ราชันจอมเวท

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 254,539 Views

 • 1,076 Comments

 • 4,580 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  516

  Overall
  254,539

ตอนที่ 96 : อสูรเจ้าเกาะและขั้นตำนาน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2956
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
  8 ก.พ. 60

เป็นเวลา 10 วันแล้วที่วินอยู่บนเกาะอเวจี หลังจากใช้เวลาไปถึง 6 วันในการไล่ล่าสัตว์ทั้งสองชนิดเขากลับล่ามันได้น้อยลงเรื่อยๆ เนื่องจากนกอินทรีย์สีเทาเป็นสัตว์ที่มีความฉลาดและสายตาดีเยี่ยม ด้วยสาระพัดวิธีที่ชายหนุ่มคิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการค่อยๆเข้าใกล้ฝูงนกเพื่อให้ง่ายต่อการโจมตี แต่เขาก็ไม่รอดสายตานับแสนคู่ที่ช่วยกันสอดส่องอันตรายให้กันและกัน

หลังจากผ่านไปหลายวันเพียงเวทของเขาปรากฎขึ้นบริเวณพื้นดินนกเหล่านั้นจะส่งเสียงร้องเตือนภัยดังไปทั่ว ทำให้กระทั่งปลาจระเข้ยังอาศัยเสียงนกอินทรีย์เป็นสัญญาณเตือนภัย

ในครั้งแรกวินคิดที่จะตามล่าอสูรบนเกาะแล้วจากไปแต่เมื่อคิดให้ดีแล้วโอกาสที่เขาจะเจอสัตว์ขั้นสูงที่มีจำนวนมากมายเช่นนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นเขาจึงพยายามหาวิธีที่จะใช้พวกมันเพื่อให้ตนได้เลื่อนสู่ขั้นที่สูงสุดต่อไป

สองวันสุดท้ายชายหนุ่มใช้เวลาทั้งหมดกับการซุ่มดูพฤติกรรมของสัตว์ทั้งสอง เขาพบว่าพวกปลาจระเข้นอกจากจะกินเพียงปลาที่พวกมันล่าแล้ว บางครั้งพวกมันยังกินศัตรูที่บุกรุกถิ่น แม้กระทั่งพวกเดียวกันที่บาดเจ็บเหรือล้มตายลง นอกจากนั้นมันยังมีนิสัยรักพวกพ้อง และหวงถิ่นเป็นอย่างมาก

ส่วนนกอินทรีย์สีเทานอกจากจะช่วยกันออกล่าปลาในมหาสมุทรแล้ว พวกมันยังกินซากปลาจระเข้และบางครั้งมันยังเข้าโจมตีลูกปลาจระเข้ที่ยังโตไม่เต็มวัยอีกด้วย

 

เช้าวันนี้วินสร้างหลุมหินขนาดใหญ่ หลุมกว้าง 50 เมตรแต่มีความยาวมากกว่า 300 เมตร หลุมลึก 20 เมตร เริ่มมีน้ำทะเลไหลเข้ามาเกือบครึ่งหลุมตามช่องที่ชายหนุ่มสร้างเอาไว้ให้เชื่อมต่อกับมหาสมุทร วินโยนปลาขนาดใหญ่จำนวนมากที่เขาเก็บเอาไว้ในแหวนมิติ

เพียงไม่นานปลาก็เริ่มกินเหยื่อ ปลาจระเข้จำนวนมากที่ได้คาวปลาและคาวเลือดต่างวิ่งกรูมายังหลุมขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยซากปลา พวกมันกระโจนลงน้ำแล้วเริ่มกินอาหารที่ไม่ต้องล่าอย่างรวดเร็ว เมื่อจำนวนของพวกมันเริ่มมากขึ้นเรื่อยๆจึงมีการกระทบกระทั่งและต่อสู้แย่งชิงอาหารกันหลายจุด นกอินทรีย์สีเทาจำนวนมากเข้ามาบินวนเวียนเมื่อเห็นอาหารมื้อใหญ่อยู่เบื้องล่าง

ในถ้ำขนาดเล็กที่มืดมิดที่อยู่ไม่ไกลจากหลุมใหญ่นั้นมากนัก ชายหนุ่มยืนยิ้มอย่างพอใจอยู่ในความมืด ถ้ำที่วินสร้างขึ้นมีขนาดไม่ใหญ่มันเป็นจุดซุ่มดูที่ไม่มีนักล่าตัวใดสังเกตเห็นเนื่องจากเขาใช้เวทควบคุมให้ต้นไม้ใหญ่มาโอบล้อมถ้ำหินที่สร้างขึ้น

แกร๊กกกกกกก!!!!

เสียงร้องระงมไปทั่วบริเวณ ปลาจระเข้ในหลุมสังหารนับพันตัวตายลงในการโจมตีเพียงครั้งเดียว ด้วยพื้นที่อันจำกัดภายในหลุมทำให้แท่งหินสีม่วงปลายแหลมโผล่ขึ้นมาจากพื้นดินและผนังทั้งสองข้าง แทงทะลุร่างปลาจระเข้ทั้งหมดในหลุมสังหาร

วินโบกคทาสีดำอีกครั้งกับดักหินปลายแหลมได้หดหายกลับเข้าไปในพื้นและผนังหลุม ชายหนุ่มยืนรออย่างใจเย็น เวลาผ่านไปหลายสิบนาทีก่อนที่ปลาจระเข้กลุ่มใหม่จะเดินเข้ามาดูบริเวณหลุมใหญ่ เพราะเสียงร้องของเหยื่อชุดแรกทำให้เหยื่อตัวอื่นๆตกใจกลัว

เวลาผ่านไปราว 2 ชั่วโมงกว่าเหยื่อชุดใหม่จะลงไปกันเต็มหลุม ครั้งนี้วินร่ายเวทปิดปากหลุมขนาดใหญ่เพื่อป้องกันเสียงร้องอันโหยหวนของเหยื่อจะเล็ดลอดออกไป คล้อยบ่ายปลาจระเข้ที่เคยอยู่ชายหาดบริเวณนั้นลดลงไปอย่างมาก

นกอินทรีย์สีเทาเมื่อเห็นศัตรูคู่อริมีจำนวนน้อยพวกมันหลายพันตัวบินลงมาไล่จิกตีปลาจระเข้กลุ่มใหม่ที่ตรงมายังหลุม จากนั้นพวกมันจึงลงไปจิกกินซากปลาจระเข้ที่อยู่ในหลุมปากที่แหลมคมดังใบมีดสามารถเจาะผ่านหนังหนาๆได้ไม่ยากนัก เพียงไม่นานนกจำนวนมากลงมาออกันอยู่จนเต็มหลุม

นกอินทรีย์ตัวใหม่ที่จะลงไปร่วมมื้ออาหารเย็นต่างพากันแปลกใจเมื่อพวกมันไม่สามารถลงไปในหลุมนี้ได้อีก ราวกับมีแผ่นกระจกใสสีม่วงเข้มปิดกั้นปากหลุมทำให้พวกมันหงุดหงิดอารมณ์เสีย นกด้านนอกต่างช่วยกันจิกตีลงบนเวทลมที่เป็นเหมือนผนังอันแข็งแกร่งที่ชายหนุ่มร่ายปิดหลุมไว้ นกที่อยู่ในหลุมแหงนมองเล็กน้อยเมื่อพวกมันเห็นว่าเพื่อนที่อยู่ด้านนอกไม่เข้ามาแย่งอาหารอันโอชะของพวกมันมันจึงก้มหน้าจิกกินอาหารกันต่อ จากนั้นไม่นานพื้นใสสีม่วงได้เปลี่ยนเป็นพื้นทึบจนทั้งสองฝั่งมองไม่เห็นกันและกัน

เวลาผ่านไปไม่นานพื้นที่ปิดปากหลุมได้เปิดออกอีกครั้ง สัตว์ด้านนอกต่างไม่รู้ว่าเมื่อครู่ด้านในเกิดอะไรขึ้น ไม่มีเสียงร้องจากสัตว์ที่อยู่ภายในหลุมเล็ดรอดออกมาให้ได้ยิน สิ่งผิดปกติอย่างเดียวคือพื้นดินที่สั่นไหวเล็กน้อยเมื่อเวทมนต์บทสังหารได้ถูกร่ายขึ้น หลังจากปากหลุมถูกเปิดออกนกด้านนอกไม่พบเพื่อนของมันที่เคยอยู่ในหลุมแห่งนั้นอีกเลย หลังจากฆ่านกทั้งหมดด้วยหินปลายแหลมแล้ว วินเผาพวกมันด้วยเวทไฟระดับปานกลางซึ่งไม่สามารถเผาปลาจระเข้ที่เป็นธาตุน้ำได้

ภายในหลุมนอกจากจะมีซากปลาจระเข้จำนวนมากแล้วยังเต็มไปด้วยลูกแก้วธาตุลมขั้นราชาของนกอินทรีย์สีเทาหลายพันอัน นกนับพันตัวต่างกรูกันลงไปในหลุมมรณะทันทีที่ปากหลุมเปิดออก พวกมันสนใจเพียงอาหารอันโอชะที่อยู่ก้นหลุมเท่านั้น

เพียงแค่วันแรกที่ชายหนุ่มใช้วิธีขุดบ่อล่อปลา เขาสามารถสังหารสัตว์ทั้งสองชนิดได้นับหมื่นตัว วินใช้เวลาอีก 8 วันในการล่าสัตว์ทั้งสองชนิดกระทั่งบ่ายวันหนึ่งขณะที่วินร่ายเวทปิดปากหลุมเพื่อขังนกฝูงอินทรีย์ที่ลงมากินซากปลาจระเข้ที่ก้นหลุม

ตูม!!!

แท่งหินแหลมสีดำจำนวนมากแทงทะลุแผ่นหินที่ปิดปากหลุม นกอินทรีย์ที่เกาะแผ่นหินเพื่อรอลงไปกินเหยื่อข้างล่างถูกหินสูงกว่า 2 เมตรแทงทะลุร่างมากกว่าครึ่ง มีนกเหลือรอดเพียงไม่กี่ร้อยตัวพวกมันบินจากไปด้วยอาการตื่นตระหนก

วินตกใจและแปลกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก ชายหนุ่มรีบตรวจสอบตัวเองทันที

 

มนุษย์

ขั้นตำนาน ระดับ 1

 

สิ่งที่เขาตื่นเต้นมากกว่าการได้ขึ้นสู่ขั้นตำนานคือทักษะใหม่ที่ชายหนุ่มได้รับคือการประสานเวททั้ง 6 สาย โดยที่การใช้เวทมนต์ทั้งหกที่ประสานกันจะเกิดเป็นประตูมิติซึ่งสามารถพาชายหนุ่มและผู้ติดตามไปยังสถานที่ใดก็ได้ที่ชายหนุ่มเคยไปมาแล้ว มีข้อจำกัดอยู่ 2 ประการคือการเดินทางจะต้องอยู่ในดวงดาวเดียวกัน และการเปิดประตูมิติจะสามารถทำได้เพียงสัปดาห์ละ 1 ครั้งเท่านั้น

ทันทีที่รู้ว่าตนสามารถเปิดประตูมิติเพื่อย้ายตัวเองไปที่ไหนก็ได้ วินดีใจมากในตอนนี้เขาสามารถกลับไปหาภรรยาทั้งสามคนได้แต่ชายหนุ่มพยายามอดกลั้น สิ่งที่ต้องทำในขณะนี้คือเขาจะต้องทำภาระกิจบนเกาะแห่งนี้ให้เสร็จเสียก่อน

วินคิดถึงสิ่งที่อลันเชียร์บอกมาว่า หลังจากเขาเลื่อนขึ้นสู่ขั้นตำนานซึ่งเป็นขั้นที่สูงที่สุดสำหรับโลกนี้แล้ว ระดับของชายหนุ่มจะไม่สามารถเพิ่มขึ้นอีกต่อไปจนกว่าจะสามารถกำจัดอสูรตัวสุดท้ายได้

หลังจากจัดการเก็บลูกแก้วธาตุจำนวนมากแล้วชายหนุ่มรีบออกเดินทางตามหาอสูรที่อยู่กลางเกาะแห่งนี้ในทันที แม้ว่าความเร็วในการบินของเขาจะเพิ่มขึ้นมากกว่าหลายวันก่อนถึงสามเท่าแต่วินกลับใช้ความเร็วไม่มากนัก ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะค้นหาอสูรที่ไม่รู้ว่ามีหน้าตาเป็นแบบใดและมีขนาดเท่าใดในป่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่หนาแน่น

หลังจากค้นหาอสูรบนเกาะอยู่สองวันวินได้มาถึงเทือกเขาแห่งหนึ่งที่ถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ใบสีน้ำตาลแกมแดงซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของแม่น้ำสายใหญ่ที่ทอดยาวไปทางใต้จนลับตาชายหนุ่ม เขามั่นใจว่าสถานที่ที่อุดมสมบูรณ์แห่งนี้น่าจะเป็นที่อยู่ของอสูรที่เขาตามหาอยู่เป็นแน่

วินบินตรงไปยังแม่น้ำเขาพบสัตว์นานาชนิดแม้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นสัตว์ที่เขาเคยพบเห็นแต่สัตว์ที่นี่กลับมีขนาดใหญ่โตเกินกว่าปกติแทบทั้งสิ้น ชายหนุ่มมองไปยังฝูงสัตว์ชนิดหนึ่งที่มีขนาดใหญ่กว่าช้างหลายเท่า ด้วยลำคอที่ยาวมากกว่าสิบเมตรทำให้พวกมันสามารถกินยอดไม้ที่สูงหลายสิบเมตรได้อย่างง่ายดาย ไม่ไกลจากสัตว์ร่างยักษ์คอยาวเหล่านี้มีหมาป่าสีเงินร่างใหญ่เกือบสิบตัวกำลังซุ่มรอโอกาสเพื่อโจมตีลูกของสัตว์คอยาวที่เดินวนเวียนอยู่ไม่ไกลจากแม่ของมันมากนัก

ครืนนนน!!!

ก่อนที่หมาป่าร่างใหญ่จะเข้าโจมตีสัตว์ฝูงนั้น มีฝูงสัตว์ขนาดใหญ่จำนวนมากวิ่งตรงมายังพวกมันอย่างแตกตื่นเสียงฝีเท้าของสัตว์ร่างใหญ่นับร้อยตัวทำให้ผืนดินสั่นไหวราวกับเกิดแผ่นดินไหว ฝูงนกนับพันตัวต่างบินขึ้นฟ้าพร้อมกันราวกับนัดกันไว้ ชายหนุ่มมองไปยังทิศทางที่สัตว์เหล่านั้นวิ่งมาเขาก็พบต้นเหตุที่ทำให้สัตว์เหล่านี้แตกตื่น

สัตว์ทั้งผืนป่าต่างตื่นตระหนกกับการตื่นขึ้นมาอีกครั้งของอสูรเจ้าเกาะ หลังจากมันกินอิ่มและนอนหลับไปหลายวันวันนี้มันได้ตื่นขึ้นเพื่อล่าอีกครั้ง หัวขนาดใหญ่คล้ายมังกรชูขึ้นเหนือต้นไม้ที่สูงราว 30 เมตร มันคืออสูรร้ายที่ชายหนุ่มตามหาอยู่นาน 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #554 Thank You (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 / 17:52
  ขอบคุณครับ
  #554
  0
 2. #551 l3igbird (@l3igbird) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 / 02:00
  ขอบคุณครับ
  #551
  0