ราชันจอมเวท

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 254,373 Views

 • 1,076 Comments

 • 4,580 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  350

  Overall
  254,373

ตอนที่ 138 : โจมตีซิลเวอร์เรีย ตอน3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2717
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
  29 ส.ค. 60

เช้าวันต่อมาทหารทุกคนกำลังเก็บเต้นท์และค่ายพักแรม เมื่อคืนที่ผ่านมาพวกเขาได้นอนหลับอย่างเต็มอิ่มเนื่องจากข้าศึกที่ลอบเข้ามาเพื่อหวังสร้างความปั่นป่วนให้กับกองทัพถูกทหารยามกำจัดได้โดยไม่ยากเย็น

วินตั้งใจจะสู้รบแตกหักโดยไว เขาคิดว่าหากสามารถสังหารราชาแกรนเวียร์และขุนนางระดับสูงได้ก็คงสามารถยึดครองประเทศโบเนียแห่งนี้ได้เป็นผลสำเร็จ

วินไม่ได้เกรงกลัวกับการต่อต้านของเหล่าทหารและชาวบ้านรวมทั้งเจ้าเมืองต่างๆ เขาคิดว่าหากมีข้อเสนอที่ดีให้กับคนเหล่านี้พวกเขาพร้อมที่จะรับฟังแม้จะต้องเปลี่ยนตัวผู้ปกครองประเทศก็ตาม

ทั้งหมดนี่เป็นสิ่งที่เสนาเฒ่าฟาสิรานเป็นผู้สอนวินตลอดหลายวันที่เขากลับไปพูดคุยด้วย สิ่งที่ทำให้วินมั่นใจว่าเรื่องนี้จะเป็นไปได้คือการที่ชาวบ้านถูกกดขี่และถูกเรียกเก็บภาษีที่เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวหลังจากราชาแกรนเวียร์ขึ้นครองราช

กองทัพของวินเดินทางมาประชิดกำแพงเมืองซิลเวอร์เรียในตอนสาย เมืองซิลเวอร์เรียเป็นเมืองขนาดใหญ่มันมีขนาดใหญ่กว่านครเซฟเมืองหลวงของโมเนแดตหลายเท่า กำแพงเมืองขนาดใหญ่ทำจากหินสีเทาก้อนใหญ่นำมาต่อเรียงกันหินแต่ละก้อนถูกประสานกันด้วยเวทดินขั้นสูง

วินยกมือสั่งทหารของเขาหยุดอยู่ห่างจากระยะธนูของข้าศึกประมาณ 50 เมตร เสียงกลองเตือนภัยภายในเมืองดังขึ้นเป็นระยะๆ ทหารราบและทหารม้านับแสนออกมาตั้งแถวเตียมพร้อมตั้งแต่พวกเขายังมาไม่ถึง

วินลอยตัวขึ้นอย่างช้าๆ สายตาของสอดส่ายมองหาราชาแกรนเวียร์ องค์ชายหนุ่มต้องการจบศึกนี้ให้เร็วที่สุดแม้จะเป็นศัตรูกันแต่เขาไม่อยากให้ทหารเหล่านี้ต้องมาตายเพื่อสนองความบ้าอำนาจของคนเพียงคนเดียว

หอกไฟสีฟ้าพุ่งตรงไปยังจุดที่แกรนเวียร์ยืนม้าอยู่ ทหารเวทขั้นสูงจำนวนมากที่อยู่รายล้อมราชาแกรนเวียร์ต่างร่วมกันสร้างเกราะเวทเพื่อป้องกันราชาของพวกตน หอกสีฟ้าสลายหายไปเมื่อกระทบกับเกราะเวทสีหม่น

สีหน้าของวินยังคงนิ่งเฉยเขายิงหอกเวทออกไปอีกหนึ่งเล่ม หอกไฟที่มีลักษณะเหมือนเดิมทุกประการแต่ทหารเวททุกคนต่างรู้สึกว่าหอกเวทสีดำเล่มนี้มีพลังรุนแรงกว่าเดิมนับสิบเท่า

ตูม! เพล้ง!

เกราะเวทแตกสลายไปในทันทีที่ถูกหอกสีดำกระทบใส่ มันยังคงพุ่งตรงไปยังเป้าหมายด้วยพลังทำลายที่รุนแรง

ฟุบ! อ๊า....ก!

ก่อนที่มันจะถึงเป้าหมายเพียงไม่กี่สิบเมตร ชายชราในชุดคลุมอันเก่าคร่ำปรากฎกายมาขวางหอกสีดำเอาไว้ ชายชราสะบัดคทาไม่เก่าๆในมือเพื่อเปลี่ยนทิศทางของหอกสีดำเล่มนั้น มันพุ่งเฉียงเข้าหากองทัพทหารที่ยืนอยู่ด้านข้างแกรนเวียร์โดยที่พลังทำลายของมันไม่ลดลงแม้แต่น้อย

หอกไฟสีดำยาวประมาณ 2 เมตรที่มีขนาดใหญ่กว่าหอกเหล็กในมือทหารมากนัก แต่พลังทำลายมันกลับมากมายเกินกว่าขนาดที่เห็นมากนัก ทหารที่ยืนขวางเส้นทางของมันล้วนถูกความร้อนที่รุนแรงของมันแผดเผาจนเหลือเพียงกองเถ้าถ่านบนพื้น ทหารที่อยู่ถัดออกไปจากรัศมีทำลายของหอกไฟไม่มากนักนอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดจากเปลวเพลิงที่ร้อนแรง

สายตาของราชาแกรนเวียร์สั่นสะท้านเมื่อมองไปยังทิศทางที่หอกไฟสีดำพุ่งออกไป กองเถ้าถ่านสีดำและเศษโลหะที่หลองละลายกินพื้นที่กว้างถึง 3 เมตร ยาวหลายร้อยเมตร

“ท่านอาจารย์” ราชาร่างใหญ่กลืนน้ำลายอย่างยากลำบากก่อนจะเอ่ยเรียกชายชราที่มาช่วยชีวิตของตนไว้

“มันร้ายกาจกว่าที่ข้าคิดไว้” เสียงแหบพร่าดังมาจากชายชราด้านหน้า

 

วินยืนมองชายชราที่ปรากฎตัวขึ้นอย่างทันทีทันใดอย่างสงสัย แม้ว่าจะเคยได้ยินจากฟาสิรานว่านานมาแล้วเคยมีคนสามารถใช้เวทประตูมิติได้ เขาไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะศัตรูของเขาสามารถใช้เวทมนต์ที่สูญหายไปแล้วนี้ได้

 

“เจ้าจงสั่งให้ทหารเวท 400 คนมายืนอยู่ตามเส้นขอบของวงเวทนี้” ผู้เฒ่าอันไซบอกกับแกรนเวียร์หลังจากเขาร่ายเวทสร้างวงเวทขนาดใหญ่ที่มีรูปดาว 5 แฉกอยู่ภายใน

“ครับท่านอาจารย์”

แกรนเวียร์เดินไปสั่งการทหารในขุดคลุมนักเวททั้ง 400 คนด้วยตัวเอง เขาจัดให้ทหารส่วนหนึ่งยืนเรียงเป็นวงกลมที่เหลือเข้าไปยืนบนเส้นที่ปรากฎเป็นรูปดาว 5 แฉก

ชายชราในชุดดำยืนร่ายเวทอยู่ครู่ใหญ่ วงเวทที่เคยเป็นเพียงเส้นร่างกลายเป็นแสงสีม่วงปรากฎอยู่บริเวณที่ทหาร 400 คนยืนอยู่ มันกินอาณาบริเวณถึง 150 เมตร กระแสความกดดันจากวงเวทส่งผลให้ทหารภายในวงเวทรู้สึกอึดอัด

“ข้าขอเลือดของพวกเจ้าเพียงเล็กน้อย จงหยดเลือดของตนลงบนพื้นด้านหน้าของพวกเจ้า” เขาหยุดท่องเวทมนต์ก่อนจะบอกให้ทหารทุกคนทำตาม

ทหารทุกคนไม่เคยเห็นเวทอัญเชิญลักษณะนี้มาก่อนหลายคนหันมองหน้ากันด้วยสีหน้าสงสัยพวกเขาต้องการรู้ผลลัพธ์ของการกระทำในครั้งนี้

“ข้าสัญญาว่าข้าขอเพียงแค่เลือดคนละหยดเดียวเท่านั้น” เสียงอันราบเรียบดังมาจากชุดคลุมสีดำ

เมื่อพวกเขารู้ว่าชายชราต้องการเลือดของตนเพียงเล็กน้อยจึงยอมปฎิบัติตามแต่โดยดี ทหารทุกคนชักมีดสั้นของตนก่อนจะใช้นิ้วสะกิดอาวุธเหล่านั้นจนเกิดบาดแผล

เมื่อชายชราเห็นว่าทุกคนหยดเลือดของตนลงบนพื้นแล้วเขาจึงท่องเวทอัญเชิญต่อจนจบ ดวงตาของอันไซส่องแสงสีแดงขึ้นวูบหนึ่งมันทำให้ทหารเวทที่อยู่ภายในวงเวททุกคนตกอยู่ในอำนาจมนต์สะกดของเขา

“ด้วยเครื่องบวงสรวงทั้งหมด ข้าขออัญเชิญจ้าวอสูรปีศาจ จงออกมากำจัดศัตรูร้ายของข้า ณ บัดนี้”

“ฆ่า!” ชายชรากระแทกไม้เท้าลงบนพื้นจนเสียงดังสนั่น ทหารทั้ง 400 คนที่ตกอยู่ในอำนาจมนต์สะกดของอันไซใช้มีดในมือของตนเชือดไปที่คอของตนเอง เลือดสีแดงสาดกระเซ็นไปทั่ว

หลังจากร่างของทหารทั้งหมดล้มลงบนพื้น วงเวทสีม่วงได้เปล่งแสงเจิดจ้า ควันสีดำที่น่าสะอิดสะเอียนลอยคละคลุ้งไปทั่วทั้งวงเวท ควันสีดำล้นทะลักออกมานอกวงเวททหารที่ยืนอยู่ด้านนอกต่างรู้สึกได้ถึงแรงกดดันและรังสีอำมหิตที่รุนแรง

พื้นดินตรงกลางที่มีร่างทหารทั้ง 400 คนนอนตายอยู่ได้แยกออก ร่างคล้ายมนุษย์ที่มีหัวเป็นแพะในชุดคลุมสีดำสูงราว 10 เมตร ตะเกียกตะกายออกจากหลุมขนาดใหญ่อย่างช้าๆ เมื่อมันขึ้นมาพ้นจากหลุมมือขนาดใหญ่ทั้งสองคว้าจับร่างของทหารในวงเวทมาฉีกกินอย่างตะกละตะกราม เลือดและอวัยวะภายในของมนุษย์กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณแต่มันยังคงกินร่างเหล่านั้นอย่างหิวกระหาย

เวลาผ่านไปเพียงไม่กี่นาทีจ้าวอสูรปีศาจกินทหารที่เป็นเครื่องบวงสรวงทั้ง 400 คนจนหมด เสียงคำรามอันกึกก้องของมันดังไปไกลหลายกิโลเมตร

ทหารที่อยู่โดยรอบต่างเห็นพิธีกรรมอันน่าสยดสยองในครั้งนี้ด้วยตาทั้งคู่ของตนเอง พวกเขารู้สึกหวาดกลัวในสิ่งที่เกิดขึ้น หลายคนรู้สึกโกรธแค้นในการกระทำอันเลวร้ายที่ใช้มนุษย์เป็นๆเป็นเครื่องบวงสรวงมิหนำซ้ำยังหลอกให้เพื่อนทหารของตนฆ่าตัวตายเพื่อพิธีกรรมนอกรีตอันน่าสะอิดสะเอียนนี้อีกด้วย

เวทมนต์ที่อันไซใช้เป็นเวทอัญเชิญที่สาบสูญไปหลายร้อยปีมาแล้ว เวทอัญเชิญมีหลายระดับมีตั้งแต่การอัญเชิญสัตว์ร้าย สัตว์อสูร อสูรปีศาจ แม้กระทั่งจอมปีศาจอย่างจอมปีศาจบาโฟเมตอย่างเวทอัญเชิญที่ชายชราใช้

ระดับของสัตว์ร้ายที่ตอบรับการอัญเชิญนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับพลังเวทของผู้อัญเชิญเพียงอย่างเดียว วงเวทย์ที่เขียนบนพื้นดินจะต้องถูกต้อง รวมถึงเครื่องเซ่นสังเวยล้วนมีผลต่อการตอบรับการอัญเชิญทั้งสิ้น การอัญเชิญสัตว์ร้าย หรือสัตว์อสูรอาจใช้สัตว์เพียงไม่ตัวเดียวเป็นเครื่องเซ่นสังเวย การอัญเชิญอสูรปีศาจหรือจอมปีศาจจะต้องใช้มนุษย์เป็นเครื่องเซ่นสังเวยเท่านั้น ยิ่งการอัญเชิญจอมปีศาจขั้นสูงอย่างจอมปีศาจบาโฟเมตนั้นจะต้องใช้มนุษย์หลักร้อยคนในพิธีอัญเชิญ

ผู้เฒ่าอันไซยืนหอบโยนเพราะสูญเสียพลังเวทจำนวนมากกับทำพิธีอัญเชิญจอมปีศาจในครั้งนี้ โอกาสอัญเชิญจอมปีศาจในครั้งนี้มีโอกาสสำเร็จเกือบ 100% นั่นเพราะเขาใช้เวทสะกดวิญญาณกับทหารภายในวงเวทหากไม่มีเวทสะกดวิญญาณแล้วพิธีอัญเชิญในครั้งนี้อาจล้มเหลวก็เป็นได้ รอยยิ้มอันน่ากลัวเผยขึ้นใต้ผ้าคลุมเก่าๆจนบรรยากาศโดยรอบเย็นยะเยือกขึ้นมาในทันที

ราชาแกรนเวียร์หัวเราะอย่างบ้าคลั่งเมื่อเห็นจอมปีศาจบาโฟเมตตอบรับการอัญเชิญของอาจารย์ของตนโดยไม่สนใจสีหน้าของทหารที่พากันจ้องมองมาทางตนราวกับเป็นตัวประหลาด

เมื่อจอมปีศาจบาโฟเมตกินศพทหารทั้ง 400 คนจนหมดแล้วมันหยิบอาวุธที่มีรูปร่างเหมือนเคียวขนาดใหญ่ที่มีด้ามยาวเท่าส่วนสูงของมัน จากนั้นจึงอ้าปากกว้างร้องคำรามเสียงดังกึกก้องเลือดและชิ้นเนื้อที่เพิ่งกินเข้าไปกระเด็นไปไกล

ทหารโดยรอบแตกฮือวิ่งหนีให้ห่างจากวงเวทอัญเชิญที่มีจอมปีศาจอยู่กึ่งกลางดวงดาว 5 แฉก ในตอนนี้ความคิดของทหารทุกคนต่างเห็นพ้องต้องกันว่าองค์ราชาที่เขาเคยเคารพเป็นเหมือนปีศาจที่กระหายในสงครามโดยที่ไม่สนใจชีวิตของพวกเขาแม้แต่น้อย

 

วินยืนมองการกระทำของอันไซอย่างนิ่งเฉยสาเหตุที่เขาไม่ขัดขวางพิธีกรรมนี้เพราะชายหนุ่มอยากรู้ว่าเวทที่ชายชราคนนี้กำลังใช้อยู่คือเวทมนต์อะไร 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

11 ความคิดเห็น

 1. #984 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 138)
  วันที่ 3 กันยายน 2560 / 17:55
  ขอบคุณมาก
  #984
  0
 2. #973 Thank You (จากตอนที่ 138)
  วันที่ 1 กันยายน 2560 / 13:09
  ขอบคุณครับ
  #973
  0
 3. วันที่ 30 สิงหาคม 2560 / 11:32
  มางี้มีแววว่าวินจะลงอัลติใส่บาโฟทีเดียวหาย 55
  #972
  0
 4. #971 tople55 (@tople55) (จากตอนที่ 138)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2560 / 11:09
  ไหวไหมอะเนี้ย
  #971
  1
 5. #970 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 138)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2560 / 01:30
  รอมันแสดงอยู่นานอย่าตายง่ายๆล่ะ
  #970
  0
 6. #969 คาร์ลเอล (@Lnw69) (จากตอนที่ 138)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 21:15
  แล้วอีกนานมั้ยกว่าจะมาอัพเนี่ย ค้างเลย
  #969
  0
 7. #968 Nazarynn (@Nazarynn) (จากตอนที่ 138)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 20:37
  มังกรยังฆ่ามาแล้ว แค่นี้จิ๊บๆ
  #968
  0
 8. #967 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 138)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 20:33
  สนุกดีครับ
  #967
  0
 9. #966 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 138)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 20:18
  ขอบคุณคนับ ตบบาโฟแล้วจับมาทำสัตว์เลี้ยงเลยย
  #966
  0
 10. #965 Golf507 (@Golf507) (จากตอนที่ 138)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 20:17
  คือแบบว่า กำลังค้างอย่าหายไปนานนะครับ
  #965
  0
 11. #964 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 138)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 19:55
  มังกรยังฆ่ามาแล้ว แล้วบาโฟแค่นี้จะชนะหรอ
  #964
  0