เข้าสู่วัยทอง กินอาหารอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

เข้าสู่วัยทอง กินอาหารอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ
เกริ่นเรื่อง: เข้าสู่วัยทอง กินอาหารอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ
8 ต.ค. 62 , View: 15 , Post : 0


     เมื่ออายุมากขึ้น โดยเฉพาะกำลังจะเข้าสู่วัยทอง อีกหนึ่งสิ่งที่คนในครอบครัวควรให้ความสำคัญคือ เรื่องการเลือกทานอาหารให้เหมาะสมตามวัย ซึ่งหลักการเลือกอาหารการกินเมื่อเข้าสู่วัยทองนั้นก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด

1.อันดับแรกเลย การเลือกกินอาหารต้องกินให้ครบ 5 หมู่ โดยเลือกประเภทอาหารที่หลากหลาย ไม่ซ้ำซาก ไม่กินอาหารชนิดเดียวเป็นเวลานาน เพื่อไม่ให้ร่างกายขาดสารอาหารบางชนิด

2.ในกรณีสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน หรือเป็นโรคอ้วน ควรปรับรูปแบบการกินอาหาร เพื่อลดคอเรสเตอรอล เช่น ลดความถี่ของการกินเนื้อหมู เนื้อวัว เลี่ยงการกินหนังไก่ หนังเป็ด งดเว้นการใช้น้ำมันจากสัตว์ ในการปรุงอาหาร ลดอาหารที่มีคอเรสเตอรอลสูง

3.กินอาหารประเภทที่ให้สารโปรตีนที่มีกรดอมิโนอาร์จินีนเพื่อกระตุ้นให้มีการหลั่งโกรทฮอร์โมน ซึ่งช่วยในการเจริญเติบโตของเซลล์และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เช่น ถั่วเหลือง งาข้าว งาดำ กุ้งแห้ง ปลาป่น ปลาทะเล ถั่วแดง ถั่วเขียว ไข่ นม เป็นต้น

4.กินผัก ผลไม้ หรือข้าวกล้อง ซึ่งมีกากใยสูง เพราะจะช่วยเข้าไปดูดซับไขมันและน้ำดีไว้ในลำไส้ ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารประเภทไขมันลดลง

5.กินอาหารที่มีแคลเซียมสูง เพื่อป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุน

6.กินอาหารจำพวกพืชที่ให้ไฟโตรเอสโตรเจน เนื่องจากฮอร์โมนที่เรียกว่าโฟโตเอสโตรเจนซึ่งมีอยู่ในพืชบางชนิด สามารถใช้แทนฮอรโมนเอสโตรเจนได้ถึงแม้ว่าคุณสมบัติอาจไม่เทียบเท่าโดยสารไฟโตเอสโตรเจนจะมีในถั่วเหลือง ถั่วแดง ถั่วเขียว ถั่วดำ งา ฟักทอง กระหล่ำปลี บรอกโคลี แครอท ข้าวโพด มะละกอ มันฝรั่ง ข้าวกล้อง เป็นต้น  

     อย่างไรก็ตาม การทานอาหารให้ถูกหลักถือเป็นการดูแลสุขภาพที่ดีมาก ๆ แต่ก็ควรมองหาผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยดูแลสุขภาพวัยทองให้อยู่ในทิศทางที่ดีทั้งอารมณ์และร่างกาย ตังกุย มิกซ์ สมุนไพรอายุวัฒนะ ช่วยในการชะลอวัย ลดการเกิดริ้วรอย ช่วยให้หลับสบาย สมองปลอดโปร่ง เจริญอาหาร ลดความเสี่ยงโรคกระดูกพรุน มะเร็งเต้านม โรคหัวใจ และโรคหลอดเลือด

สุขภาพที่ดี จะให้ดีที่สุด ต้องมีตัวช่วยเสริมจากธรรมชาติ

หากอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามกับเราได้ที่ : http://www.cal-t.com/ตังกุย-มิกซ์/แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  61
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog