คัดลอกลิงก์เเล้ว

หมูน้อยกับพยัคฆ์ร้าย

โดย Mystery Me

เขาไม่ได้แตะต้องตัวนาง นางตั้งครรภ์ได้อย่างไร เขาผู้ไม่สนใจในหญิงใด ไยต้องมาติดอยู่กับนาง

ยอดวิวรวม

35,941

ยอดวิวเดือนนี้

1,242

ยอดวิวรวม


35,941

ความคิดเห็น


131

คนติดตาม


1,197
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 25 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  17 ต.ค. 62 / 20:37 น.
นิยาย ٹ¡ѺѤ หมูน้อยกับพยัคฆ์ร้าย | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
 

...นี่ข้ากำลังฝันตอนกลางวันหรือโชคดีที่ท่านเทพเซียนบังเอิญผ่านมาทักทาย แกล้งแปลงกายมาเป็นอ๋องหรือไร ใยท่านช่างรูปโฉมงดงามเยี่ยงนี้ งามกว่าสตรีอีกกระมัง อาภรณ์สีน้ำเงินเข้มลวดลายพยัคฆ์ ข้างเอวห้อยหยกบ่งบอกฐานะ ใบหน้านั้นงามยิ่ง ดวงตา รอยยิ้มกับรูปปากที่ขยับนั้น ข้าชอบยิ่งนัก อา... ท่านมาเยี่ยมข้าบ่อยๆได้หรือไม่ แต่พรุ่งนี้ข้าก็ไม่อยู่นี่แล้วนะ ข้าคงคิดถึงใบหน้าที่งดงามของท่าน...

เป็นความบังเอิญ หรือโชคร้ายกันนะ เมื่อต้องมาแต่งงานกับชายที่มีเสียงเล่าลือว่าเป็นชายรักชายและร้ายเหมือนดังเสือ แล้วก็เธอเปรียบเสมือนหมูในอวยของเขา 

_________________

##เขียนเรื่องแรกคำบรรยายกับภาษาที่ใช้อาจจะยังไม่ดีเท่าไหร่ ยังไงก็ติชมคอมเม้นท์ได้จ้า##

สารบัญ อัปเดต 17 ต.ค. 62 / 20:37

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Mystery Me จากทั้งหมด 1 บทความ

บทวิจารณ์

1

นิยายขนมสายไหมญี่ปุ่น สีหวาน สดใส และเบาหวิว

\r\n บทวิจารณ์ หมูน้อยกับพยัคฆ์ร้าย
\r\n
\r\n "นิยายขนมสายไหมญี่ปุ่น สีหวาน สดใส และเบาหวิว"
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n โดย หอยทากกินบะหมี่
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n หมูน้อยกับพยัคฆ์ร้าย เป็นเรื่องที่ตั้งชื่อมาจากลักษณะเด่นหรือฉายาของตัวละครเอกหญิงและชายของเรื่อง เป็นนิยายที่เพียงเห็นเพียงชื่อเรื่องก็สามารถรับรู้ได้ทันทีว่า ต้องเป็นเรื่องเกี่ยวกับความรักใสๆของคู่นี้เป็นแน่
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n เรื่องราวเล่าถึงองค์ชายสามแห่งแคว้นเว่ย จินหู่ บุรุษหน้าหวานชนิดผู้หญิงยังอาย ผู้สนใจตำรามากกว่าสตรีจนมีข่าวลือว่าเป็นพวกตัดแขนเสื้อ (ชายรักชาย) จึงไม่เป็นที่โปรดปราณของฮ่องเต้ กับองค์หญิงแคว้นจ้าว จ้าวเหมยลี่ ที่อายุถึง 20 ปีแล้วแต่ยังมิได้ออกเรือนเนื่องจากป่วยด้วยโรคประหลาด พวกเขาเข้ามาเกี่ยวข้องกันเพราะจินหู่ถูกกลเกมการเมืองภายในราชสำนักบีบให้ต้องออกมารบ จนเขาต้องพึ่งยาพิษของสำนักพันพิษ ที่ช่วยให้ร่างบัณฑิตป้อแป้ของตนมีกล้ามเนื้อและเรี่ยวแรงขึ้นมารบทัพจับศึก จนสามารถมีชีวิตรอดและคว้าชัยชนะในสงครามนี้ได้ สร้างความประหลาดใจให้กับทุกคน และนั่นทำให้ฮ่องเต้มีราชโอการจัดสมรสพระราชทานระหว่างเขากับองค์หญิงแคว้นจ้าวขึ้นเพื่อเป็นการให้รางวัล ท่ามกลางศึกชิงบัลลังก์ภายในแคว้นเว่ยที่เข้มข้นขึ้นทุกขณะ ความสัมพันธ์ระหว่างจินหู่กับจ้าวเหมยลี่ก็เริ่มบ่มเพาะขึ้นมาจากสมรสพระราชทานนี้
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n ปริศนาอาการป่วยในวัยเด็กของจ้าวเหมยลี่ กับคนที่ช่วยให้จินหู่รอดพ้นจากผลสะท้อนของยาพิษจากสำนักพันพิษ คือจุดเด่นที่สำคัญของเรื่องนี้ โดยผู้เขียนได้หยิบยกเรื่องราวอดีตที่เคยป่วยด้วยโรคประหลาดที่ทำให้รูปร่างไม่น่ามอง ถูกเรียกว่าเสี่ยวจู (หมูน้อย) ขึ้นมาเล่าในช่วงตอนที่เนื้อเรื่องดำเนินมาได้สักพักแล้ว ซึ่งเป็นการกระตุ้นผู้อ่านให้ตื่นตัวกับความสัมพันธ์ของพระ-นาง ให้คาดเดากันว่าพวกเขาเคยเจอกันมาก่อน เนื่องจากจินหู่มีความสัมพันธ์กับหญิงอ้วนคนหนึ่งในคืนที่พิษกำเริบซึ่งกล่าวไว้ตั้งแต่ในบทนำ ทำให้ผู้อ่านเกิดความกระหายใคร่รู้ว่า เมื่อใดความจริงจะเปิดเผย และถ้าเปิดเผยแล้ว ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนจะเป็นอย่างไรต่อไป
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n ผู้เขียนเล่าเรื่องด้วยการใช้ภาษาบรรยายแบบเรียบง่าย เข้าใจได้ไม่ยาก ทำให้สามารถอ่านได้ทุกเพศทุกวัย และได้มีการสอดแทรกความตลกเล็กๆช่วยผ่อนคลายสมองของผู้อ่านไว้ จากการให้จ้าวเหมยลี่เชื่อข่าวลือเรื่องตัดแขนเสื้อของจินหู่ และเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เข้าใจผิดว่าเจ้าหนุ่มองครักษ์คนสนิทประจำตัวของอ๋องสามคือคนรักที่แท้จริงของเขา เลยกลายเป็นพยายามเอาใจเจ้าหนุ่มองครักษ์ไปด้วย ท่ามกลางความงุนงงของทุกคน ทั้งองครักษ์คนนี้ยังกลายเป็นก้างขวางคอชิ้นโตเวลาที่พระ-นางกำลังมีช่วงเวลาดีๆด้วยกัน โผล่มาขัดคอบ่อยมากทั้งด้วยบังเอิญและด้วยหน้าที่
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n นอกจากนี้ ศึกชิงบัลลังก์ภายในแคว้นเว่ยที่ ก็เป็นอีกประเด็นที่น่าสนใจและเป็นหนึ่งในตัวขับเคลื่อนของนิยายเรื่องนี้ เพราะบรรดาองค์ชายและขุนนางทั้งหลายต่างก็ห้ำหั่นกันเพื่อให้ตนหรือคนที่ตนสนับสนุนได้เป็นผู้สืบทอดบัลลังก์ แม้ว่าตอนนี้แผ่นดินจะมีรัชทายาทอยู่แล้วก็ตาม โดยเรื่องเกมการเมืองภายในนี้ ก็เป็นอีกเรื่องที่ช่วยทำให้จินหู่และเหมยลี่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นด้วย
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n ตัวละครเอกชายอย่างจินหู่ เป็นชายหนุ่มหน้าหวานกว่าอิสตรี ชอบอ่านหนังสือ จึงเป็นคนฉลาด สามารถกุมชัยชนะในสงครามที่ตนไปรบมาได้แม้จะเป็นศึกแรก ส่วนจ้าวเหมยลี่ เป็นสตรีที่เลี้ยงดูมาแบบประหลาดกว่าสตรีทั่วไปเล็กน้อย เพราะต้องรักษาอาการป่วยประหลาดของตนตั้งแต่เด็กๆ ทำให้มีนิสัยชอบอ่านหนังสือเช่นกัน โดยเฉพาะตำราแพทย์ และชอบเหม่อคิดอะไรคนเดียว ตัวละครทั้งสองเป็นคาแรคเตอร์ที่จะว่าเห็นได้บ่อยในนิยายจีนโบราณทั่วไปก็ไม่เชิงนัก เนื่องจากจินหู่มีจุดอ่อนอยู่ตรงที่เขานั้นไม่ได้มีพละกำลังมากมายอะไร ที่รบได้ก็เพราะพึ่งยาล้วนๆ กับเหมยลี่ที่ชอบทำอาหาร ชอบปรุงยา แต่ก็ช่างมโนเวลาเห็นอ๋องสามกับองครักษ์ของเขาอยู่ด้วยกัน จุดนี้ทำให้ตัวละครเอกทั้งสองมีความแตกต่างจากตัวเอกนิยายแนวจีนโบราณที่มีเยอะมากในปัจจุบัน และทำให้พวกเขามีสีสัน มีชีวิตชีวาขึ้นมาในสายตาของผู้อ่าน
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n ส่วนตัวละครอื่นๆ เช่น จวิ้นอ๋อง ก็มีลักษณะของตัวร้ายที่ร้ายลึกขึ้นมาทีละนิด จากการพยายามขัดขวางการสืบข่าวของอ๋องสาม การชิงกว้านซื้อวัตถุดิบสำหรับปรุงยาขั้นสูงที่เหมยลี่ต้องใช้ ทำให้คาแรคเตอร์ของตัวละครตัวนี้โดดเด่นขึ้นมาได้ทันที แม้ว่าเขาจะมีบทพูดในเรื่องจนปัจจุบัน 23 ตอนนี้ไม่ถึง 10 ประโยคก็ตาม ส่วนหวงต้าหยง หรืออาหยง องครักษ์ประจำตัวของอ๋องสาม คู่จิ้นกับจินหู่ในสายตาของเหมยลี่ กับจื่อเหยา จอมยุทธ์สาวจากสำนักพันพิษ ก็เป็นตัวละครที่สร้างสีสันให้กับเรื่องราวได้ดี
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n นิยายเรื่องนี้เหมือนกับขนมสายไหม คือเป็นแนวจีนโบราณที่นำเสนอเรื่องความรัก อ่านแล้วอมยิ้มไปกับความน่ารักกุ๊กกิ๊กของพระเอก-นางเอกเวลาที่อยู่ด้วยกัน ดูหวานๆ ยิ้มมุมปากเวลาที่เหมยลี่จินตนาการความสัมพันธ์ของจินหู่กับต้าหยงไปไกลจนกู่แทบไม่กลับ ให้ความรู้สึกสดใส ทำให้อ่านแล้วเพลิน อ่านได้เรื่อยๆ
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n และขนมสายไหมญี่ปุ่นก็มีลักษณะเด่นอีกอย่าง นั่นคือความเบาหวิว
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n ด้วยนิยายเรื่องนี้เป็นนิยายที่พูดถึงประเด็นความรัก ดังนั้นเนื้อหาจึงไม่ได้หนักไปทางการเมืองจ๋า หรือสงครามนองเลือดมากนัก หากการเล่าเรื่องในจุดอื่นก็กลับลงรายละเอียดปลีกย่อยเพียงเล็กน้อยไปด้วย ทำให้ผู้อ่านเข้าใจเหตุการณ์ในเรื่องอย่างคลุมเครือไม่ชัดเจนเท่าใดนัก เหตุการณ์บางจังหวะตัดไปตัดมาอย่างรวดเร็วจนตามไม่ทันเพราะไม่มีรายละเอียดเท่าที่ควร ทำให้อารมณ์ร่วมไปกับเนื้อเรื่องของผู้อ่านลดลง ทั้งที่ผู้เขียนสามารถลงรายละเอียดเนื้อเรื่องได้มากกว่านี้เพื่อให้ผู้อ่านรู้สึกมีอารมณ์ไปกับเรื่องได้ในทุกตอน
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n หลายประโยคที่ปรากฎขึ้นในเรื่องไม่มีการคำเชื่อมในประโยคหรือคำ กลายเป็นในแต่ละวรรคเหมือนกับจับคำแต่ละคำมาวางไว้ข้างๆกันอย่างห้วนๆ ตัวอย่างเช่นตอนที่ 3 "ชายวัยยี่สิบห้าปี วันๆอยู่แต่ในห้องทรงอักษร รักการอ่านตำราทุกชนิด มหาพิชัยสงคราม บทกลอน จนถึงเรื่องแต่ง นิยาย..." ผู้เขียนบรรยายเพื่อเปิดตัวตัวละครเอกชายเป็นครั้งแรกสู่สายตาผู้อ่าน หากภาษาที่ใช้กลับเป็นการบรรยายลักษณะเป็นข้อๆแบบสรุปหัวข้อรายงาน หรือเขียนเหมือนอยู่ในหน้าแนะนำตัวละครมากกว่าเป็นฉากเปิดตัว แม้จะหาความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกันได้ แต่ก็ทำให้อรรถรสในการอ่านสะดุดลงไปได้พอสมควร การแก้ไขคือสามารถใช้การบรรยายแบบพรรณาโวหารในเนื้อเรื่องเข้ามาในจุดนี้เพื่อให้เนื้อหามีความสละสลวยยิ่งขึ้น
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n การเว้นวรรคของเรื่อง ผู้เขียนเว้นวรรคเพื่อให้อ่านง่ายสบายตา ไม่ยาวจนอ่านแล้วสูดหายใจเฮือกไม่ทัน เพราะการอ่านสำหรับทุกคนพวกเขากลั้นลมหายใจไปด้วยขณะอ่านจนจบวรรค แต่การเว้นวรรคของผู้เขียนในเรื่องทำให้ผู้อ่านอ่านแล้วหายใจถี่ๆจนจะเป็นหอบแทน เนื่องจากการเว้นวรรคที่มีค่อนข้างมาก (ตอนที่ 4 "ตำหนักรับรองภายในส่วนของฮองเฮา องค์หญิงแคว้นจ้าว เดินทางมาพำนัก ได้หลายวันแล้ว...")
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n ตามหลักเกณฑ์การเว้นวรรคของสำนักงานราชบัณฑิตยสภานั้น จะใช้การเว้นวรรค หรือช่องว่างระหว่างคำเพื่อให้ข้อเขียนนั้นมีความถูกต้อง แจ่มแจ้ง ชัดเจน และอ่านได้ตรงตามความต้องการของผู้เขียน โดยใช้เว้นวรรคเมื่อจบข้อความแต่ละประโยค หรือในประโยครวมให้เว้นวรรคระหว่างประโยคย่อยที่มีใจความสมบูรณ์และเชื่อมกับประโยคอื่น ๆ ที่ขึ้นต้นด้วยคำสันธาน “และ” “หรือ” “แต่” ฯลฯ
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n ดังนั้น ในตอนที่ 4 ที่ยกตัวอย่างมานั้น หากเขียนรูปประโยคเป็น "ณ ตำหนักรับรองภายในส่วนของฮองเฮา องค์หญิงแคว้นจ้าวเดินทางมาพำนักได้หลายวันแล้ว..." แบบนี้จะทำให้ผู้อ่านไม่ต้องหายใจถี่ๆตามจำนวนวรรคที่เว้นเข้ามาเป็นจำนวนมากในแบบเดิม และเนื้อเรื่องก็อ่านได้อย่างไหลลื่น
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n ความสมจริงของเนื้อเรื่อง เนื่องจากนิยายเรื่องนี้เป็นนิยายแนวจีนโบราณ วัฒนธรรมธรรมเนียมเกี่ยวกับเจ้านาย-บ่าวไพร่ จะมีการแบ่งแยกไว้ค่อนข้างชัดเจน มีการกำหนดบทลงโทษข้าทาสไว้อย่างรุนแรง แต่เรื่องนี้ตัวละครบ่าวไพร่กับสามารถตั้งวงนินทาเหมยลี่ที่เป็นหวางเฟย เป็นนายเหนือหัวสูงสุดฝ่ายหญิงของพวกตนที่เป็นรองเพียงแค่เจ้าของวังอย่างอ๋องสาม ครั้นเมื่อถูกจับได้คาหนังคาเขา พฤติกรรมของบ่าวไพร่กลับแสดงออกมาในรูปของการทำหลบตาก้มหน้าทำงานกลบเกลื่อนความผิดเสมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น (ตอนที่ 8)
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n ความจริงแล้ว ด้วยยุคสมัยเช่นนั้น ชีวิตของบ่าวไพร่ในเรือนสามารถพูดได้เต็มปากเต็มคำว่า "ไร้ค่า" นายสั่งให้ตายก็ต้องตายอย่างไม่มีปากมีเสียง แม้ว่าจะไม่ได้ทำอะไรผิดก็ตาม ดังนั้นกลุ่มชนชั้นนี้เมื่อถูกจับได้ว่ากระทำความผิด พวกเขาจะแสดงพฤติกรรมสำนึกผิดต่อเจ้านายเพื่อรักษาชีวิตน้อยๆของตนไว้ทันที ด้วยการคุกเข่าโขกศีรษะลงกับพื้นขอความเมตตา แกล้งร้องห่มร้องไห้ให้ดูน่าเวทนาสงสาร ฯลฯ แต่ไม่ใช่การทำเนียนว่าทำงานต่อ ประหนึ่งเป็นพนักงานออฟฟิศในยุคปัจจุบันนั่งนินทาเพื่อนร่วมงานแล้วโป๊ะแตก เพราะถ้าเปลี่ยนเป็นพนักงานนินทาเจ้านายแล้วโดนเจ้านายจับได้คาตาเช่นนั้น ก็ต้องขอโทษเจ้านายเช่นกัน ตรงจุดนี้ทำให้เนื้อเรื่องขาดความสมจริงไปอย่างน่าเสียดายทั้งที่เป็นเรื่องสำคัญ ผู้เขียนอาจต้องทำการบ้านเพิ่มเติมในจุดนี้เพื่อให้เนื้อหาพัฒนาไปสู่ทิศทางที่ดียิ่งขึ้นไป
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n การใช้คำ ยังมีคำผิดอยู่ประปราย เช่น ในตอนเดียว มีทั้ง "พะย่ะคะ" และ "พะย่ะค่ะ" ซึ่งคำนี้มองว่าผู้เขียนรู้อยู่แล้วแต่อาจพลาดพิมพ์ตกคำไป, สมดุลย์ เป็น สมดุล (ตอนที่ 9) , กระตือรือล้น เป็น กระตือรือร้น (ตอนที่ 9 ) และยังมีการใช้คำอีกจุดหนึ่งของเรื่องที่สร้างความงุนงงให้อย่างยิ่งในขณะที่อ่าน นั่นคือ ตกลงแล้ว เหมยลี่ นามสกุล "จ้าว" หรือ "เจ้า" และเป็นองค์หญิงของแคว้น "จ้าว" หรือ "เจ้า" กันแน่ เพราะผู้เขียนใช้สองคำนี้ผสมกันมาในเรื่อง ควรใช้เพียงคำเดียวตลอดทั้งเรื่อง (บทแนะนำตัวละคร กับบทที่ 2)
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n โดยสรุปแล้ว นิยายเรื่องหมูน้อยกับพยัคฆ์ร้าย เป็นนิยายแนวจีนโบราณที่นำเสนอเรื่องความรักและความสัมพันธ์ของตัวละครเอกชาย-หญิงแบบสบายๆ อ่านแล้วไม่เครียด อ่านได้เรื่อยๆ ด้วยความสดใสและมีสีสันของตัวละครในเรื่อง และความลับในความสัมพันธ์ของตัวละครเอกให้ลุ้นว่าตกลงพวกเขาเคยเจอกันมาก่อนหรือไม่ พร้อมกับตื่นเต้นนิดๆไปกับศึกชิงบัลลังก์มังกรในวังหลวง แต่ด้วยความที่เป็นนิยายรัก ทำให้รายละเอียดประเด็นด้านอื่นของเนื้อเรื่องยังเบาบางไปบ้าง ใช้คำที่สั้นและห้วนในบางจังหวะ มีการเว้นวรรคค่อนข้างถี่ ความสมจริงยังมีจุดติดขัด และคำผิดกับคำที่ชวนงุนงงมาให้เห็นเป็นระยะ
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n สุดท้าย ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้เขียนในการสร้างสรรค์ผลงานดีๆต่อไป อย่างไรเสียคำวิจารณ์นี้ก็เป็นเพียงมุมมองและความเห็นของผู้อ่านคนหนึ่งจากบรรดาผู้อ่านหลายคนของนิยายเรื่องนี้เท่านั้น ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการคิดและตัดสินใจของผู้เขียนเอง

>>อ่านต่อ
ดูทั้งหมด(1)

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

131 ความคิดเห็น

 1. #131 ning792528 (@vj792528) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2562 / 15:36

  ปมอะไรเอย...รอลุ้น
  #131
  0
 2. #130 chamee (@chamee) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2562 / 13:04
  ใครจะช่วยอาจารย์ละงานนี้
  #130
  0
 3. #129 chamee (@chamee) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2562 / 13:04
  ใครจะช่วยอาจารย์ละงานนี้
  #129
  0
 4. #128 Wilawan Chumwanid (@nunany27) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2562 / 07:35
  อาจารย์โดนยาพิธป่าว
  #128
  0
 5. #127 merun-HM (@merun-HM) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2562 / 21:17

  มาแล้วๆเย้ๆอย่าหายอีกนะไรท์
  #127
  0
 6. #126 tanapassanan2 (@tanapassanan2) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2562 / 21:15
  รอๆ อยู่นาน ดีใจที่มาอัพค่ะ รีบๆรวมเล่มนะคะรออุดหนุน
  #126
  0
 7. วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 / 11:03
  เมื่อไหร่จะต่ออะคะรออยู่นะคะ
  #125
  0
 8. #124 r123123 (@r123123) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2562 / 15:54

  เมื่อไหร่ไรท์มาต่อคะ????

  #124
  0
 9. #123 ning792528 (@vj792528) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 20:52

  ทำไมพระชายาโง่เง้ามากอะ
  #123
  0
 10. #122 chamee (@chamee) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 16:17
  รอติดตามนะคะ
  #122
  0
 11. #121 moonbless (@moonbless) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 12:35

  ก็ออกจะเบื่อในความคิดน้อยของนางเอกแล้วนะคะ ไม่แน่ใจว่านางเคยเป็นองค์หญิงจริงเหรอเนี่ย แล้วไปเรียนแพทย์ในสำนักหมอเทวดาอีก

  ทำไมดูจะไร้สติปฏิภาณความรอบคอบขนาดนี้

  ไรท์ปรับบ้างเถอะ อ่านแล้วรู้สึกไม่สมเหตุสมผลไม่สมวัย ถ้านางอายุ12-13 ยังพอเข้าใจได้
  #121
  0
 12. #120 Nongpla1994 (@Nongpla1994) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 12:14
  เกลียดจวิ๋นอ๋อง
  #120
  0
 13. #119 0878768343 (@0878768343) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 12:11
  ขอต่อเถอะค่ะ ไม่ไหวแย้ววว อยากอ่านต่ออ ค้างง
  #119
  0
 14. #118 ณริสา 七夕 (@nfornan) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 20:36

  กลับมาได้หรือเปล่าาาาาาา


  กลับมาต่อเร็วค่ะhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-10.png

  #118
  1
  • #118-1 Sherrienne (@sherrienne) (จากตอนที่ 23)
   1 มิถุนายน 2562 / 10:03
   จัดไปค่ะ ขออภัยที่ล่าช้า
   #118-1
 15. #117 ning792528 (@vj792528) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 16:08

  คนของจวิ้นอ๋องใช่มั้ยอะ

  #117
  1
  • #117-1 Sherrienne (@sherrienne) (จากตอนที่ 23)
   22 พฤษภาคม 2562 / 15:13
   จุ๊ๆ ยังไม่บอก คอยลุ้นกันนะ
   #117-1
 16. #116 chamee (@chamee) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 08:47
  ใครๆอยากรู้
  #116
  1
  • #116-1 Sherrienne (@sherrienne) (จากตอนที่ 23)
   22 พฤษภาคม 2562 / 15:12
   นั่นสิ ใครกันนะ :) ขอบคุณที่ติดตามอ่านค่ะ
   #116-1
 17. #115 moonbless (@moonbless) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 01:20

  เอิ่มเริ่มมีปมใหม่มาอีกละ โจรสาวที่เป็นแฝดคนละฝากะจื่อเหยาแม่หมอพิษมาขโมยยอดตัวยาล้ำค่าที่สำนักพันพิษก็แสนหวงแหน คราวนี้จื่อเหยาสาวสุดมึนเธอจะทำยังไง

  ลุ้นๆๆ ไรท์รีบมาต่อหน่อยนะคร้า
  #115
  1
  • #115-1 Sherrienne (@sherrienne) (จากตอนที่ 23)
   22 พฤษภาคม 2562 / 15:09
   ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
   #115-1
 18. #114 lhunsal (@lhunsal) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 23:20

  ขอบคุณค่ะ

  #114
  1
  • #114-1 Sherrienne (@sherrienne) (จากตอนที่ 23)
   22 พฤษภาคม 2562 / 15:09
   ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
   #114-1
 19. #113 Earnza2534 (@Earnza2534) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 14:10
  รอค่ะสนุกมาก
  #113
  1
  • #113-1 Sherrienne (@sherrienne) (จากตอนที่ 22)
   15 พฤษภาคม 2562 / 17:05

   ขอบคุณค่ะ
   #113-1
 20. #112 ning792528 (@vj792528) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 20:48

  ท่านอ๋องหึงเสี่ยวจูกับท่านอาจารย์ไป๋
  #112
  1
  • #112-1 Sherrienne (@sherrienne) (จากตอนที่ 22)
   13 พฤษภาคม 2562 / 15:27

   ใช่แล้วๆ
   #112-1
 21. #111 mine64608293 (@mine64608293) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 17:10

  หมูน้อยอย่าดื้อ
  #111
  1
  • #111-1 0987972097 (@0987972097) (จากตอนที่ 22)
   12 พฤษภาคม 2562 / 17:44
   อัพเดตบ่อยน้า...สู้ๆ😃😃😃
   #111-1
 22. #110 chamee (@chamee) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 11:44
  เบื่อคนขัดคอ
  #110
  1
  • #110-1 Sherrienne (@sherrienne) (จากตอนที่ 22)
   13 พฤษภาคม 2562 / 15:26
   แหะๆ แค่กๆ
   #110-1
 23. #109 เยว่ซิง (@namepapichaya1) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 11:44

  ก็ว่าอยู่ว่าทำไมมันคุ้นๆ ไรท์ได้แรงบรรดาลใจมาจาก The rapper2 ใช่ไหมคะเนี่ย
  #109
  1
  • #109-1 Sherrienne (@sherrienne) (จากตอนที่ 22)
   12 พฤษภาคม 2562 / 11:47
   555555 พี่โจอี้บอยก็มา
   #109-1
 24. #108 mine64608293 (@mine64608293) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 21:42

  แค่นี้ยังหึงมากมาย นางเอกพูดอะไรก็ไม่ฟังหาว่าโกหกหลอกลวง แล้วถ้ารู้ว่าท้องทั้งๆที่ยังไม่เข้าหอ จะเป็นอย่างไรหนอออ
  #108
  1
  • #108-1 Sherrienne (@sherrienne) (จากตอนที่ 21)
   12 พฤษภาคม 2562 / 11:28
   ต้องลุ้นๆกัน
   #108-1
 25. #107 mine64608293 (@mine64608293) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 20:32
  สนุกมากก พระชายาน่ารัก
  #107
  1
  • #107-1 Sherrienne (@sherrienne) (จากตอนที่ 8)
   12 พฤษภาคม 2562 / 11:28
   ขอบคุณค่ะ
   #107-1