ราชันจอมเวท

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 254,336 Views

 • 1,076 Comments

 • 4,582 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  313

  Overall
  254,336

ตอนที่ 117 : นครเซฟถูกโจมตี (ตอน 1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3676
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
  5 มิ.ย. 60

“ท่านเป็นคนช่วยข้า?” เสียงอันแหบพร่าจากชายร่างเล็กเอ่ยถาม

วินพยักหน้าช้าๆ เขายังคงรอคอยคำตอบจากผู้ที่ถูกเขาช่วยเหลืออยู่

“ข้า...คือวอริค แม่ทัพแห่งอีสมิน” ชายร่างเล็กไอออกมาสองสามครั้งก่อนจะตอบคำถาม

ชายหนุ่มได้ยินชื่อวอริคเขาก็เริ่มลงมือรักษาชายคนนี้ต่อ แสงสีขาวนวลปกคลุมชายร่างเล็กที่ยังนอนพิงเขาอยู่จนสว่างจ้าไปทั่วทั้งบริเวณ

ตามที่เขารู้มาจากผู้เป็นพ่อวอริคเป็นแม่ทัพใหญ่ของอีสมิน ชายร่างเล็กคนนี้เป็นคนนิสัยดีที่ไม่ยึดติดกับยศศักดิ์ทำให้ทุกคนในเมืองต่างรักและเคารพในตัวของเขา

ครืนนนน!

ในขณะที่วินกำลังรักษาวอริคอยู่นั้นแผ่นปูนขนาดใหญ่ซึ่งเป็นชิ้นส่วนของกำแพงที่อยู่เหนือหัวของคนทั้งสองได้เคลื่อนตัวและกำลังจะพังถล่มลงมาอีกครั้ง เนื่องจากก่อนหน้านี้วินได้เคลื่อนย้ายชิ้นส่วนของกำแพงที่หักโค่นลงมาซึ่งมันเป็นตัวค้ำยันแผ่นปูนนี้เอาไว้

ชายร่างเล็กเบิกตาโพลงหลังจากได้ยินเสียงแผ่นปูนขนาดเท่าบ้านที่กำลังเคลื่อนลงมาทับพวกเขาอย่างช้าๆ ด้วยความตกใจเขาพยายามที่จะส่งเสียงเตือนชายหนุ่มที่ยังคงใช้เวทแสงรักษาอาการบาดเจ็บให้เขาอยู่ แต่ชายหนุ่มผมสีฟ้ายังคงนิ่งเหมือนไม่ได้รับรู้กับเหตุการณ์ดังกล่าว

วินที่กำลังใช้เวทแสงรักษาให้วอริคอยู่นั้นเขาได้ยินเสียงปูนบนกำแพงฉีกและกำลังจะหล่นลงมา เขาขยายเกราะธาตุลมออกไปจนมันค้ำยันกับชิ้นส่วนขนาดใหญ่ที่หลุดพ้นฐานของกำแพงทำให้ดูเหมือนว่าปูนขนาดใหญ่ก้อนนั้นกำลังลอยอยู่ในอากาศ

เวลาผ่านไปครู่หนึ่งวินลุกขึ้นแล้วดึงมือชายหนุ่มร่างเล็กที่มีอาการตกใจจนหน้าถอดสีในขณะที่สายตาทั้งคู่ของเขาจับจ้องแต่ส่วนหนึ่งของกำแพงที่ยังคงลอยอยู่ในอากาศ หลังจากวินพาวอริคออกมายังจุดที่ปลอดภัยแล้วปูนชิ้นนั้นจึงหล่นลงพื้นเสียงดังสนั่น

วอริคจับจ้องชายหนุ่มตรงหน้า เขามั่นใจว่าตัวเขาเองไม่สามารถทำอะไรแบบนี้ได้ การที่จะทำให้ปูนที่มีน้ำหนักหลายร้อยตันลอยค้างอยู่กลางอากาศได้นั้นอาจจะต้องใช้นักเวทมากกว่า 20 คนเลยทีเดียว ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเวลาเพียงไม่กี่นาทีก็ตาม

ที่สำคัญแม่ทัพร่างเล็กรู้ดีว่าการที่ชายหนุ่มคนนี้เจอร่างของตนเองที่อยู่ใต้เศษซากกำแพงและสามารถช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัยไม่ใช่เรื่องบังเอิญอย่างแน่นอน วอริคตรวจสอบระดับของชายหนุ่มตรงหน้าในทันที

“ท่านแม่ทัพ แม่ทัพวอริค” วินเขย่าตัวของชายร่างเล็กที่ทรุดตัวลงไปกองอยู่บนพื้นด้วยอาการที่ตกใจอย่างสุดขีดเหมือนกับถูกผีหลอก

วอริครู้สึกตัวหลังถูกชายหนุ่มตรงหน้าเรียกชื่อตนอยู่นาน เขาไม่อยากจะเชื่อสายตาตนเองว่าชายหนุ่มที่อายุประมาณ 20 ปีคนนี้จะอยู่ในขั้นสูงสุดของระดับชั้นของนักเวท

“กองทัพของศัตรูนับแสนก่อนหน้านี้เป็นฝีมือของท่าน” วอริคถามด้วยใบหน้าอันฉงน

“ใช่ แต่ตอนนี้อย่าเพิ่งสนใจเรื่องเหล่านั้นเลย ในตอนนี้ข้าต้องการรีบไปนครเซฟให้เร็วที่สุดมากกว่า อีกอย่างในระหว่างทางท่านจะต้องเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ให้ข้าฟังทั้งหมด” วินพูดพลางนำเรือที่เขาใช้เดินทางข้ามมหาสมุทรครั้งก่อนออกมาวาง เขาเดินนำขึ้นไปบนเรือโดยที่ชายร่างเล็กเดินตามขึ้นไปอย่างงงๆ

“ทางที่สั้นที่สุดที่จะไปยังนครเซฟคือเส้นทางใด” วินเอ่ยถามขึ้นหลังจากทั้งคู่อยู่ในห้องควบคุมเรือที่อยู่ชั้นสองของเรือเดินสมุทรลำใหญ่

แม่ทัพใหญ่ทำหน้างงก่อนจะชี้มือไปยังทิศที่เป็นที่ตั้งของนครเซฟ

วินวางมือบนลูกแก้วใสที่อยู่ข้างๆพังงาเรือ ลูกแก้วใสส่องแสงจ้าเหมือนเป็นการตอบรับคำสั่ง จากนั้นใบเรือทั้งหมดถูกกางออกอย่างอัตโนมัติ ลูกแก้วธาตุลมที่ถูกติดตั้งอยู่บริเวณใต้ท้องเรือกระพริบถี่และยกเรือลำใหญ่ให้ลอยขึ้นไปในอากาศก่อนจะพุ่งออกไปยังทิศทางที่แม่ทัพร่างเล็กบอกอย่างรวดเร็ว

เป็นอีกครั้งที่ชายหนุ่มผมสีฟ้าสร้างความแตกตื่นให้กับวอริค เรือเหาะที่ชายหนุ่มดัดแปลงจากเรือเดินสมุทรลำเก่าของเขาสามารถเดินทางได้เร็วกว่าม้าหลายเท่าตัว นั่นทำให้ระยะทางระหว่างอีสมินถึงนครเซฟที่ต้องใช้เวลาเดินเท้าเกือบ 7 วันแต่พวกเขาสามารถไปถึงได้ภายใน 6 ชั่วโมง ระหว่างทางวอริคได้เล่าเรื่องทั้งหมดให้วินได้ฟังบนเรือเหาะลำนี้

หลังจากที่วินได้พาพ่อและแม่เดินทางไปยังต่างโลกเมื่อประมาณ 7 วันที่แล้ว ทางฝ่ายราชาแกรนเวียร์เมื่อรู้ว่ากองทัพของตนพ่ายแพ้กลับมาอย่างยับเยินก็โกรธมากจึงสั่งให้แม่ทัพเจฟฟี่นำทัพด้วยตนเองเพื่อมายึดนครเซฟของโมเนแดตให้ได้ภายใน 10 วัน

ด้วยการเดินทางโดยที่ทหารแทบไม่ได้พักผ่อน กองทัพนับแสนของเจฟฟี่เข้าตี้เมืองอีสมินในวันที่สองนับตั้งแต่วินไปยังต่างโลก ด้วยกำลังทหารที่แตกต่างกันอย่างมากทำให้เมืองอีสมินแตกหลังจากทั้งสองฝ่ายปะทะกันได้เพียงไม่กี่ชั่วโมง แม่ทัพวอริคถูกรองแม่ทัพของข้าศึกทำร้ายบาดเจ็บเจียนตายและถูกกำแพงเมืองพังถล่มลงมาทับทำให้ทุกคนคิดว่าเขาตายอยู่ใต้กำแพงเมืองแล้ว

 

ทางด้านกองทัพของเจฟฟี่ (ก่อนวินกลับมายังโลก 1 วัน)

ภายในกระโจมที่มีนายทหารนับสิบคนนั่งอยู่ประชุมกันอยู่

“ข้าไม่อยากเชื่อว่าโคเซฟจะเสียท่าให้กับกองทัพเมืองอีสมินได้ง่ายๆ” เสียงแหลมเล็กคล้ายผู้หญิงของแม่ทัพเจฟฟี่เอ่ยขึ้นอย่างไม่พอใจ มือของเขาข้างหนึ่งลูบปลายผมยาวสีแดงของตัวเองตลอดเวลา

แม้ว่าทุกคนในห้องประชุมอยากแสดงความเห็นในเรื่องนี้แต่กลับไม่มีใครกล้าพูดอะไรออกไป เพราะทุกคนต่างรู้ดีว่าแม่ทัพร่างเล็กที่มีนิสัยคล้ายผู้หญิงคนนี้ เป็นคนโมโหร้ายและโหดเหี้ยมจนบางครั้งแม้แต่ราชาแกรนเวียร์ยังต้องเกรงใจ

“อีกนานแค่ไหนเราจะถึงนครเซฟ” เสียงแหลมเล็กคล้ายผู้หญิงของแม่ทัพร่างเล็กเอ่ยถามขึ้นหลังจากปล่อยให้ความเงียบปกคลุมห้องประชุมกองทัพอยู่พักใหญ่

“อีกประมาณ 8 ชั่วโมงเราจะประชิดกำแพงเมืองของนครเซฟครับท่านแม่ทัพ” รองแม่ทัพคนหนึ่งตอบ

“อีก 8 ชั่วโมงรึ” เจ้าของเสียงเล็กแสดงถึงความไม่พอใจ

“ข้าคิดว่าเราควรให้ทหารพักค้างคืนก่อนแล้วเดินทางกันต่อในตอนเช้านะครับ ตลอด 5 วันที่ผ่านมาทหารเดินทางตลอดจนแทบจะไม่ได้พักผ่อนกันเลย” รองแม่ทัพอีกคนแสดงความเห็น

“อืม...เรื่องนี้ข้าเห็นด้วย ให้ทุกคนพักได้ เราจะเดินทางทันทีก่อนพระอาทิตย์ขึ้นวันพรุ่งนี้” แม่ทัพเจฟฟี่ออกคำสั่ง

บ่ายวันต่อมากองทัพของเจฟฟี่ได้มาประชิดกำแพงเมืองขนาดใหญ่ของนครเซฟ ด้านหน้าของพวกเขามีแถวทหารราบและทหารเวทหลายหมื่นคนที่เข้าแถวอย่างเป็นระเบียบเหมือนจะรอการมาถึงของพวกเขา

ประตูเมืองขนาดใหญ่พอให้รถม้าสี่คันวิ่งออกพร้อมๆกันโดยไม่ลำบากเปิดอ้าอยู่ หน้าประตูขนาดใหญ่นี้มีรถม้าสีทองที่เปิดโล่งคันใหญ่ที่ถูกตกแต่งด้วยอัญมณีหลากสีที่สะท้อนแสงอาทิตย์ยามบ่ายจนทำให้หลายคนต้องเลี่ยงสายตาจากแสงสะท้อนเหล่านั้น บนรถม้ามีชายสูงวัยอายุราว 80 ปีในชุดเกราะสีทอง

ม้าทั้งหกตัวที่ลากรถม้าสีทองเดินไปด้านหน้าอย่างช้าๆ ไปพร้อมกับทหารม้าในชุดเกราะเต็มตัวทั้ง 8 คนที่อารักขาอยู่รอบรถม้าคันงาม หลังจากขบวนรถม้ามาหยุดอยู่หน้าแถวทหาร มีทหารม้าหนึ่งคนวิ่งตรงไปยังกองทัพของผู้มาเยือน

 

“องค์ราชาของข้าต้องการเจรจากับแม่ทัพของพวกเจ้า” ทหารม้าในชุดเกราะสีเงินยวงตะโกนบอกกับรองแม่ทัพที่อยู่หน้าแถวของศัตรูที่อยู่ห่างจากกำแพงเมืองราว 1 กิโลเมตร

“พวกข้าไม่ต้องการเจรจา” เสียงของรองแม่ทัพร่างใหญ่ดังก้อง มันวาดคทาขนาดใหญ่ในมือลูกบอลเพลิงลูกหนึ่งพุ่งตรงไปยังทหารที่มาเจรจารในทันที

ทหารในชุดเกราะสีเงินป้องกันด้วยกำแพงดินขนาดกว้างพอที่จะปกป้องตนและม้าได้ ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้มีตำแหน่งใดในกองทัพแต่เขาก็เป็นหนึ่งในทหารเวทที่มีความสามารถพอตัวคนหนึ่ง

ตูม!!!

ลูกบอลไฟพุ่งทะลุกำแพงดินอย่างง่ายดาย โดยที่ความแรงของมันดูเหมือนจะไม่ลดลงเลยแม้แต่น้อย บอลไฟพุ่งทะลุร่างของทหารผู้นำสารจนร่างของชายบนม้าปรากฎรูทะลุขนาดใหญ่ หลังจากทหารนำสารตายลงบอลไฟยังคงพุ่งไปข้างหน้าอีกราว 200 เมตรแล้วเกิดระเบิดขึ้น เสียงระเบิดดังกึกก้องเป็นการข่มขวัญกองทัพทหารนครเซฟได้เป็นอย่างดี

เสียงเฮ ดังลั่นมาจากกองทัพของเจฟฟี่

“เกิดอะไรขึ้นที่ทัพหน้า” เจฟฟี่ถามขุนพลคู่กาย

“ท่านไซฟ่อนฆ่าคนส่งสารที่มาแจ้งว่าต้องการเจรจาครับท่าน” เสียงรายงานจากทหารที่อยู่ด้านข้าง

“เจ้านี่ถือว่าเป็นรองแม่ทัพอันดับหนึ่ง จึงกล้าขัดคำสั่งของข้าครั้งแล้วครั้งเล่า” เจฟฟี่รู้คาดการไว้ว่าราชาเฒ่าของโมเนแดตต้องการเจรจาขอยอมแพ้ ซึ่งนั่นจะทำให้กองทัพของตนชนะได้โดยไม่มีการสูญเสียทหาร แต่รองแม่ทัพคนนี้กลับฆ่าคนส่งสารเพราะความกระหายในสงครามของตน

“ไปตามไซฟ่อนมาพบข้า” เสียงคำสั่งที่เต็มไปด้วยอารมณ์โกรธของแม่ทัพใหญ่ดังขึ้น

“ครับท่านแม่ทัพ” ขุนพลร่างใหญ่ตอบรับแล้วรีบควบม้าไปด้านหน้าอย่างรวดเร็ว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

8 ความคิดเห็น

 1. #725 RealRD (@RealRD) (จากตอนที่ 117)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2560 / 08:35
  ผมว่าไรต์คงต้องแก้ไขเรื่องเวลา   อย่างเรื่อง กองทัพนับแสนของแม่ทัพเจฟฟี่มาถึงอีสมีนในวันที่ 2 ที่วินไปต่างโลก  แล้วใช้เวลาไม่กี่ชม. ตีเมืองอีสมีนแตก  แม่ทัพวอริคถูกทำร้ายและโดนกำแพงทับสาหัส  ประมาณว่าโดนทับไว้ไม่ต่ำกว่า 5 วันจนวินมาช่วย   อะไรมันจะถึกปานนั้น
  #725
  1
  • #725-1 จะอดทนเพื่อขนม (@ss1999) (จากตอนที่ 117)
   7 มิถุนายน 2560 / 09:00
   ขอบคุณสำหรับความเห็น

   เรื่องนี้ผมก็คิดอยู่เหมือนกันครับ แต่เวลามันจะไม่ลงตัวในตอนต่อๆไปเลยต้องปล่อยให้เป็นแบบนั้น
   #725-1
 2. #724 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 117)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2560 / 00:22
  ป๊าเอกมาถล่มกองทัพมาน
  #724
  0
 3. #723 Thank You (จากตอนที่ 117)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2560 / 22:19
  ขอบคุณครับ
  #723
  0
 4. #722 cattycall (@catty_call) (จากตอนที่ 117)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2560 / 21:10
  #722
  0
 5. #721 ローズ (@RinneRinne) (จากตอนที่ 117)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2560 / 20:07
  รอพี่วินเปิดอัลติ
  #721
  0
 6. #720 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 117)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2560 / 19:11
  ค้างเลยขอบคุณครับ ไรท์ทำค้างยี้ต้องหาที่พักกะข้าวด้วยนะ หึหึ
  #720
  0
 7. #719 tople55 (@tople55) (จากตอนที่ 117)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2560 / 18:56
  สนุกดี
  #719
  0
 8. #718 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 117)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2560 / 18:51
  สนุกดีครับ
  #718
  0