ราชันจอมเวท

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 254,408 Views

 • 1,076 Comments

 • 4,580 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  385

  Overall
  254,408

ตอนที่ 56 : อสูรน้ำเอเดรียส

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5312
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 44 ครั้ง
  20 ก.ย. 59

หญิงสาวสามคนยืนมองชายหนุ่มบินลงจากหน้าผาด้วยปีกธาตุลม ที่เขาเพิ่งเรียนรู้หลังจากขึ้นสู่ขึ้นราชา ในครั้งแรกพวกเธอกังวลไม่น้อยเพราะชายหนุ่มเพิ่งเคยใช้ปีกธาตุลมบินเป็นครั้งแรกและยังเป็นการบินจากที่สูงขนาดนี้ แต่เมื่อเห็นว่าทุกอย่างไปได้ดวยดี ทั้งสามถอนหายใจอย่างโล่งอก

            “คิก คิก คิก” เสียงหัวเราะเล็กๆดังขึ้นจากหญิงสาวทั้งสามเมื่อเห็นว่าชายหนุ่มหน้าทิ่มลงบนพื้นทรายอย่างหมดท่า ออนก้าและมิชเชลหัวเราะเล็กน้อยแล้วจ้องมองไปยังชายหนุ่มอย่างเป็นห่วง ต่างกับแอลฟ่าที่หัวเราะจนน้ำตาไหล

            ทั้งสามมองชายหนุ่มสู้กับสัตว์ขึ้นสูงที่อยู่เบื้องล่างอย่างนิ่งเฉยพวกเธอรู้ดีว่าสัตว์จำนวนน้อยนิดไม่สามารถทำอันตรายเขาได้แม้เพียงเล็กน้อย สิ่งที่พวกเธอสังเกตเห็นคือฝีมือที่พัฒนาขึ้นอย่างมากในการต่อสู้ของเขาเวทมนต์ทุกธาตุล้วนรวดเร็วและรุนแรงกว่าเดิมมากนั้ก

            เมื่อคราเคนและทหารกึ่งเงือกนับพันโผล่ขึ้นจากทะเล พวกเธอรู้สึกประหลาดใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก

            “ข้าคิดว่าเรื่องนี้คงไม่ธรรมดาเสียแล้ว” มิชเชลพูดขึ้น

            “เราลงไปช่วยท่านวินกันเถอะ” ออนก้ารบเร้า

            “ข้าเห็นด้วย” แอลฟ่าฉุดมือหญิงสาวสองคนแล้วทั้งหมดรีบวิ่งกลับลงไปยังชายหาดด้านล่างทันที

--------------------------------

            “ไปจับตัวราชินีโซฟาสและโซเฟียหลานข้ากลับมาเดี๋ยวนี้” เอเดรียสชี้นิ้วสั่งทหารใต้ปกครองของเขา เขาไม่เห็นวินอยู่ในสายตา ชายหนุ่มเพียงคนเดียวเมื่อพบกับกองทัพนับพันก็เปรียบเหมือนปลาซิวกับฝูงปลาฉลาม

            “ข้าคงปล่อยให้พวกเจ้าทำแบบนั้นไม่ได้” ชายหนุ่มกางแขนออกเพื่อปกป้องหญิงทั้งสอง วินมองชายวัยกลางคนขั้นจอมทัพ ระดับ 8 ที่ยืนเด่นอยู่บนหัวคราเคน สายตาอันเหี้ยมโหดของราชาเอเดรียสทำให้ชายหนุ่มนึกถึงดวงตาของอสูรโทรล นั่นทำให้เขาเชื่อในคำพูดของพวกเธอในทันที

            ทหารหลายสิบคนไม่สนใจคำทัดทานของชายหนุ่ม พวกเขาพร้อมอาวุธในมือวิ่งตรงมายังคนทั้งสาม วินชี้คทาไปยังพวกเขา

            อ๊ากกกก!

วิหคธาตุลมสีม่วงขนาดใหญ่โฉบผ่านทหารกึ่งเงือกกลุ่มนั้นอย่างรวดเร็ว เพียงมันบินผ่านร่างของทหารถูกปีกอันคมกริบตัดผ่านกลางตัวอย่างง่ายดาย

            เอเดรียสรวมทั้งทหารนับพันต่างตกตะลึงเป็นอย่างมาก สามารถฆ่าทหารฝีมือดีกว่าร้อยคนได้เพียงพริบตาเดียวนับเป็นศัตรูที่อันตรายเป็นอย่างยิ่ง

            “เจ้าเด็กคนนี้คงจะกลืนลูกแก้ววิเศษเหมือนข้ามันจึงสามารถใช้เวทมนต์ได้ ถ้าเป็นเช่นนั้นข้าต้องฆ่ามันแล้วแย่งลูกแก้ววิเศษมาเป็นของข้า” ชายร่างเล็กในชุดเกราะสีทองรำพึงกับตัวเอง (เอเดรียสไม่รู้ว่าลูกแก้วที่ตนกลืนนั้นคือวิญญาณธาตุเขาจึงเรียกตามความคิดของตนเอง)

            “พวกเจ้าฆ่าเจ้าหนุ่มคนนั้นให้ได้” เอเดรียสสั่งเสียงดัง

            หญิงสาวทั้งสามวิ่งมาถึงชายหาดที่ตอนนี้กลายเป็นสนามรบ พวกเธอหยุดยืนอยู่ด้านข้างวินพร้อมกระชับอาวุธของตนด้วยร่างกายที่แข็งแรงของพวกเธอ ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตรไม่ทำให้พวกเธอเหนื่อยมากนัก

            “เกิดอะไรขึ้นท่านวิน” หญิงสาวทั้งสามถามขึ้นพร้อมกัน

            “พวกเจ้าดูแลพวกเธอทั้งคู่ให้ดี ตรงนี้ข้าจัดการเอง” วินสั่งทั้งสามคนแทนคำตอบ จากนั้นเขาชี้คทาไปยังทหารนับพันที่วิ่งตรงมายังเขา

            <วิหควายุ> ขนาดใหญ่หลายตัวบินออกจากหัวคทาของชายหนุ่ม มันร่อนต่ำเหนือผิวน้ำทะเลประมาณหนึ่งเมตร ด้วยความเร็วสูงของนกธาตุลมสีม่วง ศพทหารเกลื่อนชายหาดทุกๆที่ที่มันบินผ่านน้ำทะเลทั่วทั้งบริเวณกลายเป็นสีแดง สภาพศพทหารตัวขาดและกลิ่นคาวเลือดอันคละคลุ้งสร้างความคลื่นเหียนชวนอาเจียนให้ทหารที่ยังมีชีวิต แม้คราเคนเองเมื่อเห็นวิหควายุแล้วมันยังรู้สึกหวาดกลัว ชายหนุ่มคนนี้รวมถึงนกธาตุลมทำให้หนวดขนาดใหญ่ของมันเหลือเพียง 6 เส้น

            สัตว์กินเนื้อทั้งบนบกและในน้ำต่างมาสุ้มอยู่โดยรอบ สัตว์น้ำหลายตัวแอบมาลากศพทหารไปรุมกินจนน้ำกระจาย ทหารที่เหลือแสดงสีหน้าหวาดกลัวชายหนุ่มผมสีฟ้าที่ยืนอยู่ชายป่า ไหนจะต้องพะวงสัตว์ขั้นสูงที่เริ่มมาตามกลิ่นเลือดเพื่อกินซากศพ ทางซ้ายของพวกเขายังมีอีกสิ่งที่น่ากลัวไม่แพ้กัน สัตว์อสูรคราเคนและราชาเอเดรียส

            เอเดรียสลงจากหัวคราเคน จากนั้นเขาสั่งให้ปลาหมึกยักษ์โจมตีชายหนุ่มผมสีฟ้า มันนิ่งค้างอยู่ครู่ใหญ่เมื่อเห็นแววตาสีดำสนิทของผู้เป็นนายแล้วมันจึงพุ่งไปยังชายหนุ่มโดยไม่สนใจทหารที่ขวางทาง หนวดขนาดใหญ่กว่าตัวคนกวาดไปทั่ว ทหารโชคร้ายที่อยู่ด้านหน้ามันถูกหนวดขนาดใหญ่ฟาดกระเด็นออกไปไกล

            นกสีม่วงขนาดใหญ่หลายตัวบินตรงไปยังคราเคน ปลาหมึกยักษ์เมื่ออยู่บนบกแล้วไม่สามารถป้องกันตัวเองได้ดีนักมันพยายามหลบให้พ้นจากเวทลมที่รุนแรง นกธาตุลม 3 ตัวบินล้อมรอบตัวมันเป็นวงกลมคราเคนร่างใหญ่ไม่สามารถขยับหนีไปไหนได้ เลือดสีเขียวสาดกระจายไปทั่วพื้นทราย หนวดขนาดใหญ่บนทรายถูกตัดเป็นท่อนๆ สัตว์อสูรตัวใหญ่ที่ไม่มีหนวดดิ้นทุรนทุรายจนทรายบริเวณนั้นกลายเป็นหลุมขนาดใหญ่ คราเค่นดิ้นทุรนทุรายอยู่พักใหญ่จากนั้นร่างของมันเริ่มหยุดนิ่งและตายลงอย่างทรมาน

            เอเดรียสมองร่างคราเคนที่ถูกนกธาตุลมตัดร่างของมันเป็นชิ้นๆอย่างโกรธเกรี้ยว เขาชี้นิ้วมือตรงไปยังชายหนุ่มผมสีฟ้า เขาร่ายเวทอยู่ไม่นานพายุน้ำหมุนขนาดเล็กก่อตัวขึ้นด้านหน้าเอเดรียส มันกวาดศพทหารเข้าไปหมุนวนภายในพายุ จากนั้นพายุน้ำขนาดเล็กเริ่มขยายขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ศพทหารนับร้อยหมุนวนภายในพายุน้ำที่คลุ้มคลั่ง

พายุเคลื่อนผ่านกองทหารที่ตื่นกลัวและสับสนพวกเขาวิ่งหนีกันไปคนละทิศละทางผู้ที่หนีไม่พ้นถูกดูดเข้าไปลอยวนอยู่ในพายุน้ำ คนที่ถูกดูดเข้าไปในพายุจะไม่มีโอกาสรอดตายเลย พวกเขาจะถูกกระแทกด้วยสิ่งของภายในพายุวนอันเกรี้ยวกราดมีทั้ง ทราย หิน ศพ และอาวุธจำนวนมากที่หมุนวนอย่างรวดเร็ว

            ราชินีและองค์หญิงเงือกมองพายุลูกใหญ่ที่ตอนนี้มีความสูงมากกว่า 20 เมตรอย่างหวาดกลัว พวกเธอเคยได้ยินคำบอกเล่าถึงอาณุภาพพายุนี้อยู่บ้างแต่ครั้งนี้พวกเธอได้เห็นมันกับตาตัวเอง ความน่ากลัวของพายุที่เอเดรียสสร้างขึ้นนั้นมากเกินกว่าที่เคยได้ยินมามากนัก

            ก่อนพายุขนาดใหญ่จะถึงตัวชายหนุ่มเพียงไม่ไกล ละอองเวทสีม่วงพุ่งออกจากหัวคทาสีทองตรงเข้าห่อหุ้มพายุขนาดใหญ่ ความเย็นอย่างสุดขั้วของเวทน้ำแข็งส่งผลให้พายุที่กำลังเกรียดกราดหยุดหมุน เพียงไม่นานพายุขนาดใหญ่กลับกลายเป็นก้อนน้ำแข็งขนาดมหึมา

            เอเดรียสจ้องเขม็งไปยังชายหนุ่มผมสีฟ้าที่กำลังยิ้มอย่างมีชัย ราชาผู้แข็งแกร่งผู้ที่สามารถพิชิต 4 อาณาจักรเงือกได้อย่างไม่ยากเย็นตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก พายุที่ทำลายกองทัพมาแล้วนักต่อนักมันไม่เคยมีใครขัดขวางได้กลับถูกหยุดไว้โดยชายหนุ่มเพียงคนเดียว อีกเรื่องที่เขาตกใจไม่แพ้กันในครั้งแรกเขาเห็นชายหนุ่มใช้เวทลม เหตุใดเขาจึงสามารถใช้เวทน้ำแข็งได้อีกด้วย

            “เจ้าหนุ่มนี้มีลูกแก้ววิเศษถึงสองลูก” เอเดรียสมองชายหนุ่มผมสีฟ้าด้วยความอิจฉา นั่นยิ่งเพิ่มความต้องการฆ่าชายหนุ่มเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ เอเดรียสครุ่นคิดแผนการอย่างระมัดระวัง แม้ว่าเขาอยากได้ลูกแก้ววิเศษทั้งสองลูกจากชายหนุ่มผมสีฟ้าที่ยืนอยู่บนหาดทรายไกลออกไปหลายร้อยเมตร แต่ด้วยขั้นที่ต่างกัน อีกทั้งเขายังใช้เวทมนต์ได้เพียงสายเดียว นั่นทำให้เขาเป็นรองอย่างไม่ต้องสงสัย

            วินมองดวงตาดำสนิทที่แฝงไปด้วยความริษยา เขาเข้าใจถึงความคิดของเอเดรียสในทันที ราชาอสูรคงเข้าใจว่าเขามีวิญญาณธาตุอยู่สองลูก ด้วยนิสัยของอสูรย่อมอยากได้วิญญาณธาตุเพื่อเสริมพลังของตน

            ในขณะที่วินครุ่นคิดอยู่นั้นพายุน้ำขนาดใหญ่ลูกหนึ่งได้พุ่งตรงมายังเขา ภายในพายุเต็มไปด้วยซากศพและเลือดสีแดง ทำให้ชายหนุ่มไม่สามารถเห็นชายผู้ใช้เวทมนต์สร้างพายุขนาดใหญ่ลูกนี้

            “เขากำลังหนี” ออนก้าที่ยืนอยู่อีกมุมหนึ่งของพายุเห็นชายร่างใหญ่ผมดำกำลังหันกลับลงไปในทะเลตะโกนขึ้น

            ชายหนุ่มผมสีฟ้าหันมาทางต้นเสียง จากนั้นเขาเริ่มร่ายเวท ไม่กี่วินาทีต่อมาวงเวทขนาดใหญ่ปกคลุมไปทั่ว เกล็ดน้ำแข็งเริ่มโปรยปรายทั่วอาณาบริเวณขนาดใหญ่รัศมีหนึ่งร้อยเมตร ความหนาวเย็นอย่างสุดขั้วของเกล็ดน้ำแข็งขนาดเล็กแผ่กระจายจนผู้หญิงทั้งห้าที่ยืนอยู่ไกลออกไปยังสั่นสะท้าน ความเย็นของมันยิ่งกว่าพายุหิมะอันโหดร้ายบนเทือกเขาสูง น้ำทะเลในวงเวทกลายเป็นน้ำแข็งทันทีที่เกล็กน้ำแข็งเหล่านั้นสัมผัสโดน พายุน้ำขนาดใหญ่ที่กำลังเกรี้ยวกราดกรายเป็นน้ำแข็งทันที น้ำทะเลที่กลายเป็นน้ำแข็งแผ่ขยายวงกว้างออกไปอย่างรวดเร็ว

เอเดรียสรู้ว่าตนสู้ไม่ได้เขาตั้งใจจะใช้พายุบดบังทัศนวิสัยของชายหนุ่มก่อนจะหลบหนี ยังมีโอกาสอีกมากที่จะฆ่าชายหนุ่มแล้วแย่งชิงลูกแก้ววิเศษ ขณะที่เอเดรียสกลายร่างเป็นเงือกและกำลังจะว่ายน้ำหนีเขากลับถูกแช่แข็งทันที ด้วยความเย็นของเวทขั้นสูงทำให้ทั่วทั้งร่างของเขาเป็นน้ำแข็งอย่างเฉียบพลัน เอเดรียสตายโดยที่ตนเองยังไม่ทันรู้ตัวเสียด้วยซ้ำ

วินยกมือขึ้นปาดเหงื่อบนหน้าผากจากนั้นจึงเดินตรงไปยังร่างเงือกที่ถูกแช่แข็ง แม้ว่ามานาของชายหนุ่มจะเพิ่มขึ้นอย่างมากแต่การใช้เวทขั้นสูงขนาดใหญ่นี้ทำให้เขาสูญเสียมานาไปมากมาย ปลายคทาสีทองแทงไปยังร่างเอเดรียสอย่างแรง ร่างที่เป็นน้ำแข็งแตกกระจายเหมือนกับก้อนน้ำแข็งที่ถูกทุบ ชายหนุ่มก้มเก็บวิญญาณธาตุแล้วเดินหันหลังให้เศษน้ำแข็งของร่างอันไร้วิญญาณ

            กึ่งเงือกทั้งสองตกใจอ้าปากค้างเมื่อเห็นพลังเวทอันร้ายกาจของชายหนุ่มผมสีฟ้า ความสับสนของพวกเธอฉายออกมาทางแววตาของทั้งคู่อย่างเห็นได้ชัด ใจหนึ่งนึกอยากขอบคุณที่ช่วยกำจัดศัตรูที่ร้ายกาจและทำให้อาณาจักรเงือกของพวกเธอกลับมาสงบสุขอีกครั้ง อีกใจหนึ่งก็รู้สึกกลัวในพลังอันมหาศาลของชายหนุ่มคนนี้

 

-------------------------

หมายเหตุ ลูกแก้ววิเศษและวิญญาณธาตุ คือสิ่งเดียวกันที่คนทั้งสองเรียกไม่เหมือนกันเพราะเอเดรียสไม่รู้จักวิญญาณธาตุจึงตั้งชื่อขึ้นมาเอง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 44 ครั้ง

6 ความคิดเห็น

 1. #314 Crasybart (@Crasybart) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 21 กันยายน 2559 / 20:29
  ขอบคุณมากครับ สนุกมาก รอออออออ
  #314
  0
 2. #310 lepton (@lepton) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 21 กันยายน 2559 / 06:17
  คนในฮาเรมเพิ่มมา 2 คนใช่ป่าวครับ
  #310
  0
 3. #309 Huntherfc (@Huntherfc) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 21 กันยายน 2559 / 04:34
  สนุกมาก
  #309
  0
 4. #308 wit000 (@wit000) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 20 กันยายน 2559 / 23:10
  #308
  0
 5. #307 Hardwork Better Nowork (@victor19) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 20 กันยายน 2559 / 22:41
  ขอบคุณคับ
  #307
  0
 6. #306 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 20 กันยายน 2559 / 22:21
  สนุกดีครับ
  #306
  0