ราชันจอมเวท

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 254,421 Views

 • 1,076 Comments

 • 4,580 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  398

  Overall
  254,421

ตอนที่ 54 : เวทสามสาย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5742
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 44 ครั้ง
  16 ก.ย. 59

            กลุ่มของวินเดินขึ้นเขาอย่างระมัดระวัง ป่าบนเขามีสภาพแตกต่างกับที่ผ่านมาอย่างสิ้นเชิง ต้นไม้ขนาดใหญ่แผ่กิ่งก้านปกคลุมดูร่มรื่น ช่องว่างระหว่างต้นไม้ที่อยู่ห่างกันถูกแซมด้วยต้นไม้ขนาดกลางที่พยายามเหยียดตัวให้สูงเพื่อแย่งกันรับแสงอาทิตย์ เถาวัลย์ขนาดต่างๆ เลื้อยผ่านต้นไม้ดูระโยงระยาง ต้นหญ้าเตี้ยๆและไม้พุ่มขนาดเล็กที่ไม่ต้องการแสงแดดมากนักขึ้นอัดแน่นกันเป็นหย่อมๆ

 “ท่านวินข้ารู้สึกว่าด้านหน้ามีสัตว์ขั้นสูงจำนวนมากดักซุ่มอยู่” ออนก้ารู้สึกว่ามีสัตว์ขึ้นสูงจำนวนมากแฝงตัวอยู่ในหญ้ารกแห่งนี้ คนทั้งสี่พร้อมอาวุธในมือช่วยกันสอดส่องหาความผิดปกติของพื้นที่ด้านหน้า พวกเขามองทั้งบนพื้นและบนต้นไม้แต่กลับไม่พบสิ่งผิดปกติแม้แต่น้อย

<วิหคเพลิง>

ชายหนุ่มตัดสินใจเผาหญ้าด้านหน้า เมื่อไฟมอดลงสัตว์ที่ซ่อนอยู่ทำให้หญิงสาวทั้งสามขนลุกซู่ งูสีดำขนาดใหญ่เกินกว่าคนคนหนึ่งจะโอบรอบ มันมีความยาวมากกว่า 10 เมตร วินมองงูยักษ์ที่สามารถกลืนคนตัวใหญ่ๆได้โดยง่ายจำนวนหลายสิบตัวขดตัวซุ่มจับเหยื่ออยู่เรียงราย นกไฟอีกหลายตัวแผดเผาป่าด้านหน้าจนโล่งเตียน กระนั้นไฟที่ร้อนแรงกลับทำอัตรายงูยักษ์เหล่านี้ไม่ได้

 

อนาคอนดา สัตว์ ธาตุน้ำ

ขั้นจอมทัพ ระดับ 7

 

มิชเชลสะดุ้งสุดตัวเมื่อเธอเห็นงูขนาดใหญ่จำนวนมากก่อนจะถอนหายใจอย่างโล่งอก เธอรู้สึกโล่งใจที่ชายหนุ่มตัดสินใจเผาหญ้าจนงูเหล่านั้นปรากฎตัวขึ้น แม้เธอจะไม่กลัวงูแต่งูจำนวนขนาดนี้ทำให้หญิงสาวรู้สึกหวาดหวั่นไม่น้อย

หอกหินสีฟ้าจำนวนมากพุ่งเข้าใส่งูยักษ์เหล่านั้น เกล็ดงูที่แข็งมากแม้แต่ดาบที่สร้างจากมิธริลยังไม่สามารถทำอันตรายมันได้ แต่หอกหินสีฟ้ากลับแทงทะลุร่างขนาดใหญ่ได้อย่างง่ายดาย

คนทั้งสี่เข้าเขตภูเขาที่เต็มไปด้วยป่ารกทึบ วินยังคงใช้วิธีเผาป่าเพื่อขจัดที่ซ่อนตัวของงูเหล่านั้น เขารู้สึกแปลกใจที่พบเพียงงูยักษ์จำนวนมากบนภูเขา แต่กลับไม่มีเหยื่อของพวกมันแม้แต่ตัวเดียว หลังจากนั้นไม่นานชายหนุ่มกระจ่างในสิ่งที่ตนสงสัยเมื่อเปลวไฟเผาหญ้ารัศมีกว่าร้อยเมตรด้านหน้าจนราบ ปรากฎงูสองกลุ่มกำลังสู้กันอย่างเอาเป็นเอาตาย คู่ต่อสู้ของงูยักษ์สีดำคืองูสีเขียวที่มีขนาดใกล้เคียงกัน งูยักษ์สีเขียวมีหงอนสีส้มอยู่บนหัวของมัน

            สัตว์ทั้งสองตัวอยู่ในขั้นเดียวกันต่างกันที่งูเขียวหงอนส้มเป็นสัตว์ธาตุดิน ทั้งสองฝ่ายจึงเป็นศัตรูที่มีอาณาเขตปกครองกันฝ่ายละครึ่งภูเขา งูทั้งสองชนิดนอกจากจะกินสัตว์อื่นที่พลัดหลงเข้ามาในถิ่นของมันแล้วพวกมันยังกินเนื้องูด้วยกันเองอีกด้วย

            เปรี้ยง! เปรี้ยง!

โดยไม่รอให้รู้ผลแพ้ชนะ วงเวทสายฟ้าปรากฎขึ้นรอบๆกลุ่มของงูที่กำลังต่อสู้กัน ร่างของงูทั้งหมดในวงเวทล้วนดำเหมือนถูกไฟเผา

หลังจากงูกลุ่มใหญ่ตายด้วยเวทสายฟ้า ความรู้สึกแปลกประหลาดเกิดขึ้นกับชายหนุ่ม ความรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าดังเช่นเพิ่งได้นอนหลับอย่างเต็มตื่น ภายในหัวของเขารู้สึกโล่งอย่างบอกไม่ถูก ความเข้มข้นของมานาที่เพิ่มขึ้นจนท่วมท้น วินรีบสำรวจตัวเองทันที

 

มนุษย์

ขั้นราชา ระดับ 1

ทักษะ   สำเร็จขึ้นฝึกหัด ฟื้นฟูมานาเร็วขึ้น (60%)

            สำเร็จขั้นชาวบ้าน มานาเพิ่มขึ้น (50%)

            สำเร็จขั้นทหาร เพิ่มความรุนแรงเวท (50%)

            สำเร็จขั้นยอดฝีมือ ประสานเวทมนต์ 2 สาย

            สำเร็จขั้นขุนพล มานาเพิ่มขึ้น (100%)

            สำเร็จขั้นจอมทัพ ร่ายเวทมนต์ขั้นต้นและขั้นกลางได้โดยไม่ต้องเอ่ยคำร่าย

            สำเร็จขั้นราชา ประสานเวทมนต์ 3 สาย

           

            “ประสานเวทมนต์ 3 สาย” ชายหนุ่มย้ำทักษะใหม่ที่ได้รับ ด้วยความตื่นเต้นยินดีกับทักษะใหม่ วินรีบทดสอบโดยทันที ชายหนุ่มชี้คทาไปยังผืนป่าที่มีต้นหญ้าจำนวนมากขึ้นเบียดกันแน่น ต้นหญ้าเหล่านั้นลู่ลงแนบกับพื้นราวกับว่ามีใครกลิ้งท่อนซุงผ่านมันจนทำให้ใบหญ้าเหล่านั้นแบนราบไปกับพื้น

            หญิงสาวทั้งสามต่างตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น พวกเธอไม่คิดว่าจะเป็นทักษะล่าสุดของชายหนุ่มผมสีฟ้า วินยิ้มมุมปากก่อนจะชี้คทาไปยังต้นไม้ขนาดเล็ก เพียงไม่นานต้นไม้ที่สูงเพียงเมตรครึ่งกลับกลายเป็นไม้ยืนต้นที่มีความสูงเพิ่มขึ้นมากกว่า 20 เมตร ด้วยทักษะนี้เขาสามารถควบคุมต้นพืชได้อย่างง่ายดาย แม้ทักษะนี้จะดูเหมือนไม่ได้ช่วยในด้านการรบ วินคิดว่ามันสามารถใช้มันปรับปรุงพื้นที่เพื่อใช้เป็นที่พักแรมได้เป็นอย่างดี

            ชายหนุ่มกำลังจะทดสอบทักษะอื่นทันใดนั้นเองงูจำนวนมากจากทั้งสองฝ่ายเลื้อยเข้ามารอบๆพื้นที่ที่พวกเขายืนอยู่เพราะแรงสั่นสะเทือนของเวทสายฟ้าเมื่อครู่ หญิงสาวทั้งสามพร้อมอาวุธของตนพุ่งเข้าหางูที่เข้าใกล้ระยะโจมตีของพวกเธอในทันที

----------------------------------

            ทันทีที่กลุ่มกึ่งเงือกแยกออกมาเพื่อสำรวจพื้นที่ พวกเขารู้มาแต่แรกแล้วว่าสัตว์บนเกาะนี้ล้วนอยู่ในขั้นที่สูงกว่าตน แต่ด้วยความสามารถที่พวกกึ่งเงือกสามารถว่ายน้ำได้เร็ว โซเฟียจึงตัดสินใจว่าจะใช้เส้นทางริมชายหาดเพื่อการสำรวจเกาะแห่งนี้ เพราะหากพวกเขาถูกสัตว์ขั้นสูงเข้าโจมตีจนไม่สามารถสู้ได้ พวกเขายังมีทางรอดโดยหนีลงน้ำได้

            เนื่องจากบริเวณชายหาดบนเกาะแห่งนี้ไม่ค่อยมีสัตว์ให้ล่ามากนัก นักล่าส่วนใหญ่จึงมักแอบซุ่มอยู่ในส่วนลึกของป่าสนและป่ามะพร้าวมากกว่าจะมาอยู่ตามชายหาด

            การจัดแถวลาดตระเวณของพวกกึ่งเงือกจะมี ผู้คุ้มกัน 3 คนเดินนำอยู่ด้านหน้า ผู้คุ้มกันเดินขนาบหญิงสาวทั้งสองฝั่งละ 2 คน ส่วนอีก 3 คนเป็นผู้เดินปิดท้ายขบวน ดูแล้วเหมือนกับว่าเป็นขบวนคุ้มกันผู้มียศศักดิ์ ผู้คุ้มกันทั้งหมดจะถือดาบคู่อยู่ในท่าเตรียมพร้อม ทุกย่างก้าวของพวกเขาระมัดระวังอย่างที่สุด ทำให้การเคลื่อนที่ของคนเหล่านี้เป็นไปด้วยความเชื่องช้า

            หลังจากพวกเขาเดินมาได้ 3 ชั่วโมงพวกเขาก็ได้พบกับก้อนหินประหลาดที่เหมือนถูกวางระเกะระกะอยู่บนหาดทราย หินทรงโค้งที่มีความสูงระดับเอวของคนร่างใหญ่ ล้วนมีลักษณะโค้งเหมือนกัน อีกทั้งพวกมันยังมีขนาดที่ใกล้เคียงกันอีกด้วย

            เมื่อพวกเขาหยุดยืนมองหินเหล่านั้นอยู่ครู่ใหญ่ ผู้คุ้มกันสามคนที่อยู่ด้านหน้ากำลังเดินผ่านหินทรงโค้งก้อนแรกเมื่อเห็นว่าไม่มีความผิดปกติอะไร ทันใดนั้นหินก้อนนั้นเริ่มขยับ โดยไม่ทันตั้งตัวหัวของเต่าขนาดใหญ่โผล่ออกมาจากหินก้อนนั้น ปากกว้างที่เต็มไปด้วยฟันอันแหลมคมกัดที่โคนขาของผู้คุ้มกันโชคร้ายอย่างแรง

            อ๊ากกก!

            เสียงร้องอย่างเจ็บปวดดังขึ้นกระตุ้นให้ทุกคนในกลุ่มมีปฎิกิริยาตอบโต้ ชายสองคนที่อยู่ข้างๆ ต่างช่วยกันฟันดาบในมือลงบนคอเต่าหินอย่างแรง ดาบเหล็กกล้าในมือของพวกเขาไม่สามารถสร้างบาดแผลใดๆให้กับเต่าหินตัวนั้นได้ มันเริ่มสะบัดหัวไปมาทำให้ผู้คุ้มกันที่ถูกกัดขาขาดร่างกระเด็นออกไปตกอยู่กลางวงล้อมของเต่าหิน เมื่อได้กลิ่นคาวเลือดเต่าหินขั้นจอมทัพกว่าสิบตัวโผล่หัวออกมาจากกระดอง มันทั้งหมดเข้ารุมกัดชายเคราะห์ร้ายคนนั้นแล้วฉีกร่างของเขาก่อนจะกลืนลงท้อง กลุ่มเงือกทั้งหมดเห็นภาพอันน่าสยดสยองทำให้พวกเขาชะงักค้างไปครู่หนึ่ง

            “ถอยออกมาเร็ว!” หญิงสูงวัยตั้งสติได้คนแรกรีบตะโกนบอกให้ทุกคนหนีออกจากสถานที่อันตรายแห่งนี้

            พวกเขาถอยห่างจากเต่าหินเหล่านั้นมาได้สักพักหลายคนต่างถอนหายใจเมื่อพบว่าพวกมันเดินบนทรายได้ไม่เร็วนัก ปกติแล้วเต่าเหล่านี้จะหากินในทะเลและขึ้นมานอนตากแดดอยู่บริเวณชายหาด บนบกพวกมันจะเคลื่อนที่ได้ช้ามากแต่กระนั้นด้วยกระดองที่แข็งกว่าหินและฟันที่คมดังใบมีด สัตว์ในป่าต่างรู้ดีว่าพวกมันไม่สามารถทำอะไรเต่าเหล่านี้ได้ อาหารหลักของเต่าหินเหล่านี้คือปลาและสัตว์ต่างๆในทะเล แม้มันจะเดินได้ช้ามากแต่เมื่ออยู่ในน้ำแล้วมันสามารถว่ายน้ำได้รวดเร็วไม่แพ้ปลา

            หญิงสาวกึ่งเงือกตื่นตระหนกเป็นอย่างมากในตอนนี้เธอคิดว่าควรจะเชื่อวินโดยเข้าร่วมกลุ่มกับพวกเขา เธอกลับดื้อดึงที่จะแยกกลุ่มออกมา แต่จะมาเสียใจในตอนนี้ก็เปล่าประโยชน์สิ่งที่เธอควรทำคือต้องหาวิธีให้รอดจากวิกฤติการณ์ครั้งนี้ไปให้ได้

            “เราจะใช้วิธีว่ายน้ำอ้อมพวกมันไป” ผู้คุ้มกันคนหนึ่งเสนอเมื่อเห็นเต่าเหล่านี้เดินเรียงหน้ากระดานเต็มหาดทรายมุ่งหน้ามายังกลุ่มคนกึ่งเงือก

            “ตกลง” ทุกคนเห็นด้วยแม้พวกกึ่งเงือกรู้ดีว่าเต่าพวกนี้จะว่ายน้ำได้เร็วแต่ตอนนี้พวกมันอยู่บนบกกว่าจะเดินลงน้ำพวกเขาคงว่ายพ้นพวกมันไปแล้ว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 44 ครั้ง

5 ความคิดเห็น

 1. #433 123 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2559 / 18:44
  ตอนคราเค่นก็ยังบอกอยู่เลยว่าวินอยู่ระดับราชาอ่ะ

  แล้วจะมาเพิ่งขึ้นตอนนี้ได้ไง? = =
  #433
  1
 2. #409 Devilwarrior (@0devil0) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2559 / 06:32
  อ้าวใหนตอนคราเค่นบอกว่าวินขึ้นระดับราชาแล้วนี้ ทำไมตอนนี้ขึ้นระดับราชาอีกแล้วละ
  #409
  0
 3. #355 Narin (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2559 / 02:06
  เดี๋ยวนะ วิน มันระดับถึงขั้นราชาตั้งนานแล้วไม่ใช่หรอ งงอะ คนแต่งมั่วป่าวครับ ผมอ่านมาจนนึกว่าวินมันไกล้จะถึงขั้นเทพแล้วนะเนี่ย มั่วไหมลองกลับไปอ่านที่ตัวเองแต่งมาหน่อยสิ หรือผมจำสับสน ? แล้วระดับราชามันมาถึงตั้งนานแล้วทำไมยังแค่ระดับ 1 เอะยังไงหรือผมจำผิด
  #355
  3
  • #355-2 gea (@aquamarine) (จากตอนที่ 54)
   5 ตุลาคม 2559 / 21:10
   ตอนที่ 54 วินขึ้นเป็นขั้นราชา ระดับ 1 เพราะใช้เวทสามสายได้แล้วนะคะ
   #355-2
  • #355-3 จะอดทนเพื่อขนม (@ss1999) (จากตอนที่ 54)
   14 พฤศจิกายน 2559 / 19:58
   ต้องขอบคุณและขอโทษด้วยครับ ผมผิดจริงๆ แก้ไขให้แล้ว
   #355-3
 4. #285 phairatw (@phairatw) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 22:47
  ขอบคุณครับ
  #285
  0
 5. #284 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 20:37
  สนุกดีครับ
  #284
  0