ราชันจอมเวท

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 254,416 Views

 • 1,076 Comments

 • 4,580 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  393

  Overall
  254,416

ตอนที่ 29 : อสูรไซคอป (ตอน 2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8553
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 56 ครั้ง
  8 ส.ค. 59

“พวกกก จ้าววว ต้องงงง ตายยย” อสูรร่างยักษ์กำลังติดตามชายหญิงคู่หนึ่ง

“เจ้ารีบหนีไปก่อน จงมีชีวิตอยู่ เจ้าจะต้องแข็งแกร่ง” ชายหนุ่มที่มีบาดแผลทั่วร่างบอกกับเด็กหญิงวัย13 ปีผมสีแดงคนหนึ่ง ในมือของเขายังกำดาบขนาดใหญ่สีเขียวใสดังแก้ว แม้ว่าเขาจะทำภาระกิจที่ได้รับมอบหมายไม่สำเร็จแต่เขาจะต้องถ่วงเวลาเพื่อให้หญิงสาวหนีไปให้ได้

 

ฉึก!

“กรี๊ดดดดด” หอกดินพุ่งทะลุร่างเล็กๆของเธอ หญิงสาวล้มลงหลังจากออกวิ่งไปได้เพียงไม่ถึง 100 เมตรเลือดยังคงไหลออกจากบาดแผลไม่หยุด

“เจ้ายักษ์เลววว” ชายหนุ่มโกรธจัดเมื่อเห็นคนที่เขาต้องปกป้องตายลงต่อหน้า เขาลากดาบยาวสีเขียวพุ่งเข้าหาอสูร 4 แขนอย่างรวดเร็ว แม้จะมีบาดแผลเต็มตัวแต่เขายังรีดพลังเฮือกสุดท้ายออกมาเพื่อตัดสินกับมัน หอกดินจำนวนมากพุ่งใส่ชายหนุ่มราวกับห่าฝน ชายหนุ่มเบี่ยงตัวหลบอย่างรวดเร็ว แม้ว่าเขาจะเป็นผู้ที่มีความเร็วสูงมากแต่ร่างกายที่ต่อสู้มายาวนานเต็มไปด้วยบาดแผลเป็นผลให้เรี่ยวแรงของเขาถดถอยลง ทั่วร่างของเขาเต็มไปด้วยหอกดินปักอยู่จำนวนไม่น้อย นั่นไม่ได้ทำให้เขาละความพยายามเอาชนะอสูรร่างใหญ่ตรงหน้า เมื่อเข้าใกล้อสูรร่างใหญ่ชายหนุ่มกระโดดขึ้นสุดกำลัง

“อ๊ากกกกก” เสียงแผดร้องอย่างเจ็บปวดเมื่อชายหนุ่มฟาดดาบสีเขียวลงบนแขนของอสูรไซคอปอย่างเต็มแรง มันใช้มือซ้ายทั้ง 2 ข้างกุมแขนขวาข้างหนึ่งที่ขาดลง ดาบที่แขนขวาอีกข้างเริ่มฟาดฟันใส่ชายหนุ่มอีกครั้ง เมื่อเขาลงแตะพื้นเขาก็วิ่งกลับไปอุ้มร่างหญิงสาวที่แน่นิ่ง หลังจากหนีไม่นานเขาได้พบกับพวกกึ่งยักษ์จำนวนหลายสิบคน กึ่งยักษ์เห็นว่าชายหนุ่มบาดเจ็บสาหัสจึงเข้าช่วยเหลือโดยที่พวกเขาเหล่านั้นหารู้ว่านี่เป็นต้นเหตุให้หมู่บ้านขนาดใหญ่ของพวกเขาต้องพินาศ

---------------------------------------------

“พวกกก จ้าววว ฆ่า ลูกกกก น้องงง ข้า จ้าววว ต้องงง ตายยย”

 

ดวงตาสีฟ้าจ้องไปยังอสูร 3 แขนอย่างเรียบเฉยต่างจากหญิงทั้งสามที่จ้องมองการมาของมันอย่างหวาดหวั่น  มันคือไซคอป อสูรธาตุดินที่อลันเชียร์แสงไฟสีเขียวที่เขาเจอในถ้ำภายในหมู่บ้านกึ่งยักษ์เคยเล่าให้เขาฟัง อสูรร่างยักษ์ที่นอกจากจะแข็งแกร่งกว่าเขามากมายซ้ำมันยังสามารถใช้เวทดินได้ ในมือซ้ายข้างหนึ่งของมันกำกระบองเหล็กสีเงินขนาดใหญ่ มือขวาถือดาบใสสีเขียว

ไซคอปแหวกป่าสนออกมาอย่างช้าๆ มันอยู่ห่างจากกลุ่มของวินประมาณ 100 เมตรหอกดินจำนวนมากพุ่งมายังกลุ่มคนทั้งสี่

ตูม ตูม ตูม!!!

หอกดินเหล่านั้นพุ่งมาได้เพียงครึ่งทางมันได้สลายลงเมื่อเข้ากระทบกับกำแพงไฟสีฟ้าสูงหลายเมตร เจ้าของเวทดินแสดงอาการตกใจเล็กน้อย เมื่อมันเห็นว่าฝ่ายตรงข้ามสามารถใช้เวทไฟที่รุนแรงได้มันจึงวิ่งเข้าหาคนกลุ่มนี้

หญิงสาวทั้งสามกระจายตัวออกไปด้านหลังยักษ์ร่างสูง พวกเธอต้องการลอบทำร้ายจากด้านหลังซึ่งเป็นจุดบอดของร่างขนาดใหญ่ เป้าหมายของพวกเธอคือร่างกายท่อนบนและแผ่นหลังขนาดใหญ่แต่ด้วยขนาดร่างกายที่สูงใหญ่โตของมันทำให้หญิงทั้งสามสร้างบาดแผลให้กับมันได้ไม่มากนัก หากเป็นสัตว์อสูรทั่วไปอาวุธในมือของหญิงสาวทั้งสามสามารถทะลวงผ่านร่างของมันได้อย่างง่ายดายแต่ไม่ใช่กับยักษ์ไซคอป แต่ละดาบที่ฟาดบนตัวมันสร้างบาดแผลให้มันได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

โล่ขนาดใหญ่ถูกขว้างออกจากมือของแอลฟ่า แม้ว่าโล่ใหญ่นี้สามารถตัดผ่านร่างสัตว์ขึ้นสูงได้อย่างไม่ยากนักแต่มันกลับสร้างบาดแผลเพียงน้อยนิดให้กับผิวหนังที่แข็งและหนาของอสูรไซคอป

ดาบสีเขียวขนาดใหญ่ในมือขวาและกระบองเหล็กใหญ่ยักษ์ในมือซ้ายของมันสร้างความยากลำบากทุกครั้งที่เข้าประชิดตัวมัน นอกจากต้องคอยหลบเท้าขนาดใหญ่ของมัน พวกเธอต้องหลบดาบและกระบอง ทุกครั้งที่ยักษ์ตนนั้นฟาดดาบหรือกระบองลงบนพื้นดินนอกจากจะสร้างหลุมขนาดใหญ่แล้วพื้นดินโดยรอบสั่นสะเทือนทุกครั้งที่กระบองขนาดใหญ่กระทบลงพื้น ทุกครั้งที่มันฟาดอาวุธในมือลงบนพื้นมันจะกวาดอาวุธไปทั่ว หญิงสาวทั้งสามต้องคอยหลบกันอย่างจ้าละหวั่น

หอกไฟสีม่วงพุ่งเข้าหายักษ์ไซคอป มันใช้กระบองและดาบขนาดใหญ่ปัดป้องเวทไฟอย่างแม่นยำ ด้วยการเข้าก่อกวนของหญิงสาวทั้ง 3 ทำให้ชายหนุ่มสามารถโจมตีใส่ไซคอปได้ง่ายขึ้น แต่นั่นก็ทำให้เขาไม่สามารถใช้เวทใหญ่ได้

เวลาผ่านไปเนิ่นนานแต่เรี่ยวแรงของไซคอปไม่มีทีท่าว่าจะลดลง ตรงข้ามกับชายหญิงทั้งสี่ ต่างแสดงความเนื่อยอ่อนอย่างเห็นได้ชัด

“โจมตีขาของมัน ข้าลืมเรื่องนี้ไปได้อย่างไร” มิชเชลตะโกนบอกหญิงสาวอีก 2 คน หลังจากต่อสู้อย่างยาวนาน เธอเพิ่งนึกได้ว่าจุดอ่อนจุดหนึ่งของศัตรูขนาดใหญ่คือขาของมัน แม้ว่าอดีตแม่ทัพหญิงคนนี้จะไม่เคยได้เรียนในโรงเรียนทหารที่ใดมาก่อน การเป็นแม่ทัพแม้เพียงปีเดียวนั้นให้ประสบการณ์กับเธอมากมาย

จุดตายของสิ่งมีชีวิตล้วนอยู่ที่หัวและลำตัวแต่ศัตรูขนาดใหญ่แบบนี้ การโจมตีไปยังจุดที่สูงแบบนั้นเป็นการสิ้นเปลืองกำลังเป็นอย่างยิ่ง หากสามารถหยุดการเคลื่อนไหว หรือเพียงแค่ทำให้มันช้าลงได้พวกเขามีโอกาสพลิกสถานการณ์ให้ได้เปรียบได้ไม่ยาก

สิ้นเสียงมิชเชลหญิงสาวทั้งสามเริ่มเข้าโจมตีอีกครั้งแต่เป้าหมายกับเปลี่ยนจากหลังและแขนเป็นเท้าขนาดใหญ่ของไซคอป แม้ว่ามันจะมีขนาดตัวที่ใหญ่โตแต่มันสามารถเคลื่อนที่ได้เร็วกว่าที่ทุกคนคิดไว้มาก หลังจากทั้ง 3 โจมตีขาไซคอปตามที่มิชเชลบอกได้ครู่ใหญ่ เจ้ายักษ์ตาเดียวที่ต้องคอยป้องกันการโจมตีเท้าจากหญิงสาวพร้อมกับป้องกันการโจมตีส่วนบนจากเวทไฟของชายหนุ่มเริ่มออกอาการเดินเซ ไม่นานความพยายามของทุกคนได้สัมฤทธิผลไซคอปที่ดูเหมือนจะเป็นต่อกลุ่มคนทั้งสี่ล้มลง ขาขนาดใหญ่ของมันเต็มไปด้วยบาดแผล หอกไฟที่ร้อนแรงสร้างบาดแผลและรอยไหม้จำนวนมากที่ส่วนหัวและลำตัวของมัน

หญิงสาวทั้งสามต่างพุ่งตัวออกให้ห่างจากรัศมีการล้มของยักษ์ไซคอปไปคนละทิศคนละทาง แอลฟ่ามีความเร็วน้อยที่สุดในกลุ่มหลบไม่พ้นกระบองยักษ์ที่เหวี่ยงตามขวาง หากเธอสามารถยืนได้อย่างมั่นคงเธออาจจะรับแรงกระแทกจากอาวุธขนาดใหญ่ของยักษ์ไซคอปได้ แต่ไม่ใช่เวลานี้ที่เธอก้าวพลาดจนเกือบเสียหลักล้ม เธอทำได้เพียงยกโล่ใหญ่ขึ้นบัง ร่างของเธอกระเด็นไปตามแรงอันมหาศาลของมัน หญิงสาวกระแทกกับต้นไม้ที่ห่างออกไปเกือบ 100 เมตร หลังจากกระอักเลือดอกมาคำโตหญิงสาวผมสีทองสลบลงทันที ออนก้าและมิชเชลรีบวิ่งเข้าไปดูอาการบาดเจ็บของแอลฟ่า วินกางกำแพงไฟขวางหอกดินที่มันยิงใส่หญิงสาวทั้งสาม

ไซคอปใช้มือค่อยๆดันตัวของมันเพื่อลุกขึ้นอีกครั้ง วินไม่ปล่อยโอกาสครั้งนี้ให้หลุดลอยเขาชี้คทาในมือไปยังร่างอันใหญ่โตของมัน เวลาผ่านไปหลายอึดใจปรากฎวงเวทสีแดงขนาดใหญ่ปกคลุมรอบตัวยักษ์ไซคอป อุกาบาตไฟขนาดใหญ่หลายลูกพุ่งตรงมาจากฟากฟ้า เป้าหมายคืออสูรไซคอปที่อยู่กลางวงเวท

 

ตูม! ตูม! ตูม!

เสียงระเบิดของอุกาบาตที่ตกใส่ร่างอสูรไซคอป เป็นครั้งแรกที่หญิงสาวสองคนเห็นอาณุภาพของเวทชั้นสูงของชายหนุ่มผมสีฟ้า แม้พวกเธอจะอยู่ห่างจากวงเวทออกไปถึง 100 เมตรความร้อนจากอุกาบาตยังแผ่มาถึงบริเวณที่พวกเธออยู่จนต้องใช้มือบังตา

วินยืนหอบอย่างเหน็ดเหนื่อยหลังเขาตัดสินใจใช้เวทขั้นสูงเป็นครั้งแรกหลังฝึกสำเร็จเมื่อไม่นานนี้ ถึงมันจะมีอาณุภาพสูงมากแต่ต้องแลกด้วยการสูญเสียมานาจำนวนมหาศาล ชายหนุ่มคิดว่าอสูรไซคอปคงตายเพราะเวทชั้นสูงแล้ว เขาเดินตรงไปยังร่างไร้สติของแอลฟ่าที่อยู่ห่างออกไป โดยที่ไม่ทันระวังตัวหอกดินเล่มหนึ่งพุ่งตรงมายังเขา ออนก้ารู้สึกได้ถึงสิ่งที่พุ่งมายังชายหนุ่มที่ยืนอยู่ตรงหน้า เธอพุ่งตัวชนเขาเพื่อให้พ้นจากหอกดินเล่มนั้น วินรอดพ้นจากเวทของอสูรยักษ์อย่างเฉียดฉิวแต่ออนก้าเองกลับถูกหอกดินพุ่งทะลุท้องของเธอ เลือดจำนวนมากพุ่งกระจายเต็มพื้นดิน ชายหนุ่มตกใจอย่างสุดขีดเมื่อเห็นร่างหญิงสาวอันเป็นที่รักเต็มไปด้วยเลือด เขาหันกลับไปยังร่างขนาดใหญ่ที่ดำเป็นตอตะโกที่อยู่ห่างไป 100 เมตร นกไฟยักษ์สีดำพุ่งตรงไปยังมันหลังเขายื่นคทาออกไป ปีกอันคมกริบยาวกว่า 3 เมตรพุ่งผ่านคออสูรยักษ์ไซคอป หัวขนาดใหญ่ของมันตกลงบนพื้นพร้อมๆกับร่างขนาดใหญ่ของมันล้มลงเสียงดันสนั่น

“ท่านวิน!” เสียงมิชเชลดังขึ้นหลังมองไปยังชายหนุ่มที่ยังคงยืนนิ่งอยู่ในท่าเดิมอยู่นาน

หลังไม่มีการตอบสนองใดๆจากชายหนุ่มผมสีฟ้า หญิงสาวผมดำเดินตรงไปยังเขาอย่างสงสัย เมื่อมาถึงตรงหน้าเธอพบว่าดวงตาของชายหนุ่มมีเพียงความว่างเปล่า 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 56 ครั้ง

6 ความคิดเห็น

 1. #1054 ModenGrif (@ModenGrif) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2560 / 00:16
  เด๋วๆหญิงสาวผมเเดงอายุ13มาพร้อมวิน เพื่อนวินโลกเก่าปะ
  #1054
  0
 2. #932 top7308 (@top7308) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2560 / 20:34
  กากว่ะ
  #932
  0
 3. #195 phairatw (@phairatw) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 2 กันยายน 2559 / 18:25
  ขอบคุณครับ
  #195
  0
 4. #122 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2559 / 10:19
  ค้างงงงงงงงงง
  #122
  0
 5. #121 npc (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2559 / 23:31
  ออนก้าของฉ๊าาาาาาาาาาาาาาาาน

  #121
  0
 6. #119 ปกเงิน& (@2000sakda) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2559 / 19:51
  ขอบคุณคับ
  #119
  0