ตอนที่ 26 : ตอนที่ 7/2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10082
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
  22 มี.ค. 62
มาต่อแล้วนะคะทุกคน

ตกเย็นทั้งวายุ และสลินลดาต่างออกไปข้างนอกทั้งคู่ โดยสลินลดาได้บอกแกแม่สามีเอาไว้ว่าตนจะไปงานการกุศลกลับเพื่อนๆ ซึ่งเป็นงานที่คุณวาธินและคุณจันทร์นภาได้รับเชิญเช่นกัน แต่ท่านทั้งสองอยากจะให้ผู้เป็นลูกชายและลูกสะใภ้ไปด้วยกัน  แต่ว่าวายุกลับไม่อยู่เสียแล้ว เขาไม่ได้บอกอะไรกับคนที่บ้านเอาไว้เลยแม้แต่น้อย เมื่อถึงเวลาเขาก็ออกจากบ้านไปทันที สลินลดาจึงกลายเป็นตัวแทนของท่านทั้งสองไปโดยปริยาย

“ลดาไปนะคะคุณแม่”

“จ๊ะ ขับรถดีๆนะลูก”

“ค่ะ” สลินลดารับคำแม่สามีแล้วก็ขับรถออกไปจากบ้านเศวษภักดีทันที เธอนัดกับขวัญหทัยเอาไว้ว่าจะไปเอาชุดที่สั่งไว้พร้อมกันโดยสลินลดาจะเป็นฝ่ายไปรับขวัญหทัยที่บ้านและให้นิโคลัสไปรับที่ร้านแทน เมื่อหญิงสาวและขวัญหทัยมาถึงยังร้านเสื้อผ้าที่สั่งไว้จะรีบแต่งตัวทันที

“เป็นไงบ้างคะน้องขวัญ น้องลดา ชุดพอดีรึเปล่าคะ ต้องแกอะไรรึเปล่า” ซูซี่ หญิงในร่างชาย เจ้าของห้องเสื้อที่สองสาวใช้บริการเป็นประจำ ตะโกนถามเข้าไปในห้องลองของสองสาว

“ของขวัญพอดีเลยค่ะพี่ซูซี่ ไม่ต้องแก้เลยค่ะ แล้วแกละยัยลดา ต้องแก้รึเปล่า” ขวัญหทัยที่แต่งตัวเสร็จและเดินออกมาจากห้องลองแล้วตอบ พลางตะโกนถามผู้เป็นเพื่อน

“ลดาว่าของลดาต้องแก้หน่อยค่ะ ลดาว่ามันหลวมไปหน่อยนะคะ” เธอว่าพลางเปิดประตูห้องลองออกมา

“โฮ้...หลวมไปเยอะเหมือนกันนะคะเนี่ยน้องลดา มาค่ะเดี๋ยวพี่แก้ให้รับรองแป๊บเดียวเสร็จค่ะ ถอดออกมาก่อนค่ะ” ซูซี่ว่าพลางดันหญิงสาวเข้าไปในห้องอีกครั้ง เมื่อได้ชุดแล้วซูซี่ก็ให้สองสาวไปแต่งหน้าทำผมก่อน โดยเธอเป็นคนออกแบบการแต่งหน้าและทำผมให้สองสาวเองเพื่อให้เหมาะกับชุดที่สองสาวใส่มากที่สุด เมื่อสองสาวแต่งหน้าทำผมเสร็จชุดของสลินลดาที่ถูกซูซี่นำไปแก้ก็เสร็จเรียบร้อยพอดี เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยสลินลดาก็ออกมาจากห้องด้วยชุดราตรียาวเกาะอกสีฟ้าน้ำทะเล หญิงสาวแต่งหน้าอ่อนๆโทนสีชมพูพลาสเทล เกล้าผมเบี่ยงข้างปล่อยลูกผมระต้นคอเล็กน้อย ส่วนขวัญหทัยอยู่ในชุดราตรียาวสายเดียวด้านขวา สีชมพูอ่อนๆ แต่งหน้าโทนสีชมพูพลาสเทลเช่นเดียวกับสลินลดา ทรงผมดัดเป็นลอนใหญ่เบี่ยงรวมไว้ด้านขวาประดับด้วยกิ๊ฟรูปผีเสื้อตัวเล็กๆ

“สวยมากเลยค่ะสาวๆ”

“ขอบคุณค่ะพี่ซูซี่” สลินลดากล่าวขอบคุณซูซี่ทันทีแล้วเดินออกไปด้านนอกร้านทันทีเมื่อเห็นว่านิโคลัสมาถึงแล้วและยืนรออยู่หน้าร้านแล้ว

“โอ้...สวยมาก พวกยูสองคนสวยมาก วันนี้พวกหนุ่มๆในงานต้องอิจฉาผมมากแน่ๆเลย” พอสองสาวเดินออกมาจากร้าน นิโคลัสก็ออกปากชมสองสาวทันที

“ขอบใจมากจ๊ะ นายก็หล่อมากเหมือนกันนะนิค” ขวัญหทัยตอบ พลางเอ่ยชมอีกฝ่ายเช่นกัน วันนี้นิโคลัสอยู่ในชุดสูทสีดำแบรนด์ดังทำให้เขาดูหล่อเข้มไปอีกแบบหนึ่ง แล้วทั้งสามต่างก็ชมกันไปมาจนสลินลดาต้องทักขึ้น

เลิกชมกันเองได้แล้วมั้ง นี่ก็จะหนึ่งทุ่มแล้วนะ ไปกันได้แล้วล่ะ เดี๋ยวก็เข้างานช้าอายคนอื่นเขานะ”

“อืมใช่ จริงด้วย ไปกันเถอะ” หลังจากนั้นทั้งสามก็พากันเดินทางไปยังสถานที่จัดงานทันที เมื่อไปถึงทั้งสามก็พบบรรดานักข่าวที่มาทำข่าวงานการกุศลครั้งนี้เป็นจำนวนมาก พอเข้าไปภายในงานก็พบเหล่าคนในแวดวงไฮโซ ดารา เซเลบ จำนวนมาก ทุกคนต่างแต่งตัวประชันขันแข่งกันเพื่อที่จะได้เป็นจุดสนใจของบรรดานักข่าวทั้งหลาย  สลินลดาและขวัญหทัยพานิโคลัสเข้าไปแนะนำกับคุณหญิงพรรณรายผู้เป็นเจ้าของงานในคืนนี้

“สวัสดีค่ะ คุณหญิงป้า”

“อ้าว สวัสดีจ้ะหนูลดา หนูขวัญมานานหรือยังจ๊ะ” คุณหญิงพรรณรายหันมาตอบรับหญิงสาวทั้งสอง

“นี่นิโคลัส เรดฟรั่งซ์ ค่ะ เพื่อนของหนูสองคนค่ะ นิคนี่คุณหญิงพรรณรายเจ้าของงานวันนี้จ๊ะ”

“อ้อ ยินดีที่ได้รู้จักนะ”

“เช่นกันครับ”

“อืมหนูลดา เรื่องผ้าที่ป้าให้หนูออกแบบให้เป็นยังไงบ้างจ๊ะ”

“เรียบร้อยแล้วค่ะ ลดาว่าจะเข้าไปหาคุณหญิงป้าที่สมาคมอาทิตย์หน้านะคะ ว่าจะเอาแบบไปให้เลือกนะคะ”

“ดีจ๊ะ จะเข้ามาวันไหน ก็นัดกับเลขาของป้าไว้ได้เลยนะจ๊ะ ป้าจะได้สั่งทำเลย จะได้เสร็จทันปีใหม่”

“ค่ะ คุณหญิงป้า”

“แล้วนี่ตายุไปไหนซะแล้วละเนี่ย เมื่อกี้นี้ยังเข้ามาทักป้าอยู่เลย”

“คุณวายุมางานนี้ด้วยหรือคะ” หญิงสาวถามออกไปทันที

“จ๊ะ ไม่ได้มาด้วยกันหรอกหรือ” คุณหญิงพรรณรายถามด้วยความสงสัย ว่าทำไมหลานสะใภ้ถึงไม่รู้ว่าสามีก็มางานนี้ด้วยเช่นกัน

“เปล่าค่ะ ลดามากับเพื่อนๆนะคะ”

“อ้อจ๊ะ เดี๋ยวก็คงเจอละจ๊ะ ถ้าไงป้าขอตัวก่อนแล้วกันนะ”

“ค่ะคุณหญิงป้า” หลังจากนั้นคุณหญิงพรรณรายก็เดินออกไปเพื่อต้อนรับแขกคนสำคัญของงาน นั้นคือท่านรัฐมนตรีที่มาเป็นประธานของงานในวันนี้นั้นเอง
.....................................

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ
เมียสุดที่รัก
ศรัญภัทราวี
www.mebmarket.com
เพราะความแค้นที่แม่ของเธอเป็นผู้สร้างขึ้นมา ทำให้เขาทำร้ายเธออย่างเลือดเย็น ใช้ความเป็นผู้ชายที่แข็งแกร่งกว่าทำร้ายเธอ และใช้อำนาจที่มีบีบบังคับเธอทุกทาง เมื่อทนไม่ไหวเธอจึงหนีเขาไปพร้อมกับลูกในท้องที่เขาจะไม่มีวันได้รู้ว่ามีอยู่บนโลกใบนี้ และเมื่อได้เจอเธออีกครั้งเขาก็ไม่มีทางที่จะปล่อยเธอไปเป็นอันขาด
             
เมียบำเรอรัก
ศรัญภัทราวี
www.mebmarket.com
เมื่อคนหนึ่งต้องการหย่า แต่อีกคนอยากฉุดรั้งเอาไว้ การแต่งงานที่ไม่ได้เริ่มต้นจากความรัก จึงก่อให้เกิดความเจ็บปวดกับอีกฝ่ายนึ่ง ซึ่งเขาเห็นเธอเป็นแค่นางบำเรอบนเตียงเท่านั้นเขาชายหนุ่มที่ร่ำรวย ถูกบังคับให้แต่งงานกับคนที่ไม่ได้รัก เนื่องจากเขามีคนรักอยู่แล้ว “ในเมื่อเธอต้องการแต่งงานกับฉัน ฉันก็จะแต่งกับเธอ แต่อย่าลืมล่ะ ว่าเธอมันก็แค่เมียแต่งที่มีทะเบียนสมรส แต่ไม่มีทางได้หัวใจของฉัน เธอจะเป็นแค่นางบำเรอบนเตียงของฉันเท่านั้น จำเอาไว้”เธอรักเขาหมดหัวใจ แต่ความรักของเธอไม่สามารถที่จะเข้าถึงหัวใจของเขาได้ เพราะการแต่งงานที่เขาไม่ต้องการ“คุณไม่เคยรักฉันเลยหรือคะ ฉันเป็นแค่เมียที่คุณไม่เคยต้องการแค่นั้นใช่ไหมคะ คุณไม่เคยมองเห็นฉันในสายตาของคุณเลยจริงๆใช่ไหม”“ผมต้องการหย่า”“คุณต้องการหย่ากับฉันจริงๆหรือคะ”“ใช่ ผมต้องการหย่ากับคุณให้เร็วที่สุด ผมจะได้เริ่มต้นชีวิตครอบครัวของผมซักที”“ค่ะ ถ้าคุณต้องการอย่างนั้น  ฉันก็จะหย่าให้คุณ”
   
ฟาร์มรัก
ศรัญภัทราวี
www.mebmarket.com
เรื่องราวระหว่างทายาทเจ้าของฟาร์มวัวนมและไร่เนตรดาว กับทายาทเจ้าของโรงแรมชื่อดังที่ต้องการที่ดินของเธอไปทำโรงแรมสาขาใหม่ ท่ามกลางความวุ่นวายของวิธีชีวิตของคนต่างจังหวัด และเรื่องราวความรักที่พัฒนามาจากความต้องการเอาชนะและความใกล้ชิด ท่ามกลางบุคคลผู้ไม่หวังดีต่อชีวิตของเธอ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

700 ความคิดเห็น

 1. #684 chatchaomn (@chatchaomn) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 09:25

  รอนะคะ
  #684
  0
 2. #683 beezzz2011 (@beezzz2011) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 23 มีนาคม 2562 / 00:17

  รอนะคะ
  #683
  0
 3. #65 shonya (@shonya) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2558 / 22:18
  ลงน้อยจัง
  #65
  0
 4. #61 yanisa pechnui (@jajar_pech) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2558 / 17:28
  รู้สึกว่าไรท์จะให้ความสำคัญกับดารามากกว่านางเอกอีก อ่านมาตั้งหลายตอนมีแต่เรื่องของดาราล้วนๆ
  #61
  0