ราชันจอมเวท

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 254,408 Views

 • 1,076 Comments

 • 4,580 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  385

  Overall
  254,408

ตอนที่ 32 : เมืองลองฮีล

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8413
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 62 ครั้ง
  15 ส.ค. 59

กองทัพทั้ง 4 ของเวโลน่าได้ตั้งค่ายที่ชายป่านอกเมืองลองฮีล กว่า 15 วันแล้วที่พวกเขาเดินทางออกจากเมืองหลวงทหารส่วนใหญ่ถูกฝึกมาเป็นอย่างดีแต่มิใช่เพื่อรบพุ่งกับคนด้วยกัน การฝึกทหารของทุกประเทศล้วนมีไว้เพื่อป้องกันเมืองจากสัตว์ร้ายที่เข้าโจมตีเมืองและหมู่บ้านเป็นหลัก พื้นที่ห่างไกลและชายแดนเกือบทุกประเทศเป็นป่าหรือภูเขา เป็นที่อยู่ของสัตว์หรือสัตว์อสูรขั้นสูง ฉะนั้นอย่าว่าแต่จะยกทัพไปโจมตีประเทศข้างเคียงเลย เพียงแค่ยกทัพข้ามชายแดนก็เป็นเรื่องยากลำบากยิ่งแล้ว

เมืองลองฮีลเป็นที่ราบลุ่มมีแม่น้ำไหลผ่านหลายสายจึงเป็นแหล่งเพาะปลูกที่สำคัญของประเทศ ในห้องประชุมภายในที่ว่าการเมืองลองฮีลมีชาย 7 คนนั่งวางแผนกันอยู่บนโต๊ะสี่เหลี่ยมไม่ใหญ่นัก หัวโต๊ะเป็นชายสูงวัยร่างใหญ่อายุประมาณ 60 ปีชื่อโจเซฟมีตำแหน่งเจ้าเมืองลองฮีล ผู้ชายอายุประมาณ 40 ปีที่นั่งอยู่ด้านข้างคือเบนก้า แม่ทัพใหญ่ของกองกำลังที่สามแห่งเวโลนา เบนก้ามีทหารใต้บัญชา 8,000 คน

“ขอบคุณท่านแม่ทัพที่ยกทัพมาไกลเพื่อช่วยเหลือเมืองลองฮีล” โจเซฟพูดอย่างเกรงใจ

“มันเป็นหน้าที่ของข้าครับท่านเจ้าเมือง” แม่ทัพใหญ่พูดอย่างนอบน้อม

“ท่านโจเซฟตอนนี้หมู่บ้านวิลเชียร์และวิลโรสมีสถานการณ์เป็นอย่างไร” เบนก้าพูดด้วยสีหน้าเคร่งเครียด รายงานที่เขาได้รับว่าหมู่บ้านทั้งสองแห่งถูกสัตว์อสูรบุกเป็นรายงานเมื่อเดือนที่แล้ว

“ชาวบ้านทั้งหมดได้อพยพเข้ามาอยู่ในเมืองแล้ว สัตว์อสูรที่บุกรุกแต่ละหมู่บ้านมีจำนวนมากกว่าหนึ่งพันตัว ดูเหมือนว่ามันกำลังจะเข้าโจมตีเมืองในไม่ช้าท่านแม่ทัพ ที่น่าห่วงคือแม้สัตว์อสูรส่วนใหญ่อยู่ในขั้นยอดฝีมือ แต่มีจำนวนไม่น้อยที่สูงกว่าขั้นขุนพล” โจเซฟเจ้าเมืองลองฮีลวัย 60 สรุปสั้นๆ ด้วยสีหน้าเป็นกังวล หลังจากเจ้าเมืองโจเซฟสรุปจบเขาสังเกตุเห็นว่าแม้แม่ทัพใหญ่ที่อยู่ในขึ้นจอมทัพจะมีสีหน้าเรียบเฉย แต่แม่ทัพน้อยขั้นขุนพลทั้ง 4 กลับหน้าซีดอย่างเห็นได้ชัด ถึงแม้ว่าทหารของพวกเขาจะได้รับการฝึกมาอย่างดีแต่ทหารส่วนมากอยู่เพียงขั้นยอดฝีมือระดับต้นเท่านั้น การต่อสู้แบบ 4 ต่อ 1 กับสัตว์อสูรในขั้นเดียวกันนับว่าไม่ง่ายแล้วหากจะต้องสู้กับสัตว์อสูรที่สูงกว่า 1 ขั้นแม้จะเป็น 10 ต่อ 1 ยังเป็นไปได้ยาก

“นอกจากหมู่บ้านทั้งสองแล้วยังมีชาวบ้านจากหมู่บ้านขนาดเล็กอีก 3 หมู่บ้านทางตะวันออกของหมู่บ้านวินโรสกำลังอพยบเข้ามาในเมืองเนื่องจากถูกสัตว์อสูรบุกเช่นกันครับ” จุนโน่แม่ทัพประจำเมืองลองฮีลรายงาน เบนก้ามองไปยังแขนขวาของยังชายร่างใหญ่ในชุดเกราะสีเทาที่มีผ้าพันแผลพันอยู่

“จากรายงานของท่านนับว่าเป็นเรื่องที่แปลกมาก ข้าไม่เคยได้ยินว่าสัตว์อสูรแย่งชิงหมู่บ้านเพื่อเป็นที่อยู่ ปกติแล้วสัตว์อสูรจะบุกรุกชาวบ้านเพื่อแย่งชิงอาหารช่วงภัยแล้งเท่านั้น ในแต่ละครั้งมักจะมีจำนวนไม่มาก” แม่ทัพใหญ่ครุ่นคิด

“พวกท่านพอจะรู้สาเหตุที่สัตว์ร้ายเหล่านี้บุกหมู่บ้านหรือไม่” แม่ทัพใหญ่ถามขึ้นหลังทั้งห้องประชุมถูกความเงียบปกคลุมอยู่พักใหญ่

“เป็นอย่างที่ท่านแม่ทัพว่า แต่ไหนแต่ไรข้าไม่เคยเจอเหตุการณ์สัตว์อสูรบุกหมู่บ้านจำนวนมากเท่านี้มาก่อน” เจ้าเมืองร่างใหญ่ส่ายหน้า

“ท่านมีทหารคุ้มกันเมืองเหลืออยู่เท่าไร” เบนก้าเท้าคางเหมือนกำลังใช้ความคิด

“ทหารที่พร้อมรบเหลือเพียง 1,500 คนครับท่าน” จุนโน่แม่ทัพร่างใหญ่ประจำเมืองลองฮีลรายงาน

“ข้าคงต้องรบกวนท่านจุนโน่ให้ทหาร 1,500 คนเป็นกองหนุน”

“พรุ่งนี้เช้าเราจะเคลื่อนพลเข้าขับไล่สัตว์อสูรเหล่านั้นโดยเริ่มที่หมู่บ้านวิลเชียร์ก่อน” แม่ทัพเบนก้าสั่งแม่ทัพน้อยทั้ง 4 หลังจากวางแผนการเสร็จทุกคนจึงแยกย้ายกันไปพักผ่อน

 

หมู่บ้านวินเชียร์และวินโรสอยู่ห่างกันประมาณ 1 วันเดินทาง พื้นที่โดยรอบของหมู่บ้านทั้งสองเหมาะกับการเพาะปลูกทำให้สองหมู่บ้านนี้มีขนาดกว้างใหญ่มีบ้านเรือนหลายร้อยหลังปลูกอยู่ห่างๆกันท่ามกลางผืนนาขนาดใหญ่สุดลูกหูลูกตา

“จัดแถวพร้อมรบ พลธนูเตรียมยิง” คำสั่งเฉียบขาดของแม่ทัพน้อยกองพันที่หนึ่งและสอง เขาได้รับคำสั่งให้เป็นทัพหน้าบุกประชิดหมู่บ้านวินเชียร์เพื่อขับไล่สัตว์อสูร ด้านหน้าของพวกเขาเป็นพื้นที่นาของชาวบ้านที่ขณะนี้เต็มไปด้วยสัตว์อสูรชนิดต่างๆ พวกมันรับรู้ได้ถึงการเข้ามาของกองทัพมันจึงตื่นตัวและเข้าโจมตีทันที

การจัดทัพเพื่อต่อสู้กับสัตว์อสูรคล้ายกับการจัดทัพต่อสู้ทั่วไป สองแถวหน้าเป็นทหารราบถือโล่ขนาดใหญ่ใช้ทวนยาว 2 ธาตุเป็นอาวุธ ด้านหลังเป็นพลธนูที่สะพายดาบสั้น 2 เล่มไว้ด้านหลัง

“ยิงธนู” สิ้นคำสั่งลูกธนูจำนวนมากพุ่งเข้าใส่สัตว์อสูรที่ตรงมายังแถวทหาร สัตว์จำนวนมากล้มลงทั้งร่างเต็มไปด้วยลูกธนู สัตว์อสูรธาตุลมที่บินได้หลายตัวมีความเร็วสูงพวกมันจึงหลบลูกธนูที่พุ่งเข้าใส่ได้ไม่ยากนัก

นกขนาดใหญ่บินเลย 2 แถวแรกของทหารมุ่งตรงไปยังแถวของพลธนูอย่างรวดเร็ว กงเล็บอันคมกริบโฉบลงบริเวณแถวของพลธนู ตาข่ายขนาดใหญ่ถูกกางขึ้นมันใช้ได้ดีกับนกเหล่านี้ กงเล็บของพวกมันพันกับตาข่ายทำให้ความเร็วของพวกมันไร้ประโยชน์ นกเหล่านั้นติดอยู่กับตาข่ายดักนกขนาดใหญ่ ดาบธาตุดินแทงเข้ากลางลำตัวของพวกมันอย่างซ้ำๆ เลือดของนกยักษ์พุ่งกระจายไปทั่วบริเวณ

หลังจากกำจัดฝูงนกยักษ์แล้วพลธนูกลับมาประจำตำแหน่งของตน ธนูยังคงถูกยิงอย่างต่อเนื่องช่วยลดจำนวนสัตว์ขนาดเล็กที่พุ่งเข้าปะทะกับแถวทหารด้านหน้า

ขณะเดียวกันทหารแถวหน้าเริ่มปะทะกับสัตว์อสูรที่วิ่งเข้าหา พวกที่มีขนาดเล็กอย่างก็อบลิน หมาป่าเขี้ยวดาบ ไม่สามารถฝ่าแนวโล่ทหารไปได้ มีหลายตัวที่กระโดดข้ามโล่ขนาดใหญ่ได้มันเริ่มทำให้แถวของทหารปั่นป่วน แต่กระนั้นทหารหลายคนยังสามารถช่วยกันกำจัดสัตว์เหล่านั้นได้

สัตว์ขนาดใหญ่เริ่มมาถึงแถวของทหาร พวกเขาเริ่มกระจายตัวกันเป็นกลุ่มๆ เพื่อแยกกันโจมตี กิ้งก่าขนาดยักษ์ที่สูงกว่า 3 เมตรกวัดแกว่งหางที่มีลูกตุ้มหนามติดอยู่ปลายหางแรงมหาศาลของมันทำให้ทหารหลายคนกระเด็นไปไกล

            กองทัพที่ 3 และ 4 เข้าโอบล้อมด้านซ้ายและขวา ตอนนี้กองทัพทั้ง 4 ตั้งแถวสู้เป็นรูปเกือกม้า สัตว์อสูรขนาดเล็กถูกกำจัดหมดแล้ว เหลือเพียงสัตว์ขนาดยักษ์ขั้นขุนพลระดับปลายจำนวน 15 ตัว มันคือสัตว์ 8 ขาคล้ายแมงมุมมีความสูงกว่า 5 เมตร แม้จะคล้ายแมงมุมแต่พวกมันไม่สามารถชักใยได้ ขาแข็งแรงทั้ง 8 มีกงเล็บแหลมคมดังมีดทำให้การที่จะล้มมันทำได้ไม่ง่ายนัก หากมีความผิดพลาดเพียงเล็กน้อยนั่นอาจหมายถึงชีวิตโชคดีที่พวกมันมีความเร็วไม่มากนัก การรบยาวนานจนกระทั่งดวงอาทิตย์คล้อยต่ำ

            “รายงานความสูญเสียแต่ละกองทัพด้วย” เสียงแม่ทัพใหญ่ที่มีเลือดสัตว์อสูรเลอะเต็มชุดเกราะสีเงินดังขึ้นเมื่อสัตว์อสูรตัวสุดท้ายถูกกำจัดลง

            “ทหารบาดเจ็บเล็กน้อย 450 เจ็บหนัก 1,800 ตายประมาณ 1,300 คนครับท่านแม่ทัพ” หลังเสียงรายงานแม่ทัพใหญ่มีสีหน้าวิตกกังวลอย่างมาก ภาระกิจของเขาสำเร็จยังไม่ถึงครึ่งในขณะที่สูญเสียทหารไปแล้วเกือบครึ่ง

            “เราจะตั้งค่ายอยู่ที่นี่ อีก 2 วันจะเดินทางไปยังหมู่บ้านวินโรส” แม่ทัพร่างใหญ่สั่งเสียงกังวาล    

            “ทหารที่เจ็บหนักจะให้เป็นหน้าที่กองหนุนของเมืองลองฮีลคอยดูแล” แม่ทัพใหญ่พูดกับรองแม่ทัพประจำเมืองลองฮีล

---------------------------------

            “นะ...นี่มันเกิดอะไรขึ้น” แม่ทัพเบนก้าตกใจอย่างมากกับภาพตรงหน้า ท่ามกลางเสียงฮือฮาจากแถวทหารดังขึ้นไม่ขาดสาย

            ภาพที่แม่ทัพใหญ่และทหารกว่า 4,000 คนเห็นคือ ซากสัตว์อสูรกว่า 2,000 ตัวตายเกลื่อนทุ่งนาตรงหน้า หลายตัวไหม้ดำอยู่กลางวงกลมขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยร่องรอยไหม้ของไฟ หลายตัวถูกแท่งหินสีฟ้าสูงกว่า 10 เมตรจำนวนมากเสียบทะลุร่าง นอกจากนั้นยังมีรอยไฟไหม้เป็นทางยาว สัตว์อสูรที่ไม่ได้อยู่ภายในรัศมีเหล่านั้น จำนวนมากตายด้วยอาวุธคล้ายหอกแทงทะลุร่างพวกมัน ไม่เว้นกระทั่งสัตว์อสูรร่างยักขั้นขุนพลและจอมทัพ จะมีพวกมันเพียงบางส่วนที่ถูกคมมีดที่จุดตาย จะว่าไปสัตว์อสูรที่หมู่บ้านวินโรสมีจำนวนมากกว่าวินเชียร์เสียด้วยซ้ำ

            แม่ทัพเบนก้าที่ต่อสู้กับสัตว์อสูรมาหลายสิบปีงุนงงกับเหตุการณ์ตรงหน้าเป็นอย่างมาก ที่น่าแปลกใจคือพวกเขาไม่พบความเสียหายของผู้ที่สู้กับสัตว์อสูรเหล่านี้เลย

            “อาจเป็นไปได้ว่าสัตว์เหล่านี้ต่อสู้กันเอง” แม่ทัพน้อยที่หนึ่งพยายามหาเหตุผลเพื่ออธิบายในสิ่งที่เกิดขึ้น

            “ข้าเห็นด้วยกับแมค” แม่ทัพน้อยที่สองสนับสนุน

            “เราจะมุ่งหน้าไปยังหมู่บ้านที่เหลือในทันที” เมื่อไม่สามารถอธิบายในสิ่งที่เกิดขึ้นได้เบนก้าจึงสั่งเคลื่อนทัพทั้งที่ใบหน้าเขาเต็มไปด้วยคำถาม ไม่ว่าจะเป็นเพราะอะไรก็ตามนี่นับว่าเป็นเรื่องดีที่ทำให้ไม่ต้องเกิดการสูญเสียทหารในกองทัพเขาอีกให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 62 ครั้ง

6 ความคิดเห็น

 1. #937 deknoomza (@deknoomza) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2560 / 17:47
  รู้สึกพระเอกจะเก่งเวอร์ไปนะ ทหาร5000เกือบตายหมด แต่พระเอก4คนไม่บาดเจ็บเลยด้วยซ้ำ
  #937
  0
 2. #293 cutehell (@cutehell) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 17 กันยายน 2559 / 20:12
  แม่ทัพน้อย ดูแบบเด็กน้อยมากอะ น่าจะใช้เป็น รองแม่ทัพ แม่ทัพซ้าย แม่ทัพขวา อะไรแบบนี้ปะ 
  #293
  0
 3. #197 phairatw (@phairatw) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 2 กันยายน 2559 / 18:38
  ขอบคุณครับ
  #197
  0
 4. #154 negiharem (@negiharem) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2559 / 18:59
  #154
  0
 5. #136 toy (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 19:37
  ขอบคุณครับ มาอัพต่อไวๆนะครับ
  #136
  0
 6. #135 รามิเรส (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 17:37
  ขอบคุนคับ
  #135
  0