ราชันจอมเวท

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 254,331 Views

 • 1,076 Comments

 • 4,582 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  308

  Overall
  254,331

ตอนที่ 18 : เขากราร่า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10705
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 68 ครั้ง
  25 ก.ค. 59

อากาศร้อนอบอ้าวในยามบ่าย ทำให้เหงื่อเม็ดใหญ่ๆผุดขึ้นเต็มร่างหญิงสาวผมสีทอง แอลฟ่าอยู่แต่ในป่าโปร่งที่เย็นสบายไม่เคยชินกับอากาศแบบนี้ แม้เธอจะเดินอยู่ภายใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ หลังจากเดินกันอยู่นานทั้งสามมาถึงน้ำตกขนาดเล็กที่มีต้นน้ำมาจากเขากราร่าไหลลงสู่บึงขนาดใหญ่สีเขียวเข้ม แอลฟ่าดีใจมากรีบจูงมือหญิงสาวกึ่งเสือเพื่อไปเล่นน้ำ

 

“เดี๋ยวก่อน!!” ชายหนุ่มร้องเสียงดัง

“ข้าคิดว่าบรรยากาศแถวนี้มันแปลกๆ ทั้งที่มีลำธารใสแต่กลับไม่เห็นปลาสักตัว กระทั่งโดยรอบก็ไม่มีสัตว์” วินมองไปรอบๆบึงขนาดใหญ่

หญิงสาวทั้งสองหยุดแล้วมองไปรอบๆตัวตามชายหนุ่มพบว่าบรรยากาศโดยรอบเงียบผิดปกติทั้งที่ตลอดทางจะมีเสียงสัตว์เล็กใหญ่ให้ได้ยินบ้าง แล้วคนทั้งสามเริ่มสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติเมื่อเดินมาอยู่ห่างจากบึงเพียงเล็กน้อย น้ำบริเวณกลางบึงเริ่มมีฟองอากาศผุดขึ้นมา มันเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆจากเพียงไม่กี่ฟองในตอนแรก

ตูม!!

งูขนาดใหญ่ 4 ตัวโผล่หัวขึ้นมาเหนือน้ำสูงกว่า 5 เมตร เมื่อมันยกตัวของมันขึ้นมาจึงเห็นได้ว่าหัวทั้งหมดมีร่างกายเดียวกัน มันคือไฮดร้า สัตว์อสูรประจำถิ่นแม้จะมีร่างเดียวกันแต่หัวทั้ง 4 ของมันล้วนเป็นคนละธาตุ แม้จะเป็นเพียงลูกไฮดร้าที่ยังโตไม่เต็มที่แต่มันก็อยู่ถึงขั้นยอดฝีมือ ระดับ 4 ลำพังมันเพียงตัวเดียวสามารถกลืนกินสัตว์ขั้นทหารหลายสิบตัวรอบเหมืองได้อย่างสบาย จนทำให้ไม่มีสัตว์ตัวใดกล้าเข้าใกล้บึงใหญ่แห่งนี้

คนทั้งสามถอยหลังและเริ่มวิ่งหนี แต่ไฮดร้ามันไม่ยอมให้เหยื่อของมันมีโอกาสหนีได้ มันใช้หางที่เป็นงูอ้อมไปขวางทางหนีของทั้งสามไว้ด้วยลำตัวขนาดใหญ่ที่เพียงคนเดียวไม่สามารถโอบได้รอบ ตัวมันมียาวกว่า 30 เมตร มันเริ่มใช้หัวทั้ง 4 สลับกันฉกเหยื่อทั้ง 3 ตรงหน้าอย่างพัลวัน วินกระโดดหลบไปทางซ้าย ออนก้าฉากตัวเองมาด้านด้านขวาเธอยกกาต้ารับคมเขี้ยวมันไว้ทัน เมื่อมันยกหัวขึ้นออนก้าหันไปฟันลำตัวมันอย่างรวดเร็ว กาต้า 4 ธาตุและความแข็งแกร่งของเธอทำให้งูยักษ์ษ์บาดเจ็บได้เพียงเล็กน้อย แอลฟ่าใช้โล่แห่งดวงตะวันของเธอกระแทกหัวงูที่ฉกมายังเธอ มันสะบัดหัวอย่างมึนงงก่อนที่หัวอื่นจะพุ่งลงมาฉกที่เธออีกครั้ง

“สาวๆเข้ามารวมตัวกัน” วินเรียกหญิงสาวทั้งสอง จากนั้นโล่ธาตุลมได้ถูกกางขึ้น <วิหคเพลิง> นกไฟตัวใหญ่บินโฉบเข้าหาหัวงูทั้ง 4 อย่างรวดเร็ว มีเพียงหัวเดียวที่มีไฟติดและเริ่มไหม้ มันดิ้นรนและร้องอย่างเจ็บปวด หัวที่เหลือไม่เป็นอะไรมากนัก

“นั่นธาตุดินสินะ” วิหคเพลิงเป็นเพียงการแยกให้เห็นว่าหัวไหนเป็นธาตุดินเพื่อง่ายต่อการต่อสู้

“พวกเจ้าช่วยป้องกันหัวที่เหลือให้ข้าที” หลังคำสั่งวินพุ่งออกจากโล่โดมธาตุลม เนื่องจากการยิงเวททั้งที่กางเวทป้องกันอยู่ทำให้พลังเวทเบาลง หอกไฟจำนวนมากพุ่งออกจากปลายดาบของวินเป้าหมายคือหัวงูยักษ์ษ์ธาตุดิน มันพยายามหลบแต่ทั้งด้านซ้ายและขวาต่างมีหัวธาตุอื่นขวางทาง หอกไฟหลายอันพุ่งทะลุผ่านหัวธาตุดิน มันร้องด้วยความเจ็บปวดก่อนที่มันจะฟุบลงพื้นและนิ่งไป เมื่อหัวแรกสิ้นฤทธิ์เขาจึงโจมตีใส่หัวที่ว่างอยู่ด้วยธาตุอื่น

ชายหนุ่มยิงเวทน้ำแล้วมันชะงักไปชั่วครู่เขาจึงรัวมันด้วยหอกน้ำ เพียงไม่นานหอกน้ำสีเข้มนับร้อยก็ทำให้หัวธาตุไฟสิ้นฤทธิ์ คนทั้งสามรวมตัวกันอีกครั้งก่อนที่จะแยกกันเพื่อให้วินเข้าสู้กับหัวถัดไป วินใช้หอกลมยิงใส่มันเพียงไม่นานหัวของงูยักษ์ธาตุน้ำที่เมื่อครู่ถูกแอลฟ่ากระแทกด้วยโล่จนสตั๊นไปหลายวินาทีได้ตายลง หัวสุดท้ายที่ถูกสองสาวรุมจนบาดเจ็บ ฉับพลันเสาหินจำนวนมากพุ่งขึ้นจากพื้นทะลุหัวสุดท้ายไปหลายต้นเลือดสีแดงจำนวนมากไหลทั่วบริเวณ ทั้งสามเดินทางต่อหลังจัดการกับซากไฮดร้าเสร็จ แม้ว่าวินสามารถเก็บงูยักษ์ษ์ทั้งตัวลงในสายรัดข้อมือของเขาได้แต่เขาเลือกที่จะแยกส่วนมันก่อนเก็บ เมื่อทั้งหมดเดินออกจากป่าเบื้องหน้าของพวกเขาคือภูเขาหินสีเทาขนาดใหญ่บนเขาเต็มไปด้วยโพรงขนาดเล็ก

 

ตูม ตูม!!

เสียงระเบิดของเวทหลายสายที่ดังตึ้นอย่างต่อเนื่องท่ามกลางสัตว์หลากหลายชนิด เช่น สัตว์คล้ายแรดคูณ 3 หาง กระรอกหางไฟ ตัวตุ่นสีรุ้ง เบื้องหน้าของวินเป็นซากสัตว์ขั้นทหารขนาดเล็กจำนวนหลายร้อยตัว ชายหนุ่มยืนอยู่ตรงกลางระหว่างสัตว์เหล่านั้นกับหญิงสาวสองคนที่กำลังขุดแร่อยู่ภายในถ้ำขนาดใหญ่

วินจำไม่ได้ว่านี่เป็นถ้ำที่ 19 หรือ 20 แล้วที่พวกเขาเข้ามาหาแร่ท่ามกลางสัตว์ขนาดเล็กจำนวนมหาศาล ก่อนดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าพวกเขาต้องขึ้นไปยังส่วนที่สูงที่สุดบนภูเขาบริเวณที่มีน้ำแข็งปกคลุม ตลอด 7 วันพวกเขาใช้ที่โล่งท่ามกลางทุ่งน้ำแข็งขนาดใหญ่เป็นที่พัก มันเป็นพื้นที่เดียวที่ไม่มีสัตว์เหล่านี้อยู่ หากมันเข้าไปบริเวณนั้นหิมะและน้ำแข็งจะกัดและแช่แข็งเท้าของพวกมัน วันนี้เป็นวันแรกในหลายวันที่พวกเขากลับที่พักขณะยังไม่มืด ขณะที่ทั้งหมดกำลังเดินกลับไปยังจุดที่ใช้เป็นที่พัก สายตาของออนก้าเห็นถ้ำขนาดใหญ่บนหน้าผาสูงขึ้นไป 100 เมตรห่างไปประมาณ 1 กิโลเมตร

 

ออนก้ายืนอยู่ปากถ้ำขนาดใหญ่สูงประมาณ 10 เมตร แม้แสงอาทิตย์จะสาดส่องถึงภายในถ้ำ แต่เธอยังไม่รู้ว่าถ้ำนี้ลึกเพียงใด

“ข้ารู้สึกว่าในถ้ำว่างเปล่า เจ้าของถ้ำคงไม่อยู่” ออนก้ายืนนิ่งเพื่อให้ประสาทสัมผัสของเธอทำงานอย่างเต็มที่

เพียงไม่นานนักมีเสียงดังคล้ายแผ่นดินไหว มันเป็นจังหวะสม่ำเสมอ สิ่งที่พวกเขาเห็นมันคือโทรลขนาดใหญ่ยักษ์ 2 ตัว มีลักษณะเหมือนคนตัวใหญ่ ความสูงกว่า 6 เมตร บนหัวมีหนามสั้นๆขึ้นแทนผม มีนิ้วมือนิ้วเท้าข้างละ 3 นิ้วผิวหนังเหมือนคางคก วินรีบดึงออนก้าและแอลฟ่าออกจากหน้าถ้ำของมัน เมื่อโทรลทั้งคู่เห็นคนทั้งสามมันจึงไล่ตามพวกเขา แม้จะดูเหมือนเชื่องช้าแต่มันเข้ามาใกล้ขึ้นทุกที วินเห็นว่ามันยังคงตามอยู่เขาจึงหันกลับไปประจันหน้ากับพวกมัน

 

<ผสานดินเข้ากับลม พันธนาการศัตรูที่อยู่เบื้องหน้า> เมื่อจบคำร่ายเวทมีแสงสว่างจ้าขึ้นที่ปลายดาบที่ชี้ไปยังโทรลร่างยักษ์ ดินบริเวณเท้าโทรลพุ่งขึ้นมาห่อหุ้มมันทั้งร่าง เพียงอึดใจเดียวดินนั้นกลับกลายเป็นหินสีน้ำตาลคลุมร่างมันถึงคอ โทรลยักษ์พยายามดิ้นแต่มันไม่สามารถขยับตัวได้ วินเห็นว่าโทรลตัวแรกไม่สามารถขยับตัวได้แล้วจึงหันไปหาอีกตัวหนึ่ง <หลอมดินด้วยเปลวเพลิง เผาทุกสิ่งให้มอดไหม้> พื้นดินใต้เท้าโทรลอีกตัวกลายเป็นบ่อลาวาในทันทีโทรลตัวนั้นค่อยๆจมลงบ่อลาวาที่มีรัศมี 2 เมตรอย่างช้าๆ มันร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด

โทรลตัวแรกเห็นคู่ของมันกำลังเสียท่ามันจึงดิ้นสุดกำลังจนหินที่ขังมันไว้แตกกระเด็น ออนก้าพุ่งตัวเข้าหามันในทันทีกาต้าในมือของเธอที่กวัดแกว่งสร้างแผลให้มันเป็นจำนวนมาก แม้มันจะมีพละกำลังมหาศาลแต่โทรลที่เชื่องช้าไม่สามารถตามความเร็วของหญิงสาวกึ่งเสือได้เลย

แอลฟ่าตามไปสมทบหลังจากหญิงกึ่งเสือโจมตีโทรลได้ไม่นาน แม้ความเร็วของเธอจะไม่เท่าออนก้าแต่ก็ยังเร็วกว่าโทรล โทรลยักษ์ที่เต็มไปด้วยบาดแผลโกรธมากเมื่อเห็นคู่ของมันจมหายไปในลาวา มันทุบพื้นจนแตกกระจาย แอลฟ่าก้าวพลาดล้มลงไปในรอยยุบของพื้นดินรูปกำปั้น ขณะที่โทรลกำลังจะซ้ำวินพุ่งเข้ามาพร้อมกางโล่โดมธาตุลม

ตูม!!

เสียงกำปั้นขนาดยักษ์ของโทรลปะทะโล่ที่มองไม่เห็นดังสนั่น แม้มันจะไม่สามารถทำลายโล่ธาตุลมได้แต่พลังของโทรลได้สร้างรอยยุบขนาดใหญ่ วินกระอักเลือดคำใหญ่ ทั้งคู่ช่วยกันประคองตัวหนีออกมาก่อนที่โทรลยักษ์จะฟาดกำปันใหญ่ของมันอีกครั้ง

ตูม!!

ออนก้าอาศัยจังหวะที่โทรลก้มทุบพื้นเธอวิ่งสวนขึ้นไปบนร่างใหญ่ของมันแล้วใช้กาต้าแทงดวงตาทั้งคู่ของมัน โทรลที่มองไม่เห็นอาละวาดอย่างบ้าคลั่ง มันทุบพื้นรอบๆตัว และเหวียงมือของมันไปรอบๆ คนทั้งสามค่อยๆถอยออกห่างจากโทรลยักษ์เมื่อได้ระยะพอสมควรชายหนุ่มเริ่มสร้างบ่อลาวาอีกครั้ง

 

เช้าวันต่อมาวินตื่นขึนพบว่าเป็นเวลาสายแล้ว เพียง 7 วันที่เขามาเก็บแร่กับหญิงสาวทั้ง 2 กลับทำให้เขาสามารถเลื่อนขันมาอยู่ขั้นยอดฝีมือ ระดับ 3 กับทักษะใหม่ที่ได้รับคือการประสานเวท 2 สายเข้าด้วยกัน แม้ว่าขนาดของวงเวทจะเล็กกว่าเวทขั้นกลางที่เขาใช้แต่อำนาจการทำลายล้างกลับสูงกว่าหลายเท่า

 

ในช่วงสายของวันนั้นทั้งสามเข้าไปสำรวจถ้ำของโทรลอีกครั้ง เมื่อวานตอนที่วินเห็นถ้ำนี้เป็นครั้งแรกเขาคิดว่านี่เป็นถ้ำที่ใหญ่มากแล้ว เมื่อเข้าไปสำรวจภายในชายหนุ่มต้องตกตะลึงในความใหญ่โตของมันอีกครั้ง ถ้ำขนาดใหญ่ที่สูงกว่า 10 เมตรกลับมีความลึกมากกว่า 300 เมตร

“ไม่อยากจะเชื่อว่าถ้าใหญ่แห่งนี้จะเป็นฝีมือโทรลยักษ์สองตัวนั้นสร้างขึ้น” วินพูดขึ้นมาลอยๆ

เมื่อทั้งหมดเข้าไปสุดทางก็ได้พบสิ่งที่น่าประหลาดใจอีกครั้ง พวกเขาเลี้ยวตรงสุดทางชายหนุ่มผมสีฟ้ายืนอ้าปากค้างกับภาพตรงหน้า มันเป็นห้องขนาดใหญ่กว้างยาวด้านละเกือบ 100 เมตร ด้านบนเป็นช่องขนาดใหญ่ทำให้แสงสว่างสามารถส่องผ่านลงมาได้ อากาศภายในห้องนั้นอบอุ่นต่างจากภายนอกที่ปกคลุมด้วยหิมะ ภายในห้องใหญ่นั้นจะดูเหมือนจะว่างเปล่า

“ท่านวินคะ นี่มัน....” แอลฟ่าร้องเสียงหลงเมื่อผลักหินสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ที่วางอยู่ชิดผนังด้านในสุดของห้องออก

วินและออนก้าเดินมาถึงพวกเขาได้พบกับโพรงขนาดเล็กที่คนสามารถมุดเข้าไปได้ วินลองคลานเข้าไปพบว่าภายในนั้นมีขนาดใหญ่ขึ้นจนสามารถยืนได้ ภายในโพรงเล็กๆลึกประมาณ 2 เมตรที่มืดสนิทชายหนุ่มกลับรู้สึกเหมือนมีบางสิ่งอยู่ภายใน วินร่ายเวทไฟไว้ในมือสิ่งที่ปรากฎเบื้องหน้าของเขาเป็นโลหะชนิดต่างๆจำนวนมาก

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 68 ครั้ง

9 ความคิดเห็น

 1. #935 deknoomza (@deknoomza) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2560 / 11:34
  มันอยู่ของมันดีๆไปฆ่ามันทำไม55
  #935
  0
 2. #915 แค่คนที่ผ่านมา (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2560 / 20:54
  ปกติไฮดร้ามันตัดหัวแล้วงอกใหม่ได้ไม่ใช่หรือ? แต่ชั่งมันเถอะ จากที่อ่านมาก็พอจะรู้ว่าไรร์เป็นพวกอยากแต่งก็แต่งแต่ไม่หาข้อมูลให้ละเอียด เราก็แค่อ่านฆ่าเวลาเท่านั้น อย่าใส่ใจ แค่หวังอยากให้ไรร์ปรับปรุงพัฒนามากกว่านี้อะนะ
  #915
  1
  • #915-1 deknoomza (@deknoomza) (จากตอนที่ 18)
   12 สิงหาคม 2560 / 11:34
   ไฮดร้ามันมังกร7หัวครับ ใช่มะ
   #915-1
 3. #576 artba16639 (@artba16639) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 มีนาคม 2560 / 17:16
  จบกันไฮด้า สัตว์ในตำนาน 555
  แล้วอีกอย่างสู้กับโทลนอยู่ดีๆ เช้าสะแระ /////
  #576
  0
 4. #470 jasweem (@jasweem) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2559 / 18:30
  ......
  #470
  0
 5. วันที่ 15 กันยายน 2559 / 00:25
  คลังสมบัติ...
  #275
  0
 6. #182 phairatw (@phairatw) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 2 กันยายน 2559 / 08:23
  ขอบคุณครับ
  #182
  0
 7. #74 สายลม (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2559 / 10:53
  ขอบคุณครับ
  #74
  0
 8. #50 skylord (@skylord) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2559 / 11:30
  เจอคลังแร่แล้ว
  #50
  0
 9. #48 Pokpakw (@Pokpakw) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2559 / 22:34
  ขอบคุณมาก สู้สู้ ไรต์
  #48
  0