ยัยธรรมดาห้าวหลุดโลก

ตอนที่ 98 : ต้องถึงมือพระเจ้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1071
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 172 ครั้ง
  20 พ.ค. 62

พายุเข้ารีบลงเดี๋ยวไฟดับ


"เอาล่ะพวกนายเรามาคุยอะไรกันนิดหน่อยดีกว่า ก่อนอื่นเลยฉันมีชื่อว่าสนุ๊ก เป็นเจ้าของสมาคมเงาสีขาว แล้วก็พวกนายผิดสนธิสัญญาการครอบครองของเล่นนะ" สนุ๊กทำหน้าจริงจังพลางปล่อยรังสีน่ากลัวออกมารอบๆ แล้วพูดแนะนำตัวเองอย่างเปิดเผย ก่อนจะบอกพวกทหารว่าเขาทำผิดสนธิสัญญา


เหล่าทหารซึ่งกำลังขวัญหนีดีฝ่อ บวกกับสับสนอยู่เมื่อได้ยินคำพูดแบบนี้ก็ทำตัวไม่ถูกเลยทีเดียว แต่ทว่าก็มีแม่ทัพคนหนึ่งรวบรวมสติก่อนจะเดินมาพูดกับสนุ๊กว่า


"ก่อนอื่นข้าต้องขอบใจเจ้าที่ช่วยหยุดปีศาจนั่น แต่ว่าการแอบอ้างชื่อของบุคคลในตำนานอาจทำให้เกิดความวุ่นวาย แล้วเจ้าสามารถคุยกับปีศาจรู้เรื่อง ข้าไม่คิดว่าการช่วยเหลือครั้งนี้จะมาจากคนดีหรอกนะ" แม่ทัพพูดออกมาอย่างสุขุมแม้ตกอยู่ในสถานการณ์ไม่สู้ดีนัก ส่วนสนุ๊กเองก็เริ่มทำหน้าเบื่อๆ


"เฮ้อ!! นี่ฉันหายไปแค่สองร้อยกว่าปี จำกันไม่ได้แล้วหรือไง เอาเป็นว่าไหนลองบอกมาสิ ว่าเจ้าของสมาคมเงาสีขาวของพวกนายต้องเป็นคนแบบไหน" สนุ๊กพูดออกมาด้วยท่าทางเบื่อหน่าย เมื่อแม่ทัพได้ยินเขาก็พูดตามตำนานที่ได้เรียนมาจากโรงเรียน


"เจ้าของสมาคมเงาสีขาวนั่นมีพลังเหนือสิ่งมีชีวิตทั้งปวง แต่เพียงปล่อยพลังออกมาก็ทำให้แผ่นดินสั่นสะเทือน-" ไม่ทันที่แม่ทัพพูดจบ สนุ๊กก็พูดแทรกขึ้นมาก่อนจะทำสัญลักษณ์สมาคมเงาสีขาว ซึ่งมีเพียงพนักงานชั้นสูงเท่านั้นจึงสามารถใช้ได้ ทำเอาคนที่เห็นถึงกับอึ้งพูดไม่ออก


"พอแค่นั้นแหละ แค่ปล่อยพลังเวทออกมาก็พอใช่ไหม? " สนุ๊กพูดแทรกแล้วทำหน้าจริงจังทันที เจ้าตัวยืนตรงกอดอกเชิดหน้าใส่เหล่าทหาร


ครืนๆ เสียงของแผ่นดินไหวซึ่งรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ตามพลังเวทที่ปล่อยออกมา ตรงนั้นเริ่มมีลมแรงขึ้นเรื่อยๆ สัตว์ป่าน้อยใหญ่รวมถึงมอนสเตอร์ระดับต้นๆของโลก ต่างพากันร้องโหยหวนวิ่งหนีตาย เมฆบนฟ้าเริ่มปั่นป่วน ทะเลสาบน้ำนิ่งเริ่มมีคลื่นขนาดใหญ่ซัดฝั่ง ราวกับว่าโลกจะแตกยังไงยังงั้น


ทางด้านหนึ่งบนฟ้าจุดสูงสุดของสิ่งมีชีวิตบนโลก สาวน้อยขึ้นคานสะดุ้งตื่นขึ้นมาทำตาโต พร้อมกับรีบวิ่งมาดูเบื้องล่างซึ่งเป็นโลกของตนเอง ก่อนจะพูดเสียงดังด้วยความตกใจว่า


"กรีดดดดด!!! จะปล่อยพลังเท่าโลกหนึ่งใบออกมาหมดไม่ได้น๊าาาา!! แตกแน่โลกช๊านนนน!! " พระเจ้าสาวกรีดลั่นหน้าเหวอ พลางกระโดดลงไปเบื้องล่างแทบไม่ต้องคิดเลยทีเดียว ปล.ใครอยากรู้ถึงระดับพลังและที่มาของพลังสนุ๊ก มีบอกไว้ในตอนที่ 76 นะครับ ซึ่งเปิดขายไปแล้ว


"นะๆ นี่มันเกิดอะไรขึ้น!!!! " แม่ทัพพูดออกมาอย่างตกใจ ขณะที่ตัวเขาเองและทหารคนอื่นๆ ทรงตัวไม่อยู่ เพราะแรงสั่นสะเทือน บางคนกลัวจนตัวสั่นถึงขั้นขอร้องพระเจ้าให้ช่วย


ทางด้านอสิสุที่บินดูอยู่กับริสบนฟ้า


"คะๆ คุณเอียทำอะไรอยู่ค่ะเนี่ยอาจารย์!!? " ริสถามเสียงดังด้วยความสงสัย และเป็นกังวลเพราะว่าตอนนี้ทุกอย่างเริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ


"เหมือนโลกสองใบชนกันล่ะมั้ง" อสิสุตอบริสไปอย่างคลุมเครือ ทำเอาอีกฝ่ายทำหน้างง ส่วนทางด้านสนุ๊กเองตอนนี้ก็ยังไม่ได้คำตอบว่า ปล่อยออกพลังเวทออกมาเท่านี้พอไหม


"นี่ปล่อยออกมาเท่านี้พอหรือยัง!!? " สนุ๊กถามเหล่าทหารแต่คำตอบที่ได้มานั้นคือ


"อ๊ากกกกกกก" "ว๊ากกกกกกก!! " "ไม่น๊าาาาา!! " เสียงกรีดร้องของเหล่าทหารซึ่งกำลังหนีตาย ส่วนแม่ทัพหายไปไหนแล้วก็ไม่รู้


"ท่าทางกำลังสนุกกันอยู่เลย แสดงว่ายังไม่พอสินะ" สนุ๊กคิดว่าทหารกำลังสนุกจึงคิดว่าตนนั้นยังปล่อยพลังเวทออกมาไม่พอ


"หยู๊ดดดดดดก่อนค๊าาาาา!!! เดี๋ยวโลกของดิฉันก็ได้แตกกันพอดี" เสียงของหญิงสาวคนหนึ่งดังมาจากด้านหลังของสนุ๊ก เมื่อเอียงคอไปมองก็พบพระเจ้าซึ่งกำลังเกาะหลังเจ้าของสมาคมเงาสีขาวหน้าตื่น


"อ้าวไม่เจอกันนานเลยนะสาวน้อยขึ้นคาน" สนุ๊กหยุดปล่อยพลังเวทแล้วหันไปทักพระเจ้าอย่างเป็นกันเอง


"โธ่ดิฉันเป็นพระเจ้านะคะ ไม่ใช่สาวน้อย" พระเจ้าสาวเถียงทันที ซึ่งตอนนี้มีเพียงสนุ๊กเท่านั้นที่เห็น


"อ้าวเหรอ ชอบเล่นเป็นพระเจ้าเองเหรอเราอะ" สนุ๊กคิดว่าเป็นเพียงสาวน้อยที่เล่นบทพระเจ้า


"จะคิดยังไงก็แล้วแต่คุณเลยค่ะ ดิฉันมีเวลาไม่มาก เอาเป็นว่าให้ใช้เวทมนตร์ตรวจสอบพลังเวทของคุณเอง แล้วตรวจสอบพลังเวทของโลกนี้ด้วยนะคะ" พระเจ้าพูดจบก็หายไปทันที


"ฮืมอะไรของยัยนั่น ไปไม่ลามาไม่ไหว้เลย เสียมารยาทจริงๆ " สนุ๊กบ่นพระเจ้าที่มาบอกอะไรเล็กน้อยแล้วหายไป จากนั้นสถานการณ์ทุกอย่างก็กลับมาปกติ ตัวของหญิงสาวเองก็สงสัยในคำพูดจึงใช้เวทมนตร์ที่พระเจ้าบอกว่า ทำให้ตัวของเธอถึงกับตกใจตาเบิกกว้าง


"นะ นี่มัน!! ก็ถึงว่าแหละทำไมโลกนี้มีแต่คนกากๆ ขนาดโลกยังปล่อยพลังเวทออกมาให้ใช้นิดเดียวเอง โธ่" สนุ๊กบ่นออกมาด้วยท่าทางไม่พอใจเท่าไหร่นัก เพราะตรวจสอบพลังเวทของโลกมีขนาดเท่ากับพลังเวทในตัวของเธอ


พลังเวทของโลกจะถูกปล่อยออกมาให้คนด้านบนใช้ ซึ่งพวกเขาจะรวบรวมเข้ามาไว้ในตัวแล้วปล่อยออกไป เนื่องจากไม่สามารถผลิตพลังเวทเองได้


แต่ในกรณีของสนุ๊กนั่นเธอสามารถผลิตเองได้จากข้างใน แล้วทำไมเจ้าตัวถึงผลิตเองได้ ก็เพราะความผิดพลาดของพระเจ้าล้วนๆ ซึ่งรายละเอียดอยู่ที่ 76


ทางด้านพระเจ้าซึ่งถูกดึงตัวกลับไปบนจุดสูงสุด เมื่อได้ยินและอ่านความคิดของสนุ๊กก็ถึงกลับกรีดร้องอีกครั้ง


"ไม่ใช่เรื่องน๊านนนน!!!! " พระเจ้าสาวเอามือกุมหัวแล้วพูดเสียงดังออก


ส่วนสนุ๊กเองก็กำลังมองหน้าตัวของแม่ทัพ เมื่อเจอแล้วก็พูดเรื่องการทำผิดสนธิสัญญาการครอบครองของเล่นต่อ


"การครอบครองของเล่นทางอาณาจักรมีข้อกำหนดในการดูแลรักษา มิให้เกิดความเสียหายต่อของชิ้นนี้ถึงขั้นใช้งานไม่ได้ แต่ว่าพวกของนายกลับเอาไปใช้จนมันพังนี้สิ" สนุ๊กพูดกับแม่ทัพที่หายใจแรงหน้าซีดเซียวไม่พร้อมจะคุย พลางโยนอาวุธในตำนานที่ถูกทำลายให้ดู แล้วข่าวการกลับมาของบุคคลในตำนานก็แพร่กระจายออกไปนับตั้งแต่บัดนี้


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 172 ครั้ง

1,040 ความคิดเห็น

 1. #839 lythim (@lythim) (จากตอนที่ 98)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 19:31
  555555
  #839
  0
 2. #838 M82A1 (@blackmik) (จากตอนที่ 98)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 17:44

  ก็ธรรมดานิ

  #838
  0
 3. #837 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 98)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 17:32
  ไม่ใช่สนุ๊กเทพเกินไปแต่คนบนโลกกากเกินไป ฮ่าๆๆๆๆๆๆ
  #837
  0
 4. #836 newnow223 (@newnow223) (จากตอนที่ 98)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 17:29
  ยังอ่านไม่จบนะแต่ขอเขียนหน่อยเถอะ//แล้วสุดท้ายสนุ๊งก็ได้พระเจ้ามาเป็นลูกน้องเป็นธรรมดา
  #836
  4
  • #836-3 newnow223 (@newnow223) (จากตอนที่ 98)
   20 พฤษภาคม 2562 / 17:33
   สนุ๊งอยากโชว์ความธรรมดาเลยอยากปล่อยเวทน้อยนิดออกมาธรรมดาแต่โลกกับจะพังเป็นธรรมดาพระเจ้าเลยต้องมาหยุดเองเป็นธรรมดา
   #836-3
  • #836-4 newnow223 (@newnow223) (จากตอนที่ 98)
   20 พฤษภาคม 2562 / 17:33
   สนุ๊งอยากโชว์ความธรรมดาเลยอยากปล่อยเวทน้อยนิดออกมาธรรมดาแต่โลกกับจะพังเป็นธรรมดาพระเจ้าเลยต้องมาหยุดเองเป็นธรรมดา
   #836-4