ยัยธรรมดาห้าวหลุดโลก

ตอนที่ 47 : สมาคมเงาสีขาว(ปลอม)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2030
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 245 ครั้ง
  23 เม.ย. 62

"เจ้าสินะคือผู้มีพระคุณของลูกสาวข้า จงบอกนามและสิ่งที่อยากได้ให้ข้าผู้นี้ได้รับทราบ" ราชาพูดด้วยท่าทางสุขุมอยู่บนบัลลังก์ เขากำลังพูดกับชายชุดคลุมสีดำที่นั่งคุกเข่าอยู่"กระหม่อมมีนามว่าอากิโอะ สิ่งที่ข้าอยากได้นั่นก็แค่การต่อสู้อีกครั้งกับคนคนหนึ่ง ซึ่งอีกไม่นานต้องมายังที่แห่งนี้เป็นแน่" อากิโอะพูดด้วยน้ำเสียงที่จริงจัง และดูเหมือนว่าในเวลาสามเดือน ตัวของชายหนุ่มได้อัพค่าสถานะของตนขึ้นมาหลายเท่าตัวกลับมาทางด้านสนุ๊กที่ตอนนี้มาถึงหน้าบ้านของนาจิ ซึ่งเป็นบ้านไม้เล็กๆ สองชั้น สภาพน่าจะใช้งานมาหลายปี ด้านหน้าทางเข้ามีป้ายผุๆ พังๆ เขียนว่า ร้านค้นหานากิงิ


"ร้านค้นหาเหรอ? แล้วทำไมเธอคงไปทำงานเป็นนักกู้ภัยด้วยล่ะ" สนุ๊กเมื่อเห็นชื่อร้านก็หันมามองนาจิ เมื่อเธอได้บินคำถามก็ทำหน้าเศร้าเล็กน้อย ก่อนจะยิ้มอย่างฝืนๆ แล้วตอบไปว่า


"ฉันคงทำร้านต่อไปไม่ไหวแล้วค่ะ ก็พนักงานที่ค้นหามีแค่ดิฉันคนเดียว จะไปลงดันเจี้ยนไปทั้งแบบนี้ก็คงได้ตายแน่ๆ เลยต้องหางานอื่นทำไปก่อน" ถึงแม้นางิจะตอบด้วยรอยยิ้มแต่ก็มีความเศร้าปะปนอยู่ สนุ๊กเห็นดังนั้นก็ไม่มีทีท่าว่าจะทำอะไร หญิงสาวธรรมดาของเรามองไปรอบๆ เมืองก็พบว่า มันกำลังย่ำแย่เลยทีเดียวอาณาจักรแห่งนี้


ร้านค้นหา คือร้านค้าหาทรัพยากรในเสาแห่งมหาสมุทร โดยจะมีคนมาจ้างงาน งานยิ่งยากยิ่งเงินดี


"เข้าไปคุยข้างในเถอะ แล้วก็ฉันมีเรื่องอยากจะถามเกี่ยวกับอาณาจักรแห่งนี้อีกมากเลย" สนุ๊กบอกให้นาจิเข้าไปคุยกันข้างใน ทั้งที่ตนไม่ใช่เจ้าของบ้านแท้


"ค่ะ" นาจิ ตอบรับแบบเศร้าเล็กน้อย ก่อนจะเปิดประตูให้สนุ๊กเข้าไปข้างใน *เดี๋ยวหล่อนเป็นเจ้าของบ้านนะเฮ้ย!!


"ง่ำ" เสียงของเด็กน้อยอายุ 10 ขวบกำลังกินโซฟา


"กรี๊ดดด!! นารุกิอย่าเพิ่งกินโซฟาสิ เอานี่คุกกี้ๆ " นางิเข้าเห็นก็กรีดลั่น แล้วรีบวิ่งหน้าแตกตื่นเข้าไปดึงตัวเด็กน้อยออกมา จากนั้นก็ไปหยิบกล่องคุกกี้มาป้อน จนเจ้าตัวน้อยนั่งสงบนิ่งไม่หิวแล้ว


"เฮ้อ!! เกือบไปแล้วสิ" นางิพูดออกมาอย่างโล่งอก


"เด็กคนนั้นน่าสนใจดีนี่ แล้วเธอไปได้เด็กมาจากไหน? " สนุ๊กนั่งบนโซฟาในท่านั่งไขว้ขา แล้วก็เองหลังพิงอย่างสบายๆ มือขวาหยิบชาเขียวจากกระเป๋าขึ้นมาดื่ม นาจิที่เห็นดังนั้นก็มานั่งโซฟาตรงข้าม


"เด็กคนนี้เหรอคะ เธอเป็นคนจากขอบฟ้าเหมือนคุณนั่นแหละค่ะ วันนั่นเป็นวันที่ปีศาจหมึกยักษ์คราเคนกำลังปรากฏตัวไม่ห่างจากอาณาจักรมากนัก พวกเราเตรียมตัวเข้าจัดการเต็มกำลัง แต่ทว่ามันกลับไม่บุกมา แถมยังหายไปอย่างเป็นปริศนา ดิฉันในฐานะนักกู้ภัยจึงต้องออกตรวจสอบความเสียหายเพียงคนเดียว เนื่องจากคนอื่นๆ ไม่กล้าออกไป เมื่อขับเรือไปได้ระยะหนึ่งก็พบเธอเข้า ตอนนั้นนารุกิลอยมาตามน้ำในลักษณะเหมือนกับคุณ แต่ว่าท้องเธอป่องจนเหมือนคนท้อง น่าจะเกิดจากการกินเยอะเกินไป เพราะว่าหลังจากที่ช่วยเธอได้ วันต่อมาท้องก็หายป่องแล้ว และก็มีกล่องคุกกี้ลอยอยู่ข้างๆ ด้วย" นาจิอธิบายทุกอย่างให้สนุ๊กได้ฟัง แต่ว่ามีจุดหนึ่งที่แปลกๆ ในคำพูดของเธอ


"นี่เธอไม่ได้บอกเรื่องเด็กคนนี้กับคนอื่นอย่างนั้นเหรอ? " สนุ๊กที่เห็นจุดแปลกๆ ในคำพูดก็ถามขึ้นมาทันที จนนาจินั้นตกใจ เพราะตนยังไม่ได้บอกเลยแต่สนุ๊กกลับรู้เรื่องนี้ได้ยังไง


"รู้ได้ยังไงคะ!!? " นาจิถามด้วยความตกใจ


"ก็เธอบอกว่าเด็กคนนี้เป็นคนมาจากขอบฟ้าใช่ไหมล่ะ แต่ตอนที่เพื่อนร่วมงานเธอสงสัยเรื่องฉันจะเป็นคนจากขอบฟ้าจริงหรือเปล่า ทั้งที่จะยกตัวอย่างเด็กคนนี้ก็ได้ แต่กลับยกตัวอย่างคนจากขอบฟ้าของอีกอาณาจักร แสดงว่าไม่อยากให้ใครรู้ตัวตนของเด็กคนนี้สินะ" สนุ๊กชี้แจงสาเหตุว่าทำไมตนถึงรู้ จนนาจิอึ้งในความฉลาดไปสักพัก ก่อนจะตีหน้าเศร้าอีกแล้ว


"ก็เด็กคนฉันแอบนำลูกแก้วตรวจสอบเธอนะสิค่ะ ก็พบว่ามันเป็นสีแดง แต่ว่าฉันไม่เห็นว่านารุกิจะอันตรายตรงไหน ก็เลยเก็บเรื่องนี้เป็นความลับมาตลอด" นาจิตอบด้วยท่าทางเศร้าๆ


"ห่ะ!!ความลับ!! แต่เธอกลับมาบอกคนที่เพิ่งรู้จักกันอย่างฉันเนี่ยนะ ตรรกะไหนของหล่อนเนี่ย!! " สนุ๊กด่านาจิทันทีถึงความโง่เขลาของเธอ จนเจ้าตัวมองมายังหญิงสาวผมสีขาวด้วยความเหวอ


"จริงด๊วยยยยยยยย!!!! " นาจิที่เพิ่งคิดได้ก็กุมขมับทั้งสองข้าง แล้วก็เงยหน้ามองเพดาน จากนั้นก็พูดเสียงดังด้วยใบหน้าที่บ่งบอกว่า ม๊ายยยยยย!!


"ช่างมันเถอะฉันไม่บอกใครหรอก แต่ว่าเธอช่วยเล่าสถานการณ์ตอนนี้ของอาณาจักรได้ไหม? " สนุ๊กทำท่าทางสบายๆ ก่อนจะพูดไปแบบสบายๆ นาจิที่ได้ยินก็กลับมาเป็นปกติจึงเล่าต่อว่า *ปกติไวจังวะอารมณ์ไหนเนี่ยหล่อน!!


"อย่างที่คุณเห็นแหละค่ะ ตอนนี้อาณาจักรกำลังเข้าขั้นวิกฤต เพราะว่าเป็นอาณาจักรใช้แต่เพลงดาบในการต่อสู้ ทั้งที่อีกสองอาณาจักรมีทั้งเวทมนตร์และอาวุธทรงพลัง ดังนั้นการจะไปแย่งทรัพยากรในดันเจี้ยนเป็นไปได้ลำบากมาก ตอนนี้มีเพียงร้านค้นหาอันดับหนึ่งของอาณาจักรเท่านั้น ที่ยังพอหาทรัพยากรมาได้ นั่นจึงทำให้ย่ำแย่เช่นนี้แหละค่ะ"ทาจิพูดอย่างเศร้าๆ ขณะที่สนุ๊กกำลังนั่งฟังอย่างสบายใจพลางจิบชาไป จากนั้นหญิงสาวนักกู้ภัยก็เล่าต่อ


"ถึงจะมีสมาคมเงาสีขาวเข้ามาก็ไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้น มิหนำซ้ำพวกเขายังรีดไถประชาชนอย่างพวกเราอีก แต่จะไปต่อกรก็กลัวตาย เพราะว่าพวกเขาคือองค์กรขนาดใหญ่ เมื่อสองร้อยปีก่อน มีสมาคมเงาสีขาวเข้ามาทำการค้า แต่อาณาจักรแห่งนี้ปฏิเสธเสียงแข็ง แต่ทว่าเมื่อเห็นพลังของผู้จัดการร้านที่สามารถล้มคราเคนได้โดยการโจมตีเพียงครั้งเดียว ทำให้อาณาจักรแห่งนี้ต้องการพวกเขา และเมื่อไม่กี่ปีก่อนสิ่งที่รอคอยก็มาถึง เมื่อสมาคมเงาสีขาวเข้ามาทำการค้า ทว่ามันกลับไม่ดีขึ้นเลย" ทาจิพูดอย่างเศร้าๆ โดยไม่รู้เลยว่า ไอ้ตัวเจ้าของสมาคมนั่งอยู่ตรงหน้าหล่อนนี่ไง ส่วนทางด้านสนุ๊กก็คิดว่า


'ห่ะ!!! ก็จริงอยู่เรื่องสมาคมเงาสีขาวตอนนั้นฉันรู้ เพราะว่าปล่อยให้ลูกน้องมาจัดการ ตอนโดนปฏิเสธก็คิดจะทำลายอาณาจักรนี้ทิ้งซะ แต่เวลานั้นเรากำลังไปเล่นกับปอมปอมที่บ้านของเธอ ก็เลยไม่ได้สนใจและก็ลืมไปเลยแฮะ ว่าแต่ฉันยังไม่ได้สั่งให้คนของฉันมาทำการค้าเลยนะ แล้วอาณาจักรแห่งนี้มีสมาคมเงาสีขาวได้ยังไง? ' สนุ๊กคิดในใจอย่างสงสัย แต่เมื่อคิดไปเรื่อยๆก็ปวดหัวซะเปล่า โทรถามมันซะเลย จากนั้นเจ้าของสมาคมเงาสีขาวก็หยิบมือถือขึ้นมา แล้วทำการโทรหาผู้จัดการสาขาใหญ่ที่เปรียบเสมือนGoogleทันที


"นี่ฉันมีอะไรจะถามหน่อย" สนุ๊กไม่มีการทักทาย เธอถามทันที


"เอ๊ะ!! ยังมีอะไรที่สงสัยอีกเหรอคะ" นาจิคิดว่าสนุ๊กพูดกับเธอ จึงพูดถามขึ้นมา


"ฉันไม่พูดกับเธอ เงียบๆหน่อย" สนุ๊กตอบนาจิไปขณะรอคำตอบจากผู้จัดการ จนหญิงสาวนักกู้ภัยเอียงคอทำหน้างง


"มีอะไรคะบอส" ผู้จัดการตอบกลับมาแล้ว


"นี่จำอาณาจักรสามแห่งที่อยู่รอบๆ เสาแห่งมหาสมุทรได้ไหม? "


"จำได้ค่ะ ว่าแต่มีอะไรกับที่นั่นเหรอคะบอส หรือว่ามีปัญหา ต้องการจดหมายแนะนำตัวฉบับใหม่ไหมคะ? " ผู้จัดการถามด้วยความเป็นห่วง ส่วนจดหมายอันก่อนหายไปไหนนะเหรอ ก็เพราะลืมไว้กับริส


"ไม่จำเป็นหรอก ฉันแค่อยากถามว่าตั้งแต่ตอนที่เธอมาทำการค้าที่นี่ แล้วทำครบทั้งสามอาณาจักรหรือยัง? "


"เอ๊ะ!! ก็ไม่นี้ค่ะ มีอาณาจักรหนึ่งปฏิเสธ และเวลานั้นบอสก็ไม่อยู่ด้วย ก็เลยไม่ได้ทำอะไรกับอาณาจักรนั้นเลย หรือว่าบอสจะบึ้มย้อนหลังค่ะ" จากคำตอบที่ได้จากผู้จัดการ สรุปได้คืออาณาจักรแห่งนี้ไม่มีสมาคมเงาสีขาวมาทำการค้า ทำให้สนุ๊กยิ้มเเสยะมุมปากอีกแล้ว


"อ๊าาา คงต้องมีความรุนแรงกันนิดๆ หน่อยๆ แล้วล่ะ" สนุ๊กพูดเบาๆ เพื่อไม่ให้นาจิได้ยิน จากนั้นก็วางมือถือลงแล้วเก็บเข้ากระเป๋า


ตึงๆ ๆ ๆ ๆ เสียงทุบประตูดังขึ้น ราวกับว่ามีใครเอาค้อนมาทุบ นาจิที่ได้ยินก็ตกใจขนลุก ใบหน้าของเธอซีดลงทันที


"พวกเรามาจากสมาคมเงาสีขาวเว้ยยยย!! รีบๆ จ่ายหนี้มาได้แล้วนาจิคนสวย หรือจ่ายด้วยร่างกายก็ได้นะจ๊ะ ฮ่าๆ ๆ ๆ ๆ " เสียงของชายดังมาจากหลังประตูราวกับโรคจิตหื่นกาม สนุ๊กที่ได้ยินก็เอียงคอไปมองยังต้นเสียง จากนั้นก็ค่อยๆ เดินไปหน้าประตู แล้วก็ใช้ฝ่าเท้าแปะที่ประตู ใบหน้าของหญิงสาวยิ้มแสยะน่ากลัว


ปึงงงงงง!!! เสียงถีบประตูจนเข้ากระแทกคนที่ทุบประตูหน้ายับยู่ยี่ และกระเด็นไปไกล ทำให้คนอื่นๆ มองด้วยความตกใจ


"เฮ้ย!!! ใครกล้ามีเรื่องกับสมาคมเงาสีขาวว่ะ!! " ชายคนหนึ่งพูดเสียงดังหาเรื่อง แต่เขาพูดจบเพียงไม่กี่วินาที ก็มีมือหญิงสาวมาจับที่หัวแล้วก็


ปึกกกกกก!!! สนุ๊กดันหัวชายหนุ่มมากระแทกกับเข่าจนดั่งหัก ปึกๆ ๆ ๆ ๆ แล้วก็ทำรัวๆ จนหน้าตาดูไม่ได้ ก่อนจะโยนทิ้ง ปล่อยให้คนอื่นๆ อีกประมาณสิบคนยืนงง


"กรี๊ดดดดดดดดดด!!! " นาจิกรีดลั่นเพราะว่าไม่มีใครกล้าต่อกรกับสมาคมเงาสีขาวหรอก แต่สนุ๊กกลับเข้าไปหาเรื่องซึ่งๆ หน้าเลย
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 245 ครั้ง

1,040 ความคิดเห็น

 1. #316 klkokikqkkonaid (@klkokikqkkonaid) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 23 เมษายน 2562 / 12:31
  ฆ่ามัน
  #316
  0
 2. #314 ชากับกาแฟ (@luckyazaz) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 23 เมษายน 2562 / 01:47
  อารมณ์ประมาณลูฟี่ตัวปลอมเอาปืนไปจ่อลูฟี่ตัวจริง555
  #314
  0
 3. #313 ชากับกาแฟ (@luckyazaz) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 23 เมษายน 2562 / 01:45
  ถ้าเอ็งรู้ส่าคนที่กำลัวกระทืบเอ็งอยู่เป็นบอสใหญ่อีกฝ่ายคงอยู่ไม่สุขล่ะวะ
  #313
  0
 4. #311 lythim (@lythim) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 23 เมษายน 2562 / 00:37
  ซี้แหง๋
  #311
  0
 5. #310 jinjinarmchompoo (@jinjinarmchompoo) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 23 เมษายน 2562 / 00:28

  หนูไม่ต้องกลัวลูกผู้ก่อตั้งสมาคมเงาสีขาวตัวจริงอยู่นี่แล้ว เจ้แกจะไปบึ้มสมาคมปลอมแล้วมันต้องสนุกแน่
  #310
  0
 6. #309 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 23 เมษายน 2562 / 00:20
  เหอๆๆ ต่อหน้าผู้ก่อตั้งเองกับมือพวกเอ็งก็กล้าเกิ้น คงเห็นว่าที่นี่ไม่มีสมาคมสินะเลยใช้พลังมาแอบอ้างชื่อเสียง
  #309
  0
 7. #308 Dark Lolicon (@deamzsss) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 23 เมษายน 2562 / 00:17
  ไม่น่าเลยย. หาเรื่องใส่ตัวแท้ๆ~
  #308
  0