ราชันจอมเวท

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 254,526 Views

 • 1,076 Comments

 • 4,580 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  503

  Overall
  254,526

ตอนที่ 139 : ความพินาศของซิลเวอร์เรีย (ตอน 1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2742
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
  2 ก.ย. 60

ทหารของวินต่างจ้องมองไปยังจอมปีศาจภายในวงเวทขนาดใหญ่อย่างหวาดกลัว มันคำรามอย่างบ้าคลั่งในขณะที่ดวงตาสีแดงฉานของมันสอดส่องไปรอบๆ ราวกับสัตว์ร้ายที่กำลังมองหาเหยื่อ กลิ่นกายอันน่าขยะแขยงโชยมาตามลมแม้พวกเขาจะอยู่ห่างจากมันหลายร้อยเมตรยังได้กลิ่นอันน่าสะอิดสะเอียนนี้

“ท่านเคยเห็นเวทมนต์อัญเชิญแบบนี้ไหม” วินกระซิบถามวอริคที่ยืนตัวแข็งอยู่ด้านข้าง

“มะ..ไม่เคยเห็นครับ รู้เพียงแต่ว่าผู้ที่ใช้เวทนอกรีตเหล่านี้ได้ถูกกวาดล้างไปแล้วเมื่อหลายร้อยปีก่อน” แม่ทัพคู่ใจของเขาสะดุ้งเล็กน้อยก่อนจะละล่ำละลักตอบออกมา

เนื่องจากเวทอัญเชิญชั้นสูงต้องใช้มนุษย์เป็นๆมาเป็นเครื่องเซ่นสังเวยต่อเหล่าอสูรปีศาจ ทุกประเทศบนโลกใบนี้ต่างเห็นตรงกันว่าควรจะกำจัดผู้ใช้เวทนอกรีตเหล่านี้ให้หมดออกไปเพื่อความสงบสุขของชาวโลก พวกเขาจึงรวมตัวกันกวาดล้างนักเวทอัญเชิญและเผาทำลายตำราเวทอัญเชิญจนมันหายสาบสูญไปจากโลกนี้แล้วเมื่อหลายร้อยปีที่ผ่านมา

โดยหารู้ไม่ว่าในตอนนั้นยังมีศิษย์รุ่นสุดท้ายของนักเวทย์อัญเชิญผู้ยิ่งใหญ่หลงเหลืออยู่หนึ่งคนเขาคนนั้นคืออันไซ เขาหลบซ่อนอยู่ในป่าลึกและเรียนเวทอัญเชิญจากตำราที่อาจารย์ของเขาซุกซ่อนเอาไว้ด้วยความฉลาดของเขาทำให้อันไซสามารถเรียนรู้เวทอัญเชิญจนแตกฉาน หลังจากนั้นเขาปฎิญาณกับตนเองว่าจะทำให้ทุกประเทศที่ร่วมมือกันสังหารอาจารย์ของตนต้องย่อยยับ อันไซจึงรับแกรนเวียร์เป็นศิษย์และสั่งสอนให้เขาชื่นชอบกับการทำลายชีวิตผู้อื่น

 

“สังหารพวกมันให้หมด” ชายชราชี้มือไปยังกองทัพของวิน จอมปีศาจยังคงร้องคำรามอย่างกระหายเลือดอยู่ในวงเวท

วงเวทขนาดใหญ่ค่อยๆจางหายไปหลังจากอันไซกระแทกไม้เท้าของตนลงบนพื้นดิน ร่างสีดำขนาดใหญ่พุ่งไปด้านหน้าอย่างรวดเร็ว

จอมปีศาจเหวี่ยงเคียวใหญ่ในมือไปตามแนวขวางร่างของทหารนับสิบคนขาดครึ่งในทันที แม้จะมีเกราะธาตุจากลูกแก้วแต่พลังของลูกแก้วเหล่านั้นกลับไม่สามารถต้านทานพลังทำลายของบาโฟเมตได้แม้แต่น้อย

“ยิงธนู” แม่ทัพวอริคตั้งสติได้รีบสั่งทหารทั้งหมดในทันที ลูกธนูเวทจำนวนมากพุ่งตรงไปยังเป้าหมายเดียวกันคือร่างขนาดใหญ่ของจอมปีศาจ มันหมุนควงเคียวขนาดใหญ่อย่างรวดเร็วเพื่อปัดลูกธนูเหล่านั้นให้พ้นตัว นอกจากจะสามารถปัดป้องลูกธนูได้แล้วแรงลมจากเคียวที่มันหมุนส่งผลให้ทหารจำนวนไม่น้อยปลิวไปตามแรงลม

ลูกธนูหลายดอกที่ถูกยิงจากด้านข้างสามารถเข้าถึงตัวของจอมปีศาจไปได้ ลูกธนูที่แข็งแกร่งและรุนแรงจนสามารถทำลายแม้กระทั่งเกราะเวทได้กลับไม่สามารถสร้างบาดแผลให้บาโฟเมตได้ มีเพียงรอยแผลตื้นๆบริเวณที่มันถูกยิงเท่านั้น

บาโฟเมตฟาดเคียวอีกครั้ง ทุกครั้งที่มันเหวี่ยงเคียวจะมีทหารหลายคนตาย แม้วอริคจะสั่งให้ทหารกระจายตัวแต่ด้วยขนาดที่ใหญ่ของอาวุธของจอมปีศาจ รวมกับความเร็วที่ไม่ธรรมดาของมันทำให้ทหารไม่สามารถหลบเคียวยักษ์ที่ตวัดไปมาได้

“ทหารทุกคนถอยกลับขึ้นไปบนหน้าผา” วินสั่งขณะที่ตัวเขายังลอยอยู่บนฟ้า

วินยิงหอกไฟไปยังปีศาจร้ายเพื่อถ่วงเวลาให้ทหารของพวกเขามีเวลาถอยหนี เมื่อทหารถอยร่นจนพ้นจากรัศมีเคียวใหญ่แล้ว วงเวทขนาดใหญ่ปรากฎขึ้นครอบคลุมบริเวณที่จอมปีศาจยืนอยู่

เปรี้ยง! เปรี้ยง!

สายฟ้าสีครามจำนวนมากฟาดใส่ร่างปีศาจสูง 10 เมตรโดยที่มันไม่สามารถหลบได้ เวลาผ่านไปครู่หนึ่งหลังเสียงสายฟ้าสงบ ร่างของปีศาจยืนสงบนิ่งอยู่ที่เดิมตามลำตัวของมันมีควันโชยออกมา

วินจ้องมองไปยังปีศาจร่างใหญ่อย่างไม่วางตา แม้มันจะยืนนิ่งราวกับหมดฤทธิ์แต่ความรู้สึกของเขาร้องบอกให้ระวังอันตรายที่กำลังจะเกิดขึ้น

วินเคลื่อนตัวออกจากจุดที่อยู่ในทันที คมเคียวผ่านพ้นร่างของเขาห่างเพียงเล็กน้อย ดวงตาสีแดงของปีศาจเปิดขึ้นอีกครั้งมันจับจ้องไปยังชายหนุ่มที่ลอยอยู่ด้านหน้าแล้วร้องคำรามอย่างโกรธเกรี้ยว แม้ผิวหนังของมันจะมีรอยไหม้จำนวนมากจากสายฟ้าแต่ดูเหมือนว่าสายฟ้าของวินจะไม่สามารถทำให้มันบาดเจ็บได้มากนัก

บาโฟเมตฟาดเคียวของมันซ้ำๆโดยไม่ยอมให้ศัตรูที่ทำให้มันบาดเจ็บได้ตั้งตัว วินเบี่ยงตัวหลบสลับกับยิงเวทระเบิดใส่ใบเคียวเพื่อเบี่ยงทิศทาง

วินเหาะหลบซ้าย ขวาแล้วยิงหอกเวทสีฟ้าใส่จอมปีศาจเหมือนเขากำลังหยอกล้ออยู่กับมัน สิ่งที่เขากำลังทำสร้างความโกรธแค้นให้จอมปีศาจเป็นอย่างมากดวงตาสีแดงขยายใหญ่จนดูเหมือนมันจะถลนออกมานอกเบ้าตาเคียวในมือที่ตวัดไปมาไม่สามารถสัมผัสโดนชายหนุ่มได้

ชายหนุ่มเหาะข้ามหัวของจอมปีศาจแล้วหันกลับมายิงเวทใส่หลังของจอมปีศาจ ทหารฝั่งตรงข้ามได้โอกาสจึงพากันระดมยิงเวทและธนูใส่เขาอย่างไม่ขาดสาย วินค่อยๆลอยต่ำลงมาโดยไม่สนลูกธนูและเวทมนต์จำนวนมากที่พุ่งตรงมายังเขา ฝนธนูและเวทน้อยใหญ่เหล่านั้นไม่สามารถทำอันตรายเขาได้แม้แต่น้อย

จอมปีศาจหันกลับมาหาชายหนุ่มแล้วพุ่งเข้าหาเขาอย่างรวดเร็ว มันง้างเคียวแล้วตวัดไปด้านหน้าอย่างสุดแรงเพื่อต้องการสังหารเขาให้ได้ มันแสยะยิ้มเมื่อเห็นเลือดสีแดงพุ่งกระจายไปทั่วบริเวณ ปีศาจร้ายก้มมองดูผลงานของตัวเองมันเห็นศพทหารที่นอนตายเกลื่อน มันพยายามสอดส่ายสายตาเพื่อมองหาศัตรูคู่อาฆาต รอยยิ้มที่ดูน่าสยองหุบลงมันส่งเสียงคำรามอย่างขัดใจเมื่อเห็นว่าศัตรูของมันเหาะอยู่เหนือหัวของมันโดยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

โฮกกกกก!

บาโฟเมตร้องอย่างเจ็บปวดเมื่อถูกหอกไฟสีดำพุ่งใส่แขนของมัน หอกสีดำจำนวนมากยังคงพุ่งเข้าหาปีศาจร่างใหญ่อย่างไม่หยุดยั้ง มันพยายามหมุนควงเคียวใหญ่เพื่อปัดหอกไฟเหล่านั้นให้พ้นออกจากตัว

จอมปีศาจคำรามขึ้นอีกครั้งเมื่อความโกรธของมันพุ่งถึงขีดสุด มันอ้าปากแล้วพ่นไฟใส่วินในทันที เปลวไฟสีส้มจากปากของมันพุ่งออกไปด้านหน้าไกลนับร้อยเมตร วินขยับตัวหลบไปด้านข้างเพื่อให้พ้นจากรัศมีของเพลิงที่ร้อนแรง แม้จะมั่นใจว่าเกาะธาตุระดับสูงของตนสามารถต้านทานความร้อนจากเปลวเพลิงได้แต่เขายังไม่อยากเสี่ยงหากผลลัพธ์ออกมาไม่เป็นอย่างที่ตนคาดคิด

“หยุดเดี๋ยวนี้เจ้าปีศาจชั้นต่ำ.....ระวังพวกข้าด้วย” เสียงแหบพร่าของชายชราตะโกนก้องด้วยความโกรธ เมื่อไฟจากปากจอมปีศาจพ่นเข้าใส่ทหารฝ่ายตน

โดยปกติแล้วสัตว์ที่ถูกอัญเชิญจะเชื่อฟังคำสั่งของผู้อัญเชิญเนื่องจากพวกมันต่างรู้ดีว่าผู้อัญเชิญสามารถทำลายมันได้ด้วยพันธะสัญญาจากวงเวท จอมปีศาจชะงักเล็กน้อยสายตาของมันจับจ้องไปยังจอมเวทชราที่ยังคงอ่อนแรง

บาโฟเมตเป็นถึงจอมปีศาจมันจึงฉลาดกว่าสัตว์ปีศาจทั่วไป มันรู้ได้ถึงพลังเวทที่ลดลงไปอย่างมากของอันไซ จอมปีศาจรู้ดีว่าตอนนี้เป็นโอกาสอันดีที่มันจะหลุดจากพันธะสัญญาของจอมเวทเฒ่าได้ มันคำรามกึกก้องแล้วพ่นไฟใส่จอมเวทชราที่อัญเชิญมันมาจากขุมนรก

“สร้างเกราะเวท” ราชาแกรนเวียร์ตะโกนลั่น เขาและเหล่าทหารเวทรวมทั้งอันไซต่างช่วยกันสร้างเกราะเวทเพื่อป้องกันตัวจากอันตรายของไฟจากปากจอมปีศาจ เกราะเวทที่แข็งแกร่งสามารถป้องกันอันตรายจากไฟของบาโฟเมตได้สำเร็จ

ตูม ตูม ตูม เพล้ง!

อ๊ากกกกก

จอมปีศาจเห็นว่าไฟของตนไม่สามารถทำลายเกราะเวทได้มันจึงฟาดเคียวใส่เกราะเวทอย่างไม่ยั้ง แม้ว่าเกราะเวทจะแข็งแกร่งแต่เมื่อถูกคมเคียวขนาดใหญ่ที่ฟาดด้วยแรงมหาศาลของจอมปีศาจกระแทกเข้าที่จุดเดียวกันซ้ำๆมันจึงเริ่มมีรอยราว เมื่อเกราะเวทแตกจอมปีศาจจึงพ่นไฟใส่คนที่อยู่ภายในเกราะเวททั้งหมด

วินยืนงงกับการกระทำของจอมปีศาจบาโฟเมต เขามองไปยังร่างของราชาแกรนเวียร์ ผู้เฒ่าอันไซ รวมทั้งทหารในกองทัพศัตรูที่ตอนนี้ร่างทุกคนงอหงิกและดำไหม้จนไม่สามารถแยกได้ว่าใครเป็นใคร

จอมปีศาจคำรามลั่นเมื่อผู้อัญเชิญมันตายไปพื้นดินใต้เท้าของมันปรากฎรูปวงเวทวงกลมและดาว 5 แฉกขึ้นอีกครั้ง วงเวทขนาดใหญ่ค่อยๆสลายไปร่างกายของมันส่องแสงแล้วค่อยๆขยายใหญ่ขึ้น รูปร่างของจอมปีศาจที่ดูผอมแห้งในตอนแรกในตอนนี้ทั่วทั้งร่างของมันเต็มไปด้วยมัดกล้าม พลังที่เคยถูกจำกัดให้เทียบเท่ากับระดับของผู้อัญเชิญกลับเพิ่มขึ้นเมื่อมันเป็นอิสระจากพันธะสัญญา พลังที่แท้จริงของจอมปีศาจถูกเปิดเผยขึ้นความแข็งแกร่งของมันในตอนนี้มากกว่าเดิมนับสิบเท่า

เมื่อราชาแกรนเวียร์ตายลง ทหารภายในกองทัพโบเนียเริ่มระส่ำระสาย ทหารหลายคนทิ้งอาวุธแล้ววิ่งหนีเอาตัวรอดจากจอมปีศาจบาโฟเมต แรงกดดันจากจอมปีศาจที่มากมายมหาศาลทำให้ทหารจำนวนมากที่อยู่ใกล้ตัวมันถึงกับล้มทั้งยืน แรงกดดันที่ทุกคนรับรู้ได้ว่าเจ้าของแรงกดดันนี้สามารถทำลายเมืองนี้ให้พินาศได้โดยไม่ยากเย็นนัก

ไม่เพียงแต่ทหาร แม้กระทั่งชาวเมืองที่อยู่ในกำแพงเมืองยังสามารถรับรู้ได้ถึงแรงกดดันของจอมปีศาจ

“องค์ราชาถูกสังหาร องค์ราชาถูกสังหารแล้ว” เสียงตะโกนเป็นระยะๆของทหารบนกำแพงเมืองที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ทหารบนกำแพงต่างวิ่งหนีเข้าไปในเมืองพวกเขาต่างตรงไปยังครอบครัวของตนเพื่อที่จะพาคนในครอบครัวหนีออกจากเมืองนี้ให้เร็วที่สุด

ภายในเมืองเกิดความโกลาหลขึ้นเมื่อชาวบ้านทุกคนรู้ว่าจอมปีศาจที่อาจารย์ขององค์ราชาเป็นผู้สังหารราชาแกรนเวียร์รวมทั้งตัวผู้ใช้เวทอัญเชิญต้องห้าม ทุกคนต่างพากันหอบหิ้วของที่จำเป็นเพื่อที่จะหลบหนีจากเมืองที่ใกล้จะพินาศด้วยฝีมือของปีศาจร้าย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #986 Thank You (จากตอนที่ 139)
  วันที่ 3 กันยายน 2560 / 23:38
  ขอบคุณครับ
  #986
  0
 2. #985 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 139)
  วันที่ 3 กันยายน 2560 / 18:00
  จับมาเป็นทาสโลด
  #985
  0
 3. #981 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 139)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 20:10
  ทหารฝ่ายวินเลยตายเพราะความอยากรู้ของวินเลยแฮะ
  #981
  1
  • #981-1 อัมรินทร์ งามวงศ์ (@earth007x) (จากตอนที่ 139)
   2 กันยายน 2560 / 23:56
   ตอนแรกน้ใ่าจะฆ่าง่ายๆนะแค่นักรบเองแต่อยากเผือกคนเลยตายเพิ่ม 5555
   #981-1
 4. #980 Nazarynn (@Nazarynn) (จากตอนที่ 139)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 18:21
  ต้องมารับใช้วินแล้วล่ะ ไม่งั้นคงโดนฆ่าทิ้ง 555 ศัตรูเก่งหน่อยก็ดีเหมือนกัน วินจะได้เอาจริงมากขึ้น
  #980
  0
 5. #979 Ultimated (@jicky7) (จากตอนที่ 139)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 15:06
  แล้ววินก็คงจะได้บาโฟเมต มาเป็นข้ารับใช้ 555555 รึไม่ก็ฆ่าทิ้ง
  #979
  0
 6. #978 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 139)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 14:15
  สนุกดีครับ
  #978
  0
 7. #977 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 139)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 12:21
  อ้าวกัดเจ้านายตัวเองเฉยเลย
  #977
  0
 8. #976 ดิสตี้โนวา (@pipawat) (จากตอนที่ 139)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 12:03
  แพ้ภัยตัวเอง
  #976
  0
 9. #975 patiphanpinkham (@patiphanpinkham) (จากตอนที่ 139)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 11:53
  อย่าเล่นกับพลังอำนาจที่เหนือการควบคุม
  #975
  0
 10. #974 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 139)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 11:16
  ขอบคุณครับ
  #974
  0