ตอนที่ 15 : ตอนที่ 4/1

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 9576
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
    24 ม.ค. 62


มาต่อกันนะคะทุกคน

หลังจากผ่านเหตุการณ์ครั้งนั้นสลินลดาและวายุก็แทบจะไม่ได้เจอหน้ากัน เนื่องจากหญิงสาวพยายามหลบหน้าเขาตลอดจนกระทั่งสองสัปดาห์ก่อนวันแต่งงานหญิงสาวและชายหนุ่มถูกเรียกตัวมาพบกันเพื่อพูดคุยถึงการเตรียมงานแต่งงานที่กำลังจะเกิดขึ้น วายุรู้สึกกระวนกระวายใจเป็นอย่างมากเนื่องจากเขาไม่รู้ว่าจะบอกคนรักอย่างไร จะทำอย่างไรคนรักถึงจะไม่เจ็บปวด เขาจะทำอย่างไรดี เขาคิดว่าจะนัดเจอเธอในวันนี้เพื่อบอกเรื่องนี้กับเธอแต่เขาไม่รู้ว่าเธอจะรับได้หรือเปล่า แต่เขาก็ไม่อยากจะรอเวลาอีกต่อไป จึงตัดสินใจโทรศัพท์นัดดาราพรออกมาเจอกัน

“ดาราครับ วันนี้เราออกมาเจอกันหน่อยได้ไหมครับ พี่มีเรื่องจะบอกกับดารา”

“เรื่องอะไรคะพี่ยุ สำคัญหรือเปล่าคะ”

“สำคัญมาเลยครับ ออกมาเจอพี่ที่ร้านเดิมของเรานะครับ พี่จะไปรอที่นั่น”

“ค่ะ พี่ยุ ดาราน่าจะไปถึงสักสามทุ่มนะคะ วันนี้ดารามาถ่ายละคร น่าจะเลิกกองราวๆทุ่มครึ่ง สองทุ่มนะคะ”

“ครับ พี่รอได้ครับ เรื่องที่พี่จะบอกดารามันสำคัญมากครับ แล้วพี่จะรอนะครับ”

“ค่ะ แล้วเจอกันค่ะ บายค่ะพี่ยุ”

“บายครับ” หลังจากวางสายคนรักวายุก็นั่งอยู่ตรงนั้นอีกพักใหญ่ๆจนสายตาเหลือบไปเห็นสลินลดาเดินออกมาจากห้องรับแขกจึงเดินเข้าไปหาหญิงสาวทันที

“จะไปไหน”

“คุณวายุ”

“ฉันถามว่าเธอจะไปไหน”

“ฉันจะไปเข้าห้องน้ำค่ะ คุณมีอะไรหรือเปล่าคะ” เธอถามกลับด้วยสีหน้านิ่งเฉยไม่แสดงอาการใดๆออกมา แต่ภายในใจของเธอกลับเต้นกระหน่ำ เนื่องจากเธอยังไม่พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับวายุในตอนนี้ ตอนแรกเธอทำใจไว้แล้วว่ายังไงวันนี้เธอก็ต้องเจอเขา เธอจึงพยายามหลบหลีกการเดินไปไหนมาไหนภายในบ้านหลังนี้ เธอเห็นว่าเขาออกมาคุยโทรศัพท์จึงคิดว่าไม่น่าจะต้องเผชิญหน้ากับเขาจึงตัดสินใจที่จะไปเข้าห้องน้ำเพราะไม่ต้องการรับรู้รายละเอียดต่างๆของงานแต่งงานที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกไม่ถึงสองสัปดาห์ จึงคิดว่าจะหลบไปเข้าห้องน้ำสักพัก แต่เมื่อออกมาจากห้องห้องรับแขกแล้วเธอกลับต้องเผชิญหน้ากับเขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

“เปล่า ไม่มีอะไรก็แค่ถามดู”

“ค่ะ ถ้าคุณไม่มีธุระอะไรจะคุยกับฉัน ฉันก็ขอตัวนะคะ”

“เชิญ ตามสบาย อีกไม่นานที่นี่ก็จะเป็นบ้านของเธอเหมือนกัน” วายุไม่วายกะแนะกระแหน่ใส่เธอ

“ค่ะ อีกไม่นาน” สลินลดาก็ประชดกลับไปเช่นกันแล้วเดินหนีวายุไปทันที

 

งานแต่งงานถูกจัดเตรียมขึ้นอย่างรวดเร็ว มีข่าวต่างๆออกมามากมายในวงสังคม ทั้งข่าวที่ว่าเธอเป็นมือที่สามของความรักระหว่างวายุและดาราพร ข่าวที่ว่าเธอตั้งท้องก่อนแต่ง หรือแม้กระทั่งข่าวที่ว่าครอบครัวของเธอต้องการจับนักธุรกิจหนุ่มอย่างวายุเพื่ออัพฐานะทางสังคม คิดมาถึงตรงนี้สลินลดาก็ไม่มีแรงที่จะคิดอะไรต่อ ระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือนชีวิตของเธอต้องพบเจอเรื่องมากมายที่ไม่คาดคิดมาก่อน จากชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งที่แสนเรียบง่าย เช้ามาไปทำงาน เย็นมาก็กลับบ้านเพื่อทานข้าวเย็นพร้อมครอบครัว กลายเป็นว่าตอนนี้ชีวิตของเธอกลับวุ่นวายไม่มีที่สิ้นสุด การแต่งงานที่เกิดจากความไม่เต็มใจของทั้งสองคน ทำให้ชีวิตคู่ที่กำลังจะเริ่มขึ้นคงมีแต่ปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ เธอไม่รู้ว่าเธอจะอดทนกับมันได้นานแค่ไหน คิดมาถึงตรงนี้เธอก็สะบัดหน้าตัวเองเบาๆเพื่อขับไล่ความทุกข์ต่างๆหายไปพร้อมกับสบถกับตัวเองเบาๆ ฉันจะทำอย่างไรกับชีวิตตัวเองดีนะ ฉันจะทนอยู่กับคุณได้นานแค่ไหนกันนะคุณวายุ ฉันไม่รู้ว่าคุณจะทำยังไงกับฉันต่อไปแต่ฉันจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด สู้ๆนะลดา เธอต้องทำได้คิดได้ดังนั้นเธอก็ไปอาบน้ำเพื่อให้ร่างกายสดชื่น เพื่อรอรับวันใหม่ที่จะมาถึง

“วันนี้คงเป็นวันสุดท้ายที่ฉันจะได้อยู่คนเดียวอย่างสบายใจสินะเนี่ย เฮ้อ...พรุ่งนี้ฉันจะต้องพบเจอกับอะไรบ้างนะเนี่ย นอนดีกว่านะลดา พรุ่งนี้คงเหมือนกับออกรบละมั้ง” คืนนั้นทั้งคืนสลินลดาถือครองห้องหอเพียงคนเดียว ส่วนวายุหลังออกมาคุยกับดาราพรเรียบร้อยก็แยกย้ายกันไป เขาตัดสินใจกลับมานอนที่คอนโดของตัวเองเพราะไม่ต้องการนอนร่วมห้องกับสลินลดา เขาไม่รู้ว่าต่อไปจะทำอย่างไรกับเธอดี

“ฉันจะทำอย่างไรกับเธอดีนะสลินลดา ฉันจะทำทุกอย่างให้เธอทนไม่ได้เลยคอยดูสิ เธอจะไม่มีวันได้เสวยสุขอยู่ในบ้านของฉันอย่างแน่นอน ถ้าฉันกับดาราไม่มีความสุขเธอก็จะไม่มีวันมีความสุขเหมือนกัน ฉันจะทำให้เธอรู้จักคำว่าตกนรกทั้งเป็นมันเป็นยังไง” เขานั่งดื่มอยู่ตรงเคาน์เตอร์บาร์จนเกือบเช้าเพราะอยากจะลืมว่าวันนี้คือวันแต่งงานของเขากับผู้หญิงที่ไม่ใช่ดาราพรผู้หญิงคนที่เขารักสุดหัวใจ รักมาตั้งนาน

ดารารอพี่นะครับ พี่จะหย่ากับผู้หญิงคนนั้นให้เร็วที่สุด

พี่ยุคะ ทำไมพี่ยุต้องแต่งงานกับผู้หญิงคนนั้นด้วยละคะ แล้วดาราละคะ ดาราจะทำยังไง เราคบกันมาตั้งนานนะคะ

พี่จะทำทุกวิถีทางให้เขาหย่ากับพี่ให้เร็วที่สุด แล้วเราก็จะแต่งงานกันนะครับดารา ดาราเข้าใจพี่นะครับ

ค่ะ พี่ยุ ดาราจะรอพี่ยุนะคะ จะรอไม่ว่านานแค่ไหน ดาราก็จะรอค่ะ

ครับ พี่จะรีบจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อย แล้วเราจะได้แต่งงานกันนะครับ

แต่พี่ยุต้องสัญญากับดาราก่อนนะคะว่า พี่ยุจะไม่หลงเสน่ห์ของผู้หญิงคนนั้นนะคะ เธอก็สวยมากเลยนะคะ

สวยแต่รูปนะสิครับ คนแบบนั้นไม่มีทางสู้ดาราของพี่ได้หรอกครับ ดาราของพี่สวยที่สุด

ดาราถือว่าพี่ยุสัญญากับดาราแล้วนะคะ อย่าลืมสัญญานะคะ ดาราจะรอพี่ยุนะคะ

ครับพี่สัญญา

“แล้วเราจะได้เห็นดีกันแน่ๆสลินลดา เธอจะได้รู้ว่าต่อไปฉันจะทำยังไงกับเธอ เธอจะไม่มีวันมีความสุขแน่นอน”


........................................
ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะทุกคน
เมียสุดที่รัก
ศรัญภัทราวี
www.mebmarket.com
เพราะความแค้นที่แม่ของเธอเป็นผู้สร้างขึ้นมา ทำให้เขาทำร้ายเธออย่างเลือดเย็น ใช้ความเป็นผู้ชายที่แข็งแกร่งกว่าทำร้ายเธอ และใช้อำนาจที่มีบีบบังคับเธอทุกทาง เมื่อทนไม่ไหวเธอจึงหนีเขาไปพร้อมกับลูกในท้องที่เขาจะไม่มีวันได้รู้ว่ามีอยู่บนโลกใบนี้ และเมื่อได้เจอเธออีกครั้งเขาก็ไม่มีทางที่จะปล่อยเธอไปเป็นอันขาด
             
เมียบำเรอรัก
ศรัญภัทราวี
www.mebmarket.com
เมื่อคนหนึ่งต้องการหย่า แต่อีกคนอยากฉุดรั้งเอาไว้ การแต่งงานที่ไม่ได้เริ่มต้นจากความรัก จึงก่อให้เกิดความเจ็บปวดกับอีกฝ่ายนึ่ง ซึ่งเขาเห็นเธอเป็นแค่นางบำเรอบนเตียงเท่านั้นเขาชายหนุ่มที่ร่ำรวย ถูกบังคับให้แต่งงานกับคนที่ไม่ได้รัก เนื่องจากเขามีคนรักอยู่แล้ว “ในเมื่อเธอต้องการแต่งงานกับฉัน ฉันก็จะแต่งกับเธอ แต่อย่าลืมล่ะ ว่าเธอมันก็แค่เมียแต่งที่มีทะเบียนสมรส แต่ไม่มีทางได้หัวใจของฉัน เธอจะเป็นแค่นางบำเรอบนเตียงของฉันเท่านั้น จำเอาไว้”เธอรักเขาหมดหัวใจ แต่ความรักของเธอไม่สามารถที่จะเข้าถึงหัวใจของเขาได้ เพราะการแต่งงานที่เขาไม่ต้องการ“คุณไม่เคยรักฉันเลยหรือคะ ฉันเป็นแค่เมียที่คุณไม่เคยต้องการแค่นั้นใช่ไหมคะ คุณไม่เคยมองเห็นฉันในสายตาของคุณเลยจริงๆใช่ไหม”“ผมต้องการหย่า”“คุณต้องการหย่ากับฉันจริงๆหรือคะ”“ใช่ ผมต้องการหย่ากับคุณให้เร็วที่สุด ผมจะได้เริ่มต้นชีวิตครอบครัวของผมซักที”“ค่ะ ถ้าคุณต้องการอย่างนั้น  ฉันก็จะหย่าให้คุณ”
   
ฟาร์มรัก
ศรัญภัทราวี
www.mebmarket.com
เรื่องราวระหว่างทายาทเจ้าของฟาร์มวัวนมและไร่เนตรดาว กับทายาทเจ้าของโรงแรมชื่อดังที่ต้องการที่ดินของเธอไปทำโรงแรมสาขาใหม่ ท่ามกลางความวุ่นวายของวิธีชีวิตของคนต่างจังหวัด และเรื่องราวความรักที่พัฒนามาจากความต้องการเอาชนะและความใกล้ชิด ท่ามกลางบุคคลผู้ไม่หวังดีต่อชีวิตของเธอ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

700 ความคิดเห็น