ราชันจอมเวท

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 254,361 Views

 • 1,076 Comments

 • 4,580 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  338

  Overall
  254,361

ตอนที่ 106 : แม่มังกร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2785
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 42 ครั้ง
  10 เม.ย. 60

วินกลับมายังยอดเขาที่เป็นที่อยู่ของมังกรสองหัว ชายหนุ่มหันมองซ้ายขวาเขาเห็นแต่ความมืด เวลาในขณะนี้หากเป็นเมืองลานิมาร์ที่ชายหนุ่มเพิ่งจะจากมาจะเป็นเวลาสายแล้วก็ตาม แต่พระอาทิตย์ ณ ทวีปแอตแลนตัสอันหนาวเย็นกลับยังไม่ส่องแสง

วินเกาหัวตัวเองด้วยความงุนงง เขาลืมไปเสียสนิทว่านอกจากเวลาของสองที่จะต่างกันเล็กน้อย แต่กลางคืนอันยาวนานของที่นี่ทำให้ท้องฟ้าในตอนนี้ยังมืดสนิท

ชายหนุ่มใช้เวลาที่มีอยู่เพื่อเตรียมการบางอย่าง เขาทดลองใช้เวทมนต์บังคับให้หอกสีดำหมุนควงสว่านอยู่กลางอากาศจนในตอนนี้ความเร็วในการหมุนหอกสูงมากจนชายหนุ่มพอใจ เขาหวังว่าหอกที่หมุนเหมือนสว่านจะเพิ่มพลังในการทะลุทะลวงเกล็ดที่แข็งของมังกรตัวนี้ได้

แสงแรกของวันสาดส่องไปทั่วพื้นน้ำแข็ง มันส่องสะท้อนพื้นน้ำแข็งที่มันเป็นเงาเหมือนกับแสงไฟที่กระทบกับกระจกเงา ชายหนุ่มต้องเบือนหน้าหนีจากแสงแดดที่สะท้อนพื้นน้ำแข็งจนแสบตา

วินมาดักรอมังกรสองหัวอยู่พักใหญ่แล้ว มังกรสูง 5 เมตรยังคงนอนขดตัวอย่างขี้เกียจ ชายหนุ่มไม่รอให้มันตื่น นี่เป็นโอกาสที่ดีที่เขาสามารถโจมตีมันได้โดยง่ายในขณะที่มันยังนอนหลับบนพื้นที่โล่งบนยอดเขาแห่งนี้

หอกอดามันเทียมสีดำหมุนควงสว่านอยู่บนมือของชายหนุ่มที่ชูเหนือหัวด้วยความเร็วที่เหลือเชื่อ เมื่อความเร็วในการหมุนสูงมากจนชายหนุ่มพอใจแล้ว เมื่อชายหนุ่มสะบัดมือเวทลมสีดำได้โอบอุ้มและพาหอกยาว 3 เมตรพุ่งออกไปด้วยความเร็วสูงจนแทบมองไม่เห็น มันพุ่งตรงไปยังมังกรที่กำลังนอนหลับอย่างสบายโดยที่ไม่รู้ว่าภัยร้ายแรงกำลังคืบคลานเข้ามาใกล้ตัวมันแล้ว

ก๊าซซซซซซ!!!

มังกรร้องอย่างเจ็บปวด มันสะดุ้งตื่นทันทีที่หอกสีดำทะลุเกล็ดที่หนาและแข็งแรง หอกสีดำแทงทะลุเกล็ดมันที่หนาของมันเข้าไปได้ แม้ว่าปลายหอกจะจมหายเข้าไปเพียงครึ่งเมตรก็ตาม แต่การที่มันร้องลั่นด้วยความเจ็บปวดแสดงให้เห็นว่าอาวุธของวินทำงานได้ผลในระดับหนึ่ง

            หอกอดามันเทียมอีกสามอันพุ่งตามหอกอันแรกไปติดๆ หอกแต่ละอันแทงทะลุเกล็ดที่หนาและแข็งแกร่งเข้าไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ

            มังกรสองหัวร้องลั่น มันมองไปรอบๆเพื่อหาศัตรูตัวร้าย ต้นเหตุที่ทำให้มันได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้ มันพบมนุษย์ผมสีฟ้าร่างสูงโปร่งยืนนิ่งอยู่มุมหนึ่งของหินก้อนใหญ่ มังกรร้ายมีท่าทีเกรี้ยวกราด ตั้งแต่จำความได้ไม่เคยมีศัตรูหน้าไหนทำร้ายมันจนบาดเจ็บได้มาก่อน ถึงแม้บาดแผลจะไม่ใหญ่แต่มังกรสองหัวที่ไม่เคยบาดเจ็บรู้สึกว่าบาดแผลทั้ง 4 จุดของมันช่างเจ็บปวดยิ่งนัก

วินไม่รอช้าเวทน้ำแข็งขั้นสูงสุดพุ่งเป็นสายตรงไปยังหอกอดามันเทียมที่ปักคาร่างของมังกรร่างยักษ์ ความเย็นแผ่ไปตามหอกโลหะเข้าไปยังชั้นเนื้อของมังกรสองหัว

            มังกรร้ายสะดุ้งเมื่อร่างของมันได้รับความเย็นจนมีน้ำแข็งเกาะบริเวณบาดแผลที่หอกสีดำปักคาอยู่ มันเกลียดความเย็นเข้ากระดูกดำ ตั้งแต่มาอยู่บนภูเขาแห่งนี้มันจึงทำทุกวิธีให้น้ำแข็งละลายเพื่อให้อากาศบริเวณนี้อบอุ่น

เสียงร้องคำรามด้วยความเจ็บปวดอย่างแสนสาหัสดังกึกก้องไปทั่วภูเขาแห่งนี้ มันพยายามทุกวิธีเพื่อให้หลุดพ้นจากเวทน้ำแข็งของชายหนุ่ม

            ในครั้งแรกมันขยับตัวหนีเพื่อเบียงไม่ให้จุดที่ถูกหอกปักคาถูกเวทน้ำแข็ง แต่เวทน้ำแข็งของชายหนุ่มกลับสามารถเลี้ยวเปลี่ยนทิศไปยังจุดที่หอกปักคาร่างของมันได้

มังกรสองหัวพยายามที่จะตอบโต้ สายฟ้าที่อัดแน่จนดูเหมือนลำแสงพุ่งออกจากปากของมันตรงไปยังชายหนุ่มผมสีฟ้า

วินไม่สนใจสายฟ้าแต่อย่างใดเขาได้เตรียมตัวรับมือกับเหตุการณ์นี้แล้ว แท่งโลหะ 3 แท่งที่ปักอยู่ด้านหน้าของชายหนุ่มเป็นสื่อชักนำสายฟ้าให้ไหลลงดินไปอย่างง่ายดายและหมดจด

ชายหนุ่มเพ่งสมาธิให้กับการร่ายเวทน้ำแข็ง จนบัดนี้ขาหน้าทั้งสองข้างของมันกลายเป็นน้ำแข็งจนไม่สามารถขยับได้

            เวลาผ่านไปครู่ใหญ่ เสียงร้องโหยหวนของมังกรเริ่มเงียบลง หลังจากนั้นเกราะธาตุของมันได้สลายหายไป เมื่อเกราะธาตุหายไปเพียงไม่นานทั่วทั้งร่างของมังกรสองหัวได้กลายเป็นน้ำแข็งอย่างสมบูรณ์

            วินยิ้มอย่างมีชัย แม้ว่าเขาจะเอาชนะมังกรสองหัวได้แต่สิ่งที่เหนื่อยกว่าคือการค้นหาวิญญาณธาตุที่อยู่ในร่างขนาดใหญ่ของมัน

            ความร้อนจากเปลวไฟสีดำค่อยๆแผดเผาร่างขนาดใหญ่ของมังกรสองหัวอย่างช้าๆ ถึงแม้ว่าไฟสีดำจะมีอุณหภูมิสูงอยางยิ่งยวดแต่เกล็ดมังกรที่หนาทำให้การเผาไหม้เป็นไปอย่างเชื่องช้า

            เวลาผ่านไปหลายชั่วโมงชายหนุ่มแหงนหน้ามองมังกรร่างใหญ่ ถึงตอนนี้ส่วนที่ถูกไฟสีดำของเขาเผาไปมีเพียงขาคู่หน้าของมังกรเท่านั้น เขาพยายามครุ่นคิดหาวิธีที่จะนำวิญญาณธาตุออกมาจากตัวของมังกรตัวนี้ ให้ได้เร็วที่สุด ในขณะที่กำลังเหม่อมองและคิดหาวิธีอื่นอยู่นั้นชายหนุ่มได้ยินเสียงๆหนึ่งดังกังวาลมาจากบนท้องฟ้า

 

            ก๊าซซซซซซซซซซซซซซ

            วินหันไปยังทิศที่เป็นต้นเสียง สัตว์สี่หัวร่างใหญ่บนท้องฟ้าทำให้ชายหนุ่มยืนอ้าปากค้างด้วยความตกใจ มันคือมังกรสี่หัวขนาดมหึมา ชายหนุ่มประมาณความใหญ่ของมันคร่าวๆ เขาคิดว่ามังกรตัวนี้น่าจะมีความสูงมากกว่า 30 เมตร

            วินไม่อยากเชื่อว่าบนโลกแห่งนี้จะมีอสูรขนาดใหญ่ถึงเพียงนี้ เขารีบเก็บร่างที่ไร้วิญญาณของมังกรสองหัวเข้าไปในแหวนมิติ จากนั้นจึงเตรียมหนีไปตั้งหลัก ขนาดลูกมังกรที่สูงเพียง 5 เมตรเขายังต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงเพื่อเอาชนะ เขาไม่อยากคิดว่าจะต้องสู้กับแม่มังกรตัวนี้นานเท่าใด ยิ่งไปกว่านั้นชายหนุ่มยังไม่รู้วิธีที่จะเอาชนะแม่มังกรที่คาดว่าจะมีเกล็ดแข็งและหนามากกว่าลูกของมันหลายเท่า

            สายตาของมังกรร่างยักษ์จับจ้องมายังปฏิมากรรมน้ำแข็งสูง 5 เมตรที่มีมนุษย์ตัวกระจ้อยใช้เวทมนต์สีดำเผาร่างลูกของมัน

แม่มังกรบินมาอย่างรวดเร็ว หลังจากมันได้ยินเสียงร้องของลูกของมัน ในคราแรกมันมั่นใจว่าไม่มีใครสามารถทำอันตรายลูกของมันได้มันจึงย่ามใจและยังไม่ออกจากรังใหญ่บนเทือกเขาที่สลับซับซ้อนที่ห่างไปประมาณหนึ่งร้อยกิโลเมตรเพื่อมาดูลูกสองหัวของมัน

หากแม่มังกรออกมาตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ยินเสียงร้องลูกของมันคงไม่เพลี่ยงพล้ำและต้องมาตายเพราะมนุษย์เพียงคนเดียว

ถึงตอนนี้มันจะอยู่ห่างจากลูกของมันไปหลายกิโลเมตรแต่มันแน่ใจแล้วว่าในตอนนี้ลูกของมันได้ตายลงแล้ว ความโกรธแค้นของแม่มังกรพุ่งถึงขีดสุด มันจะต้องฆ่าและกลืนกินผู้ที่ฆ่าลูกของมันให้ได้

 

วินมองมังกรสี่หัวขนาดใหญ่ที่เริ่มใกล้เข้ามาอย่างตื่นตระหนก หลังจากตรวจสอบดูแล้วพบว่ามังกรตัวนี้อยู่ในขั้นตำนานเช่นเดียวกับเขา นับเป็นครั้งแรกที่เขารู้สึกกลัวหลังจากต่อสู้กับอสูรมาแล้วนับสิบตัว

“ชิบ.....” ชายหนุ่มสบถออกมาเสียงดัง เขาไม่อยากเชื่อว่าจะต้องมาพบกับอสูรยักษ์ที่อยู่ในขั้นตำนาน

วินรีบเก็บร่างของลูกมังกรใส่แหวนมิติขนาดใหญ่ น่าเสียดายที่วันนี้เขาเพิ่งเปิดมิติเคลื่อนย้ายตัวเองมายังทวีปแห่งนี้ ประตูมิตินี้สามารถใช้ได้เพียงวันละครั้งเท่านั้น จึงทำให้ชายหนุ่มไม่สามารถเปิดประตูมิติเพื่อหนีได้ในตอนนี้

ชายหนุ่มบินไปยังทิศตรงข้ามกับมังกรร่างใหญ่อย่างรวดเร็ว แม้ว่ามังกรสี่หัวจะมีขนาดใหญ่มโหฬารแต่ความเร็วในการบินของมันไม่ด้อยกว่าชายหนุ่มเลยแม้แต่น้อย อันที่จริงมันบินได้เร็วกว่าวินเสียด้วยซ้ำ

“คิดจะหนีเรอะเจ้ามนุษย์” เสียงอันกึกก้องของมังกรตะโกนไล่หลังชายหนุ่ม

หัวทั้งสองของมังกรร่างใหญ่สลับกันยิงเวทน้ำแข็งและลาวาใส่ชายหนุ่มที่บินหนีอยู่ด้านหน้า ก้อนน้ำแข็งและหินหลอมละลายขนาดใหญ่เท่าบ้านพุ่งตรงไปยังชายหนุ่มที่บินหนีอย่างสุดชีวิต

วินไม่ตกใจที่อสูรตนนี้สามารถพูดภาษามนุษย์ได้ เขาเคยเจออสูรที่สามารถพูดภาษามนุษย์มาก่อนแล้ว ชายหนุ่มพยายามบินซิกแซกเพื่อให้พ้นจากการโจมตีของมังกรยักษ์ แม้ว่าเวททั้งสองของมังกรจะมีขนาดถึง 10 เมตร แต่ชายหนุ่มสามารถหลบเวททั้งสองของมังกรยักษ์ได้อย่างหวุดหวิด

เมื่อชายหนุ่มเห็นว่าเขาบินได้ช้ากว่ามังกรยักษ์ที่มีขนาดปีกไม่ค่อยจะเหมาะกับตัวของมัน เขาจึงเปลี่ยนกลยุทธเป็นการบินเข้าหาเพื่อลองความแข็งของเกล็ดมังกร

<วิหคเพลิง> สีดำและ <วิหคน้ำแข็ง> ขนาดใหญ่หลายตัวบินโฉบเข้าหามังกรยักษ์ในขณะทีชายหนุ่มบินเลี้ยวไปทางซ้ายของเขาเพื่อให้พ้นจากรัศมีการโจมตีของมัน

แม้ว่าฝูงนกเวทเหล่านี้จะมีขนาดถึง 10 กว่าเมตร แต่เมื่อเทียบกับขนาดของศัตรูร่างยักษ์ตรงหน้าแล้ว นกเวทของชายหนุ่มกลายเป็นลูกนกไปเลย ปีกเล็กๆของมังกรที่ดูไม่สมส่วนกับร่างกายของมันยังมีความกว้างรวมกันแล้วมากกว่าสองเท่าของนกเวทแต่ละตัว

            หลังจากเบี่ยงเบนความสนใจของมังกรด้วยนกเวทจำนวนมากแล้ววินบินอ้อมไปด้านหลังเพื่อลอบดูผลงานของตนเอง 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 42 ครั้ง

8 ความคิดเห็น

 1. #621 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 14 เมษายน 2560 / 12:32
  สนุกดีครับ
  #621
  0
 2. #620 tople55 (@tople55) (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 13 เมษายน 2560 / 22:04
  ค้าง อะ
  #620
  0
 3. #612 tople55 (@tople55) (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 18:31
  รออยุ่
  #612
  0
 4. #611 tople55 (@tople55) (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 13:26
  มัน ดี
  #611
  0
 5. #610 pipawat (@pipawat) (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 05:58
  สนุกมากเลยครับ
  #610
  0
 6. #607 Thank You (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 21:08
  ขอบคุณครับ
  #607
  0
 7. #606 tople55 (@tople55) (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 20:44
  ลาสบอส จริงหรือ
  #606
  0
 8. #605 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 20:10
  ขอบคุณครับ
  ลาสบอสปรากฎแล้ว หรือ ป่ะหว่า
  #605
  0