Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 98 : Ep.2 Chapter 35

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4355
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 16 ครั้ง
  11 ส.ค. 60

Chapter 35

 

                ในขณะที่พลังชีวิตอันน้อยนิดของโจฮานลดลงอย่างต่อเนื่องจากดาบที่ยังแช่อยู่ภายในร่าง สายตาที่ดุดันของเขาจดจ้องไปที่เลมอย่างไม่ลดละ ภายในดวงตาคู่นั้นบ่งบอกอารมณ์ได้หลากหลาย มันเต็มไปด้วยความไม่พอใจ ความชิงชังและความเจ็บใจ แม้ว่าการกระทำของเลมจะไร้ซึ่งศักดิ์ศรีแต่ก็ไม่ได้ถือว่าผิดกฎ

                                ถ้านายเกิดใหม่แล้วก็รีบมาเลียรองเท้าฉันซะนะ ฉันจะรออยู่ที่นี่ ฮ่าๆ เลมเอ่ยพร้อมหัวเราะชั่วร้ายในขณะที่เฝ้ามองอย่างใจจดจ่อไปที่หลอดค่าพลังชีวิตของโจฮานที่กำลังลดลงจนเกือบจะเหลือ 0%

                โจฮานได้แต่กัดฟันแน่น เขาไม่ได้โต้ตอบเพียงแค่สายตาก็เพียงพอแล้วที่จะบ่งบอกแทนคำพูด ในวินาทีสุดท้ายดูเหมือนว่าโจฮานนั้นได้ยอมรับผลที่กำลังจะเกิดขึ้นแล้ว เขาหลับตาและพยายามควบคุมอารมณ์ของตนเองไม่ให้เตลิด

                แต่อย่างไรก็ตามก่อนที่การต่อสู้จะจบสิ้นลง เสียงของบางสิ่งบางอย่างที่พุ่งผ่านสายลมด้วยความเร็วสูงก็ได้ปรากฏขึ้นพร้อมกับแสงสว่างพร่ามัวสีฟ้าคราม

                ปัง ! เสียงกระแทกดังสนั่นส่งผลทำให้ร่างของเลมนั้นลอยเคว้งออกไปราวกับลูกศรที่ถูกยิงออกจากหน้าไม้ เขาลอยไปไกลกว่าสิบเมตรและกระแทกเข้ากับผนังห้องที่เป็นศิลาแกร่งอย่างรุนแรงจนกระทั่งชุดเกราะอัศวินเพลิงโลกันต์ที่เลมสวมใส่อยู่ถึงกับแตกและหลุดห้อยลงมา

                นอกจากนั้นบนบริเวณหน้าอกของเขาจะสังเกตได้ว่ามีบาดแผลขนาดใหญ่ที่เกิดจากการฟันปรากฏอยู่ การโจมตีเมื่อครู่นี้ได้ฉีกเกราะล้ำค่าออกเป็นชิ้นๆและทำให้เลมถูกฆ่าตายในทันที เขาไม่มีโอกาสแม้แต่จะพูด มีเพียงสายตาของเลมเท่านั้นที่บ่งบอกถึงความรู้สึกของเขาในปัจจุบัน มันเบิกกว้างด้วยความตื่นตระหนกและไม่เชื่อ   

                สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ผู้เล่นที่อยู่ในห้องกลายเป็นเงียบทั้งหมด พวกเขาต่างก็มีใบหน้าที่คล้ายคลึงกันซึ่งแสดงให้เห็นถึงความประหลาดใจ ทุกสายตาจับจ้องมายังผู้เล่นคนหนึ่งที่ยืนตระหง่านอยู่ทางด้านหน้าร่างที่สะบักสะบอมของโจฮาน

                ในสายตาคู่สีน้ำตาลนั้นดูน่ากลัวมาก เขาจดจ้องไปที่ร่างของเลมที่กำลังสลายกลายเป็นละอองแสงด้วยความขุ่นเคือง แม้ว่าชุดที่เขาสวมใส่อยู่จะเป็นชุดของนักผจญภัยเริ่มต้นแต่ระดับเลเวลที่แสดงอยู่บนหัวของเขาทำให้ไม่มีใครกล้าที่จะหัวเราะเยาะหรือแม้กระทั่งมองเขาด้วยสายตาดูถูก

                นี่คือผู้เล่นระดับสูงอย่างแท้จริง ด้วยระดับเลเวล 164 ก็มากพอที่จะข่มขู่ผู้เล่นทุกคนในที่นี้ อีกทั้งดาบโลหะที่เปล่งประกายออร่าสีฟ้าครามออกมาอย่างชัดเจนก็เพียงพอแล้วที่จะใช้บ่งบอกว่านี่คืออาวุธล้ำค่าที่มีเกรดสูงกว่า A

                ผู้เล่นเลเวล 164 และอาวุธล้ำค่าที่มีเกรดมากกว่า A สองสิ่งนี้ก็มากพอที่จะหยุดคำวิพากษ์วิจารณ์ของผู้เล่นโดยรอบ แต่ก็ยังมีผู้เล่นบางคนที่กล้าส่งเสียงคัดค้านออกไป. . .

                                “ แกละเมิดกฎ นี่คือการต่อสู้หนึ่งต่อหนึ่ง ฝ่ายแกจะต้องถูกปรับแพ้ ผู้เล่นชายคนหนึ่งตะโกนขึ้น เขาสวมเสื้อคลุมสีน้ำตาลตัวเก่าๆและหมวกแหลมสูง ดูเหมือนว่าผู้เล่นคนนี้จะถือครองสายอาชีพนักเวทย์

                คำพูดเมื่อครู่นี้ส่งผลทำให้เหล่าผู้เล่นที่แทงพนันข้างเลมต่างก็ตะโกนเสียงเชียร์คัดค้านผลของการต่อสู้ในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามเสียงทั้งหมดก็ได้เงียบลงอีกครั้งในวินาทีต่อมา

                ร่างของผู้เล่นเลเวล 164 หายไปจากจุดที่เขายืนอยู่ในชั่วพริบตา เขาปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งในเบื้องหน้าของนักเวทย์ผู้ซึ่งส่งเสียงตะโกนเป็นคนแรกพร้อมๆกับส่งคมดาบที่รวดเร็วเกินกว่าจะตอบสนองแทงทะลุขั้วหัวใจของผู้เล่นคนดังกล่าว

                                ฝ่ายที่ละเมิดกฎคือคนของแกต่างหาก อย่าคิดว่าฉันมองไม่ออกนะว่าแกคือเพื่อนของชายที่ชื่อเลม นิคเอ่ยด้วยน้ำเสียงเย็นยะเยือก

                ร่างของผู้เล่นนักเวทย์กลายเป็นละอองแสงในทันที ความเสียหายที่เกิดจากการโจมตีจุดอ่อนและผลของการโจมตีหนักหน่วงทำให้ผู้เล่นคนนั้นถูกสังหารด้วยการโจมตีเดียว สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ผู้เล่นหลายคนกลืนน้ำลายด้วยความสยดสยอง ผู้เล่นเลเวล 147 ถูกฆ่าตายด้วยดาบเดียว นี่เป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ ความแข็งแกร่งของผู้เล่นเลเวล 164 อยู่คนละระดับกับพวกเขาโดยสิ้นเชิง

                หลังจากเสร็จสิ้นการสังหารนิคก็มองจ้องไปยังผู้เล่นคนหนึ่งที่ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ใช้ศรเหน็บชาในการลอบโจมตีโจฮาน สายตานี้ทำให้ผู้เล่นที่อยู่รอบๆนักธนูคนดังกล่าวต้องขยับถอยห่างออกไปเพราะไม่มีใครต้องการที่จะอยู่ในระยะการมองเห็นของสายตาคู่ดังกล่าว

                ผู้เล่นนักธนูสะดุ้งเพียงเล็กน้อยก่อนที่เขาจะรวบรวมความกล้าจดจ้องไปยังนิค ทั้งสองไม่ได้เอ่ยสิ่งใดมีเพียงสายตาเท่านั้นที่ยังคงจดจ้องกันราวกับว่าพวกเขากำลังต่อสู้กันด้วยสายตา

                เวลาผ่านไปเพียงครู่เดียวดูเหมือนว่าผู้เล่นนักธนูจะหมดความอดทนในการเล่นสงครามประสาท เขากัดฟันแน่นก่อนที่จะน้าวคันศรในมือด้วยพละกำลังทั้งหมดพร้อมกับปล่อยลูกศรออกไปด้วยความรวดเร็ว

                                คิดว่าฉันกลัวแกรึไง ! ”

                ลูกศรพุ่งผ่านอากาศในขณะที่หัวโลหะนั้นเรืองแสงสีน้ำเงินเข้มข้น นี่คือการยิงที่ถูกใช้โดยทักษะศรดาวตกซึ่งเป็นทักษะที่รุนแรงที่สุดในสายอาชีพขั้นที่หนึ่งของนักธนู แม้ว่าผลเสียของมันจะมีระยะเวลานับถอยหลังระหว่างใช้สกิลที่นานแต่ความรุนแรงของมันนั้นคุ้มค่าเมื่อเทียบกับข้อจำกัดของสกิล

                ลูกศรพุ่งทะยานคล้ายกับดาวตก มันส่งเสียงวืดวาดในขณะที่พุ่งผ่านอากาศบ่งบอกถึงพลังทำลายล้างที่น่ากลัว แต่อย่างไรก็ตามแม้ว่าศรจะพุ่งเข้าใกล้ร่างทุกขณะแต่นิคก็ยังคงยืนนิ่งๆอยู่เช่นนั้นราวกับว่าเขาไม่ได้ให้ความสนใจกับการโจมตีนี้เลย

                                เขาบ้าไปแล้วเขาไม่คิดจะหลบศรดาวตกเลย !  ” ผู้เล่นคนหนึ่งโพล่งขึ้น

                                บ้าระห่ำจริงๆ  เขาไม่มีได้สวมเกราะด้วยซ้ำ นี่จะสร้างความเสียหายให้กับผู้เล่นสายว่องไวอย่างเขามากกว่า 50% ของพลังชีวิต ! ” 

                เห็นท่าทีนิ่งเฉยของนิคผู้เล่นนักธนูก็เผยรอยยิ้มกว้าง เขามั่นใจว่าการโจมตีของเขาจะสร้างความเสียหายให้กับเป้าหมายอย่างมหาศาลแม้ว่าจะเป็นผู้เล่นเลเวล 164 ก็ตาม เขาไม่มีแม้กระทั่งเกราะอีกทั้งยังเป็นผู้เล่นสายความเร็วอีกด้วย ศรนี้อาจจะทำให้สถานการณ์เปลี่ยนแปลงไป เขาอาจจะสามารถล้มผู้เล่นเลเวล 164 ก็ได้

                ปัง ! เสียงกระทบดังหนักหน่วง ลูกศรปักเข้าหน้าอกของนิคอย่างจัง แม้ว่ามันจะไม่ใช่การโจมตีจุดอ่อนแต่ความรุนแรงของการโจมตีที่ฟังดูจากเสียงก็ทำให้ผู้เล่นหลายคนหายใจไม่ทั่วท้อง พวกเขากำลังลุ้นระทึกกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นหลังการโจมตี

                ลูกศรระเบิดและหายไปในทันทีที่กระทบร่างของนิค แรงกระแทกทำให้เขาถูกผลักถอยหลังไปสองก้าวและทำให้เสื้อเก่าๆของเขาเป็นรูโหว่แต่กระนั้นบาดแผลที่เกิดขึ้นก็มีแค่เพียงรอยฟกช้ำจ้ำเลือด นิคสูญเสียพลังชีวิตไปเพียงแค่ 7% และผู้ที่เห็นหลอดค่าพลังชีวิตของนิคก็มีเพียงแค่เหล่าสมาชิกปาร์ตี้เม็ดฝนในฤดูร้อนและนักธนูผู้ที่โจมตีเพียงเท่านั้น

                รอยแผลฟกช้ำบนหน้าอกของนิคก็มากพอที่จะบ่งบอกได้ว่าเขาแทบจะไม่ได้รับความเสียหายจากศรดาวตกเลย มันคล้ายราวกับว่าร่างกายของเขานั้นทำมาจากเหล็ก สิ่งที่เกิดขึ้นแน่นอนว่ามันทำให้ผู้เล่นทั้งหมดที่เฝ้าดูเหตุการณ์ต้องอ้าปากค้าง พวกเขากลายเป็นตกตะลึงอีกครั้ง

                อย่างไรก็ตามผู้ที่ตกตะลึงมากที่สุดก็เห็นจะเป็นผู้เล่นนักธนูที่เป็นพวกพ้องของเลม เขาหน้าซีดและมองนิคด้วยสายตาไม่เชื่อ

                                แกขี้โกง  ! ศรดาวตกของฉันสามารถสร้างความเสียหายให้กับแทงค์เกอร์ในระดับเดียวกันกับฉันไม่ต่ำกว่า 15% แต่นี่มันอะไรกัน ทำไมพลังชีวิตของแกลดแค่ 7% ! ” ผู้เล่นนักธนูโวยวายเสียงดังด้วยความไม่เชื่อ เขาไม่สามารถยอมรับความแตกต่างนี้

                คำพูดที่หลุดออกมาทำให้ผู้เล่นหลายคนมองนิคอย่างเกรงๆ ศรดาวตกคือทักษะที่มีพลังในการทำลายสูงสุดในสายอาชีพขั้นที่หนึ่งของนักธนูผู้เล่นหลายคนทราบดี ยิ่งทักษะนี้ถูกใช้โดยผู้เล่นระดับสูงด้วยแล้วมันเพียงพอที่จะสร้างความเสียหายมหาศาลให้กับแทงค์เกอร์ในระดับเดียวกัน แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคืออะไร รอยฟกช้ำกับพลังชีวิตที่ลดลงแค่ 7% ? นี่เป็นสิ่งที่ไม่น่าเชื่อและแน่นอนไม่มีใครคิดว่าผู้เล่นคนนี้จะโกงเพราะทุกคนทราบดีว่าแอจไจล์ออนไลน์มีระบบป้องกันอาชญากรรมทางไซเบอร์ที่ดีที่สุดในโลก

                ความจริงนี้เป็นสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้และมันยิ่งทำให้ทุกคนเชื่อว่าผู้เล่นเลเวล 164 คนนี้จะต้องมีความสามารถที่ไม่ธรรมดา เขาไม่ได้เป็นผู้เล่นระดับสูงเพียงแค่ระดับเลเวลแต่รวมไปถึงคุณสมบัติความแข็งแกร่งของเขาด้วยเช่นกันนี่คือผู้เล่นที่จะกลายเป็นหนึ่งในจำนวนผู้เล่นไม่กี่คนที่สามารถยืนอยู่บนจุดยอดสุดของผู้เล่นหลายล้านคน

                เมื่อคิดเช่นนั้นสายตาของผู้เล่นเหล่านั้นก็ค่อยๆเปลี่ยนแปลงไป ในตอนนี้พวกเขาต่างก็มองนิคด้วยดวงตาที่เป็นประกายราวกับว่าพวกเขากำลังมองผู้เล่นที่ยืนอยู่เหนือพวกเขา ในอนาคตชายคนนี้อาจจะเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่สร้างเรื่องราวและขับเคลื่อนความสนุกสนานให้กับโลกเสมือนแห่งนี้

                ผู้เล่นนักธนูยังคงโวยวายราวกับคนบ้าแต่แม้ว่าเขาจะยั่วยุหรือเสียดสีสักเท่าไรนิคก็ไม่ได้โจมตีหรือโต้ตอบ เขายืนนิ่งและหันไปตบบ่าโจฮานราวกับเพื่อนสนิท

                                นายโอเคใช่ไหม เป็นการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมมาก หวังว่าจะไม่โกรธที่ฉันเข้ามาแทรกแซงนะ

                ได้ยินเช่นนั้นโจฮานก็เผยรอยยิ้ม เขาหยิบโพชั่นฟื้นพลังขึ้นมากระดกในขณะเดียวกันเฮ็นก็ไม่รีรอที่จะร่ายเวทย์ฟื้นพลังชีวิตให้กับโจฮานด้วยเช่นกัน

                                ไม่เลย ฉันต้องขอบคุณนายซะอีกที่ช่วยปกป้องศักดิ์ศรีของฉัน ว่าแต่ . . . นายจะไม่จัดการนักธนูปากมากนั่นหน่อยเหรอ ? ”

                นิคหันมองจอข้อความจากระบบพร้อมกับสลับมองไปยังนักธนูขี้โวยวาย เขาลังเลอยู่ครู่หนึ่งก่อนที่จะส่ายหัวพร้อมกับเอ่ย

                                คงไม่แล้วล่ะ ฉันฆ่าผู้เล่นไปสองคนทำให้ค่าอาชญากรรมของฉันปาไป 40 กว่าแล้ว

                ค่าอาชญากรรมในปัจจุบันของนิคทำให้เขาไม่มีอารมณ์ที่จะสังหารผู้เล่นอีกต่อไป จริงอยู่ที่แอจไจล์เป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถเกิดใหม่ได้ไม่จำกัดหลังจากที่พวกเขาถูกสังหารแต่อย่างไรก็ตามการฆ่าก็ยังถือเป็นเรื่องที่ผิดอยู่    

                แอจไจล์มีบทลงโทษผู้กระทำผิดดังเช่นเกมโลกเสมือนอื่นๆ การฆ่าถือเป็นหนึ่งในอาชญากรรมที่มีบทลงโทษร้ายแรง ผู้เล่นจะมีค่าอาชญากรรมติดตัวและค่าดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่พวกเขาสังหารผู้เล่นหรือแม้กระทั่งผู้คนของดินแดน บทลงโทษจะขึ้นอยู่กับจำนวนและเป้าหมาย ถ้าหากคุณฆ่าผู้เล่นมากเกินไปคุณก็จะถูกตั้งค่าหัวและเมื่อมีค่าหัวถ้าหากคุณถูกฆ่าคุณจะต้องสูญเสียค่าประสบการณ์จำนวนมากรวมไปถึงอุปกรณ์สวมใส่ทั้งหมดด้วยเช่นกัน

                สำหรับในกรณีที่ฆ่าผู้คนของดินแดน บทลงโทษจะเชื่อมโยงไปถึงความสัมพันธ์ที่ผู้คนของดินแดนที่เป็นเหยื่อเกี่ยวข้องด้วย มันอาจจะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์กับอาณาจักรรวมไปถึงความสัมพันธุ์ของบุคคล แต่อย่างไรก็ตามมันไม่ใช่เรื่องที่ดีแน่สำหรับผู้เล่นที่ต้องใช้ความสัมพันธ์กับประเทศหรือแม้กระทั่งบุคคลเพื่อให้เข้าถึงภารกิจ ข้อมูลและผลประโยชน์อื่นๆ

                เหตุการณ์สงบลงอย่างรวดเร็วทิ้งไว้เพียงแต่เสียงของการพูดคุยที่กล่าวถึงผู้เล่นเลวล 164 การต่อสู้ที่เกิดขึ้นเพียงช่วงสั้นๆได้สร้างความประทับใจให้กับผู้เล่นหลายคน พวกเขาต่างก็หวังว่าสักวันหนึ่งตนเองจะแข็งแกร่งได้เหมือนกับผู้เล่นคนนั้น สำหรับปาร์ตี้ของเลมไม่มีใครกล้าที่จะสร้างปัญหาหรือท้าทายผู้เล่นเลเวล 164 อีกต่อไป การฆ่าเพียงแค่ดาบเดียวเป็นความสามารถที่แตกต่างกันจนเกินไป

                นิคและปาร์ตี้เม็ดฝนในฤดูร้อนไม่ได้ใช้เวลาอย่างอ้อยอิ่ง ในทันทีพวกเขาเดินลึกเข้าไปตามเส้นทางที่นำไปสู่พื้นที่ชั้นในของสุสานอัศวินชั้นที่ 8 ในระหว่างการเดินทางเจ้าขมิ้นน้อยก็ได้เอ่ยขึ้นหลังจากที่มันเงียบมาสักพักใหญ่ๆ

                                เจ้าอย่ามั่นใจในความแข็งแกร่งของตนเองให้มากนัก หากเทียบกับกองกำลังของเผ่าพันธุ์มนุษย์เจ้าเป็นได้แค่ทหารระดับนายกองเพียงเท่านั้น

                นิคได้ยินเช่นนั้นก็ยิ้มพร้อมกับหันไปมองเจ้านกน้อยที่บินวนอยู่ทางด้านหน้าเขา ข้าไม่ใช่คนประเภทนั้น เมื่อครู่นี้ข้าก็แค่รักษาเกียรติของสหายเพียงเท่านั้น ไม่ได้ต้องการแสดงความแข็งแกร่งของตนเองเพื่อให้ผู้อื่นชื่นชม

                เจ้าตุ๊กแกได้ยินเช่นนั้นก็พยักหน้าพึงพอใจก่อนที่มันจะเอ่ย ดีแล้ว เจ้ายังต้องพัฒนาอีกมาก เส้นทางสู่ความแข็งแกร่งของเจ้าเพิ่งจะเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น มันจะดีกว่าถ้าหากเจ้าไม่หลงระเริงในความแข็งแกร่งที่เจ้ามีในตอนนี้ข่าวดีสำหรับนักอ่านใจดีที่อยากจะสนับสนุนค่าน้ำค่าไฟค่ากาแฟให้ไรท์ ตอนนี้เปิดช่องทางการสนับสนุนเพิ่มแล้วนะครับ รายละเอียดดูได้ในเพจเฟสบุ๊คด้านล่างได้เลย

                                                                                  vv จิ้มๆ vv

                                                       


ตอนนี้เปิดบ้าน Patreon แล้วนะครับ สำหรับนักอ่านใจดีท่านใดต้องการสนับสนุน 7Pens สามารถผ่านช่องทางนี้ได้ แน่นอนว่าผมมีของขวัญเล็กๆน้อยๆตอบแทนผู้อุปการะทุกท่าน มาร่วมสร้างตำนานการผจญภัยของนิคด้วยกันเถอะ

vv จิ้มๆ เลย vv
                             

                               สามารถเข้าถึงตอนที่ 43 ได้ใน Patreon แล้วนะครับ 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 16 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. #3718 kaimukkmth (@kaimukkmth) (จากตอนที่ 98)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2560 / 22:31
  ขอบคุณค่ะ
  #3718
  0
 2. วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 23:16
  วิธีจัดการมีมากมาย... ถ้าใช้ปัญญา
  #3668
  0
 3. #3643 มันส์ (จากตอนที่ 98)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2560 / 15:40
  สนุกมากครับ ถ้ามีตังก็จะช่วยไรท์นะครับ
  #3643
  0
 4. #3636 AmbusH08 (@AmbusH08) (จากตอนที่ 98)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2560 / 13:37
  สนุกมากคับ
  #3636
  0
 5. วันที่ 11 สิงหาคม 2560 / 17:49
  เนื้อเรื่องดี เข้มข้นไม่ขาดไม่เกิน เนื้อกำลังนุ่มๆ ถ้าใส่ซอสอีกสักนิดก็กำลังดี..อืมๆ รู้สึกว่าอยากให้นิกเจอพวกโหดๆแบบให้เจ็บตัวเยอะๆ หรือฝึกจนเจ็บเจียนตายจะดีมาก..อืมๆ รู้สึกว่าตัวเองกำลังเป็นสาย S ซะแล้วสิ
  #3633
  0