What's up
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ My.iD

    Quick Message
รวมข้อความจากเพื่อนๆที่ส่งถึงเราบนหน้าเวบ
ข้อความ
3

 C O M M E N T    B o X

อยากบอกว่า :

ลงชื่อ:
พิมพ์ตัวเลข :

13 ก.ค. 57 / 00:35   [101.51.97.71]
The Mundus บอกว่า :
[ ข้อความจาก Admin ถึงสมาชิก Group The Mundus ]
ประกาศจาก Admin The Mundus

ขณะนี้มีระบบที่รับเพิ่มขึ้นมาใหม่ กระผมจึงขอเรียนเชิญสมาชิกชาวมุดัสทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ทุกท่านไปลงทะเบียน ซึ่งข้อมูทั้งหมดที่เคยเล่นก่อนหน้านี้จะถือเป็นโมฆะทั้งหมด แต่ผู้เล่นเก่าสามารถยืนยันตวตนเพื่อรับสิทธิ์พิเศษได้ครับ

นอกจากนี้ผมยังอยากรบกวนทุกท่านให้ศึกษากฎกติกาอย่างละเอียดเพื่อควมเข้าใจและอรรถรสในการมีส่วนร่วมกับกรุ๊ปครับ 


ขอให้สนุกกับการเดินทางครั้งใหม่...


ลงทะเบียน >>จิ้ม<<
5 พ.ค. 57 / 20:10   [101.51.75.68]
The Mundus บอกว่า :
[ ข้อความจาก Admin ถึงสมาชิก Group The Mundus ]
ข่าวสารจาก The Mundus

= = = รายงานตัว = = =

- เนื่องจากว่าแอดมินต้องการให้ทุกคนที่เข้าร่วมเป็นหนึ่งในมุนดัสได้เห็นสถานะต่างๆของตัวเองและอัพเดทตลอดเวลา ซึ่งจะโพสเฉพาะผู้ที่เข้ามารายงานตัวเท่านั้น หากใครรู้ตัวว่ายังไม่มารายงานตัวก็รีบมาเถิด และทุกครั้งที่มีอะไรเปลี่ยนแปลง สามารถมาท้วงติงหรือบอกแอดมินได้ในห้องนี้ครับ  >>>จิ้ม<<<


= = = เกมกระดาน = = = 

- ขณะนี้มีรูปแบบเกมแบบใหม่ให้เล่นกันเเล้วครับ เกมกระดานนี่เอง โดยจะเปิดให้เล่นวันละครั้งถึงสองครั้ง หากท่านใดสนใจล่ะก็ เข้ามาอ่านกติกาได้เลยนะครับ  >>>จิ้ม<<<  


= = = การกลับมาของการโรล = = =

- โรลของทุกคนที่ค้างไว้ต้องขออภัยอย่างสูงนะครับ พอดีคอมแอดมินพัง ซึ่งจะกลับมาเริ่มโรลแล้ว สามารถเข้าไปติดตามได้ในห้องโรลของมุนดัสครับ= = = ห้องสนทนา = = =

- ช่วงนี้ห้องสนทนากำลังเงียบเหงา บางทีการที่ทุกคนได้มาพร้อมหน้าและพูดคุยกันอาจเป้นเรื่องที่ดี ไม่แน่ท่านอาจสร้างสีสันให้ทุกคนในแชทก็ได้ หากสนใจก็ลองมาที่ลิ้งสิ >>>จิ้ม<<<


27 พ.ย. 56 / 02:56   [37.200.41.177]
White Frangipani บอกว่า :
ตอบ soul silver ที่พูดไว้ว่า : สว. สูงวัย (คงไม่โกรธนะ) แล้วก็ไม่ได้น้อยใจหรือโกรธอะไรทั้งนั้นแหละ  "เมื่อธรรมะคือธรรมชา ...
สวัสดีค่ะ

คุณ shiroyacha และคุณ soul silver เป็นคนคนเดียวกันนะคะตกใจคิดไปว่าเชิญชวนคนผิด แต่ก็ดีใจที่คุณเข้ามาโพสต์ให้ที่นี่ค่ะ

"สว.คนสูงวัย" ไม่โกรธค่ะ ทำไมจะต้องโกรธด้วย ไม่มีเหตุผลที่น่าจะโกรธ

"คุณ มองเห็นความเสื่อมสูญ คงมองเห็นและเข้าใจด้วยสินะว่าศาสนาพุทธก็ไม่ยืนยาวค้ำฟ้าเช่นกัน"...ตอบว่า คำสั่งสอนของพุทธหรือปรัชญาแห่งธรรมชาตินี้จะคงอยู่ค่ะ ตราบใดที่โลกนี้ ทุกระบบที่หมุนเวียนเปลี่ยนไปในวัฎจักรนี้ กาแล็คซี่นี้ จักรวาลนี้ ยังคงอยู่ค่ะ ตามที่ตรัสไว้แล้ว"สัจธรรมหรือแก่นสารที่แท้จริงคือระบบของธรรมชาติ ตราบใดที่ธรรมชาติยังคงดำรงอยู่ "ธรรมะคือธรรมชาติ" ก็จะคงอยู่ค่ะ

"สัจธรรม" "ธรรมะ หรือ ธรรมะคือธรรมชาติ" หรือกฎแห่งธรรมชาตินี้นั้นจะคงอยู่ค่ะ ไม่ว่าผู้คนจะเห็นได้ รู้ได้ เข้าใจได้ สัมผัสได้หรือไม่นั้น ระบบของธรรมชาติ หรือ "สัจธรรม"นี้ก็จะคงดำรงไป 2556ปีมาแล้วที่ปรัชญาแห่งพุทธถูกค้นพบหรือ"ตรัสรู้"โดยศาสดา " 2556ปี ปรัชญานี้ยังคงอยู่เช่นเดียวกับระบบของธรรมชาติที่หมุนเวียนและเปลี่ยนไปตามกฎและวาระ มีเกิดขึ้นตั้งอยู่และดับตลอดเวลา "สัจธรรม"คือ มีอยู่จริงเกิดขึ้นจริงและตั้งอยู่จริงและดับไปจริง นั้นยังคงดำรงไป "สัจธรรม"นั้นอยู่เหนือไตรลักษณ์ นั้นคืออยู่เหนือ อนิจจัง ทุกขัง และอนัตตา ตราบใดที่ระบบธรรมชาติทั้งหลายทั้งปวงนี้ยังคงอยู่สัจธรรมก็คงอยู่ค่ะ ไม่ว่าผู้คนจะ เชื่อ ศรัทธา นับถือ หยํ่าเกรงหรือไม่ทุกอย่างจะขับเคลื่อนไปตามกฎที่จะเป็น นี้คือความศักดิ์สิทธิ์แห่งสัจธรรม หรือธรรชาตินั้นเอง ที่ตอบมานี้คือความเข้าใจของดิฉันค่ะ

"คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องแหวกแนวออกมาแบบนี้(ผมถามจริงๆนะ ผมอยากรู้คำตอบ)"
ไม่คิดอะไรค่ะ มีความรู้สึกว่าดีที่ได้เรียนรู้หรือรับรู้ความคิดเห็นที่แตกต่างชอบต่างหาก ที่จะได้เห็นอะไรๆที่แตกต่างค่ะเพราะทุกอย่างมีความแตกต่างเป็นแก่นสารอยู่แล้ว รับได้นะคะ(จริงๆนะ) ความคิดเห็นของดิฉันยังแตกต่างกับคุณเลยนี่นา หวังว่าคุณจะรับได้เช่นกัน

จริงๆแล้วดิฉันมีความณรู้สึกว่าคุณเข้าใจพุทธศาสนามากจนถึงมากๆเลยทีเดียวในมุมมองของดิฉันนะคะ ซึ่งนั้นก็เป็นความคิดของดิฉันเอง แม้นคุณจะบอกว่าไม่นับถือศรัทธาสิ่งนี้เท่าไรก็ตามทีแปลกจังทำไมมีความ รู้สึกเช่นนั้น แต่อย่าใส่ใจเลยค่ะขอให้คุณเป็นเช่นที่คุณอยากจะเป็นนั้นดีที่สุดแล้ว

"ปล.คุณ มีงานเขียน 3 เรื่องๆละตอน มีความมั่นใจหน่อยสิ รักจะเขียนก็มั่นใจและเขียนต่อไปเลยทุกความฝันมีก้าวแรกเสมอ"... อ่านตรงนี้แล้วยิ้มออกกว้างๆ ^___^ ขอบคุณค่ะสำหรับกำลังใจ  ความมั่นใจมีอยู่เต็มร้อยอยู่แล้วมีความมั่นใจที่สูงมากค่ะ ตรงข้ามพยายามจะลดๆมันให้ลงไปบ้างเพราะที่ผ่านๆมีพลังมาก+ความมั่นใจที่สูงมาตลอด นั้นมาวันนี้ทำให้รู้จักกับคำว่า บางครั้งช้าๆบ้างก็ได้ มาวันนีั้จึงเห็นเป็นเช่นนี้ค่ะ (นอกเรื่องล่ะ ขอเวลาอีกนิดนะคะ)

แต่ความฝันที่จะก้าวต่อไปนั้นยังคงอยู่ จะก้าวต่อๆๆๆๆไปค่ะ  ตอนนี้ขอฝึกเขียนให้ถูกต้องก่อนนะคะ เช่นคำตอบยาวๆนี้ หวังว่าคุณจะอ่านรู้เรื่องนะ ขอบคุณสำหรับทุกอย่างอีกครั้งค่ะ ^__^


ยาวมากๆ ยาวเช่นนี้เป็นประจำขออภัยค่ะ

<span style="\&quot;\\&quot;\\\\&quot;color:\\&quot;\&quot;" rgb(102,="\&quot;\\&quot;\\&quot;\&quot;" 102,="\&quot;\\&quot;\\&quot;\&quot;" 102);="\&quot;\\&quot;\\&quot;\&quot;" line-height:="\&quot;\\&quot;\\&quot;\&quot;" 25px;="\&quot;\\&quot;\\&quot;\&quot;" background-color:="\&quot;\\&quot;\\&quot;\&quot;" rgb(255,="\&quot;\\&quot;\\&quot;\&quot;" 255,="\&quot;\\&quot;\\&quot;\&quot;" 202);\\\\\\\"="\&quot;\\&quot;\\&quot;\&quot;">
    Writer
งานเขียนที่อยากแนะนำUpd : -
Rating
0%
View :
Post :
Fanclub :

งานเขียนล่าสุดของฉัน

แชมเปี้ยน LOL
ตามชื่อเรื่องแหละ แชมเปี้ยนและข้อมุูลเกม LOL
Upd : 11 ธ.ค. 58 / 21:43
Rating
0%
View : 30
Post : 0
Fanclub : 0    Board


    Voice - ป่าวประกาศสถานะ
ยังไม่มี Voice


   Friends
มาทำความรู้จักเพื่อนๆของเรากันเถอะ
เพื่อนทั้งหมด
3

รพินทร์ ไพรวัลย์
ผึ้งน้อยในป่าใหญ่
teddybear_blue    Gift Box
ส่งของขวัญหากันบ้างนะ
ของขวัญที่ได้
0 ชิ้น

ตอนนี้ soul silver
ยังไม่ได้รับของขวัญจากใคร

คลิก! ที่นี่เพื่อให้ของขวัญเป็นคนแรก

  


    Link

เว็บนี้ที่อยากแนะนำให้ลอง!

Link ที่แนะนำ
0


ดู Link ทั้งหมด