Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 84 : Ep.2 Chapter 22

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7628
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
  25 มิ.ย. 60

Chapter 22

 

                ว้าว ! ” นิคอุทานขึ้นหลังจากที่ร่างของเขาโผล่มายังอีกสถานที่หนึ่ง มันเป็นเทือกเขาเล็กๆที่ถูกปกคลุมไปด้วยดอกไม้และใบหน้าสีเขียวชอุ่ม เมื่อมองออกไปจะเห็นได้ว่ามีโบราณสถานซึ่งดูเหมือนโบสถ์เล็กๆซึ่งถูกสร้างด้วยหินอยู่สามถึงสี่แห่ง พวกมันชำรุดทรุดโทรมบ่งบอกได้ถึงความเก่าแก่ของกาลเวลา

                                ที่นี่คือเผ่ากากุนตาเหรอ ? ทำไมข้าไม่เห็นใครสักคนเลยล่ะ นิคเอ่ยถามในขณะที่สายตาของเขากวาดมองไปทั่วบริเวณ

                                มันเคยเป็น เมื่อนานมาแล้ว ตอนนี้มันเป็นเพียงสุสานที่ถูกลืมเลือน เจ้าตุ๊กแกน้อยเอ่ยขึ้น ในน้ำเสียงของมันมีอารมณ์เศร้าปนอยู่ลึกๆ

                                เพราะคำสาป พวกเขาทรยศเทพธิดาผู้สร้างทำให้เผ่ากากุนตาไม่สามารถสืบต่อเผ่าพันธุ์และหายไปพร้อมกับกระแสธารแห่งกาลเวลา ขมิ้นน้อยเอ่ยเสริม

                นิคไม่ได้ให้ความเห็นใดๆเกี่ยวกับเรื่องนี้ สายตาของเขาทอดมองออกไปไกลจากนั้นเขาก็บิดขี้เกียจก่อนที่จะเอ่ยขึ้น เช่นนั้นจุดประสงค์ที่เจ้านำข้ามาที่นี่คืออะไรเจ้าตุ๊กแกน้อย ? ”

                                เพื่อตามหาสิ่งที่ทำให้เผ่ากากุนตาทั้งหมดถูกสาป สิ่งที่พวกเขาขโมยไปจากเทพธิดา น้ำตาแห่งเทพี ตุ๊กแกน้อยเอ่ย

                                น้ำตาแห่งเทพีจะต้องเป็นอะไรที่มีค่ามากพอที่ทำให้เผ่ากากุนตากล้าทรยศเทพธิดาใช่หรือไม่ ? ” นิคเอ่ยถามด้วยความอยากรู้ สิ่งที่ทำให้เผ่ากากุนตายอมทรยศพระเจ้าของพวกเขานั้นจะต้องเป็นอะไรที่ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

                คำถามของนิคนั้นทำให้ราชามังกรเองก็อยากที่จะรู้เช่นกัน ก่อนหน้านี้ที่เขาได้ชี้นำนิคมายังสถานที่แห่งนี้ตามคำแนะนำของจอมราชันย์อสูรมิใช่เพื่อจุดประสงค์ดังกล่าว ดูเหมือนว่าน้ำตาแห่งเทพีจะเป็นจุดประสงค์ที่แท้จริงของจอมราชันย์อสูร

                ขมิ้นน้อยเพียงจ้องมองไปยังตุ๊กแกสีเลือดที่อยู่บนบ่านิคด้วยสายตาเคร่งเครียดพร้อมกันนั้นมันก็ส่งกระแสจิตไปยังตุ๊กแกสีเลือด นี่ท่านต้องการที่จะชุบชีวิตตนเองงั้นหรอกรึ ? ”

                ตุ๊กแกสีเลือดนิ่งเงียบเมื่อเสียงที่อยู่ในหัวดังขึ้น มันหันมามองยังขมิ้นน้อยก่อนที่จะเอ่ยด้วยน้ำเสียงเรียบนิ่ง มิใช่เพื่อชุบชีวิตของข้า แต่เป็นเจ้า

                ได้ยินดังนั้นราชามังกรก็นิ่งเงียบ จุดประสงค์ของจอมราชันย์อสูรทำให้เขาเต็มไปด้วยข้อสงสัยมากมาย เหตุใดท่านจึงทำเช่นนั้น ? ”

                                เพราะเจ้าคือบรรพบุรุษต้นกำเนิดของเผ่าพันธุ์ที่แข็งแกร่งที่สุดในแอจไจล์ เจ้าจะต้องกลับมารวบรวมกองทัพที่ไร้วินัยของเจ้าอีกครั้งเพื่อสงครามในครั้งนี้ สงครามที่เป็นเพียงบทละครที่จักรพรรดิปีศาจต้องการให้เป็น

                เจ้านกขมิ้นเอียงคออย่างสงสัย แต่ไม่นานเจ้าตุ๊กแกน้อยก็ได้เอ่ยต่อ สงครามในครั้งแรกเพื่อกำจัดเจ้าออกจากการดำรงอยู่ในแอจไจล์ ล่อลวงให้เจ้ายอมทิ้งอำนาจเพื่อกลายเป็นผู้ดูแลสมดุลของแอจไจล์ด้วยปริศนา ครั้งที่สองเพื่อให้เผ่าพันธุ์มนุษย์ที่เต็มไปด้วยกิเลสนั้นทวีอำนาจขึ้นเพื่อคานพลังอำนาจของเหล่ามังกร ทั้งหมดก็เพื่อสงครามครั้งสุดท้าย ข้าเชื่อแน่ว่าจักรพรรดิปีศาจจะเคลื่อนไหวในไม่ช้า

                ในตอนนี้ราชามังกรกลายเป็นตกตะลึงเพราะเขาไม่เคยคาดคิดว่าจักรพรรดิปีศาจนั้นจะมากด้วยเล่ห์เหลี่ยมถึงเพียงนี้ นี่เป็นความจริงที่เขาเพิ่งรับรู้แน่นอนว่ามันได้ทำให้ราชามังกรนั้นรู้สึกโกรธเป็นอย่างมาก

                                ที่แท้ก็เป็นเช่นนี้ เหตุที่เผ่าพันธุ์มนุษย์สามารถชนะสงครามในครั้งนั้นได้ก็เพราะเผ่าพันธุ์ปีศาจยอมทำลายกฎเพื่อช่วยเหลือพวกเขาสินะ ใครจะคิดเล่าว่าเผ่าพันธุ์ปีศาจที่แสนจะทะเยอะทะยานและมากไปด้วยกิเลสนั้นจะยอมทำเช่นนี้ . . . ว่าแต่ท่านทราบหรือไม่ว่าจักรพรรดิปีศาจต้องการอะไรกันแน่ ? ”

                                “ ข้ายังไม่แน่ใจนักแต่ข้าคิดว่ามีบางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้นกับเทพธิดาของพวกเรา เรื่องนี้จะได้รับความกระจ่างในไม่ช้า

                                อื้ม ที่แท้เหตุผลที่ท่านทำให้ข้าพ้นจากอำนาจการเป็นผู้ดูแลสมดุลก็เพราะต้องการให้ข้ากลับเข้ามามีบทบาทในแอจไจล์อีกครั้งสินะ จริงๆแล้วหากท่านบอกข้าตั้งแต่แรกข้าก็จะยอมร่วมมือด้วยแต่โดยดีแล้วแท้ๆ

                                หึ ให้เจ้าร่วมมือด้วยสงสัยว่าแผนการของข้าจะพังตั้งแต่เริ่ม การจะหลอกเธโลมิลนั้นข้าจำเป็นต้องให้ทุกอย่างสมจริง เจ้าก็รู้ว่ามังกรเช่นเจ้านั้นเสแสร้งไม่เก่ง เจ้าตุ๊กแกน้อยเอ่ยพร้อมมองนกขมิ้นน้อยด้วยสายตาดูถูก

                สิ่งที่จอมราชันย์อสูรกล่าวมานั้นทำให้ราชามังกรไม่อาจที่จะปฏิเสธ มันทำได้เพียงมองอย่างขุ่นเคืองและนิ่งเงียบ

                ในความเป็นจริงการพูดคุยในกระแสจิตของทั้งสองบรรพบุรุษแห่งปฐมกาลเกิดขึ้นเพียงไม่กี่ลมหายใจ เมื่อสิ้นสุดแล้วเจ้าตุ๊กแกก็หันมาเอ่ยกับนิค ถูกต้องแล้ว น้ำตาเทพีเป็นสิ่งที่ทรงอำนาจ นับตั้งแต่ยุคการสร้างน้ำตาหยุดแรกของเทพธิดาได้ก่อให้เกิดมหาสมุทร ส่วนน้ำตาหยดที่สองนั้นได้กลายเป็นต้นน้ำของสายธารแห่งชีวิตที่หล่อเลี้ยงแผ่นดินแอจไจล์ มันทำให้สิ่งมีชีวิตนั้นไม่มีวันสิ้นอายุขัย แต่หลังจากที่เผ่ากากุนตาขโมยมันไป ความตายก็กลายเป็นจุดสิ้นสุดของทุกชีวิต

                                “ เช่นนั้นถ้าข้าดื่มมันข้าจะเป็นอมตะรึไม่ ? ” นิคเอ่ยถามทีเล่นทีจริง การเป็นอมตะในความหมายของเขาคืออายุขัยที่ไร้สิ้นสุด แต่นี่เป็นโลกของเกมเขาไม่ได้ต้องการอายุขัยที่ไร้สิ้นสุดแต่เป็นพลังอำนาจต่างหาก

                                ถูกต้อง มันมีอำนาจเช่นนั้น รวมไปถึงการชุบชีวิตคนตายด้วยเช่นกัน ตุ๊กแกน้อยเอ่ยโดยไม่มีการปิดบัง

                                อื้ม เจ้าบอกข้าได้รึไม่ว่าทำไมเจ้าถึงให้ข้าตามหาน้ำตาเทพี เจ้าต้องการมันไปทำไม ? ”

                เจ้าตุ๊กแกน้อยชั่งใจอยู่ครู่หนึ่ง จากนั้นมันก็ตัดสินใจที่จะเล่าความจริงเกี่ยวกับสงครามสี่เผ่าพันธุ์ให้นิคฟังเพียงแต่มันหลีกเลี่ยงที่จะกล่าวถึงราชามังกร

                                น้ำตาเทพีคือหนึ่งในอาวุธที่จะช่วยให้เจ้าเป็นผู้ชนะในสงครามครั้งสุดท้ายนี้  

                เมื่อเจ้าตุ๊กแกน้อยเอ่ยสิ้นนิคก็พยักหน้าราวกับว่าในตอนนี้เขาเริ่มเข้าใจเหตุการณ์ทั้งหมดแล้ว สงครามสี่เผ่าพันธุ์นั้นดำเนินมาจนถึงครั้งที่สาม ซึ่งจากคำทำนายสงครามในครั้งนี้จะเป็นสงครามครั้งสุดท้ายที่ตัดสินชะตากรรมของแอจไจล์

                อย่างไรก็ตามจากข้อมูลที่นิคได้รับรู้จากเจ้าตุ๊กแกน้อยทำให้เขาได้ทราบว่าสงครามที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพียงบทละครที่ถูกสร้างขึ้นโดยจักรพรรดิปีศาจซึ่งมีจุดประสงค์แอบแฝงอยู่ ตามหาและหยุดยั้งแผนการของจักรพรรดิปีศาจคือภารกิจของเขา

                สำหรับข้อมูลใหม่นี้ทำให้เริ่มสงสัยในตัวตนของตุ๊กแกน้อย มีปริศนาอยู่มากเกินไปทั้งคำอธิบายในฌานอสูรที่เกี่ยวข้องกับตุ๊กแกน้อย รวมไปถึงผลผูกพันธ์ที่มอบค่าสถานะและความสามารถให้กับนิคอย่างมหาศาลทำให้เขาเชื่อว่าตุ๊กแกน้อยนั้นกำลังปกปิดตัวตนที่แท้จริงของมัน

                หากนิคไม่ได้ทราบว่าจอมราชันย์อสูรนั้นยังคงหลับใหลอยู่ภายในตัวเขา นิคก็คงจะคิดว่าเจ้าตุ๊กแกน้อยนั้นคือจอมราชันย์อสูรไปแล้ว

                ในตอนนี้นิคไม่ได้รู้ว่าความทรงจำที่เขารับรู้อยู่นั้นเกิดจากพลังของเนตรมายาจึงทำให้เขายังไม่ทราบความจริง ถ้าหากความทรงจำที่แท้จริงของเขาตื่นขึ้นนิคก็จะสามารถปะติดปะต่อเรื่องราวได้ในที่สุด

                ความคิดเกี่ยวกับตัวตนของเจ้าตุ๊กแกน้อยนั้นถูกปัดออกไปจากภายในหัวของนิค เขากลับมาให้ความสำคัญกับภารกิจที่เขากำลังทำอยู่ ดูเหมือนว่าสิ่งที่เจ้าตุ๊กแกน้อยต้องการให้เขาดำเนินการนั้นจะเป็นภารกิจที่มีผลเชื่อมโยงโดยตรงกับการเปลี่ยนแปลงของแอจไจล์ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นภารกิจที่สำคัญและต้องมีผลตอบแทนที่สูงมาก

                เมื่อคิดดังนั้นประกายแสงความโลภในดวงตาของนิคก็ลุกวาวขึ้น ฉันจะต้องกอบโกยให้มากที่สุด ฉันจะต้องเป็นผู้เล่นที่เก่งที่สุดและรวยที่สุดในเวลาเดียวกัน หึหึ

                                เอาล่ะ เจ้านำข้าไปได้เลย นิคเอ่ยด้วยน้ำเสียงกระปรี้กระเปร่า

                หลังจากนั้นเจ้าตุ๊กแกก็นำทางนิคไปยังโบราณสถานแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ไม่ไกล มันดูคล้ายกับวิหารหรือโบสถ์เก่าที่ถูกสร้างจากหินบล็อกสีดำซึ่งมีความแข็งแรงและทนทาน แม้กาลเวลาก็ไม่อาจจะทำให้มันผุพังลง มีเพียงแค่วัชพืชเท่านั้นที่เกาะกินอยู่ระหว่างรอยต่อของหินเหล่านั้น

                โบราณสถานไม่ได้ดูสวยงามมากนักมันถูกสร้างขึ้นโดยเน้นที่ความแข็งแรงทนทานมากกว่าความสวยงาม ข้ามพ้นประตูที่กว้างเพียงหนึ่งเมตรและสูงเพียงสองเมตรนิคได้มาถึงยังห้องที่มีขนาดพอๆกับห้องเช่าของเขา ภายในไม่มีสิ่งใดนอกจากแท่นหินสี่เหลี่ยมซึ่งมีรูปดวงจันทร์ที่คล้ายกับดวงตาสลักไว้ตรงกลาง

                                ใช้เนตรมายาที่เจ้าได้รับเพื่อทำลายอาคมผนึก เจ้าตุ๊กแกเอ่ยเพียงสั้นๆ

                นิคพยักหน้าแม้ว่าเขาจะไม่รู้วิธีใช้เนตรมายาแต่เขาคิดว่ามันคงไม่ได้ยากเย็นนัก นิคอ่านรายละเอียดของทักษะเนตรมายาจากนั้นเขาก็กดไปยังวิธีเรียกใช้ทักษะซึ่งวิธีการนั้นง่ายมากเพียงแค่นึกถึงทักษะเนตรมายาข้อมูลและวิธีการใช้งานทั้งหมดก็จะเข้ามาในหัวของเขาโดยอัตโนมัติ

                ดวงตาข้างขวาของนิคเรืองแสงสีม่วงขึ้นจากนั้นนัยน์ตาของเขาก็แปรเปลี่ยนเป็นรูปดวงจันทร์สีม่วงเข้มหลังจากที่เขาเรียกใช้งานทักษะ

                ในทันทีห้องที่ว่างเปล่าก็ปรากฏแสงหลากสีสันของวงไสยเวทย์หลากหลายขนาดเกือบสิบวง นิคจ้องมองพวกมันพร้อมกับความรู้สึกที่ว่าเพียงแค่คิดเขาก็สามารถทำให้พวกมันสูญสลายได้อย่างง่ายดาย

                เมื่อนิคเริ่มดำเนินการเขาพึมพำออกมาโดยที่ไม่รู้ตัว จริงเป็นเท็จหลงเหลือแค่ความว่างเปล่า

                สิ่นคำเอ่ยวงไสยเวทย์เหล่านั้นก็สั่นราวกับว่าพวกมันถูกเขย่า หลังจากนั้นเพียงไม่กี่วินาทีพวกมันก็ค่อยๆสูญสลายลงกลายเป็นเพียงฝุ่นผงหลากสีสัน ค่ามานาของนิคก็ลดหายไป 20% เช่นเดียวกัน

                                โอ้ นี่คือความสามารถของเนตรมายาสินะ อืม . . .ดูเหมือนว่าในที่สุดฉันก็ได้ใช้มานาสักที นิคพึมพำกับตัวเอง

                เมื่อวงไสยเวทย์ทั้งหมดถูกทำลายลงแสงสีม่วงอ่อนก็เรืองออกมาจากแท่นหินสลักรูปดวงตา ในไม่ช้าแท่นหินก็ฉายภาพโฮโลแกรมของดวงจันทร์สีม่วงเข้มซึ่งคล้ายกับดวงตาข้างขวาของนิคในปัจจุบัน

                                ตอนนี้เจ้าจงเพ่งมองดวงจันทร์ด้วยเนตรมายาของเจ้า ตุ๊กแกน้อยเอ่ยแนะนำ

                อย่างไรก็ตามนิคได้จ้องมองดวงจันทร์ดวงนั้นมาตั้งแต่แรกเริ่มแล้ว ตอนนี้เขาอยู่ในสภาวะไม่ได้สติเพราะในหัวของเขากำลังฉายภาพความทรงจำบางอย่าง

                มันเป็นภาพของมนุษย์ชายคนหนึ่งซึ่งมีเขาเล็กๆงอกออกมาจากหน้าผาก เขากำลังตื่นเต้นมากเสียจนนิคได้ยินเสียงการเต้นจากหัวใจของชายคนนั้น ในเบื้องหน้าของนิคและชายคนดังกล่าวคือหยดน้ำเล็กๆที่ลอยอยู่ในอากาศ หยดน้ำนั้นมิใช่หยดน้ำธรรมดาเพราะมันได้เปล่งแสงออร่าเจ็ดสีออกมา มันดูบริสุทธิ์และเต็มไปด้วยพลังอำนาจของพลังชีวิต

                นิครู้สึกว่าหัวใจของเขาสั่นด้วยความตื่นเต้นและร่างกายของเขานั้นรู้สึกได้ถึงกระปรี้กระเปร่าจากพลังแห่งชีวิตที่มาจากหยดน้ำประหลาดนั่น

                                น้ำตาเทพี นิคพึมพำขึ้นด้วยความตระหนักได้ในแทบจะทันทีที่เขาเห็นมัน

                มนุษย์ชายคนนั้นค่อยๆยื่นแหวนอัญมณีเม็ดใหญ่สีใสออกไปเบื้องหน้าด้วยมือที่สั่นเทา หลังจากที่เข้าใกล้หยดน้ำมากพอเขาก็ได้ใช้มืออีกข้างของตนเองประคองมือที่สั่นเทาเพื่อทำให้มันนิ่ง

                เขาสูดหายใจลึกก่อนที่จะร่ายมนต์บางอย่างซึ่งทำให้อัญมณีสีใสที่อยู่บนหัวแหวนของเขานั้นเปล่งแสงสีเขียวอ่อนออกมา

                                เขากำลังจะขโมยน้ำตาเทพี นี่คือต้นเหตุที่เผ่ากากุนตาถูกสาปตามที่เจ้าขมิ้นน้อยบอก ? ” นิคที่เป็นบุคคลที่สามพึมพำขึ้น

                แสงสีเขียวนั้นดูเหมือนว่าจะมีอำนาจในการดึงดูดซึ่งหยดน้ำที่ลอยอยู่ในอากาศนั้นก็ค่อยๆลอยเข้ามาอย่างช้าๆจนในที่สุดมันก็หายเข้าไปภายในอัญมณีสีใส ในตอนนี้อัญมณีที่ดูธรรมดากลับเปล่งแสงออร่าเจ็ดสีขึ้นดูคล้ายกับว่ามันกลายเป็นหยดน้ำนั่นซะเอง

                 แม้ว่านิคจะไม่สามารถมองเห็นสภาพแวดล้อมโดยรอบแต่เขาก็สามารถรู้สึกถึงความโกรธเกรี้ยวของแผ่นดินและท้องฟ้า ราวกับว่าแม่น้ำ แผ่นดินและผืนฟ้านั้นกำลังจะสาปแช่งบางสิ่งบางอย่าง แม้แต่ความรู้สึกเพียงเศษเสี้ยวที่นิคสัมผัสได้ก็ทำให้เขารู้สึกกลัวอย่างสุดขั้วหัวใจ

                อย่างไรก็ตามความรู้สึกดังกล่าวนั้นหายไปพร้อมกับภาพตัด นิคโผล่มายังอีกสถานที่หนึ่งซึ่งถูกรายล้อมด้วยหิมะขาวโพลนและสายลมเย็นที่พร้อมจะแช่แข็งทุกสิ่ง

                ในภาพนิมิตนิคยังคงมองเห็นชายคนเดิมที่ขโมยน้ำตาเทพี ในตอนนี้เขามีอายุวัยที่ใกล้สิ้นสังขาร ศีรษะของเขาโล้นไร้ซึ่งเส้นผมและริ้วรอยแห่งกาลเวลาบนใบหน้านั้นทำให้นิคเกือบจะจำชายผู้นี้ไม่ได้ สิ่งที่เตือนให้นิคตระหนักได้ว่านี่คือชายคนนั้นก็คือสองเขาเล็กๆบนหน้าผาก

                                ฮ่าๆ ! ” เสียงหัวเราะอันแหบแห้งของชายชราดังขึ้น สายตาของเขาจ้องมองท้องฟ้าเบื้องบนที่ถูกปกคลุมด้วยเมฆมืด มันเป็นการกระทำที่ดูเหมือนกับจะเยาะเย้ยผู้ที่เฝ้ามองอยู่เบื้องบน

                เสียงหัวเราะนี้กินเวลายาวนานจนนิคเกือบจะลืมไปแล้วว่าเวลานั้นผ่านไปนานเท่าใด ในที่สุดชายคนดังกล่าวก็เงียบลง เขามองดูแหวนที่เรืองแสงเจ็ดสีในมือด้วยความรักใคร่ เขาถอนหายใจออกมาเล็กน้อยหลังจากนั้นชายชราก็ค่อยๆหย่อนก้นของตัวเองลง

                เก้าอี้น้ำแข็งซึ่งดูเหมือนกับบัลลังก์ค่อยๆงอกขึ้นจากพื้นหิมะอย่างน่าอัศจรรย์ มันรองรับร่างกายที่อ่อนโรยราราวกับว่าบัลลังก์นี้มีไว้สำหรับนิทราชั่วนิรันดร์

                                นี่คือสิ่งที่ท่านต้องการอย่างนั้นหรือท่านผู้ให้กำเนิด ใช้ข้าและสาปแช่งพวกเรา หึหึ  ชายชราพึมพำก่อนที่เขาจะหลับตาลงอย่างสงบ

                ม่านน้ำแข็งผุดขึ้นจากด้านล่างโดยฉับพลัน มันทำให้นิคตกใจและเผลอกระโดดออกจากม่านน้ำแข็งเหล่านั้นแต่นิคก็ไม่สามารถหลุดพ้นเพราะจำนวนของม่านน้ำแข็งเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามพวกมันได้แทงทะลุผ่านร่างกายของนิคไปราวกับว่าเขานั้นเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีอยู่

                ม่านน้ำแข็งก่อตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว มันทวีขนาดและปริมาณก่อนที่จะก่อตัวเป็นรูปทรงที่มีขนาดมโหฬารด้วยระยะเวลาเพียงสั้นๆ มันกลายเป็นปราสาทน้ำแข็งที่มีความสวยงามและปราณีตจนทำให้นิคนั้นเผลอที่จะชื่นชมความงดงามของมันไม่ได้

                                ปราสาทอมตะนิทรา  นิคพึมพำในขณะที่เขาฟื้นคืนสติขึ้นมาอีกครั้ง

: ท่านได้รับความสำเร็จ ตามรอยต้นกำเนิดของเผ่ากากุนตา (2) :

 

                 ---

ปูเสื่อๆ ไฟกำลังมา 55 อย่าลืมให้กำลังใจไรท์เตอร์ด้วยการคอมเม้นหรือวิจารณ์ผลงานกันด้วยนะจ้ะ อย่าด่าเค้าแรงน้ะ เดวกำลังใจถดถอย 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. #3800 buybangbon (@buybangbon) (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 / 20:23
  เขียนไห้จบนะคับไรท เป็นหนึ่งในไม่กี่เรื่องที่อ่านแล้วค้างมากๆ ทุกตอนเลยอยากอ่านรวดเดียวจบ
  ค่าใช้จ่าย อย่าคิดพวกผมมากนะ
  ช่วยๆกานไป
  #3800
  0
 2. วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 20:53
  เรื่องราวซับซ้อน
  #3554
  0
 3. #3361 Karjalainent (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 15:09
  ทำไมนึกถึงฟอสเซนโทรน ในวอคราฟเลยฟร่ะ
  #3361
  0
 4. #3346 Teepagon Tippy (@somkon001) (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 19:40
  สนุกมากคับ อยากรู้จิงๆ ถ้านิคได้ความจำกลับคืนจะทำไงต่อ
  #3346
  1
 5. #3336 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 00:04
  อ่านรวดเดียวเลยค่ะ ตั้งแต่ตอนที่1ถึงตอนล่าสุด ไม่ไปเปิดอ่านิยายเลยอื่น เพราะมันสนุก แบบต้องอ่านให้ถึงล่าสุด แล้วตอนนี้เป็นไง ค้างคาสิรอไร 555//เขียนวงเวทรอ เตรียมคาถาอัญเชิญไรท์เรียบร้อยแล้ว:-D
  #3336
  0
 6. #3318 destiny_Dragon (@vaultz0025) (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 21:36
  นิคได้ใช้มานาแล้วก้อได้คาถาใหม่ อควาดาเคดาฟรา เปรี้ยงได้แผลเป็นรูปสายฟ้าแล้วสู้กับจอมมาร 55555555
  #3318
  0
 7. #3315 NessZero (@nesszero) (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 21:23
  แล้วพระเอกมันก็ได้แหวนแห่งพลังและมีคำพูดติดปาก ของรักของข้าาาสสของรักฮาาาแบบเนียแน่ๆเลย
  #3315
  0
 8. #3257 พู่กันรสซ็อกโก (@may22536) (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 13:14
  ขอคุณค่ะ
  #3257
  0
 9. #3253 Ghost_Rider_D. (@SoulBladeMaster) (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 09:24
  ขอบคุณครับ รอตอนต่อไปอย่างใจจดใจจ่อ ถถถถถถ+
  #3253
  0
 10. #3250 nonono030837 (@nonono030837) (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 05:58
  พิมพ์ด่วนๆเครื่องติดแล้วก่อนเครื่องดับ
  #3250
  0
 11. #3248 Fire Bird (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 04:54
  ต่อๆ ไร รออยู่นะ
  #3248
  0
 12. #3247 Fire Bird (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 04:54
  ต่อๆ ไร รออยู่นะ
  #3247
  0
 13. #3245 Por-a Pluem (@porapluem) (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 00:04
  รีบมาต่อนะไรท์ รอออออออ
  #3245
  0
 14. #3243 #ไบร์ทมิวซ์ (@register888) (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2560 / 23:11
  ถ้าไฟกำลังมา งั้นก็เอาคาถานี้ไปใช้นะ
  จงลุกโชน ท่านไรต์เตอร์
  จงร้อนแรงและดุดัน เขียนนิยายร้อยตอนไปเลยยยยยย
  #3243
  0
 15. #3242 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2560 / 22:52
  เติมทีสิไรต์ จะได้เทพเขียนไวขึ้น
  #3242
  0
 16. วันที่ 25 มิถุนายน 2560 / 22:41
  ถอดถอยก็เติมดิไรท์ 555555
  #3241
  0
 17. #3239 22710 (@22710) (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2560 / 22:14
  ขอบคุณมากครับ
  #3239
  0