบ
  #3105
  0
 10. #3104 Slayer111 (@Slayer111) (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2560 / 20:59
  อยากรู้จริงผู้สืบทอดคนอื่นจะเป็นไง+
  #3104
  0
 11. #3103 duen07 (@duen07) (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2560 / 20:31
  ดีใจที่ในที่สุดก็ขึ้นอัพเดทตามปกติซะที
  #3103
  0
 12. #3102 Nekozilla (@loveariss) (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2560 / 20:27
  สนุกกกกกกกกก
  #3102
  0