Danganronpa OC::Bloody Spree

ตอนที่ 21 : ตอนไว้อาลัย (เล่าประวัติและข้อมูลบางส่วนของตัวละครที่ยังไม่ได้พูดถึง) II

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 55
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  18 ก.ย. 61

     
Z y c l o n
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ตอนไว้อาลัยอีกทีฮับ ;-; รอบนี้เป็นรอบน้องรมิตาและน้องเรเน่เนาะ


Q: ทำไมต้องเป็นน้องๆสองคนนี้
A: น้องรมิตาถูกเลือกเพียงเพราะว่าไรต์ชอบน้อยเฉยๆ หลังจากตัดชื่อตัวละครที่สมควรตายในตอนอื่นๆแล้ว รมิตาคือคนที่ควรจะตายในศาลนี้ครับ ส่วนน้องเรเน่ถูกเลือกเพราะน้องมีความละม้ายกับคิรูมิ โทโจ ฆาตกรในศาลสอง ภาควีสามครับ

Q: สัญลักษณ์ของน้องๆหมายความว่าอะไร
A: สัญลักษณ์ของน้องรมิตาถูกออกแบบโดยเพื่อนของไรต์ที่เป็นแรงบันดาลใจให้รมิตาจ้า ไม่ทราบเหมือนกันว่านางเอามาจากอะไรเหมือนกัน ส่วนน้องเรเน่ สัญลักษณ์ของน้องสื่อถึงการคัดเลือกโดยธรรมชาติและการสูญพันธุ์ครั้งใหญ่ของโลกจ้า เพราะวงกลมหมายถึงจุดเริ่มต้น เส้นทุกเส้นสื่อถึงสายพันธุ์ต่างๆ เส้นที่ออกมาจากวงกลมได้ ก็คือสายพันธุ์ของสิ่งมีชีวิตต่างๆที่รอดมาได้จ้า ซึ่งมีแค่สายพันธุ์เดียว แล้วแยกออกมาเป็นสามสายพันธุ์อีกที สื่อถึงวิวัฒนาการและการกลายพันธุ์จ้า

Q: มีแรงจูงใจอะไรเพิ่มเติมในเรื่องที่น้องๆไม่ได้บอกให้พระเอกทราบไหม
A: มีใครสักคนกำลังจะมีปัญหาเพราะแรงจูงใจตัวนี้จ้า

Q: พื้นหลังของน้องๆเป็นไงบ้าง
A: รมิตาเป็นเด็กสาวที่ใช้ชีวิตแบบปกติมาตลอด จนกระทั่งพ่อแม่เธอหย่าร้างกัน เธออาศัยอยู่กับแม่แล้วแม่เธอก็แต่งงานใหม่ เธอได้น้องต่างพ่อที่อายุห่างกันเกือบสิบปี หลังจากนั้นเธอก็ต้องดูแลตัวเอง พ่อแม่ของเธอล้วนทำงานมือค่ำ กลับมาก็ต้องดูแลน้องที่ยังเล็ก แต่เธอก็ไม่มีปัญหาอะไร เพราะเธอเชื่อมั่นใน'เพื่อน'ที่เธอมี เพื่อน...คือทุกอย่างของเธอ

เรเน่มีพ่อเป็นนักวิทยาศาสตร์และแม่เป็นดีไซน์เนอร์ ทั้งคู่เดินทางไปต่างประเทศบ่อยมาก และเธอต้องติดตามไปอยู่บ่อยครั้ง หลายครั้งเธอต้องพักแรมในป่า เธอจึงคุ้นชินกับสัตว์ป่าและพืชผลเป็นพิเศษ เธอเชื่อว่าเธอสื่อสารกับพวกมันได้ และตั้งเป้าหมายว่าเธอจะเป็นเพื่อนกับสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ตลอดไป แต่เส้นทางการเป็นนักอนุกรมวิธานของเธอไม่ได้สวยหรูนัก เธอฆ่าสัตว์มานักต่อนัก เสียงกรีดร้องและอวัยวะภายใน...เธอสัมผัสมันจนชินชา ไหนจะการทดลองที่ทำลายเนื้อเยื่อหรือเซลล์ต่างๆของสิ่งมีชีวิตทั้งหลายอีก... แต่เธอก็ทำใจฆ่า เพื่อให้อีกหลายชีวิตมีชีวิตรอดต่อไป เพราะเธอนอกจากจะเป็นนักอนุกรมวิธานแล้ว ยังเป็นทำงานนักอนุรักษ์อีกด้วย

Q: แล้วถ้าน้องๆไม่ต้องตายตามหลักดันกัน น้องๆจะเป็นไงบ้าง
A: น้องรมิตาจะตายเพียงเพราะว่าพระเอกเป็นฆาตกรแล้วจับไม่ได้จ้า ซึ่งน้องรมิตาคือคนที่หนีการประหารมาได้ แต่ดันตกลงไปในสระน้ำ(มีกฏห้ามว่ายน้ำตอนกลางคืน) ทำให้โดยประหารด้วยระบบอัตโนมัติอยู่ดี ส่วนน้องเรเน่เป็นมาสองอย่าง ฆาตกรในศาลที่หนึ่ง(ตอนนั้นยังไม่เป็นไวฟุ) กับผู้อยู่เบื้องหลัง(ไรต์ให้เป็นลูกของโมนากะ โทวะเลยนะ 5555+)

Q: เพื่อนๆของไรต์มีส่วนร่วมในการสร้างตัวละครนี้อย่างไรบ้าง
A: เนเมซิโอตัวจริงและผองเพื่อนวิจารณ์ภาพวาด รมิตาตัวจริงคิดสัญลักษณ์ของตัวนางเอง แพทริเซียตัวจริงคิดชื่อและสัญชาติจ้า

Q: ถ้าน้องอยู่ต่อ วิดีโอจูงใจของน้องจะเป็นยังไงเอ่ย
A: รมิตาเห็นโรงเรียนของตัวเองถล่มและเพื่อนๆในกลุ่มบาดเจ็บสาหัสจ้า

Q: ชื่อของน้องๆมีความหมายยังไงบ้าง
A: ชื่อฝรั่งนี่อิแพทตัวจริงคิดหมดเลยครับ แต่ชื่อไทย รมิตา แปลว่าผู้มีความสุข นันทสิริ แปลว่าควมสุขอันเป็นมงคล ภพราณี แปลว่าราชินีแห่งผืนดิน อลิสกุล แปลว่าตระกูลผู้เหนือศัตรูทั้งหลาย

Q: ถ้าผลโหวตเลือกให้น้องเป็นคนไทย จะมีการเปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง
A: น้องรมิตาจะเป็นคนเดียวที่แทบไม่มีส่วนที่ต่างออกไปเลยครับ 555+ ส่วนน้องเรเน่จะเป็นสาวปักษ์ใต้จ้า

Q: การออกแบบหรือวาดภาพต่างๆของน้องมีเครดิตอะไรอยากแปะไหม
A: โครงร่างน้องรมิตามาจากอาโออิ อาซาฮินะจากภาคแรก ท่าโพสดันแว่นมาจากสุดยอดนักเรียนม.ปลายภัณฑารักษ์จากแฟนเกม Danganronpa Blowback ส่วนโครงร่างน้องเรเน่มาจากมากิ ฮารุคาวะจากภาควีสาม ท่าเก๊กมาจากเซเลสเทีย ลูเดนเบิร์กจากภาคแรกจ้า

Q: ในศาลมีอะไรที่เปลี่ยนไปจากที่คิดตอนแรกไหม
A: เป็นศาลที่ยากไม่รู้จะยากยังไง โดยคอนเซปต์ตอนแรกมีแค่ 'ตอนมีงานจัดแสดงแบบฮิมิโกะ ศาลสองในภาควีสาม' เท่านั้นเอง 55555+ ไปๆมาๆ ยาวขนาดนี้ได้ไงก็ไม่รู้ พอคิดแล้วเห็นช่องว่าง เราก็อุด อุดเอาๆจนมันเยอะได้ขนาดนี้อะครับ 5555+

ทำความรู้จักกับคนตายหมดแล้ว ได้เวลาเริ่ม Chapter 3 - Guys are Gone หรือแปลง่ายๆว่า พวกผู้ชายมันเป็นบ้าไปหมดแล้ว นั่นเองจ้าาา (Gone เมื่อใช้ในศัพท์แสลง แปลว่าเป็นบ้าครับ) หลังจากนี้ตอนหน้าจะมาช้าหน่อยนะครับ เพิ่งนึกออกว่าอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการฆาตกรรมจะต้องมาจากสถานที่เปิดใหม่เท่านั้นด้วย (ศาลสองถึงได้มีห้องเก็บอุปกรณ์สำนักงาน แต่ไม่ได้มีห้องเก็บของสักที เพราะไรต์กลัวว่าห้องเก็บของอาจจะต้องใช้ในภายหลังอะครับ -.,-) ดังนั้นไรต์ต้องคิดศาลให้เสร็จก่อน ถึงจะคิดอีเว้นท์และสถานที่เปิดใหม่ได้ เฮ้อ.... ไหนจะต้องเตรียมตัวไปสหรัฐฯอีก(ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดไรต์จะบินวันศุกร์) แต่ไม่ทิ้งเรื่องนี้ครับ แต่ต้องหาคอมพิวเตอร์กับไวไฟให้ได้ก่อนอันดับแรก 555555+
               
               
               

โปรดติดตามตอนต่อไป.....

----------------------------------------------------------------------------------------
**นอนตาย**
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

139 ความคิดเห็น

 1. #51 iq0707 (@iq0707) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 กันยายน 2561 / 06:43
  เชื้อสิ้นหวังแน่ๆ! ว่าแต่ใครจะโดนนะ ขอให้ไม่ใช่ปัญ,ฟุลมิเน,เนเม,ปีเรตต้า,คิโตะ,โนลิชาละกันน
  #51
  4
  • #51-3 iq0707 (@iq0707) (จากตอนที่ 21)
   19 กันยายน 2561 / 06:46
   *กลับหมายถึงกลับเมืองไทยนะครับบ
   #51-3
  • #51-4 นักเขียนเด็ก (@smart2545) (จากตอนที่ 21)
   19 กันยายน 2561 / 10:00
   ยังไงไรต์ก็กลับมิถุนายนปีหน้าอยู่แล้วครับ ถ้าไม่โดนไล่ออกก่อน 55555+
   #51-4