ราชันจอมเวท

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 254,346 Views

 • 1,076 Comments

 • 4,580 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  323

  Overall
  254,346

ตอนที่ 109 : สถานการณ์วิกฤติ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3015
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 32 ครั้ง
  2 ก.ค. 60

วินเอื้อมมือไปหยิบลูกแก้วสีดำสนิทที่เคยฝังตัวอยู่ในก้อนไขมันที่ชายหนุ่มผ่าออกมา ลูกแก้วสีดำค่อยๆจมหายลงไปในมือของชายหนุ่มอย่างช้าๆ เขารับรู้ได้ถึงพลังอันมหาศาลยิ่งกว่าเมื่อครั้งที่ได้รับจากไข่มุกสีขาวที่ได้รับจากราชินีเงือก

พลังอันมหาศาลกำลังแผ่ซ่านไปทุกที่ของร่างกายของชายหนุ่ม เขามีความรู้สึกที่บอกไม่ถูก มันไม่ใช่ความเจ็บปวด ไม่ใช่ความอึดอัดของร่างกาย ร่างกายของเขาไม่ได้กำลังปริแตก มันเป็นเหมือนความเบาสบายของร่างกายของชายหนุ่มราวกับตัวของเขาไร้ซึ่งน้ำหนักในตอนนี้

แสงสีทองเปล่งประกายออกมาจากตัวของเขาจนในตอนนี้วินไม่จำเป็นต้องใช้ลูกแก้วอสูรให้ความสว่างอีกต่อไป เส้นผมที่เคยเป็นสีน้ำทะเลกลับกลายเป็นสีเงินยวงและส่องประกายออกมา ดวงตาที่เคยเป็นสีฟ้ากลับกลายเป็นสีทองประกายสดใส

สีผมและดวงตาของวินกลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกครั้งหลังจากแสงสว่างเจิดจ้าสีทองจางหายไป ชายหนุ่มรีบตรวจสอบตัวเองในทันที

 

มนุษย์

ขั้นจอมราชัน

 

วินตกใจที่ตนเองเลื่อนขึ้นสู่ขั้นสูงสุดตามที่อลันเชียร์เคยพูดถึง มันเป็นขั้นที่ต่ำกว่าเทพเจ้าเพียงขั้นเดียวเท่านั้น ตั้งแต่อดีตที่ผ่านมานอกจากเทพเจ้าแล้วไม่มีมนุษย์คนใดเคยขึ้นสู่ขั้นนี้แม้แต่คนเดียว

ในตอนนี้วินสามารถรับรู้ได้ถึงพลังที่ถูกปลดปล่อยออกมาจากวิญญาณธาตุทั้ง 6 ลูกที่อยู่ในจุดต่างๆของร่างกายของมังกรยักษ์ตัวนี้ได้ มันไม่ได้อยู่ที่หัวใจมังกรอย่างที่ชายหนุ่มคิดไว้ในตอนแรก แต่มันกลับกระจายอยู่ในหัวสมองทั้งสี่ของอสูรตนนี้

หัวที่สามารถใช้เวทน้ำแข็งได้มีวิญญาณธาตุน้ำและลม หัวที่พ่นลาวาได้มีวิญญาณธาตุดินและไฟ ส่วนอีกสองหัวมีวิญญาณธาตุแสง และความมืดตามลำดับ นั่นทำให้มังกรตัวนี้แข็งแกร่งอย่างไม่มีใครเทียบได้ เนื่องจากมันมีวิญญาณธาตุครบทุกธาตุมันจึงไม่แพ้ทางต่อธาตุใดๆ เมื่อรวมกับเกล็ดทรงหกเหลี่ยมขนาดมหึมาที่มีความหนาเกือบครึ่งเมตรทำให้มันดูเหมือนจะเป็นอมตะ

เมื่อวินรู้บรรลุเป้าหมายแล้วชายหนุ่มหยุดค้นหาเขากลับออกมาที่ห้องโถงขนาดใหญ่ที่ดูเหมือนจะเป็นปอดของมังกร ดวงเวทสีทองเปล่งประกายออกมาจากฝ่ามือทั้งสองของชายหนุ่มมันค่อยๆขยายใหญ่ขึ้นและใหญ่ขึ้น อุณหภูมิโดยรอบตัวของเขาสูงขึ้นอย่างฉับพลัน

 

มังกรร้ายรู้สึกว่ามีบางอย่างผิดปกติกับร่างกายของมัน ในครั้งแรกมันรู้สึกร้อนวูบบริเวณกลางหน้าอกของมันความร้อนนั้นเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆและเรื่อยๆ ราวกับว่าอวัยวะภายในของมันกำลังจะสุก เวทรักษาถูกร่ายออกมาอย่างรวดเร็ว มันช่วยบรรเทาความเจ็บปวดลงได้เป็นอย่างมากแต่มันช่วยให้มันดีขึ้นได้เพียงไม่ถึงนาที

ความแสบร้อนบริเวณเดิมกลับมาเป็นอีกครั้ง ครั้งนี้มันรุนแรงมากขึ้นกว่าเดิม อสูรร้ายพยายามใช้เวทแสงรักษาตัวเองไปเรื่อยๆ หากเป็นอวัยวะอื่นที่ไม่สำคัญมันคงไม่ทำให้มันเจ็บปวดมากเท่านี้ แต่จุดที่บาดเจ็บของมันเป็นปอดทำให้เวทรักษาไม่ช่วยให้อะไรๆดีขึ้นสักเท่าไร

ร่างขนาดใหญ่ล้มลมดิ้นทุรนทุรายมันฮุบอากาศอย่างโหยหาราวกับตัวของมันกำลังจมอยู่ในน้ำ ควันสีดำลองโขมงออกมาจากปากและจมุกของทุกหัวมังกร หัวทั้งสี่ผลัดกันไอออกมาเหมือนคนสำลักควัน

 

ลูกไฟสีทองบนมือของชายหนุ่มกำลังเผาผลาญปอดขนาดใหญ่ของมังกร หลังจากนั้นมีแสงสีนวลปรากฎขึ้นบริเวณที่กำลังถูกแผดเผาเพียงครู่เดียวรอยแผลที่ดำไหม้กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง ชายหนุ่มไม่ได้ตื่นตกใจอะไร เขาเพ่งสมาธิและเริ่มใช้เวทอีกครั้ง

เวทไฟที่พุ่งออกจากมือทั้งสองของชายหนุ่มเปลียนไปอีกครั้ง มันเป็นเหมือนลำแสงสีทองที่พ่นออกจากมือของเขาตลอดเวลา ไฟสีทองเริ่มลามออกไปตามผนังอวัยวะที่เหมือนห้องโถงขนาดใหญ่ แม้จะมีแสงสีนวลปรากฎขึ้นเป็นระยะๆ ตลอดเวลาแต่ในตอนนี้มันไม่ได้ช่วยให้แผลที่เริ่มลามไฟหายสนิทลงได้

ชายหนุ่มรู้สึกว่ามังกรร้ายกำลังดิ้นไปมาอย่างเจ็บปวด ร่างกายของเขากำลังสั่นไหวและโอนไปเอนมาตามจังหวะที่มังกรร้ายเกลือกกลิ้ง จนวินต้องใช้คทาสีดำปักลงบนผนังปอดเพื่อยึดให้ตัวของเขาอยู่กับที่ เวทไฟสีทองยังคงส่องแสงและทำหน้าที่ของมันอย่างเต็มกำลัง

เวลาผ่านไปไม่นานปอดขนาดใหญ่ของมังกรรวมทั้งอวัยวะอื่นๆที่อยู่ข้างเคียงถูกไฟสีทองเผาจนไม่เหลือซาก เลือดที่ควรไหลรินตามบาดแผลภายในกลับไม่มีให้เห็นเพราะความร้อนมหาศาลที่เกิดขึ้นทำให้ของเหลวภายในร่างระเหยอย่างรวดเร็ว ร่างขนาดใหญ่นอนสงบนิ่งอยู่บนพื้นดินที่ถูกทำลายจนราบ บริเวณปากและจมูกของมันเต็มไปด้วยควันสีดำที่ยังคงลอยออกมาอย่างไม่มีทีท่าว่าจะหยุด อวัยวะทั้งหมดของมันไม่มีการเคลื่อนไหวอีกต่อไป อสูรมังกรร้ายนอนตายหลังจากทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัส

วินยังคงเผาภายในร่างขนาดใหญ่ของมังกรต่อไป มือทั้งสองชูไปด้านหน้าโดยที่แสงสีทองยังคงพุ่งออกไปเผาทุกสิ่งที่ขวางทางอย่างไม่หยุดยั้ง ร่างของเขาลอยไปข้างหน้า เขากำลังมุ่งไปยังหัวหนึ่งของมังกรเพื่อเก็บวิญญาณธาตุของอสูรตนนี้

----------------------------------------

“สถานการณ์ของกาลองเป็นอย่างไรบ้างท่านวอริค” คอนรอยชายหนุ่มวัยกลางคนผู้นั่งหัวโต๊ะเอ่ยถาม

“หน่วยข่าวแจ้งว่าเมืองลองก้าถูกพวกโบเนียยึดครองได้แล้วครับท่านเจ้าเมือง” วอริคแม่ทัพร่างเล็กผิวสีเข้มรายงาน เขาเป็นแม่ทัพที่มีฝีมือดีที่สุดของเมืองอีสมินแห่งนี้ วอริคอยู่ในระดับจอมเวท ขั้นกลาง เขาสามารถใช้เวทได้ถึง 4 ชนิดคือเวทไฟ เวทลม เวทแสง และเวทความมืด ซึ่งเขาสามารถเป็นได้ทั้งผู้นำในการรบและซัพพอตทหารในเวลาเดียวกันในขณะที่นายทหารส่วนใหญ่จะสามารถใช้เวทได้เพียงหนึ่งหรือสองสายเท่านั้น

“เร็วขนาดนั้นเลยรึท่านแม่ทัพ” รองแม่ทัพคนหนึ่งถามเสียงดังท่ามกลางความตกตะลึงของผู้เข้าร่วมประชุมนับสิบ

ในห้องประชุมสีขาวขนาดไม่ใหญ่นักที่มีผู้เข้าร่วมประชุมจำนวน 15 คน ทั้งหมดเป็นผู้บริหารรวมถึงนายทหารชั้นสูงของเมืองอีสมินหัวเมืองหนึ่งของประเทศโมเนแดต

สงครามในครั้งนี้เกิดขึ้นเพราะราชาผู้เฒ่าแห่งประเทศที่ยิ่งใหญ่อย่างโบเนียได้เสียชีวิตลง แกรนเวียร์ บุตรชายผู้ขึ้นครองบัลลังแทนราชาองค์ก่อนเป็นผู้ที่โหดเหี้ยมและกระหายในสงคราม เขาต้องการขยายอาณาเขตของประเทศของตน

ราชาหนุ่มผู้เหี้ยมโหดใช้เวลาเพียงไม่กี่เดือนเพื่อเตรียมการด้านความแข็งแกร่งของกองทัพ ประชาชนวัยหนุ่มถูกเกณฑ์ให้มาเป็นทหารทั้งหมด ผู้ที่สามารถใช้เวทมนต์ได้จะถูกจัดให้อยู่ในกองทัพนักเวท ส่วนคนที่ไม่สามารถใช้เวทมนต์ได้จะถูกจัดให้เป็นทหารแนวหน้าหรือพลธนู

ภาษีถูกจัดเก็บเพิ่มขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว เพื่อนำมาใช้ในการพัฒนากองทัพ การจัดสร้างอาวุธยุทโธปกรณ์และเสบียงอาหาร แม้ประชาชนจะไม่พอใจแต่ไม่มีใครกล้าคัดค้านหรือต่อต้าน ทุกคนในประเทศต่างรู้ดีถึงความโหดเหี้ยมของราชาองค์ใหม่

นับเป็นโชคดีอีกประการของราชาหนุ่มเพราะที่ในสองปีที่ผ่านมาประเทศโดยรอบที่มีขนาดใกล้เคียงกับโบเนียอยู่ในสภาวะแห้งแล้ง ผลผลิตจากการเพาะปลูกลดลงไปกว่าครึ่ง เงินภาษีที่เคยเก็บได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยพลอยลดลงไปด้วย เมื่อเงินในคลังร่อยหรอทำให้ผู้นำประเทศเหล่านี้จำเป็นต้องตัดงบประมาณทางด้านกองทัพไปโดยปริยายทำให้กองทัพที่เคยแข็งแกร่งกลับอ่อนแอลง

กองทัพนับล้านของราชาแกรนเวียร์พร้อมเสบียงที่เพียงพอให้ทหารทั้งหมดสามารถดำรงชีวิตในสมรภูมิได้นับปี เคลื่อนทัพลงใต้ด้วยการนำทัพด้วยตัวเอง ประเทศแรกที่ราชาแกรนเวียร์ประกาศสงครามด้วยคือประเทศกาลองเป็นประเทศขนาดใหญ่ที่อยู่ทางทิศตะวันตกของโบเนีย ราชาหนุ่มใช้เวลาเพียงไม่ถึงครึ่งปีก็สามารถยึดประเทศนั้นได้

เป้าหมายถัดไปคือประเทศโมเนแดต

----------------------------------

วินนำวิญญาณธาตุทั้ง 26 ชิ้นออกมาวางรวมไว้บนแท่นหินสีทองที่ชายหนุ่มสร้างขึ้นจากเวทขั้นสูงสุดของเขา เปลวไฟสีทองถูกร่ายครอบคลุมหินหลากสีที่มีรูปทรงคล้ายถั่ว เศษเสี้ยวของวิญญาณจอมอสูรทั้งหมดสั่นเหมือนมันพยายามจะดิ้นหนีความตาย

ชายหนุ่มยืนมองวิญญาณธาตุเหล่านี้ถูกเปลวไฟสีทองแผดเผาจนบัดนี้มันค่อยๆหลอมละลาย จากนั้นไม่นานพวกมันค่อยๆสลายกลายเป็นเถ้าละเอียดสีดำ สายลมพัดมาวูบหนึ่งหลังเปลวไฟสีทองดับลง เถ้าถ่านของวิญญาณธาตุปลิวหายไปกับสายลมนั้น

วินยังคงยืนมองเหตุการณ์ทั้งหมดอย่างเงียบๆ เขาถอนหายใจยาวขึ้นหนึ่งครั้ง

“ท่านพ่อ ท่านแม่ อีกไม่นานข้าจะได้พบหน้าพวกท่านอีกครั้ง” ชายหนุ่มเอ่ยขึ้นเบาๆด้วยความรู้สึกที่หลากหลาย ก่อนที่ประตูมิติจะถูกเปิดขึ้นด้านหน้าของเขา

 

ระดับของนักเวทในโลกเดิมของวิน

นักเวทฝึกหัด

นักเรียนเวท

ทหารเวท

จอมเวท

ขุนพลจอมเวท

นักรบเทพ

เทพราชันจอมเวท

            แต่ละระดับมีขั้น 3 ขั้นคือ ขั้นต่ำ ขั้นกลาง ขั้นสูง

ความสามารถในการใช้เวทหลายสายไม่ได้เป็นตัวบอกว่าคนๆนั้นมีความแข็งแกร่ง ความแข็งแกร่งของนักเวทอยู่ที่ระดับและขั้นของนักเวทคนนั้นๆ

แก้ไขเรื่องสีผมครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 32 ครั้ง

5 ความคิดเห็น

 1. #643 Freedom Pen (@nataphnog) (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 27 เมษายน 2560 / 13:18
  น่าเอาเกล็ดเอาซากมังกรไปทำเกราะ
  #643
  1
  • #643-1 hitpoint (@hitpoint) (จากตอนที่ 109)
   29 มิถุนายน 2560 / 14:27
   เหันด้วยครับ. ไม่เข้าใจเลย
   #643-1
 2. #642 Thank You (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 22:10
  ขอบคุณครับ
  #642
  0
 3. #641 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 21:51
  ขอบคุณครับ
  #641
  0
 4. #640 tople55 (@tople55) (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 21:44
  วิน อยุ่ระดับไหนในโลกที่จากมาครับ
  #640
  1
 5. #639 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 21:37
  สนุกดีครับ
  #639
  0