ยัยธรรมดาห้าวหลุดโลก

ตอนที่ 100 : อาจารย์มิโฮะคุณพ่อมาเยี่ยมนะคะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1106
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 161 ครั้ง
  21 พ.ค. 62

"กระโปรงนักเรียนสั้นไปไหมเนี่ย เอามันไปยืดทีสิ" เจ้าของสมาคมเงาสีขาวได้เป็นสาวมัธยมปลาย แต่ก็บ่นถึงความสั้นของกระโปรง แล้วหันไปบอกกับพนักงานของตน เมื่อพวกเขาได้ยินคำสั่งก็ก้มหัวคำนับเล็กน้อย ก่อนจะตอบผู้เป็นนายได้ว่า"ได้ครับบอส" จากนั้นพนักงานก็เดินไปหยิบหัวมันฝรั่ง


"เฮ้อ นี่เราต้องไปเป็นนักเรียนในอีกซีกโลกหนึ่งเลยเหรอเนี่ย" สนุ๊กบ่นออกมาเล็กน้อย เพราะว่าอาณาจักรที่ตนกำลังจะไปทำภารกิจนั้น อยู่ไกลมาก


"เครื่องบินของเราใช้เวลาแค่สามสิบนาทีก็ถึงค่ะบอส ไม่ต้องบ่นหรอก" เนียสจังพูดขึ้นมาขณะกำลังเตรียมข้าวของให้เจ้านายของตน


"อันที่จริงฉันใช้เวทมนตร์เคลื่อนย้ายเอาก็ได้นะ แล้วข้าวของพวกนี้ก็นำใส่กระเป๋าฉันก็ได้นี่" สนุ๊กพูดตอบกลับทันที


"แล้วจะบ่นทำไมค๊าาา!! ส่วนเรื่องสัมภาระก็ต้องทำให้เหมือนคนทั่วไปหน่อยสิคะ"


"เย้ๆ ไปขึ้นเครื่องบินกัน" จี้จังชูมือขึ้นแล้ววิ่งไปรอบๆ ด้วยความตื่นเต้น ทำเอาการสนทนาของผู้จัดการและบอสจบลง จากนั้นพวกเขาก็เริ่มออกเดินทาง


"โชคดีนะคะบอส อาณาจักรแห่งนั้นมีเทคโนโลยีคล้ายๆ เมืองของเรา ฉะนั้นไม่ลำบากแน่นอนค่ะ" ขณะเครื่องกำลังขึ้นบิน เนียสจังก็พูดบอกลาพลางโบกมือ


"รู้อยู่แล้วไม่ต้องบอกก็ได้" สนุ๊กตอบกลับพนักงานของตนไป จากนั้นก็ขึ้นเครื่องไปพร้อมจี้จัง


อาณาจักรไกทอส เป็นประเทศที่ผสมผสานระหว่างเวทมนตร์และพลังพิเศษ ประชากรยี่สิบเปอร์เซ็นต์จะมีพลังพิเศษนอกเหนือจากเวทมนตร์ คนเหล่านี้เมื่ออยู่ในวัยเรียนจะถูกจัดอยู่ในชั้นสีทอง ซึ่งส่วนมากจะเป็นชนชั้นสูง อีกแปดสิบเปอร์เซ็นต์จะมีแค่เพียงพลังเวทเท่านั้น พวกเขาจะถูกจัดอยู่ในชั้นสีเทา ซึ่งจะเป็นประชาชนทั่วไป ทำให้เกิดการแบ่งชนชั้นขึ้น และถูกแบ่งแยกพื้นที่ในการเรียนด้วย


อาณาจักรแห่งนี้จะมีบ้านเรือนรวมทั้งข้าวของเครื่องใช้แทบจะเหมือนโลกเดิมของสนุ๊ก เพราะว่ามีคนฉลาดถึงขั้นสามารถลอกเลียนแบบเทคโนโลยีของสมาคมเงาสีขาวได้ในระดับหนึ่ง


ทางด้านภายในโรงเรียนซึ่งตอนนี้เป็นการเปิดเทอมได้เพียงหนึ่งวัน ณ จุดแบ่งเขตแดนระหว่างนักเรียนผู้มีพลังพิเศษและผู้ใช้เวทมนตร์ได้อย่างเดียว ตอนนี้มีนักเรียนใส่ชุดตัวเดียวรวมถึงกระโปรงหรือกางเกงสีดำ ใส่เสื้อคลุมแขนยาว ตัวชุดยาวเลยก้นสีขาวขอบสีทอง มีเนกไทสีขาวของทองเช่นกันห้าคน พวกเขากำลังยืนมองเหยียดนักเรียนของสีเทาร้อยกว่าคน ซึ่งเนื้อตัวเหมือนถูกทำร้ายและสถานที่รอบๆ เหมือนเพิ่งเกิดสงคราม


"คิดจะโจมตีตอนพวกเราเผลอเหรอพวกขยะไร้ความสามารถ คิดจะสู้พวกเราซึ่งเป็นชนชั้นสูงผู้มีพลังพิเศษยังช้าไปย่ะ" หญิงสาวคนหนึ่งพูดดูถูกเหล่านักเรียนสีเทา พลางเหยียบหัวของผู้นำอีกฝ่าย ซึ่งลูกน้องของเขาได้แต่มองด้วยท่าทางเจ็บใจกัดฟันเเน่น


"บะๆ บอส กะแก-" ผั๊ว!!! "อะเหื้อ" นักเรียนคนหนึ่งพยายามพูดขณะเจ็บหนัก แต่ก็มีชายคนหนึ่งเข้ามาเตะที่ปลายคาง ก่อนจะเหยียบหัวแล้วมองด้วยสายตาเหยียด ก่อนจะพูดเชิงดูถูกว่า


"อย่าเห่าได้ไหมรำคาญว่ะ ถุ้ย" นักเรียนชายคนนั้นพูดไปด้วยพลางถ่มน้ำลายใส่


"กลับกันเถอะทุกคน อย่าเสียเวลากับพวกขยะเลย รู้ไหมว่าขยะมันเหม็นฉันแทบทนไม่ไหวแล้ว" หญิงสาวคนหนึ่งนั่งไขว้ขาบนเก้าอี้สุดหรู เอามือขวาเท้าคางมองดูสถานการณ์อย่างดูถูก


"ครับ/ค่ะบอส" อีกสี่คนตอบรับ แล้วเดินจากไปพร้อมกับหัวหน้าพวกเขา ซึ่งการต่อสู้นี้มีเพียงสี่คนเท่านั้นในการกำจัดคนนับร้อย


โรงเรียนแห่งนี้มีระบบสงครามเดิมพัน แต่ล่ะฝ่ายจะมีหัวหน้าของระดับชั้นหนึ่งคน พวกเขาสามารถทำสงครามเพื่อเดิมพันทุกอย่างได้ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ของการเรียน โต๊ะเก้าอี้แม้กระทั่งอาหาร และตอนนี้ฝ่ายสีเทาได้เสีย 20% พื้นที่การเรียน ซึ่งมีน้อยอยู่แล้ว


ทางด้านหนึ่งของโรงเรียน


"เอ๊สๆ ๆ ๆ ๆ " เสียงของหญิงสาววัยรุ่น กำลังฝึกซ้อมมวยโดยการเตะกระสอบทรายที่เป็นท่อนเหล็กขนาดเท่าต้นไม้ใหญ่กว่าร้อยปีดังก็อง ในขณะนั้นเองก็มีหญิงสาวใส่แว่นเดินเข้ามาด้วยใบหน้าไม่อยากจะเชื่อ ถึงจะเห็นแบบนี้มาสักพักแล้ว


"เออ....อาจารย์มิโฮะค่ะ มีแขกมาหานะคะ" สาวแว่นคนนั้นบอกกับหญิงวัยรุ่นคนนั้น จนอาจารย์มิโฮะหันมามองอย่างสงสัย ก่อนจะใช้ผ้าขนหนูเช็ดเหงื่อแล้วถามไปว่า


"ใครมาเหรอฮะ!? " หญิงสาวคนนั้นพูดด้วยน้ำเสียงห้าวเหมือนทอมบอย


"เขาบอกว่าเป็นพ่อของอาจารย์นะคะ"


"ผมสีขาวตาสีฟ้าใช่ไหมฮะ" มิโฮะถามถึงลักษณะของชายคนนั้น ซึ่งดูเหมือนจะถูกเพราะว่าอีกฝ่ายยิ้มให้ ก่อนจะตอบตัวของอาจารย์ไปว่า


"ค่ะถูกต้อง"


"อืมบอกเขาเข้ามาได้เลยฮะ ออแล้วก็หนูขอเปลี่ยนกระสอบทรายก่อนนะฮะ พอดีมันบิดงอจนใช้ไม่ได้แล้ว" อาจารย์มิโฮะบอกให้เข้ามาได้ ก่อนจะหันไปมองแท่งเหล็กที่บิดงอเต็มไปด้วยรอยหน้าแข้ง จากนั้นก็เข้าไปถอดมันออกมา


ไม่นานชายผู้อ้างตนว่าเป็นพ่อก็เดินเข้ามา ด้วยชุดเชิ้ตสีขาว กางเกงขายาวสีดำ ของเท้าเตะสีดำพลางโบกมือทักทาย


"มิโฮะเป็นไงบ้างลูก กำลังเปลี่ยนกระสอบทรายอยู่เหรอ พ่อว่ามันเหมาะกับลูกตอนยังเล็กมากกว่านะ" ชายผมขาวเข้ามาทักทาย พลางแนะนำเรื่องกระสอบทรายเพราะเห็นมันไม่ค่อยเหมาะกับลูกสาวของตน


"ทำไงได้ละฮะ ก็เมืองนี้ไม่มีจุดห้อยกระสอบทรายดีดีเลย ถ้าเอาใหญ่กว่านี้เสาที่ยึดอยู่ได้หักแน่ๆ ฮะ" มิโฮะบ่นถึงกระสอบทรายไม่ได้เรื่องของเธอ


"ออแบบนี้เองสินะ แล้วมุรุกิไม่ได้อยู่กับลูกเหรอ" ชายผมขาวถามหาลูกอีกคนชื่อมุรุกิ มิโฮะได้ยินดังนั้นก็ชี้ไปทางตัวเมือง ก่อนจะพูดตอบไปว่า


"มุรุกิทำงานเป็นฝ่ายผลิตอยู่ในตัวเมืองนะฮะ"


"มุรุกิผลิตอะไรเหรอลูก" ชายผมขาวถามต่อว่าลูกสาวชื่อมุรุกิผลิตอะไร


"ประทัดมั้งฮะ เห็นไประเบิดภูเขาเล่นกับทีมงานอยู่เมื่อสามวันก่อน" มิโฮะพูดถึงงานของมุรุกิให้ผู้เป็นพ่อได้ฟัง เมื่อชายผมขาวได้ยินก็ทำหน้ารับทราบ ก่อนจะพูดเสริมไปว่า


"มุรุกิอยู่ในแผนกผลิตของเล่นเหรอเนี่ย"


ทางด้านหนึ่งของตัวเมือง ตอนนี้มีเครื่องบินลำใหญ่กำลังเข้ามาจอดที่สนามบิน


"ขอต้อนรับครับบอส" พนักงานร้านสมาคมเงาสีขาวคนหนึ่ง แต่งตัวด้วยชุดสูทสีดำเรียบร้อย พร้อมกับลูกน้องอีกสิบคนอยู่ด้านหลัง


"เนียสจังไม่ได้บอกพวกนายเหรอว่าไม่ให้เรียกฉันว่าบอส" สนุ๊กซึ่งลงมาจากเครื่องบินก็พูดเตือนลูกน้องไป เพราะว่าเนียสจังไม่อยากให้เกิดเรื่องวุ่นวายถ้ามีใครรู้ว่า เจ้าของสมาคมเงาสีขาวเข้ามาเป็นนักเรียน ส่วนจี้จังก็ออกวิ่งเล่นซะแล้ว


"ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงครับท่าน แล้วก็ต้องขออภัยอีกครั้ง แต่ทางเราต้องตรวจสอบพลังของท่านในการเข้าเรียน ว่าจะอยู่ในคลาสไหน" พนักงานของสนุ๊กพูดกับเธออย่างสุภาพ จากนั้นทั้งตัวของหญิงสาวและเด็กน้อยจี้จังก็เข้ารับการตรวจสอบพบว่า


"ไม่มีพลังพิเศษทั้งสองคน อยู่ในคลาสสีเทาครับ" ลูกน้องรายงานผลการตรวจวัด ซึ่งมันวัดแค่มีพลังพิเศษหรือไม่มี ได้ไม่วัดพลังเวทแต่อย่างใด


"ออสีเทาเหรอ? ก็ดีมั้งแล้วเราจะไปทำอะไรต่อ ไปหาหอพักหรือซื้อชุดนักเรียนดีล่ะ" สนุ๊กก็ไม่รู้จะตอบยังไง เพราะตนไม่รู้ว่าคลาสสีเทาคืออะไร ส่วนเรื่องชุดนักเรียนก็ต้องซื้อใหม่ เพราะตัวก่อนไม่ใช่ของอาณาจักรแห่งนี้
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 161 ครั้ง

1,041 ความคิดเห็น

 1. #892 Xinshen (@Xinshen) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 19:36
  เรือหายแล่วจ้า //อิเจ้มาเอง
  #892
  0
 2. #854 lythim (@lythim) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 22:06
  รอๆๆๆๆ
  #854
  0
 3. #853 GodBack (@GodBack) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 16:34
  Ripล่วงหน้า​
  #853
  0
 4. #852 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 16:26
  พลังพิเศษโหดแค่ไหนก็สู้ไม่ได้หรอก เหอๆๆๆ
  #852
  0
 5. #851 น้องประภพ (@praphop) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 16:09
  ใครเผลออ่านว่าไก่ทอดหรือผมหิวไปหว่า.
  #851
  0
 6. #850 MozartTx (@MozartTx) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 15:53

  ได้มีการย้อนความหลัง ยกพวกตีกันอีกแน่ๆ แต่คราวนี้คงมีพวกพลังพิเศษ

  โดนกระทืบกันอ่วม ยังไม่เห็นจี้จัง กระทืบใครเลย

  #850
  0
 7. #849 YukiKiyu (@YukiKiyu) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 15:52
  เตรียมจองโรงบาลไว้ให้พวกพลังพิเศษรัวๆเลย งานนี้อ่วมอรทัยกันทั่วหน้า
  #849
  0
 8. #848 Sebastian8845 (@Sebastian8845) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 15:46
  สน๊กเป็นคนธรรมดาไม่มีอะไรพิเศษเป็นเรื่องธรรมดาเเละลูกขุนนางน่ากระทืบเป็นเรื่องธรรมดาเเละขุนนางโดนกระทืบจะร้องว่า"นี้เเกรู้ไมชั้นเป็นใคร/เเกรู้ไมทำกับชั้นเเบบนี้จะโดนอะไร/เเกรู้ไมชั้นลูกใคร"ก็เป็นเรื่องธรรมดาเช่นกัน
  #848
  0
 9. #847 yodtoey2 (@yodtoey2) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 15:44
  พ่อลูกผู้ธรรมดาจะได้เจอกันไหมน้อออ
  #847
  0
 10. #846 newnow223 (@newnow223) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 15:42
  เอาละไวอาลัยให้โรงเรียนหน่อยแล้วกันไหนๆเจ้าขอโรงงานผลิตขอเล่นมาเรียนทั้งที่สนุ๊งได้ยกพวกตีกันแน่ๆเพราะมันคือเรื่อยธรรมดาขอนักเลง
  #846
  0
 11. #845 Aratier (@Chokim26947) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 15:38
  อยากอ่านอีกกกกก ค้างงงงงง
  #845
  0