ชื่อตอน : แฉ งานสัปดาหนังสือภาคที่ 2
เกริ่นเรื่อง : ศูนย์ประชุมแห่งชาติ แตก!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
วันนี้เฮกันลั่น โดนกันถ้วนหน้า ฮากันซะศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตต์เกือบแตก
ก็บอกตั้งแต่เมื่อวานแล้วว่า............... วันนี้มีนัดขบวนปูลมแก๊งใหญ่...มากันเกือบครบ แถมมีแขกรับเชิญและแขกสุดเซอร์ไพร์อีกด้วย จะขาดก็แต่ คุณลัน แห่งสิมิลันอันดา ซึ่งติดภาระกิจนอนให้น้ำเกลืออยู่ที่โรงพยาบาล เสร็จไปหนึ่งราย
เริ่มเรื่องคือ นัดกัน 10 โมง ตรงทางขึ้นรถไฟ ทุกคนต่างมีแผนเซอร์ไพร้กันในใจทุกคนแล้ว ว่าใครจะเซอร์ไพร้ใคร ซึ่งก็แอบรู้กันมาหลายคนแล้ว ( ที่รู้เพราะสุมหัวร่วมคิดกัน ...ซะงั้น ) แต่อันดามัน แห่งสิมิลันอันดากลับยังเพิ่งออกจากโรงพยาบาลเมื่อตอน 10.00 น. หลังจากหามเฮียลันเข้ารพ. ในขณะที่ทางศูนย์สิริกิตต์ก็ยังมีสมาชิกคือเจ้าเบว clever_tom พัต Nicha กิ๊ก kiiMura_Zz รออยู่.........งานนึ้มีการโทรตามกันให้วุ่น......แต่พอรู้ว่าเฮียไม่ไป งานนี้หลายคนเสียดาย หลายคนแซด แต่บางคนปากก็ว่าดีใจสะใจ แต่ในใจ ...คิดถึงคุณลันจัง ( ถ้าใครบางคนอยากลบประโยคนี้ ในปูลมอาจลบได้ แต่ใน สิมิลันอันดา ลบไม่ได้หรอก )
ขณะอยู่ที่รถไฟใต้ดิน รัตน์ >O< ช็อกบอลจ๋า >O<...โทรมาถามว่าอยู่ไหน สรุปคือก็ได้เจอกับรัตน์ก่อนใคร ที่รถไฟใต้ดินนั่นเอง...............เจอกันงานนี้ก็ต้องวางแผน
รัตน์ >O< ช็อกบอลจ๋า >O<..............มากับน้องสาวชื่อหญิง หน้าคล้ายกัน ( อ้าววววว ก็พี่น้องนี่เนอะ !) ในชุดสบายๆเสื้อยืดตัวเล็กตามสมัยกางเกงยีนต์ทั้งคู่..........ไม่ค่อยหน้าตื่นเต้นมากเท่าไหร่ เพราะ เจอกันมาตั้งแต่เมื่อวานแล้วนั้นเองส่วนหญิง ปกติได้ยินแต่เสียง วันนี้เจอตัวเป็นๆ....... เพรียวกว่าพี่(เพราะพี่แย่งกินแน่ๆเลย)นิดหน่อย สูงกว่าพี่สาวนิดหน่อย แล้วก็ท่าจะแก่นกว่าด้วย ( จะโดนฟ้องร้องฐานหมิ่นประมาทหรือเปล่าหว่า ?)..........แล้วเราก็เริ่มวางแผนโดยการหลอกคนที่เหลือว่า พวกรัตน์เป็นน้องของอันดามัน มาด้วยกัน ชื่อป๊อง กับแป๊ง ( มีปัญญาคิดชื่อกันได้เท่านี้ล่ะค่ะ )
เข้าประตูปุ๊บ มองหาสมาชิกทันที เนื่องจากโทรบอกกันว่าจะรอตรงประตูทางเข้างาน และด้วยสายตาอันสั้น แถมแพ้แสง จึงมองไม่เห็นใคร ( แถมอาการตาเซ่อเข้าไปอีกหนึ่งถ้าจะดี)
พัต Nicha ( แฉไปรอบหนึ่งแล้ว เมื่อวานมาอย่างเซอร์ วันนี้มาอย่างสวย ..แถมหนีบสามหนุ่มมาอีกต่างหาก หึงนะที่รัก ) วิ่งเข้ามากอดคอคออย่างด่วน แถมเรียกชื่อซะลั่น ก่อนจะลากกันไปรู้จักสมาชิกและแขกทั้งหลายแต่ละคนอันได้แก่
กิ๊ก kiiMura_Zz....................ใส่เสื้อสีแดงแรงฤทธ์กางเกงยีนต์วิ่งเข้ามากอดกันเป็นคนที่สอง ตอนแรกที่คุยกันทางเนตและโทรศัพท์รู้ว่า กิ๊กสูง 165 ( ก็ว่าสูงอยู่นา ) ขอแฉว่า วันนี้เห็นตัวเป็นๆแล้วเพิ่งระลึกได้ถึงฉายาที่เพื่อนในแก๊งเรียกว่า ไอ้ลิงกับ ไอ้หมูอ้วนนั้นควรจะ Mixรวมกันเป็น ไอ้ลิงอ้วน (ฮา) ล้อเล่นนะ คือ ไม่อ้วนหรอก ก็แค่อวบ อืม อวบจริงๆนะ ( พูดแล้วก้มลงมามองหน้าอกตัวเอง) แต่วันนี้รู้สึกว่า อยากเลาะเอาเหล็กดัดฟันน้องออกมาจริงๆ เสียวเอามาเฉาะหน้าตัวเองไงไม่รู้ แต่ไปๆมาๆถ้าจะรอด เพราะคุณเธอมัวแต่หม้อสาวหุ่นสูงเพรียวที่ชื่อน้องขิม ( ดนตรีไทย) อยู่........ถ้าจะแถมฉายาให้เป็น ไอ้หน้าหม้ออีกซักฉายาจะว่ายังไงจ๊ะตัวเอง
เบว clever_tom................ไอ้ตัวเล็กสาวทอมบอยที่วันนี้ กำลังจะโดนพิสูจน์อะไรบางอย่างว่าเป็นทอมจริงหรือเปล่า แต่เจอสภาพตัวเป็นๆแล้วรู้เลยว่า ไม่ต้องพิสูจน์แล้ว เพราะว่าเสื้อยืด กางเกงบาน 5 ส่วน แถมเพื่อนที่มาด้วย โอ้วววววว.....The boys ล้วนเลย เบวตัวเล็กๆผอมๆผิวสีแทน มีอาการกลัวข้าน้อยเนื่องจากรู้ตัวล่วงหน้าว่าจะโดนพิสูจน์ คุยกันได้ไม่นานเจ้าเบวก็ถูกเพื่อนลากกลับ ว๊า....เจอกันแป๊บเดียวเอง ( กลับบ้านไปกระโดดกัดคอเฮีย สาเหตุที่ทำให้มาช้า..แง่มๆ )
ไอร์ ...............คนนี้ทำกันได้ลงคอนะ...........สุมหัวหลอกกันได้นะคนเรา ไหนบอกกลับเหนือ ไหนบอกว่าแม่ตาม ไหนบอกว่า..........ฮึ่มๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เคืองนะเนี่ย ............ในที่สุดข้าน้อยก็โดนจนได้ ว่าแล้วว่ามันตะหงิดๆ เพราะรู้มาหมดแล้วว่าใครจะแกล้งใคร แต่ไม่ยักกะมีคนแกล้งเรา เออหนอ.........วันนี้มาในชุดเสื้อชมพูกระโปรงสั้น น่ารัก หวานเชียว อิอิ ในขณะที่ข้าน้อย ยีนต์รัดรูปตัวเก่ง+เข็มขัดฮิฟฮอฟ มันแฝดกันยังไงวะ ต่างกันราวขั้วโลก ..........กว่าจะรู้กันว่าเป็นใคร ล่อเข้าไปเกือบชั่วโมง ถ้าไม่เอะใจนึกหน้าออกว่าคุ้นๆนะ มีการฟอร์มอีกนะว่าเป็นน้องสาวพัตมาจากเมืองกาญจน์ ฟอร์มว่านิ้วเป็นแผลให้ข้าน้อยดู ฮึ่ม ถ้ารู้แต่แรกนะ จะตัดให้นิ้วขาดเลย ( แอบภูมิใจนิดหนึ่งตรงที่...........ข้าน้อยรู้เอง โดยไม่มีใครบอก.....โย่ว คนอะไร เก่งชะมัด แถมรู้ตัวเร็วอีกตะหาก วะฮ่าๆ )
อะไรก็ไม่สะใจสุดๆเมื่อต้องเฉลยว่า ป๊องแป๊งแท้จริงเป็นใคร.........เล่นใบ้อ้อมๆกันตั้งนาน ไอ้เจ้ากิ๊กก็แสนซื่อ(บื้อ) ไม่รู้ตัวเล๊ยยย...ขนาดว่าเห็นกันจะจะ ยังจะไม่ระวังตัว เป็นไงล่ะ เล่นเอาอึ้งไปเลยสิ กับตอนที่บอกว่า "ชื่อรัตน์ค่ะ" แต่พัตก็นะ มือไวจัด ฟาดไหล่น้องไปซะหนึ่งผั่ว! เจ็บใจอะดิที่โดน 55+
น้องขิม (ดนตรีไทย) ถูกไอ้เจ้าลิงหม้อลากไปเป็นสมบัติส่วนตัวตั้งแต่มาถึง น้องเขาน่ารักมาก เงียบๆ แต่มีการหลุดเก๊ก ปล่อยก๊ากกับความฮาและปัญญาอ่อนของขบวนการปูลมกันไปหลายยก คงแอบนึกในใจอะดิว่า..........ไอ้พวกนี้มันทำไมปัญญาอ่อนงี้ฟะ จะให้ดีหน่อยก็อาจแอบนึกถามในใจว่า พวกพี่อายุเท่าไหร่กันแล้วอ่ะ อายุกับปัญญามันไม่เข้ากันเล๊ยยยยยยยยย....
นอกจากนั้นก็มี แก๊ง สามหนุ่มสามมุม กอล์ฟ ( แต่งานนี้ไม่มีไมล์) แบ๊งค์ (ทีไม่ใช่พี่ชายของกอล์ฟไมล์)และ โหย๋ว.........เพื่อนของพัต นิสัยดีมาก แต่โหย๋วนี้ทำประทับใจจัด เพราะเล่นหลับรอ......เอิ๊กๆ แถมวันนี้ทั้งวันแกปล่อยมุขสารพัด ไล่ไปตั้งแต่มุข ฮาแตก แอบฮา จนถึงมุขแป๊ก.....แต่สมน้ำหน้า เอ้ย ขอบคุณนะที่ถือของให้ทั้งวันเลย ปากห(มว)านไปหน่อย แต่ทำตัวดีมีประโยชน์ก็ โอเค...
พวกเราฮากันแตกไปรอบหนึ่งที่หน้าทางเข้าจนคนเริ่มมอง ไอ้พวกนี้มัน............ ก่อนจะไปถล่มศูนย์อาหารให้แตกอีกรอบด้วยการฮากันลั่น ( กำลังนึกอยู่ว่า ถ้าอยู่ๆมีจานบินว่อนมาใส่ที่กลางวงนี่จะเกิดอะไรขึ้น !)
แล้วก็ไปซึ้อหนังสือกันต่อ ประมาณ ครึ่งชั่วโมง ก็ออกมาเจอกัน น้องขิมขอแยกทางกับเจ้ากิ๊ก เอ้ย ขอแยกทางกับพวกขบวนการปูลมไปก่อน เพราะทนกับความปัญญาอ่อนของไอ้พวกนี้ไม่ไหว เหอๆ ส่วนที่เหลือเดนก็ไปต่อกันที่มาบุญครองเพื่อดูหนัง แต่ รัตน์กับหญิง แม่โทรตาม กิ๊กต้องกลับบ้านที่พัทยา งานนี้จึงเหลือกันแค่ 6 คน สามสาว กับสามหนุ่ม
ไปดู อุลตร้าไวโอเลตรอบ 4 โมง ( นั่งรอเวลาด้วยการไปฮาแตกกันที่แมคโดนัล) แล้วออกมานั่งคุยกันต่อที่หน้าร้านอะไรซักอย่างประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนจะเดินทางไปส่งไอร์ที่หอ ย้ำ เดินทาง เดินจริงๆ ประมาณ 500 เมตรเอ๊งงงง..... ก่อนที่จะมาผจญวิบากกรรม รอรถสาย 48,38 เพื่อจะส่งพัตกลับราม 2 แต่ว่า รอนานมาก จนพัตหน้าเสียเพราะรถไม่มี ต้องนั่งแทกซี่ มาที่อนุสาวรีย์เพื่อรอรถอีกร่วมชั่วโมง กว่าจะได้กลับบ้านกันครบ งานนี้ซึ้งใจในสามหนุ่มจริงๆที่มารอส่งจนพวกเราขึ้นรถกันแล้ว.........ขอบคุณค่า .......สรุปว่างานหนังสือปีแรกที่ได้ไปครั้งนี้ มีทั้งสนุกฮฮา ลุ้นระทึก ลำบาก และมิตรภาพ คุ้มจริงๆ ( แต่เริ่มรู้สึกว่า...แน่ใจนะว่าไปงานหนังสือ...!!!)
อันดามัน
ความคิดเห็น
TT^TT
เออ เจ๊ แล้วเฮียเป็นอะไร
ทำไมต้องเข้าโรงพยาบาล
จะตายแล้วเหรอ
โฮะๆๆ
หนุกมั่กๆ งานนี้ แต่เสียดายที่เฮียไม่ไป ฮืออๆ ตอนแรกที่รุว่าอยู่โรงบาลเล่นซะน้ำตาซึมเลยง่ำๆ (กลัวไม่มีคนจ่ายตังให้) ก๊ากๆ
อิอิ รักพี่ๆทุกคนงับ
อ๊ะๆๆ หนังสือเรียนอย่านะๆๆ อย่าคิดว่าอ่านนิยาย ถึงจะมีแอบนิดๆก้อเหอะ
T^T อิจฉา.......... อยากปายม่าง