คัดลอกลิงก์เเล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


อยู่ด้วยกันก็แฮปปี้ดีนะ 
แต่เค้าจะคิดเหมือนเรารึปล่าวหน่ะสิ

เรื่องในตอนนี้ อัพเดท 7 ธ.ค. 58 / 20:10

บันทึกเป็น Favorite


            คิ้วสวยขมวดเข้าหากันเมื่อมือกำลังเลื่อนหน้าจอไอโฟนของเธอแบบผ่านๆ ก่อนที่ร่างสูงจะกรอกตาแล้วถอนหายใจออกมา  มือเรียวสวยทิ้งโทรศัพท์ลงกับโซฟาด้วยสีหน้าที่น้อยไม่น้อยเพราะเธอโดนถล่มอินสตราแกรมตั้งแต่รายการเทปล่าสุดออกอากาศไป  ก็จะให้ทำไงได้..ทำไปแล้วนี่ 

                “เป็นไรอ่ะ  นอยอีกแล้วหรอ”  เสียงแหบเสน่ห์ดังขึ้นเบาๆพร้อมกับร่างเล็กที่นั่งลงด้านข้างคนที่ทำหน้าเรียบนิ่ง “คุณน้ำทิพย์ไม่นอยดิ ไม่เห็นต้องไปสนใจเลย”  มือขาวเนียนลูบไหล่สีเนียนของอีกคนแล้วใช้ตาตี่ๆของเธอจ้องอีกคนด้วยแววตาที่ดูบ้องแบ๊วสุดชีวิตเท่าทีตาเล็กๆจะทำไหว  “ยิ้มหน่อย”

                “จะให้บียิ้มหรอคริส  เนี่ยเม้นพันกว่าๆด่าซะครึ่ง เกินครึ่งด้วยซ้ำ”  เธอเหลือบตาไปมองสามหมวยที่ยิ้มอยู่ข้างแล้วขยับตัวไปมาน้อยๆด้วยทีท่าอารมณ์เสีย “ยังมีหน้ามายิ้มใส่อีก ใช่ซิตัวเองเป็นนางเอกนี่”

                “อ่าว... อย่ามาเหมาดิไม่ใช่แบบนั้น”  ร่างบางขมวดคิ้วแล้วดึงแก้มของอีกคนเบาๆ “อย่ามาพาลได้มั้ย ที่ยิ้มเนี่ยไม่อยากให้คุณน้ำทิพย์เครียดไงคะ  ให้ทำยังร้องไห้ด้วยเลยเปล่าเห้ยได้นะถ้าศิรินทำแล้วยูสบายใจอ่ะ”  คริสพูดไม่หยุดแถมยังเบ้ปากตามคำที่พูดแล้วทำท่าจะร้องไห้ออกมาจริงๆทำเอาดวงตาที่เคยดูขุ่นมัวเปลี่ยนไปแล้วหัวเราะออกมา

                “พอเลยค่ะศิรินจะเอาตุ๊กตาทองรึไง  ไม่นอยก็ได้”  บีพยักเพยิดหน้าน้อยๆก่อนจะเลิกคิ้วหน่อยๆ “พี่เกดมายังอ่ะ”

                “มาแล้ว เดี๋ยวจะเริ่มถ่ายแล้วเนี่ย...” คริสยิ้มน้อยก่อนจะยักคิ้วนิดๆ “เข้าสนามรบกันอีกแล้ว”

                บีหัวเราะในลำคอหน่อยๆก่อนจะมองสาวหมวยที่เริ่มมองไปรอบๆพร้อมกับยิ้มเล็กๆมุมปาก  ไอ่หมวยนี่มันน่าหิ้วกลับบ้านจริงๆเธอคิดในใจแล้วก้มหน้าน้อยๆก่อนจะหันขวับเมื่อเห็นร่างเล็กที่เธอกำลังแอบมองอยู่นั้นลุกขึ้นไปกอดเด็กสาวลูกครึ่งที่เพิ่งเดินเข้ามา

                “พี่บีสวัสดีค่ะ”  เจสซี่เด็กสาวลูกครึ่งหน้าสะสวยยกมือไหว้เธอที่เผลอขมวดคิ้วอยู่ทำเอาร่างสูงรับไหว้แทบไม่ทันแล้วส่งยิ้มแหยๆให้  “พี่คริส เจสซี่ซื้อขนมมาฝากๆมานี่ๆ” เด็กสาววัยสิบหกจูงมือเมนเทอร์ของเธอไปยังอีกมุมห้องที่มีกระเป๋าวางอยู่ก่อนจะหยิบช๊อคโกแล๊ตของร้านดังให้ ซึ่งสาวหมวยก็ดูแฮปปี้กับมันเอาเรื่อง

                แต่มันกลับทำให้คนที่เพิ่งอารมณ์ดีขึ้นมามีแววตาขุ่นๆเกิดขึ้นอีกแล้ว เธอยกขาขึ้นมาไขว่ห้างแล้วแตะเท้ายกเท้ากระทบกระพื้นซ้ำๆไปอย่างนั้นในขณะที่มองคริสเจสซี่คุยกันที่อีกมุมที่เธอไม่อาจจะได้ยินบทสนทนา  แต่แค่เห็นยัยหมวยนั้นยิ้มเยอะขนาดนั้นก็อารมณ์เสียแล้ว

                “บี คริส เจสซี่ ทำอะไรอยู่จะถ่ายกันแล้ว” ทีมงานเดินเข้ามาทำลายอาการคิ้วชนกันของเธอพร้อมกับโบกม้วนกระดาษในมือไปมา เธอคลายขาทั้งสองข้างทั่บกันลงก่อนจะถอนใจเมื่อเห็นคริสจูงมือเด็กลูกครึ่งนั่นเดินผ่านหน้าเธอไปโดยไม่คิดแม้แต่จะหยุดเรียกด้วยซ้ำ  ใช่ซิ.. ก็แค่บีนี่ 

                บีทำท่าฟึกฟัดเล็กน้อยก่อนจะเดินตามทั้งสองคนไป เธอปั้นยิ้มเมื่อพบกับทุกคนในกอง  แต่เธอก็ยังคงถ่ายรายการด้วยทีท่าฉุนเฉียวเอาเรื่อง เธอพอจะรู้ว่าคริสกำลังมองท่าทีของเธอนั้นทำให้เธอหงุดหงิดมากขึ้นเพราะคริสเอาแต่มองแต่ไม่ได้ถามไถ่สักคำว่าเธอเปนอะไร  แม้แต่ตอนพักกองก็ไม่ได้คุยอะไรกันมากมาย พออยู่กับเด็กคนนั้นก็เป็นแบบนี้ทุกที...  จนในที่สุดเธอก็ชวนยัยนั่นทะเลาะกลางรายการเพราะความอารมณ์เสียอีกแล้ว  แถมตอนนี้ยังไม่ยอมมาเคลียร์กันเหมือนเทปก่อนๆซะอีก

                “พี่บีอารมณ์เสียอะไรอีกแล้ว” เสียงทุ้มที่พูดไม่ชัดนักดังขึ้นพร้อมกับร่างของติช่าและลิลลี่ที่มองเธอตาปริบๆ แต่ถึงจะถามอย่างนั้นตาของเด็กในปกครองของเธอทั้งสองคนก็พอรู้คำตอบอยู่แล้วเพราะมองเธอสลับกับยัยหมวยขนาดนั้น   รู้แล้วจะถามทำไม!!

                “ก็...ก็นั้นแหละ” บีตอบไปแบบส่งเพราะรู้ว่าถึงโกหกไปไอ่คู่นี้ก็รู้ทันอยู่ดี  แย่จริงๆวันนั้นไม่น่าหลุดไปเลยความเมาท์เพลินนี่มันอันตรายจริงๆ

                “ชอบเค้าไม่พูดอ่ะพี่” ลิลลี่เด็กสาวหน้าหมวยอินเตอร์ถามขึ้นแล้วขมวดคิ้วน้อย “เดี๋ยวก็นกหรอก...”   ให้ตายนี่ชีวิตน้ำทิพย์มาถึงจุดที่ต้องให้เด็กอายุสิบสามมาสอนเรื่องหัวอกหัวใจแล้วหรอ

                “นั้นสิพี่บี  มาหงุดหงิดคนเดียวไม่เห็นจะได้อะไร” ติช่ายักไหล่เล็กก่อนจะพยักเพยิดไปทางสาวหมวยที่ยืนหัวเราะอยู่กับลูกทีมทั้งสอง “บอกไปเลย...”

                “ฉันกลัวจะนกเพราะฉันบอกนี่แหละ”  บีขมวดคิ้วแล้วถอนใจออกมาหน่อยๆ  ปรกติเธอเองก็เป็นคนมั่นใจเอาเรื่องเลยนะแต่พอเป็นเรื่องนี้กับยัยหมวยนี่เธอหน่ะกลัวไปหมดเลยไม่รู้ทำไม

                “อะไรหรอ นกอะไรกันอ่ะ” น้ำเสียงของลูกเกดดังขึ้นทำเอาทั้งสามคนที่ยืนกระซิบกระซาบกันอยู่สะดุ้งโหยงแล้วหันไปมองคนที่เลิกคิ้วใส่พวกเธอเป็นตาเดียว  “จะไปยิงนกตกปลาอะไรกันพี่ไปด้วยสิ”

                “ไม่มีอะไรค่ะพี่เกด” บีส่ายหน้าเลิกลั่กแล้วยิ้มแหยๆให้อีกคน “ไม่จริงๆค่ะ” เธอพูดย้ำอีกครั้งเมื่อลูกเกดหรี่ตาใส่เธอ

                “ไม่ใช่ว่าจะกันพี่ออกจากวงเมาท์ใช่มั้ย”

                “ไม่ค่ะ จะทำแบบนั้นทำไมคะ บีรักพี่เกดจะตาย” บีกอดลูกเกดแวบนึงแล้วยิ้มกว้าง “แค่เล่าเรื่องยิงนกตกปลาสมัยเด็กๆค่ะพี่ไม่สำคัญหรอก”

                “ก็แล้วไป” ลูกเกดยิ้มมุมปากจะกรอกตาไปมา “พี่นึกว่าคุยกันเรื่องคริสซะอีก” 

                “ล...แล้วบีจะคุยเรื่องคริสทำไมคะ รายการก็ถ่ายเสร็จแล้วอ่ะ” บีตอบด้วยเสียงตะกุกตะกักแล้วมองรุ่นพี่ของเธอตาปริบๆ

                “อ๊าว ก็ไม่ใช่บีชอบคริสหรอกหรอ”  ลูกเกดพูดออกมาเสียงดังจนคนที่ถูกเอ่ยถึงหันมามองทำเอาบีกรี๊ดร้องในลำคอแล้วส่ายหัวไปมาอย่างรวดเร็วแล้วโพล่งออกมาต่อทันที

                “ไม่ใช่ซะหน่อยพี่ บีไม่ได้ชอบผู้หญิง!!”  เสียงตะโกนตอบของเธอทำให้ทั้งกองเต็มไปด้วยความเงียบและความนิ่งสนิทไร้กรเคลื่อนไหว บีเม้มปากเข้าหากันก่อนจะมองไปทางคริสที่กำลังจ้องเธออยู่ทำให้สายตาทั้งสองคู่ประสายกันเข้าพอดีแต่ดวงตาเล็กกลับหลบสายตาเธอแทบจะทันที

                “กวาง เจสซี่พี่กลับก่อนนะ” เสียงแหบเสน่ห์เอ่ยออกมาเบาๆก่อนจะเดินออกไปจากสตูดิโอทันทีโดยที่ไม่ยอมหยุดบอกลาใครไม่เหมือนกับทุกครั้งที่ผ่านมา

                ร่างสูงมองตามคนที่เดินออกไปด้วยแววตาละห้อยก่อนจะได้รับแรงผลักน้อยๆจากติช่าที่ขมวดคิ้วใส่เธอ  “พี่บี  เค้าโกรธแล้วมั้งนั่นหน่ะ”

                “เค้าจะโกรธทำไมอ่ะ” บีขมวดคิ้วแล้วพูดด้วยเสียงแข็งทั้งๆที่เธอรู้สึกเหมือนจะทรุดลงไปตรงนั้นเสียให้ได้อยู่แล้ว

                “พี่บี เจสซี่ว่าพี่ตามพี่คริสไปเถอะค่ะ” เจสซี่ขมวดคิ้วแล้วมองไปยังร่างบางที่เดินออกไปไกลเรื่อยๆ  “ไปเถอะค่ะพี่บี  มีอะไรอยากพูดพี่ก็พูดไปเหอะ  ที่พี่พูดเมื่อกี้อ่ะเจสซี่ว่ามีพี่คริสเชื่อพี่คนเดียวอ่ะแหละ”

                “เอ่อ...” บีทำท่าอึกอักแล้วมองไปรอบก่อนจะสูดหายใจเข้าเมื่อเธอเห็นสายตากดดันจากคนที่อยู่รอบๆก่อนจะพยักหน้าแล้ววิ่งตามคริสออกไปทันที  หวังว่าจะไม่กลับไปก่อนนะ’  เธอพึมพำภาวนาขอให้วิ่งทันอยู่ในใจก่อนที่เธอจะหยุดชะงักลงเมื่อเห็นเป้าหมายของเธออยู่ที่มุมตึกนั้น

                มือเล็กของคนที่หันลังกำลังปาดป้ายไปบนใบหน้าของเธอเอง ทำเอาบีนิ่งไปครู่ใหญ่ ร้องไห้หรอ... 

                “คริส  บีขอโทษ”  บีแตะที่ไหล่ของคนที่ตัวเล็กกว่าเบาๆแล้วพูดด้วยเสียงแผ่วๆ  “ขอโทษนะ”

                “จะมาขอโทษทำไม” เธอตอบด้วยเสียงที่พยายามดัดให้เป็นปรกติแล้วยิ้มจางๆให้อีกคน “เรื่องที่ทะเลาะกันหรอ  อันนั้นไม่เป็นไรนะ”

                “ไม่ใช่เรื่องนั้น  เรื่องเมื่อกี้อ่ะ”

                “ช่างมันเหอะ” คริสตอบเบาๆก่อนจะยิ้มตาหยีให้อีกคนอย่างฝืนๆ  “คริสคง...คิดเองมากไปหล่ะมั้งว่าบีก็รักคริส  ไม่ต้องคิดมากนะคริสไม่เป็นไร”

                “ขอตัวก่อนนะ”  คริสถอยออกมาจากอีกคนก่อนจะสบตาของบีแวบนึงแล้วก้าวขาผ่านคนที่ยืนอยู่ตรงหน้าไป

                “คริสเดี๋ยวก่อน”  บีโพล่งออกมาแล้วคว้าเอาตัวอีกคนมากอดไว้จากด้านหลังแน่นทำเอาสาวหมวยเบิกตาขึ้นอย่างตกใจ  “บีขอโทษจริงๆนะ”

                “ก...ก็บอกแล้วไงว่าไม่ต้องคิดมาก” คริสยืนนิ่งแล้วเงยหน้าเพื่อพยายามกลั้นน้ำตาของเธอ “มันไม่เป็นไรเว้ยบี”

                “เป็นดิ เป็นมากๆด้วย”  บีพูดเสียงแข็งแล้วกอดคริสแน่นทำให้คนที่จะอ้าปากพูดเงียบไปเพราะทีท่าของบี “บีรักคริสนะ  ที่บีจะมาขอโทษบีจะมาขอโทษที่โกหก  ขอโทษทั้งคริสแล้วก็หัวใจของบีเองนี่แหละ” บียิ้มออกมาเมือสาวหมวยยกมือขึ้นมาแตะแขนของเธอแล้วใช้มืออุ่นจับแขนของเธออยู่แบบนั้น  “บีไม่กล้าพูดเพราะบีกลัวคิดไปเอง..”

                คริสยิ้มออกมาน้อยๆก่อนจะขยับน้อยเพื่อจะพลิกตัวกลับมาหาคนที่น้ำตานองหน้าแล้วยิ้มเจื่อนๆให้อีกคน “คริสก็คิดนะ”  “ว่าผู้หญิงสักคนเนี่ยจำเป็นต้องน่ารักขนาดนี้มั้ย”

                “รักนะ” บียิ้มหวานเมื่อกลาที่จะพูดมันออกมาเต็มปากเต็มคำ “บี รัก คริส นะ คะ” เธอพูดย้ำอีกครั้งเมื่ออีกคนเอาแต่ยิ้มตาหยี  “แล้วก็.... ขอคิสคริสสักทีนะ” บีรีบพูดก่อนจะเชยคางของคนคนขึ้นมาแล้วประทับจูบลงไปอย่างนิ่มนวลแต่ก็ทำเอาคริสตกใจจนนิ่งอึ้งไปเหมือนกัน   “รักจริงๆนะ”

                “พูดอะไรนักหนา” คริสตีเข้าที่ต้นแขนของร่างสูงด้วยสีหน้าเคอะเขินก่อนจะดึงอีกคนมากอดอีกครั้งก่อนจะลับตาลงแล้วพูดด้วยเสียงเล็ก “รู้แล้วว่ารัก...”
แวะมาเขียนคู่นี้  เอาไว้ว่างๆไรท์จะมาเขียนอีกนะ 

ถ้ายังอยากอ่านกันนะ

เรื่องสั้นก็พอเนอะ   เรื่องยาวกลัวปั่นไม่ถึงจริงๆแหะะ  

Vote ผิดปกติที่
writer@dek-d.com

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ หมีกลางดง จากทั้งหมด 2 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

33 ความคิดเห็น

 1. #33 m&m
  วันที่ 14 ตุลาคม 2559 / 01:56
  น่ารักมากๆค่ะ
  #33
  0
 2. วันที่ 27 ธันวาคม 2558 / 11:52
  ฟิคนี้ขออัพภายในปีนี้น้าคะ ถ้าไม่อัพขออนุญาตไม่ติดตาม ปล.อยากให้อัพนะ เป็นกำลังใจให้คะ
  #32
  0
 3. #31 supat
  วันที่ 22 ธันวาคม 2558 / 15:36
  ฟินนนนนนนนนนนนนนนนนนน
  #31
  0
 4. วันที่ 12 ธันวาคม 2558 / 08:23
  ชอบๆๆๆ   มาต่อนะไรท์
  #30
  0
 5. วันที่ 10 ธันวาคม 2558 / 14:38
  งื้อออออ ฟินมากอ่ะชอบ
  #29
  0
 6. วันที่ 9 ธันวาคม 2558 / 19:13
  ฟินนนนนนน แรงง -/////-
  #28
  0
 7. #27 gnpnt
  วันที่ 9 ธันวาคม 2558 / 19:06
  ชอบบบบบบบบบบค่ะ คำเดียวเลย ชอบมากอ่ะะะะ
  #27
  0
 8. #26 massta
  วันที่ 9 ธันวาคม 2558 / 15:54
  รอเรื่องสั้นต่อคะ มาเร็วๆนะคะไรเตอร์ เอาแบบฟินจิกหมอน ไปเลยคะ
  #26
  0
 9. #25 เมนTeany
  วันที่ 9 ธันวาคม 2558 / 05:15
  อ๊ากกกกกก สนุกมากค่ะ ฟินมาก ไม่คิดว่าซีซั่นนี้จะพลิกล็อคได้มากมายขนาดนี้เนาะ จากดราม่าก็กลายเป็นจิ้นซะงั้น โหยยย คนดูนี้โคตรปริ่มเลย
  #25
  0
 10. วันที่ 9 ธันวาคม 2558 / 02:55
  เอฟซีค่ะ ชอบมากก จากสงครามเลือดสาดกลายเปนสงครามฟรุ้งฟริ้งได้ อ่านแล้วคลายเครียดมากเบยยย
  #24
  0
 11. วันที่ 9 ธันวาคม 2558 / 00:33
  ทำเอาซะอยากอ่านแต่ฟิค ไม่ต้องดงไม่ต้องดูมันละรายการจริงเนี่ย
  #23
  0
 12. วันที่ 8 ธันวาคม 2558 / 21:08
  รอออออออออออ
  #22
  0
 13. วันที่ 8 ธันวาคม 2558 / 20:27
  the face ดูเป็นรายการที่ซอฟลงเยอะเมื่อมี #บีคริส  ฟินนนนนน5555><
  #21
  0
 14. วันที่ 8 ธันวาคม 2558 / 18:58
  บีมีหึงคริสกับเจสซี่ด้วยเหรอเนี่ย โอ๊ยยย กับลูกสาวยังหึงได้นะควีนบี -..-
  น่ารักสุดอะไรสุดค่ะ 555555 การดูเดอะเฟสเราจะเปลี่ยนไปตลอดกาล
  #20
  0
 15. #19 Dear
  วันที่ 8 ธันวาคม 2558 / 17:09
  ฟินสุดดดดด
  #19
  0
 16. วันที่ 8 ธันวาคม 2558 / 15:03
  แท่นแท๊นนนนนน เกือบฟินนะ อีกนิดนึงๆ 
  #18
  0
 17. #17 ทีมคนสวย
  วันที่ 8 ธันวาคม 2558 / 10:01
  เกิดอะไรขึ้นเนี่ยยย เราไม่สามารถหุบยิ้มได้เลย กรี๊ดดดดดดๆ>_<
  #17
  0
 18. วันที่ 8 ธันวาคม 2558 / 01:20
  น่ารักกกกกก
  #16
  0
 19. วันที่ 8 ธันวาคม 2558 / 00:37
  โง้ยยยเขินนน
  #15
  0
 20. วันที่ 7 ธันวาคม 2558 / 23:24
  ชอบบบบบบบ ฮิ้งงงง (???`)? ?
  #14
  0
 21. วันที่ 7 ธันวาคม 2558 / 23:01
  ง่อววว น่าร้กกกกก-//-

  #13
  0
 22. วันที่ 7 ธันวาคม 2558 / 22:39
  น่ารักกกกกกก so good one shot...
  #12
  0
 23. วันที่ 7 ธันวาคม 2558 / 22:38
  พี่ลูกเกดมาสายนี้จริงๆสินะคะ สายตลก 555555555
  #11
  0
 24. วันที่ 7 ธันวาคม 2558 / 22:22
  ขอกรี๊ดดังๆๆๆๆๆๆ
  ป้าเกดเอาซะลั่นเลย ตลก 555
  #10
  0
 25. วันที่ 7 ธันวาคม 2558 / 22:15
  น่ารักมากกกก ยิ้มแล้วยิ้มอีก
  #9
  0