ราชันจอมเวท

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 254,440 Views

 • 1,076 Comments

 • 4,580 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  417

  Overall
  254,440

ตอนที่ 108 : ท้องมังกร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2830
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
  19 เม.ย. 60

ก๊าซซซซซซซซซซซ

            มังกรร้ายคำรามอย่างสะใจ ในตอนนี้มันได้กลืนกินศัตรูตัวร้ายที่บังอาจทำร้ายลูกรักของมันจนจบชีวิต แต่กระนั้นดูเหมือนมันจะไม่เสียใจกับการสูญเสียลูกมังกรเท่าใดนัก มันออกจะยินดีที่ได้กินวิญญาณธาตุเข้าไปมากกว่าเสียอีก

            ค่ำคืนที่เงียบสงบกลับมาอีกครั้งสภาพยอดเขาที่เคยเป็นสมรภูมิรบโล่งเตียนด้วยพลังเวทของทั้งสองฝ่าย อันที่จริงเขาสูงแห่งนี้ถูกทำลายเสียจนความสูงของมันหายไปมากกว่าครึ่งด้วยซ้ำ พื้นที่โดยรอบภูเขาที่เคยมีหิมะปกคลุมถูกพลังเวทสายต่างๆทำลายจนโล่งเตียน

            หน่วยลาดตระเวณทุกคนต่างได้ยินเสียงต่อสู้และเสียงคำรามที่น่าขนลุกของมังกรยักษ์ พวกเขาไม่กล้าที่จะออกจากถ้ำเพื่อดูสถานการณ์เสียด้วยซ้ำ โชคดีที่ปากถ้ำแห่งนี้อยู่บริเวณตีนเขาจึงไม่ถูกทำลาย มิหนำซ้ำหิมะที่เคยถล่มปิดปากถ้ำในตอนนี้กลับละลายหายไปด้วยความร้อนของเวทลาวา

ถึงแม้ว่าในตอนนี้เสียงการต่อสู้บนยอดเขาจะเงียบสงบลงแต่ทุกคนยังคงนั่งนิ่งอยู่ภายในถ้ำแห่งนี้ ด้วยสองเหตุผลคือหนึ่งในตอนนี้เป็นเวลากลางคืนจะเป็นการอันตรายหากออกไปสำรวจภายนอก สองคือกลัวจะถูกลูกหลงจากการต่อสู้ พวกเขาต่างรู้ดีว่าพวกตนไม่มีทางจะรับมือสัตว์ร้ายทั้งสองที่กำลังสู้กันอยู่บนยอดเขาได้เลย

-------------------------------

แสงแรกของดวงอาทิตย์ในยามเช้าส่องลงมาให้ความสว่างกับผืนดินอีกครั้ง มังกรสี่หัวลุกขึ้นอย่างเกียจคร้าน แม้ว่าศึกที่ผ่านมามันจะไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรแต่มันได้ใช้พลังเวทไปจำนวนไม่น้อยทำให้ในตอนนี้ท้องของมันร้องโครกคราก

อสูรร่างใหญ่บินจากไปในทิศทางที่มันมาอีกครั้ง ในหุบเขาที่มันอยู่มีสัตว์ป่าที่เป็นอาหารของมันอยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งมันยังต้องเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อจะรับพลังจากวิญญาณธาตุที่อยู่ภายในตัวของมัน มังกรร้ายคาดว่าคงไม่เกิน 2 วันร่างเล็กๆของมนุษย์ที่มันกลืนลงไปคงจะถูกย่อยจนหมด รวมไปถึงร่างของลูกมังกรที่อยู่ภายในแหวนมิติคงจะหลุดออกมาจากแหวนและถูกย่อยหลังจากนั้นอีกไม่กี่วัน

เวทน้ำแข็งพุ่งออกจากปากมังกรไปยังฝูงสัตว์คล้ายหมีขนสีขาวนับสิบตัว พวกมันถูกแช่แข็งในทันทีที่เวทลูกใหญ่สัมผัสร่าง มังกรยักษ์บินลงไปกลืนกินหมีเหล่านั้นอย่างตะกละตะกรามในทันที มันชื่นชอบที่จะกลืนกินเหยื่อของมันทันทีโดยที่ไม่เคี้ยว นั่นทำให้มันรู้สึกอิ่มท้องได้ยาวนานกว่าการกินแบบปกติ

หลังจากกินฝูงหมีนับสิบตัวเสร็จ อสูรมังกรออกบินเพื่อล่าเหยื่อแล้วนำพวกมันที่ถูกแข่แข็งไปเก็บไว้ภายในถ้ำมังกรขนาดใหญ่ จากนั้นมันจึงล้มตัวลงนอนเพื่อรอการหลอมรวมของวิญญาณธาตุที่อยู่ภายในตัวของชายหนุ่ม โดยที่มันไม่รู้เลยว่าเวทมนต์ของวินนั้นไม่ได้เกิดจากการกลืนกินวิญญาณธาตุเหมือนกับตัวมัน

-----------------------------

แอนดี้หัวหน้าทหารลาดตระเวณพาลูกน้องทั้งหมดเดินออกจากถ้ำในตอนสาย เมื่อพวกเขาออกมาถึงภายนอกคนทั้งหมดต้องตกใจกับภาพที่อยู่เบื้องหน้า

ภูเขาที่เคยสูงตระหง่านกลับเหลือความสูงไม่ถึงครึ่งของความสูงเดิม นอกจากนั้นพื้นที่เบื้องล่างห่างออกไปนับกิโลเมตรล้วนไม่มีหิมะและน้ำแข็งที่เคยปกคลุมให้เห็น ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่รู้ว่าทั้งหมดนี้เป็นฝีมือของผู้ใดแต่ที่แน่ๆสัตว์ร้ายที่ทำให้พื้นที่ทั้งหมดย่อยยับได้ขนาดนี้จะต้องมีอำนาจมากมายมหาศาลเป็นแน่

แอนดี้ตัดสินใจออกสำรวจพื้นที่ด้านบนภูเขา เขาจะต้องแน่ใจว่าสัตว์ร้ายนั้นจะไม่เป็นอันตรายกับเมืองสนอวี่รวมทั้งชาวเมืองทั้งหมด กลุ่มทหารต่างเดินอย่างระมัดระวังพวกเขาต้องตื่นตัวและพร้อมรับกับสถานการณ์ร้ายแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

กลุ่มทหารใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงก็ได้ขึ้นมาถึงยอดเขาที่บัดนี้กลายเป็นที่ราบอันกว้างใหญ่ พวกเขาเห็นเพียงหลุมลึกขนาดต่างๆและรอยไหม้ดำเป็นวงกว้างที่มีให้เห็นอยู่ทั่วไป

เมื่อเห็นสภาพความเสียหายของยอดเขาแล้วทหารหลายคนคิดว่าพวกเขาโชคดีมากที่ถ้ำที่พวกเขาอยู่ไม่พังทลายลงมา

กลุ่มทหารลาดตระเวณไม่พบสิ่งมีชีวิตหรือแม้แต่ซากศพของสัตว์ใดๆอยู่บนยอดเขาที่กุดแห่งนี้ พวกเขาต่างสันนิฐานกันไปต่างๆนานา บ้างก็บอกว่าสัตว์ร้ายทั้งสองฝ่ายต่างสู้กันจนตายและร่างแหลกเหลวไปทั้งคู่ บ้างก็ว่าพวกมันบาดเจ็บสาหัสและหนีกลับเข้าไปในหุบเขาลึก

หลังจากสำรวจกันอยู่พักใหญ่แอนดี้จึงสั่งให้ทุกคนกลับลงไปที่ถ้ำอีกครั้งเพื่อเตรียมตัวออกเดินทางกลับเมืองสนอวี่ในวันรุ่งขึ้น

            ------------------------------------

            ในสถานที่ที่เกือบจะมืดสนิท มีร่างๆหนึ่งกำลังเดินสำรวจสถานที่อย่างใคร่รู้ ที่แห่งนี้ดูไปคล้ายห้องโถงขนาดใหญ่โดยมีปากถ้ำที่ดูแปลกประหลาดอยู่ด้านในสุดของห้องขนาดใหญ่นี้ ห้องโถงขนาดใหญ่เต็มไปด้วยซากสัตว์จำนวนมากอยู่ในแอ่งน้ำสีเขียวขนาดใหญ่ที่อยู่ใจกลางห้อง เมือกสีเขียวชวนให้สะอิดสะเอียนติดอยู่ตามผนังสีแดงของห้อง

            ชายหนุ่มเดินไปเรื่อยๆ เขาเข้าไปในถ้ำที่มีทางเดินคดเคี้ยว มันเป็นเส้นทางเดียวโดยไม่มีทางแยก ผนังบางแห่งมีรูเล็กๆที่มีเมือกสีเขียวไหลออกมาตรงกลางพื้นถ้ำมีลำธารสายเล็กๆที่มีน้ำสีช้ำเลือดช้ำหนองไหลเอื่อยๆไปตามทาง

            ลูกแก้วอสูรขนาดเล็กที่อัดแน่นไปด้วยเวทแสงช่วยให้ความสว่างให้กับชายหนุ่ม เขาไม่อยากใช้เวทไฟเพราะมันจะทำให้อากาศภายในเกราะธาตุนี้หมดเร็วขึ้น ถึงแม้ว่าเขาจะสามารถสร้างอากาศได้จากเวทลมแต่เวลานี้ชายหนุ่มควรถนอมแรงและประหยัดมานาของเขาเอาไว้ให้มากที่สุด เขาไม่สามารถรู้ได้ว่าจะต้องอยู่ในท้องของมังกรร้ายนี้อีกนานเท่าไร

            ซากศพของสัตว์ต่างๆถูกน้ำย่อยในกระเพาะอาหารขนาดใหญ่ของมังกรย่อยจนไม่เหลือแม้แต่กระดูก แม้ความเป็นกรดที่รุนแรงจะสามารถย่อยได้แม้กระทั่งกระดูกสัตว์ขั้นสูงขนาดใหญ่ แต่ความเป็นกรดเข้มข้นของน้ำย่อยในท้องมังกรไม่สามารถทำอันตรายชายหนุ่มได้ตราบใดที่เขายังมีเกราะธาตุคุ้มครอง

            วินยังคงเดินไปเรื่อยๆ เขาต้องการสำรวจภายในท้องของมังกรเพื่อวัตถุประสงค์สองอย่าง

            หนึ่งเขาต้องค้นหาวิญญาณธาตุที่มันกลืนลงมาทั้งหมดว่าอยู่ที่ใด ซึ่งชายหนุ่มคาดเดาว่ามันน่าจะรวมกันอยู่ที่หัวใจของมังกร เนื่องจากทุกครั้งหลังฆ่าอสูรลงได้เขามักเจอวิญญาณธาตุอยู่ที่บริเวณหัวใจ

            หลังจากเสร็จวัตถุประสงค์แรกเขาจึงจบชีวิตมังกรร้ายตัวนี้เพื่อไม่ให้มันสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้คนอีกต่อไปเพราะวินไม่มั่นใจว่าเดิมทีอสูรตนนี้มีนิสัยเช่นไร

 

            หลังจากชายหนุ่มได้ยินมันพูดด้วยความโกรธอยู่หลายครั้งว่าจะกลืนกินตัวเขา ทำให้วินได้ความคิดดีๆ ถึงแม้ว่าเวทของเขาจะไม่สามารถทำอะไรเกล็ดมังกรที่แข็งและหนาได้แต่ภายในท้องของมันคงไม่สามารถทนต่อเวทที่รุนแรงของเขาได้

ดังนั้นเขาจึงลงมือตามแผนที่คิดเอาไว้โดยที่แสดงทีท่าว่าได้รับบาดเจ็บและไม่เหลือเรี่ยวแรงอีก ซึ่งมังกรร้ายก็หลงเชื่อและทำให้เขาบรรลุตามแผนการของเขาด้วยการกลืนกินร่างกายของเขาลงไปทั้งร่าง

 

วินยังคงเดินตามทางไปเรื่อยๆในตอนนี้เขาจะต้องหาทางแยกที่มุ่งไปสู่หัวใจมังกรซึ่งตอนนี้เขาไม่รู้ว่ามันอยู่ที่ใด หลังจากเดินอยู่เป็นวันเส้นทางที่เคยกว้างขวางเริ่มแคบลงเรื่อยๆ ในตอนนี้เส้นทางข้างหน้าแคบมากจนผนังของลำไส้มังกรเบียดจนแทบจะติด

ชายหนุ่มรู้สึกว่าเขาเดินมาผิดทางจึงหันหลังกลับ และพุ่งตัวออกไปอย่างรวดเร็วจนในที่สุดวินได้กลับออกมายังส่วนที่เป็นกระเพาะอาหารขนาดใหญ่อีกครั้ง เขาแหงนมองด้านบนพบรูขนาดใหญ่ 4 รู มันเป็นหลอดอาหารที่เชื่อมต่อกับกระเพาะชนาดใหญ่นี้

วินบินขึ้นไปตามหลอดอาหารเส้นหนึ่ง ไม่นานนักเขาได้พบกับทางแยก ชายหนุ่มตัดสินใจเข้าไปในโพรงนั้นทันที ภายในโพรงที่วินเช้ามาเป็นเหมือนถ้ำขนาดใหญ่เพียงพอให้คนหลายคนเดินแบบหน้ากระดานได้อย่างสบาย แต่กลับมีสิ่งที่ทำให้ต้องฝืนและหาที่ยึดเกาะเอาไว้คือกระแสลมแรงที่พัดเข้า ออก เป็นจังหวะ

ชายหนุ่มแนบตัวไปกับพื้นในทันทีที่กระแสลมไหลย้อนออกมาจากภายใน โชคดีที่ผนังหลอดลมของมังกรเต็มไปด้วยติ่งเนื้อเขาจึงหาที่ยึดเกาะได้ก่อนที่ร่างกายของเขาจะปลิวไปตามแรงลม

เมื่อมันหายใจเข้าอีกครั้งชายหนุ่มปล่อยให้ร่างกายของเขาลอยไปตามกระแสลม ไม่นานนักเขาได้มาถึงห้องขนาดใหญ่ มันเต็มไปด้วยทางแยกต่างๆนับร้อยช่อง ชายหนุ่มเลือกเข้าไปยังช่องที่ใหญ่ที่สุด

วินเดินตามโพรงอากาศขนาดใหญ่อยู่นานจึงได้พบกับอวัยวะภายในมังกรอีกชิ้นหนึ่ง มันมีลักษณะเหมือนลูกบอลขนาดใหญ่ที่ภายในมีวัตถุที่ส่งพลังแปลกประหลาดมันถูกห่อหุ้มด้วยไขมันมังกรแขวนอยู่ใจกลางลูกบอลใหญ่

ชายหนุ่มค่อยๆเดินตรงไปยังก้อนไขมันขนาดใหญ่ที่ห่อหุ้มวัตถุลึกลับเอาไว้ ยิ่งเดินเข้าไปใกล้ชายหนุ่มยิ่งรู้สึกถึงพลังอันมหาศาลที่อยู่ภายในนั้น วัตถุลึกลับส่องแสงวาบทะลุก้อนไขมันที่ห่อหุ้มมันอยู่เหมือนเป็นการตอบรับชายหนุ่ม

วินนำมีดที่ทำจากอดามันเทียมในแหวนมิติออกมาผ่าก้อนไขมันออกเขาพบวัตถุทรงกลมขนาดเท่ากำปั้นเด็กสีดำสนิท เขาค่อยๆเอื้อมมือไปหยิบลูกแก้วสีดำนั้นอย่างช้าๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

6 ความคิดเห็น

 1. #638 Nazarynn (@Nazarynn) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 22 เมษายน 2560 / 15:30
  โอ้โห ค้างเลย ค้างงงง
  #638
  0
 2. #636 Thank You (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 20 เมษายน 2560 / 21:01
  ขอบคุณครับ
  #636
  0
 3. #635 ວๅઈຮ้ๅઈ (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 20 เมษายน 2560 / 00:40
  สนุกมากๆครับผม รอๆตอนต่อไป^^…
  #635
  0
 4. #633 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 19 เมษายน 2560 / 22:23
  สนุกดีครับ
  #633
  0
 5. #632 tople55 (@tople55) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 19 เมษายน 2560 / 22:11
  ว้าว จะ ได้ ลูกแก้วละ แบบนี้ก็เผา เลยใช่ไหม
  #632
  0
 6. #631 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 19 เมษายน 2560 / 20:55
  แผนแจ่มมาก ตีภายนอกไม่เข้า จัดการจากข้างใน แจ่มสุด
  ขอบคุณครับ
  #631
  0