ตอนที่ 5 : ตอนที่ 1/3

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 10812
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
    25 พ.ย. 61
มาต่อกันนะคะทุกคน

หลังจากทานอาหารค่ำเสร็จคุณพิสิฐและคุณวารุณีก็มารอสลินลดาที่ห้องทำงานตามที่บอกไว้ทันที

“ก๊อกๆๆ ลดาเองค่ะคุณพ่อ”

“เข้ามาเลยลูก” เมื่อสลินลดาเข้ามาในห้องแล้วคุณพิสิฐก็เปิดปากพูดถึงสิ่งที่ต้องการจะพูดคุยกับสลินลดาทันที

“ลดาพ่อมีเรื่องจะขอร้องลูกหน่อยได้ไหมลูก”

“เรื่องอะไรหรอคะ”

“พ่ออยากให้ลดาแต่งงานกับคุณวายุ เศวษภัคดี ได้ไหมลูก”

“ทำไมต้องให้ลดาแต่งงานกับเขาค่ะ เท่าที่ลดาทราบเขามีคนรักอยู่แล้วนะคะ”

“เออ...คือ...พ่อเป็นหนี้พ่อแม่ของเค้า แล้วทางนั้นเขายื่นข้อเสนอมาว่าอยากให้ลูกแต่งงานกับลูกชายคนโตของเขา ถ้าลูกยอมแต่งเขาจะยอมผัดผ่อนให้เราอีกสามปี”

“แต่คุณพ่อค่ะ คุณวายุเขามีคนรักแล้วนะคะ”

“พ่ออยากให้ลูกยอมรับการตัดสินใจของพ่อเพราะพ่อคงไม่ยอมเป็นคนล้มละลายแน่ๆนะลดา ลูกช่วยพ่อนะลูก”

“คุณพ่อกับคุณแม่ตอบตกลงไปแล้วเหรอคะ” สลินลดาพูดออกมาพร้อมกับน้ำตาที่เออคลอแต่ไม่ยอมให้ไหลออกมา

“ยังหรอกลูกลดา คุณพ่อต้องการมาถามลูกก่อนนะ” คุณวารุณีบอกกับบุตรสาวทันทีเมื่อเห็นท่าทางที่หม่นเศร้าของสลินลดา

“ลดาขอคิดดูก่อนได้มั้ยคะ แล้วเราเป็นหนี้เขาเท่าไรคะ ลดาพอมีเงินเก็บอยู่บ้าง ถ้าพอมีหนทางอื่นลดาจะได้ไม่ต้องแต่งงานกับเขานะคะ”

“มันไม่พอหรอกลูก ตอนนี้เราแทบไม่เหลือสมบัติอะไรเลยลูก ตอนนี้คุณพ่อทำได้แค่ประคับประคองโรงงานเอาไว้เท่านั้นเองลูก”

“เราเป็นหนี้เขาเท่าไรค่ะ”

“เราเป็นหนี้เขา 300 ล้านบาทลูก 300 ล้าน พ่อไม่รู้ว่าพ่อจะไปหาเงินมาจากไหนไปใช้หนี้เขาลูก ถ้าลูกยอมแต่งงานกับคุณวายุ พ่อก็จะมีเวลาอีกสามปีที่จะใช้หนี้เขานะลูก นะลูกลดา พ่อคงยอมไม่ได้ที่จะให้โรงงานของเรามาพังในรุ่นของพ่อนะลูก ลดาช่วยพ่อนะลูก”

“ลดาขอคิดดูก่อนนะคะ ขอเวลาลดาหน่อยนะคะ ให้เวลาลดาหน่อยนะคะ นะคะคุณพ่อ”

“ก็ได้ลูก พ่อให้เวลาลูกตัดสินใจ สามวันนะลูกพ่อต้องการคำตอบเร็วที่สุด ลูกเข้าใจพ่อนะ”

“ค่ะพ่อ ลดาเข้าใจค่ะ ถ้ายังไงลดาขอตัวไปอาบน้ำ พักผ่อนก่อนนะคะ”

 

หลังจากที่ออกมาจากห้องทำงานของผู้เป็นบิดา สลินลดาก็เดินกลับมาที่ห้องนอนของตัวเองทันที เมื่อมาถึงห้องนอนก็โถมตัวลงบนเตียงพร้อมกับหยาดน้ำตาที่ไหลออกมาแทนที่ความเสียใจ และน้อยใจบิดาและมารดาที่ต้องการให้เธอยอมรับขอเสนอการแต่งงาน แต่ตอนนี้เธอต้องการแค่คำปลอบโยนของคนเป็นมารดาที่คอยชี้แนวทางเธอ แต่กลับเป็นว่าตอนนี้เธอไม่รู้ว่าตัวเองควรทำอย่างไร ไม่รู้ว่าถ้าตัวเองตัดสินใจยอมรับข้อเสนออย่างที่บิดาต้องการชีวิตการแต่งงานของเธอจะเป็นเช่นไร จะต้องทนทุกข์กับการใช้ชีวิตกับคนที่ไม่ได้รักได้หรือไม่นั่นคือสิ่งที่เธอไม่อาจคาดเดาได้เลย

“ลดาควรทำยังไงดีคะ ถ้าลดาไม่แต่งคุณพ่อก็ต้องถูกฟ้องล้มละลาย แต่ถ้าแต่งลดาก็ต้องใช้ชีวิตอยู่กับความทุกข์ที่ต้องแต่งงานกับคนที่เขาไม่ได้รักเรา ลดาควรทำยังไงดี” เธอได้แต่เฝ้าถามตัวเองด้วยคำถามนี้ซ้ำไปซ้ำมาจนหลับไปพร้อมกับคราบน้ำตา


ขอฝากผลงานด้วยนะคะทุกคน

เมียสุดที่รัก
ศรัญภัทราวี
www.mebmarket.com
เพราะความแค้นที่แม่ของเธอเป็นผู้สร้างขึ้นมา ทำให้เขาทำร้ายเธออย่างเลือดเย็น ใช้ความเป็นผู้ชายที่แข็งแกร่งกว่าทำร้ายเธอ และใช้อำนาจที่มีบีบบังคับเธอทุกทาง เมื่อทนไม่ไหวเธอจึงหนีเขาไปพร้อมกับลูกในท้องที่เขาจะไม่มีวันได้รู้ว่ามีอยู่บนโลกใบนี้ และเมื่อได้เจอเธออีกครั้งเขาก็ไม่มีทางที่จะปล่อยเธอไปเป็นอันขาด
             
เมียบำเรอรัก
ศรัญภัทราวี
www.mebmarket.com
เมื่อคนหนึ่งต้องการหย่า แต่อีกคนอยากฉุดรั้งเอาไว้ การแต่งงานที่ไม่ได้เริ่มต้นจากความรัก จึงก่อให้เกิดความเจ็บปวดกับอีกฝ่ายนึ่ง ซึ่งเขาเห็นเธอเป็นแค่นางบำเรอบนเตียงเท่านั้นเขาชายหนุ่มที่ร่ำรวย ถูกบังคับให้แต่งงานกับคนที่ไม่ได้รัก เนื่องจากเขามีคนรักอยู่แล้ว “ในเมื่อเธอต้องการแต่งงานกับฉัน ฉันก็จะแต่งกับเธอ แต่อย่าลืมล่ะ ว่าเธอมันก็แค่เมียแต่งที่มีทะเบียนสมรส แต่ไม่มีทางได้หัวใจของฉัน เธอจะเป็นแค่นางบำเรอบนเตียงของฉันเท่านั้น จำเอาไว้”เธอรักเขาหมดหัวใจ แต่ความรักของเธอไม่สามารถที่จะเข้าถึงหัวใจของเขาได้ เพราะการแต่งงานที่เขาไม่ต้องการ“คุณไม่เคยรักฉันเลยหรือคะ ฉันเป็นแค่เมียที่คุณไม่เคยต้องการแค่นั้นใช่ไหมคะ คุณไม่เคยมองเห็นฉันในสายตาของคุณเลยจริงๆใช่ไหม”“ผมต้องการหย่า”“คุณต้องการหย่ากับฉันจริงๆหรือคะ”“ใช่ ผมต้องการหย่ากับคุณให้เร็วที่สุด ผมจะได้เริ่มต้นชีวิตครอบครัวของผมซักที”“ค่ะ ถ้าคุณต้องการอย่างนั้น  ฉันก็จะหย่าให้คุณ”
   
ฟาร์มรัก
ศรัญภัทราวี
www.mebmarket.com
เรื่องราวระหว่างทายาทเจ้าของฟาร์มวัวนมและไร่เนตรดาว กับทายาทเจ้าของโรงแรมชื่อดังที่ต้องการที่ดินของเธอไปทำโรงแรมสาขาใหม่ ท่ามกลางความวุ่นวายของวิธีชีวิตของคนต่างจังหวัด และเรื่องราวความรักที่พัฒนามาจากความต้องการเอาชนะและความใกล้ชิด ท่ามกลางบุคคลผู้ไม่หวังดีต่อชีวิตของเธอ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

700 ความคิดเห็น