Danganronpa OC::Bloody Spree

ตอนที่ 9 : Chapter 1 - Despair Works Leisurely #5 Deadly Life

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 95
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  29 ก.ย. 61

     
Z y c l o n
               "เอาล่ะ ตอนนี้ก็เช้าแล้ว ขอให้ทุกคนมีความสุขกับ'วันวานอันแสนจะปกติ'นะจ๊ะ อุปุปุปุ"เสียงโมโนคุมะปลุกผมอีกครั้ง ผมจึงค่อยๆตื่นขึ้นมาแล้วก็อาบน้ำตามปกติ แล้วก็ใส่เสื้อผ้าให้เรียบร้อยตามปกติ....เอ๊ะ!!! ปกติงั้นเหรอ.... ใช่! อุณหภูมิกลับไปที่เดิมแล้วนี่นา แสดงว่ามีคนตายแล้วล่ะสิ!
               ผมรีบวิ่งไปที่ประตูห้อง แต่ผมก็พบว่า...ประตูห้องของผมนั้นเปิดไม่ได้ ได้แต่แง้มเล็กน้อยเท่านั้น "กึก กึก"ผมปิดประตูแล้วเปิดใหม่อีกหลายครั้ง แต่มันติดอะไรบางอย่างตลอดเลยแฮะ.... "เอ๋?"ผมอุทานอย่างสงสัย 
               ทันใดนั้นก็มีเสียงชายคนหนึ่ง(ผมยังจำเสียงไม่ค่อยได้ เพราะคนที่นี่เยอะมาก และผมเพิ่งมาอยู่ที่นี่ได้ไม่กี่วัน)ดังขึ้นมา "ถอยไป!"เขากล่าว ทันใดนั้น เสียงของมีคมอย่างน้อยสองชิ้นถูกันก็ดังขึ้น เสียงนั้นทำเอาผมนึกในใจว่ามีการฆาตกรรมเกิดขึ้นหรือเปล่า....แต่ไม่ มันทำให้ประตูเปิดออกต่างหาก
               ปัญยืนอยู่อีกฝั่งของประตู หน้าเขาไม่สู้ดีเท่าไหร่นัก เขาไม่พูดอะไร แล้วหยิบกรรไกรที่น่าจะเอามาจากห้องนอนของเขาไปตัดเส้นเอ็นที่คล้องประตูอื่นต่อ ....เท่าที่ดูเนี่ย ทุกห้องมีประตูเส้นเอ็นคล้องที่กลอนประตูหมดเลยแฮะ ยกเว้นห้องตรงนั้น....ห้องของใครกันนะ?
               "ปัง!!!"เสียงประตูหนึ่งกระแทกและเปิดออก ฟุลมิเนกระเด็นออกมาจากห้องๆนั้น สงสัยเขาจะใช้ตัวกระแทกประตูจนเปิดออก "Sh*t!"เขาสบถ เขายังไม่ทันได้มองผมด้วยซ้ำ เขาแค่มองไปที่ห้องตรงข้ามของเขาเอง... ผมจึงรีบรี่เข้าไปหาเขา และก็พบกับสิ่งที่ผมไม่อยากเห็นที่สุดตอนนี้
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
เป็นดารากลางฟ้านภาใส
กระจ่างได้แสงสีทวีสวย
เพียงกล่าวลวงโป้ปดก็ร่ำรวย
แบ่งปันด้วยความบันเทิงเริงอารมณ์
.
.
.
.
.
.
.
.
               "อุปุปุปุ!!! ศพถูกพบแล้ว!!! ขอให้ทุกคนมารวมตัวกันที่ห้องนอนของซาเรีย เฮอร์นันเดซ!!!"โมโนคุมะประกาศเสียงดังผ่านจอมอนิเตอร์ ร่างซาเรียนอนอยู่ตรงประตู ศีรษะของเธออยู่ใต้ถังน้ำใบหนึ่ง และด้านข้างของเธอก็มีร่างของออกัส ร่างนั้นถูกแทงเข้าที่ท้อง เลือดกระเซ็นไปทั่ว
               ฟุลมิเนรีบย่อลงไปจับเข้าที่ข้อมือของซาเรีย แล้วก็รีบตะโกน "ซาเรียยังไม่ตาย! ใครก็ได้พาเธอไปปฐมพยาบาลหน่อย"
               "ฉันเอง" เรเน่กล่าวพลางรีบวิ่งมาพยุงเธอขึ้น
               "เธอหมดสติครับ!"อิซาห์รายงาน
               "พาเข้าห้องฉันเลย!"ฟลินน์กล่าวบ้างพลางชี้ไปที่ห้องเขาที่อยู่ข้างๆ
               หลังจากนั้นร่างของซาเรียก็ถูกหามไปที่ห้องของฟลินน์ หลังจากนั้นก็มารวมตัวกับผมและคนที่เหลือ ตรงหน้าศพ...ของคนที่เคยเป็นเพื่อนของเรา
               "กรี๊ดดดดดดดดดด!"แพทริเซียกรีดร้องลั่น
               "เลือด...เลือดคลุ้งไปหมด"รมิตากล่าวพลางเดินถอยออกมาหลังประตูด้วยหน้าที่ซีดเผือด
               "...."ปีเรตต้าอ้าปากค้างอย่างตกใจ
               "ม....มันเริ่มแล้วสินะ"ลูซิก้ากล่าว
               "ก็เห็นๆอยู่"โนลิชาเสริม
               "อย่างน้อยเราก็ไม่ร้อนตายอย่างทรมาณล่ะนะ"มินจุนกล่าวพลางเดินเข้าไปสำรวจศพของออกัสอย่างไม่รอช้า
               "น...นั่นมันศพนะคะคุณลี!"เอลล่าตะโกน
               "อ...เอ่อ... แต่เขาเป็นศัลยแพทย์นะ เขาก็น่าจะเคยศึกษาร่างกายมนุษย์จากศพบ้างแหละ"เนเมซิโอกล่าวติดๆขัดๆ
               "อุปุปุปุ เอาล่ะๆ ได้เวลาแล้วสำหรับโมโนคุมะไฟล์!"โมโนคุมะปรากฏตัวขึ้นจากที่ไหนสักแห่ง หลังจากนั้นมันก็เดินมาตรงหน้าพวกเรา แล้วมือถือของพวกเราก็สั่นพร้อมกันอีกครั้ง....ยกเว้นของออกัส หลังจากนั้นก็มีคำว่า'[โมโนคุมะไฟล์ 1] ได้ถูกเพิ่มเข้าใน [หลักฐาน]' "นี่เป็นสิ่งที่นายไม่สามารถรู้ได้จากการแค่มองภายนอก หรือเป็นสิ่งที่ฉันว่านายควรจะรู้อะนะ อุปุปุปุ ขอให้โชคดีล่ะ!!!"มันกล่าวอีกครั้งพร้อมวิ่งหนีไป
               
               โมโนคุมะไฟล์ 1
               ผู้ตาย :: ออกัสตัส คราสตินเย่
               ข้อมูลสำคัญ :: เสียชีวิตเมื่อตอน 23:43 ศพถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่ท้อง 2 ครั้ง มีรอยการถูกกดที่คอ และมีรอยการถูกกระแทกที่ศีรษะด้วยของแข็ง
               
               "ข้อมูลก็น้อยอยู่นะเนี่ย"ปัญกล่าว
               "ผมก็ว่างั้นครับ แต่ผมว่าเริ่มจะสืบสวนเลยดีกว่า....เพื่อประโยชน์ของทุกคน"ผมกล่าว แล้วเริ่มการสืบสวน
[INVESTIGATION START!]
               จะว่าไป ออกัสใส่ชุดเหมือนฟุลมิเนเลยนี่นา.... เหตุการณ์ก่อนหน้านี้มันเป็นอย่างไรกันนะ? เมื่อวานเราก็อยู่กับฟุลมิเนจนถึงสี่ทุ่มเลยนี่นา ตอนนั้นฟุลมิเนก็ควรที่จะเข้านอนได้แล้ว...หรือเขาออกมาคุยอะไรกันตอนห้าทุ่มสี่สิบกันนะ? แล้วทำไมออกัสต้องใส่ชุดของฟุลมิเนด้วยล่ะ? เมื่อวานร้อนจะตายไม่ใช่เหรอ?
               [ชุดของออกัส] ได้ถูกเพิ่มเข้าไปใน [หลักฐาน]
               และที่ผนังนั้นใกล้ศพของออกัส มีข้อความเขียนด้วยเลือดไว้ว่า.....อะไรเนี่ย Nd เหรอ? ภาษาคณิตศาสตร์เรียกว่าอะไรนะ? หรือตัวอักษรภาษาไหนหรือเปล่า? พวกเราอยู่กันตั้ง 16 คน มีตั้งหลายชาติหลากภาษา น่าจะเป็นงานยากนะเนี่ย.... ภาษาญี่ปุ่น ไทย อังกฤษ ฮินดู ฝรั่งเศส โปรตุเกส(ไรต์::คนบราซิลพูดภาษาโปรตุเกสนาจา ;-;) หรืออะไรก็ช่างเถอะ งานนี้คงต้องพึ่งสุดยอดนักเรียนม.ปลายด้านภาษาอย่างคุณรมิตาแล้วล่ะมั้ง... แต่ถ้าคุณรมิตาเป็นคนร้ายล่ะ? เธอก็สามารถบิดเบือนข้อมูลให้พวกเราเชื่อก็ได้นี่นา....
               [ข้อความประหลาด] ได้ถูกเพิ่มเข้าไปใน [หลักฐาน]
               เอาล่ะ...ขอโทษนะออกัส ผมขยับมือช้าๆไปที่ร่างกายของออกัส ตาเขาเปิดกว้าง แสดงถึงความทรมาณ บริเวณอกของเขามันชื้นแปลกๆ เหมือนเปียกน้ำแล้วเพิ่งตากได้ไม่ดีนัก แต่ผมของเขาแห้งสนิทเลยแฮะ.... มันเป็นเพราะอะไรกันนะ? อืม....ที่ท้องก็ดูจะถูกแทงด้วยมีดแบบมิดด้ามเลยแฮะ...เลือดก็กระจายออกไปถึงผนังที่อยู่ใกล้ๆ ส่วนด้านที่ไม่ติดกับผนังก็กระจายออกไปเหมือนมันกำลังจะไปให้ถึงผนังอีกฝั่งให้ได้ ส่วนที่คอก็เป็นรอยช้ำเป็นทางยาว..... และที่หัวก็ดูไม่มีบาดแผลอะไรที่เห็นชัด สงสัยเป็นเพราะมีผมบังล่ะมั้ง... ในกระเป๋ากางเกงสองข้างของเขามีโทรศัพท์ ขดเส้นเอ็นหนา และกรรไกรเล่มหนึ่ง
               [ศพของออกัส] ได้ถูกเพิ่มเข้าไปใน [หลักฐาน]
               [เส้นผมที่แห้งสะอาด] ได้ถูกเพิ่มเข้าใน [หลักฐาน]
               [แผลที่ท้อง] ได้ถูกเพิ่มเข้าไปใน [หลักฐาน]
               [รอยช้ำที่คอ] ได้ถูกเพิ่มเข้าไปใน [หลักฐาน]
               [ของในกระเป๋ากางเกง] ได้ถูกเพิ่มเข้าใน [หลักฐาน]
               แล้วก็ต้องสำรวจสถานที่เกิดเหตุสักแปป อืม...เตียงที่ควรอยู่มุมห้องถูกย้ายมาตรงกลาง ผ้าห่มถูกกระชากออก หมอนตกลงไปอยู่ที่พื้น โต๊ะนั้นคว่ำลงมีลิ้นชักหล่นออกมา เครื่องเขียนและกระดาษก็หล่นกระจัดกระจายทั่วบริเวณ ส่วนเก้าอี้ก็อยู่อีกมุมหนึ่ง ห่างจากโต๊ะนับเมตร ตู้เสื้อผ้าก็ถูกกระแทกจนประตูหลุดออกมา เสื้อผ้าสามสี่ชุดกระเด็นออกมาด้านนอก
               [ห้องที่เละเทะ] ได้ถูกเพิ่มเข้าใน [หลักฐาน]
               จะว่าไป....ใต้เตียงมีเส้นผมสีฟ้าๆด้วยแฮะ.... ผมยื่นมือไปที่หมอนที่อยู่ใต้เตียง แล้วดึงเส้นผมนั่นออกมา...แล้วก็พบกับบางอย่างที่ติดมาด้วย.... วิกผม! วิกผมสีฟ้า! แถมยังเปียกอยู่เลย ทำไมมันมาอยู่ใต้เตียงกันนะ?
               [วิกผม] ได้ถูกเพิ่มเข้าใน [หลักฐาน]
               อืม...ผนังก็ดูจะไม่มีอะไรแล้ว เพดานก็ว่างเปล่า มีเพียงหลอดไฟเท่านั้น ในห้องน้ำก็ไม่มีอะไร ประตูห้องก็....อืม.... ด้านใต้ก็ปกติ ด้านหน้า ด้านข้าง ด้านหลังก็ปกติ แต่ทำไมด้านบนสีมันไม่เสมอกันนะ? เป็นเพราะอะไรกัน? เส้นโค้งนี่มีความหมายอะไรกันแน่? มันจะเกี่ยวกับข้อความนั่นหรือเปล่า? หรืออะไรนะ?
               [รอยบนประตูห้อง] ได้ถูกเพิ่มเข้าใน [หลักฐาน]
               แค่นี้ก็น่าจะพอแล้วล่ะมั้ง... หลังจากนั้นผมก็เลยเดินเข้าห้องของฟลินน์ ไปคุยกับซาเรียที่น่าจะเพิ่งฟื้น "ส...สืบสวนเสร็จล....แล้วเหรอคะ?"แพทริเซียกล่าวด้วยหน้าตาตื่นตระหนก เธอน่าจะคอยดูซาเรียอยู่นะเนี่ย "นาย...เข้ามา...ทำไม? จะปิดปาก....ฉันเหรอ?"ซาเรียกล่าวช้าๆหลังลืมตาอย่างลำบาก
               "เอ๋? ผมจะปิดปากคุณซาเรียทำไมล่ะครับ ผมไม่ได้ฆ่าคุณออกัสซักหน่อย"ผมตอบกลับ
               "ก็ไม่รู้สิ...ฉันไม่ได้เห็นหน้าคนร้ายนี่นา"เธอตอบ
               "ไม่ได้เห็นหน้าคนร้าย?"
               "ใช่ ตอนนั้นฉันยังไม่ได้เปิดไฟด้วยซ้ำ มองไม่เห็นอะไรเลย แล้วจู่ๆภาพก็ตัดไปดื้อๆ"
               "ว้า...เสียดายจังนะครับ ถ้าเห็นหน้าคนร้ายทุกอย่างก็น่าจะจบเลย"
               [คำให้การของซาเรีย] ได้ถูกเพิ่มเข้าใน [หลักฐาน]
               หลังจากพูดคุยเล็กน้อยเท่าที่พอจำเป็น ผมก็ออกมาข้างนอก...เอ๊ะ! เส้นเอ็นที่ปัญเพิ่งตัดไปนี่นา มีปมด้วยแฮะ สิ่งนี้น่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้ผมเปิดประตูไม่ออกตอนเช้าสินะเนี่ย... มีเศษเส้นเอ็นนี่อยู่หน้าประตูห้องเกือบทุกห้องเลย บางส่วนถูกเขี่ยออกไปให้พ้นทางบ้างแล้ว...
               1...2....3...4...5....6....7....8....9....10 มีเส้นเอ็นอยู่ 10 เส้น มีการขดเป็นห่วงใหญ่แล้วทำเป็นปมไว้ที่ปลาย 9 เส้น อีก 1 เส้นเป็นเส้นเอ็นเปล่าๆ ไม่ได้ถูกขดเป็นปม แต่มีร่องรอยการพับมัดนิดๆ ทำไมต้องเส้นเอ็น? และเขาเอามาจากไหนกันนะ?
               [เส้นเอ็นปริศนา] ได้ถูกเพิ่มเข้าไปใน [หลักฐาน]
               "เส้นเอ็นนี่....ออกัสเป็นคนผูกเองนะเนี่ย"เนเมซิโอบอก
               "ก็ว่าอยู่ทำไมเมื่อคืนมีหลายห้องถูกล็อกจากด้านนอก"เรเน่เสริม
               "อ...เอ่อ คุณเนเมซิโอกับคุณเรเน่ช่วยเล่าเหตุการณ์เพิ่มเติมหน่อยได้ไหมครับ"ผมกล่าว
               "ก็ตอนที่ผมจะกลับเข้าห้องน่ะนะ ผมก็เห็นออกัสใช้เส้นเอ็นผูกเป็นห่วงคล้องกลอนห้องของคนอื่นอยู่...ในชุดของเขาเองอะนะ พอเข้าไปถาม ออกัสก็บอกว่าเขาทำอย่างนี้อยู่ทุกวัน เพื่อป้องกันคนที่ไขล็อกประตูแบบกดได้จะเข้าไปทำร้ายใครสักคน.... แต่เมื่อคืนเขาเล่าว่าเริ่มล็อกเร็วหน่อย เพราะเขาจะรีบไปอาบน้ำ"เนเมซิโอเล่าให้ฟัง "อ้อ! เขาบอกเพิ่มด้วยว่าเส้นเอ็นที่ห้องทำงานสุดยอดนักเรียนม.ปลายนักแสดงมันมีไม่เยอะด้วย เขาเลยไม่ได้ล็อกห้องของตัวเอง เพราะถ้าห้องของทุกคนเปิดไม่ได้ ก็ไม่มีใครมาทำร้ายเขาได้อยู่ดี เพื่อความประหยัดน่ะครับ"
               "ใช่ เมื่อสองคืนก่อนออกัสก็บอกว่าฉันเป็นคนที่เข้าห้องนอนคนสุดท้าย แล้วเขาก็ล็อกประตูฉันทันทีที่ฉันกลับเข้าห้อง เมื่อคืนก็เหมือนกัน"เรเน่เล่าให้ฟัง "เท่าที่จำได้...ตอนนั้นน่าจะประมาณห้าทุ่มครึ่ง เพราะฉันต้องคอยดูแลเจ้าพวกนั้นในห้องสัตว์เลี้ยง แต่ก็จะออกจากห้องนั้นตอนห้าทุ่มครึ่งตลอด จากนู่นมานี่ก็ไม่เกิน 3 นาที..."เรเน่เล่าบ้าง
               "แสดงว่าเส้นเอ็นพวกนี้ออกัสเอามาล็อกห้องเองหมดเลยสินะครับ"ผมพยายามจำเรื่องทั้งหมดลงในสมอง
               [คำให้การของเนเมซิโอ] ได้ถูกเพิ่มเข้าใน [หลักฐาน]
               [คำให้การของเรเน่] ได้ถูกเพิ่มเข้าใน [หลักฐาน]
               หลังจากนั้นผมก็ไปที่ห้องของออกัส ประตูไม่ได้ล็อกแฮะ และสิ่งที่ผมเห็นต่อหน้าผมก็คือ....เสื้อแจกเกตสีขาวของออกัสอีกตัวเปื้อนเลือดอยู่บนเตียง และมีรอยเขียนด้วยเลือดอีกด้วยว่า 'DIE!' อะไรกันเนี่ย! มีการขู่ฆ่ากันด้วยเหรอ? เสื้อตัวนั้นเหมือนมีโดนเลือดสาดเฉยๆ ไม่มีรอยขีดข่วยใดๆ
               [ประตูห้องของออกัส] ได้ถูกเพิ่มเข้าใน [หลักฐาน]
               [เสื้อเปื้อนเลือด] ได้ถูกเพิ่มเข้าใน [หลักฐาน]
               [ข้อความขู่ฆ่า] ได้ถูกเพิ่มเข้าใน [หลักฐาน]
               แล้วผมก็เดินไปที่ห้องอาหาร อย่างที่คิด มีดหายไปเล่มหนึ่ง ก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามีดนั้นถูกใช้ทำอะไร... อ้อ! ถังที่ปกติใช้ใส่น้ำเพื่อทำความสะอาดก็หายไปด้วย! น่าจะเป็นอันเดียวกับที่อยู่บนหัวของซาเรียเมื่อกี๊ล่ะนะ...
               [อุปกรณ์ที่หายไป] ได้ถูกเพิ่มเข้าใน [หลักฐาน]
               "ตอนที่ฉันเข้ามาที่นี่ครั้งล่าสุดมันยังมีมีดอยู่เลยนี่คะ...."รมิตากล่าว
               "ตอนนั้นมันประมาณกี่โมงล่ะครับ?"ผมตอบบ้าง
               "ค่อนข้างดึกเลยล่ะค่ะ ปกติแล้วฉันกับแพทริเซียจะมาคุยกันเรื่องอาหารเช้าในวันถัดไปที่นี่ กว่าจะเข้านอนก็ช่วงห้าทุ่มโน่นแน่ะ"
               "ระหว่างนั้นเห็นใครไหมครับ?"
               "ก็มีปัญเดินเข้ามาหยิบนมร้อนๆไปกินนะคะ....แต่ก็ไม่ได้หยิบอะไรออกไปนี่นา... เพราะว่าตอนที่เขากินนม เขาก็อยู่กับพวกเราด้วย แต่ไม่ได้พูดอะไร ยืนนิ่งอยู่ไกลๆน่ะค่ะ แต่ก็ไม่ได้แตะต้องอุปกรณ์อะไร ฉันถึงว่าไม่น่าเกี่ยวน่ะค่ะ"
               "แล้วมีอีกไหมครับ?"
               "คุณออกัสเองก็เข้ามาดูพวกเรารอบนึงนะคะ ตอนนั้นเขายังแสดงความเป็นห่วงพวกเราอยู่เลย.... ฉันยังจำคำเขาได้อยู่เลย 'รีบๆเข้านอนนะครับ ดึกๆมันอันตราย'"
               [คำให้การของรมิตา] ได้เพิ่มเข้าไปใน [หลักฐาน]
               "มีอะไรอีกไหมนะ...."ผมพูดกับตัวเอง พวกเราแต่ละคนก็เดินกันไปทั่วเลยแฮะ เพื่อที่จะหาข้อมูลหลักฐานมาหาคนร้าย ...จะเป็นหนึ่งในพวกเราจริงๆเหรอเนี่ย.... แต่ช่างเถอะ หวังว่าซาเรียจะพอไหวสำหรับการโต้เถียงในครั้งนี้นะเนี่ย.... มีแต่คนน่าเป็นห่วง หลายๆคนก็ยังรับไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้นซะด้วย
               "อุปุปุปุ เสียใจด้วยนะ แต่หมดเวลาแล้ว ขอให้นักเรียนทุกคนมารวมตัวกันอีกครั้งที่โรงหนังจ้า~"เสียงหมีประหลาดนั่นดังขึ้น ไม่ว่าศาลชั้นเรียนจะเป็นอย่างไร ไม่ว่าความจริงจะโหดร้ายขนาดไหน ไม่ว่าจะมีการทรยศเกิดขึ้น ผมจะต้องหาความจริงและรอดไปกับเพื่อนๆให้ได้!โปรดติดตามตอนต่อไป.....

----------------------------------------------------------------------------------------
ช่วงนี้ถี่หน่อยครับ พอมีเวลาอยู่ ;-; ได้เวลาสำหรับศาลชั้นเรียนแล้ว ถ้าฆาตกรชัดเกินไปขออภัยด้วยนะครับ (หรือจะป้าย'แพะ'ชัดเกินไปกันนะ? แต่นั่นก็เป็นเจตนาของฆาตกรอยู่แล้วไม่ใช่หรือไงนะ?) แล้วทำไมคุณอัลติเมทฟานาติกเดสแปร์ทายคนตายถูกล่ะเนี่ย.... สงสัยปัก Death Flag เยอะเกินไป...

อธิบายเพิ่มนะครับ การล็อกห้องของออกัส จินตนาการถึงห้องนอนของโรงแรมอะครับ(ที่ไม่ใช้คีย์การ์ดอะนะ) ออกัสใช้เส้นเอ็นผูกระหว่างห้องหนึ่งกับห้องข้างๆ ห้องหนึ่งก็ผูกไว้สองเส้น ผูกกับห้องซ้ายและห้องขวา(ยกเว้นห้องมุมสุดและห้องของออกัสซาเรีย) เมื่อเปิดประตู ก็จะเปิดได้นิดเดียว เพราะเส้นเอ็นนั้นจะดึงประตูไม่ให้เปิดได้จ้า ถ้ายังจินตนาการไม่ออกอีก ลองเอาเชือกมามัดข้อมือทั้งสองดูจ้า สมมุติมือให้เป็นกลอนประตู หากคุณจะขยับมือข้างนึง คุณก็จะขยับไม่ได้เลยถ้ามืออีกข้างไม่ขยับตาม ซึ่งสมมุติขยับมือขวาไปทางขวา มือซ้ายก็ต้องไปทางขวาด้วย ซึ่งกลอนประตูมันไม่สามารถเปิดอย่างนั้นได้ครับ ;-; ถ้ายังงงอีก ลองเอาเชือกลูกเสือไปมัดกลอนประตูห้องเรียนตัวเองกับห้องข้างๆก็ได้ครับ 5555+ (ถ้าครูไม่ว่านะ) ทำเชือกให้ตึง แล้วลองเปิดประตูดูครับ มันจะติด ยิ่งเปิดสองบานพร้อมกัน ยิ่งเปิดได้น้อยกว่าเดิมอีกครับ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

139 ความคิดเห็น

 1. #116 senseihen (@senseihen) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 15:57
  อืมมโห่ไรทนิยายแบบดีมากก
  #116
  1
  • #116-1 (@smart2545) (จากตอนที่ 9)
   9 เมษายน 2562 / 18:19
   ขอบคุณครับบ
   #116-1
 2. #24 Ultimate Fanatic Despair (@LovenRose) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2561 / 10:43
  เย้~ทายคนตายถูกด้วย(มันใช่เรื่องน่าดีใจมั้ยเนี่ย)

  ทำไมเราคิดว่าคนที่น่าสงสัยอันดับหนึ่งเป็นน้องปัญที่เราอวยละเนี่ย ส่วนคนอื่นก็มีสงสัยอยู่ ซาเรีย(เกิดการฆาตกรรมที่ห้องตัวเอง), เรเน่(เป็นคนสุดท้ายที่เจอออกัส) และก็ฟุลมิเน
  #24
  5
  • #24-3 นักเขียนเด็ก (@smart2545) (จากตอนที่ 9)
   9 สิงหาคม 2561 / 17:15
   1 ใน 15 มันน้อยมากๆนะครับ! ถ้าทายถูกครั้งที่สองอีกนี่ไม่ธรรมดาแล้วนะครับ 55555+
   #24-3
  • #24-5 นักเขียนเด็ก (@smart2545) (จากตอนที่ 9)
   9 สิงหาคม 2561 / 17:50
   ไรต์ให้บทตัวละครชายเท่ากันหมดนะครับ! ออกัสได้บทมากกว่าคนอื่นแค่หน่อยเดียวเอง(ก็คือตอนขอให้ทุกคนไม่ออกจากห้องตอนกลางคืน) ไรต์ว่าคุณแม่นจริงๆนะครับ!
   #24-5
 3. #23 iq0707 (@iq0707) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2561 / 20:05
  จากการสืบสวนไรท์ผมว่าน่ะจะเป็นเนเมซิโอ,รมิตา,หรือไม่ก็ฟุลมิเน ซึ่งเพราะว่า
  ฟุลมิเน - ทำไมเห็นฟุลมิเนกระเด็น ศพก็ใส่ชุดฟุลมิเน .. หรือว่าออกัสตัสจะไปฆ่าฟุลมิเนแต่โดนฆ่าเองน้าา!
  เนเมซิโอ - เอาง่ายๆมันโชคดี ถ้ามันหลบทันแล้วแทงออกัสตัา คราตินเยล่ะ
  รมิตา - ถ้าคนร้ายมี1คนแล้วมันจะให้มาช่วยเขียนภาษาเหรอ คนร้ายน่าจะลงมือเองมากกว่า

  (เสริม)

  อัลติเมทนักเลงก็น่าจะเป็นไปได้นะเพราะว่าห้องกระจัดกระจายครับ
  #23
  8
  • #23-7 iq0707 (@iq0707) (จากตอนที่ 9)
   9 สิงหาคม 2561 / 17:18
   5555555
   #23-7
  • #23-8 นักเขียนเด็ก (@smart2545) (จากตอนที่ 9)
   9 สิงหาคม 2561 / 17:51
   (เพิ่งมาอ่านทีหลัง) โหห คนไทยห้ามตายเลยเหรอ....//เอามือทาบอก แต่น้องปัญไม่ตายหรอก จนกว่าไรต์จะเลิกอวย 5555+
   #23-8