Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 77 : Ep.2 Chapter 16

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8065
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
  9 มิ.ย. 60

Chapter 16

 

                เป็นเวลาสองเดือนแล้วที่เกมแอจไจล์ออนไลน์เปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ในขณะที่ข่าวของโครงการอวกาศ ค้นหาบ้านหลังใหม่เป็นสิ่งที่ผู้คนบนโลกพูดถึงมากที่สุด เกมแอจไจล์ออนไลน์เองก็เป็นสิ่งที่ผู้คนที่ใช้ชีวิตอยู่ในโลกเสมือนพูดถึงมากที่สุดด้วยเช่นกัน    

                สองเดือนแห่งความสำเร็จ เกมแอจไจล์ออนไลน์กลายเป็นโลกเสมือนที่หลายคนมีความต้องการที่จะสัมผัส มีผู้เล่นมากกว่ายี่สิบล้านคนที่ออนไลน์อยู่ในเกมและมีมากกว่าหกสิบล้านคนที่เป็นผู้เล่นของแอจไจล์ออนไลน์

                หลายคนอาจจะมองว่าบริษัทที่ให้บริการเกมแอจไจล์ออนไลน์นั้นได้รับรายได้มหาศาล อันที่จริงแล้วพวกเขาได้รับเพียง 20% จากรายได้ที่พวกเขาควรจะได้รับ เกือบทั้งหมดของรายได้เหล่านั้นมาจากค่าลงทะเบียนซะเป็นส่วนใหญ่ มีนักลงทุนคาดการณ์ว่าถ้าหากแอจไจล์พยายามที่จะหารายได้จากทุกช่องทางที่พวกเขาสามารถทำได้แล้วรายได้ต่อเดือนของพวกเขาจะมีมากถึงหนึ่งล้านล้านเวิร์ลคอยน์ มันมากกว่างบประมาณประจำปีของประเทศมหาอำนาจเสียอีก

                อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าบริษัทร่วมทุนที่มีชื่อว่า Agile Project หรือ AP ผู้ให้บริการเกมแอจไจล์ออนไลน์นั้นไม่มีความกระตือรือร้นที่จะแสวงหาผลกำไรสักเท่าไรนัก APไม่แม้แต่จะจดทะเบียนตัวเองในตลาดหลักทรัพย์ เรื่องนี้ทำให้นักลงทุนหลายคนที่รอตักตวงผลประโยชน์ต้องผิดหวังไปตามๆกัน

                มีการคาดการณ์มากมายเกี่ยวกับเป้าหมายของ AP ในอนาคตแต่ดูเหมือนว่าทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับบริษัทร่วมทุนนี้จะดูลึกลับไปหมด สุดท้ายนักลงทุนก็หยุดที่จะคิดเกี่ยวกับมัน ถ้าหากลงทุนโดยตรงกับ AP ไม่ได้แล้วพวกเขาก็จะลงทุนในทางอ้อม

                กระแสของโลกบันเทิงถูกยึดครองโดยเกมแอจไจล์ออนไลน์ คนดัง เซเลป นักร้อง นักแสดงหรือแม้กระทั่งมหาเศรษฐีต่างก็เป็นหนึ่งในผู้เล่นของแอจไจล์ออนไลน์ คีร์เวิร์ดที่ถูกค้นหาในอินเตอร์เน็ตมากที่สุดในปัจจุบันคือคำว่า แอจไจล์ และ หอคอยแห่งการคัดเลือก สิ่งเหล่านี้เป็นหนึ่งในปัจจัยที่บ่งชี้ว่าแอจไจล์นั้นคือโลกเสมือนอันดับหนึ่งในปัจจุบัน

                การผจญภัยที่ตื่นเต้นของผู้เล่นในระดับสูงเป็นเหมือนกับภาพยนตร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับผู้คน ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมามีคนดังเกิดขึ้นมากมายจากการที่พวกเขาแสดงฝีมือในการเล่นเกมแอจไจล์ออนไลน์ ชื่อเสียงและความมั่งคั่งนั้นสามารถหาได้จากโลกเสมือนแห่งนี้ คุณอาจจะกลายเป็นคนดังเพียงชั่วข้ามคืนถ้าหากคุณมีวีดีโอหรือเรื่องราวที่อัศจรรย์มากพอ

                อย่างไรก็ตามบุคคลที่มีชื่อเสียงในระดับซุปเปอร์สตาร์ของเกมแอจไจล์ออนไลน์นั้นมีอยู่ไม่มาก ส่วนใหญ่ของคนกลุ่มนี้คือผู้เล่นที่ได้รับเลือกเป็นตัวแทนของเผ่าพันธุ์ พวกเขาได้รับโอกาสมากมายภายในเกมหรือแม้กระทั่งในโลกแห่งความจริง ทุกๆการโพสหรือวีดีโอที่ถูกอัพโดยผู้เล่นที่เป็นตัวแทนเผ่าจะได้รับการเข้าชมมากกว่าล้านครั้งต่อวัน มันเป็นตัวเลขที่น่ากลัวแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าแอจไจล์ออนไลน์ทำให้พวกเขากลายเป็นคนที่มีชื่อเสียงพอๆกับนักแสดงระดับโลก

                นอกจากกลุ่มผู้เล่นที่ได้รับเลือกเป็นตัวแทนของเผ่าพันธุ์แล้วก็ยังมีผู้เล่นอีกไม่กี่คนที่ถูกเรียกว่าเป็นคนที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกเสมือน หนึ่งในนั้นคือ อัซมาน ผู้ก่อตั้งกิลด์ปีศาจขาว หลังจากที่เขาได้ก้าวเข้าสู่โลกที่แท้จริงของแอจไจล์ในเดือนแรกเมื่อหนึ่งเดือนผ่านไปในตอนนี้กิลด์ปีศาจขาวได้ถูกก่อตั้งขึ้นในแอจไจล์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

                ความยิ่งใหญ่และชื่อของกิลด์ปีศาจขาวมีมาแต่เดิมอยู่แล้วและเมื่อพวกเขากลายเป็นกิลด์แรกที่ถูกสร้างขึ้นในเกมแอจไจล์ออนไลน์ชื่อเสียงของพวกเขาก็ยิ่งทวีคูณ แต่แม้ว่าชื่อเสียงของกิลด์ปีศาจขาวจะเพิ่มขึ้นแต่อัซมานก็ไม่มีความสุขมากนักในปัจจุบัน แน่นอนว่าสิ่งที่ทำลายความสุขของเขาลงได้ก็มีเพียงแค่การกระทำของศัตรูคู่อริที่ไม่มีวันอยู่บนเส้นทางเดียวกันได้นั่นคือกิลด์ปีศาจดำ

                มีข่าวมาว่ากิลด์ปีศาจดำได้แต่งตั้งหัวหน้าคนใหม่ของพวกเขา ผู้เล่นคนนี้มีความลึกลับอย่างมาก เขายังคงซ่อนอยู่ในที่มืดและไม่เปิดเผยตนเอง อัซมานนั้นไม่ได้กังวลในความลึกลับหรือว่าเกรงกลัวบุคคลที่ไม่รู้จัก สิ่งที่สั่นคลอนจิตใจของเขาได้ก็คือพัฒนาการและความก้าวหน้าของกิลด์ปีศาจดำในช่วงเวลาหนึ่งเดือนที่ผ่านมาเห็นได้ชัดว่ามีความสัมพันธ์เกี่ยวโยงกับผู้นำคนใหม่ เขาเชื่อแน่ว่าอีกเพียงไม่กี่เดือนกิลด์ปีศาจดำจะมีพลังมากพอที่จะท้าทายกิลด์ปีศาจขาว

                [ 1 เดือนในโลกจริง = 5 เดือนในโลกของเกม]

                ในขณะที่ผู้เล่นคนอื่นๆกำลังผจญภัยและตามหาโชคของพวกเขาอยู่ในดินแดนแห่งจินตนาการที่ถูกเรียกว่า แอจไจล์ก็ยังมีผู้เล่นซึ่งเป็นชายหนุ่มวัยยี่สิบปีอยู่อีกคนหนึ่งที่ในตอนนี้กำลังนั่งจ้องมองตัวเลขในจอมือถือด้วยสีหน้าเคร่งเครียด

                                “ 89 Wc. โอ้ นี่คือยอดคงเหลือของฉันในบัญชี ให้ตายในเดือนหน้าฉันต้องจ่ายค่าบำรุงบิทแคปซูล มันถึงเวลาแล้วที่ฉันจะต้องหาเงินจากการเล่นเกมบ้างนิคสบถด้วยใบหน้าอดสู ค่าบำรุงเครื่องบิทแคปซูลนั้นจำเป็นต้องจ่ายทุกๆสามเดือนและมันมีค่าใช้จ่ายมากถึง 2,000 Wc. ซึ่งสำหรับนิคมันไม่ใช่จำนวนเงินที่น้อยๆเลย

                [ Wc. = World coin ค่าเงินสากลของโลก ณ เวลานั้น]

                ช่วงเวลาห้าเดือนในเกมที่ผ่านมานับตั้งแต่นิคได้เข้าสู่โลกที่แท้จริงของแอจไจล์นิครู้สึกพึงพอใจกับอัตราการเจริญเติบโตของตัวละครภายในเกมมาก แต่อย่างไรก็ตามแม้ว่าเขาจะได้รับค่าประสบการณ์และค่าพลังวิญญาณมากมายแต่นิคก็ไม่ได้รับไอเท็มหรือของที่มีมูลค่าจากโครงกระดูกเกือบหนึ่งแสนตัวที่เขาสังหารไปเลย กล่าวได้ว่าความมั่งคั่งของเขาได้หยุดชะงักไปนับตั้งแต่ที่นิคได้ก้าวเข้าสู่โลกที่แท้จริงของแอจไจล์

                ด้วยเหตุนี้เองมันจึงทำให้เงิน Wc ในกระเป๋าของนิคร่อยหรอถึงแม้ว่าค่าใช้จ่ายในการเช่าห้องพักนั้นนิคจะได้รับจากครอบครัวของเขาทุกเดือนก็ตามแต่ค่าใช้จ่ายอื่นๆในการกินอยู่นิคจำเป็นต้องหามาด้วยตนเอง

                โดยปกติทั่วไปนิคมักจะหารายได้จากการขายไอเท็มในเกมแต่เมื่อเขาเริ่มต้นเล่นเกมแอจไจล์ออนไลน์รายได้ในช่องทางนี้ก็ขาดหายไป

                อย่างไรก็ตามด้วยความสามารถของตัวละครของนิคที่สูงกว่าปกติมันไม่ใช่เรื่องยากเลยที่นิคจะหารายได้จากการล่ามอนสเตอร์เพียงแต่ว่าภารกิจที่รอเขาอยู่นั้นไม่อาจที่จะคาดเดาเวลาแล้วเสร็จได้ เขาไม่สามารถหาเวลาที่จะล่าเพื่อความมั่งคั่งซึ่งมันทำให้นิครู้สึกหงุดหงิดอยู่ไม่น้อย

                                ฉันไม่มีรายการที่อยากจะขายเลย วัตถุดิบพวกนี้ที่ฉันเก็บสะสมมาจะมีมูลค่ามากกว่านี้สามถึงสิบเท่าตัวถ้าหากฉันสามารถแปรรูปมันเป็นโพชั่น ดูเหมือนว่าฉันต้องแลกเปลี่ยนเงินกรินเป็นเงิน Wc. ”    

                การแลกเปลี่ยนค่าเงินของเกมเป็นเงินเวิร์ลคอยน์นั้นเกิดขึ้นในทุกๆเกมออนไลน์เสมือนและสำหรับเกมแอจไจล์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้จึงทำให้ค่าเงินกรินในปัจจุบันเป็นหนึ่งในสกุลเงินที่มีความต้องการมากที่สุดในโลกรองมาจากสกุลเงิน Wc ณ ขณะนี้

                คนกลางในการแลกเปลี่ยนค่าเงินนั้นมีอยู่มากมายหลายร้อยผู้ให้บริการ แต่สำหรับนิคเขามีคนกลางที่ใช้บริการเป็นประจำมานานอยู่แล้ว

                “ Payrate ” คือเว็บไซท์แลกเปลี่ยนสกุลเงินในเกมเป็นค่าเงิน Wc ที่ได้รับความนิยมสูงมากและนิคก็เป็นลูกค้าขาประจำของเว็บไซท์นี้เช่นกัน ความรวดเร็วในการแลกเปลี่ยน ค่าธรรมเนียมและส่วนต่างที่เป็นธรรมคือจุดเด่นของ Payrate

                นิคพิมพ์โดเมนเว็บไซท์ Payrate ด้วยความชำนาญ เพียงไม่กี่วินาทีเขาก็อยู่ในหน้าหลักของ Payrate เป็นที่เรียบร้อย

                การตกแต่งของเว็บไซท์เป็นไปอย่างเรียบง่ายและสบายตา ตารางขนาดใหญ่ที่มีตัวเลขและสกุลเงินต่างๆคือสิ่งที่เด่นชัดที่สุดในหน้าหลักของ Payrate

                ส่วนใหญ่สกุลเงินเหล่านี้จะเป็นของเกมออนไลน์โลกเสมือนที่แลกเปลี่ยนเป็นเงิน Wc แน่นอนว่าในช่องแรกซึ่งเป็นสกุลเงินที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งนั้นคือสกุลเงินกรินของเกมแอจไจล์ออนไลน์

                                “ 100 กรินต่อ 1 Wc อื้ม. . . มันเป็นตัวเลขที่สมเหตุสมผลนิคพึงพอใจกับอัตราการแลกเปลี่ยนของสกุลเงินกรินมาก เห็นได้ชัดว่าแอจไจล์ออนไลน์นั้นคือเกมที่ได้รับความนิยมอย่างแท้จริง 100 กรินต่อ 1 Wc เป็นการแลกเปลี่ยนที่ยอดเยี่ยมมากทีเดียว

                หลายคนอาจจะมองว่า 100 กรินต่อ 1 Wc นั้นแพงเกินไปสำหรับสกุลเงินของเกมเสมือน แต่ผู้เล่นของเกมแอจไจล์ออนไลน์มองว่ามันเป็นการแลกเปลี่ยนที่พอดีพองาม

                การหาเงิน 100 กรินนั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย ด้วยระบบของแอจไจล์ที่ผู้เล่นไม่สามารถได้รับเงินจากการสังหารมอนสเตอร์ทำให้อัตราเงินเฟ้อของเกมนั้นอยู่ในอัตราที่ต่ำเอามากๆนอกจากนั้นวัตถุดิบที่ผู้เล่นได้รับจากมอนสเตอร์นั้นก็มีมูลค่าลดลงทุกวันๆเนื่องจากตลาดการซื้อขายแลกเปลี่ยนกับผู้คนของดินแดนนั้นมีระบบอุปสงค์อุปทานเป็นปัจจัยในการกำหนดราคามูลค่า           

                อีกทั้งหอคอยแห่งการคัดเลือกในชั้นที่สูงขึ้นล้วนแต่เป็นพื้นที่การล่าที่จำเป็นจะต้องใช้ปาร์ตี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการล่าจึงทำให้จำนวนเงินกรินที่ผู้เล่นจะได้รับในแต่ละชั่วโมงนั้นถูกหารให้น้อยลงไปอีก ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้การได้รับเงินกรินในจำนวนที่มากๆนั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย นอกเสียจากคุณโชคดีพอที่จะได้รายการหายากจากมอนสเตอร์

                นิคใช้เวลาอยู่ครู่หนึ่งในการเชื่อมต่อบัญชี Payrate ของเขากับบัญชีเกมแอจไจล์ออนไลน์ มันเป็นกฏของการแลกเปลี่ยนสกุลเงินเกมกับสกุลเงินโลก

                เมื่อคุณต้องการที่จะแลกเปลี่ยนสกุลเงินของเกมเสมือนกับสกุลเงินของโลกคุณจำเป็นจะต้องเชื่อมโยงบัญชีของคุณที่เปิดไว้กับคนกลางกับบัญชีของเกมเสมือนนั้นๆเพื่อให้ระบบสามารถตรวจสอบความถูกต้องของจำนวนเงินที่คุณสามารถแลกเปลี่ยนได้  เมื่อมีการซื้อขายระบบจะทำรายการให้โดยอัตโนมัติ ถ้าหากเป็นคนกลางที่มีความน่าเชื่อถือและไว้ใจได้ขั้นตอนเหล่านี้จะเพิ่มความสะดวกให้กับคุณอย่างมากเลยทีเดียว

                                สามแสนกรินเพื่อแลกเปลี่ยนกับสามพันเวิร์ลคอยน์ก็น่าจะเพียงพอต่อชีวิตได้อีกเดือน. . . หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจที่เผ่ากากุนตาดูเหมือนว่าฉันจะมีเวลาว่างอยู่บ้างก่อนที่จะเดินทางไปพบโอเธรอนอีกครั้ง ฉันจะใช้ช่วงเวลานั้นในการเพิ่มพูนความมั่งคั่งของฉัน                

                ธุรกรรมใช้เวลาดำเนินการไม่ถึงห้านาทีรายการที่นิคขายก็ถูกซื้อออกไปในระยะเวลาอันรวดเร็ว เงินสามพันเวิร์ลคอยน์ถูกโอนเข้าบัญชีของนิคในเวลาไม่กี่นาทีต่อมา

                นิคใช้เวลาช่วงที่เหลือของวันในการตรวจสอบข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเกมแอจไจล์ออนไลน์ หนึ่งเดือนของโลกภายนอกหรือห้าเดือนในโลกของเกมนับตั้งแต่นิคก้าวเข้าสู่ดินแดนที่แท้จริงของแอจไจล์เขาแทบจะไม่มีเวลาติดตามข่าวสารใดๆของผู้เล่นคนอื่นๆเลย

                การต่อสู้กับเหล่าโครงกระดูกที่มีไม่รู้จักจบจักสิ้นในแต่ละวันทำให้นิคเหนื่อยล้าและการที่ทำแบบเดิมซ้ำเป็นเวลานานก่อให้เกิดความเครียดสะสม ทุกครั้งที่ครบกำหนดระยะเวลาการจำศีลนิคจะล็อกเอ้าท์ออกมาและหลับลงไปในทันที การออกกำลังกายอันเป็นกิจวัตรของนิคถูกโยนทิ้งไปทำให้ในตอนนี้ร่างกายของนิคมีกล้ามเนื้อที่เล็กลงจนสังเกตได้

                เว็บบอร์ดแลกเปลี่ยนข่าวสารของเกมแอจไจล์ออนไลน์ที่นิคอ่านเป็นประจำตั้งแต่ในช่วงโคลสเบต้าได้ถูกเปิดขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ภายในเต็มไปด้วยหมวดหมู่แยกย่อยที่แต่ละหมวดนั้นมีหัวข้อกระทู้ถูกตั้งขึ้นไปแล้วไม่ต่ำกว่าหนึ่งแสนกระทู้

                                มาดูกันว่าคนอื่นจะไปถึงไหนกันแล้ว . . . ” นิคพึมพำในขณะที่เขาคลิ๊กไปยังหมวดหมู่ที่มีชื่อว่าข่าวลือ

                ข่าวลือเป็นข้อมูลที่มีความเชื่อถือเพียงครึ่งเดียว ทั้งนี้ความน่าเชื่อถือนั้นจะมากหรือน้อยไม่มีใครบอกได้แม้แต่นิคที่มีความคุ้นชินกับการหาข่าวสารของเกมต่างๆผ่านกระทู้เหล่านี้เขาก็ยังไม่แน่ใจนักว่าวิจารณญาณของเขาสามารถแบ่งแยกความน่าเชื่อถือของข่าวลือต่างๆได้ 100%

                อย่างไรก็ตามข่าวลือเกี่ยวกับความสำเร็จหรือการบุกเบิกของผู้เล่นระดับสูงนั้นส่วนใหญ่เชื่อถือได้ ไม่มีความจำเป็นใดๆที่กลุ่มคนเหล่านี้จะปกปิดความก้าวหน้าของพวกเขาเพราะข่าวลือจะช่วยเพิ่มพูนชื่อเสียงของผู้เล่นเหล่านี้ให้มากยิ่งขึ้น เมื่อมีชื่อเสียงก็ย่อมมีความมั่งคั่ง . . .

               

   : ข่าวลือ :  มีชุดเกราะระดับล้ำค่า เกรด S.A ดรอปจากกากอยด์ หอคอยชั้นที่ 46 ไม่แน่ชัดว่าใครเป็นผู้ครอบครอง

   : ข่าวลือ : เควสลึกลับจากเชอุล ไม่มั่นใจมากนักแต่รางวัลคือหินทักษะระดับต้นแบบสุ่ม !

   : ข่าวลือ : นักดาบชื่อดัง สายลมพายุ ไปถึงระดับ 147 แล้วในปัจจุบัน #$%#$%

   : ข่าวลือ : ได้ยินมาว่ามีคนได้รับภารกิจของการเปลี่ยนอาชีพขั้นที่สองแล้วววว !!!###!!

               

                นิคอ่านเพียงหัวข้อกระทู้เพื่อรวบรวมข้อมูลโดยสังเขป โดยส่วนใหญ่แล้วยังไม่มีหัวข้อไหนจับความสนใจของเขาจนกระทั่งนิคได้พบกับกระทู้ข่าวลือกระทู้หนึ่ง สายตาของเขาหยุดนิ่งและอ่านทบทวนสองถึงสามครั้งก่อนที่นิคจะคลิ๊กมันเพื่อเปิดอ่านรายละเอียดด้านใน

  : ข่าวลือ : ผู้เล่นตัวแทนของเผ่าพันธุ์มนุษย์กำลังมองหาคนที่จะสืบเลือดตระกูล มันน่าสนใจมาก !

 

--

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 20:29
  ต้องผ่านช่วงนี้ไปให้ได้ก่อน
  #3549
  0
 2. #3331 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 23:20
  ขอบคุณค่ะ
  #3331
  0
 3. #3177 วีระ (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 13:01
  สนุกครับ..ให้กำลังใจไรเตอร์หน่อย..ยาวไปๆ
  #3177
  0
 4. #3117 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2560 / 09:08
  โห พี่นิคเราจะเวลไหนแล้วเนี่ย ขนาดคนในกระทู้ยังเวลขึ้นขนาดนั้น
  #3117
  0
 5. #3116 surinbank01 (@surinbank01) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2560 / 23:35
  ติดตามๆๆๆ
  #3116
  0
 6. #3115 -Rigel!_ (@chinakorn) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2560 / 23:34
  ติดตามม
  #3115
  0
 7. #3114 jittisaksky (@jittisaksky) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2560 / 22:56
  ต่อไวๆนะคับ ผมเป็นกำลังใจให้
  #3114
  0
 8. #3113 Gardena (@Gardena) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2560 / 22:06
  ขอบคุณค่ะ
  #3113
  0