พันธสัญญาร้ายนายยมทูต

ตอนที่ 21 : อยู่ที่นี่

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 163
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
    30 ต.ค. 60

เมื่อลืมตาตื่นขึ้นมาในเช้าของมันใหม่มันช่างสดใสเหลือเกิน ชั้นใช้เวลาเพื่อปรับสายตาให้เข้ากับแสงที่ส่องเข้ามาทางหน้าต่าง เมื่อสายตาชินกับแสงแล้วชั้นก็เกิดอาการช็อคค้างนิ่งไปชั้วขณะหนึ่ง
เดียวสิ! เมื่อคืนไอตัวที่นอนกับชั้นมันเป็นจิ้งจอกไม่ใช่เรอะ! ไหงพอลืมตาขึ้นมาแล้วมันกลับเป็นหนุ่มหล่อผมขาวที่นอนซุกอกชั้นแทนละเนี่ย!!

"กะ...กรื๊ดด อุ๊บ!" ยังแหกปากได้ไม่นานมือหนาก็เอื้อมมาปิดปากชั้นสะก่อน พอก้มลงไปก็เจอเข้ากับสายตาดุดันที่ส่งมาให้ พอเห็นว่าชั้นยอมเงียบแล้วเขาก็เอามือออกทันที แล้วลุกขึ้นไปยืนบิดตัวอยู่ที่มุมห้อง
"นาย! มาได้ไง!!" ชั้นตะโกนถามออกไปทันที หมอนี่...ลักษณะดูเป็นผู้ดีหน่อยๆแฮะ
"ก็เธอเป็นคนพาชั้นมาเองไม่ใช่เหรอ" เขาพูดเสียงเรียบแล้วหันมาทางชั้น
"หะ!!" ชั้นจำไม่ได้นะ ว่าไปพาคนหล่อแบบผู้ดีคนนี้มานอนด้วยตั้งแต่ตอนไหน
"สงสัยคงต้องเตือนความจำกันหน่อย" หมอนั้นพูดและหันมาทางชั้นเต็มตัว
"?"

แล้วไม่นานจากหนุ่มหล่อคนเมื่อกี้ก็กลายเป็นเจ้าจิ้งจอกเก้าหางตัวเมื่อคืน แล้วทำท่าจะกระโจนเข้ามาใส่ชั้น แต่อยู่ๆกลับลอยคว้างอยู่กลางอากาศสะงั้นดูเมื่อเจ้าจิ้งจอกนี่จะงงไม่น้อยเลยที่อยู่ๆตัวเองก็ลอยค้างอยู่กลางอากาศ
"เฮ่ๆ นี่พวกชั้นไปไม่กี่ชั่วโมงเองนะเธอเลี้ยงสัตว์สะแล้วเหรอ" และพวกเราก็ได้ประจักษ์ว่าเหตุใดจิ้งจอกหนุ่มนี่ถึงไม่ตกลงพื้นสักที เพราะแอโร่ที่อยู่ก็โผล่มาแล้วหิ้วคอเจ้าจิ้งจอกแกว่งไปแกว่งมา
ดูเหมือนมันจะไม่ค่อยพอใจเท่าไหร มันก็เลยดิ้นพอหลุดแล้วมันก็กระโดดมาอยู่บนเตียงกับชั้นแล้วทำท่าขู่ฟ่อๆทันที
"จิ้งจอกนะ ไม่ใช่แมว" แล้วอยู่ๆคิเสะก็โผล่มายืนข้างๆแอโร่แล้วพูดขึ้นมาทันที เมื่อได้ยินดังนั้นมันก็หยุดขู่ทันที
"หือ จิ้งจอกเก้าหาง!!" ดูเหมือนว่าแอโร่กับคิเสะจะพึ่งสังเกตหางทั้งเก้าของมันแล้วตกใจกันใหญ่เลย มองมาทางชั้นแบบว่า มันโผล่มาได้ไง

แล้วชายหนุ่มที่อยู่บนเตียงกับชั้นก็แปลงจากร่างจิ้งจอกเป็นคนเหมือนเดิมทันที แล้วแอโร่กับคิเสะก็ยิ่งเบิกตากว้างมากกว่าเดิมด้วย กลัวว่าตานั่นจะออกมานอกเบ้าสะเหลือเกิน
"เห้ย! นายมันคนที่หายไปกระกูลจิ้งจอกเมื่อไม่กี่วันก่อนนี่น่า" คิเสะยิ่งตกใจเข้าไปใหญ่เมื่อคนที่อยู่ตรงหน้าเขาคือคนที่มาจากกระกลูจิ้งจอกชั้นสูงที่เหลืออยู่ไม่กี่ตัว
"นายพึ่งหนีมาใช่ไหม" แอโร่ถามหยั่งเชิง
"ใช่! เมื่อไม่กี่วันก่อนมีคนมาตามล่าชั้น ชั้นก็เลยหนีออกมาที่โลกมนุษย์นี่ไง" ออ ที่แท้แผลที่ชั้นเห็นตอนเจอเขาเมื่อคืน คือแผลที่ได้มาจากการหลบหนีนี่เอง

"เพราะฉะนั้นนายก็กลับไปหาครอบครัวสะเถอะ" อยู่ๆคิเสะก็โผล่ออกมาข้างหลังหมายจะจับเขาส่งไปหาครอบครัว แต่เขาก็แปลงกลับเป็นจิ้งจอกแล้วกระโดดหลบมือนั้นมาอยู่บนตักชั้นทันที
"เจ้าแวมไพร์บ้า! หัดอยู่นิ่งๆเหมือนยมทูตตรงนั้นได้ไหม" เขาพูดแล้วก็นั่งลงบนตักชั้นแล้วเริ่มพูดต่อทันที
"ชั้นจะอยู่ที่นี่!"
**********************************************************************
ไอที่เรียกเขาเนี่ย เพราะไม่รู้ว่าจะเรียกอะไรเหมือนกันนะคะ5555
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

6 ความคิดเห็น