ราชันจอมเวท

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 254,498 Views

 • 1,076 Comments

 • 4,581 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  475

  Overall
  254,498

ตอนที่ 91 : อสูรล่าอสูร (ตอน 1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3055
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
  19 ม.ค. 60

“ท่านราชามีคำสั่งให้กองทัพก็อบลินทั้งหมดตามหาเสือยืนที่สามารถสร้างหมอกได้ครับท่าน” รองแม่ทัพร่างใหญ่ยังคงคุกเข่าตัวสั่นใบหน้าแนบไปกับพื้นมันไม่กล้าแม้แต่จะมองชายหนุ่มที่บินนิ่งอยู่ตรงหน้า ถึงแม้ว่ามันจะเป็นถึงรองแม่ทัพหนึ่งในสองที่คุมกองทัพนับหมื่นของกองทัพก็อบลินนี้ก็ตาม มันไม่เคยเห็นใครแม้กระทั่งราชาของมันที่มีพลังสามารถสังหารทหารหลายพันด้วยการร่ายเวทเพียงครั้งเดียว แม้มันจะเคยเห็นการใช้เวทมนต์ของราชาก็อบลินแต่มันแน่ใจว่าพลังของชายชุดดำตรงหน้ามีมากมายยิ่งกว่าราชาของมันนับสิบเท่า

“ราชาของเจ้าสามารถใช้เวทมนต์ได้เช่นเดียวกับเสือยืนใช่ไหม” ชายหนุ่มตะคอกถาม

“ชะ..ใช่ครับท่าน” ก็อบลินร่างใหญ่ตอบเสียงสั่น มันต้องสะดุ้งอยู่หลายครั้งเนื่องจากได้ยินเสียงระเบิดของเวทมนต์ที่ดังอยู่ไม่ไกลตัวของมันนัก

            “ในขณะนี้ราชาของเจ้าอยู่ไหน” เสียงอันนิ่งเรียบเอ่ยถามร่างที่ยังคงคุกเข่าก้มแนบอยู่กับพื้น

            “องค์ราชาและกองทัพก็อบลินทั้งหมดอยู่ภายในหุบเขาแห่งนี้ได้สามวันแล้ว พวกข้าเป็นกลุ่มสุดท้ายที่เพิ่งเดินทางมาถึง”

            เสียงพูดคุยเงียบหายไปนานหลายนาทีรองแม่ทัพผู้ขี้ขลาดยังคงก้มหน้าอยู่อย่างนั้น ร่างของมันสั่นเทิ้มด้วยความหวาดกลัว เพราะมันยังคงได้ยินเสียงระเบิดของเวทที่ยังคงดังขึ้นอย่างต่อเนื่องราวกับเสียงนี้อยู่ห่างจากตัวของมันเพียงไม่กี่เมตร

            หลังจากเสียงระเบิดของเวทเงียบหายไปนานหลายนาที มันแน่ใจแล้วว่ารอบๆตัวมันรัศมีมากกว่าหนึ่งร้อยเมตรไม่มีสิ่งใดเคลื่อนไหวอีกในตอนนี้ ก็อบลินร่างใหญ่ค่อยๆลุกขึ้นแล้วหันมองไปรอบๆตัวอย่างช้าๆ มันต้องตกใจอย่างสุดขีดอีกครั้งเมื่อพบว่าพื้นที่โดยรอบที่เคยเป็นป่าบัดนี้หลายส่วนเหลือเพียงเถ้าถ่านสีดำที่ยังมีควันครุกรุ่น ในขณะที่อีกฟากหนึ่งก็อบสินทั้งเล็กและใหญ่จำนวนมากส่วนกลายเป็นปฏิมากรรมน้ำแข็ง ร่างสูงเกือบสองเมตรทรุดลงบนพื้นอีกครั้งมันเริ่มตะเกียกตะกายและวิ่งอย่างสุดกำลังในทิศทางตรงกันข้ามกับถ้ำแห่งนี้

           

ภายในหุบเขาแอ่งกะทะที่เต็มไปด้วยหมอกหนาทึบ กลุ่มคนหรือฝูงสัตว์ที่หลงเข้ามาภายในนี้คงจะหลงทางเนื่องจากหมอกที่หนาจนมองไม่เห็นแม้คนที่เดินอยู่ห่างกันเพียงหนึ่งเมตร

ราชาก็อบลินสั่งให้ทหารใช้สารพัดวิธีเพื่อจะสลายหมอกที่หนาทึบ ไม่ว่าจะเป็นการให้ทหารก็อบลินนับหมื่นก่อกองไฟรวมทั้งให้ทั้งหมดจุดคบไฟเพื่อสลายหมอก หรือการต้มน้ำให้เดือดแล้วสาดขึ้นไปบนอากาศและอีกสารพัดวิธีที่พวกมันจะคิดขึ้นได้ แต่หมอกเหล่านี้ที่เดิมทีเริ่มมีทีท่าว่าจะลดลงกลับเพิ่มขึ้นจนดูเหมือนว่ามันจะหนาแน่นมากขึ้นกว่าเดิมเสียด้วยซ้ำ

ในขณะนี้กองทัพก็อบลินนับหมื่นได้เข้าแถวหน้ากระดานเรียงหนึ่งแล้วใช้มือข้างหนึ่งจับก็อบลินที่อยู่ด้านข้าง อีกมือหนึ่งใช้หอกแทงไปด้านหน้า พวกมันค่อยๆเดินไปข้างหน้าอย่างช้าๆท่ามกลางหมอกที่หนาทึบ

“ค้นหามันให้เจอ” เสียงดังกังวาลของราชาก็อบลินเป็นเวลานานนับปีที่ราชาก็อบลินไล่ล่าเสือยืนเพื่อต้องการวิญญาณธาตุสองเม็ดของมัน เสือยืนที่ดูเหมือนไม่มีพิษมีภัยเพราะสามารถใช้ได้เพียงเวทที่สร้างหมอกต่างกับตัวมันที่สามารถสร้างลูกบอลน้ำแข็งได้ หลังจากการตามล่าเป็นเวลานานราชาก็อบลินก็เริ่มรู้ว่ามันคิดผิด ก็อบลินหลายพันตัวต้องล้มตายไปเพราะฝีมือของเสือยืนที่ตอนนี้มันเริ่มแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ

ฝูงเสือยืนจำนวน 400 ตัวซุ่มอยู่ในจุดต่างๆจุดละ 50 ตัวโดยมีเสือยืนวัยรุ่นขั้นราชาตัวหนึ่งที่ตอนนี้ร่างกายที่สูงสองเมตรครึ่งของมันเต็มไปด้วยมัดกล้ามแม้ว่าพวกมันจำมีจำนวนน้อยกว่าก็อบลินถึงหนึ่งต่อหนึ่งร้อย แต่ด้วยพละกำลังอันมหาศาลของพวกมันและความได้เปรียบด้านการมองเห็นในที่ที่หมอกหนาทำให้พวกมันต่างไม่เกรงกลัวกองทัพก็อบลินจำนวนหลายหมื่นตัว

            กลุ่มเสือยืนฝั่งขวาสุดเริ่มโจมตีก่อนโดยที่พวกมันย่องเข้าไปใกล้ก็อบลินที่กำลังเดินเรียงแถวแทงอากาศที่อยู่ตรงหน้าที่พวกมันมองไม่เห็น เมื่อได้จังหวะเสือยืนที่ร่างสูงกว่าฮ็อบก็อบลินเกือบ 20 เซนติเมตรได้เข้าตะปบบก็อบลินที่อยู่ตรงหน้า

            “อ๊ากกก!!!

            ตุบ!!

            เสียงร้องโหยหวนและเสียงฮ็อบก็อบสินที่กระเด็นไปไกลตามแรงอันมหาศาลของของเสือยืน พวกมันที่อยู่ข้างเคียงต่างวิ่งกรูกันเข้าไปยังจุดเกิดเหตุจากนั้นจึงแทงหอกในมือแต่กลับมีเพียงความว่างเปล่าเพราะเสือยืนได้หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว กองทัพก็อบลินต่างให้ความสนใจกับเสียงที่ดังจากทางฝั่งขวาทำให้ฝั่งซ้ายลดความระมัดระวังลงกลุ่มเสือยืนฝั่งซ้ายได้โอกาสจึงออกจากที่ซ่อนแล้วลงมือกับก็อบลินชะตาขาดที่อยู่ตรงหน้า   สงครามจิตวิทยาดำเนินอยู่นานหลายวันจนบัดนี้กองทัพก็อบลินได้เสียหายไปแล้วนับหมื่น

           

ภายในกระโจมขนาดใหญ่ของราชาก็อบลิน ในกระโจมที่ปิดถูกจุดไฟขึ้นทำให้หมอกภายในกระโจมมีไม่มากนัก

“ทัพหนุนยังมาไม่ถึงอีกหรือ” ราชาถามแม่ทัพใหญ่เสียงกร้าว

“ได้ยินทหารบอกว่ามีเสียงระเบิดบริเวณในถ้ำ แต่เนื่องจากหมอกที่หนาทึบทำให้มองไม่เห็นว่าเกิดอะไรขึ้น” แม่ทัพใหญ่รายงาน

“เราเสียทหารไปมากถึงหนึ่งในสาม เจ้ามีแผนอะไรบ้างไหม” ราชาก็อบลินถามแม่ทัพใหญ่

หลังจากได้ปรึกษากันแล้วแม่ทัพใหญ่ได้เสนอแผนกับราชาก็อบลินว่าให้กองทัพทั้งหมดถอยออกไปนอกถ้ำจากนั้นจึงเตรียมเชื้อเพลิงให้มากเพื่อเผาป่าแห่งนี้ให้สิ้น

“องค์ราชามีคำสั่งให้ถอยทัพ ให้กองทัพที่หนึ่งคุ้มกันองค์ราชาออกจากพื้นที่แห่งนี้ จากนั้นกองทัพอื่นๆจึงตามออกไป” เสียงแม่ทัพก็อบลินดังก้องกังวาล

ฝูงเสือยืนได้ยินต่างก็ดีใจเนื่องจากตลอดหลายวันที่ผ่านมาพวกตนที่มีจำนวนน้อยมากต่างช่วยกันดำเนินการตามแผนของจ่าฝูงร่างเล็กจนแทบไม่มีเวลาพักผ่อน

 

กองทัพก็อบลินในแถวตอนเรียง 4 ค่อยๆทะยอยเดินออกจากถ้ำขนาดเล็กที่พวกมันสามารถผ่านได้ทีละ 4 แถว พวกที่เดินพ้นถ้ำที่มืดมิดเพราะถูกปกคลุมไปด้วยหมอกก็อบลินทุกตัวก็ต้องตกตะลึงในสิ่งที่เห็น สภาพหน้าถ้ำที่เคยเป็นป่าโปร่งบัดนี้กลายเป็นผืนดินที่ไหม้เกรียม ไม่มีแม้เศษซากต้นไม้ที่ไหม้ไฟราวกับพื้นที่ที่ถูกไฟไหม้นั้นเคยเป็นเพียงทุ่งหญ้าเท่านั้น

ไม่ได้มีแต่พื้นที่ไฟไหม้เท่านั้นมีบางพื้นที่ที่ไกลออกไปกลับถูกปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง ก็อบลินที่ออกจากถ้ำกลุ่มแรกยืนมองภาพสถานที่ตรงหน้าอย่างไม่เชื่อสายตาพวกมันต่างตกใจจนยืนแข็งค้าง พวกที่เดินออกจากถ้ำทีหลังต่างเดินชนจนล้มกลิ้งเนื่องจากปากถ้ำมีหมอกปกคลุมจนหนาทึบ

“เกิดอะไรขึ้น” เสียงราชาก็อบลินร้องอย่างตกใจเมื่อออกมาเห็นภาพความเสียหายตรงหน้า ถึงแม้ว่าป่าส่วนที่ถูกไฟไหม้จะเหลือเพียงเถ้าถ่านแต่เมื่อมองไปยังส่วนที่เป็นน้ำแข็งทำให้ราชาก็อบลินรู้ถึงสาเหตุที่ทัพหนุนของมันยังมาไม่ถึง เพราะมันเห็นร่างก็อบลินและฮ็อบก็อบลินจำนวนมากยืนเป็นรูปปั้นน้ำแข็ง

แม้ว่าราชาก็อบลินจะสามารถสร้างบอลน้ำแข็ง ซึ่งเวทมนต์ของมันสามารถทำให้ศัตรูกลายเป็นก้อนน้ำแข็งได้แต่มันสามารถยิงบอลน้ำแข็งได้ทีละลูก แต่ภาพตรงหน้าของมันคือวงเวทขนาดใหญ่ที่มีอาณาเขตมากกว่า 300 เมตรซึ่งแช่แข็งทหารก็อบลินหลายร้อยชีวิตของมันนั่นแปลว่าผู้ที่ใช้เวทนี้ได้จะต้องมีพลังเวทมหาศาล ภาพนี้ทำให้มันรู้สึกกลัวจนหนาวสะท้านเข้าไปถึงกระดูก

“เดินทางกลับเมืองโดยเร็วที่สุด” เสียงราชาก็อบลินสั่งการในหัวของมันขณะนี้คือหนีออกจากพื้นที่แห่งนี้ให้เร็วที่สุด มันไม่รู้ว่าผู้ที่ทำลายกองทัพหนุนนับหมื่นของมันเป็นใครและมีจำนวนเท่าใด มันรู้เพียงว่ามันไม่ใช่คู่มือของผู้ที่ทำลายกองทัพที่แข็งแกร่งนับหมื่นได้ด้วยเวลาไม่นานนี้ได้

นับเป็นครั้งแรกที่ราชาก็อบลินรู้สึกเสียใจที่มันไม่ฝึกใช้เวทมนต์ให้เก่งกว่านี้ ด้วยเวทบอลน้ำแข็งที่มันใช้ได้หลังจากได้วิญญาณธาตุลูกที่สอง ทำให้มันยิ่งทะนงตนเองยิ่งกว่าก่อนหน้านี้ที่มันใช้ได้เพียงลูกบอลน้ำ มันคิดว่าตนเองว่าเป็นผู้ยิ่งใหญ่เนื่องจากสามารถใช้เวทมนต์ได้เพียงผู้เดียว ทำให้เวลาผ่านไปหลายปีมันยังอยู่เพียงขั้นขุนพลซึ่งต่ำกว่าเสือยืนที่มันตามล่าเสียอีก

กองทัพก็อบลินที่ออกมาจากถ้ำในตอนนี้มีเพียงไม่กี่พันตัว พวกมันรวมตัวกันอย่างรวดเร็วแล้วเดินผ่านพื้นที่ที่เต็มไปด้วยร่างของเพื่อนมันที่ตอนนี้กลายเป็นก้อนน้ำแข็ง เพื่อจะมุ่งหน้ากลับไปยังถ้ำขนาดใหญ่ที่เป็นที่อยู่ของพวกมัน ทหารก็อบลินเดินผ่านก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่มีรูปร่างเหมือนกับพวกมัน ความหวาดกลัวของทุกตัวทำให้ไม่มีคำพูดใดๆหลุดออกจากปากของทหารเหล่านี้ พวกมันเพียงแค่อยากเดินออกจากทุ่งสังหารนี้ให้เร็วที่สุด

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #532 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 19 มกราคม 2560 / 22:17
  สนุกดีครับ
  #532
  0
 2. #531 Thank You (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 19 มกราคม 2560 / 21:26
  ขอบคุณครับ
  #531
  0