ราชันจอมเวท

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 254,346 Views

 • 1,076 Comments

 • 4,580 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  323

  Overall
  254,346

ตอนที่ 6 : ทักษะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15373
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 84 ครั้ง
  13 ก.ค. 59

เช้าวันต่อมาหลังอาหารมื้อเช้า และเก็บกวาดภายในบ้านสมิทเรียบร้อยแล้ว วินเดินเข้าป่าเหมือนเช่นที่เขาทำในทุกวัน วันนี้เขาตั้งใจจะเดินให้ลึกเข้าไปจากที่เคยเล็กน้อย หลังจากเดินไปประมาณ 2 ชั่วโมงเขาได้พบถ้ำขนาดใหญ่ภายในมืดมาก เวทไฟในมือทำให้ภายในถ้ำสว่างขึ้น ก่อนที่เขาจะก้าวไปสำรวจภายในถ้ำมีเสือตัวใหญ่ขนสีแดงเพลิง ที่หางมีเปลวไฟกำลังเดินตรงมายังเขา

 

เสือไฟ ธาตุไฟ

ขั้นฝึกหัด ระดับ2

 

หลังจากตรวจสอบเสือตรงหน้าเขารีบกระชับดาบเหล็กธาตุน้ำขนาดเหมาะมือที่สมิทตีขึ้นในท่าเตรียมพร้อมจากนั้นจึงร่ายเวทน้ำปกคลุมดาบนั้น ทันทีที่เสือไฟกระโจนเข้ามาใกล้ วินฟันดาบในแนวขวางก่อนที่เสือจะเข้ามาถึงตัวแม้ดาบน้ำในมือเขาจะไม่ถูกตัวเสือไฟแต่เวทที่ห่อหุ้มดาบกลับยืดยาวออกไปยังตัวเสือส่งผลให้มันกระเด็นออกไปเล็กน้อย มันพยายามลุกขึ้นหลังถูกดาบธาตุน้ำฟันล้มลง วินไม่ยอมปล่อยโอกาสนี้เขายิงบอลน้ำที่ร่ายรอไว้ในมือไปยังเสือไฟ บอลน้ำกระแทกกลางตัวเสือมันทั้งเจ็บทั้งจุกแต่ก็พยายามตะเกียกตะกายเพื่อลุกขึ้น วินฟาดดาบน้ำอีกครั้งคราวนี้ทำให้เสือสิ้นฤทธิ์และแน่นิ่งไป ระหว่างที่กำลังจะแล่หนังเสือไฟ เขาก็รู้สึกเหมือนในถ้ำมีดวงไฟดวงหนึ่งกำลังเคลื่อนเข้าใกล้เขา มันคือเสือไฟอีกตัวที่จ้องมองเขาด้วยความโกรธแค้นเมื่อเห็นเขาทำร้ายพี่น้องมัน เสือไฟพุ่งใส่เขาด้วยความเร็วสูง วินที่ไม่ทันตั้งตัวจึงพยายามเบี่ยงตัวหลบแต่ยังคงถูกเสือตะปบจนแขนเป็นแผลยาว แม้แผลจะไม่ลึกแต่ก็ทำให้เลือดไหลเป็นทางยาว มันหันกลับมาเพื่อจะซ้ำแต่ถูกวินอัดบอลน้ำเข้าใส่จนเสือกระเด็นไปไกล เสือไฟที่ยังโกรธจัดยังคงหันกลับมาโจมตีเขาอย่างต่อเนื่อง วินใช้ดาบเวทน้ำที่เป็นปรปักษ์กับธาตุไฟปัดป้องจึงช่วยลดพลังโจมตีของเสือไฟได้มาก เขาร่ายบอลน้ำรอสวนกลับมันซึ่งเป็นวิธีเดิมๆที่เขาใช้ได้ผล เมื่อมันเสียหลักจึงใช้ดาบน้ำฟันกระหน่ำจนตาย หลังเสือตัวที่สองตายเขาลุกขึ้นสำรวจภายในถ้ำก่อนที่จะย้อนกลับมาจัดการซากเสือจากนั้นจึงเก็บมันใส่ในแหวนแล้วเดินออกจากถ้ำ

เมื่อวินกลับมาถึงห้องพักของเขาแล้ว เขามองไปที่แผลและคิดว่าที่ผ่านมาทำไมเขาไม่เรียนเวทสายรักษา เขารีบเปิดดูหนังสือเวทเบื้องต้นในหน้าเวทแสง ตลอดเวลา 3 วันเขาเรียนเวทแสงและใช้รักษาแผลที่แขนตัวเองจนบัดนี้ไม่มีรอยแผลให้เห็นอีก

            ตลอดหลายวันเขาใช้เวลากับการเรียนเวทแสงและรักษาตัวเองจนไม่รู้ว่าตนเลื่อนไปอยู่ขั้นฝึกหัดแล้ว และยิ่งตกใจยิ่งกว่าเมื่อเขาตรวจสอบตัวเอง

            มนุษย์

            ขั้นฝึกหัด ระดับ 1

            ทักษะ ฟื้นฟูมานาเร็วขึ้น (30%)

 

            (ทักษะ มันคืออะไร) วินเคยตรวจสอบคนจำนวนไม่น้อยแต่เขาไม่เคยเห็นใครมีทักษะขึ้นมาให้เห็น เขารีบออกจากห้องและวิ่งไปหาสมิทที่กำลังง่วนอยู่หน้าเตาไฟ ความรู้หลายๆอย่างเขาได้มาจากการซักถามช่างตีอาวุธคนนี้ที่ตอบทุกคำถามอย่างไม่ปิดบัง

            “โอว..เจ้าอยู่ขั้นฝึกหัดแล้วรึ ยินดีด้วย” สมิทยิ้มกว้างหลังจากกล่าวทักทายกันเสร็จ สมิทมักตรวจสอบเด็กระดับของชายอยู่เสมอๆ

            “ลุงสมิท ข้ามีเรื่องอยากถาม”

“ฮ่าๆๆ เรื่องทักษะใช่ไหม” สมิทตอบอย่างรู้ทัน

“อ่า...ครับ” วินลูบผมตัวเองด้วยความเขินอายหลังถูกสมิทดักคออย่างรู้ใจ

“ปกติแล้วทักษะจะได้มาทุกๆการเลื่อนชั้น ทักษะยังแบ่งเป็นขั้นต้น กับขั้นสูง โดยที่เมื่อเจ้าอยู่ระดับ 1-5 จะเป็นทักษะขั้นต้น ระดับ 6-10 ทักษะขั้นสูง นอกจากมนุษย์และกึ่งมนุษย์จะมีทักษะแล้ว สัตว์ขั้นสูงบางตัวรวมถึงสัตว์อสูร ยังมีทักษะอีกด้วย” สมิทยังคงยิ้มแฉ่งหลังตอบคำถามเด็กหนุ่มอย่างรู้ใจ

“แล้วทำไม...” เด็กชายผมสีฟ้าอ้าปากค้างเมื่อถูกขัดขึ้นมาอีกครั้ง

“ทักษะมันเป็นเรื่องเฉพาะตัวซึ่งเราจะไม่สามารถเห็นทักษะของคนอื่นได้ถ้าเขาไม่บอก อย่างข้าเป็นตีอาวุธที่อยู่หน้าเตาไฟตลอดเวลา ทักษะที่ได้หลังจากเลื่อนขั้นคือการทนต่อความร้อนของไฟได้มากขึ้น” สมิทตอบก่อนที่วินจะถามจบเสียอีก

“เราจะทำอย่างไรให้ทักษะที่เกิดขึ้นเป็นไปตามที่เราต้องการ” วินยังคงสงสัย

“การใช้ร่างกายซ้ำๆในลักษณะเดิมก่อนจะเลื่อนขั้นจะทำให้ทักษะที่เกิดขึ้นเป็นประโยชน์มากที่สุด ทุกๆวันก่อนที่ข้าจะเลื่อนขั้นข้าใช้เวลาอยู่หน้าเตาไฟตลอด นั่นทำให้เมื่อข้าเลื่อนขั้นจึงได้ทักษะนี้มา” สมิทอธิบาย ในขณะที่วินยืนเกาหัวอยู่ข้างๆ

“ถ้าเจ้าอยากได้ทักษะเกี่ยวกับการต่อสู้เจ้าเพียงใช้การต่ำสู้ด้วยอาวุธเดิมซ้ำๆก่อนจะเลื่อนขั้น เจ้าก็จะได้ทักษะเกี่ยวกับการต่อสู้ขึ้นมา แต่จะเป็นทักษะใดนั้นไม่มีใครบอกเจ้าล่วงหน้าได้ เข้าใจหรือยัง” สมิทอธิบายเพิ่มเขายิ้มกว้างเหมือนเดิมเมื่อเห็นชายหนุ่มพยักหน้า

“ว่าแต่ทักษะของเจ้าคืออะไร” คนแคระหนุ่มใหญ่ถามขึ้นหลังทั้งคู่เงียบไปพักใหญ่

“เป็นทักษะเกี่ยวกับความเร็วของการใช้ดาบ” เด็กชายโกหกอีกครั้ง ถึงแม้เขาจะอยู่กับสมิทมากว่าปีแล้วแต่เขายังอยากเก็บเรื่องที่เขาสามารถใช้เวทมนต์ได้ไว้เป็นความลับ

“พักนี้ข้าไม่ค่อยเห็นเจ้า มีชิ้นส่วนอะไรจะมาขายให้ข้าอีกไหม” สมิทเปลี่ยนเรื่อง

            “แหวนของข้าพื้นที่เก็บมันเล็กไปหน่อยวันก่อนเลยเก็บใส่มาได้แค่นี้” วินหยิบชิ้นส่วนเสือไฟที่เขาล่าได้เมื่อหลายวันก่อนออกมาจากแหวน

            “กงเล็บเสือไฟ กำลังอยากได้พอดี เจ้านี่เก่งจริงๆ ล่าสัตว์ธาตุไฟที่จัดการยากแต่คนต้องการมากมาได้” สมิทส่งเงินให้วินพร้อมกับแหวนมิติหนึ่งวง “ข้าให้แหวนนี้แก่เจ้า”

            “เอ่อ...จะดีหรือครับ”

            “ดีสิ เพราะข้าที่ไม่ได้ออกล่ามานานแล้วเลยไม่จำเป็นต้องใช้มันอีก” สมิทยิ้ม

            “ขอบคุณครับ” ชายหนุ่มก้มหัวก่อนจะสวมแหวนมิติอีกวงลงบนนิ้ว

            วินเริ่มเข้าป่าเพื่อฝึกซ้อมและล่าสัตว์อีกครั้งหลังจากหลายวันที่ผ่านมาเขาฝึกเวทแสงและรักษาแผลที่แขนของตนอยู่นาน 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 84 ครั้ง

9 ความคิดเห็น

 1. #875 jak2529 (@jak2529) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2560 / 23:02
  เหมือนจะดีแต่ก็ไม่ดี
  #875
  0
 2. #832 SAOW (@Sunako_333) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2560 / 14:57
  ขอบคุณค่ะะ
  #832
  0
 3. #782 สโนว์ดราก้อน (@0824193354) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 12:29
  เสียดายพระเอกโง่เยอะไปหน่อยมีหนังสืออยู่ 2 เล่นมันไม่สึกษาอ่านจำไม่เลยหรอทั้ง 1 ปี มันทำอะไรวันๆๆ
  #782
  0
 4. #614 jaroenrum13 (@jaroenrum13) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 12 เมษายน 2560 / 20:48
  ขอบคุณครับสนุกครับ ติดตามชอบมากอะตรงแนวผมต้องการเลย
  #614
  0
 5. #486 sivakornza (@sivakornza) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2559 / 09:13
  ขอบคุณครับ
  #486
  0
 6. #455 jasweem (@jasweem) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2559 / 00:24
  ขอบคุณครับ
  #455
  0
 7. #171 phairatw (@phairatw) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 1 กันยายน 2559 / 21:30
  ขอบคุณครับ
  #171
  0
 8. #60 สายลม (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2559 / 00:31
  ขอบคุณครับ
  #60
  0
 9. #5 Pokpakw (@Pokpakw) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 21:26
  ขอบคุณครับ
  #5
  0