ยัยธรรมดาห้าวหลุดโลก

ตอนที่ 52 : เรื่องปกติของสาวน้อยธรรมดา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2070
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 270 ครั้ง
  25 เม.ย. 62

"มองยังไงให้เป็นกิ้งก่าค๊าาาาาาา!!! นั่นมันมังกรในตำนานไม่ใช่เหร๊ก็อออ!!! " เจ้าหญิงที่กำลังกลัวพูดแย้งขึ้นมาเสียงดัง"ก็กิ้งก่าเลี้ยงปกตินิ" สนุ๊กหันมาตอบด้วยท่าทางสบายๆ ราวกับว่ามันเป็นเรื่องปกติ


"ปกติซะที่ไหนล่ะคะ!!! " เจ้าหญิงเถียงสนุ๊ก ทำให้หญิงสาวเริ่มครุ่นคิดว่ามีอะไรแปลกไป เมื่อมองไปที่มังกรแล้วก็พูดออกมาด้วยท่าทางจริงจังว่า


"จริงด้วยมันไม่ปกติ" สนุ๊กรับรู้ได้ถึงความผิดปกติของมังกรแล้ว ทำให้เจ้าหญิงเริ่มมีความหวังเกี่ยวกับยัยนี้น่าจะรู้อะไรขึ้นมาบ้าง


"กิ้งก่าบินตัวนี้มันมีสามหัวนี้หว่า!? มิน่าล่ะทำไมถึงผิดปกติ" สนุ๊กคิดว่าการมีสามหัวของมังกรในตำนานคือความผิดปกติ แต่ก็ยังเห็นมันเป็นกิ้งก่าบินได้อยู่


"ไม่ใช่เรื่องน๊านนนนนน!!!! " เจ้าหญิงที่ได้ยินคำตอบแสนปวดหัว ก็พูดแย้งขึ้นมาอีกแล้ว จนตัวของสนุ๊กต้องหันมาถาม


"เถียงฉันฉอดๆ นี่ไม่กลัวกิ้งก่าแล้วหรือไง? " สนุ๊กหันไปถามเจ้าหญิง เพราะเห็นว่าเจ้าตัวไม่ได้มีทีท่ากลัว เมื่อได้ยินดังนั้นเด็กสาวก็นึกขึ้นได้ว่า เออเราอยู่ตรงหน้ามังกรในตำนานนี่หว่า


"กรี๊ดดดดดด!!! อย่าทำให้ฉันกลัวสิค๊าาาา!!!! " เจ้าหญิงกรีดแล้วตัวสั่นเกาะสนุ๊กแน่น เธอเอาหน้าซุกไปที่หลังและหลับตา


"เอายังไงดีค่ะบอส ดูเหมือนเตงคนนั้นจะกลัวนะคะ" กาลิออสที่ได้ยินเสียงการสนทนา ก็พูดลงมาด้วยความเป็นห่วง


"เด็กผู้หญิงก็แบบนี้แหละ กิ้งก่าตัวเล็กๆก็กลัวกันแล้ว เพราะหน้าตามันน่ากลัว" สนุ๊กตอบกาลิออสด้วยท่าทางสบายๆ ทั้งที่เจ้าหญิงยังคงตัวสั่นอยู่ด้านหลัง


"งั้นเค้าบอกให้น้องแปลงร่างเป็นตัวเล็กๆให้นะตัว" กาลิออสพูดด้วยน้ำเสียงเล็กๆ น่ารัก จากนั้นมังกรตัวใหญ่ก็กลายร่างเป็นมังกรตัวเล็กเท่าสนุ๊ก รูปร่างของมันกลายเป็นเหมือนตุ๊กตาตัวหนึ่ง โดยบนหลังของมันมีเด็กผู้หญิงผิวคล้ำ แต่งตัวด้วยเสื้อหนังเสือโคร่งเอวลอย กางหนังขนสั้น สวมของเท้าหนังเช่นกัน แขนและขาค่อนข้างมีกล้าม ผมหยิกสีน้ำตาล ดวงตากลมโตสีดำ


"เรื่องปกติของกิ้งก่าที่เปลี่ยนสีได้สินะ" ไม่ได้เปลี่ยนแค่สีแล้วโว้ยยยย!!!


"นี่เธอไม่มีอะไรต้องกลัวแล้ว กิ้งก่าเปลี่ยนสีซะน่ารักเชียวเห็นไหม? " ก็นุ๊กพยายามบอกกับเจ้าหญิงว่ามังกรขนาดใหญ่กลายเป็นสัตว์น่ารักเพียงแค่เปลี่ยนสี (เปลี่ยนทั้งตัวเลยโว้ยยย!!) แต่ตัวของเด็กสาวที่สั่นกลัวก็ยังไม่กล้าเปิดตาออกมาดู


"นี่ๆเตง ไม่ต้องกลัวหรอก น้องน่ารัก" กาลิออสสะกิดเจ้าหญิง แล้วพยายามพูดปลอบด้วยน้ำเสียงน่ารักๆ ของเธอ จากนั้นทั้งสองก็คุยกันอยู่นาน


แล้วเจ้าหญิงก็กล้าออกมามอง ทำให้เธอไม่กลัวอีกต่อไป เพราะมังกรตัวใหญ่กลายเป็นตุ๊กตาไป แต่สิ่งที่เธอต้องแปลกใจอีกอย่างคือ ตอนนี้สนุ๊กตั้งโต๊ะดื่มชากับกาลิออสกลางทะเล แล้วมังกรในตำนานกำลังยกแก้วชาขึ้นมาดื่ม


"อ้าวหายกลัวแล้วเหรอ งั้นมานั่งนี้มา" สนุ๊กเมื่อเห็นเจ้าหญิงที่เกาะอยู่บนหลังหายกลัวก็พูดขึ้นมา จากนั้นก็แบกเธอไปนั่งเก้าอี้ แล้วเจ้าตัวก็ไปนั่งด้วยเช่นกัน ส่วนกาลิออสกำลังนั่งดื่มก่อนแล้ว


"นะ-นี่พวกคุณเป็นใครกันค่ะ? " เจ้าหญิงยังคงมีความไม่เข้าใจอยู่ ว่าทำไมพวกหล่อนถึงมานั่งดื่มชากลางทะเล เหมือนกับว่าเป็นเรื่องปกติได้ว๊ะ!!!


"อ๋อลืมแนะนำตัวไปสินะ ชื่อที่ฉันใช้ในโลกนี้คือเอียอยากให้เรียกแบบนั้น ส่วนนี้กาลิออสพนักงานระดับสูงของสมาคมเงาสีขาว เป็นคนแคระคนสุดท้าย" สนุ๊กแนะนำตัวเองและพนักงานของตน เจ้าหญิงที่ได้ยินก็รู้สึกอึ้งและไม่อยากจะเชื่อคำพูด


"กาลิออสเองจ้า" พนักงานระดับสูงของสนุ๊กพูดด้วยน้ำเสียงน่ารัก พร้อมกับรอยยิ้มอันเป็นมิตร


"นะ-นี่่มันเรื่องจริงเหรอคะเนี่ย" เจ้าหญิงยังคงพูดออกมาท่าทางอึ้งๆ


"ก็ฉันบอกไปแล้วไงว่าเป็นเจ้าของสมาคมเงาสีขาวนะ" สนุ๊กพูดย้ำไปอีกว่าตนคือใคร ทำให้เจ้าหญิงเริ่มเชื่อขึ้นมา เพราะว่า ตัวของหญิงสาวผมขาวนั้นไม่ได้มีความเกรงกลัวมังกรในตำนานเลย แถมคนที่ขี่มันยังยอมรับอีกว่าเป็นลูกน้อง จากนั้นหญิงสาวผู้รับรู้แล้วว่าคนตรงหน้าคือใคร ก็ก้มหัวทำความเคารพทันที


"ขออภัยที่ดิฉันเสียมารยาทค่ะ ท่านสากันนารากิออส" เจ้าหญิงก้มหัวขอโทษก็นุ๊ก แต่คนที่ได้รับคำขอโทษกลับทำหน้างง


"ห่ะ!! สากันรากิออสนี่ใครวะ!!! " สนุ๊กพูดขึ้นมาด้วยความสงสัยทันที เพราะตนไม่รู้จักชื่อคนคนนี้มาก่อน


"ก็ชื่อของบอสไงคะ" กาลิออสชี้แจงใช้สนุ๊กฟัง จนหญิงสาวทำหน้าเหวอเล็กน้อย ส่วนเจ้าหญิงก็เงยหน้าขึ้นมาแบบงงๆ


"อย่าบอกนะว่า!! พวกมนุษย์รู้จักฉัน แต่ไม่รู้จักน้าตา แถมยังตั้งชื่อแปลกๆ ให้อีก" สนุ๊กถามกาลิออสในเรื่องที่ตนคิดได้


"ค่ะ ก็บอสไม่ได้กลับมายังฝั่งมนุษย์ตั้งสองร้อยปีนี้ ไม่แปลกที่จะไม่รู้อาณาจักรแต่ล่ะที่เรียกบอสว่ายังไง บางที่ก็เรียกว่าสิกาสารากานะ บางที่ก็สานาการิกาอา บางที่ก็สิเล่นมุกนากาสาอิริ ซึ่งมันหมายความว่ายังไง เค้าก็ไม่รู้เหมือนกันอะตัว" กาลิออสบอกทุกย่างที่เธอรู้เกี่ยวกับชื่อของหัวหน้าตนเอง จนสนุ๊กทำหน้าหยะแหยงเลยทีเดียว แล้วแต่ล่ะชื่ออ่านค่อนข้างยาก


"เอ๊ะ!! ชื่อมันแปลกตรงไหนเหรอคะท่าน" เจ้าหญิงทำตัวสุภาพ แล้วก็พูดให้เกียรติสนุ๊กมากขึ้น แต่เจ้าตัวกับถอนหายใจเฮือกหนึ่ง


"เฮ้อ! ชื่อแต่ล่ะชื่อหนอ ช่างคิดออกมาได้เหลือเกินนะไอ้พวกนี้ ทั้งที่ฉันชื่อสนุ๊กแท้ๆ " สนุ๊กบ่นออกมาอย่างเซ็งๆ แต่ว่าการที่บุคคลอันหยิ่งใหญ่ขนาดนี้พูดชื่อจริงของตนออกมา ทำให้เจ้าหญิงรู้สึกปลาบปลื้มมาก


"มะ-ไม่คิดเลยว่าจะได้รู้ชื่อจริงของตำนาน จะจำไปตลอดเลยชีวิตไม่มีลืมเลยค่ะ" เจ้าหญิงพูดออกมาด้วยความซาบซึ้ง


"อะไรของเธอ ทำอย่างกับฉันเป็นคนใหญ่คนโตอย่างนั้นแนะ ฉันก็แค่เจ้าของร้านขายของเล่นกับของทั่วไปธรรมดาเองนะ ไม่ต้องสุภาพก็ได้" เจ้าหญิงที่ได้ยินคำพูดเซ็งๆ ของสนุ๊กก็ทำหน้าเหวอทันที ก่อนจะพูดออกมาทั้งอย่างนั้นว่า


"ห่ะ!! ว่าไงนะคะ สร้างร้านที่สามารถครองโลกได้ แต่บอกว่าเป็นร้านขายของเล่นเหรอคะ" สนุ๊กที่ได้ยินดังนั้นก็เอียงคอใส่เจ้าหญิง แล้วทำหน้าประประมาณว่า ห่ะ!!หล่อนพูดอะไรนะ


"ฉันเนี่ยนะ!? จะครองโลก ฮ่าๆ ๆ ๆ จะบ้าหรือไง ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งจะไปทำอย่างนั้นได้ยังไงกันเล่า" สนุ๊กคิดว่าเจ้าหญิงเล่นมุก ก็เล่นพูดออกมาแล้วหัวเราะไปด้วย จนทั้งตัวผู้เล่นมุกและลูกน้องของเขานิ่งไป ก่อนจะพูดพร้อมกันเสียงดังว่า


"คนธรรมดาที่ไหนเขาสร้างร้านค้าแบบนี้กันค๊าาาาาา!!!! "


"เตงธรรมดาแล้วพวกเค้าเป็นตัวอะไรล่ะเนี่ย"


"พูดอะไรของพวกเธอเนี่ย ฉันไม่เห็นจะเข้าใจเลย แล้วก็เจ้าหญิงสินะ เธอยังไม่แนะนำตัวเลยไม่ใช่เหรอ" สนุ๊กที่ไม่เข้าใจว่าทั้งสองคนพูดถึงเรื่องอะไรก็เปลี่ยนเรื่องคุยมันซะเลย ทางด้านเจ้าหญิงที่ได้ยินดังนั้นก็สงบสติแล้วแนะนำตัวเอง


"ดิฉันชื่อวาเรียอาบาเลค่ะ บุตรลำดับที่สามแห่งอาณาจักร-" ไม่ทันที่เจ้าหญิงจะพูดจบ สนุ๊กก็พูดแทรกขึ้นมา


"พอๆ ฉันเรียกเธอว่าเลจังแล้วกัน" สนุ๊กตั้งชื่อเล่นให้เจ้าหญิงทันที จนเธอนิ่งไปแวบหนึ่ง ก่อนจะมีบางอย่างแล่นเข้าสมองของหญิงสาว


"เอ๊ะ!! แล้วท่านจะใช้ดิฉันเป็นหมากหมายความว่ายังไงคะ" เจ้าหญิงคิดถึงเรื่องก่อนหน้านี้ ที่สนุ๊กจะใช้ตนเป็นหมากในการค้า


"อ๋อ ฉันอยากลงโทษพวกที่ปลอมชื่อสมาคมให้สาสม แล้วก็ลงโทษพ่อเธอด้วย" สนุ๊กพูดกับเจ้าหญิงตรงๆ ไม่มีอ้อมค้อม แต่เมื่อเธอได้ยินก็ทำหน้าเศร้าเล็กน้อย


"ยังไงก็พ่อลูกกันสินะ เอาเป็นว่าเธอกล้ามองพ่อของตนโดนกระทืบ แล้วตัวเองก็มีส่วนในเรื่องนั้นไหมล่ะ" สนุ๊กมองเจ้าหญิงด้วยท่าทางจริงจังแล้วพูดออกไป


"คะ-คือว่า" เจ้าหญิงเมื่อได้ยินคำถามก็รู้สึกหนักใจขึ้นมาทันที เพราะยังไงราชาก็คือพ่อของตน แล้วการทำเช่นนี้ อำนาจในการปกครองจะอยู่ในมือของสมาคมเงาสีขาวทันที เธอกำลังจะตัดสินใจเรื่องสำคัญทั้งที่ยังเด็กอยู่


"ค่ะ ฉันยอมรับเรื่องนั้น" เจ้าหญิงรวบรวมความเจ็บปวดเก็บเอาไว้ภายในใจ เพราะยังไงอาณาจักรต้องมาก่อน ถึงจะปล่อยพ่อเธอปกครองต่อไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น สู้ให้สมาคมเงาสีขาวเข้ามาแทรกแซงซะยังจะดีกว่า


"อ๊า!! ถ้าอย่างนั้นก็เตรียมขึ้นเป็นราชินีได้เลย แล้วก็ถึงเธอจะไม่ยอม ยังไงฉันก็จะกระทืบราชานั้นอยู่ดี กาลิจังเราไปทำให้พวกมันรู้กันเถอะ ว่าการมาแอบอ้างชื่อสมาคมของเราต้องมีจุดจบยังไง" สนุ๊กพูดด้วยท่าทางน่ากลัวแล้วลุกขึ้นมาจากเก้าอี้


"รับทราบค่ะบอส" กาลิจังตอบรับด้วยน้ำเสียงเล็กๆ น่ารักให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 270 ครั้ง

1,041 ความคิดเห็น

 1. #425 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 14:49
  จัดหนัก
  #425
  0
 2. #423 Pisit Yuragate (@ecafe2923jr) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 14:04
  ใบหกแฉกนี้ดีจริงๆ
  #423
  0
 3. #398 Sebastian8845 (@Sebastian8845) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 21:20
  ละใครจะเป็นราชาละ สนุ๊ก หรอ?
  #398
  0
 4. #396 นาฬิกามีไว้ดู (@Wrinya) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 17:20

  ร้านขายของเล่น...หรอ?

  #396
  0
 5. #395 GM2222 (@0994541466) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 16:35
  ก็ปกตินี่
  #395
  0
 6. #394 ชากับกาแฟ (@luckyazaz) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 16:17
  ต้องมีใครสักคนจัดการกับตรรกะของอิหนูนี่อ่ะ
  #394
  1
 7. #392 DHmoon (@DHmoon) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 13:30
  จ๊ะธรรมด๊าทำดา ตรงไหนเว้ยยยย
  #392
  1
 8. #391 newnow223 (@newnow223) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 12:44
  กราบงามขออีกตอนเถอะคับแค่วันนี้ก็ยังดีขอร้อนละคับไรท์อยากอ่านต่อสุดๆ
  #391
  0
 9. #390 B-myth (@B-myth) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 12:36
  ของเล่นหรอ....
  #390
  0
 10. #389 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 12:30
  จัดไปเอาให้จำว่าสมาคมนี้ขายของเล่นไม่ได้ปล่อยเงินกู้
  #389
  0