Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 8 : Chapter 6

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18618
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 78 ครั้ง
  21 มิ.ย. 60

                                                                                Chapter 6

 

                หลังจากที่โค่นโทรลสองหัวลงไปได้ ร่างของนิคปรากฏขึ้นอีกครั้งภายในป่ารกชัฏ แน่นอนว่าป่าแห่งนี้คือหอคอยชั้นที่ 2 มันมีชื่อเรียกว่าป่าวงกต

                ป่าวงกตเป็นป่าดิบชื้นที่อุดมสมบูรณ์ด้วยระบบนิเวศของป่าใหญ่ อย่างไรก็ตามมีสัตว์เพียงไม่กี่ชนิดที่อาศัยอยู่ในป่าวงกตแห่งนี้ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นแมลงและนก

                ผู้เล่นที่เคยผ่านช่วงโคลสเบต้าของเกมแอจไจล์ออนไลน์มาแล้วจะทราบว่าหอคอยในชั้นที่ 2 จะเป็นการทดสอบการเดินป่าโดยปราศจากเข็มทิศ มันคล้ายกับวิชาลูกเสือที่หลายคนเคยได้เรียนในชั้นประถมศึกษา สำหรับกติกาของหอคอยในชั้นที่สองนี้ผู้เล่นจะต้องมองหาวงไสยเวทย์เคลื่อนย้ายที่จะนำพวกเขาไปสู่หอคอยชั้นถัดไป ถูกต้องแล้วหอคอยชั้นที่ 2 แห่งนี้ไม่มีห้องแห่งการทดสอบ

                อย่างไรก็ตามทันทีที่มาถึงสิ่งแรกที่นิคทำคือการปีนต้นไม้ เขาดูเหมือนกับลิงที่ปีนป่ายต้นไม้ได้อย่างคล่องแคล่ว เพียงเวลาไม่ถึงหนึ่งนาทีนิคก็ยืนอยู่บนยอดไม้ที่สูงจากพื้นเกือบสี่เมตร

                แม้ว่าผู้เล่นคนอื่นจะทำเช่นเดียวกันแต่พวกเขาจะไม่มีทางเห็นสิ่งอื่นใดนอกจากทะเลใบไม้ที่ทอดยาวไปไกลสุดสายตา ในส่วนของนิคก็เช่นกัน เขามองไม่เห็นสิ่งอื่นใดนอกจากทะเลใบไม้แต่แน่นอนว่านิคจะไม่ทำเช่นนี้ถ้าเขาไม่ได้มีบางสิ่งบางอย่างที่กำลังมองหา

                ใช่แล้วนิคมีกุญแจ กุญแจที่จะนำเขาไปสู่วงไสยเวทย์เคลื่อนย้าย

                                ชั้นสองมีวงไสยเวทย์เหนือกับตะวันตกสินะ มาดูสิว่าฉันจะอยู่ใกล้ไสยเวทย์วงไหน นิคพึมพำในขณะที่กวาดตามองไปทั่วบริเวณ

                หลังจากที่ผู้เล่นเคลียร์หอคอยชั้นที่ 1 ได้แล้วพวกเขาจะถูกส่งมายังจุดใดจุดหนึ่งภายในป่าวงกตโดยกำหนดตำแหน่งจากการสุ่ม ดังนั้นแม้จะเป็นผู้เล่นที่เคยมีประสบการณ์ในการเล่นเกมแอจไจล์ออนไลน์ในช่วงโคลสเบต้ามาแล้วก็ยังไม่สามารถกำหนดตำแหน่งที่แน่นอนของวงไสยเวทย์เคลื่อนย้ายได้ อย่างมากที่สุดผู้เล่นเหล่านี้ก็ทราบเพียงแค่ทิศทางที่ตั้งของวงไสยเวทย์เท่านั้น   

                สายตาของนิคกวาดหาบางสิ่งบางอย่างในทะเลใบไม้ เขาสอดส่ายสายตาอยู่บนต้นไม้อยู่นานสองนานเพื่อความแน่ใจ เมื่อไม่พบเห็นสิ่งที่กำลังมองหาชายหนุ่มจึงกระโดดกลับลงมายังพื้นเบื้องล่าง

                                ฉันน่าจะอยู่ใกล้กับวงไสยเวทย์ตะวันตก นิคพึมพำ

                ในช่วงโคลสเบต้านิคใช้เวลากับความพยายามอยู่หลายวันในการมองหาจุดสังเกตที่จะทำให้เขาสามารถผ่านหอคอยชั้นนี้ได้ในระยะเวลาอันสั้น แต่ทว่าภายในป่าวงกตทุกอย่างดูเหมือนว่าจะคล้ายกันไปหมด แทบจะไม่มีจุดสังเกตที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถมองหาความแตกต่างของพื้นที่ได้เลย

                อย่างไรก็ตามความพยายามอยู่ที่ใดความสำเร็จย่อมอยู่ที่นั้น เวลาที่เสียไปของเขาไม่ได้สูญเปล่า นิคสามารถมองหาจุดที่ใช้สังเกตที่ตั้งของวงไสยเวทย์เคลื่อนย้ายได้ในที่สุด

                โดยจุดที่เขาค้นพบคือจุดสังเกตของวงไสยเวทย์ทางทิศเหนือ ในบริเวณทิศเหนือของป่าวงกตจะมีลำธารสายหนึ่งที่ตัดผ่านป่า มันเป็นลำธารเพียงสายเดียวในป่าวงกตแห่งนี้และที่นั่นในทุกๆวันมักจะมีฝูงนกบินลงไปกินน้ำอยู่เสมอๆ

                เมื่อนิคแน่ใจแล้วว่าไม่เห็นฝูงนก เขาจึงออกเดินไปยังทางทิศทางตรงกันข้ามกับพระอาทิตย์โดยมุ่งตรงสู่ทิศตะวันตก

                นิคเดินทอดกายอย่างสบายอารมณ์ในผืนป่าใหญ่ บางครั้งเขามักจะพบกับนักผจญภัยที่เกาะกลุ่มกันและในบางครั้งเขาก็พบเข้ากับต้นสมุนไพรหายากบางชนิด แน่นอนว่าสมุนไพรเหล่านี้ไม่สามารถรอดพ้นสายตาของชายที่ชื่อว่า นิค

                การที่มีความจำเป็นเลิศจะทำให้หลายๆอย่างในชีวิตของคุณง่ายขึ้น . . . นิคเชื่อในประโยคที่ว่านี้ เขาเป็นคนที่มีความจำที่ดีแต่ความสามารถนี้ไม่ใช่ว่าได้มากจากรรมพันธุ์ของพ่อและแม่ ช่วงวัยเด็กนิคชอบเล่นเกมส์เปิดแผ่นป้าย เขาชอบความท้าทายในการค้นหาภาพเหมือนที่ซ่อนอยู่ใต้การ์ด อย่างไรก็ตามมันไม่ใช่เกมที่เล่นเพื่อความบันเทิงเพียงอย่างเดียว นอกจากจะสนุกและท้าทายแล้วเกมเปิดแผ่นป้ายยังช่วยให้สมองของนิคคุ้นชินกับการจดจำ

                ทุกครั้งที่เปิดแผ่นป้าย สมองจะถูกสั่งให้จดจำสิ่งที่อยู่ด้านหลังและความเคยชินนี้เองนำไปสู่พฤติกรรมที่เปลี่ยนจนกลายนิสัยของนิค เขามักจะจดจำเกือบทุกรายละเอียดในสิ่งที่เขาเห็นโดยเฉพาะในสิ่งที่เขาสนใจนิคมักจะจดจำพวกมันทั้งหมดได้อย่างแม่นยำ

                สมุนไพรเป็นหนึ่งสิ่งในแอจไจล์ที่นิคสนใจ มันไม่ใช่เพราะเขารักในวิชาสมุนไพรศาสตร์หรือพวกบ้าคลั่งพันธุ์พืชแต่สิ่งที่ทำให้นิคสนใจสมุนไพรก็คือมูลค่าของพวกมัน

                สมุนไพรเหล่านี้มีค่าน้อยมากถ้าเทียบกับวัตถุดิบที่ได้จากมอนสเตอร์ แต่เมื่อไรก็ตามที่มันถูกแปรรูปกลายเป็นเม็ดยาหรือโพชั่นมูลค่าของพวกมันก็จะพุ่งสูงขึ้นพอๆกับอัญมณีเลยทีเดียว ดังนั้นข้อมูลของสมุนไพรทุกชนิดที่พบเจอในหอคอยทั้ง 55 ชั้นล้วนแต่อยู่ในหัวของนิคทั้งหมด

 

                เมื่อไรก็ตามที่นิคเห็นสมุนไพรที่มีค่าเขาจะเดินตรงเข้าไปเก็บมันอย่างไม่ลังเล ใช่ว่านิคจะเป็นคนเดียวที่เห็นมูลค่าของสมุนไพรยังมีผู้เล่นอีกหลายหมื่นหลายแสนคนที่ทำแบบเดียวกับนิค เพียงแต่เขาโชคดีที่เป็นผู้เล่นกลุ่มแรกๆที่เข้ามายังหอคอยชั้นที่ 2

                เป็นเวลานานหลายชั่วโมงจนกระทั่งพระอาทิตย์เริ่มที่จะแซงหน้านิค เขาหยุดพักใต้เงาร่มไม้เพื่อฟื้นฟูค่าพลังงานที่ร่อยหรอ ในขณะเดียวกันนิคมองหากิ่งไม้ในบริเวณโดยรอบแม้ว่าป่าแห่งนี้จะเป็นป่าดิบชื้นซึ่งเนื้อไม้ส่วนใหญ่จะเปียกและชื้นแต่ในเกมแอจไจล์ออนไลน์ไม้เหล่านี้สามารถนำไปก่อกองไฟได้

                นิคใช้เวลาเพียงไม่นานในการรวมรวมกิ่งไม้และเศษไม้จำนวนหนึ่ง เขานำพวกมันมาสุมรวมกันก่อนที่จะชี้นิ้วไปยังกองไม้

                                จุดไฟ เขาเอ่ยสั้นๆ

                ในทันทีดวงไฟก็ลุกโชนขึ้นมันค่อยๆเผาไหม้เศษไม้จนกลายเป็นกองไฟขนาดย่อม นี่คือหนึ่งในสกิลเอาตัวรอดที่ผู้เล่นมีกันทุกคน มันเป็นหนึ่งในไม่กี่ระบบอันแสนสะดวกสบายที่ AGO มอบให้ผู้เล่น

                ต่อมานิคนำเนื้อเกรดดีออกมาจากกระเป๋าของเขา มันมีสีแดงสดตัดด้วยลายของไขมันสีขาวน่ารับประทาน นิคเสียบชิ้นเนื้อเข้ากับไม้ก่อนที่นำมันไปย่าง

                ใน AGO ค่าพลังงานและค่าความหิวเป็นสองสถานะที่สำคัญพอๆกับค่าพลังชีวิตและมานา เราจะไม่มีแรงถ้าท้องว่าง เราจะอ่อนแอถ้าไม่ได้พักผ่อนอย่างเพียงพอและผู้เล่นที่ล่าจนลืมค่าสถานะทั้งสองนี้พวกเขาต่างก็มีจุดจบในแบบเดียวกัน นั่นก็คือการถูกส่งกลับจุดเซฟ

                อย่างไรก็ตามการเติมเต็มค่าสถานะทั้งสองนี้ให้เต็มเปี่ยมอยู่เสมอเป็นเรื่องที่ดีและทำได้ง่าย ในสวนของค่าพลังงานผู้เล่นสามารถพักผ่อนเพื่อฟื้นฟูค่าดังกล่าวได้โดยใช้เวลานอนเพียง 3 ชั่วโมงหรืออยู่เฉยๆเพียง 6 ชั่วโมงหลอดพลังงานก็จะฟื้นคืนกลับมาจนเต็ม

                มาถึงในค่าความอิ่ม แน่นอนว่ามันเกี่ยวข้องกับเรื่องของปากและท้อง เมื่อมีค่าความอิ่มเป็นศูนย์ผู้เล่นจะตกอยู่ในสถานะอ่อนแอซึ่งทำให้ศักยภาพตัวละครของพวกเขาลดลงถึงครึ่งหนึ่งและที่สำคัญผู้เล่นจะมีสิทธิ์ตายได้ถ้าหากค่าความอิ่มของพวกเขาเป็นศูนย์นานเกินสามวัน ค่าความหิวสามารถเพิ่มขึ้นได้โดยการรับประทานอาหารแม้ว่าผู้เล่นจะไม่มีเงินเลยสักกรินเดียวแต่ถ้าหากพวกเขาสามารถล่ามอนสเตอร์ได้แล้วล่ะก็รับรองได้ว่าพวกเขาจะไม่มีวันอดตาย

                มอนสเตอร์ส่วนใหญ่จะดรอปชิ้นเนื้อ ซึ่งนำมาปรุงเป็นอาหารได้ง่ายๆเพียงแค่ก่อกองไฟ . . .

                เพียงไม่นานเนื้อย่างของนิคก็สุกได้ที่ มันส่งกลิ่นหอมไหม้อันแสนเย้ายวนให้ชวนชิม นิคกัดลงบนเนื้อย่างก่อนที่รสชาติความหอมหวานนุ่มละมุนจะแพร่กระจายไปทั่วทั้งปากของเขา

                                อื้ม เสียดายที่ไม่มีเครื่องเทศ เกลือสักนิด พริกไทยสักหน่อยนะ หืมมม . . . อร่อยเชียวล่ะ นิคพึมพำในขณะที่เคี้ยวเนื้ออยู่เต็มปาก

                เมื่อจัดการอาหารมือบ่ายเสร็จนิคก็ทิ้งตัวลงนอนภายใต้ร่มไม้และสายลมที่พัดเอื่อยๆ เขาเข้าสู่นิทราโดยมีเสียงเสียงเจื้อยแจ้วของหมู่สกุณาและเหล่าแมลงคอยขับกล่อม พวกมันเป็นดั่งวงดนตรีที่บรรเลงโดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย . . .

                               

                ผ่านไปจวบจนกระทั่งถึงเวลาโพล้เพล้ของวันชายหนุ่มจึงฟื้นขึ้นจากนิทราพร้อมกับค่าพลังงานที่เต็มเปี่ยม

                นิคลุกขึ้นมาบิดขี้เกียจก่อนที่เขาจะยืนขึ้น สิ่งแรกที่เขาทำคือการปีนขึ้นไปบนต้นไม้ ภาพที่เห็นคือภาพเดิมๆของทะเลใบไม้สีเขียวขจี แต่ครั้งนี้แตกต่างกันที่ท้องฟ้านั้นเป็นสีแดงฉานจากพระอาทิตย์ดวงโตที่กำลังจะลาลับขอบฟ้า นิคสอดส่ายสายตาของเขาอีกครั้งเพื่อมองหาบางสิ่งบางอย่าง

                สายลมระลอกแล้วระลอกเล่าพัดผ่านใบหน้าของนิคไป เช่นเดียวกันกับพระอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้าไปในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้า อย่างไรก็ตามชายหนุ่มยังคงมองหาบางสิ่งบางอย่างต่อไป

                จนในที่สุดก่อนที่แสงสุดท้ายของวันจะลาจากไป สายลมระลอกหนึ่งก็ได้พัดผ่านมา มันแรงพอที่จะทำให้ทะเลใบไม้กระเพื่อมเป็นคลื่นลู่ไปตามแรงลม ซึ่งสายลมดังกล่าวพัดมาจากทางทิศตะวันออกมุ่งสู่ทางทิศตะวันตก

                นิคบิดตัวมองตามระลอกคลื่นของใบไม้ที่ปลิวไสวทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มันพัดออกไปอย่างรวดเร็ว เพียงไม่กี่วินาทีคลื่นดังกล่าวก็วิ่งไปไกลจนเกือบจะสุดระยะสายตาของนิค และในตอนนั้นเองดวงตาของนิคก็เบิกโพลงขึ้นเมื่อระลอกคลื่นสีเขียวทางด้านทิศใต้นั้นอยู่ๆก็เผยให้เห็นใบไม้ที่ส่องแสงสะท้อนระยิบระยับอยู่กลายๆ

                แสงระยิบระยับดังกล่าวทำให้ดวงตาของนิคฉายแววความยินดี เขายิ้มก่อนที่จะกระโดดลงจากต้นไม้อย่างคล่องแคล่ว

                ในทันทีนิคมุ่งตรงไปยังป่าทางใต้อย่างไม่ลังเล ใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงเขาก็มาถึงยังบริเวณหนึ่งของป่าซึ่งเป็นเวลามืดค่ำพอดี มันเป็นจุดที่สายตาของนิคเห็นแสงระยิบระยับในช่วงเวลาก่อนที่พระอาทิตย์จะตกดิน สิ่งที่อยู่ในระยะสายตาของนิคในตอนนี้คือที่มาของแสงระยิบระยับเหล่านั้น

                มันคือต้นไม้ ! ต้นไม้ที่ถูกเกาะพันไปด้วยเถาวัลย์ที่ซึ่งดูเหมือนกับเชือกคริสตัล มีหลายต้นในบริเวณนี้ที่ถูกเกาะกุมไปด้วยเถาวัลย์คริสตัล มันคือพืชชนิดหนึ่งที่มีอยู่ใน AGO สถานที่แห่งนี้จะมีความสวยงามอย่างมากถ้าหากแสงดาวสามารถลอดผ่านทะเลใบไม้ลงมายังพื้นเบื้องล่างได้

                นิคยังคงมุ่งตรงสู่ทางใต้ต่อไป เขารู้ว่าวงไสยเวทย์เคลื่อนย้ายอยู่ไม่ห่างจากที่นี่แล้ว เวลาผ่านไปเพียงไม่กี่สิบนาที ในที่สุดสายตาของเขาก็มองเห็นแสงสีขาวอ่อนๆที่เรืองขึ้นมาจากพื้นเบื้องล่าง มันอยู่ห่างออกไปเพียงไม่ถึงร้อยเมตร

                                ในที่สุดฉันก็มาถึง ใช้เวลาไปเกือบๆสิบชั่วโมงเลยเหรอเนี่ย ! ” นิคบ่นพึมพำในขณะที่เขาพึ่งมาถึงยังตำแหน่งของวงไสยเวทย์

                นิคสอดส่ายสายตามองดูรอบๆ เขาพบว่าไม่มีผู้เล่นคนอื่นๆอยู่โดยรอบเลย ป่าวงกตแห่งนี้เป็นด่านที่ทำให้ผู้เล่นเสียเวลาไปกับมันได้มากทีเดียว สำหรับผู้เล่นใหม่หากโชคดีพวกเขาจะผ่านหอคอยชั้นนี้ได้ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงแต่ถ้าหากโชคร้าย พวกเขาจะต้องติดอยู่ในหอคอยชั้นนี้เป็นเวลาสองถึงสามวันเลยก็ได้

                อย่างไรก็ตามสำหรับนิค ถ้าหากเขามีโชคที่ดีกว่านี้เขาก็คงจะไปถึงหอคอยชั้นที่ 3 ได้ในระยะเวลาอันสั้น แต่ในครั้งนี้ดูเหมือนว่าจุดเกิดของนิคจะอยู่ห่างไกลจากตำแหน่งของวงไสยเวทย์พอสมควรมันจึงทำให้เขาเสียเวลามากทีเดียวในการเดินทาง

                                เคลื่อนย้าย ชายหนุ่มเอ่ยขึ้นก่อนที่ร่างกายของเขาจะกระจายกลายเป็นดวงแสงและค่อยๆหายไป

 

Floor 3 :  Goblin Forest      2/1/1 AGO   7.06 pm

                ร่างของนิคปรากฏขึ้นอีกครั้งภายในป่าลึกแต่ในครั้งนี้ไม่ใช่ป่าดงดิบที่เป็นป่าวงกต มันคล้ายกับป่าสนที่ตั้งอยู่ในภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยภูเขา ป่าแห่งนี้ชื่อว่าป่าก็อบลิน ซึ่งชื่อของมันได้บ่งบอกไว้ชัดเจนแล้วว่า ที่นี่คือป่าของก็อบลิน มอนสเตอร์ร่างเล็กที่มีหูแหลมยาว พวกมันเป็นปีศาจตัวเขียวที่มีหน้าตาน่าเกลียดน่ากลัว

                ใน AGO ก็อบลินมีหลากหลายสายพันธุ์ เพียงแค่ในหอคอยแห่งการคัดเลือกก็มีก็อบลินมากถึง 5 สายพันธุ์แล้ว ซึ่งก็อบลินเหล่านี้กระจายอยู่ในหอคอยชั้นอื่นๆ

                ก็อบลินเป็นมอนสเตอร์ประเภทโจมตีเมื่อพบเห็น พวกมันมักจะปรากฏตัวขึ้นพร้อมกันเป็นฝูง ฝูงของก็อบลินนั้นมักจะมีจำนวน 3-5 ตัว นอกจากเรื่องจำนวนแล้วก็อบลินยังเป็นมอนสเตอร์ที่มีสติปัญญาอีกด้วย พวกมันมีความฉลาดพอๆกับมอนสเตอร์ระดับมินิบอส ก็อบลินแต่ละฝูงมีรูปแบบการโจมตีที่แตกต่างกันและที่สำคัญพวกมันมีความคล่องแคล่วที่มากพอสมควรจึงทำให้ก็อบลินเป็นมอนสเตอร์ที่จัดการได้ยากสำหรับผู้เล่นมือใหม่

                ในหอคอยชั้นที่ 3 นี้ผู้เล่นมักจะนิยมจับกลุ่มกันเป็นปาร์ตี้ใหญ่ก่อนที่จะออกล่า ทั้งนี้เป็นเพราะค่า CP ของผู้เล่นส่วนใหญ่นั้นต่ำกว่าก็อบลิน ซึ่งมันเป็นผลมาจากในหอคอยสองชั้นแรกไม่มีมอนสเตอร์ที่ดรอปอุปกรณ์เลเวลมากกว่า 10 อยู่เลย

                แต่อย่างไรก็ตามยังมีผู้เล่นบางคนที่เป็นข้อยกเว้น นิคไม่จำเป็นต้องพึ่งพาปาร์ตี้เลยแม้แต่น้อยเพราะค่า CP ปัจจุบันของนิคคือ 1,322 คะแนนซึ่งด้วยค่าพลังการต่อสู้ที่สูงกว่าผู้เล่นทั่วไปของเขาทำให้นิคสามารถต่อสู้กับก็อบลินฝูงเล็กๆได้อย่างสบายๆ

                                ดูเหมือนว่าฉันจะไม่ใช่คนแรกที่มาถึงชั้นที่ 3 ” นิคพึมพำหลังจากที่เขาได้ยินเสียงของการต่อสู้ที่ดังมาจากภายในป่าด้านขวามือ

                อย่างไรก็ตามนิคมุ่งหน้าเข้าสู่ป่าลึกโดยหลีกเลี่ยงกลุ่มของผู้เล่น สำหรับหอคอยในชั้นที่ 3 นี้จะเป็นหอคอยชั้นแรกที่นิคจะนั้นเริ่มต้นการล่าอย่างจริงจัง มันเป็นเพราะก็อบลินนั้นเป็นมอนสเตอร์ที่มีเลเวลเฉลี่ยอยู่ที่ 13 พวกมันมักจะดรอปอุปกรณ์เลเวล 10 -15 ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้เป็นที่ต้องการอย่างมากสำหรับผู้เล่นในช่วงเริ่มต้น นิคจะทำเงินได้อย่างอู้ฟู่หากเขาขายพวกมันให้กับผู้เล่นอื่น

                นิคออกเดินไม่ถึง 5 นาทีเขาก็ได้ยินเสียงแหลมเล็กคำรามขึ้นจากป่ามืดทึบที่อยู่ด้านข้าง เสียงดังกล่าวปรากฏขึ้นพร้อมกับเสียงฝีเท้าจำนวนหนึ่ง

                ดาบราชสีห์คลั่งถูกชักขึ้นมาในทันที เพียงไม่กี่วินาทีต่อมาเจ้าของฝีเท้าก็ปรากฏขึ้น มันคือมอนสเตอร์ตัวสีเขียวร่างเล็กจำนวน 3 ตัว มันคือฝูงของก็อบลิน !

                ก็อบลินทั้งสามขู่เหยื่อของมันด้วยเสียงแหลมเล็ก ในมือของพวกมันแต่ละตัวถืออาวุธที่ไม่ซ้ำกัน พวกมันถือมีด ดาบและกระบองที่มีขนาดเล็กกว่าทั่วไป อย่างไรก็ตามอาวุธพวกนั้นสามารถสร้างบาดแผลให้กับผู้เล่นได้อย่างแน่นอน

                ในทันทีนิคพุ่งเข้าหาฝูงก็อบลินอย่างไม่กลัวเกรง พร้อมกันนั้นทักษะจิตวิญญาณอสูรก็เริ่มทำงานโดยอัตโนมัติ ผลของทักษะทำให้เส้นเลือดในร่างกายของนิคเริ่มเปล่งแสงสีแดงอ่อนๆขึ้นมา

                พวกก็อบลินดูตื่นตระหนกที่เห็นศัตรูพุ่งเข้าหาพวกมันราวกับไม่ได้มีความหวาดกลัว คมดาบของนิคสะบัดฟาดไปยังก็อบลินตัวหนึ่งด้วยความดุดัน

                เคร้ง !! เสียงกระทบกันของโลหะดังสนั่น ก็อบลินยกดาบเล่มเล็กของมันขึ้นมาปัดป้องแต่ด้วยค่ากำลังของนิคที่มีเกือบ 30 หน่วยสามารถทำให้ก็อบลินตัวดังกล่าวกลิ้งกระเด็นไปไกล

                ก็อบลินสองตัวที่เหลือเริ่มการโจมตีโต้ตอบในทันที หนึ่งในนั้นแทงมีดเข้าหาร่างของนิคอย่างรวดเร็ว เขาเพียงเอี้ยวตัวหลบอย่างชำนาญก่อนที่จะฟาดดาบสวนการโจมตีออกไป แต่ทว่าในระหว่างนั้นเองก็อบลินอีกตัวก็ได้ฟาดกระบองโจมตีจากทางด้านหลัง

                พลังชีวิตของนิคลดลงกว่า 50 หน่วย จังหวะการโจมตีของเขาถูกรบกวน นิคทำได้เพียงม้วนตัวกลิ้งเพื่อออกจากระยะการโจมตีของก็อบลินทั้งสองตัว

                                ชิ ! ปกติมีคุณแจ็คคอยระวังหลังให้แท้ๆ แต่พอมาเป็นผู้เล่นเดี่ยวรู้สึกลำบากเลยแฮะ นิคบ่นพึมพำ เขารู้สึกสมเพชตัวเองหน่อยๆในตอนนี้

                ก็อบลินทั้งสามตัวเริ่มกระจายตัวเพื่อล้อมชายหนุ่ม แต่ดูเหมือนว่านิคจะไม่ยอมให้มันเป็นเช่นนั้น ในทันทีเขารีบเปิดการโจมตีก่อนที่จะถูกเหล่าก็อบลินล้อม

                คมดาบถูกวาดออกไปอีกครั้งโดยมีเป้าหมายเป็นก็อบลินตัวทางขวามือ เห็นดังนั้นก็อบลินตัวดังกล่าวจึงกระโดดถอยออกไปแต่อย่างไรก็ตามนิคยังคงรุกไล่ติดตามมันต่อไป เขาฟาดดาบด้วยความรวดเร็วถึงสองครั้ง ซึ่งค่าพลังต่อสู้ของก็อบลินที่น้อยกว่ามากทำให้มันไม่สามารถหลบได้

                ก็อบลินกรีดร้องด้วยเสียงแหลมเล็กของมัน ช่วงลำตัวถูกฟันเป็นแผลเหวอะหวะส่งผลให้มันไม่มีแม้แต่แรงที่จะยืน แต่อย่างไรก็ตามก็อบลินอีกสองตัวก็รีบอาศัยจังหวะดังกล่าวเข้าโจมตีนิคจากทางด้านหลัง

                นิคไม่ใช่คนสมองทึบ เขาเรียนรู้จากความผิดพลาด มันจะไม่มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นซ้ำสอง ในครั้งนี้นิคได้ระวังด้านหลังเอาไว้แล้ว เขารีบกลิ้งตัวไปทางด้านข้างโดยฉับพลันซึ่งการเคลื่อนไหวของนิคทำให้การโจมตีของสองก็อบลินพลาดเป้า

                ในช่วงจังหวะดังกล่าวที่ก็อบลินเปิดช่องโหว่จากการโจมตีของพวกมัน นิคหวดดาบในมือออกไปอย่างแรง การโจมตีในครั้งนี้ทำให้หนึ่งในก็อบลินไม่มีโอกาสที่จะหลบเลี่ยงหรือโต้ตอบ

                คมดาบของนิคสร้างแผลขนาดใหญ่บริเวณหน้าท้องให้กับก็อบลิน ดูเหมือนว่าดาบราชสีห์คลั่งจะทำให้นิคสามารถจัดการก็อบลินได้ไม่ยาก

                หลังจากมีก็อบลินบาดเจ็บหนักถึงสองตัว นิคก็สามารถจัดการก็อบลินฝูงนี้ได้อย่างง่ายดาย การต่อสู้จบลงหลังจากนั้นเพียงไม่นาน หลังจากตรวจสอบข้อความรายงานการต่อสู้แล้วนิคก็มุ่งหน้าเข้าสู่ป่าลึกต่อไป

               

---

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 78 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 14:58
  3 ตัว น่าจะเรียกเป็น "กลุ่ม" ดีกว่าใช้ "ฝูง" นะครับ
  #3513
  0
 2. #3445 AmineFreeday (@AmineFreeday) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2560 / 03:36
  อ่านมาถึงบทที่ 6 สนุกดีนะครับ การสะกดคำและการเรียบเรียงประโยค แทบจะไม่พบคำผิด
  อ่านไปแล้วคล้ายกับการ์ตูนเรื่อง sword art online เลยครับ
  #3445
  0
 3. #2826 มูตี้ (@mutiie13) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 13:03
  ^_________^
  #2826
  0
 4. วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 / 04:23
  ทำไมเธอไม่เล็งหัวเล่า มันเตี้ยเท่าเอวเธอเองนะ
  #2486
  0
 5. #1860 Sirawit Kotepong (@falalim) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 กันยายน 2559 / 21:57
  ค้างครับบบ ไรท์รีไรท์ไวๆหน่อยยยย
  #1860
  0
 6. #1858 Arunee Rossrs (@secret-lover) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 กันยายน 2559 / 11:11
  รออ่านต่อไปปปป
  #1858
  1
 7. #1854 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 17 กันยายน 2559 / 20:52
  สนุกดีครับ
  #1854
  0
 8. #1853 ironarm (@masterhara) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 17 กันยายน 2559 / 17:29
  ปลอดล็อกเถอดท่านผู้สร้าง พรีสสสสสสสสสสสส!!!!!!!
  #1853
  0
 9. #1850 Arunee Rossrs (@secret-lover) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 08:16
  ปลดล็อกเถิดท่าน plases!!!
  #1850
  0
 10. #1843 Palmkaf (@Palmkaf) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 กันยายน 2559 / 12:27
  ทำไมอ่านไม่ได้??
  #1843
  0
 11. #1842 Palmkaf (@Palmkaf) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 กันยายน 2559 / 12:25
  สนุกดีนะ
  #1842
  0
 12. #1673 mag 77 (@mag77) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2558 / 00:10
  ก็คงในมิติพิเศษละม๊างที่นิคติดอยู่ ไม่งั้น 2 ปีความสามารถตามชาวบ้านไม่ทันแน่
  #1673
  0
 13. #1392 paoku (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2558 / 19:58
  สนุกดี
  #1392
  0
 14. #1332 Zen_Darkness (@ghostbsd) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 เมษายน 2558 / 11:07
  1 Comment : 1 heart power Thank-you Writer
  #1332
  0
 15. #741 Shadow Comment (@-rare-) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 18:34
  อืม มีแววเป็นจอมมารเลยนะเนี่ย = =
  #741
  0
 16. #624 BlackComment (@kafil2006) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2557 / 17:09
  กำลังมันเลย
  #624
  0
 17. #614 ขอบคุณ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2557 / 09:47
  ขอบคุณ สิ่งดีๆๆ ที่ได้ให้พวกเรา ได้อ่านกัน
  #614
  0
 18. #564 ploy berry (@ploy_berry) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2557 / 10:40
  สนุกมากเลยค่ะ
  #564
  0
 19. #541 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2557 / 16:49
  สนุกดีจะ
  #541
  0
 20. #387 PrasitPP (@prasitpp001) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2557 / 04:57
  เวลามันไม่ค่อยลงตัวรึเปล่า นิคเล่นเกมมา 16 วัน นอนสลบไปอีก 1 เดือน รวมกันเท่ากับ 46 วัน
  แต่นิคตั้งเครื่องไว้ออนไลน์ติดต่อกัน 7 วัน เท่ากับ 35 วันในเกม นิคก็ควรจะออฟไลน์ไป 1 ครั้งก่อนแล้วสิ

  อ้อ เกมมันไม่บังคับล๊อคออฟนี่เอง ตกลงเลยอยู่ยาว 49 วันเลย

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 13 ตุลาคม 2557 / 04:59
  #387
  0
 21. #303 malapa (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2557 / 19:58
  ชอบมากๆ สนุกดี
  #303
  0
 22. #273 Moomare (@Mailee) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2557 / 17:39
  มาแบบนี้น่ารำคาญนะ
  #273
  0
 23. #200 BlueSkyZ12 (@0801334044) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2557 / 00:56
  2ปี นะดีแล้วแค่นี้นายก็โหดเทพเป็นทรูรุ่นที่สองแล้วจะได้ให้คนอื่นเขาตามทันบ้าง
  #200
  0
 24. #131 |aTtePops (@lattepops) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 26 กันยายน 2557 / 23:43
  ผู้กล้า จอมมาร สคริปสุดคลาสสิค
  #131
  0
 25. #26 gea (@aquamarine) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 กันยายน 2557 / 21:17
  ขอโทษด้วยคะ ที่กล่องข้อความมันเป็นโพสต์สำหรับความคิดเห็นของนิยายเรื่องนี้ ไม่ทราบเหมือนกันว่าระบบจะปรับปรุงให้มันแปลกขนาดนี้ ต้องขอโทษมานะที่นี้ด้วย นึกว่าเป็นการสอบความความคิดเห็นของระบบ
  #26
  0