ราชันจอมเวท

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 254,333 Views

 • 1,076 Comments

 • 4,582 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  310

  Overall
  254,333

ตอนที่ 140 : ความพินาศของซิลเวอร์เรีย (ตอน 2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2735
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 35 ครั้ง
  8 ก.ย. 60

จอมปีศาจบาโฟเมตทำลายทุกสิ่งทุกอย่างตรงหน้าอย่างบ้าคลั่ง เมื่อปราศจากผู้ควบคุมบงการจอมปีศาจร้ายจากนรกจึงแสดงสัญชาติญาณดิบของมันออกมาอย่างเต็มที่ เคียวขนาดใหญ่ฟาดใส่กำแพงเมืองอยู่หลายครั้งจนทำให้กำแพงเมืองที่สูงใหญ่พังทลายลง มันก้าวเดินเข้าไปภายในมหานครซิลเวอเรียแล้วใช้มือข้างที่ว่างอยู่กวาดจับเอาผู้คนที่กำลังโกลาหลยัดเข้าปากขนาดใหญ่อย่างมูมมามโดยไม่สนใจชายหนุ่มที่ทำร้ายมันเมื่อครู่

แม่ทัพนายกองหลายคนพยายามตะโกนเร่งเร้าให้ทหารกลับมาช่วยกันปกป้องบ้านเกิดของพวกเขาจากปีศาจร้าย ลูกธนู หอกเหล็ก และเวทมนต์หลายชนิดพุ่งใส่ร่างขนาดใหญ่ที่กำลังไล่จับผู้คนมากินโดยไม่สนใจสิ่งอื่นใด

จอมปีศาจยังคงเดินหน้าทำลายบ้านเรือนและคว้าจับชาวเมืองมาใส่ปากของตนราวกับว่ามันกินเท่าไรก็ไม่รู้จักอิ่มโดยไม่สนใจอาวุธต่างๆที่พุ่งใส่ตัวมัน ทหารหลายคนเริ่มท้อแท้เมื่อเห็นว่าแม้กระทั่งเวทมนต์ที่รุนแรงของทหารเวทยังไม่สามารถสร้างบาดแผลให้ปีศาจร้ายตนนี้ได้แม้แต่น้อย ดูเหมือนพละกำลังของมันจะเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่มันกลืนกินร่างมนุษย์ในมือ

วินมองไปยังเมืองของศัตรูที่ถูกทำลายโดยบาโฟเมต เพียงไม่นานหลังจากจอมปีศาจเข้าถล่มเมืองเศษชิ้นส่วนของมนุษย์จำนวนมากกระจัดกระจายอยู่รอบๆปีศาจร่างใหญ่ พื้นที่รัศมีหลายตารางกิโลเมตรรอบๆตัวมันถูกย้อมไปด้วยสีเลือด เสียงกรีดร้องด้วยความหวาดกลัวของผู้คนดังระงมไปจนทั่ว

วินรู้สึกสงสารชาวเมืองที่ถูกจอมปีศาจสังหาร แม้จะเป็นศัตรูกันแต่ชายหนุ่มคิดว่าคนเหล่านี้เป็นผู้บริสุทธิ์ เมื่อผู้บงการใหญ่ตายลงแล้ววินก็ไม่คิดที่จะทำลายล้างชาวเมืองเหล่านี้ด้วยเห็นว่าต่างก็เป็นคนเหมือนกัน

“พวกเจ้าถอยออกไป” ชายหนุ่มตะโกนก้อง หอกไฟสีดำพุ่งเข้าหาจอมปีศาจที่กำลังสนใจอยู่กับอาหารตรงหน้า

โฮกกกกกกก!

บาโฟเมตคำรามลั่นเมื่อถูกขัดขวางการกินมันหันมองต้นแขนขนาดใหญ่ของมันที่ถูกหอกไฟสีดำปักอยู่ เปลวไฟสีดำค่อยๆดับมอดลงอย่างช้าๆจอมปีศาจบาโฟเมตเป็นถึงจอมปีศาจธาตุไฟแม้เปลวไฟสีดำจะมีความร้อนแรงมหาศาลแต่ก็ไม่ได้สร้างความเจ็บปวดให้กับมันมากนัก

จอมปีศาจหันกลับไปยังชายหนุ่มผมสีฟ้าผู้ที่สร้างบาดแผลให้กับมันด้วยอารมณ์ขุ่นมัว มันหันกลับมามองชาวบ้านที่วิ่งหนีตายกันอลม่านด้วยความรู้สึกเสียดาย ก่อนจะกระโจนเข้าหาชายหนุ่มอย่างโกรธเกรี้ยว

วินลอยตัวออกไปด้านหลังชายหนุ่มพยายามหลอกล่อปีศาจร้ายให้ห่างจากเมืองอย่างช้าๆ โดยที่มันไม่รู้ตัวเลยแม้แต่น้อย บาโฟเมตไล่ตามวินอยู่ครู่ใหญ่ทั้งคู่ได้มายืนอยู่อีกทิศหนึ่งของเมืองใหญ่ห่างจากกำแพงเมืองราว 2 กิโลเมตร

ชายหนุ่มหันกลับมาเผชิญหน้ากับปีศาจร้ายเมื่อเขามาถึงจุดที่หมายตาไว้มันเป็นทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ที่มองไปได้ไกลสุดสายตา ทันทีที่วินหยุดเคลื่อนที่แล้วหันกลับไปจอมปีศาจเหวี่ยงเคียวใหญ่ในแนวราบโดยหวังที่จะฟันเขาให้ขาดเป็นสองท่อน

วินกระโดดลอยตัวเพื่อหลบคมเคียวขนาดใหญ่ได้อย่างไม่ยากเย็น ใบมีดที่คมกริบตัดต้นหญ้าสูงระดับอกของชายหนุ่มจนพื้นบริเวณนั้นโล่งเตียน เขาตอบโต้ด้วยการยิงหอกสีทองธาตุน้ำจำนวนมากเข้าใส่บาโฟเมต พลังทำลายของหอกธาตุน้ำขั้นสูงสุดพุ่งทะลุร่างจอมปีศาจได้อย่างง่ายดาย

“โฮกกกก”

วิ้งงงง

จอมปีศาจร้องด้วยความเจ็บปวด หลังจากนั้นไม่นานประกายแสงสีแดงส่องแสงฉาบไปยังจุดที่เป็นบาดแผลของมัน เพียงครู่เดียวเมื่อแสงสีแดงหายไปบาดแผลทั้งหมดบนลำตัวของจอมปีศาจได้ประสานกันอีกครั้งราวกับไม่เคยมีบาดแผลเหล่านั้นมาก่อน

“หืม...มันใช้เวทรักษาได้งั้นรึ แต่ทำไมถึงเป็นแสงสีแดงไม่ใช่สีขาว” ชายหนุ่มพึมพำกับตัวเองด้วยความสงสัย

วินทดลองยิงหอกธาตุต่างๆไปยังจอมปีศาจ หอกเวทแต่ละธาตุล้วนมีความรุนแรงระดับสูงสุด เขาพบว่าหอกเวทธาตุน้ำและน้ำแข็งสามารถสร้างบาดแผลให้กับบาโฟเมตได้มากที่สุดแต่มันยังคงสามารถรักษาตัวเองได้อย่างต่อเนื่อง นั่นเป็นสิ่งยืนยันแล้วว่าจอมปีศาจตนนี้เป็นธาตุไฟ

ชายหนุ่มตัดสินใจที่จะจบการต่อสู้ในครั้งนี้ให้เร็วที่สุด เขายังมีเรื่องอีกมากมายภายในเมืองนี้ให้สะสาง วงเวทสีทองขนาดใหญ่ปรากฎบริเวณที่จอมปีศาจยืนอยู่ พายุน้ำแข็งโหมกระหน่ำภายในวงเวทรัศมี 50 เมตรแห่งนี้อยู่นานหลายนาที

บาโฟเมตขยับร่างกายอันบอบช้ำของมันอย่างยากลำบาก มันพยายามพ่นไฟออกจากปากเพื่อหักล้างความเย็นจากพายุน้ำแข็งสีทองอย่างสุดกำลัง ทำให้ความเย็นสุดขั้วของพายุน้ำแข็งไม่สามารถทำให้ร่างที่ปกคลุมไปด้วยเปลวไฟแห่งนรกแข็งได้

บาโฟเมตร้องคำรามอย่างโกรธเกรี้ยวมันเป็นถึงจอมปีศาจจากนรกแต่กลับไม่สามารถตอบโต้ชายหนุ่มตัวกระจ้อยตรงหน้าได้มากนัก ทันทีที่พายุน้ำแข็งสงบลง ประกายเวทสีแดงปกคลุมทั่วร่างของมันอีกครั้ง

วินจ้องเขม็งไปยังเวทที่จอมปีศาจบาโฟเมตเพิ่งใช้ เขาใช้เวทมนต์ตรวจสอบจึงได้รู้ว่าแท้ที่จริงแล้วเวทที่เขาคิดว่ามันรักษาตัวเองกลับไม่ใช่เวทแสงแต่มันเป็นแขนงหนึ่งเวทสายมืด

ชายหนุ่มหวนคิดถึงตำราเวทมนต์ที่เขาได้อ่านหลังจากกลับมายังโลกนี้ ธาตุความมืดบนโลกแห่งนี้แตกต่างจากธาตุความมืดของโลกในอีกมิติหนึ่งอย่างสิ้นเชิง ในโลกของมิติคู่ขนานธาตุความมืดคือธาตุที่เพิ่มพลังให้กับผู้ครอบครอง แต่บนโลกใบนี้ธาตุความมืดกลับเป็นพลังแห่งความชั่วร้ายซึ่งเป็นธาตุของเหล่าปีศาจชั้นสูง

หลังจากจอมปีศาจรักษาตัวเองจนหายดีแล้วมันร่ายเวทมนต์บางอย่างที่คล้ายกับเวทอัญเชิญของอันไซแต่มีขนาดเล็กกว่า วงเวทสีดำที่มีดาว 5 แฉกอยู่ภายในจำนวน 4 วงเวทปรากฎอยู่ด้านหน้าของมัน

พื้นดินกึ่งกลางดาว 5 แฉกทั้งสี่แยกออก ปีศาจจากนรก 4 ตนที่มีหน้าตาคล้ายจอมปีศาจบาโฟเมตโผล่ขึ้นมาจากหลุมเหล่านั้น แต่พวกมันมีความสูง 3 เมตรหรือประมาณหนึ่งในสามของจอมปีศาจ ในมือของพวกมันทั้งสี่ไม่มีอาวุธใด กงเล็บที่ยาวและคมกริบเพียงพอที่จะพรากทุกชีวิตได้อย่างง่ายดาย

วินจ้องมองไปยังสมุนของจอมปีศาจทั้งสี่ตนอย่างเคร่งเครียด เขายังหาวิธีกำจัดจอมปีศาจร้ายไม่ได้ในตอนนี้กลับมีสมุนของมันเพิ่มขึ้นมาอีก สิ่งที่เขากังวลไม่ใช่ปีศาจทั้งสี่ สิ่งที่วินเป็นห่วงคือเวทอัญเชิญที่จอมปีศาจใช้เรียกกองทัพปีศาจของมันมายังโลกมนุษย์ได้

ยังคงมีปีศาจตะเกียกตะกายพยายามปีนขึ้นมาจากหลุม หลังจากปีศาจทั้งสี่โผล่ขึ้นพ้นหลุมภายในดาว 5 แฉก ชายหนุ่มถมึงตามองไปในหลุมทั้งสี่ เหล่าปีศาจจำนวนมากยื้อแย่งกันเพื่อให้ตนเองเป็นตนต่อไปที่ได้ออกจากแดนปีศาจ ถือเป็นโชคดีเล็กน้อยที่หลุมภายในวงเวทมีขนาดใหญ่พอให้ปีศาจเหล่านั้นลอดผ่านได้ครั้งละตัว

ชายหนุ่มโบกคทาครั้งหนึ่งนกยักษ์สีทองอร่าม 4 ตัวพุ่งเข้าหาวงเวททั้งสี่อย่างรวดเร็ว พวกมันกระพือปีกพร้อมๆกันหลายครั้งเมื่อบินอยู่เหนือวงเวทอัญเชิญ ขนนกสีเหลืองทองขนาดท่อนแขนจำนวนมากพุ่งตรงไปยังกึ่งกลางวงเวท นอกจากจะฉีกทำลายร่างของปีศาจทั้งสี่ออกเป็นชิ้นๆแล้วขนนกจำนวนไม่น้อยยังพุ่งผ่านหลุมทั้งสี่เข้าไปสังหารปีศาจที่ตะเกียกตะกายออกจากปากหลุม

เสียงปีศาจที่ถูกเวทน้ำระดับสูงสุดฉีกร่างกายร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด ปีศาจที่อยู่ในหลุมแตกฮือออกไปก่อนจะพุ่งเข้าหาหลุมอีกครั้งเมื่อขนนกเหล่านั้นหายไป

วินโบกคทาในมืออีกครั้งนกยักษ์ทั้งสี่พุ่งเข้าใส่หลุมที่อยู่กลางวงเวทอย่างรวดเร็ว แรงระเบิดที่รุนแรงของมันฉีกร่างปีศาจภายในหลุมอีกครั้ง จอมปีศาจจ้องมองแสงจ้าภายในหลุมที่เกิดจากการระเบิดอย่างรุนแรงของเวทมนต์ สายตาของมันแข็งกร้าวขึ้นเมื่อเห็นร่างของสมุนปีศาจนับร้อยนับพันตัวถูกแรงระเบิดจนร่างแหลก เวทอัญเชิญของมันสลายลงหลังจากแรงระเบิดเมื่อครู่

จอมปีศาจคำรามลั่นแล้วหันกลับมาเผชิญหน้ากับชายหนุ่มอีกครั้ง คมเคียวถูกกวัดแกว่งเป้าหมายมีเพียงหนึ่งเดียวคือชายหนุ่มผมสีฟ้าที่ลอยอยู่ตรงหน้า

วินเหาะหลบซ้ายขวา เขาพยายามตอบโต้บาโฟเมตแต่การต่อสู้ที่ยาวนานหลายชั่วโมงด้วยเวทขั้นสูงสุดทำให้ชายหนุ่มเริ่มเหนื่อยอ่อน

ตูม.............!!!

บาโฟเมตฟาดเคียวใหญ่ใส่ร่างวินอย่างจังแม้มันจะไม่สามารถทะลุผ่านเกราะธาตุที่แข็งแกร่งของเขาได้ แต่ร่างของวินพุ่งไปชนภูเขาที่อยู่ห่างออกไปหลายร้อยเมตรอย่างแรง ความเหนื่อยล้าจากการใช้มานาจำนวนมากเป็นเวลานานทำให้ความเร็วของเขาลดลง

จอมปีศาจไม่ปล่อยโอกาสอันดีให้หลุดลอยไป มันพ่นไฟเข้าใส่วินที่ร่างยังคงติดอยู่กับหน้าผาในทันที จากนั้นจึงพุ่งตัวเข้าหาชายหนุ่มแล้วง้างเคียวขึ้นจนสุดเพื่อหวังสังหารเขาให้ได้โดยเร็ว

วินลุกขึ้นแล้วใช้ฝ่ามือปาดเลือดที่ริมฝีปากของตน แม้ไฟนรกที่ร้อนแรงจะไม่สามารถทำอันตรายเขาได้แต่แรงกระแทกเมื่อครู่รุนแรงพอให้ร่างกายของเขาบอบช้ำพอสมควร หากไม่เพราะมีเกราะธาตุแล้วละก็ ชีวิตของเขาคงจบลงภายใต้คมเคียวของจอมปีศาจเป็นแน่

ชายหนุ่มขยับหลบคมเคียวที่ถูกเหวียงเข้าใส่อย่างรุนแรงอีกครั้ง ในเวลาเดียวกันเขาร่ายเวทแสงเพื่อรักษาตัวเองจากอาการบอบช้ำ แสงสีขาวนวลส่องประกายเจิดจ้าครอบคลุมร่างของชายหนุ่ม

เสี้ยววินาทีนั้นเองวินสังเกตุเห็นจอมปีศาจบาโฟเมตมีสีหน้าตกใจและผงะออกไปเล็กน้อย ชายหนุ่มหยุดคิดหาเหตุผลก่อนที่จะปรากฎรอยยิ้มบนใบหน้าอย่างผู้ชนะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 35 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #1011 Lotte Dittakan (@lotte9021) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 19 กันยายน 2560 / 19:02
  มั่นใจตัวเองเกินไป ทหารก็ตายอย่างเปล่าประโยชน์ ทั้งๆที่รู้ แทนที่จะบอกให้ทหารถอยออกไปก่อน ยิ่งมาตอนนี้ อยู่จุดสูงสุด แต่ก็สาหัสเพราะความมั่นใจ
  #1011
  0
 2. #997 Thank You (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 11 กันยายน 2560 / 13:03
  ขอบคุณครับ
  #997
  0
 3. #996 msasa55556 (@msasa55556) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 11 กันยายน 2560 / 00:35
  เอาอีกๆๆๆๆๆๆ
  #996
  0
 4. #993 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 9 กันยายน 2560 / 13:07
  กว่าจะคิดได้ รู้ว่าปีศาจใช้ธาตุความมืืดฟื้นตัว ก็น่าจะคิดได้นานแล้วนะเนี่ย
  #993
  0
 5. #992 RealRD (@RealRD) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 8 กันยายน 2560 / 16:10
  กว่าจะคิดได้   ต้องโดนทุบให้น่วมก่อนว่างั้น
  #992
  0
 6. #991 สนุกมาก (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 8 กันยายน 2560 / 14:22
  สนุกมาก
  #991
  0
 7. #990 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 8 กันยายน 2560 / 12:41
  สนุกดีครับ
  #990
  0
 8. #989 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 8 กันยายน 2560 / 11:13
  มันกลัวเวทแสงสินะอิอิ
  #989
  0
 9. #988 tople55 (@tople55) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 8 กันยายน 2560 / 09:17
  แพ้้เวทแสงสินะ
  #988
  0
 10. #987 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 8 กันยายน 2560 / 07:52
  ขอบคุณครับ จับมาเฝ้าบ้่นเลยยย
  #987
  0