ยัยธรรมดาห้าวหลุดโลก

ตอนที่ 22 : ริส vs สนุ๊กรอบชิง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3132
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 380 ครั้ง
  11 เม.ย. 62

"ฉันไม่รู้หรอกนะว่านายไปคุยอะไรกับเจ้าชายลำดับที่หนึ่ง แต่ขอเตือนไว้ก่อน ถึงแม้นายจะใช้พลังที่แท้จริงก็ไม่สามารถล้มผู้หญิงคนนั้นได้หรอก หรือแม้ต่อให้ได้ดาบในตำนานมาครอบครอง ก็ยังคงไม่ชนะเธอคนนั้นได้หรอก" อสิสุพูดเตือนแล้วเดินออกจากห้อง ทำให้ทาสสาวที่รออยู่ข้างนอกกรูเข้ามาหา


"ถ้าอากิโอะเอาจริงต้องชนะได้แน่ๆ!! " เจ้าหญิงตะโกนใส่อสิสุที่เดินออกไปอย่างหัวเสีย


กลับมาที่การแข่งขันได้เกิดสิ่งที่ไม่คาดคิดขึ้น ก็คือชายชุดดำปริศนาขอสละสิทธิ์ ทำให้สนุ๊กกับริสต้องมาเจอกันในรอบชิง สนามถูกซ่อมแซมให้กลับเป็นเหมือนเดิมเรียบร้อยแล้ว


"อะ-เออปีนี้มีแต่เรื่องแปลกๆ จริงนะคะ เอาเป็นว่ายังไงตอนนี้เราก็เดินทางมาถึงรอบชิง คนแรกหญิงสาวผู้มีพลังมหาศาลเอีย แล้วก็อีกคน สาวน้อยผู้ผ่านเข้ารอบมาได้โดยคู่ต่อสู้สละสิทธิ์ทั้งสองครั้งริสจัง" พิธีกรแนะนำตัวผู้เข้ารอบชิงของการแข่งขัน


"เออไหงกลายเป็นแบบนี้ไปค่ะเนี๊ยยยยย!!! " ริสที่ยืนเผชิญหน้ากับสนุ๊กก็พูดเสียงดังออกมา ส่วนชายชุดดำผู้สละสิทธิ์ไปนั้นก็เพราะกลัวตาย


"โววยวายอะไรของเธอริส" สนุ๊กเเคะหูเล่นแล้วพูดด้วยท่าทางไม่รู้ไม่ชี้


"ดูเหมือนทั้งสองคนจะพร้อมแล้ว เริ่มการต่อสู้ได้เลยค่ะ" พิธีกรประกาศเริ่มการต่อสู้จนริสต้องหันไปมองอย่างรวดเร็วก่อนจะพูดว่า


"ใครพร้อมกันย๊าาาาาา!! " ริสตะโกนบอกแม้ว่าพิธีกรจะไม่ได้ยินก็ตามที แต่เมื่อเธอหันกลับมามองคู่แข่งก็พบกับสนุ๊กสองคน


"เอ้ยยยย!!! ทำไมคุณเอียมีสองคนค๊าาาา!!! " ริสอุทานออกมาด้วยความตกใจ


"เธอนี่ขี้ตกใจจังเลยนะริส แล้วไม่ประหม่าแล้วเหรอ? " สนุ๊กแซวริสเล็กน้อยก่อนถามด้วยความสงสัย จนอีกฝ่ายฉุกคิดขึ้นมาว่า ทำไมอยู่กับคุณเอียถึงไม่ประหม่าแล้วนะ


"นี่ริสเธอประหม่ากับแค่คนไม่คุ้นเคยเท่านั้นแหละ ทำให้การเข้าหาคนอื่นทำได้ยาก แต่ว่าต่อจากนี้ไปเธอต้องหัดเข้าหาคนอื่นแล้วสนิทกับเขาให้ได้ ไม่งั้นจะต้องใช้ชีวิตแบบนี้ต่อไปนะ" สนุ๊กสั่งสอนริสราวกับผู้ใหญ่สอนเด็ก


"เอ๊ะ!! พูดอย่างกับว่าคุณจะไม่อยู่แล้วยังไงยังงั้นเลยนะคะ" ริสได้ยินคำพูดก็ฉุกคิดเรื่องนี้ได้แล้วก็ถามไปตรงๆ


"เรื่องนั้นเอาไว้ทีหลัง ตอนนี้เธอควรชนะตัวปลอมของฉันให้ได้ก่อน ออแล้วก็มันไม่ใช่ลูกบอลศิษย์อาจารย์หรอกนะ ไม่ต้องห่วยว่ามันจะเก่งแบบฉัน เอาละเริ่มได้" สนุ๊กปัดที่จะตอบริสแล้วเปลี่ยนเรื่องเป็นการต่อสู้แทน เมื่อพูดจบร่างปลอมของสนุกก็เรียกกระบองไม้ธรรมดาออกมาถือมือขวา


กุกๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ตัวปลอมสนุ๊กวิ่งเข้าหาริสเพื่อโจมตี แต่ดูเหมือนตัวของสาวน้อยเวทมนตร์ของเราจะดูแปลกๆ ไป


"เอ๊ะ!! " ตอนแรกริสจะเข้าปะทะตรง แต่ทว่าจู่ๆ ก็มีอะไรบางอย่างเตือนให้เธอทำอย่างอื่น จากนั้นเจ้าตัวก็ย่อตัวก้มหลบกระบองที่ตัวปลอมฟาดเป็นแนวนอน จากนั้นก็เหวี่ยงค้อนสวนไป


วืด! ตัวปลอมของสนุ๊กก้มหลบค้อนของริสเช่นกัน จากนั้นก็ใช้สองแขนจับกระบองให้มั่นแล้วแทงไปตรงท้อง แต่ทว่าอีกฝ่ายดูเหมือนจะรู้การเคลื่อนไหวจึงนำด้ามค้อนมาป้องกัน แต่ทว่า


ปึกกกก!!! "โอ๊ยยยยย!!! " กระบองทะลุด้ามค้อนราวกับว่ามันเป็นเพียงภาพเสมือน แต่มันก็ยังโดนท้องของริสเข้าจังๆ จนเธอไถลไปด้านหลัง จนผู้โดนฟาดต้องใช้มือกุมท้อง


"ริสกระบองนั้นมันทะลุผ่านทุกอย่างที่ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตระวังด้วยละ" สนุ๊กนั่งขัดสมาธิกำลังดื่มชาก็พูดเตือนริส 'ว่าแต่ดูเหมือนยัยนั่นจะเริ่มควบคุมพลังของตนเองได้แล้วสิ' สนุ๊กคิดในใจขณะนั่งดื่มชาด้วยท่าทางสบายๆ


วืดๆ ๆ ๆ ๆ ทั้งสองคนต่อสู้กันโดยไม่มีฝ่ายไหนตั้งป้องกันเลย พวกเขาผลัดกันโจมตีอย่างดุเดือด ถึงแม้ริสจะมีค้อนที่สามารถพุ่งออกจากด้ามแล้วไปโจมตีอีกฝ่ายได้ แต่ดูเหมือนจะใช้ไม่ได้ผลกับสนุ๊กตัวปลอม


"โอ๊ยยยย!!! " เสียงของริสเพราะเธอโดนโจมตีอีกแล้ว


"นี่ริสถึงมันจะมีพลังพอๆกับเธอก็เถอะ แต่ยังไงนั่นมันก็ร่างปลอมฉันนะ จะใช้วิธีเดิมๆของค้อนสู้ไม่ได้หรอก" สนุ๊กยังคงพูดเตือนริสและสั่งสอนเธอไปในตัว


"จะให้ทำยังไงล่ะค๊าาาา!!! " ริสตะโกนตามสนุ๊ก


"คิดเองสิ คิดเยอะ" สนุ๊กยังคงจิบชาและแนะนำริสไปด้วย เมื่อสาวน้อยเวทมนตร์ได้ยินคำแนะนำก็ทำตาม


'ทำยังไงดี ป้องกันก็ไม่ได้ โจมตีไปอีกฝ่ายก็หลบได้หมดเลย หรือว่าฝีมือเรามันต่างกันเกินไป ต้องทำยังไง คิดไม่ออกโว๊ยยยยย!! ไม่คิดเลยดีกว่า' ริสคิดเท่าไหร่ก็คิดไม่ออก จนเจ้าตัวปล่อยให้ตัวเองสู้ต่อไปแต่ทว่า


"โฮ้!! ยัยนี่พรสวรรค์จริงๆ ด้วย ดูเหมือนจะรู้วิธีใช้พรของตนเองแล้วสินะ" สนุ๊กบ่นกับตัวเองแล้วก็ยิ้มอย่างพอใจแล้วกำลังมองริสที่ตอนนี้แววตาของสาวน้อยเวทมนตร์ของเรานิ่งไปแล้ว ตัวค้อนจู่ๆ ก็กลายเป็นถุงมือเหล็กสวมมือซ้าย ส่วนมือขวาก็ใช้ด้ามเป็นกระบอง


ตุบบบ!! เสียงเท้าของริส ดันพื้นพุ่งเข้าใส่สนุ๊กตัวปลอม


วืดด ตัวปลอมของสนุ๊กกระโดดไปด้านหลังเพื่อหลบหมักของริสที่ต่อยพลาดไปโดนพื้นสนาม จนมันพังอีกครั้ง ทำให้มีฝุ่นคลุ้งไปทั่วสนาม แต่ทว่าท่ามกลางฝุ่นจนมองไม่เห็นอะไรก็มีปลายกระบองโผล่ออกมา


ผั๊ววว!! ปลายกระบองของริสโจมตีโดนตัวปลอมของสนุ๊กจนปลิวไปไกล เนื่องจากกระบองมันทะลุทุกอย่างทำให้ตัวปลอมไม่สามารถป้องกันการโจมตีได้


ตุบ!! ริสใช้เท้ายันพื้นแล้วพุ่งเข้าโจมตีอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตอนนี้สนุ๊กตัวปลอมกำลังเสียเปรียบ


"โฮ้!! การต่อสู้โดยใช้สัญชาตญาณนี่มันแจ่มจริงๆ แต่ทว่าตัวของริสยังคงนำพลังกายจากพรของเทพธิดาพรหมจรรย์ไม่ได้สินะ เอาเถอะยังไงซะเธอก็ผ่านแล้วละ" สนุ๊กพูดกับตัวเองขณะกำลังค่อยๆ ยืนขึ้น


ผั๊ววว!! ตัวปลอมของสนุ๊กโดนฟาดจนปลิวออกนอกสนามไป เหลือเพียงตัวจริงกับริส


"โอ้! ทำได้ดีนี่" สนุ๊กพูดชมเชย ริสที่ตอนนี้ใช้สัญชาตญาณในการต่อสู้ก็หันมามองแล้วจะเข้าต่อสู้ทันที แต่ทว่าก็ต้องหยุด


"เฮ้!! เป็นอะไรไปละริส ไม่เข้ามาแล้วเหรอ" สนุ๊กปลดปล่อยพลังเวทอันมหาศาลออกมาจากตัว ไม่เพียงเท่านั้นจิตสังหารสุดดำมืดและน่ากลัวก็ออกมาเช่นกัน


ริสสั่นเครือเพราะความกลัวจนก้าวขาไม่ออก


"การจะจัดการคนที่ใช้สัญชาตญาณก็ต้องแบบนี้แหละ เอาล่ะริสตื่นได้แล้ว" สนุ๊กยังคงแนะนำริส แล้วทำเสียงดังเพื่อให้ตัวของสาวน้อยเวทมนตร์กลับมาเป็นปกติ


"อะเอ๊ะ!! เมื่อกี้ฉัน" ดูเหมือนริสจะมีความทรงจำช่วงที่เธอสู้โดยใช้สัญชาตญาณ เมื่อกลับมาเป็นปกติทำให้เกิดความสับสน


"ไม่ต้องสับสนนั้นและคือพลังของเธอเอง ทำสมองให้โล่งไม่ต้องคิดอะไรมาก ปล่อยให้สัญชาตญาณจัดการของมันเอง เอาล่ะเรามาทำให้มันจบๆ เลยดีกว่า" สนุ๊กพูดแนะนำริส ถึงแม้อีกฝ่ายจะยังไม่เข้าใจเท่าไหร่ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่เข้าเลย


"เอ๊ะ!! หมายความว่ายังไงเหรอคะ" ริสถามกลับด้วยความสงสัย

**********************************************************************************

พรุ่งนี้จบภาค 1 แล้วนะครับ ^^

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 380 ครั้ง

1,036 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 25 เมษายน 2562 / 15:20
  อะไรคือทินโด อะไรคือลูกสาว งง ครับ
  #393
  3
  • #393-1 HJka254 (@sss0874297886) (จากตอนที่ 22)
   25 เมษายน 2562 / 15:31
   Dragon Farm ฟาร์มเลี้ยงมังกร เข้าไปอ่านเรื่องนี้แล้วจะหายงงครับ หรือถ้าคิดว่ามันเป็นแค่ชื่อก็พอ ว่าแต่ทำไมงงกับทินโดหรือลูกสาวครับ หรือว่าอ่านเม้นต์555
   #393-1
  • #393-3 HJka254 (@sss0874297886) (จากตอนที่ 22)
   25 เมษายน 2562 / 15:44
   5555 พอดีเอาตัวละครจากอีกเรื่องมาใส่แบบเนียบๆนะครับ คนที่จำได้ก็เลยทัก
   #393-3
 2. #112 newnow223 (@newnow223) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 11 เมษายน 2562 / 23:45
  ขอระบายความในใจเลยคับ//ผมยอมรับนะเจ้าหญิงว่าเธอถูกช่วยโดนอากิโกะ แล้วรู้จักพลังที่แท้จริงอากิโกะแต่ขอร้อนละช่วยใช้สมอดหน่อยก็ดีแล้วถ้ามีตาหรือพลังย้อนเวลาได้ย้อนกลับไปดูคับว่าคนที่เธอชอบนะแพ้หมดรูปโดนที่สนุ๊งเขาไม่ใช้แรงเต็มที่ถ้าใช้ละก็ตายไปนานตามที่อสิสุบอกแล้ว แล้วยังมีหน้ามาบอกอีกว่าถ้าคนที่เธอชอบเอาจริงละก่อนชนะแน่//บอกเลยคับโลกเก่ามันน่าจะเป็นไอกากคนนึกหรือโอตาคุณธรรมดาที่ไม่ไรเลยพอเจอพระเจ้าก็คิดแต่จะขอพรโกงๆ จะได้เอาตัวรอดได้ แต่ดู2พ่อลูกที่โครตธรรมดาสุดๆในโลกพวกเขาอยู่มานานกว่านานอยากคิดหาเรื่อยเขาไปทั้วเอาจริงๆไม่ควรหาเรื่อยกับพวกที่อยู่มาหลายพันปีหรือหมื่นปีเพราะพวกเขามีความรู้เยอะกว่าส่วนนาย(ไม่รู้เหรอนะอยู่มากี่ปีแต่เป็นได้แค่ไอกากที่ทำตัวอวดเก่งแล้วคิดว่าตัวเองเทพ(กับไอแค่เทพสุดในเมืองไม่ใช้ที่สุดในโลกตามสนุ๊งบอกคับอยากที่ผมเคยพูดเหนืองอากิโกะยังมีคนให้พรอยากพระเจ้าเหนืองพระเจ้าก็ยังมี2พ่อลูกที่โดดลงมาอยากกับเป็นเรื่อนปกติแล้วยังเป็นคนธรรมดานายเจอเทพสาวที่พูดไรก็เป็นจริงแค่นานเจอแล้วโดนสั้งให้ตายนายก็ตายแล้วคับ(อยากให้ทินโดออกโรงไม่งั้นจบไม่สวยลูกสาวยังพอออมมือให้แต่ถ้าพ่อมาเองมีไปกระทืมซ้ำแน่ๆ
  #112
  1
  • #112-1 notezaza4 (@notezaza4) (จากตอนที่ 22)
   15 เมษายน 2562 / 01:00
   อินจัดเลยนะเรา 5555
   #112-1
 3. #111 newnow223 (@newnow223) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 11 เมษายน 2562 / 17:05
  ชาๆ2พ่อลูกเหมืองกันจริงๆ55555
  #111
  0
 4. #110 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 11 เมษายน 2562 / 16:52
  สาวน้อยเบอร์เซิร์กเกอร์ ฮ่าๆๆๆ
  #110
  0
 5. #109 3345687 (@3345687) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 11 เมษายน 2562 / 16:49
  รออ่านอยุ่นะ.

  ชอบมากค่าาาา
  #109
  0