ราชันจอมเวท

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 254,416 Views

 • 1,076 Comments

 • 4,580 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  393

  Overall
  254,416

ตอนที่ 124 : ตอบโต้ (ตอน 4)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3686
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
  2 ก.ค. 60

วินออกมาที่หน้าแถวของกองทัพพร้อมกับแม่ทัพอูลานและแม่ทัพวอริค ที่ขยับไปประจำที่หน้ากองทัพของตนที่ตอนนี้แยกเป็น 2 กลุ่มอีกครั้ง

โดยไม่มีการร่ายเวท ชายหนุ่มโบกคทาในมือ นกสีดำขนาดไม่ถึงครึ่งเมตรบินรวมกลุ่มกันอยู่บนท้องฟ้าห่างจากกองทัพศัตรูเพียงไม่กี่ร้อยเมตร หลังจากได้นั่งคิดทบทวนอยู่บนกำแพงเมืองชายหนุ่มคิดว่าเขามีเวทมนต์หลายชนิดนอกจากเวทไฟที่มีพลังทำลายรุนแรง เขาคิดว่าจะทดลองใช้เวทมนต์ชนิดอื่นดูนี่ยังเป็นการฝึกการต่อสู้กับกองทัพมนุษย์อีกด้วย

 

เจฟฟี่เห็นนกเวทขนาดเล็กเขาคะเนด้วยสายตาพวกมันมีราว 10-15 ตัวเท่านั้น จึงตะโกนกระตุ้นทหารของตนรวมถึงไซฟ่อนให้ตื่นจากภวังค์ ทหารทุกคนเห็นว่านกเวทมนต์ของชายชุดดำมีขนาดเล็กลงจึงคลายความหวาดกลัวและพากันส่งเสียงหัวเราะดังกึกก้อง

“เจ้านี่ทำตัวไม่สมเป็นรองแม่ทัพเลย” เจฟฟี่ตำหนิรองแม่ทัพร่างใหญ่

“พวกเจ้านี่กลัวอะไรไม่เข้าเรื่อง”

“ข้าก็หลงกลัวซะแทบแย่”

“สงสัยมานาจะเหลือน้อยอย่างที่ท่านแม่ทัพบอกจริงๆ”

“.........”

คำพูดต่างๆนานาดังขึ้นทั่วกองทัพขนาดใหญ่ ความฮึกเหิมกลับมาอีกครั้งกองทัพทั้งหมดพุ่งเข้าหาศัตรูตรงหน้าอย่างรวดเร็ว

 

วินยังคงไม่ลดคทาลง เขาสะบัดปลายคทาไปทางซ้ายทีขวาที วิหคสีดำบินกระจายไปจนทั่วท้องฟ้า ฝูงนกที่มองว่ามีเพียงไม่กี่ตัวในครั้งแรกกลับเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ ฝูงนกด้านหน้าบินลึกเขาไปในกองทัพ ไม่มีทหารคนใดได้รับอันตรายในขณะที่มันบินผ่าน ทหารเหล่านั้นไม่รู้สึกถึงความร้อนของนกเวทเหล่านั้นเลยด้วยซ้ำ ยิ่งทำให้พวกเขาเชื่อว่าชายหนุ่มคนนี้มีมานาเหลือพอให้ใช้ได้แต่เวทขั้นต่ำ

ทหารเวทหลายคนพยายามยิงนกเวทที่บินอยู่เหนือหัวพวกเขาขึ้นไปเพียงไม่กี่สิบเมตร เวทมนต์หลากหลายชนิดพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า แต่เวทมนต์ของพวกเขากลับไม่สามารถสร้างความเสียหายให้กับนกสีดำเหล่านั้นได้เลยแม้แต่น้อย

วินมองไปยังนกสีดำหลาร้อยตัวที่บินเอื่อยอยู่บนกองทัพของศัตรู เมื่อเขาลดคทาลงนกเหล่านั้นก็เริ่มโจมตี

กลุ่มทหารเวทเห็นนกสีดำกำลังพุ่งเข้าหาพวกตน แม้จะยังไม่รู้ถึงพลังทำลายล้างของมันแต่พวกเขารวมตัวกันสร้างเกราะเวทเพื่อป้องกันตัว มันเป็นสัญชาตญาณในการเอาตัวรอดของทหารเวทเหล่านั้น

ตูม!...ตูม!...ตูม!...ตูมมมม!!!!

ทุกที่ที่นกสีดำพุ่งเข้าชนจะเกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง หลุมระเบิดขนาดใหญ่ประมาณ 100 เมตรลึกมากกว่าหนึ่งเมตรเต็มไปด้วยเลือดและชิ้นส่วนมนุษย์ รัศมีการทำลายของเวทระเบิดกว้างมากถึง 150 เมตร ทหารที่อยู่ในรัศมีของการทำลายล้างได้รับผลกระทบต่างๆกัน ทหารหลายร้อยคนที่ใกล้จุดระเบิดนั้นตายในทันที พวกที่อยู่ห่างออกไปราว 120 เมตรถูกแรงระเบิดกระแทกจนล้มคว่ำบางคนตายเพราะอาวุธของเพื่อนที่ถูกแรงระเบิดพุ่งเข้าใส่ พวกที่ไม่ตายล้วนบาดเจ็บสาหัส ทหารที่อยู่ไกลกว่าจุดศูนย์กลางของระเบิดเกินกว่า 120 เมตรได้รับบาดเจ็บบ้างเล็กน้อยหลายคนรู้สึกแน่นหน้าอกหรือวิงเวียนเพราะถูกแรงอัดระเบิด บางคนมีเลือดไหลออกจากอวัยวะต่างๆ พวกที่อยู่ไกลออกไปต่างหูดับไปครู่ใหญ่

นกเวทระเบิดขึ้นทันทีที่ชนเข้ากับเกราะเวททรงโดม แม้มันจะไม่สามารถพุ่งเข้าใส่นักเวทที่อยู่ภายใต้การคุ้มครองของเกราะเวท ความรุนแรงของระเบิดทำลายเกราะเวทที่แข็งแกร่งจนไม่เหลือซาก แม้เกราะเวทจะสามารถลดความแรงของระเบิดได้บ้าง แต่แรงระเบิดนั้นแรงเกินกว่าเกราะเวทที่ถูกสร้างด้วยนักเวทหลายสิบคนจะดูดซับมันได้หมด แรงระเบิดที่เหลือฉีกร่างนักเวทที่อยู่ใกล้เคียงในทันที

ความโกลาหลในกองทัพเจฟฟี่เกิดขึ้นอีกครั้ง การระเบิดของนกเหล่านั้นไม่ต่างกับเวทขนาดใหญ่แม้แต่น้อย เจฟฟี่จ้องมองใบหน้าที่บิดเบี้ยวกับดวงตาที่สั่นระรัวของรอแม่ทัพไซฟ่อน เขาไม่รู้สึกแปลกใจที่รองแม่ผู้มากประสบการณ์คนนี้แสดงความหวาดกลัวออกมาครั้งแล้วครั้งเล่า การสูญเสียทหารในสนามรบเป็นเรื่องปกติที่ทุกคนต่างรับรู้ แต่ความรู้สึกที่ต้องสูญเสียทหารเกือบหนึ่งแสนคนจากการโจมตีเพียงครั้งเดียวมันช่างหนักหนายิ่งนัก

ตลอดเวลาหลายสิบปีที่เจฟฟี่ใช้ชีวิตในสนามรบของเขานอกจากอาจารย์ของตนแล้วเขายังไม่เคยเห็นใครจะมีเวทมนต์ที่มีพลังทำลายล้างที่รุนแรงถึงเพียงนี้มาก่อน

“ข้าไม่กลัวมัน ข้าไม่กลัวมัน ฮ่า ฮ่า ฮ่า ข้าไม่กลัวมัน” เสียงพึมพำของไซฟ่อนดังขึ้นเรื่อยๆ “ตายยยยย!!!” รองแม่ทัพตะโกนก้องก่อนจะควบม้าพุ่งไปยังทิศที่ชายหนุ่มชุดดำอยู่ ก่อนที่เจฟฟี่จะสั่งห้ามร่างของรองแม่ทัพก็ไปอยู่ด้านหน้าของกองทัพเสียแล้ว

วินควบม้าของเขาออกมาห่างจากกองทัพของตนเรื่อยๆจนตอนนี้เขาเหลือระยะอีกไม่ถึงหนึ่งร้อยเมตรก็จะถึงแถวทหารราบของศัตรู แม้ว่านกสีดำจะหมดไปจากฟากฟ้าแล้วแต่ชายหนุ่มยังคงไล่ล่าสังหารทหารศัตรูอย่างไม่ลดละด้วยเวทมนต์ชนิดต่างๆ ชายหนุ่มใช้เวทขนาดใหญ่อีกไม่กี่ครั้งจากนั้นเขาจึงเปลี่ยนมาใช้เวทจำพวกหอกเวทเพราะเขาเกรงว่าพลังทำลายของเวทขนาดใหญ่จะทำให้ทหารฝ่ายเดียวกันที่เริ่มเข้าสู่สงครามได้รับบาดเจ็บ

เวทมนต์ขนาดเล็กหลากหลายชนิดรวมทั้งลูกธนูที่พุ่งเข้าใส่วินไม่สามารถสร้างบาดแผลให้กับเขาได้แม้แต่น้อย ที่จริงต้องบอกว่าอาวุธเหล่านั้นไม่สามารเข้าถึงตัวของเขาได้มากกว่า ความร้อนจากหอกไฟที่พุ่งเข้าหาทหารฝั่งตรงข้ามได้ทำลายอาวุธเวทของข้าศึกที่พุ่งเข้ามา ม้าของวินยังคงเคลื่อนที่ไปข้างหน้าอย่างช้าๆ ชายหนุ่มชุดดำบนหลังม้าเปรียบเสมือนเทพสงครามที่ไล่ล่าสังหารศัตรูของเขาโดยไม่มีใครสามารถทำอะไรเขาได้แม้แต่น้อย

วินชักม้าให้หยุดสายตาของเขาจับจ้องไปยังชายในชุดเกราะเต็มตัวสีเงินยวง ในมือของเขากำคทาสีเงินขนาดใหญ่ ส่วนปลายคทามีลูกตุ้มที่มีหนามแหลมติดอยู่ ไซฟ่อนยิงเวทบอลไฟขนาดใหญ่กว่าเมื่อครั้งที่เขายิงใส่ทหารส่งสารเมื่อวันก่อนเข้าใส่ชายหนุ่มที่เป็นดั่งเทพสงคราม

วินยังคงนิ่งเฉยเขาเพียงจับตามองไปยังรองแม่ทัพที่ควบม้าเข้าหาเขาอย่างรวดเร็ว ลูกบอลไฟขนาดใหญ่หลายที่พุ่งตรงมากระทบเข้ากับเกราะธาตุที่มองไม่เห็น

ตูมมม!!

เสียงระเบิดของบอลไฟดังขึ้นก่อนที่เปลวเพลิงจะโหมแรงขึ้น ไฟสีแดงเข้มลุกท่วมร่างของชายหนุ่มชุดดำจนมองไม่เห็นร่าง

“ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า คิดว่าจะแน่” เสียงหัวเราะราวกับคนเสียสติของเจ้าของเวทดังขึ้น

เสียงหัวเราะดังอยู่แค่อึดใจเดียวเจ้าของเสียงหัวเราะต้องอ้าปากค้างเพราะเห็นร่างๆหนึ่งบนหลังม้าที่กำลังก้าวเดินออกจากกองไฟ ไม่มีเสียงใดหลุดรอดออกมาจากปากของรองแม่ทัพร่างใหญ่

“ข้าคิดว่าเวทไฟของทหารเวทระดับขุนพลจอมเวทจะแรงกว่านี้เสียอีก” วินพูดออกมาอย่างผิดหวัง

หอกไฟสีดำพุ่งตรงไปยังรองแม่ทัพไซฟ่อน มันพุ่งทะลุเกราะเวทที่ทหารเวทนับสิบคนที่ขี่ม้าตามมาร่วมกันสร้างเพื่อคุ้มครองผู้เป็นนาย ความร้อนจากเปลวไฟสีดำที่ร้อนแรงกว่าเวทไฟของไซฟ่อนหลายสิบเท่า เปลวไฟสีดำลุกไหม้อยู่เพียงไม่นานมันแผดเผาร่างทั้งคนและม้าศึกตัวใหญ่จนไม่เหลือซาก สิ่งที่เหลือมีเพียงกองโลหะที่ถูกหลอมละลายอยู่บนกองเถ้ากระดูกเพียงเท่านั้น

ทหารที่อยู่โดยรอบต่างเห็นสิ่งที่เกิดขึ้น หอกสีดำขนาดเล็กที่มีความยาวไม่เกินสองเมตรกลับมีพลังทำลายรุนแรงจนสามารถทะลุเกราะเวทที่สามารถต้านทานเวทระดับสูงได้ ยิ่งไปกว่านั้นมันยังหลอมโลหะให้ละลายได้ในเวลาเพียงไม่นาน

ฝั่งแม่ทัพเจฟฟี่เมื่อรู้ว่าตัวเองคิดผิดจึงรีบรวบรวมทหารเวทให้ได้มากที่สุด เขาคิดว่าตนเองยังมีโอกาสชนะ แม้ว่าทหารเวทจะถูกฆ่าไปมากกว่าครึ่งแต่ในตอนนี้ทหารเวทที่อยู่รายล้อมแม่ทัพร่างเล็กมีถึง 7 พันคน

ทหารเวทถูกจัดกลุ่มตามแถบสีข้างแขนแต่ในครั้งนี้แม่ทัพเจฟฟี่แบ่งเป็นกลุ่มใหญ่ 3 กลุ่มคือ ทหารเวทธาตุไฟ ธาตุลม และธาตุอื่นๆรวมกันอีกหนึ่งกลุ่มใหญ่ ทหารทั้ง 3 กลุ่มกำลังร่วมกันร่ายเวทบางอย่างอยู่พักหนึ่งแล้ว

วงเวทขนาดใหญ่สองวงซ้อนกันปรากฎขึ้นบริเวณที่ชายหนุ่มยืนอยู่ สูงขึ้นไปบนท้องฟ้าเมฆดำดูน่ากลัวรวมกันเป็นกลุ่มใหญ่บริเวณเดียวกันกับวงเวท สายฟ้าที่เกรี้ยวกราดฟาดใส่ร่างมนุษย์ทุกคนที่อยู่ภายในวงเวทไม่เว้นแม้กระทั่งทหารราบและทหารเวทฝ่ายเดียวกัน

เพียงไม่นานทหารภายในวงเวทใหญ่ร่างดำไหม้และล้มตายลงอย่างน่าอนาถ แต่ความมืดจากหมู่เมฆทำให้ผู้คนภายนอกไม่สามารถมองเห็นสภาพอันน่าเอน็จอนาถของทหารเหล่านี้ได้ เสียงฟ้าผ่ายังคงดังต่อเนื่องอยู่อีกหลายนาที

ทหารเวททั้งสองกลุ่มทรุดตัวลงบนพื้นดินด้วยความเหนื่อยอ่อนบางคนถึงกับนอนแผ่เสียด้วยซ้ำ มหาเวทบทนี้เป็นเวทที่มีพลังทำลายล้างที่รุนแรงมาก สามารถฆ่าได้กระทั่งสัตว์อสูรระดับสูงได้ ข้อเสียสองประการที่ทำให้ไม่เป็นที่นิยมใช้เนื่องจาก แม้จะเป็นเวทที่รุนแรงแต่มันกลับครอบคลุมพื้นที่เพียง 10 ตร.เมตร ใกล้เคียงกับเวทขนาดกลาง ข้อเสียสำคัญที่สุดคือมันกินพลังเวทของผู้ใช้อย่างมหาศาล

หลังจากใช้เวทบทนี้เสร็จแม้ผู้ใช้เวทจะสามารถฟื้นฟูมานาของตนกลับมาได้แต่ความอ่อนเพลียในร่างกายยังคงมีอยู่อีกหลายชั่วโมง จึงเป็นเวทที่ไม่นิยมใช้ในการในสงคราม

เวลาผ่านไปเกือบ 10 นาทีสายฟ้าทุกสายในวงเวทเงียบลง ท้องฟ้าที่เคยมืดมิดกลับสว่างราวกับไม่เคยมีเมฆดำปรากฎมาก่อน ทุกตารางนิ้วของพื้นดินภายในวงเวทล้วนดำไหม้ ด้วยความรุนแรงของเวททำให้ทุกศพที่อยู่ภายในวงเวทเหลือให้เห็นเพียงเถ้าถ่าน

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

8 ความคิดเห็น

 1. #845 Thank You (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2560 / 13:21
  ขอบคุณครับ
  #845
  0
 2. #812 สนุกมาก (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2560 / 19:44
  สนุกมาก
  #812
  0
 3. #810 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2560 / 21:31
  และแล้วพวกเอ็งก็ต้องตะลึงอีกครั้ง
  #810
  0
 4. #809 abeja2 (@abeja) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2560 / 18:11
  ขอบใจจ้า
  #809
  0
 5. #807 cattycall (@catty_call) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2560 / 17:37
  ขอบคุณมาก
  #807
  0
 6. #806 Lotte Dittakan (@lotte9021) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2560 / 15:00
  น่าจะอีก 5 ตอน 2 ตอนปราบแม่ทัพ 2 ตอนปราบราชา 1 ตอนปราบอาจารย์ของพวกนี้ ยื้อเข้าไปๆ
  #806
  0
 7. #805 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2560 / 14:55
  สนุกดีครับ
  #805
  0
 8. #804 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2560 / 14:50
  ขอบคุณครับ
  #804
  0