ราชันจอมเวท

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 254,440 Views

 • 1,076 Comments

 • 4,580 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  417

  Overall
  254,440

ตอนที่ 128 : กลับตาลปัตร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3690
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
  14 ก.ค. 60

เมื่อหลายปีก่อนกาเซฟได้แฝงคนของตนให้มาเป็นองครักษ์ข้างกายองค์ราชาถึง 6 คนโดยที่ไม่มีใครรู้ ในครั้งแรกเขาตั้งใจจะให้คนเหล่านี้ลอบสังหารราชาเฒ่าเมื่อมีโอกาสแต่ด้วยความระวังตัวตลอดเวลาของราชาโยเซฟทำให้พวกเขายังไม่มีโอกาสจะลงมือทำ จนกระทั่งคืนวันงาน เมื่อความอดทนของกาเซฟหมดลงเขาตัดสินใจจะก่อกบฏและลอบสังหารองค์ราชาในค่ำคืนนี้

แม่ทัพกาเซฟยิงลูกศรธาตุลมไปยังองครักษ์ทั้งสี่ คนทั้งสี่ล้มลงโดยที่ยังไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ เขาเดินตรงไปยังประตูไม้แกะสลักบานใหญ่ กาเซฟใช้เท้ายันศพองครักษ์ให้พ้นทางเดินแล้วเปิดประตูเข้าไปภายใน ภายในห้องนอนขนาดใหญ่ที่มืดมิดมีเพียงแสงสลัวจากทางเดินหน้าประตูสาดส่องเข้ามาให้เห็นเพียงรางๆ กบฏหนุ่มเดินเข้าไปในห้องเขาตกใจเมื่อเห็นราชาเฒ่ายืนนิ่งอยู่ที่บริเวณหน้าต่าง

“ดึกดื่นป่านนี้ไม่หลับไม่นอนหรือท่านลุง” กาเซฟกล่าวทักทายน้ำเสียงของเขาเต็มไปด้วยความเย้ยหยัน

“ข้ารอเจ้าอยู่” เจ้าของเสียงแหบพร่าหันกลับมาปะชันหน้ากบฏหนุ่ม

“ท่านรู้ว่าข้าจะมา งั้นก็ดีแล้วจะได้ไม่มีอะไรค้างคาใจ” เขาพูดขณะเดินเข้าไปหาราชาเฒ่าอย่างช้าๆ

“ก่อนที่ข้าจะตายข้าอยากรู้ว่า เจ้าเกี่ยวข้องกับการตายของโจเซฟลูกข้าใช่ไหม”

“ฮ่า ฮ่า ฮ่า แน่นอน เป็นฝีมือของข้า ทีนี้คงจะตายได้แล้วสินะ” กาเซฟยิ้มเหียม

“เจ้าคิดว่าขุนนางและประชาชนจะยอมรับเจ้าอย่างงั้นรึ” องค์ราชายังคงตั้งคำถาม

“หลังจากท่านตายข้าจะประกาศออกไปว่า ลูกบุญธรรมผู้เก่งกาจของท่านลอบสังหารเพื่อคิดจะเป็นใหญ่ ข้าจึงนำทหารมาเพื่อช่วยท่านแต่ข้าก็มาไม่ทันแต่ท่านไม่ต้องเป็นกังวลไปหรอกนะ ลูกบุญธรรมของท่านไปรอท่านอยู่ในนรกเรียบร้อยแล้ว” กาเซฟยิงศรลมตรงไปยังองค์ราชา เขามั่นใจว่าแม้ว่าองค์ราชาจะเป็นนักเวทระดับเดียวกับตนแต่เพราะความชราและอาการเจ็บป่วยทำให้เขาไม่สามารถต่อต้านตนได้

ศรลมที่พุ่งตรงไปยังองค์ราชาเมื่อเหลือระยะเพียงไม่กี่เซนติเมตรมันได้สลายหายไป สร้างความตกใจให้กับกาเซฟเป็นอย่างมาก เขาไม่เชื่อสายตาตัวเองเวทลมอีกหลายสายถูกร่ายขึ้นและยิงไปยังองค์ราชาที่ยังคงยืนสงบนิ่ง เวทมนต์ที่รุนแรงเหล่านั้นกลับไม่สามารถทำอันตรายต่อราชาเฒ่าได้แม้แต่น้อย

กาเซฟเริ่มรู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากล กบฏร่างใหญ่เริ่มคิดทบทวนในสิ่งต่างๆที่เหมือนจะไม่ถูกต้อง เขาเพิ่งคิดได้ว่าตลอดทางที่เขาขึ้นมาบนปราสาทหลังนี้เกือบจะไม่มีทหารเฝ้าอยู่เลย เส้นทางมันสะดวกเกินไป

ไวเท่าความคิดกาเซฟรีบย้อนกลับไปดูศพองครักษ์ 4 คนที่นอนเกลี่อนอยู่หน้าห้อง เขาต้องตกใจจนหน้าซีดเมื่อรู้ว่าศพทั้ง 4 คือคนที่เขาส่งมาทั้งสิ้น ทหารทั้งหมดที่ตามมารู้ถึงความผิดปกติครั้งนี้พวกเขากระชับอาวุธของตนขึ้นมาในทันที

“ยอมแพ้ซะเถิดกาเซฟ” เสียงแหบพร่าขององค์ราชาดังมาจากในห้องนอนที่ตอนนี้ค่อยๆสว่างขึ้นด้วยแสงจากลูกแก้วกลมๆในมือของชายหนุ่มที่กบฏหนุ่มจดจำได้แม่นยำ

“ทะ...ทำไม เจ้ายังไม่ตาย” กาเซฟรู้ในทันทีว่าแผนการขั้นแรกของเขาล้มเหลวเขาตกใจไม่น้อยที่เห็นชายหนุ่มผมสีฟ้ายืนอยู่ข้างราชาเฒ่า แต่ในขณะนี้เขายังคงถือไพ่เหนือกว่าเพราะในตอนนี้ทหารของเขาสามารถยึดครองเมืองแห่งนี้ได้อย่างสมบูรณ์

“ทำไมนะหรือ ถ้าเจ้าอยากรู้ข้าจะเล่าให้ฟัง” วินยิ้มกวนๆ

 

หลังจากงานเลี้ยงฉลองเลิกในเวลาประมาณเที่ยงคืนเศษทหาร 2 คนได้พาวินกลับมายังห้องนอน ด้วยฤทธิ์ของเหล้าที่เขาดื่มเข้าไปพอสมควรทำให้เขารู้สึกมึนหัว วินล้มตัวลงบนที่นอนแล้วหลับไปในทันทีโดยมีออนก้าและแอลฟ่าที่ตื่นมาดูแลเช็ดตัวให้

เวลาประมาณตี 2 ออนก้ายังคงยังไม่นอนเธอได้ยินเสียงบางอย่างจากหน้าห้องนอน หลังจากนั้นไม่นานหญิงสาวได้กลิ่นเลือดจึงรู้ว่ามีบางอย่างผิดปกติ เธอจึงปลุกวินและแอลฟ่าขึ้นมา ก่อนที่เธอจะเปิดประตูออกไปองครักษ์ 6 คนก็ได้กรูกันเข้ามาหญิงสาวสังเกตเห็นดาบสั้นในมือพวกเขามีเลือดติดอยู่ เมื่อมองลอดออกไปด้านนอกเห็นร่างของทหารยาม 2 คนนอนจมกองเลือดออนก้าจึงหยิบอาวุธของตนจากแหวนมิติออกมาอย่างรวดเร็ว

คนทั้ง 6 รู้สึกตกใจเล็กน้อยเมื่อเห็นในมือหญิงสาวร่างเล็กมีอาวุธหน้าตาแปลกๆเป็นถุงมือสีดำที่มีใบดาบติดสีดำอยู่ 3 เล่มลักษณะคล้ายกงเล็บสัตว์ องครักษ์คนแรกยกดาบขึ้นเตรียมฟาดลงบนร่างของหญิงสาวแต่เขาทำได้เพียงยกดาบเพราะออนก้าที่มีความเร็วสูงเธอสบัดมือไปมาชายร่างใหญ่ 2 คนยกมือกุมท้องของตนแล้วล้มลงบนพื้น

ก่อนที่อีก 4 คนจะได้ทำอะไรร่างของพวกเขาได้ถูกแช่ด้วยเวทน้ำแข็งของชายหนุ่ม วินรีบตรงไปยังห้องขององค์ราชาแล้วเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้พ่อบุญธรรมฟัง องค์ราชาโกรธมากพระองค์สั่งให้องครักษ์หน้าห้องไปลากร่างที่แช่แข็งทั้ง 4 มายังห้องของตนเพื่อเค้นถาม

แอลฟ่าเห็นคนทั้ง 4 แบกร่างที่ถูกแช่แข็งมาอย่างทุกลักทุเลเธอจึงอาสายกร่างเหล่านั้นมาให้ องครักษ์ 4 คนเห็นหญิงสาวร่างเล็กยกผู้ชายตัวใหญ่ 2 คนพร้อมกันก็ตกใจในพละกำลังของเธอ แล้วสิ่งที่พวกเธอปกปิดมาตลอดก็ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อผ้าคลุมหน้าของเธอเปิดออกเพราะถูกมือขององครักษ์ที่ถูกแช่แข็งเกี่ยวลงมา

ราชาเฒ่าและองครักษ์ประจำตัวทั้ง 4 คนต่างตกใจเมื่อเห็นหน้าอันงดงามของแอลฟ่าสิ่งที่พวกเขาตกใจไม่ใช่หน้าตาแต่เป็นหูใบหูที่แหลมเรียวที่ไม่เหมือนมนุษย์ของเธอ แต่ด้วยสถานการณ์ที่คับขันองค์ราชาจึงไม่ได้ซักไซ้เรื่องราวแต่อย่างใด

“หลังเหตการณ์นี้ข้าจะเล่าให้ท่านฟัง” วินเอ่ยขึ้นขณะที่ละลายน้ำแข็งที่เกาะอยู่บนร่างของคนทั้งสี่

ชายสี่คนทรุดฮวบลงบนพื้นเมื่อสามารถขยับตัวได้อีกครั้ง ทั้งหมดตัวสั่นเทาด้วยความหนาวโชคดีของพวกนี้ที่วินเพียงร่ายเวทน้ำแข็งปกคลุมร่างกายของพวกเขาให้ไม่สามารถขยับได้เท่านั้น

“จงเล่าแผนการของกาเซฟมาทั้งหมด” ราชาโยเซฟตะคอกเสียงแหบ

อดีตองครักษ์ 4 คนถูกพันธนาการไว้ด้วยเวทมนต์ที่มองไม่เห็นของวิน พวกเขาถูกจับมายืนไว้หน้าห้ององค์ราชาราวกับเป็นองครักษ์เฝ้าหน้าห้อง

------------------------------

มารอนพร้อมทหารจำนวน 3 หมื่นคนมาถึงกองทัพของนครเซฟ ทหารที่เฝ้าอยู่หน้าประตูกองทัพเมื่อเห็นทหารกลุ่มใหญ่ตรงมาจึงพากันวิ่งหนีเข้าไปในค่าย มารอนให้ทหารกลุ่มหนึ่งไล่ตามพวกเขาไปป้องกันการแจ้งเตือน

ทหารกบฏ 20 คนวิ่งตามทหารยามที่วิ่งหายไปในความมืด มารอนเริ่มรู้สึกว่าบรรยากาศภายในกองทัพแห่งนี้เงียบสงบจนเกินไป ทหารยามที่ควรจะมีหลายสิบคนกลับมีให้เห็นเพียง 4-5 คนเท่านั้น

เขาพาทหารทั้งหมดเดินรวมกลุ่มกันไปยังลานฝึกขนาดใหญ่ ขณะที่มารอนแบ่งกำลังพลเพื่อจะเข้าไปตรวจสอบภายในที่พักของทหารกลับมีบางอย่างเคลื่อนไหวอยู่รอบๆ

กำแพงหินสีดำสนิทสูงกว่า 10 เมตรผุดขึ้นมาจากพื้นดินอย่างเงียบเชียบ ทหารกบฏทั้งหมดถูกกักขังด้วยกำแพงทึบทั้ง 4 ด้าน

“พวกเราหลงกลมันแล้ว” มารอนกระแทกอาวุธในมืออย่างเจ็บใจ เขารีบสั่งให้ทหารทุกคนโจมตีไปยังกำแพงสีดำ ไม่ว่าพวกเขาจะโจมตีอย่างไรทั้งเวทใหญ่และเล็กของพวกเขาไม่สามารถทำลายกำแพงนั้นได้ แท้ที่จริงต้องบอกว่ากำแพงหินสีดำไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วนเสียด้วยซ้ำ ร่างของมารอนและทหารเวททรุดตัวลงบนพื้นหลังจากพวกเขาใช้มานาไปจนหมด

---------------------------------------------

“พวกเจ้าทั้งหมดจงวางอาวุธ ไม่เช่นนั้นอย่าหาว่าข้าโหดร้าย” วินเอ่ยขึ้น

“ข้าจะฆ่าเจ้า............” กาเซฟยังคงไม่ยอมรับความจริงว่าในตอนนี้เขาแพ้อย่างหมดรูป เขาพร้อมทหารที่ติดตามต่างกรูกันเข้ามาภายในห้องนอนขนาดใหญ่

เพียงไม่กี่วินาทีก่อนที่คนเหล่านั้นจะร่ายเวทใส่ตน วินชูมือของตนออกไปด้านหน้าแล้วดีดนิ้วหนึ่งครั้ง ร่างของทหารทั้งหมดภายในห้องกลายเป็นน้ำแข็ง ไม่เพียงแค่นั้นละอองน้ำแข็งยังคงลามออกไปยังทางเดินด้านนอกแล้วแช่แข็งทหารทั้งหมดในทันที

องค์ราชาและวินเดินลงมาที่หน้าปราสาท ด้านหลังของพวกเขาเป็นองครักษ์ประจำตัวทั้ง 4 คนที่กำลังแบกชายร่างใหญ่ที่กลายเป็นปฏิมากรรมน้ำแข็งมาตั้งวางไว้ข้างองค์ราชา

“ทหารเมืองเซาท์มินและเวสมินทุกคนจงฟัง ข้ารู้ว่าพวกเจ้าถูกเจ้ากบฏนี่บังคับมา หากใครยอมวางอาวุธองค์ราชาจะยอมอภัยโทษให้ แต่หากข้านับถึง 3 แล้วใครยังมีอาวุธในมือก็จงเตรียมตัวตาย” วินใช้เวทขยายเสียงประกาศไปทั่วพื้นที่

ทหารที่ปิดล้อมวังต่างมองไปยังแม่ทัพของพวกเขาที่ตอนนี้กลายเป็นน้ำแข็งอย่างหวาดกลัว ทหารส่วนมากไม่เห็นด้วยกับการกระทำของกาเซฟตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เมื่อรู้ว่าผู้บงการถูกจับพวกเขาจึงไม่มีเหตุผลที่จะสู้ต่อ เสียงอาวุธชนิดต่างๆหล่นลงบนพื้นก่อนที่ชายหนุ่มจะนับถอยหลังเสียอีก 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

5 ความคิดเห็น

 1. #876 Thank You (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2560 / 23:01
  ขอบคุณครับ
  #876
  0
 2. #873 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2560 / 23:13
  ทำความชอบอีกครั้งแล้วตั้งเป็นไรดีทีนี้
  #873
  0
 3. #872 Nazarynn (@Nazarynn) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2560 / 15:55
  อู้ววว
  #872
  0
 4. #871 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2560 / 15:43
  สนุกดีครับ
  #871
  0
 5. #870 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2560 / 15:16
  ขอบคุณครับ
  #870
  0